Một cuộc hành trình xuyên Vũ trụ để tìm kiếm những hành tinh ngoài hành tinh bạt ngàn nhất, cho đến khi tất cả chúng ta gặp những người khổng lồ nằm ở biên giới giữa hành tinh và người nổi tiếng.

Bạn đang xem: hành tinh to nhất vũ trụ

10 hành tinh lớn nhất trong vũ trụ

10 hành tinh lớn nhất trong vũ trụ – У Khoa

NộI Dung:

Theo nội dung này (ngày 7 tháng 1 năm 2021) và theo các ấn phẩm của NASA, chúng tôi đã phát xuất hiện tổng cộng 4.324 ngoại hành tinh, tức là những toàn cầu ngoài Hệ Mặt trời của tất cả chúng ta.

Nhưng xét tới việc Vũ trụ là nơi sinh sống của hơn 2 triệu triệu thiên hà, mỗi thiên hà chứa hàng tỷ người nổi tiếng và hầu như đều có tối thiểu một hành tinh quay quanh chúng, tất cả chúng ta còn rất (rất nhiều) mới hiểu rằng toàn bộ các hành tinh.

Trên thực tiễn, người ta tin rằng tất cả chúng ta mới chỉ xác nhận được 0,0000008% hành tinh trong thiên hà của tất cả chúng ta, Dải Ngân hà, nơi có hơn 400.000 triệu người nổi tiếng. Và mặc dù điều này và thực tiễn là tất cả chúng ta rõ ràng vẫn chưa phát xuất hiện bất kỳ hành tinh nào từ một thiên hà khác (rất khó để tìm thấy chúng trong thiên hà của tất cả chúng ta), tất cả chúng ta đã tìm thấy những toàn cầu hình như bỏ mặc các định luật vật lý.

Những hành tinh hoàn toàn tối, với nhiệt độ hơn 2.500 ° ₵, nơi có băng bốc cháy, có lõi kim cương, nơi có những hạt ngọc bích đang mưa và, làm sao có thể khác được, những hành tinh khổng lồ. Nhưng rất khổng lồ. Vũ trụ thật tuyệt vời. Và sau thời điểm biết những toàn cầu này, nó sẽ càng trở nên rõ ràng hơn.

 • Chúng tôi khuyên chúng ta nên đọc: “15 hành tinh kỳ lạ nhất trong vũ trụ”

Những hành tinh lớn nhất trong Vũ trụ là gì?

Trước khi khởi đầu với TOP của tất cả chúng ta và đặt những gì tất cả chúng ta sẽ thấy trong viễn tượng, điều trọng yếu cần nhớ là Trái đất, theo quan niệm của nhân loại tội nghiệp của tất cả chúng ta là vô cùng rộng lớn, có đường kính 12.742 km. Với ý nghĩ này, tất cả chúng ta hãy khởi đầu cuộc hành trình của tất cả chúng ta.

Nhưng trước tiên, một điều cuối cùng. Các hành tinh không thể lớn vô hạn. Có một hạn chế. Và này là khi một thiên thể có được khối lượng to hơn khoảng 80 lần so với Sao Mộc (hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt Trời), các phản ứng tổng hợp hạt nhân khởi đầu trong hạt nhân của nó, vì vậy tất cả chúng ta không còn tồn tại một hành tinh, mà là một người nổi tiếng.

Nhưng có những hành tinh, như tất cả chúng ta sẽ thấy, tiến rất gần đến hạn chế này. Nhiều đến mức các vị trí hàng đầu trong bảng xếp hạng này tương ứng với các vật thể vũ trụ nằm ở biên giới giữa hành tinh và người nổi tiếng. Và hiện tại vâng vâng, tất cả chúng ta hãy khởi đầu. Bên cạnh tên, chúng tôi sẽ nêu ra đường kính của nó.

 • Chúng tôi khuyên chúng ta nên đọc: “10 vật thể thiên văn lớn nhất trong vũ trụ”

10. Sao Mộc: 139.800 km

Nếu tất cả chúng ta nói về các hành tinh lớn, tất cả chúng ta phải khởi đầu có hoặc có với Sao Mộc. Không phải vì nó là hành tinh lớn thứ mười trong Vũ trụ, mà kích thước của những hành tinh khác mà tất cả chúng ta sẽ thấy dưới đây luôn được tính toán so với Sao Mộc.

Tất cả chúng ta đang đương đầu với hành tinh lớn nhất trong Hệ Mặt trời. Dài. Và nó có đường kính 139.800 km. Một kích thước có thể cho phép sao Mộc chứa hơn 1.400 Trái đất bên trong.

Như với toàn bộ các hành tinh khổng lồ mà tất cả chúng ta sẽ thấy, Sao Mộc là một hành tinh khí, tức là nó không có mặt phẳng đá. Nhờ thành phần của chúng trong khí, chúng có thể đạt đến kích thước to hơn nhiều. Những khí này, khi tất cả chúng ta đi đến trung tâm của nó, đang từ từ thay đổi thành chất lỏng cho đến khi tạo ra lõi của hành tinh. Nhưng không có mặt phẳng rắn như vậy.

Bầu khí quyển của Sao Mộc về cơ bản bao gồm hydro và heli, với đặc tính là “Vết đỏ lớn”, một cơn lốc có kích thước bằng hai Trái đất đã hoạt động trong hơn 300 năm và với sức gió di chuyển hơn 400 km / н. Nó cũng là, một hành tinh rất lạnh, với nhiệt độ trung bình là -121 ° ₵.

 • Để biết thêm “8 hành tinh của Hệ mặt trời (và đặc điểm của chúng)”

9. Osiris: 159,371 km

HD 209458b, còn được gọi là Osiris, là một ngoại hành tinh nằm cách Trái đất 150 năm ánh sáng. Nó cũng là hành tinh ngoài hành tinh trước hết có thai khí quyển mà tất cả chúng ta có thể mô tả một cách tối thiểu thông qua các phép đo vật lý, điều này đã khiến tất cả chúng ta phát xuất hiện rằng có oxy và carbon trong bầu khí quyển của nó.

Xem Thêm  Làm thế nào để thiết lập một hỗn hợp khuyến mại - hỗn hợp xúc tiến

Nhưng không để điều này khiến tất cả chúng ta nghĩ rằng Osiris là một hành tinh có thể sinh sống được. Và bởi vì nó chỉ cách người nổi tiếng của nó 7 triệu km (gần hơn sao Thủy tám lần so với Mặt trời), nên nhiệt độ của nó sẽ hơn 5.700 ° ₵. Nó gần với người nổi tiếng của nó đến nỗi nó hoàn thiện một vòng quay xung quanh nó trong ba ngày rưỡi Trái đất. Có, một năm kéo dài thấp hơn bốn ngày.

Nó là một sao khổng lồ khí có đường kính to hơn 1,14 lần so với sao Mộc, vì vậy nó là 159.371 km. Nó có khối lượng gấp 220 lần Trái đất, nhưng nó lại nhẹ hơn sao Mộc, vì vậy khối lượng của nó gấp 0,7 lần sao Mộc.

8. TrES-4: 234.000 km

TrES-4 là một ngoại hành tinh, sau thời điểm được phát hiện vào năm 2007, đã trở thành một trong những hành tinh lớn nhất từng được phát hiện (tại thời điểm phát hiện, hành tinh lớn nhất cho đến nay). Nằm ở khoảng cách khoảng 1.400 năm ánh sáng, TrES-4 có đường kính gấp 1.674 lần sao Mộc, tức là 234.000 km.

Này là một hành tinh rất lạ, Mặc dù có kích thước gần gấp đôi Sao Mộc, nó có khối lượng nhỏ hơn Sao Mộc., do đó tạo ra một hành tinh bạt ngàn nhưng rất thưa thớt. Người ta không biết vì sao nó rất lớn và không dày đặc, cũng như không biết vì sao nó quay quanh rất gần người nổi tiếng của nó (chỉ hơn 7 triệu km). Nhân tiện, một người nổi tiếng có thể sáng gấp 4 lần Mặt trời của tất cả chúng ta. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiệt độ trong khối khí khổng lồ này vào khoảng 1.400 ° ₵.

7. HAT-Ρ-32b: 250.100 km

Chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình đến toàn cầu lớn nhất trong thiên hà. Và ở vị trí thứ bảy, tất cả chúng ta tìm thấy HAT-Ρ-32b, một khí khổng lồ nằm cách Trái đất khoảng 950 năm ánh sáng được phát hiện vào năm 2011.

Nó có đường kính gấp 1.789 lần đường kính của sao Mộc, tức là 250.100 km. Tương tự, mặc dù lớn như vậy nhưng nó có khối lượng thấp hơn sao Mộc. HAT-Ρ-32b, giống như các hành tinh trước đó, rất gần với người nổi tiếng của nó. Khoảng 4,5 triệu km. Cái này nó gần đến nỗi nó hoàn thiện một vòng quanh nó chỉ trong hơn 50 giờ. Do đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiệt độ của chúng trên 1.600 ° ₵.

Rõ ràng (có thể là do nhiệt độ cao và các yếu tố chưa biết khác), những hành tinh này quá lớn vì chúng có thể có mật độ rất thấp một cách ổn định.

 • Có thể bạn quan tâm: “10 ngôi sao lớn nhất Vũ trụ”

@image (2390

6. WASP-12b: 250,242 km

Tuy nhiên, WASP-12b đã hạ gục người trước đó và chiếm vị trí thứ sáu. Tất cả chúng ta đang đương đầu với một khối khí khổng lồ được phát hiện vào năm 2008 nằm cách Trái đất 870 năm ánh sáng. Giống như những cái trước, nó rất gần với người nổi tiếng của nó.

Trên thực tiễn, nó quay quanh nó với khoảng cách chỉ hơn 3 triệu km. Điều này không chỉ làm cho nhiệt độ của nó rất cao (hơn 2.200 ° ₵), nhưng, mặc dù nó có vẻ giống như một thứ gì đó ngoài khoa học viễn tưởng, đang bị ăn bởi người nổi tiếng của anh ấy. Trên thực tiễn, với mỗi giây trôi qua, người nổi tiếng của các bạn hấp thụ 6 tỷ tấn khí từ WASP-12b.

Với vận tốc này, người ta tin rằng trong khoảng 10 triệu năm nữa, hành tinh này sẽ bị ăn hết sạch. Hiện tại, tất cả chúng ta đang xem xét một khối khí khổng lồ có đường kính 1,79 lần sao Mộc và khối lượng to hơn 1,41 lần.

5. KOI-368.01: 255.800 km

Ở vị trí thứ 5, tất cả chúng ta tìm thấy KOI-368.01, một hành tinh ngoài hành tinh được phát hiện vào năm 2014, nằm cách Trái đất khoảng 3.500 năm ánh sáng. Nó có đường kính to hơn 1,83 lần so với đường kính của Sao Mộc, tương ứng với 255.800 km này.

Trong trường hợp này, nó quay quanh người nổi tiếng của nó ở một khoảng cách, mặc dù rất thấp (một nửa khoảng cách Trái đất-Mặt trời), nhưng nó đã thông dụng hơn những gì tất cả chúng ta đã thấy. Khoảng phương pháp này không chỉ có nghĩa là mất 110 ngày để hoàn thiện một vòng quanh nó, mà nhiệt độ của nó cũng thấp hơn (không có ước tính chuẩn xác).

Do những nhiệt độ thấp này, mật độ của nó cao hơn. Điều đó bổ sung thêm công lao cho nó là rất lớn. Và này là ngoài việc lớn gần gấp đôi Sao Mộc, khối lượng của nó cũng to hơn. Trên thực tiễn, các ước tính hình như nêu ra rằng nặng gấp 2,2 lần sao Mộc.

4. WASP-17b: 279.600 km

Chúng tôi thấy mình đúng với những gì nó đang có, so với nhiều người và bỏ mặc những tranh cãi mà hiện tại chúng tôi sẽ comment, hành tinh lớn nhất được phát hiện. Nhưng vì sao nó lại xếp thứ tư? Bởi vì ba cái trước hết khác nằm ở biên giới giữa hành tinh và người nổi tiếng. Không phải cái này. Từ đầu đến chân, nó là một gã khổng lồ khí đốt.

Xem Thêm  Làm thế nào để đẹp trai hơn? Toàn bộ “Bí kíp” đẹp trai nằm trong bài viết này - cách để trở nên đẹp trai

Tất cả chúng ta đang đương đầu với một ngoại hành tinh được phát hiện vào năm 2009 nằm cách Trái đất 1.000 năm ánh sáng. Nó có đường kính, tùy thuộc vào các nguồn được tư vấn, nằm trong khoảng từ 1,66 đến 2 lần đường kính của Sao Mộc. Do đó có tranh cãi về việc liệu nó có phải là lớn nhất hay không. Nếu nó lớn gấp đôi thì chắc nịch là như vậy. Nhưng nếu nó thấp hơn 1,88 lần, hành tinh trước này mà tất cả chúng ta đã thảo luận sẽ giành được vị trí.

Dù bằng cách nào, giả sử nó lớn gấp đôi Sao Mộc. Do đó, tất cả chúng ta đứng trước một con quái vật có đường kính gần 280.000 km. Một con quái vật đã phá vỡ hoàn toàn plan của các nhà vật lý. Và này là mặc dù kích thước đáng ngạc nhiên này, nó mỏng đến mức khối lượng của nó thậm chí không bằng một nửa của sao Mộc.

Nếu tất cả chúng ta thêm vào điều này rằng nó là một trong số rất ít các hành tinh ngoài hành tinh được phát hiện quay quanh người nổi tiếng của nó theo hướng trái lại với chuyển động quay của chính người nổi tiếng (này là một hiện tượng cực kỳ hiếm), tất cả chúng ta không chỉ đương đầu với thứ chắc nịch là hành tinh lớn nhất. được nghe đến, nhưng trước một trong những điều kỳ lạ nhất. Nó nằm ngay trên hạn chế kích thước của các hành tinh. To hơn một tí và nó đã là một trong những đối tượng mà tất cả chúng ta sẽ thấy tiếp theo.

3. ROX 42Bb: 339,714 km

Với ba vị trí trước hết, chúng tôi đi vào một địa hình phức tạp. Và này là kể từ hiện tại, tất cả chúng ta không còn tồn tại thể nói về những hành tinh như vậy nữa, mà là về những gì được gọi là “bạn đồng hành của các vì sao”. Điểm mấu chốt: các thiên thể quá lớn để trở thành hành tinh nhưng quá nhỏ để trở thành người nổi tiếng.

Vì khối lượng khổng lồ của chúng, chúng đã tiến gần tới việc trở thành một người nổi tiếng. Nhưng khi họ không đến nơi, họ đã bị bỏ lại trong tình trạng lấp lửng. Trong lãnh thổ của không ai cả. Các người nổi tiếng không đồng ý anh ta là một trong những người của họ. Nhưng các hành tinh cũng vậy.

Một ví dụ rõ ràng là ROXs 32Bb. Thiên thể giống như hành tinh này xoay quanh một người nổi tiếng nằm cách Trái đất khoảng 460 năm ánh sáng và cùng với đó nó sắp tạo dựng một hệ sao đôi, nhưng khối lượng của nó không đủ để khởi đầu các phản ứng trong hạt nhân của phản ứng tổng hợp hạt nhân điển hình của một người nổi tiếng .

Hành tinh này có đường kính gấp 2,43 lần sao Mộc, tương tự gần 340.000 km. Bầu khí quyển của nó phải cực kỳ hung bạo, với những cơn gió rất dữ dội và nhiệt độ khoảng 1.700 ° ₵. Nhưng điều đáng ngạc nhiên đi kèm với khối lượng của nó, gấp 9 lần sao Mộc. Đây là dấu hiệu cho thấy hành tinh này đang trên đường trở thành một người nổi tiếng.

 • Chúng tôi khuyên chúng ta nên đọc: “10 lỗ đen lớn nhất trong vũ trụ”

2. GQ Lupi ɓ: 419.400 km

GQ Lupi ɓ là “hành tinh” lớn thứ hai được nghe đến. Hãy nhớ rằng từ vị trí trước đó, chúng tôi di chuyển trên địa hình khó khăn. Và này là những thiên thể này nằm trên biên giới giữa một hành tinh và một người nổi tiếng. Trên thực tiễn, chúng những người nổi tiếng thất bại trong quá trình tạo dựng và bị rớt nửa chừng.

Có thể như vậy, nếu tất cả chúng ta coi nó như một hành tinh, tất cả chúng ta đang đương đầu với một hành tinh khí khổng lồ nằm cách Trái đất khoảng 500 năm ánh sáng được phát hiện vào năm 2005, cũng là một trong những ngoại hành tinh trước hết được “chụp ảnh” nhờ VLT kính viễn vọng ở Chile.

Có rất nhiều điều kỳ lạ về GQ Lupi ɓ. Một trong số này là khoảng cách lớn dị thường ngăn cách nó với người nổi tiếng của nó. Không to hơn hoặc thấp hơn 100 lần so với khoảng cách tách Trái đất khỏi Mặt trời. Điều này làm cho nó mất khoảng 1.200 năm để hoàn thiện một vòng quay xung quanh nó.

Nhưng nó không kết thúc ở đây. Và này là mặc dù ở khoảng cách xa như vậy, nhiệt độ khí quyển của nó sẽ là khoảng 2.300 ° ₵. Đây là bằng cớ rõ ràng cho thấy những ước tính của chúng tôi có vẻ không chuẩn xác và nó thực sự là một người nổi tiếng lùn nâu, một dạng sao năng lượng rất thấp.

Nhưng cho đến khi được minh chứng trái lại, GQ Lupi ɓ là “hành tinh” lớn thứ hai được nghe đến, với đường kính gấp ba lần sao Mộc, tương tự với kích thước gần 420.000 km. Rất khó ước tính khối lượng của nó, mặc dù nó có thể thay đổi từ 2 đến 36 lần khối lượng của Sao Mộc.

Xem Thêm  Game Đường Đua Siêu Tốc 5 - game duong dua sieu toc 7

1. HD 100546b: 986.000 km

Vị vua không thể tranh cãi. HD 100546b nằm hoàn toàn trên biên giới giữa sao khí khổng lồ và sao lùn nâu. Nằm cách tất cả chúng ta 320 năm ánh sáng và được phát hiện vào năm 2014, tất cả chúng ta đang phải đương đầu với một “hành tinh” hoàn toàn tan vỡ với mọi thứ mà tất cả chúng ta tưởng rằng tất cả chúng ta đã biết.

Nó là một hành tinh “tỏa sáng” và có nhiệt độ khoảng 700 ° ₵ nhưng nó không phải là một người nổi tiếng như vậy. Nó có đường kính gấp 7 lần sao Mộc và khối lượng to hơn 60 lần. Người ta tin rằng không thể có một thiên thể lớn đến mức không phải là một người nổi tiếng lại có thể tồn tại. Nhưng HD 100546b ở đó để minh chứng cho tất cả chúng ta điều trái lại và khiến tất cả chúng ta thấy rằng càng tìm tòi nhiều về Vũ trụ, tất cả chúng ta càng ngạc nhiên bởi sự huyền bí và rộng lớn của nó.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hành tinh to nhất vũ trụ

Có Một Ngôi Sao Nặng Hơn Cả Hệ Mặt Trời

 • Tác giả: Soi Sáng
 • Ngày đăng: 2020-12-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1373 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin chào! Ngày hôm nay tất cả chúng ta sẽ khởi đầu cuộc hành trình tìm tòi vũ trụ để tìm kiếm người nổi tiếng lớn nhất. Mặt trời của tất cả chúng ta không phải lớn nhất, nhưng cũng rất lớn! Bạn có thể để 1 triệu Trái đất bên trong đó. Có nghĩa là, nếu bạn xem mặt trời là 1 quả bóng rổ, thì Trái đất sẽ lớn bằng nửa cục tẩy bút chì. Mặt trời chiếm 99,9% khối lượng của cả hệ mặt trời. Nhân tiện, bạn có biết người nổi tiếng to hơn sẽ sáng và nóng hơn không?

  Còn sao phương Bắc nổi tiếng thì sao? Thật khôi hài, nhiều người nổi tiếng có danh hiệu này trong nhiều năm và sẽ có thêm những người nổi tiếng khác được gọi là sao phương Bắc trong tương lai! Này là bởi vì sao Cực của Trái đất thay đổi sau mỗi 26.000 năm. Hãy tưởng tượng hành tinh của tất cả chúng ta là 1 con quay. Cực bắc sẽ dịch chuyển theo 1 vòng tròn nhỏ, hướng về phía các người nổi tiếng về phía bắc. Người nổi tiếng hiện tại rộng gấp 37 lần và nặng gấp 5 lần Mặt trời! Nhưng nó vẫn chưa phải là người nổi tiếng lớn nhất mà tất cả chúng ta biết…

  soisáng

  DẤU THỜI GIAN:
  Mặt trời 0:12
  Luhman 16 1:34
  Sirius Ɓ 2:11
  Sirius 𝓐 2:31
  Gamma Cassiopeia 2:46
  Sao phương Bắc 3:09
  Sao súng lục 3:45
  Sao siêu khổng lồ xanh B416 4:16
  Rho Cassiopeia 4:39
  Betelgeuse 5:22
  Mu Cephei 6:12
  VY Canis Majoris 6:38
  UY Scuti 7:56
  Stephenson 2-18 8:22
  Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/

  Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)

  https://www.depositphotos.com

  https://www.shutterstock.com

  https://www.eastnews.ru

  Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

  5 PHÚT THỦ CÔNG https://bit.ly/2F0If0m

  123GO! https://bit.ly/2m3P6y2

  CHUYỆN KỂ CÓ THẬT https://bit.ly/2kkDoP7

Thứ Tự Của Các Hành Tinh Trong Hệ Mặt Trời Có Mấy Hành Tinh ? Thứ Tự Hành Tinh

 • Tác giả: silverlakestyle.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6735 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ Mặt trời có 8 hay 9 hành tinh là nghi vấn mà đến tận hiện tại vẫn có không ít người thắc mắc, Vậy này là những hành tinh nào và thứ tự các hành tinh trong hệ Mặt trời như vậy nào? Để có được lời giải cho những nghi vấn này, hãy cùng chúng tôi tìm tòi vũ trụ thông qua những chia sẻ sau đây

Danh sách 7 hành tinh “vĩ đại” nhất vũ trụ đã lộ diện, hành tinh cuối sẽ làm bạn ngạc nhiên

 • Tác giả: kenh14.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi hành tinh giữ lại cho mình một nét đặc biệt, vượt lên trên toàn bộ phần sót lại của vũ trụ.

5 hành tinh quái dị nhất vũ trụ lộ diện trong năm qua

 • Tác giả: www.baogialai.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1296 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong năm 2019, các nhà thiên văn học đã “tóm“ được nhiều ngoại hành tinh kỳ lạ ngoài sức tưởng tượng, khác xa mọi thiên thể trong Hệ Mặt trời.
  (hành tinh quái dị , sao lùn trắng, vũ trụ)

Danh sách 7 hành tinh “vĩ đại” nhất vũ trụ đã lộ diện, hành tinh cuối sẽ làm bạn ngạc nhiên

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5605 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 1. Hành tinh nóng nhất vũ trụ:

Những hành tinh độc lạ nhất vũ trụ nhân loại từng phát hiện

 • Tác giả: vov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4836 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những hành tinh “dị” nhất trong vũ trụ

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6105 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các nhà khoa học ước tính có tối thiểu 10 nghìn tỷ hệ hành tinh trong vũ trụ. Với những phương tiện thiên văn hiện đại, nhân loại có thể phát hiện được nhiều hành tinh cách Trái Đất một khoảng cách rất xa. Trong số đó, có những hành tinh vô cùng đặc biệt mà bạn không thể ngờ tới.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php