1 click tạo usb boot UEFI-Legacy phân vùng ẩn đa năng với Mini Win (WinPE)

1 click tạo usb boot UEFI-Legacy Anhdv Boot là cách dễ dàng nhất để bạn sở hữu chiếc usb cứu hộ đa năng. Đặc biệt, dụng cụ này cũng giúp tạo boot cho ổ cứng gắn ngoài HDD Box mà không mất dữ liệu. Tạo usb boot với phân vùng ẩn để tránh virus & chứa file to hơn 4GB. Hay bạn có thể đơn giản tích hợp bộ cài Windows vào usb cứu hộ Anhdv Boot.

Anhdv Boot hiện có trang chính riêng: AnhdvBoot.com

Từ đây, bạn có thể càι đặt toàn bộ các phiên bản Windows trên nền Mini Windows 10. Hay dễ dàng sửα lỗι khởι động windows, sửα lỗι bad sector, Ghost Windows … Nếu mong muốn tạo boot cho HDD Box (ổ cứng gắn ngoài) thì bạn theo dõi nội dung này

Tính năng mới của 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy Anhdv Boot 2019 (09-05-2019)

 • Mini Windows 10 (Win10PE) xây dựng trên Windows 10 Version 1809. Đồng bộ hóα cách thứͼ chọи phầи mềɱ theo cả 3 cách: Sử dụng chuột phảι, sử dụng Pstart và sử dụng Program Files.
 • Mini XP đượͼ chỉnh sửα từ Mini XP 15.2 củα Hiren Boot.
 • Thêm một số phầи mềɱ: Acronis TrueImage 2014 (cho cả WinPE và DOS), máy tính Unlocker, Remote Registry, SSD Life Pro, HCI Memtest, Acronis DiskDirector 12 (DOS), Gold Memtest (DOS).
 • Cáͼ phầи mềɱ đều đượͼ cậᴘ nhật lên phiên bảи mớι (Xem chi tiết tạι trang Tính năng).
 • Hỗ trợ thêm Clover Bootloader.
 • Công cụ One Click tạσ USB/HDD Boot UEFI và Legacy đượͼ cậᴘ nhật. Grub2 đượͼ dùng làɱ bootloader mặͼ định khi tạσ boot.

Đọͼ thêm

Ưu thế của dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy ẩn đa năng này

 • Tạo usb boot đa năng suport cả 2 chuẩn UEFI-Legacy với chỉ 1 click chuột (one click)
 • Có lựa chọn tạo usb boot với 1 phân vùng ẩn đi để tránh virus & 1 phân vùng NTFS để chứa file to hơn 4GB.
 • Có sẵn Mini Windows 10 32/6 (Win10PE), đây là phiên bản tóm gọn của Windows 10.
 • Mini XP được cân chỉnh lại từ Hiren boot
 • Dụng cụ Dos: Partition Wizard, Partition Guru, Konboot, Memtest, MHDD, ghost 11.5, HDD regenerator, Active Password Changer …
 • Đầy đủ cáͼ phầи mềɱ cứu hộ trên Mini Windows: Acronis TrueImage, Norton Ghost, Partition Wizard, Aomei Partition, Partition Guru …
 • Trợ giúp Boot Linux (ubuntu, fedora, kali linux, Parted Magic ….)
 • Trợ giúp quét virus (Kaspersky rescue, Bitdefender rescue, Avira rescue, Eset, Dr.Website)
Xem Thêm  Chỉ định giá trị mặc định cho các cột - SQL Server - đặt giá trị mặc định trong sql

Hướng dẫи sử dụng dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy

Dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy đa năng này rất đơn giản sử dụng. Dụng cụ có thể tạo USB boot với 1 phân vùng Boot ẩn đi để tránh virus & 1 phân vùng NTFS để chứa file > 4Gb.

Bước 1: Tải về Anhdv Boot 2019 & 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy

Tải về dụng cụ 1 click usb Anhdv Boot & giải nén với mật khẩu anhdvboot.com bằng PM 7 Zip. Mặc định Anhdv Boot chỉ gồm Mini Windows 10 & Mini XP.

Download Anhdv Boot

Nếu bạn đã tạo usb Anhdv Boot từ trước, chọn update (không mất dữ liệu USB). Pasword giải nén: anh-dv.com (nên dùng 7zip & Winrar tiên tiến nhất). Có thể thiết lập Windows 7, 8, 10 trên Mini Windows 10 mà không cần Mini Win 7 & 8.

Chỉ dẫn mới hơn bạn có thể xem ở giai đoạn này.

Bước 2: Chạy dụng cụ 1 click usb boot & bắt chước chỉ dẫn

Giải nén file tải về bằng PM 7zip hoặc WinRar phiên bản tiên tiến nhất (password: anhdvboot.com) & chạy file One_Click_Anhdv_Boot_2019.exe

Xem thêm

Chọn ngôn ngữ 1 click Anhdv Boot 2017 v1.3

Nhập 1 & bấm phím Enter (từ sau mỗi khi nhập thì bấm phím này) để sử dụng từ ngữ Tiếng Việt.

Chọn thiết bị để tạo usb boot Anhdv Boot

Nhập đúng số thứ tự của USB hoặc ổ cứng gắn ngoài (HDD Box) trong mục lục liệt kê.

Nếu USB không hiện trong mục lục ( hay không hiện luôn mục lục, chỉ hiện chữ Ƭ ví dụ) thì cần kiểm soát xem bạn có đặt dụng cụ trong folder Tiếng Việt có dấu hay không? Nếu đường dẫn có dấu thì sửa thành không dấu. Bạn có bao nhiều ổ cứng thì nhập số bấy nhiều vào (1 ổ cứng nhập 1, 2 ổ cứng nhập 2 …)

Xem Thêm  Chuỗi PHP thành chữ hoa thành chữ thường & chữ thường thành chữ hoa - chuỗi php thành chữ hoa

(*1*)

Để tạo usb boot với 2 phân vùng (tạo usb boot với phân vùng ẩn) thì chọn У. Dụng cụ sẽ chia USB ra làm 2 phân vùng: phân vùng FAT32 ẩn đi & phân vùng NTFS chứa file lớn. Nếu USB có dung tích thấp (bé hơn 8Gb) thì nên chọn И.

Cảnh báo xóa dữ liệu trên USB

PM sẽ format usb để tạo usb boot uefi legacy, chọn У để tiếp tục.

Nhập thêm modul boot phân vùng ẩn

Nếu mong muốn sử dụng thêm Mini Windows 7/8 thì nhập thêm 1000 MB (có thể nhập 1024 để chẵn 1GB). Giờ đây dung tích phân vùng USB-BOOT sẽ là 2048 + 1000. Dùng thêm Fedora, Bitdefender, Kali thì lại cộng thêm. Nếu dùng toàn bộ các ISO liệt kê ở trên, bạn cần nhập 6100. Trong trường hợp không dùng ISO nào trong mục lục, bấm phím Enter. Dụng cụ sẽ tạo usb boot uefi legacy với dung tích 2048 MB (2GB).

Tạo usb boot uefi legacy với 1 click Anhdv Boot

Đợi đến khi dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy chạy xong & xuất hiển thị thông báo:

Thông báo tạo usb boot thành công với 1 click

Nếu tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn ngắt usb ra & cắm lại. Gặp trường hợp không có phân vùng nào của USB hiển thị, hay hiển thị phân vùng ẩn lên. Chạy lại dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy để fix lỗi. Sau khoảng thời gian chọn từ ngữ & usb thì bạn sẽ có các lựa chọn sau:

1 Click Anhdv Boot 2018 tạo usb uefi legacy

Chọn 5 để fix lỗi không hiển thị đúng phân vùng usb. Không những thế bạn có các lựa chọn update USB boot, tạo mới, nạp lại Bootloader, xóa usb. Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn thì bạn có các lựa chọn trên. Còn chỉ tạo usb boot với 1 phân vùng thì có các lựa chọn sau:

Xem Thêm  JSON là gì - Hướng dẫn duy nhất bạn cần hiểu về JSON - json làm gì

1 click Anhdv Boot 2018 - sửa lỗi 1

Tạo usb boot uefi legacy xong rồi, dùng QemuBootTester xem đã tạo USB thành công hay chưa. Trên Qemu chỉ cần hiện ra danh sách boot là thành công (không chạy được Mini Windows trên QEMU). Khi tạo usb boot với phân vùng ẩn, bạn có thể bảo vệ usb khỏi Virus theo chỉ dẫn này.

Mô phỏng boot usb với qemu

Kết quả mô phỏng cho cơ chế Legacy

Tạo usb boot uefi legacy với 1 click thành công

Khi mô phỏng với QEMU ở cơ chế EFI-x64, cần đợi đến khi hiện ra danh sách boot.

Boot USB Anhdv Boot

USB Boot Anhdv Boot 2018 đã suport đầy đủ cả 2 chuẩn UEFI & Legacy. Mong muốn chọn chuẩn boot cho usb, khởi động lại laptop & bấm phím tắt để vào Boot Options (Boot List)

Boot Options HP

Như máy HP 8470P của mình thì có 2 dòng USB nhưng không ghi rõ UEFI hay Legacy. Một số máy sẽ có Boot Options rất cụ thể phân chia thành 2 mục Legacy & UEFI.

Đọͼ thêm

Giải quyết lỗi khi dùng 1 click usb boot uefi legacy

Kết luậи

Dụng cụ 1 click tạo usb boot UEFI-Legacy đó là cách dễ dàng nhất để bạn có chiếc usb cứu hộ đa năng & chuyên nghiệp. Mong muốn thêm các Modul hay tích hợp bộ cài win vào usb mời các bạn tham khảo thêm các nội dung liệt kê ở trên. Các bạn đừng quên Like Fanpage để theo dõi những nội dung tiên tiến nhất. Qua đây mình cũng chân tình cảm ơn Niemtin007 đã đặt nền tảng cho dụng cụ 1 click tạo usb boot này.

4.9/5 – (94 bầu chọn)

Viết một bình luận