Không thể tải được ứng dụng từ App Store, giờ phải làm sao? Hãy để Điện máy XANH tiết lộ cho bạn 10 cách khắc phục sự cố không tải được ứng dụng trên iPhone thế nào nhé!

Bạn đang xem: không thể tải về ứng dụng

Chỉnh sửa bởi Nguyễn Loan Minh Trang

Đăng 2 năm trước

129.538

Đột nhiên, bạn không thể tải được ứng dụng từ App Store, giờ phải làm sao? Hãy để Điện máy XANH tiết lộ cho bạn 10 cách khắc phục sự cố không tải được ứng dụng trên iPhone thế nào nhé!

1Kiểm tra kết nối mạng

Để tải xuống ứng dụng từ App Store, thì iPhone cần được kết nối với Mạng internet. Vì vậy, khi xảy ra sự cố không tải được ứng dụng trên iPhone, thì bạn hãy xác minh mạng dữ liệu của các bạn (nếu đang sử dụng 3G, 4G hay 5G). Thông thường, ứng dụng được tải xuống smartphone bị hạn chế ở mức 200 MB.

Đồng thời, bạn cũng nên xác minh kết nối Mạng internet của thiết bị mạng, bằng cách bật thử video bất kì nào trên YouTube. Nếu video tải chậm và có dấu hiệu ngập ngừng, thì có thể đường truyền wifi có vấn đề. Lúc này, bạn có thể tắt nguồn hoặc reset thiết bị mạng để cải tổ. 

Nếu bạn sử dụng mạng dữ liệu để tải ứng dụng trên App Store, thì hãy vào: 

 • Phần Settings (seting) -> Cellular (di động).
 • Tiến hành cuộn xuống danh sách các ứng dụng và bật App Store.

Kiểm tra kết nối mạng

2Kiểm tra dung tích bộ nhớ lưu trữ

Bộ nhớ lưu trữ trong của iPhone thường mặc định, không thể mở rộng. Nếu bạn lưu quá nhiều dữ liệu (hình ảnh, video, nhạc và các dữ liệu khác) thì sẽ không còn đủ không gian để chứa thêm các ứng dụng mới. 

Vì vậy, gặp trường hợp không tải được ứng dụng từ App Store, bạn hãy xác minh dung tích bộ nhớ lưu trữ iPhone, bằng cách: 

 • Truy cập vào Settings (seting) -> General (chung) -> iPhone Storage (bộ nhớ lưu trữ iPhone) để xem bạn còn bao nhiêu dung tích trống, đồng thời cũng xem thử luôn ứng dụng nào đang sử dụng nhiều dung tích bộ nhớ lưu trữ nhất. 

Kiểm tra dung lượng bộ nhớ

3Cập nhật thông tin Apple ID

Dù bạn chỉ tải xuống các ứng dụng miễn phí từ App Store, thì bạn cũng phải có thông tin thanh toán hợp lệ và thông tin cá nhân liên hệ khác được link với tài khoản Apple ID của các bạn. Vì vậy, khi gặp phải sự cố không tải được ứng dụng trên App Store, có thể các cụ thể thanh toán trên tài khoản của các bạn đã hết hạn. Hãy xác minh lại vấn đề này xem bạn có cần update chúng hay không?

Update thông tin cụ thể Apple ID trong phần Thiết lập của iPhone như sau:

 • Bước 1: Vào phần Settings (seting) và nhập vào [Tên của bạn] ở đầu màn hình.
 • Bước 2: Nhấn vào Tên, số smartphonethư điện tử để xác minh hoặc update thêm thông tin liên lạc sao cho cụ thể nhất. 
 • Bước 3: Nhấn vào Payment & Shipping (thanh toán & ship hàng) để update thông tin thanh toán của các bạn.

Cập nhật thông tin Apple ID

4Thay đổi thời gian

Nghe có vẻ lạ, việc đặt sai ngày hoặc giờ trên smartphone cũng trở thành nguyên nhân khiến bạn không thể tải được ứng dụng từ App Store. Vì sự không nhất quán này sẽ gây ra sự cố liên lạc giữa thiết bị của các bạn và máy chủ Apple. 

Xem Thêm  Chia sẻ 200 bài tập Java cơ bản có lời giải chi tiết - bai tap java co ban

Hãy chỉnh lại ngày giờ trên iPhone bằng cách: 

 • Bước 1: Vào Settings -> General (chung) -> Date & Time (ngày & giờ).
 • Bước 2: Bật tùy chọn Set Automatically (đặt tự động) hoặc chọn Time Zone (múi giờ) theo cách thủ công.

Khi bạn chỉnh sửa ngày và giờ, thì nên tắtContent & Privacy Restrictions (hạn chế nội dung và quyền riêng tư) trên iPhone của mình trước. 

Thay đổi thời gian

5Tắt hạn chế nội dung và quyền riêng tư

Content & Privacy Restrictions chính là hạn chế về nội dung và quyền riêng tư trên iPhone, nó cho phép bạn hạn chế seting, ứng dụng hoặc tính năng để giữ an toàn cho thiết bị, nhất là khi trẻ em sử dụng. Vì vậy, tính năng này có thể là nguyên nhân làm cho bạn không tải được ứng dụng trên App Store.

Để tiến hành chỉnh sửa tính năng Content & Privacy Restrictions này, bạn thực hiện: 

 • Bước 1: Vào Settings -> Screen Time (thời gian trên màn hình) -> Content & Privacy Restrictions (hạn chế nội dung và quyền riêng tư).
 • Bước 2: Nếu được nhắc, hãy nhập mật mã Screen Time, có thể khác với mật mã mở khóa iPhone của các bạn.
 • Bước 3: Tắt toàn bộ Content & Privacy Restrictions (hạn chế về Nội dung & Quyền riêng tư) ở đầu màn hình hoặc thay đổi seting sau: vào iTunes & App Store Purchasing -> Installing Apps (seting ứng dụng) -> chọn Allow (cho phép) để bật seting ứng dụng. 

Tắt giới hạn nội dung và quyền riêng tư

6Tạm dừng và tiếp tục tải xuống ứng dụng

Bạn có thể nghĩ tới việc tạm dừng và tiếp tục tải xuống ứng dụng từ App Store để khắc phục tình trạng không tải được ứng dụng trên iPhone. 

Khi ứng dụng đang được tải xuống, nó sẽ xuất hiện trên Màn hình chính với biểu tượng vòng tròn màu xám để thể hiến quá trình đang tải xuống. Bạn nhấn vào nó để tạm dừng, rồi đợi vài giây sau chạm lại để tiếp tục quá trình tải xuống. 

Ngoài ra, bạn có thể chạm và giữ (hoặc nhấn mạnh vào biểu tượng ứng dụng) để hiển thị thực đơn hành động nhanh. Bạn cũng có thể chọn Pause Download (tạm dừng tải xuống) hoặc Resume Download (tiếp tục tải xuống) từ thực đơn hiển thị nhanh đó.

Không những thế, bạn có thể chọn Prioritize Download (ưu tiên tải xuống) cũng từ thực đơn hành động nhanh. Điều này sẽ thuận tiên cho bạn nếu như iPhone của các bạn cũng đang tải xuống các nội dung khác, vì nó ưu tiên ứng dụng mà bạn ưu tiên hơn toàn bộ các nội dung tải xuống khác.

Tạm dừng và tiếp tục tải xuống ứng dụng

7Đăng xuất khỏi App Store, sau đó đăng nhập lại

Giống như cách trên, bạn có thể khắc phục tình trạng lỗi tải ứng dụng trên iPhone bằng cách đăng xuất và nhập lại vào tài khoản App Store. 

Khi bạn đăng xuất khỏi App Store, nó sẽ hủy toàn bộ các ứng dụng đang trong quá trình tải xuống. Vì vậy, sau thời điểm đăng nhập lại, bạn cần phải tiến hành tải lại ứng dụng đó từ App Store một lần nữa.

Để đăng xuất khỏi App Store, bạn thực hiện: 

 • Bước 1: Vào Settings -> iTunes & App Store.
 • Bước 2: Vào Apple ID, chọn Sign Out (đăng xuất).
 • Bước 3: Vuốt màn hình từ phía dưới lên để mở trình chuyển hóa ứng dụng.
 • Bước 4: Đóng ứng dụng Thiết lập và App Store.
 • Bước 5: Quay lại seting iTunes & App Store, nhấn vào Đăng nhập.
 • Bước 6: Nhập tên và mật khẩu Apple ID của các bạn để đăng nhập lại vào App Store.
Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm cách đặt lời nhắc trên iphone mới nhất 2022

Đăng xuất khỏi App Store, sau đó đăng nhập lại

8Khởi động lại iPhone

Khi bạn tải ứng dụng xuống, có thể nó sẽ xuất hiện biểu tượng màu trắng với đường màu xám chạy quanh nó, triệu chứng cho việc ứng dụng tải không được. Lúc này, bạn có thể nghĩ tới việc khởi động lại iPhone, bằng cách: 

 • Bước 1: Vuốt màn hình từ dưới lên để mở Trình chuyển hóa ứng dụng. Trượt từng ứng dụng ra khỏi phía trên màn hình để đóng nó.
 • Bước 2: Sau khoảng thời gian đóng hết ứng dụng, nhấn và giữ nút Sleep/Wake (ngủ/thức) bằng nút Âm lượng (trên iPhone Ҳ và Iphone mới hơn). Nếu bạn có iPhone phiên bản cũ hơn, thì hãy bấm và giữ nút Nguồn thay thế.
 • Khi được nhắc, hãy trượt để tắt nguồn iPhone của các bạn.
 • Bước 3: Đợi 30 giây sau thời điểm tắt nguồn, nhấn nút Sleep/Wake (ngủ/thức) để khởi động lại.

Khởi động lại iPhone

9Xóa ứng dụng và tải lại

Thỉnh thoảng, quá trình tải ứng dụng bị hỏng đến mức bạn phải xóa và tiến hành tải lại ứng dụng từ đầu. 

Nếu bạn chưa khi nào sử dụng ứng dụng này trước đó, thì không có gì đáng để nói. Tuy nhiên, nếu bạn đang tiến hành update ứng dụng này (thay vì tải xuống lần trước hết), thì việc xóa ứng dụng đó sẽ khiến bạn mất toàn thể dữ liệu trong suốt thời gian mà bạn đã sử dụng nó trước đó. 

Khi bạn muốn xóa một ứng dụng khỏi iPhone, hãy chạm và giữ biểu tượng ứng dụng trên Màn hình chính. Lúc này, trong thực đơn hành động nhanh xuất hiện, bạn chạm vào Xóa ứng dụng, sau đó xác nhận bạn muốn xóa nó. Thế là xong!

Sau khoảng thời gian xóa ứng dụng, bạn hãy khởi động lại iPhone và tải xuống ứng dụng này lại từ App Store.

Xóa ứng dụng và tải lại

10Kiểm tra tính tương tích của thiết bị với ứng dụng

Việc tải ứng dụng từ App Store gặp sự cố, có thể là do ứng dụng đó không tương thích với iPhone của các bạn. Nói một cách khác, ứng dụng không thể được điều khiển từ một phần cứng trên iPhone, làm bạn không thể sử dụng được ứng dụng đó. 

Để xác minh tính tương thích của thiết bị với ứng dụng sẽ tải, bạn có thể thực hiện bước sau: 

 • Mở App Store và tìm kiếm ứng dụng mà bạn muốn tải xuống.
 • Xem cụ thể ứng dụng và cuộn xuống phần Thông tin. Bên cạnh khả năng tương thích, App Store còn liệt kê xem ứng dụng này có hoạt động trên iPhone của các bạn hay không?
 • Nhấn vào mũi tên thả xuống để xem thêm thông tin về khả năng tương thích của ứng dụng.

Nếu ứng dụng không hoạt động với thiết bị của các bạn, bạn có thể cần update iOS trên iPhone lên phiên bản tiên tiến nhất hiện có. Đây là một ý tưởng tốt ngay cả khi ứng dụng tương thích, vì các bản update iOS thường được sửa các lỗi software có vấn đề.

Kiểm tra tính tương tích của thiết bị với ứng dụng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài không thể tải về ứng dụng

Đau Đầu Vì App Store Không Tải Được Ứng Dụng – Hãy Thử Ngay Cách Này

alt

 • Tác giả: Điện Thoại Vui TV
 • Ngày đăng: 2020-05-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6103 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔧 Sửa chữa smartphone – máy tính đừng quên đến Điện Thoại Vui: https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral
  📱 Smartphone – Phụ kiện GIÁ TỐT NHẤT – CHÍNH HÃNG tại CellphoneS: http://cellphones.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral

  – Subscribe kênh Điện Thoại Vui TV: http://bit.ly/sub_dtvtv
  – Liên hệ quảng cáo : partners.schannel@gmail.com
  *Kênh Youtube trực thuộc hệ thống Schannel Network !

  ▶ FOLLOW TEAM ĐIỆN THOẠI VUI TV ◀
  🔔 Thịnh Tu: http://fb.com/phuthinh.lam.5
  🔔 Tuấn Tò Mò: http://fb.com/TuanToMo
  🔔 Tài Single : https://www.facebook.com/TaiSingle0910
  🔔 Thanh Hằng: https://www.facebook.com/thanhhangle1407

  dienthoaivuitv ĐiệnThoạiVuiTV
  =================================
  Kênh ĐIỆN THOẠI VUI TV thuộc hệ thống cửa tiệm sửa chữa Điện Thoại Vui sẽ gồm các video chuyên về công nghệ:
  ➤ Videos về các lỗi, hướng xử lý lỗi trên smartphone với sự tham gia của các Chuyên Viên
  ➤ Giúp người dùng smartphone hiểu và tiết kiệm tiền khi smartphone gặp hư hỏng
  ➤ Chia sẻ các thủ thuật, cách sử dụng smartphone tốt hơn, vui vẻ hơn
  ➤ Các thông tin về các sản phẩm smartphone, công nghệ mới trên thị trường
  ➤ Mở hộp và giới thiệu sản phẩm smartphone và đồ chơi công nghệ mới
  =================================
  🌐 Xem giá các dịch vụ sửa chữa smartphone : https://dienthoaivui.com.vn/?utm_source=DTV_TV&utm_medium=referral
  📞 Tổng đài tư vấn MIỄN PHÍ : 1800.2064

  ✪ Credit ✪
  Fresh by MBB https://soundcloud.com/mbbofficial
  Creative Commons — Attribution-ShareAlike 3.0 Unported — CC BY-SA 3.0
  https://creativecommons.org/licenses/by-sa/3.0/
  Music promoted by Audio Library https://youtu.be/YqRO_qgBB1c

  ⚠ NOTE ⚠
  © Bản quyền thuộc về SMEDIA & Điện Thoại Vui TV
  © Copyright by SMEDIA & Điện Thoại Vui TV. Please do not REUP!

Cách khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4488 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã khi nào gặp phải trường hợp lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore khi nào chưa? Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách khác phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore. Vài cách khắc phục lỗi không thể tải ứng dụng trên Appstore 5 cách khắc phục lỗi không thể tải…

10 cách sửa lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6086 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang gặp lỗi không thể tải ứng dụng trên Microsoft Store. Nội dung sau đây sẽ giúp bạn khắc phục lỗi trên qua 10 cách cực đơn giản, dễ làm. Hãy cùng theo dõi nhé!

Khắc phục lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào khi gặp lỗi không tải được ứng dụng trên CH Play? Mời bạn theo dõi nội dung này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Sửa lỗi không thể tải ứng dụng trên Microsoft Store Windows 11

 • Tác giả: hoaky68.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6001 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi không tải được ứng dụng trên Microsoft Store là một lỗi khá thông dụng của người dùng Windows 11 hay thậm chí là windows 10. Quá trình xem thông tin về ứng dụng đó vẫn diễn ra bình thường nhưng khi

Vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play? 5 Cách sửa lỗi

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình sử dụng thiết bị Android, người dùng thường thắc mắc vì sao không tải được ứng dụng trên CH Play cũng như phương án là gì

Không tải được ứng dụng từ Store Windows 10? Đây là cách sửa!

 • Tác giả: www.techz.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7385 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Techz.vn) Hiện tính năng này đang được trải nghiệm trên những người dùng trong chương trình Insider.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Câu hỏi của Phạm Trí Anh - Tiếng Việt lớp 5 - bói đốm trắng ở móng tay

By ads_php