Android TV box sử dụng một thời gian có thể gặp lỗi liên quan đến software, ứng dụng,… Xem ngay các hướng dẫn dưới đây để có thể đơn giản khắc phục một số lỗi thông dụng!

Bạn đang xem: lỗi không có lệnh nào android

Chỉnh sửa bởi Minh Đạt

Update 7 tháng trước

168.367

Android TV box sử dụng một thời gian có thể sẽ phát sinh lỗi liên quan đến tính năng, software, ứng dụng,… làm tác động đến quá trình tiêu khiển của các bạn và gia đình. Xem ngay hướng dẫn dưới đây để biết cách khắc phục lỗi android tv box bị brick cùng một số lỗi thông dụng thường gặp nhé!

1 Android TV box bị brick

ROM

 của nhà sản xuất.

Thuật ngữ Brick nghĩa là thiết bị đã bị ngưng hoạt động do những thúc đẩy của software vào các seting mặc định RAM CPU của nhà sản xuất.

Android TV Box

Khi bạn tải sai bản Firmware không thích hợp có thể làm cho Android TV box bị brick. Vì vậy, hãy xác nhận hãng sản xuất, loại TV box nào để có thể lựa chọn đúng bản Firmware thích hợp.

Để khắc phục lỗi brick, bạn hãy tải và seting lại Firmware theo các bước sau nhé:

Bước 1: Tải Firmware thích hợp.

Bước 2: Giải nén file Firmware và chuyển thành những file thông thường. Sau đó, sao chép toàn bộ file đó sang một chiếc USB có dung tích lớn.

Bước 3: Cắm USB đó vào TV box. Sau đó, cắm dây nguồn của TV box, dùng tăm ấn vào nút Reset (kí hiệu Restore hoặc Upgrade), ấn và giữ đến khi màn hình hiện lên quá trình Firmware thì bỏ tăm ra.

Cắm USB đó vào TV box. Sau đó, cắm dây nguồn của TV box, dùng tăm ấn vào nút Reset (kí hiệu Restore hoặc Upgrade), ấn và giữ đến khi màn hình hiện lên quá trình Firmware thì bỏ tăm ra

Cuối cùng, bạn hãy chờ máy seting và khởi động lại.

2Android TV box bị lỗi không lên nguồn

Lỗi TV box không lên nguồn thường gặp khi lần đầu sử dụng, có thể do nguồn hoặc lỗi phần cứng

 • Nếu lỗi do nguồn: bạn chỉ nên dùng nguồn 2V hoặc 5V, không nên dùng nguồn 9V hay 12V vì sẽ dẫn theo không tương thích với thiết bị.
 • Nếu lỗi phần cứng đòi hỏi phải có hiểu biết chuyên môn mới có thể khắc phục. Trường hợp này, bạn cần liên hệ NPP để thu được quyết sách bảo hành của sản phẩm nhé!

3 Android TV box bị treo logo

Android TV box bị treo logo có các dấu hiệu như:

 • Màn hình TV box bị đơ hoặc tự thoát ra.
 • Ứng dụng không truy cập cũng như không thao tác được.
 • Ngoài ra, màn hình chuyển xanh và không điều khiển được dù có khởi động lại.

Nguyên nhân Android TV Box bị treo logo có thể do:

 • Bạn đã truy cập một lúc quá nhiều ứng dụng, trình duyệt.
 • Cũng có thể bộ nhớ lưu trữ của thiết bị đầy cộng với thiết bị chứa 1 số ứng dụng không phù phù hợp với hệ điều hành.
 • Hơn nữa, sử dụng TV box trong thời gian dài sẽ dẫn theo nóng máy, cháy chip xử lý bên trong làm treo logo.

Để khắc phục, bạn nhấn vào nút Reset (kí hiệu reset hoặc upgrade) thiết bị, dùng tăm nhỏ ấn giữ trong khoảng 5 giây và cắm lại nguồn điện.

Tiếp theo, bạn chọn Factory Reset và chọn Reboot System now, đợi một thời gian hệ thống sẽ sửa lỗi và khởi động lại để bạn sử dụng thiết bị như bình thường.

Để khắc phục, bạn nhấn vào nút Reset (kí hiệu reset hoặc upgrade) thiết bị, dùng tăm nhỏ ấn giữ trong khoảng 5 giây và cắm lại nguồn điện.

4Android TV box bị mất tiếng

Android TV box bị mất tiếng làm cho bạn không nghe thấy bất kể tiếng động nào từ thiết bị. Nguyên nhân có thể do bạn vô tình tắt âm lượng của thiết bị hoặc lỗi kỹ thuật.

Android TV box bị mất tiếng

Để khắc phục lỗi tiếng động của TV box, bạn cần phải xác minh cổng HDMI và cổng AV – hai cổng kết nối của tivi box với tivi.

 • Trường hợp 1: Nếu bạn kết nối tiếng động bằng cổng HDMI, hãy xác minh xem mình đã cắm đúng cổng HDMI hay chưa. Hãy cắm thử vào PC hoặc loa ngoài để xác minh xem có thể nghe được tiếng động hay không nhé!
Xem Thêm  Làm ướt và góc tiếp xúc - Bài học - làm ướt

Đồng thời, bạn cần xác minh mục âm lượng xem nó có bị tắt hay không hoặc có thể khắc phục nhanh bằng cách rút dây HDMI, sau đó cắm lại ổ điện.

Trường hợp 1: Nếu bạn kết nối âm thanh bằng cổng HDMI

 • Trường hợp 2: Nếu bạn kết nối tiếng động bằng cổng AV, thì bạn cần thay đổi dây cho đúng thứ tự hoặc thử sang một thiết bị khác để chắc cú dây của các bạn không bị hỏng. Khi đã xác nhận dây bị hỏng thì phương án được mang ra đó chính là thay dây.

Trường hợp 2: Nếu bạn kết nối âm thanh bằng cổng AV

Cuối cùng, sau thời điểm thực hiện các cách khắc phục trên mà TV box nhà bạn vẫn không có tiếng, chúng ta nên nhờ tới sự trợ giúp của các nhân viên kỹ thuật khi vẫn không khắc phục được tình trạng này nhé!

5Android TV box không lên hình

Trường hợp 1: Đèn báo và đổng hồ trên tivi không hiển thị

Nếu bạn đã cắm TV box vào nguồn điện mà không thấy xuất hiện đèn báo và hiển thị đồng hồ trên TV box thì lúc này hãy đem ngay đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa gần nhất để kịp thời trợ giúp cho bạn ngay nhé! Tránh để quá lâu sẽ tác động đến các tính năng và thiết bị khác trên máy nhà bạn.

Trường hợp 2: TV Box lên đèn báo xanh và đồng hồ

Nếu Android TV box đã hiện đèn xanh kết nối nhưng không lên hình có thể do bị lỏng kết nối HDMI hoặc do sự chênh lệch độ sắc nét giữa hai thiết bị.

Để khắc phục, bạn phải xác minh lại dây kết nối HDMI để đảm bảo TV và TV box đều đã kết nối HDMI.

Android TV Box không lên hình

Sau khoảng thời gian đã xác minh kết nối đầy đủ và đèn trên TV box sáng xanh và hiển thị đồng hồ thì chứng tỏ TV box vẫn hoạt động bình thường.

Khi đó, nguyên nhân có thể là chênh lệch độ sắc nét giữa 2 thiết bị. Trong trường hợp, bạn cần điều chỉnh độ sắc nét của TV box xuống mức thấp hơn để phù phù hợp với TV của các bạn hoặc cắm TV box với 1 chiếc tivi có độ sắc nét tối thiểu là Full HD.

Bạn cần điều chỉnh độ phân giải của Box xuống mức thấp hơn để phù hợp với TV của bạn bằng cách cắm TV Box với 1 chiếc TV có độ phân giải tối thiểu là Full HD.

6Android TV box không kết nối được Wifi

Trường hợp 1: Không bắt được Wifi

Khi TV box không bắt được Wifi có thể do băng tần của wifi không tương thích khiến chiếc Android TV box nhà bạn không kết nối được.

Có hai loại Android TV Box là bản single và bản duag, mỗi loại sẽ có khả năng kết nối wifi khác nhau. Hãy xác minh xem wifi nhà bạn sử dụng băng tần 2.4G hay 5G:

 • Nếu là 5G thì có thể kết nối với được với cả 2 loại Android TV box.
 • Nếu dùng băng tần 2,4G thì bạn chỉ nên mua TV box bản single.

Trường hợp 2: Hiển thị nhưng không kết nối được

Có thể bạn đã nhập sai mật khẩu khiến Android TV box hiển thị wifi nhưng lại không thể nào kết nối thành công. Bạn hãy làm theo các bước sau để khắc phục:

Bước 1: Vào mạng wifi đang kết nối > Bấm quên wifi.

Bước 2: Truy cập lại vào wifi > Nhập mật khẩu wifi.

Lưu ý: Hãy nhập đúng mật khẩu wifi bởi khi nhập sai mật khẩu, Android TV box chỉ bị treo chứ không thông báo là sai mật khẩu.

Ngoài ra, lỗi này xảy ra cũng có thể do Android TV box chưa seting đúng ngày giờ và múi giờ khu vực mạng. Lúc này, bạn hãy seting Android TV box cơ chế update thời gian tự động bằng cách vào Thiết lập (Settings) > Ngày và giờ (Date and time) > GMT+7( Bangkok) > Tự động (tự động date).

Xem Thêm  ALUMINUM FOIL LÀ GÌ - foil là gì

Android TV box không kết nối được Wifi

Trường hợp 3: Kết nối Wifi yếu, chập chờn và bị văng ra liên tục

Khi bạn kết nối Wifi mà bị văng ra liên tục có thể do tín hiệu Wifi kết nối với Android TV box bị chập chờn. 

Khi đó, hãy xác minh khoảng cách wifi với Android TV box, khoảng cách tốt nhất giữa bộ phát Wifi và Android TV box là khoảng 5m, nếu quá xa thì tốt nhất, bạn hãy sử dụng dây cắm mạng LAN với modem của wifi để cho kết nối Wifi mượt mà hơn.

Trường hợp 4: Không hiển thị Wifi rồi tự tắt

Khi bạn đã tiến hành kết nối Android TV box với wifi mà TV box không hiển thị Wifi rồi tự tắt thì có nghĩa là TV box của các bạn có thể đã bị lỗi. Lúc này, bạn cần liên hệ nơi bán để được bảo hành hoặc sửa chữa.

7TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy

Khi gặp những dấu hiệu Android TV box bị lỗi đứng hình, chạy chậm hoặc treo máy, có thể nguyên nhân do đã truy cập một lúc quá nhiều ứng dụng. Lúc này, bạn hãy xử lý theo những cách dưới đây:

 • Chỉ tải những ứng dụng thật sự thiết yếu, xoá hết các ứng dụng ít dùng.

Chỉ tải những ứng dụng thật sự cần thiết, xoá hết các ứng dụng ít dùng.

 • Khi sử dụng trên tivi, bạn không nên nhấn nút HOME để quay về trang chủ, vì như vậy sẽ có những ứng dụng đang chạy ngầm. Thay vào đó, hãy nhấn nút BACK, RETURE hoặc EXIT.
 • Tải các ứng dụng làm sạch như: Clean Master for Android, Cache Cleaner for Android,… để giải phóng bộ nhớ lưu trữ.
 • Khôi phục seting gốc cho Android TV box: Vào mục Thiết lập (Settings) > Sao lưu và đặt lại (Backup & Reset) > Khôi phục seting gốc (Factory data reset) > Đặt lại thiết bị (Reset Device).

Reset Android tivi box

Reset Android TV box

8Android TV box đột ngột tự tắt

Có nhiều nguyên nhân khiến Android TV box đột ngột tự tắt, có thể do nguồn điện chập chờn thất thường hoặc được đặt ở nơi có nhiệt độ quá cao,…

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy:

 • Kết nối Android TV box vào một nguồn điện ổn định hơn để đảm bảo đường truyền tốt nhất khi bạn sử dụng chúng.
 • Không để máy ở những nơi có nhiệt độ cao hoặc thường xuyên toả nhiệt, ví dụ như trên đầu tivi, nơi có tia nắng trực tiếp chiếu vào,…
 • Update software tiên tiến nhất cho TV box (bằng cách liên hệ nơi bạn đã mua, hoặc lên mạng tìm file update bằng cách gõ từ khóa update firmware + tên của Android TV box).

Hãy cập nhật phần mềm cho Android TV Box

Hãy update software cho Android TV box

9Màn hình tivi bị phóng to hoặc thu nhỏ, không đúng kích thước

Nếu gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần chỉnh lại kích thước màn hình bằng cách sau: Vào Thiết lập (Settings) > Màn hình (Display) > Vị trí màn hình (Display position) > Nhấn vào nút Cộng (+) hoặc Trừ (–) để chỉnh màn hình sao cho vừa ý.

Ngoài ra với lỗi này, tùy thuộc vào loại Android TV box bạn đang sử dụng hãy linh hoạt cách chỉnh như sau nhé: Vào Thiết lập (Settings) > Màn hình (Display) > Screen > Screen Scale > Canh chỉnh kích thước sao cho vừa ý.

Màn hình tivi bị phóng to hoặc thu nhỏ

10Lỗi Youtube trên Android TV box

Trường hợp 1: Không thể vào Youtube

Nếu TV box nhà bạn không vào được Youtube có thể là do phiên bản Youtube chạy trên 2 ROM khác nhau khiến máy bị lỗi.

So với trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất chính là bạn cần tải phiên bản Youtube mới phù phù hợp với phiên bản ROM của TV box thì mới có thể truy cập được vào Youtube.

Lỗi Youtube trên Android TV box

Trường hợp 2: Vào ứng dụng được nhưng không xem video được

Xem Thêm  6 cách đơn giản giúp bạn thông minh hơn mỗi ngày - làm cách nào để thông minh

Nếu đã truy cập nhưng không xem được các chương trình trên Youtube thì có thể do bạn chưa có tài khoản Google hoặc đã có nhưng tài khoản này có vấn đề.

Lúc này, bạn hãy tạo tài khoản mới và đăng nhập. Hoặc Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại tài khoản bằng cách nhấn vào Thiết lập (Settings) > Xóa tài khoản cũ không dùng > Nhập tài khoản mới để sử dụng.

Hãy tạo tài khoản mới và đăng nhập trên Google

Mời bạn tham khảo một số mẫu TV box đang được kinh doanh giá tốt tại Điện máy XANH để có thêm nhiều sự lựa chọn nhé!

Hi vọng những hướng dẫn trên của Điện máy XANH sẽ giúp bạn sử dụng Android TV box hiệu quả hơn. Nếu bạn có thắc mắc nào hay kinh nghiệm hay khi sử dụng Android TV box, hãy chia sẻ với chúng tôi bằng phương pháp để lại comment bên dưới nội dung nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lỗi không có lệnh nào android

Khắc phục lỗi Hard Reset: Không có lệnh nào (No Command) VSMART Live, Joy 2+

alt

 • Tác giả: Cộng đồng Vsmart Việt Nam
 • Ngày đăng: 2020-01-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2353 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên các dòng smartphone như Vsmart Live, Joy 2+ khi thực hiện tạo tác phím cứng để Hard Reset truy cập vào cơ chế Recovery Mode sẽ hiện thông báo lỗi là Không có lệnh nào (No Command) , bạn xem hướng dẫn khắc phục ở trên video nhé hoặc tại nội dung sau:
  https://vsfan.vn/threads/khac-phuc-loi-khong-co-lenh-nao-khi-hard-reset-tren-dien-thoai-vsmart.48/

  Mời mọi người tham gia diễn đàn thảo luận về Vsmart tại website: https://vsfan.vn/forums/

  Fb: https://www.facebook.com/vsfan.vn
  Instagram: https://www.instagram.com/vsfan.vn
  Twitter: https://twitter.com/Vsfanvn
  Medium: https://medium.com/@vsfan.vn

Bạn có biết các lệnh keyboard Android khác (mã trình quay số) không?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9744 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Đây trang có tốt niêm yết các lệnh keyboard. Đây là nội dung: *#*#4636#*#* Mã…

Sửa lỗi không có lệnh nào trên smartphone Samsung

 • Tác giả: 10s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1980 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Smartphone Vsmart Joy 2+ Hard reset lỗi không có lệnh nào (no command)

 • Tác giả: vsfan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2467 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thấy một số anh em hỏi về việc khi thực hiện thao tác Hard Reset để vào cơ chế Recovery mode khôi phục lại mật khẩu hoặc reset máy thì trên smartphone này…

Sửa lỗi không có lệnh nào trên smartphone Samsung

 • Tác giả: phukienxecung.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Lỗi up rom zenfone 6 hiện biểu tượng robot nam ngửa ” Không có lệnh nào”?

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3150 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: xin ad cho biết lỗi úp rom cho zenfone 6 ( T00G) từ bản WW_ 3. 24. 40. 78 lên bản WW_3.24.40.87. em úp trên máy tính xách tay dùng ADB load. nhưng load đc 54% thì bị au ra PC ko nhận điện…

Cách khắc phục Samsung Galaxy A9 không có lỗi lệnh

 • Tác giả: vi.mobiletechxpress.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7873 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: #Samsung #Gal Wax # A9 là sự bổ sung tiên tiến nhất cho loạt 𝓐 thiết bị có màn hình Super AMOLED 6, 3 inch lớn và Chip xử lý Snapdragon 660 kết phù hợp với 8GB RAM. Smartphone này còn được biết tới nhiều nhất là smartphone thông minh máy ảnh quad trước tiên trên toàn cầu, vì nó có bốn camera phía sau, mỗi máy có một mục đích riêng để chụp hình đẹp nhất. Mặc dù đây là một chiếc smartphone hoạt động tốt, vẫn có những trường hợp khi một số vấn đề nhất đ

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php