【Bài Viết】1️⃣➤ Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤️ Trường Thịnh . Xem Ngay!

Bạn đang xem: cách tháo lắp bình ắc quy

Website có bài ❎❤️: Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô Lưu ý gì trước khi tháo lắp ắc quy? Cách thay bình ắc quy mới thế nào cho đúng chuẩn? Thời gian sử dụng ắc quy ô tô là bao lâu? Cùng Chúng Tôi tìm lời trả lời qua bài sau.

1️⃣ Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô ✔️

Chúng Tôi xin gửi tới bạn  hướng dẫn cách tháo lắp bình ắc quy ô tô đơn giản, an toàn ngay tận nhà . Làm ra sao để xác nhận thời điểm thay ắc quy xe hơi? Cách lựa chọn đúng loại ắc quy ô tô thích hợp? Toàn bộ những thắc mắc trên sẽ có trả lời trong nội dung sau.

1. Xác minh ắc quy ô tô

Ắc quy ô tô là một trong số phụ kiện dành riêng cho xe ô tô trọng yếu, không thể thiếu bởi thiết bị này nhập vai trò như nguồn cấp điện cho hệ thống điều hòa, radio và camera hành trình lùi. Đặc biệt, bình ắc quy cũng là phụ kiện cần phải có để người tài xế cũng đều có thể khởi động xe.

Cũng chính vì thế, việc xác minh tình hình hoạt động của ắc quy ô tô là vấn đề cần thiết để đảm bảo tài xế không gặp khó khăn trong quá trình xe di chuyển. Đây cũng là phương pháp để bác tài xác nhận xem lúc nào cần tháo bình ắc quy cũ để thay thế bằng thiết bị mới.

Ắc quy ô tô bao lâu phải thay một lần?

“Bao lâu ô tô phải thay ắc quy?” là tin tức mà bất kỳ bác tài nào cũng nên được phải nắm vững để phòng tình huống ắc quy “chết” giữa đường có thể tác động tới việc tham gia giao thông của tài xế. Nếu được bảo trì thường xuyên, thời gian sử dụng ắc quy ô tô có thể kéo dài tới  4 năm tính từ lúc thời điểm mua mới thiết bị. Trên thực tiễn, tuổi đời của ắc quy thường rớt vào khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm .

Khi ắc quy kết thúc vòng đời sử dụng, tài xế càng phải tháo thiết bị cũ và thay thế bằng bình ắc quy mới cho xe ô tô của mình.

Các dấu hiệu cho biết cần phải thay ắc quy xe ô tô

Một số dòng xe trên thị trường phê duyệt người tài xế theo dấu chỉ số điện áp của ắc quy thông qua đồng hồ trên taplo xe ô tô.

Trong điều kiện bình thường, khi khởi động, điện áp của ắc quy xe ô tô thường rơi vào khoảng từ 13,8 đến 14,2V . Khi xe lăn bánh, điện áp của ắc quy thường đạt từ 12,4 đến 12,8V . Nếu đồng hồ báo chỉ số điện áp ắc quy ô tô nằm dưới mức thông số kỹ thuật kể trên, đã tới lúc bạn xem xét việc thay thế thiết bị ắc quy mới.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể nhận thấy một số triệu chứng khác để thay thế ắc quy trên xe ô tô của mình như sau:

 • Chân cực của ắc quy có xuất hiện bọt màu trắng hoặc màu xanh.
 • Xe không khởi động được hoặc khởi động 1 cách khó khăn.
 • Nguồn cấp điện cho những thiết bị như điều hòa, radio, camera hành trình lùi hoạt động thiếu ổn định.

2. Lựa chọn đúng loại ắc quy ô tô thích hợp

Bạn có thể nhận xét thiết bị ắc quy phù phù phù hợp với dòng xe mà mình đang sử dụng thông qua 3 kpi như sau:

Kích thước

Kích thước là nhân tố trọng yếu để bạn lựa chọn ắc quy thích hợp cho cái xe hơi của mình. Nếu kích thước của ắc quy to hơn so với vùng chứa trong ô tô, ắc quy sẽ không thể lắp được vào xe hơi. Nếu có kích thước nhỏ hơn vùng chứa, ắc quy có khả năng xô lệch trong quá trình xe di chuyển, gây nguy hiểm cho người lái xe.

Vì vậy, khi mua ắc quy mới, chúng ta nên mang theo bình ắc quy cũ để tiện tổng hợp và lựa chọn thiết bị có kích thước thích hợp.

Điện áp và dung tích

Hiện tại, đa số các loại ắc quy đều sử dụng điện áp 12V. Chúng ta nên chọn các dòng ắc quy có nguồn điện áp này để lắp vào xe ô tô. Về dung tích, chúng ta nên lựa chọn lựa dung tích ắc quy tựa như như bình ắc quy gốc của xe. Điều này giúp chiếc siêu xe của các bạn hoạt động ổn định và hạn chế trạng thái hư hại xe trong lúc di chuyển.

Dòng khởi động lớn số 1

Một thông số kỹ thuật khác bạn phải tìm hiểu để định vị ắc quy tốt cho ô tô đó chính là: Dòng khởi động lớn nhất. Thông số kỹ thuật này cho bạn biết: Cường độ dòng điện mà ắc quy đạt được trong 30 giây ở 0ºF trước khi điện áp tụt xuống mức 7,2V. Nói cách khác, đó chính là thông số kỹ thuật bộc lộ ắc quy của các bạn có đủ năng lượng để khởi động xe hay không.

Ví dụ: Với dòng xe Toyota Vios, khi lắp ắc quy có dung tích 60Ah thì dòng khởi động lớn số 1 mà ắc quy đạt được trong 30 giây trước khi điện áp hạ xuống 7,2V là 690A.

Chúng ta nên lựa chọn thiết bị ắc quy có chỉ số dòng khởi động lớn số 1 bằng hoặc cao hơn so với bình ắc quy gốc của xe.

> > Tìm hiểu thêm:  Sử dụng ắc quy Đồng Nai cho ô tô, xe ô tô có tốt không?

Chúng Tôi xin gợi ý cho bạn một vài sản phẩm ắc quy xe hơi để bạn lựa chọn sản phẩm thích hợp cho chiếc “xế hộp” của mình:

3. Cách tháo lắp bình ắc quy ô tô

Trong phần tiếp theo của nội dung, Chúng Tôi xin gửi tới bạn hướng dẫn cụ thể phương pháp tháo lắp và thay mới ắc quy cho xe hơi. Nhưng trước hết, bạn phải nắm vững một số quy tắc trước khi bắt tay vào công việc thay thế bình ắc quy ô tô cũ.

Lưu ý trước lúc tháo lắp ắc quy

 • Bạn cần thực hiện các thao tác tháo lắp trong môi trường an toàn. Trước tiên, bạn phải phải đỗ xe ở vị trí có địa hình phẳng phiu. Tiếp đó, găng tay, kính bảo lãnh là các đồ vật trọng yếu bạn cần chuẩn bị trước khi khởi đầu giai đoạn tháo lắp ắc quy.
 • Bạn đừng quên ghi nhớ mã PIN của các thiết bị điện tử của mình trước lúc tháo lắp ắc quy. Điều này giúp việc thiết lập lại thông tin sau quá trình lắp đặt ắc quy mới được diễn ra 1 cách thuận tiện hơn với bạn.
 • Khi mở capo xe hơi, bạn phải dùng thanh chống để cố định nắp. Một số dòng xe trên thị trường hiện tại đã phụ trợ thanh cố định capo nên bạn cũng có thể yên tâm tháo lắp bình ắc quy mà không càng phải quá lo ngại tới vấn đề nắp xe có thể bất thần sập xuống.

Tháo bình ắc quy xe ô tô cũ

Những đồ vật bạn phải chuẩn bị cho việc tháo lắp bình xe hơi bao gồm:

 • Cờ lê, ống điếu.
 • Găng tay cao su có khả năng cách điện.
 • Kính bảo lãnh.
 • Dung dịch chống bào mòn.
 • Khăn lau và thau nước.

Bước 1: Bạn tắt hoàn toàn thể phận đánh lửa để phòng trừ vấn đề cháy nổ, đeo găng tay, kính bảo lãnh để giữ gìn an toàn mang tay và mắt.

Bước 2: Bạn xác nhận địa thế lắp ắc quy ô tô. Vị trí lắp ắc quy thông dụng trên xe hơi là ở hai bên khung xe. Trên một số dòng xe, vị trí đặt ắc quy có thể nằm ở dưới thảm trong thân xe.

Bước 3: Bạn xác nhận đầu cực ắc quy trên xe ô tô. Bạn cần phân biệt đâu là đầu cực dương (+), đâu là đầu cực âm (-). Sau khoảng thời gian xác xác nhận trí cực dương, cực âm, bạn dùng cờ lê tháo bình ắc quy cũ theo thứ tự: Tháo  cực âm trước , tháo  cực dương sau .

Lưu ý: Việc tháo cực dương của ắc quy trước có thể khiến ô tô bị chập mạch điện. Khi tháo ắc quy, bạn hãy nhớ tháo rời mọi thứ các phòng ban kết nối ắc quy với khay đựng bình trên xe. Trọng lượng của bình ắc quy cũng có thể có thể từ 15 tới 20kg so với một số loại sản phẩm.

Hướng dẫn lắp đặt bình ắc quy ô tô mới

Các bước lắp đặt bình ắc quy mới cho xe hơi bao gồm:

Bước 1: Bạn dùng khăn vệ sinh đầu cực và khay đựng ắc quy sạch sẽ. Nếu thấy đầu cực ắc quy có dấu hiệu bị bào mòn, bạn cần phải thay mới thiết bị này ngay mau lẹ để thỏa mãn ắc quy ô tô mới cũng có thể có thể hoạt động ổn định.

Bước 2: Bạn đặt ắc quy mới vào khay đựng bình trên xe. Bạn dùng cờ lê để nối đầu cực với bình ắc quy ô tô mới. Thứ tự lắp đặt các đầu cực là: Đầu cực dương trước, đầu cực âm sau .

Bạn hãy nhớ cố định và lắp đặt mọi thứ các phòng ban kết nối bình ắc quy với khay đựng bình trên xe nhằm đảm bảo ắc quy không bị xê dịch trong qui trình xe hơi di chuyển.

Bước 3: Bạn phun dung dịch chống bào mòn vào các cực trên ắc quy để phòng tình huống thiết bị bị bào mòn.

Bước 4: Bạn đóng nắp capo, khởi động xe để xác minh xem thiết bị đã hoạt động ổn định hay chưa. Nếu thấy những dấu hiệu thất thường hoặc gặp khó khăn trong quá trình khởi động xe, bạn phải liên lạc với người có nghiệp vụ để thực hiện được phương án xử lý vấn đề thích hợp.

4. Ở đâu bán bình ắc quy xe ô tô chính hãng, giá tốt?

Nếu bạn đang sẵn có các do dự, thắc mắc về địa chỉ mua bình ắc quy xe ô tô chính hãng, giá tốt, Website chắc cú sẽ là lựa chọn lý tưởng giành riêng cho bạn. 

Với trên 10 năm kinh nghiệm phân phối các thiết bị phụ kiện dành riêng cho ô tô, xe hơi, Chúng Tôi cam kết phân phối các mặt hàng ắc quy xe hơi chính hãng của các nhãn hiệu hàng đầu trên toàn thế giới với uy tín tốt, được xác minh kỹ lưỡng, có bảo hành và tầm giá khuyến mãi hàng đầu thị trường hiện tại.

Để được tham mưu và phụ trợ mua các sản phẩm bình ắc quy và phụ kiện ô tô, bạn có thể đặt mua trực tuyến tại website Website hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Trông mong những tin tức Chúng Tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc liên quan tới việc tháo lắp ắc quy ô tô được an toàn và đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dấu nội dung!

> > Có thể bạn quan tâm:

 • Pin dự trữ kích nổ để khởi động xe ô tô loại nào tốt?
 • Có nên dùng bạt phủ để ô tô để chống nắng, che mưa cho xe? Mua bạt che ở đâu tốt, giá tốt?
 • Nên tắt điều hòa ô tô khi nào để đỡ hại xe?
 • Hướng dẫn cứu nạn lốp ô tô cơ bản: Cách thay lốp, bơm lốp, vá lốp xe hơi
 • Xe sedan là gì? Phân biệt xe sedan hạng 𝓐, Ɓ, ₵, 𝓓, E, ₣, Ş

thay ắc quy ô tô, cách tháo lắp bình ắc quy ô tô, ắc quy ô tô bao lâu phải thay, xác minh ắc quy ô tô, thời gian sử dụng ắc quy ô tô, bảo trì ắc quy ô tô

Nội dung ✔️ Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô được tổng hợp sưu tầm chỉnh sửa bởi 1️⃣❤️: Trường Thịnh Group. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho truongthinh.info để điều chỉnh. truongthinh.info tks.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách tháo lắp bình ắc quy

mẹo tháo bình ắc quy đúng cách / vì sao phải tháo cọc âm trước

 • Tác giả: LÁI XE ĐỒNG BẰNG
 • Ngày đăng: 2021-09-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4976 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Chia sẻ cho anh chị học viên và mọi người cách tháo bình ắc quy đúng cách và vì sao phải tháo cọc âm ra trước, này là những vấn đề được trả lời trong video chia sẻ.
  – Cách tháo bình ắc quy đúng cách và vì sao phải tháo cọc âm ra trước, để ta tránh được hiện tượng chập mạch không muốn trong quá trình tháo lắp, làm tác động đến tuổi thọ của bình ắc quy và tránh được hiện tượng cháy nổ.

  – Chúc mọi người thực hiện thao tác thành công và lái xe an toàn.

  haiccdlx
  láixeđồngbằng
  tạisaophảitháocọcâmratrước
  mẹotháobìnhắcquyđúngcách

  – Mọi người thấy video hữu ích hãy like, chia sẻ, và đừng quên bấm ĐĂNG KÍ miễn phí ủng hộ kênh LÁI XE ĐỒNG BẰNG mình nhé, Xin chân tình cảm ơn.

  https://www.youtube.com/channel/UC5UdR1094W-TXfIphdD-lzg

  – FACEBOOK
  https://www.facebook.com/hai.duongminh.121

  ZALO
  http://zaloapp.com/qr/p/xerl52x2k0g9

Cách tháo lắp bình ắc quy an toàn, cụ thể từng bước

 • Tác giả: xenangifc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6493 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với cách tháo lắp bình ắc quy an toàn, đúng kỹ thuật dưới đây, bạn tuyệt đối có thể tự xử lý sự cố cho chiếc xe của mình.

Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6577 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

[Video] Cách thay ắc quy xe ô tô với 5 bước tháo lắp An Toàn

 • Tác giả: atomauto.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1986 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tổ hợp bảo trì và chăm sóc ô tô

Hướng dẫn cách tháo lắp bình ắc quy đúng cách cho xe ô tô chuẩn nhất

 • Tác giả: tuananhauto.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9299 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại có khá nhiều người thắc mắc về cách tháo lắp bình ắc quy đúng cách cho xe ô tô như vậy nào mới chuẩn nhất. Nếu muốn tìm lời trả lời, CLICK NGAY nội dung!

Hướng dẫn cách tháo lắp, thay ắc quy ô tô đơn giản nhất

 • Tác giả: giaphatbattery.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5722 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ắc Quy Gia Phát hướng dẫn cách thay ắc quy ô tô đơn giản, cụ thể nhất để ắc quy hoạt động bình thường. Tham khảo ngay nhé!

Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô

 • Tác giả: tbkc.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3235 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TBKC xin gửi tới bạn hướng dẫn cách tháo lắp bình ắc quy ô tô đơn giản, an toàn ngay tận nhà. Làm thế nào để xác nhận thời điểm thay ắc quy xe hơi? Cách lựa

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm dragon ball super fshare mới nhất 2022

By ads_php