(Dân trí) – Để giữ trí não vui vẻ khi cuộc sống diễn ra thuận buồm xuôi gió thì rất đơn giản. Còn khi cuộc sống đi lệch quỹ đạo hoặc tin xấu ùa đến ngáng

Bạn đang xem: làm sao để luôn vui vẻ

Cuộc sống là như vậy. Trở ngại, khó khăn sẽ xuất hiện và ta sẽ không khi nào hiểu rằng khi nào chúng đến. Thắc mắc đề ra là: Làm thế nào để giữ được trí não vui vẻ trong suốt những thời kỳ khác nhau của cuộc sống và không để cho bão tố làm tất cả chúng ta suy sụp. Dưới đây là 1 vài chìa khóa để bạn tự vực dậy trí não và tạo thêm nhiều niềm vui cho cuộc sống của mình hơn.

1. Bước sang 1 trang mới

Mỗi ngày mới là 1 món quà, 1 thời cơ để khởi đầu lại từ đầu. Nếu ngày ngày hôm trước quá mệt mỏi, hãy cho phép bạn được bước sang 1 trang mới. Khởi đầu ngày ngày hôm nay với 1 ý định mới, 1 điều sẽ gợi mở bạn đến những cảnh đẹp trước mắt mình. Khi tất cả chúng ta cho phép mình nhìn nhận mọi việc dưới 1 góc độ mới, này là 1 món quà quý già mà tất cả chúng ta tự tặng cho bản thân bởi những viên ngọc ẩn mình trong cuộc sống sẽ tự có cách xuất hiện và nhắc nhở tất cả chúng ta về những niềm vui mỗi ngày mà tất cả chúng ta chưa ý thức được.

2. Tiếp thêm năng lượng cho bản thân 1 cách hợp lý

Thể xác là tài sản quý hiếm nhất – hãy đối xử với nó thật tốt. Cũng tương tự như tất cả chúng ta sẽ không để xà phòng trong bình xăng của ô tô, tất cả chúng ta không nên ăn những thực phẩm khó tiêu hóa, nhiều hóa chất và các loại thực phẩm nhanh. Là nhân loại nghĩa là tất cả chúng ta nên ăn những thực phẩm còn tươi sống, chứ không phải là những đồ ăn được sơ chế sẵn đóng trong thùng hộp.

Khi tất cả chúng ta kiểm tra và mang vào thể xác những thức ăn dinh dưỡng cùng nước sạch, tất cả chúng ta sẽ cảm thấy 1 toàn cầu hoàn toàn khác hoàn toàn. Và khi khỏe mạnh, việc duy trì trạng thái trí não vui vẻ cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

3. Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ rất nguy hiểm. Ngủ đủ khiến tất cả chúng ta có cảm tưởng người hơn. Giấc ngủ là 1 món quà tuyệt diệu để tất cả chúng ta tự nạp năng lượng và nhìn mọi việc với 1 con mắt mới mẻ hơn. Theo sleepfoundation.org, “giấc ngủ là 1 thước đo trọng yếu cho sức khỏe nói chung”.

4. Quản lý cuộc sống của mình

Khi cuộc sống trở nên nhàm chán hoặc thiếu cảm xúc, đấy là thời điểm hoàn hảo để nhắc nhở bản thân cần phải quản lý cuộc sống của mình. Thỉnh thoảng tất cả chúng ta cần 1 động lực để nhắc nhở mình rằng chính tất cả chúng ta mới là người có quyền quyết định cuối cùng về cách ứng xử với những tình huống trước mắt và tiến lên phía trước. Này là 1 cảm tưởng rất “quyền lực” khi nhớ rằng chính tất cả chúng ta mới là những người nắm quyền chủ động với cuộc sống của mình; và nếu muốn có nhiều niềm vui hơn, tất cả chúng ta có thể khởi đầu bằng việc đi tới đích đến hạnh phúc hơn theo nhịp điệu mà tất cả chúng ta muốn.

Xem Thêm  Align trong Photoshop – Cách căn chỉnh trong photoshop - chỉnh khoảng cách dòng trong photoshop

5. Hạn chế thời gian trước màn hình

Tất cả chúng ta đã tiêu tốn bao nhiêu thời gian vào các phương tiện truyền thông, trước màn hình TV hay trước màn hình PC? Trọng yếu hơn hết, biết bao nhiêu sức lực trong tất cả chúng ta đã bị yếu mòn đi khi ngồi ì như vậy? Tôi luôn cảm thấy càng dành nhiều thời gian trước màn hình, các giác quan của tôi càng bị quá tải bởi tiếng động, hình ảnh, bởi các mẩu chuyện về cuộc sống của người khác, khiến tôi càng khó để chuyển sang làm việc khác và quay trở lại với chính tôi của hiện tại.

Khi tôi cảm thấy thiếu năng lượng hoặc không đủ khả năng để thực hiện 1 việc gì đấy, tôi nhớ lại lời nhắc nhở này và xem xét xem tôi có thể ngay mau chóng giảm thiểu thời gian nào trước màn hình. Nghỉ 1 chút để tận hưởng không khí trong lành, tạm không sử dụng smartphone nữa khiến tôi thấy tự do – này là 1 cú hích mà thường chỉ có thể cảm thu được về mặt thể lực.

6. Trò chuyện với những người bạn tin cậy

Tất cả chúng ta là những cá thể trong 1 xã hội, nghĩa là tất cả chúng ta có link với những người xung quanh. Những người muốn tất cả chúng ta vui vẻ, tỏa sáng là những người mà tất cả chúng ta có thể hướng tới khi cần 1 sự xúc tiến trong cuộc sống. Không có gì tuyệt vời như 1 trận cười vỡ bụng với đồng bọn hoặc những cái ôm ấp áp để thúc dậy trí não. Được thực sự nhìn thấy hoặc nhìn ai đó với chính bản chất thật của họ là món quà giúp tất cả chúng ta được sống thật sự.

7. Trở về với những điều giản đơn

Nếu cuộc sống trở nên phức tạp và nặng nề, hãy xem điều gì sẽ thay đổi khi ta hướng sự lưu ý tới những điều đơn giản nhất. Khi cảm thấy bị stress do có quá nhiều việc phải làm, tôi thích xỏ chân vào giầy và làm 1 chuyến chạy bộ ngoài trời. Ở ngoài thiên nhiên và không khí trong lành khiến stress cuộc sống của tôi bị tan chảy. Khi mọi thứ trở nên xì – trét đến mức tất cả chúng ta cảm thu được nó trong chính thể xác mình, tôi tin rằng đấy là tín hiệu mình cần phải đơn giản hóa mọi chuyện.

Trở về với những điều giản đơn có thể bao gồm những việc như: đi ra ngoài, có một cuộc trò chuyện thực sự so với ai đó, thưởng thức bữa ăn với 1 người mà ta yêu quý hoặc làm điều mà ta biết chắc sẽ mang lại niềm vui cho mình. Những điều giản đơn luôn ở ngay trước mắt tất cả chúng ta, vấn đề chỉ là tất cả chúng ta tập trung vào nó mà thôi.

Xem Thêm  Hướng dẫn tắt chuột cảm ứng trên laptop dell mới nhất 2020 - cách tắt cảm ứng laptop dell

8. Thực hành tâm linh

Thỉnh thoảng cuộc sống mang đến những điều mà tất cả chúng ta khó có thể tư duy thông suốt hoặc khiến tất cả chúng ta thấy ngã lòng và bất công.

Khi ấy, tin tưởng vào những sức mạnh cao hơn, theo 1 cách có ý nghĩa và đúng đắn, sẽ mang lại sự bình yên và sự chấp thuận trong cuộc sống. Thực hành tâm linh có thể trở thành cái mỏ neo và là 1 cách mạnh mẽ để thắp sáng lại ngọn lửa trong tất cả chúng ta.

9. Quản lý thời gian

Nếu cảm thấy mất kiểm tra và không thể theo kịp cuộc sống, hãy xem điều gì sẽ thay đổi khi ứng dụng các sách lược quản lý thời gian. Có rất nhiều hệ thống quản lý thời gian kỹ thuật số có thể giúp ích cho tất cả chúng ta. Hãy thiết lập cơ chế nhắc nhở trên smartphone và PC. Hãy đặt báo thức để nhắc tất cả chúng ta đúng giờ. Hãy khởi đầu ngày mới của mình bằng việc lên danh sách những việc bạn định hoàn thiện trong ngày hôm đó, và đề ra các hạn chế thời gian xung quanh mỗi công việc. Thỉnh thoảng tất cả chúng ta cần bỏ bớt những việc không trọng yếu và biết ưu tiên công việc. Có 1 chút kiểm tra so với việc sắp xếp thời gian sẽ khiến tất cả chúng ta thấy mình đang ở đúng vị trí – và điều này có sức mạnh rất lớn so với cuộc sống.

10. Mơ lớn

Duy trì khao khát và ước mong sâu thẳm là cách tốt nhất để giữ cho trí não luôn mạnh mẽ. Hãy tặng cho bản thân món quà của những mục đích và giấc mơ, và đừng cho phép nỗi sợ được lên tiếng trong việc giấc mơ của các bạn lớn như vậy nào. Khi tất cả chúng ta trao cho bản thân món quà của những suy ngẫm về ước mong của mình và chia sẻ nó với người khác, tất cả chúng ta sẽ tự động cảm thấy hứng thú sinh lực.

11. Thực hành sự mang ơn

Khi tập trung lưu ý vào những thứ mà tất cả chúng ta mang ơn, tất cả chúng ta sẽ cảm thu được sự xúc tiến ở 1 mức độ rất sâu sắc. Bạn có thể thực hành sự mang ơn ở dưới bất kỳ hình thức nào mà bạn muốn. Nó có thể là đọc kinh mỗi khi ngày mới khởi đầu, trong ngày hoặc là cuối ngày. Giống như mọi thứ trong cuộc sống, khi tất cả chúng ta hướng tư duy của mình vào những phương pháp để bộc bạch lòng mang ơn, chuyện sẽ tự khắc sẽ có cách trở nên ý nghĩa và mạnh mẽ hơn. Thế còn bạn, bạn làm gì để mang ơn cho ngày ngày hôm nay?

Xem Thêm  Mẫu thiệp chúc mừng năm mới 2021 đẹp đón Tết, chào Xuân - thiệp chúc mừng năm mới 2021

Trần Phương Anh

Theo hunffingtonpost


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài làm sao để luôn vui vẻ

Cách xây dựng năng lượng tích cực và hạnh phúc – Dr.Pepper

alt

 • Tác giả: aFamily Official
 • Ngày đăng: 2018-10-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4697 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tâm Tình Phái Đẹp – DR PEPPER | Full Show 23/10/2018
  Các bạn đăng ký kênh và bấm chuông theo dõi những video mới từ aFamily nhé
  Click for subscribe: http://metub.net/afamilyofficial
  —-
  ☆ Vui lòng không reupload video của aFamily
  ☆ Mọi vấn đề liên quan đến bản quyền vui lòng tin nhắn hộp thư online tới support@metub.net
  —-
  ☆ THEO DÕI aFamily:
  ☆ Fb: https://www.facebook.com/afamilyvccorp/
  ☆ Website : http://afamily.vn

 • Tác giả: www.meosonghiendai.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3537 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

1 Việc Ai Cũng Nên Làm Sao Để Vui Vẻ Mỗi Ngày, Bí Quyết Để Sống Vui Vẻ, Hạnh Phúc Mỗi Ngày

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7065 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cuộc sống, đôi lúc mọi người sẽ phải đương đầu với những khó khăn, lo âu riêng khiến mọi người mệt mỏi, Làm thế nào để sống vui vẻ hơn, quẳng đi nỗi lo âu trong công việc, gia đình và các mối quan hệ? Dưới đây là một số phương pháp để có lối sống lạc quan vui vẻ hơn bạn hãy tìm hiểu nhé!Quẳng gánh lo để sống vui vẻ, hạnh phúc và lạc quan hơn  5 lối sống lạc quan, vui vẻ nên ứng dụng mỗi ngày1

Cách Để luôn vui vẻ (kèm Ảnh), 41 mẹo Đơn giản Để sống vui vẻ

 • Tác giả: modem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6026 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Này là câu nói muốn hàm ý rằng, cuộc sống này tiếng cười luôn là liều thuốc tốt nhất để tạo ra sự vui vẻ, yêu đời, Khi bạn là một đứa trẻ, bạn được mọi người chăm sóc, quan tâm, yêu chiều, bạn vui vẻ hơn, ban cười nhiều hơn

41 mẹo đơn giản để sống vui vẻ

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9351 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc sống vui vẻ thực ra không khó như tất cả chúng ta vẫn tưởng.

Cách Giúp Tinh Thần Vui Vẻ, Tránh Xa Lo Âu Trầm Cảm, 9 Cách Để Tinh Thần Thoải Mái

 • Tác giả: tannam.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7487 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta luôn muốn có một trạng thái thật tốt mỗi ngày, Một sức khỏe ổn định, trí não thoải mái vui vẻ bước vào ngày mới không phải ai cũng có thể chuẩn bị được

9 phương pháp để có một cuộc sống vui vẻ

 • Tác giả: trithucvn.org
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8694 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Người xưa có câu “đời người có vô vàn việc không như ý”. Đúng là như vậy, trong cuộc sống, tất cả chúng ta sẽ gặp rất nhiều những việc không như ý muốn…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php