10 Tòa Nhà Cao Nhất Thế Giới Hiện Nay

10 tòa nhà cao nhất toàn cầu hiện đang thuộc về những đất nước nào? Những tòa nhà này có giá trị như vậy nào? Nội dung bây giờ, JinJoo Home sẽ cùng bạn dạo một vòng quanh toàn cầu. Tất cả chúng ta sẽ cùng điểm qua những tòa nhà cao nhất, đắt giá nhất hành tinh nhé. Tiếp tục kéo xuống thôi nào!

Top 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu năm 2021

Những tòa nhà chọc trời luôn là biểu tượng & niềm kiêu hãnh của mỗi đất nước sở hữu nó. Mỗi một tòa nhà đưa một giá trị riêng. Cùng điểm qua những tòa nhà nổi trội nhất ngay sau đây nhé.

1. Top 1 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Burj Khalifa

Burj Khalifa hiện đang giữ địa điểm bậc nhất trong những tòa nhà chọc trời có chiều cao “khủng” nhất toàn cầu. Độ cao của tòa nhà này lên đến 828 mét tương tự với 163 tầng. Tòa nhà này hiện được xây dựng ở Dubai & đã biến đổi thành một biểu tượng cho sự sung túc của quốc gia này. Tòa nhà này tích hợp nhiều sản phẩm như khu cư dân, khách sạn cao cấp. Tuy nhiên, nó đang là nơi lôi kéo nhiều khách du lịch mỗi khi ghé thăm Dubai. Hệ sinh thái của Burj Khalifa rất phong phú: trọng tâm sắm sửa thời thượng, quán ăn 5 sao,… Tòa nhà còn sở hữu đài xem xét, bể bơi cũng như các dịch vụ tiêu khiển khác.

(*10*)Tòa nhà Burj Khalifa

2. Top 2 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Shanghai Tower

Shanghai Tower hay còn gọi là Tháp Thượng Hải. Đây là tòa nhà cao thứ 2 trên toàn cầu với độ cao 632 mét. Tòa nhà có 128 tầng được kiến trúc bởi trung tâm tư vấn du học thiết kế Gensler của Hoa Kỳ. Tòa nhà được thành lập với mục đích ban đầu là phân phối phương pháp về cho mướn văn phòng. Bên cạnh đó, hiện tại, Tháp Thượng Hải đã được tích hợp thêm nhiều tiện ích khác. Chẳng hạn như khách sạn thời thượng, bãi đậu xe, nơi tham quan tiêu khiển. Đặc biệt, Tháp Thượng Hải dành riêng một tầng cao nhất trong tòa nhà. Mục đích của tầng đó là để cho khách du lịch có dịp chiêm ngưỡng toàn bộ Thượng Hải. Đây được xem là đài xem xét cao nhất toàn cầu & có cái tên là Pudong.

Xem Thêm  BÁO CÁO KIẾN TẬP NHÀ MÁY AJNOMOTO LONG THÀNH, NHÀ MÁY YAKULT VIỆT NAM, NHÀ MÁY ACECOOK VIỆT NAM - mầm đậu nành matcha có tác dụng gì

Tháp Thượng Hải (Shanghai Tower)

3. Top 3 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Tháp đồng hồ Hoàng thất Makkah

Các tiểu vương quốc Ả Rập quả nhiên không hổ danh là nơi quy tụ của giới siêu giàu trên toàn cầu. Chứng minh chính là thêm một tên gọi trong top những tòa nhà cao nhất lại thuộc sở hữu của nơi đây. Tháp đồng hồ Hoàng thất Makkah hiện đang giữ địa điểm thứ 3 cùng độ cao 601 mét của nó. Tòa tháp hiện thuộc quyền sở hữu của chính quyền. Nó có 120 tầng, là khu phức hợp nổi tiếng với nhiều dịch vụ thời thượng & nổi trội. Makkah vừa sở hữu khách sạn, vừa có trọng tâm hội nghị. Không những thế, nó còn chứa một bảo tàng & một thánh đường nguyện cầu có thể chứa lên đến 10 ngàn người. Đặc biệt, tòa tháp còn tồn tại một trọng tâm xem xét mặt trăng. Đây cũng được xem như là một trong những tòa tháp chứa mặt đồng hồ lớn nhất toàn cầu.

Tháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTháp đồng hồ Hoàng Gia Makkah

4. Top 4 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Ping An

Ping An là Trọng điểm tài chính quốc tế được đặt tại Thâm Quyến, Trung Quốc. Trọng điểm Ping An có độ cao 599 mét tương tự với số tầng là 115. Ngoài là biểu tượng của toàn Trung Quốc, nó đang là niềm tự hào của Bảo hiểm Ping An. Tòa nhà là khu phức hợp gồm khách sạn, trọng tâm hội nghị, trọng tâm thương mại thời thượng. Điểm nổi trội của tòa nhà này còn phải kể tới hệ thống thang máy. Trọng điểm Ping An được trang bị đến 33 thang máy hai tầng để phục vụ nhu cầu sử dụng.

Trung tâm tài chính quốc tế Ping An là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTrọng điểm tài chính quốc tế Ping An

5. Top 5 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Goldin Finance 117

Thêm một tòa nhà khác tới từ quốc gia Trung Quốc: Goldin Finance 117. Tòa nhà tọa lạc tại một trong những Tp lớn của Trung Quốc có tên là Thiên Tân. Goldin Finance 117 cao 597 mét, sở hữu 117 tầng. Cũng giống như những tòa khác, nó cũng được dùng làm nơi tham quan, khách sạn, văn phòng. Khách tham quan có thể lên tòa tháp này để có thể được chiêm ngưỡng toàn bộ Tp.

Xem Thêm  Href = "#" là gì và tại sao nó được sử dụng? - href là gì

Goldin Finance 117 là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiGoldin Finance 117

6. Top 6 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Tháp Lotte World

Tòa tháp nổi tiếng với những bạn yêu thích phim Hàn Quốc đây rồi. Tháp Lotte World được đặt ngay giữa lòng Tp Seoul sôi động & xa hoa. Điểm nổi trội của tòa tháp cao 555 mét, sở hữu 123 tầng này chính là sự bền vững. Tháp Lotte World được xây dựng bền vững đến mức có thể chịu được động đất lên 9 độ Richter. Lotte World còn sở hữu 6 tầng nằm bên dưới mặt đất nữa đấy!

Tháp Lotte World là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTháp Lotte World

7. Top 7 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – One World Trade Center

Những cái nhất của toàn cầu thì chắc hẳn cần phải có Mỹ chen chân vào. Tòa One World Trade Center tại New York, Mỹ là tên gọi thứ 7. Nó có chiều cao 541 mét & 104 tầng. Bên cạnh sự khổng lồ của mình, tòa nhà còn được nghe đến bởi:

  • Đây là một công trình dùng để tưởng nhớ đến buổi lễ khủng bố ngày 11/9 tại Mỹ.
  • Tòa nhà được tán thưởng vì ưu tiên sử dụng các năng lượng cải tạo. Đặc biệt đặc biệt là tái sử dụng nguồn nước mưa.

Tháp One World Trade Center là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiOne World Trade Center

8. Top 8 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Trọng điểm tài chính CTF

Trung Quốc quả nhiên là một cường quốc sở hữu nhiều tòa nhà chọc trời trên toàn cầu. Địa điểm lần này thuộc về Tp Quảng Châu với Trọng điểm tài chính CTF. Tòa nhà hiện đại này cao 530 mét & sở hữu 111 tầng. Bên cạnh là trọng tâm tài chính, CTF còn phân phối văn phòng, khách sạn, khu cư dân thời thượng. Thêm một điểm đặc biệt về tòa nhà này chính là vận tốc của thang máy. CTF sở hữu hệ thống thang máy có vận tốc nhanh nhất toàn cầu. Vận tốc này đạt đến 71 kilomet trên mỗi giờ.

Xem Thêm  Mảng trong C # - tạo một mảng c #

Trung tâm tài chính CTF Quảng Châu là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTrọng điểm tài chính CTF tại Quảng Châu

9. Top 9 trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Trọng điểm tài chính CTF

Bạn không đọc lầm đâu! Địa điểm thứ 9 lại tiếp tục thuộc về Trọng điểm tài chính CTF. Bên cạnh đó, lần này thì tòa nhà được đặt ở Thiên Tân. Không khác gì như người anh em nổi tiếng tại Quảng Châu của mình. Tòa tháp này đã biến đổi thành một trong những niềm tự hào nhất của người dân Trung Quốc. Tòa CTF tại Thiên Tân có chiều cao & số tầng lần lượt là 530 mét, 97 tầng. Tòa nhà này cũng được tích hợp để dành riêng cho việc sử dụng hỗn hợp & phong phú.

Trung tâm tài chính CTF Thiên Tân là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTrọng điểm tài chính CTF tại Thiên Tân

10. Địa điểm cuối cùng trong 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu – Tháp CITIC

Tòa tháp CITIC hay có cách gọi khác là China Zun là tên gọi cuối cùng trong danh mục bây giờ. Tòa CITIC cao 528 mét & chỉ thua sút 2 tên gọi bên trên 2 mét. Nó được giải quyết năm 2018. Đặc biệt vào thời điểm đó, tòa nhà này đã giữ địa điểm thứ 8. Đến nay, địa điểm này đã tụt xuống hạng 10 những tòa nhà chọc trời trên toàn cầu. tháp CITIC có 108 tầng gồm: khách sạn, văn phòng, trọng tâm thương mại, tiêu khiển. Đây là một công trình siêu cao cuối cùng của Bắc Kinh. Hiện nay, Bắc Kinh đã ra những quy định về chiều cao tối đa so với các tòa nhà trong Tp.

Tháp CITIC là một trong 10 tòa nhà cao nhất thế giớiTháp CITIC

Lời kết

Theo bạn thì tòa nhà nào trong số 10 tòa nhà cao nhất toàn cầu kể trên là ấn tượng nhất? Hãy cùng chia sẻ với JinJoo Home bạn nhé! & đừng quên tiếp tục theo dõi JinJoo Home để biết thêm nhiều học thức thú vị khác. Tham khảo thêm các nội dung có lợi khác của chúng mình tại đây nhé!

Viết một bình luận