11 trình chỉnh sửa mã HTML & CSS tốt nhất cho năm 2022 – trình soạn thảo html css js

Bạn muốn viết mã sạch nhanh hơn? Trình chỉnh sửa mã HTML và CSS có thể giúp bạn. Khám phá các đặc quyền của việc có một trình soạn thảo mã và xem các tùy chọn hàng đầu cho năm 2021.

Bạn đang xem: html css js editor

Bạn biết cách các nhà tiếp thị sử dụng các công cụ viết blog như Grammarly và Hemingway để kiểm tra chính tả bài đăng của họ và cải thiện khả năng đọc của chúng? Các nhà phát triển sử dụng các công cụ tương tự – được gọi là trình chỉnh sửa mã – để giúp họ viết và cải thiện mã của họ.

Lý tưởng nhất là trình soạn thảo mã sẽ cung cấp ít nhất chức năng cơ bản mà bạn cần để viết mã nhanh hơn và dễ dàng hơn, chẳng hạn như đánh dấu cú pháp và tự động hoàn thành. Mặc dù một trình soạn thảo cơ bản như vậy có thể lý tưởng cho người mới bắt đầu viết mã , nhưng những người lập trình có kinh nghiệm có thể sẽ thích một trình soạn thảo nâng cao hơn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến trình chỉnh sửa mã là gì và các tính năng chính mà bạn có thể mong đợi. Sau đó, chúng tôi sẽ xem xét các trình chỉnh sửa mã đa dạng về chức năng, giá cả và mục đích để bạn có thể chọn trình chỉnh sửa phù hợp nhất với trải nghiệm, ngân sách và doanh nghiệp của mình. Hãy bắt đầu.

Tải xuống ngay: Hack HTML & amp; CSS miễn phí < / span>

Trình soạn thảo HTML là gì?

Trình chỉnh sửa HTML là một loại phần mềm giúp các nhà phát triển web tạo và chỉnh sửa mã HTML để họ có thể tạo các ứng dụng web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Có hai loại trình chỉnh sửa HTML: trình chỉnh sửa WYSIWYG và trình chỉnh sửa văn bản.

Trình chỉnh sửa WYSIWYG rất phù hợp cho những người lần đầu xây dựng trang web vì chúng hiển thị trang web sẽ trông như thế nào trên giao diện người dùng cho khách truy cập của bạn. Loại trình chỉnh sửa này thường sẽ có giao diện kéo và thả để bạn có thể thêm, xóa và sửa đổi các tiêu đề, hình ảnh và các yếu tố khác trên trang mà không cần viết hoặc chỉnh sửa một dòng mã.

Mặt khác, trình chỉnh sửa văn bản không hiển thị trang web của bạn trông như thế nào trên giao diện người dùng. Chúng cũng yêu cầu bạn viết và chỉnh sửa mã thay vì kéo và thả các phần tử trên trang. Tuy nhiên, các trình soạn thảo văn bản cung cấp các tính năng như tự động hoàn thành và phát hiện lỗi để giúp bạn viết mã tốt hơn và nhanh hơn.

Hãy xem xét các tính năng này và các tính năng chính khác mà người dùng nên tìm kiếm khi đánh giá trình chỉnh sửa HTML và CSS.

Tính năng của trình chỉnh sửa HTML và CSS

Mỗi trình soạn thảo HTML và CSS đều là duy nhất, nhưng hầu hết đều có chung các tính năng giúp viết mã các ứng dụng web nhanh hơn và dễ dàng hơn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng này.

Tự động hoàn thành

Một trong những tính năng tốt nhất của trình chỉnh sửa HTML và CSS là tính năng tự động hoàn thành. Với tính năng tự động hoàn thành, trình soạn thảo mã tự động đề xuất cách hoàn thành một dòng mã khi bạn viết. Những đề xuất này dựa trên ngữ nghĩa của ngôn ngữ và mã hiện có của bạn.

Các đề xuất về khả năng hoàn thành dòng mã sẽ thu hẹp khi bạn nhập.

Nguồn hình ảnh

Đánh dấu cú pháp

Một trình chỉnh sửa mã sử dụng đánh dấu cú pháp để hiển thị mã bằng các màu và kiểu khác nhau nhằm giúp dễ đọc hơn. Ví dụ: nếu tệp văn bản đang được viết bằng JavaScript, thì trình chỉnh sửa mã sẽ đánh dấu các từ khóa, chuỗi và chú thích bằng các màu khác nhau.

Nguồn hình ảnh

Phát hiện lỗi

Một số trình chỉnh sửa mã sẽ tự động quét, phát hiện và đánh dấu các lỗi cú pháp hoặc lỗi chính tả và dấu câu trong mã của bạn. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt và sửa chữa bất kỳ lỗi nào trước khi chạy mã của mình.

Nguồn hình ảnh

Tìm kiếm và Thay thế

Khi xây dựng một ứng dụng web, bạn sẽ phải làm việc với rất nhiều mã. Nếu bạn cần tìm một đoạn mã cụ thể và thay thế nó, bạn không muốn phải thực hiện từng dòng một theo cách thủ công. Đó là lý do tại sao các trình soạn thảo mã cung cấp các công cụ tìm kiếm và thay thế: bạn có thể tìm và thay thế một biến hoặc một đoạn mã khác cùng một lúc.

Nguồn hình ảnh

Chế độ xem chia đôi màn hình

Khi viết mã, bạn có thể muốn chỉnh sửa và xem nhiều tệp cùng một lúc hoặc nhiều phần của cùng một tệp. Bạn có thể làm được điều này với trình chỉnh sửa mã cung cấp chế độ xem chia đôi màn hình, chẳng hạn như Notepad ++.

Nguồn hình ảnh

Giao diện có thể tùy chỉnh

Một số trình chỉnh sửa mã cung cấp giao diện người dùng có thể tùy chỉnh để bạn có thể chỉnh sửa nó theo sở thích và quy trình làm việc của mình. Ví dụ: bạn có thể chọn menu ruy-băng hoặc thanh công cụ đơn giản hơn hiển thị các tính năng thường được sử dụng nhất của bạn.

Nguồn hình ảnh

Khả năng FTP tích hợp

Khi sử dụng trình chỉnh sửa mã, bạn có thể cần thực hiện các chỉnh sửa nhanh đối với tệp trên máy chủ. Trong trường hợp đó, bạn muốn có một trình soạn thảo mã có khả năng FTP tích hợp. Bằng cách đó, bạn có thể làm việc với các tệp từ xa và tương tác với máy chủ từ một ứng dụng duy nhất.

Nguồn hình ảnh

Trình chỉnh sửa HTML và CSS tốt nhất

 1. UltraEdit
 2. NoteTab
 3. Notepad ++
 4. Văn bản tuyệt vời
 5. TextPad
 6. BBEdit
 7. Komodo IDE
 8. Mã Visual Studio
 9. Atom
 10. Chỉnh sửa +
 11. Cá xanh

Các trình chỉnh sửa HTML và CSS tốt nhất sẽ cung cấp chức năng bạn cần để viết mã một cách chính xác – và viết mã nhanh hơn nhờ tính năng tự động hoàn thành. Lý tưởng nhất là loại trình chỉnh sửa này sẽ cung cấp giao diện sạch sẽ, các tính năng bạn cần và hoạt động trong hệ điều hành ưa thích của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn những người chỉnh sửa được xếp hạng tốt nhất trên G2.

Xếp hạng G2 : 4,7 / 5 sao

UltraEdit được thiết kế để trở thành một giải pháp tất cả trong một. Nó giải quyết mọi thách thức mà một nhà phát triển hoặc chuyên gia CNTT phải đối mặt: lập trình và quản lý dự án, định dạng lại dữ liệu văn bản và bản ghi, sắp xếp dữ liệu, thao tác tệp lớn, hoạt động tệp từ xa, tìm kiếm tệp nâng cao, v.v.

Xem Thêm  36 hiệu ứng di chuột qua CSS hàng đầu nên thử vào năm 2022 - hình ảnh css trên hiệu ứng di chuột

Điều đó có nghĩa là nó lý tưởng cho những người dùng nâng cao làm việc riêng hoặc trong các công ty doanh nghiệp. Nó không dành cho người mới bắt đầu hoặc người có sở thích và giá cả phản ánh điều này.

Ưu điểm

 • Một giải pháp toàn diện, giàu tính năng dành cho các nhà phát triển và chuyên gia CNTT
 • Có thể dễ dàng xử lý các chỉnh sửa tệp lớn mà không ảnh hưởng đến hiệu suất
 • Chức năng tổ chức và tìm kiếm hiệu quả
 • Ứng dụng FTP tích hợp
 • Tính năng xem trước trực tiếp

Nhược điểm

 • Mức giá cao nhất trong danh sách này
 • Một số người dùng viện dẫn các lỗi giao diện người dùng nhỏ

Hệ điều hành

 • Windows
 • Máy Mac
 • Linux

Giá

UltraEdit có sẵn dưới dạng đăng ký hoặc mua một lần. Đăng ký là $ 79,95 và $ 99,95 hàng năm. Giá mua một lần là $ 119,95 và $ 189,95.

Xếp hạng G2 : 4,7 / 5 sao

NoteTab cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn mã HTML của mình và tăng tốc quá trình tạo. Với trình chỉnh sửa này, bạn có thể chèn thẻ và mã HTML khác từ thanh công cụ, kéo và thả các đoạn mã từ danh sách vào tài liệu của bạn hoặc chèn chúng bằng bàn phím và sử dụng tính năng tự động hoàn thành để chèn thẻ khi bạn nhập. Ngoài ra còn có một trình kiểm tra chính tả đa ngôn ngữ và một bộ điều khiển nhập liệu tùy chỉnh để tô sáng cú pháp.

Điều thực sự làm nên sự khác biệt của NoteTab là nó là trình chỉnh sửa HTML duy nhất cung cấp hỗ trợ cho Bootstrap CSS . Điều này sẽ cho phép bạn tạo trang Bootstrap với NoteTab nhanh hơn bất kỳ trình chỉnh sửa nào khác.

Một số hạn chế là NoteTab không hỗ trợ Git. Nó hiện cũng chỉ cung cấp tính năng đánh dấu cú pháp cho các tệp HTML, XML và CSS, vì vậy, tính năng này không dành cho bạn nếu bạn đang làm việc với JavaScript, PHP hoặc một số ngôn ngữ lập trình khác.

Ưu điểm

 • Đủ linh hoạt để hỗ trợ nhu cầu của nhiều nhà phát triển
 • Thư viện tiện ích mở rộng lớn để tùy chỉnh thêm
 • Tính năng Clipbook để lưu, sử dụng lại và sắp xếp các đoạn mã thường dùng
 • Hỗ trợ khung CSS Bootstrap

Nhược điểm

 • Chỉ đánh dấu cú pháp HTML, XMS và CSS
 • Không tích hợp Git

Hệ điều hành

 • Windows

Giá

NoteTab có sẵn dưới dạng phiên bản nhẹ miễn phí và phiên bản trả phí, được bán lẻ với giá 39,95 đô la.

Xếp hạng G2 : 4,6 / 5 sao

Notepad ++ là một trình soạn thảo mã nguồn mở, miễn phí được thiết kế đặc biệt cho các lập trình viên mới làm quen. Giống như các trình soạn thảo mã khác, nó cung cấp tính năng đánh dấu cú pháp và tự động sửa lỗi. Điều đặt ra cho Notepad ++ là nó hỗ trợ bao nhiêu ngôn ngữ, bao nhiêu tệp bạn có thể tải và làm việc đồng thời cũng như trọng lượng nhẹ của nó.

Ngoài HTML và CSS, Notepad ++ hỗ trợ 75 ngôn ngữ lập trình khác. Bạn có thể mở các định dạng tệp khác nhau bằng các ngôn ngữ khác nhau này cùng một lúc và thực hiện các chỉnh sửa mà không phải lo lắng về việc sử dụng nhiều năng lượng CPU hoặc gây ra thời gian tải chậm.

Một số hạn chế khiến trình chỉnh sửa này trở nên kém lý tưởng đối với một số người dùng. Đầu tiên, Notepad ++ chỉ hoạt động cho Microsoft Windows. Điều đó có nghĩa là, nếu bạn đang làm việc trên bất kỳ hệ điều hành nào khác, chẳng hạn như macOS, thì bạn sẽ phải sử dụng một trình chỉnh sửa khác. Thứ hai, Notepad ++ không hỗ trợ Git. Nếu bạn muốn đẩy mã đến một kho lưu trữ trực tiếp từ trình chỉnh sửa của mình, bạn cũng nên sử dụng một giải pháp thay thế.

Ưu điểm

 • Miễn phí và mã nguồn mở
 • Nhẹ và nhanh
 • Hỗ trợ một loạt các ngôn ngữ lập trình
 • Giao diện người dùng hoàn toàn có thể tùy chỉnh

Nhược điểm

 • Giao diện hơi lỗi thời
 • Không tích hợp Git

Hệ điều hành

 • Windows

Giá

Notepad ++ miễn phí.

4

.

Văn bản tuyệt vời

Xếp hạng G2 : 4,5 trên 5 sao

Sublime Text giống như Notepad ++ dành cho người dùng macOS có nhu cầu phức tạp. Nó tương thích với nhiều ngôn ngữ lập trình như Notepad ++. Nó cung cấp các tính năng tiêu chuẩn mà Notepad ++ cung cấp – và hơn thế nữa, bao gồm hỗ trợ đa nền tảng, chỉnh sửa phân tách và chỉnh sửa nhiều lựa chọn. Để đổi lấy sức mạnh và sự linh hoạt này, bạn sẽ có một lộ trình học tập dốc hơn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng nhiều phím tắt để nhanh chóng thực thi các tác vụ trong Sublime Text – miễn là bạn có thể nhớ chúng. Bạn có thể tùy chỉnh hầu như mọi thứ trong trình chỉnh sửa, từ liên kết chính đến menu đến đoạn trích và hơn thế nữa – miễn là bạn có thời gian.

Tất cả các tính năng này đều có trong phiên bản miễn phí của Sublime, nhưng phiên bản này cuối cùng bắt đầu hiển thị cửa sổ bật lên nhắc bạn mua giấy phép cao cấp.

Ưu điểm

 • Giao diện đẹp, đơn giản, thân thiện với người dùng với mã màu có thể tùy chỉnh
 • Chỉnh sửa chia đôi màn hình và chỉnh sửa nhiều lựa chọn
 • Trình tổ chức tệp tích hợp để dễ dàng điều hướng và định vị

Nhược điểm

 • Phiên bản trả phí đắt tiền
 • Phiên bản miễn phí đôi khi nhắc bạn với cửa sổ bật lên để mua phiên bản chuyên nghiệp

Hệ điều hành

 • Windows
 • Máy Mac
 • Linux

Giá

Sublime Text có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí hoặc bạn có thể mua giấy phép với giá 80 đô la.

5

.

TextPad

Xếp hạng G2 : 4,4 / 5 sao

TextPad là một trình soạn thảo đơn giản và trực quan dành cho Windows, lý tưởng cho các tệp văn bản thuần túy. Giao diện của nó có vẻ khắc khổ khi so sánh với các giao diện khác, nhưng đó là mục đích. Nó được thiết kế đơn giản đến mức bạn có thể sử dụng ngay.

TextPad cho phép bạn chỉnh sửa nhiều tệp đồng thời, kéo và thả văn bản giữa các tệp, thụt lề các khối văn bản, tách hoặc nối các dòng, chèn toàn bộ tệp, hoàn tác và làm lại bất kỳ thay đổi nào. TextPad cũng đi kèm với thanh công cụ có thể tùy chỉnh và trình quản lý tệp tích hợp để bạn có thể dễ dàng sao chép, đổi tên hoặc xóa tệp.

Nó không được cập nhật thường xuyên như những người chỉnh sửa khác trong danh sách này, điều này có thể khiến sản phẩm trở nên trì trệ hơn.

Ưu điểm

 • Đơn giản và trực quan cho cả lập trình viên mới và lập trình viên hiểu biết
 • Có khả năng chỉnh sửa đồng thời nhiều tệp và kéo mã giữa chúng
 • Cung cấp giao diện người dùng bằng chín ngôn ngữ

Nhược điểm

 • Cập nhật không thường xuyên
 • Giao diện hơi cổ xưa

Hệ điều hành

 • Windows

Giá

TextPad là $ 16,50 cho một giấy phép. Tuy nhiên, TextPad cũng cho phép người dùng tải xuống các phiên bản beta miễn phí để kiểm tra chúng.

6

.

BBEdit

Xếp hạng G2 : 4,5 trên 5 sao

BBEdit là trình chỉnh sửa HTML dành cho macOS cung cấp phiên bản miễn phí và cao cấp. Nó giúp dễ dàng tạo, nhập và chỉnh sửa tệp cũng như tìm kiếm và thay thế văn bản trên nhiều tệp. Với trình chỉnh sửa này, bạn cũng có thể so sánh hai tệp văn bản và phân tích chúng để tìm bất kỳ văn bản nào bị thiếu, thừa hoặc tương tự giữa chúng.

Nó lý tưởng cho các nhà phát triển đang tìm kiếm chức năng cơ bản. Đối với bất kỳ điều gì khác ngoài điều đó, chẳng hạn như kiểm tra lỗi và gỡ lỗi, bạn sẽ cần một trình chỉnh sửa nâng cao hơn.

Ưu điểm

 • Giao diện người dùng cơ bản nhưng có khả năng hoạt động lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một công cụ đơn giản
 • Màu văn bản theo ngữ cảnh
 • Tính năng so sánh tệp tiện dụng

Nhược điểm

 • Một số người dùng đã báo cáo các vấn đề về hiệu suất không thường xuyên

Hệ điều hành

 • Máy Mac

Giá

BBEdit có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, được bán lẻ với giá 49,99 đô la.

7

.

Komodo IDE

Xếp hạng G2 : 4,4 / 5 sao

Komodo IDE là một trình soạn thảo mã duy nhất vì nó cũng đóng vai trò như một môi trường phát triển tích hợp (gọi tắt là IDE). Quy trình làm việc của bạn sẽ được cải thiện với trình chỉnh sửa này vì nó là trình chỉnh sửa và gỡ lỗi hai trong một. Python, PHP, Perl, Go, Ruby, Node.js và JavaScript đều là các ngôn ngữ được hỗ trợ trong Komodo IDE.

Xem trước trực tiếp là một trong nhiều lợi ích của trình chỉnh sửa HTML này. Thay vì lật qua lại giữa các tab, bạn có thể chỉnh sửa và kiểm tra tất cả trong một màn hình. Với tính năng lưu tự động, bạn sẽ không bao giờ phải đợi trước khi xem bản xem trước tác phẩm của mình.

Công cụ miễn phí này được phát triển bởi ActiveState, công cụ cũng cung cấp các bản phân phối ngôn ngữ như ActivePerl và ActivePython nếu bạn cần giải pháp mã hóa doanh nghiệp cùng với trình chỉnh sửa HTML.

Ưu điểm

 • Cung cấp một môi trường phát triển tích hợp, không chỉ là một trình soạn thảo mã
 • Xem trước trực tiếp kết quả mã của bạn
 • Tự động lưu công việc của bạn
 • Chế độ gỡ lỗi hiệu quả
 • Khả năng tùy chỉnh màu sắc và tô sáng cú pháp

Nhược điểm

 • Không lý tưởng cho những người đang tìm kiếm một trình chỉnh sửa nhẹ mà không có thành phần IDE
 • Sử dụng nhiều tài nguyên để vận hành

Hệ điều hành

 • Windows
 • Máy Mac
 • Linux

Giá

Komodo IDE miễn phí.

8

.

Mã Visual Studio

Xếp hạng G2 : 4,6 / 5 sao

Visual Studio Code là một trình soạn thảo đa nền tảng, mã nguồn mở, mạnh mẽ của Microsoft. Thay vì đánh dấu cú pháp tiêu chuẩn và tự động hoàn thành, VS Code cung cấp IntelliSense, cung cấp các hoàn thiện thông minh dựa trên các loại biến, định nghĩa chức năng và mô-đun đã nhập. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp mạnh mẽ để gỡ lỗi mã của bạn. VS Code cũng tích hợp với Git để bạn có thể đẩy mã đến hoặc lấy từ bất kỳ dịch vụ SCM được lưu trữ nào.

Nếu bạn đang tìm kiếm nhiều chức năng hơn nữa, VS Code cung cấp nhiều tiện ích mở rộng. Bạn có thể thêm ngôn ngữ, chủ đề và trình gỡ lỗi mới cũng như kết nối với các dịch vụ bổ sung.

Một nhược điểm lớn là không có công cụ xem trước tích hợp sẵn, điều này có thể gây khó chịu cho các nhà phát triển làm việc chủ yếu với HTML hoặc PHP.

Ưu điểm

 • Hoàn thành mã thông minh
 • Thư viện tiện ích mở rộng lớn cho giải pháp tùy chỉnh
 • Có thể đẩy đến kho lưu trữ trực tiếp từ trình chỉnh sửa
 • Cơ sở người dùng lớn và cộng đồng nhà phát triển

Nhược điểm

 • Giao diện và các tùy chọn có thể đáng sợ đối với các lập trình viên mới hơn
 • Không có công cụ xem trước tích hợp sẵn; chỉ một phần mở rộng
 • Các vấn đề về hiệu suất được báo cáo thỉnh thoảng

Hệ điều hành

 • Windows
 • Máy Mac
 • Linux

Giá

Visual Studio Code miễn phí.

9

.

Atom

Xếp hạng G2 : 4,4 / 5 sao

Atom là một trình chỉnh sửa mã nguồn mở, miễn phí dành cho macOS được phát triển bởi nhóm GitHub và được duy trì bởi cộng đồng GitHub. Điều đó có nghĩa là khi tải xuống Atom, bạn sẽ nhận được toàn bộ gói GitHub. Điều đó mang lại hai lợi ích chính: một, bạn có thể tạo và đẩy mã ở cùng một nơi, hai là bất kỳ nhà phát triển nào cũng có thể sử dụng, chỉnh sửa hoặc mở rộng mã nguồn của nó.

Để giúp các nhà phát triển dễ dàng thực hiện việc này một mình hoặc cùng nhau, Atom cung cấp gói Teletype. Bạn có thể coi Teletype là Google Drive dành cho các nhà phát triển. Gói này cho phép người dùng chia sẻ không gian làm việc của họ với những cộng tác viên được mời, những người có thể tham gia và chỉnh sửa trong thời gian thực.

Atom có ​​một số chức năng mạnh mẽ khác, bao gồm chỉnh sửa đa nền tảng, tự động hoàn thành thông minh, tìm và thay thế và trình quản lý gói tích hợp sẵn. Mỗi điều này cho phép người dùng dễ dàng tạo và thực hiện các thay đổi trong mã của họ cũng như mã nguồn của chương trình bằng bất kỳ hệ điều hành nào họ thích.

Ưu điểm

 • Dễ sử dụng và dễ học
 • Tích hợp Teletype cho phép cộng tác trong thời gian thực
 • Công cụ tự động hoàn thành và tìm và thay thế tuyệt vời
 • Nhiều plugin có sẵn từ cộng đồng nhà phát triển

Nhược điểm

 • Sử dụng nhiều tài nguyên nên có thể tải chậm
 • Các plugin quá mức có thể làm giảm hiệu suất hơn nữa

Hệ điều hành

 • Windows

 • Máy Mac
 • Linux

Giá

Atom miễn phí.

Xếp hạng G2 : 4,4 / 5 sao

Edit + là một trình soạn thảo mã cao cấp dành cho Microsoft Windows. Nó hỗ trợ tô sáng cú pháp cho HTML, CSS, JavaScript, PHP, Java, C / C ++, ASP, Perl, VBScript, Python và Ruby on Rails. Trong khi các trình chỉnh sửa khác cung cấp hỗ trợ ngoại vi cho nhiều ngôn ngữ hơn, Edit + có thể được mở rộng cho các ngôn ngữ lập trình khác bằng cách gửi tệp cú pháp tùy chỉnh.

Với Edit +, bạn có thể tải các tệp cục bộ của mình lên máy chủ FTP hoặc chỉnh sửa trực tiếp các tệp từ xa. Các tính năng khác bao gồm kiểm tra chính tả, tự động hoàn thành, tìm kiếm và thay thế, phím tắt có thể tùy chỉnh, giao diện tài liệu theo tab và chia nhỏ cửa sổ.

Ưu điểm

 • Đánh dấu cú pháp cho HTML, CSS và một số ngôn ngữ lập trình phổ biến
 • Chỉnh sửa mã chia đôi màn hình
 • Các phím tắt có thể tùy chỉnh
 • Tích hợp FTP

Nhược điểm

 • Không có cách nào để thay đổi màu chủ đề của trình chỉnh sửa
 • Thiếu sự tùy chỉnh sâu rộng của các tùy chọn khác

Hệ điều hành

 • Windows 10/11

Giá

Edit + có sẵn dưới dạng phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí, bắt đầu từ $ 35. Giá chính xác tùy thuộc vào số lượng người dùng mà bạn cần mua giấy phép.

11

.

Cá xanh

Xếp hạng G2 : 4,2 / 5 sao

Bluefish là một ứng dụng đa nền tảng, mã nguồn mở nhẹ và nhanh chóng. Bạn có thể tích hợp các chương trình bên ngoài như Make, lint và HTML Tidy hoặc thậm chí sử dụng chương trình hoặc tập lệnh của riêng bạn để xử lý văn bản nâng cao và phát hiện lỗi.

Nếu bạn mới bắt đầu học mã, có tính năng hoàn tác và làm lại không giới hạn cũng như kiểm tra chính tả nội dòng để phát hiện lỗi. Và nếu máy tính của bạn gặp sự cố khi bạn làm việc, có tính năng tự động khôi phục để lưu tiến trình của bạn.

Với Bluefish, bạn có thể tải hàng trăm tệp trong vòng vài giây và mở hơn 500 tài liệu cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ có thể làm việc hiệu quả với tối đa 10.000 dự án cùng một lúc.

Ưu điểm

 • Nhẹ, nhanh và miễn phí
 • Dễ sử dụng cho người mới bắt đầu
 • Thanh công cụ có thể tùy chỉnh với các tiện ích con tiện dụng

Nhược điểm

 • Giao diện người dùng đồ họa lỗi thời
 • Cập nhật không thường xuyên
 • Đôi khi có vấn đề về hiệu suất khi nhiều tệp được mở cùng một lúc

Hệ điều hành

 • Linux
 • FreeBSD
 • Máy Mac
 • Windows
 • OpenBSD
 • Solaris

Giá

Bluefish miễn phí.

Chọn trình chỉnh sửa mã của bạn

Vì trình chỉnh sửa mã có thể giúp bạn tạo và triển khai mã nhanh hơn, nên nó là thứ cần có cho bộ công cụ phát triển web của bạn. Thay vì quyết định trình chỉnh sửa HTML và CSS “tốt nhất” là gì, hãy chọn trình chỉnh sửa có các tính năng và tiện ích mở rộng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cho dù bạn cần một trình chỉnh sửa cơ bản với các tùy chọn đánh dấu cú pháp và xem trước trực tiếp hay một trình chỉnh sửa phức tạp hơn với công cụ tìm và thay thế nâng cao và thư viện đoạn mã, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy sự phù hợp hoàn hảo trong số các trình chỉnh sửa mà chúng tôi đã có được liệt kê ở trên.

Ghi chú của người biên tập: Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào tháng 6 năm 2020 và đã được cập nhật để có tính toàn diện. Kêu gọi hành động mới


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề trình soạn thảo html css js

HTML CSS Javascript Website Tutorial – Responsive Beginner JS Project with Smooth Scroll

alt

 • Tác giả: Brian Design
 • Ngày đăng: 2020-09-24
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7453 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Learn how to build a website using HTML, CSS, and Javascript in this beginner tutorial. The site is fully responsive and has a smooth scroll effect that highlights the navbar menu based on your position scrolled. Easy beginner Javascript project that you can refactor and add your own design.

  If you want to follow me along my coding journey, be sure to subscribe 🙂
  https://www.youtube.com/channel/UCsKsymTY_4BYR-wytLjex7A?sub_confirmation=1

  Timeline:
  0:00 What we are building
  3:30 Open up VSCode
  4:03 Editing our index.html file
  4:42 Creating our Navbar
  11:34 Styling our Navbar
  35:04 Toggle Mobile Menu with Javascript
  40:40 Creating Hero Section
  42:40 Styling the Hero Section
  50:25 Creating About Section
  53:02 Styling About Section
  1:14:26 Creating Services Section
  1:26:38 Creating Sign up Section
  1:29:35 Creating Footer Section
  1:37:14 Styling Footer Section
  1:46:18 Adding Javascript Smooth Scroll

  Source Code
  https://github.com/briancodex/html-css-js-website-smooth-scroll

  Other HTML, CSS, Javascript Website Tutorial
  https://youtu.be/FazgJVnrVuI

  Top 10 VS Code Themes
  https://youtu.be/6etaWaiMkvM

  Host your website for Free
  https://youtu.be/C0CNIhRzhYg

Trình soạn thảo HTML

 • Tác giả: openplanning.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5986 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Trình soạn thảo HTML, CSS, JavaSript và XHTML

 • Tác giả: download.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5473 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTMLPad 2018, HTMLPad là một trình soạn thảo HTML, CSS, JavaSript và XHTML tất cả trong một, cho phép bạn có thể tạo và sửa các mã HTML, CSS, JavaScript, VBScript,

5 Chương trình soạn thảo code tốt nhất – Phần mềm viết code HTML

 • Tác giả: quachquynh.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9177 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Các trình soạn thảo HTML

 • Tác giả: timoday.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9094 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn sử dụng các trình soạn thảo HTML, cách lưu trữ và chạy các trang viết bằng ngôn ngữ HTML

10 công cụ soạn thảo HTML miễn phí tốt nhất cho Windows 2018

 • Tác giả: quantrimang.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9577 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Công cụ soạn thảo HTML tốt phải có trình kiểm tra chính tả, số dòng, tự động hoàn thành, xem trước trang và là công cụ soạn thảo văn bản và hình ảnh. Có rất nhiều loại công cụ soạn thảo (văn bản, đối tượng và WYSIWYG), do đó điều quan trọng là tìm được một công cụ thích hợp.

Thiết kế web căn bản – HTML CSS JS

 • Tác giả: nentang.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9966 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khóa học thiết kế web căn bản HTML, CSS, JS giúp cho các bạn làm quen với những dòng lệnh, cung cấp cho các bạn nền tảng căn bản có thể làm nên các trang web mượt mà, tuyệt vời..Cung cấp các kiến thức Nền tảng, cơ bản về Lập trình, Lập trình web, Lập trình di động, Cơ sở dữ liệu, Học web, học web cần thơ, đồ án mẫu, bài tập thực hành web…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình