10 Cách tắt PC Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong 5 giây sẽ mách bạn phương pháp để tắt PC nhanh chóng và tiện lợi nhất

Bạn đang xem: dùng máy tính không cần chuột

Tắt PC hay máy tính là thao tác cơ bản mà tất cả chúng ta phải thực hiện hằng ngày. Có rất nhiều phương pháp để tắt PC. Song, không phải ai cũng biết cách tắt máy đúng cách và nhanh chóng. Vì vậy, trong nội dung này sẽ mách bạn cách tắt PC  Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản nhanh nhất trong 1 nốt nhạc.

Hướng dẫn 10 cách tắt PC Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong tíc tắc

Nếu bạn đã quá nhàm chán với cách tắt PC cũ hoặc bạn muốn tìm một cách tắt máy nhanh chóng hơn để tiết kiệm thời gian. Và bạn đang sử dụng PC hệ điều hành Windows 7, 8, 10, 11. Thế thì, bạn không thể bỏ qua nội dung này. Cách tắt PC cũng đơn giản như cách reset PC. Cùng theo dõi nội dung để biết 10 cách tắt PC Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong tíc tắc.

1. Cách tắt PC thông thường ứng dụng cho mọi Windows

Với cách tắt PC này, bạn có thể ứng dụng cho các phiên bản Windows khác nhau. Phương pháp này giúp rút ngắn khá nhiều thời gian để tắt má và dễ thao tác.

Bước 1: Phương pháp này bạn sẽ tắt máy bằng phím tắt. Để tắt PC bằng phím tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + 𝓓 để trở về màn hình Desktop (nếu bạn đang ở màn hình Desktop thì không cần thực hiện ở giai đoạn này).

Để tắt PC bằng phím tắt, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + 𝓓 để trở về màn hình Desktop

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn giữ tổ hợp phím ALT + F4 và nhấn Enter để xác nhận tắt PC.

cách tắt máy tínhBạn nhấn giữ tổ hợp phím ALT + F4 và nhấn Enter để xác nhận tắt PC

Lưu ý: Trước khi tắt máy bạn phải đảm nói rằng những file làm việc của mình đã được lưu lại.

2. Cách tắt PC bằng keyboard không cần chuột

Cách tắt PC bằng keyboard sẽ có nhiều phương pháp và tổ hợp phím dùng trên các phiên bản Win khác nhau. Tuy nhiên, phím tắt được sử dụng “quốc dân” để tắt máy là  Alt + F4. Sau đó, bạn chỉ cần nhấn Enter để tán thành tắt máy

3. Cách tắt PC bằng chuột

Có thể nói đây được xem là thao tác đơn giản và cơ bản để thực hiện. Bạn sử dụng chuột với các thao tác như sau: di chuyển chuột đến mục Thực đơn, sau đó nhấp chuột trái, tìm và chọn lệnh Shut down để tắt PC nhanh chóng.

cách tắt máy tínhCách tắt PC bằng chuột

4. Cách tắt PC Win 10

Cách 1: Cách tắt PC dùng cho hệ điều hành Win 10  bằng phím tắt. Phương pháp này sẽ có chút khác biệt so với hệ điều hành Win 7. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian đáng kể so với dùng chuột để tắt máy. Bạn cũng có thể ứng dụng phương pháp này so với hệ điều hành Win 8.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Ҳ

cách tắt máy tínhCách tắt PC dùng cho hệ điều hành Win 10  bằng phím tắt

Bước 2: Sau đó, bạn nhấn liên tục phím ᑗ 2 lần. Lúc này PC của các bạn sẽ tự động tắt trong tíc tắc.

Cách 2: Nhấn chuột phải vào Thực đơn Start. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Thực đơn Start sau đó nhấn chọn Shut down or sign out  và nhấn Shut down để tắt máy

cách tắt máy tínhNhấn chuột phải vào Thực đơn Start. Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào Thực đơn Start sau đó nhấn chọn Shut down or sign out  và nhấn Shut down để tắt máy

Cách 3: Cách tắt PC bằng cách tạo Shortcut. Cách tắt máy này sẽ phải mất nhiều thao tác hơn để thực hiện so với các cách trước. Dù thế, bạn cũng không cần quá lo ngại vì nó dễ thực hiện.

Xem Thêm  [Update] Tải Office 2013 Full Crack + Active Office 2013 vĩnh viễn | tải file lên fshare

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấp chuột phải trên màn hình Desktop PC, sau đó chọn New và nhấn chọn Shortcut (như hình bên dưới).

cách tắt máy tínhNhấp chuột phải trên màn hình Desktop PC, sau đó chọn New và nhấn chọn Shortcut

Bước 2:  Sẽ có một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn nhập vào lệnh dưới đây rồi sau đó nhấn Next.

cách tắt máy tínhNhập vào lệnh dưới đây rồi sau đó nhấn Next

Bước 3: Trong giao diện mới, bạn đặt tên cho Shortcut, ví dụ bên dưới đặt tên là Shutdown Now.

cách tắt máy tínhĐặt tên cho Shortcut

Bước 4: Nếu muốn, bạn có thể tạo icon cho chương trình Shutdown thêm trực quan, sinh động, bằng cách nhấn chuột phải vào ShutDown Now, tiếp đó nhấn chọn Properties (như hình bên dưới).

cách tắt máy tínhBạn có thể tạo icon cho chương trình Shutdown thêm trực quan

Bước 5: Khi thấy cửa sổ mới xuất hiện, các bạn nhấn chọn tab Shortcut, tiếp đó chọn tiếp Change Icon

cách tắt máy tínhNhấn chọn tab Shortcut, tiếp đó chọn tiếp Change Icon…

Bước 6: Lựa chọn icon, sau đó nhấn vào OK, chọn Apply, chọn  Ok.

cách tắt máy tínhLựa chọn icon, sau đó nhấn vào OK, chọn Apply, chọn  Ok

Cách 4: Cách tắt PC bằng lệnh Command Prompt. Đây là cách tắt máy ít người tiêu dùng. Vì thế, nếu bạn sử dụng phương pháp này sẽ khiến người khác phải ngạc nhiên.

cách tắt máy tínhCách tắt PC bằng lệnh Command Prompt

Để thực hiện được phương pháp này, nhấn phím Windows + Ҳ chọn Command Prompt trên thực đơn. Sau đó, nhập Shutdown / s / ƒ / t 0 trong cmd và nhấn phím Enter. Lệnh này sẽ được triển khai ngay mau chóng và giúp tắt PC hoặc máy tính của các bạn.

5. Cách tắt PC Win 11

Nếu máy của các bạn sử dụng hệ điều hành Windows 11 sẽ có khá nhiều cách tắt PC. Mình sẽ tiết lộ 5 phương pháp để tắt máy cho những ai đang dùng Win 11.

Cách 1: Cách tắt PC bằng Shut down thực đơn. Đây là cách cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần nhấn vào nút Start trên thanh tác vụ và chọn vào biểu tượng nút nguồn ở góc dưới bên phải sau đó chọn vào Shut down.

cách tắt máy tínhCách tắt PC bằng Shut down thực đơn

Cách 2: Dùng tổ hợp phím Alt + F4. Khi bạn nhấn tổ hợp phím Alt + F4, thực đơn Shut down sẽ xuất hiện sau đó bạn chỉ cầnnhấn OK để tắt máy.

cách tắt máy tínhDùng tổ hợp phím Alt + F4.

Cách 3: Nhấn chuột phải để vào Start Thực đơn, đây cũng là một cách tắt PC khác bằng Start Thực đơn. Bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng Start sau đó chọn Shut down or Sign out, chọn Shut down để tắt máy.

cách tắt máy tínhNhấn chuột phải để vào Start Thực đơn

6. Cách tắt PC Win 7

Để tắt PC trên hệ điều hành Win 7 rất đơn giản. Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows và phím mũi tên phải, rồi nhấn Enter để tắt PC là được.

cách tắt máy tínhNhấn tổ hợp phím Windows và phím mũi tên phải, rồi nhấn Enter để tắt PC

7. Cách tắt PC win 8

Tương tự cách tắt máy Win 10 bằng phím tắt, bạn thực hiện các thao tác tương tự.

8. Cách tắt PC khi bị đơ

Sẽ có đôi lúc khi sử dụng máy bạn gặp tình trạng máy bị đơ. Lúc này, cách tắt PC bằng nút nguồn chắc hẳn đã quá thân thuộc với bạn. Bạn có thể tắt PC bằng cách nhấn giữ phím nguồn trong trường hợp PC của các bạn gặp sự cố nguy cấp. Song, cách tắt máy chỉ nên sử dụng lúc thiết yếu vì nó có thể gây mất dữ liệu mà bạn đang làm việc trên PC ở thời điểm bạn tắt máy.

Xem Thêm  'attendance' là gì?, Từ điển Anh - attendance là gì

cách tắt máy tínhCách tắt PC khi bị đơ

9. Cách tắt PC tạm thời

Trong một vài trường hợp, tất cả chúng ta không muốn tắt máy nhưng chỉ muốn máy tắt một thời gian ngắn. Lúc này, bạn có thể dùng cách tắt máy tạm thời trong thời gian ngắn. Cách đơn giản nhất để tắt màn hình tạm thời là  sử dụng phím tắt. Trước khi sử dụng phương pháp này chúng ta nên chắc rằng đã cài mật khẩu cho PC của mình.

cách tắt máy tínhCách tắt PC tạm thời

Để tắt  màn hình PC tạm thời, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + ɭ

10. Cách tắt PC mà vẫn nghe được nhạc

Bạn muốn lắng nghe những bản nhạc nhưng đồng thời cũng không muốn mở PC vì sợ tốn nhiều điện năng. Vậy nên, bạn muốn dùng cách tắt PC mà vẫn có thể nghe được nhạc. 

Cách 1: Để máy trong cơ chế Sleep. Cách đơn giản để mang máy vào cơ chế ngủ là nhấp vào nút nguồn và chọn cơ chế Sleep.  Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím FN + F4 để kích hoạt nhanh cơ chế Sleep trên PC. 

Cách 2: Gập PC mà máy vẫn hoạt động. 

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Ҳ sau đó tiếp tục nhấn phím Σ và chọn Power Options

cách tắt máy tínhNhấn tổ hợp phím Windows + Ҳ sau đó tiếp tục nhấn phím Σ và chọn Power Options

Bước 2: Chọn vào Additional Power Settings

cách tắt máy tínhChọn vào Additional Power Settings

Bước 3: Nhấp vào Choose what closing the lid does (Chọn tính năng tắt máy)

cách tắt máy tínhNhấp vào Choose what closing the lid does

Bước 4: Tại tùy chọn when Ι Close the lid (Khi tôi tắt máy): người dùng chọn nothing (không làm gì) ở cả hai tùy chọn sử dụng pin và kết nối với bộ sạc. Cuối cùng chọn Save Change (lưu thay đổi) để lưu lại toàn bộ những thay đổi bạn vừa thiết lập.

cách tắt máy tínhChọn when Ι Close the lid (Khi tôi tắt máy)

Tổng kết cách tắt PC 

Vậy là tất cả chúng ta đã tìm hiểu 10 Cách tắt PC Windows 7, 8, 10, 11 đơn giản trong 5 giây. Trông mong bạn có thể ứng dụng thành công với thiết bị của mình.

Nếu muốn tìm hiểu những thủ thuật hay ho khác hoặc những tin tức công nghệ nóng hổi thì bạn đừng bỏ qua những nội dung tiếp theo của Di Động Việt nhé. Cảm ơn đã dành thời gian đọc nội dung của mình.

Xem thêm:

Di Động Việt

5/5 – (1 vote)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dùng PC không cần chuột

How to Use Your Computer Without α Mouse

alt

 • Tác giả: How-to Videos
 • Ngày đăng: 2021-03-22
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1825 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: You can avoid the mouse and use many keyboard shortcuts to work on α PC. Using the keyboard shortcut can increase your productivity and also can help in the situation when α mouse stops working. Let’s see how we can work with some keyboard shortcuts.

  1. Press Ctrl and Esc keys at the same time to open the start thực đơn.
  2. Use the Up or Down arrow key to select α program and press Enter key to open it.
  3. Press the Windows key on your keyboard, type the program or app name in the search bar, and use the left arrow key to select Open and press Enter key to open the app.
  4. Use the Page Down or Page Up key on the keyboard to scroll up or down.
  5. Press the Windows key and Down arrow key at the same time to minimize α program window.
  6. Use the Alt + tab to toggle between the two opened apps.
  7. Press the Windows key and Up arrow key at the same time to Maximize α program window.
  8. Use Alt + F4 keys to close the open program or app.
  9. Use Windows + E keys to open the File Explorer.
  10. Use Windows + Ι keys to open the Windows Settings.
  11. Use the Tab key to select an item in the Windows Settings and use Right, Down, Left or Up keys to select α particular item.
  12. For doing right click on α selected app icon, then press and hold the Shift key and press the F4 key on the keyboard.

  Content in this video is provided on an “as is” basis with no express or implied warranties whatsoever. Any reference of any third party logos, brand names, trademarks, services marks, trade names, trade dress and copyrights shall not imply any affiliation to such third parties, unless expressly specified

Cách Sử Dụng Máy tính xách tay Không Cần Chuột Cực Dễ Không Phải Ai Cũng Biết

 • Tác giả: vanthe.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8956 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Máу tính ᴠà ᴄáᴄ thành phần ᴄủa nó thất bại, như một quу luật, tại thời điểm không phù thống nhất, Và nếu trong trường hợp hỏng ѕắt, không thể tiếp tụᴄ ᴄông modem

Hướng dẫn cách sử dụng keyboard PC không cần chuột

 • Tác giả: linhkienstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1036 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ cách sử dụng keyboard PC không cần chuột thông minh và nhanh chóng. Mang đến trải nghiệm chơi game, làm việc tiện lợi cho người dùng

Cách Sử Dụng Máy Tính Không Cần Chuột Trên Windows 10, Cách Sử Dụng Máy Tính Khi Không Có Chuột

 • Tác giả: vantaiduongviet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8184 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PC và các thành phần của nó thất bại, như một quy luật, tại thời điểm không phù thống nhất, Và nếu trong trường hợp hỏng sắt, không thể tiếp tục công việc, thì trong trường hợp thiết bị ngoại vi bị hỏng, toàn bộ không bị mất

Cách Sử Dụng Máy Tính Không Cần Chuột, Cách Để Dùng Máy Tính Không Cần Chuột (Kèm Ảnh)

 • Tác giả: lingocard.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9633 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gần đây tôi đã lingocard.vnết một bài báo về làm thế nào để nhấp chuột phải bằng keyboard của các bạn và nhiều người thấy nó hữu ích Tuy nhiên, tôi tiếp tục thu được nhiều thắc mắc hơn hỏi tôi làm thế nào họ có thể điều khiển con trỏ chuột bằng keyboard. Nếu bàn di chuột của các bạn chết trên PC xách

Cách Sử Dụng Bàn Phím Máy Tính Không Cần Chuột Trên Windows, Cách Sử Dụng Bàn Phím Thay Chuột Phải Hỏng

 • Tác giả: peaceworld.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3544 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dù bạn đang viết tlỗi xuất xắc tính toán tư liệu số, Keyboard của các bạn là phương thức thiết yếu nhằm nhập report vào PC xách tay của tất cả chúng ta, Tuy nhiên, các bạn gồm biết tất cả chúng ta có thể tiến hành keyboard của chính mình mình để kiểm tra điều hành với quản lý và điều hành máy vi tính của người tiêu dùng không? Tìm gọi một vài lệnh tiện lợi trên keyboard(trả lời mang về máy tính của các bạn) rất có thể giúp cho chính mình thao tác làm việc làm việc tính năng rộng lớn

Cách di chuyển con trỏ trên màn hình mà không cần chuột trên Windows 11

 • Tác giả: hocvienit.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8761 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu chuột và bàn di chuột (trên máy tính) của các bạn không thể sử dụng được thì bạn có thể kích hoạt tính năng di chuyển con trỏ chuột bằng keyboard. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  ” Segregation Là Gì ? Nghĩa Của Từ Segregation Trong Tiếng Việt - segregation là gì

By ads_php