Các dụng cụ giám sát mạng miễn phí và trả phí tốt nhất năm 2022 được nhìn nhận bởi quản trị viên mạng có kinh nghiệm. Nhận thông tin thực tiễn ngay ngày hôm nay trên các dụng cụ mạng thiết yếu này.

Bạn đang xem : giám sát lưu lượng mạng

Công cụ giám sát mạng tốt nhất

Thị trường software giám sát mạng có rất nhiều dụng cụ nên có thể khó lựa chọn. Các dụng cụ giám sát mạng toàn diện phân phối cho bạn khả năng hiển thị để quản lý các thiết bị của mình và đảm nói rằng chúng luôn sẵn sàng khi bạn cần.

Với rất nhiều suy xét khác nhau trong quản lý mạng, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều dụng cụ đủ tiêu chuẩn là “ công cụ quản lý mạng ”. Ví dụ: trình phân tích mạng LAN hoặc trình xác minh gói tin nhấn vào mạng để cho phép bạn xem dữ liệu khi nó di chuyển là một dụng cụ mạng, nhưng nó sẽ không giám sát toàn bộ những yếu tố bạn cần đề cập trong nhiệm vụ của mình với tư cách là người quản lý mạng.

Xem xét các yếu tố này, hướng dẫn này sẽ đề cập đến một loạt các dụng cụ giám sát mạng có thể giúp bạn theo dõi năng suất mạng của mình, bất kể kích thước và cấu hình của nó như vậy nào.

Dưới đây là danh sách các dụng cụ giám sát mạng tốt nhất của chúng tôi:

Là một phần trong quá trình so sánh của chúng tôi, chúng tôi đã xem xét các tính năng trọng yếu của nền tảng quản lý mạng như SNMP , mục tiêu ánh xạ mạng , thời gian hoạt động / thời gian ngừng hoạt động , nhắc nhở, giám sát đường truyền , tình trạng mạng , trang tổng quan, 𝒱.𝒱. để làm nổi trội các dụng cụ có trải nghiệm người dùng đặc biệt.

Chúng ta nên tìm gì khi chọn các dụng cụ và software giám sát mạng?

Chúng tôi đã xem xét các dụng cụ giám sát mạng và thị trường software, đồng thời phân tích các tùy chọn dựa trên các tiêu chuẩn sau:

 • Hệ thống tự động phát hiện để ghi lại toàn bộ các thiết bị mạng
 • Trình ánh xạ cấu trúc link mạng
 • Khả năng thu thập trạng thái thiết bị mạng trực tiếp bằng cách sử dụng SNMP
 • Một phương tiện để phân tích năng suất mạng theo thời gian
 • Diễn giải dữ liệu bằng đồ thị, ví dụ như biểu đồ và đồ thị
 • Thời gian dùng thử miễn phí, bản dùng thử hoặc đảm bảo hoàn tiền để nhận xét không có rủi ro
 • Một tầm giá tốt phản ánh giá trị đồng tiền khi so sánh với các tính năng được phân phối

PM và dụng cụ giám sát mạng mà chúng tôi nhận xét bao gồm sự phối hợp của software miễn phí, trả phí và nguồn mở giành riêng cho Windows, Mac và Linux. Chúng tôi cũng từng liệt kê các tính năng chính trong mỗi phần để giúp bạn tìm thấy dụng cụ thích hợp cho mạng của mình.

SolarWinds Network Performance Monitor là một dụng cụ giám sát năng suất mạng toàn diện có thể giám sát trạng thái của các thiết bị có SNMP . Nó có thể tự động tìm hiểu các thiết bị mạng được kết nối với mạng của các bạn . Sử dụng trang tổng quan để theo dõi tính khả dụng và năng suất của các thiết bị mạng được kết nối từ góc độ tổng thể.

Các tính năng chính:

 • Giám sát SNMP
 • Tự động phát hiện các thiết bị mạng được kết nối
 • Phân tích gói mạng
 • Bản đồ mạng thông minh với NetPath
 • Tạo bản đồ nhiệt WiFi
 • Hệ thống nhắc nhở
 • Hệ thống giải trình

Mọi thiết bị, ứng dụng hoặc dịch vụ đã được phát hiện cũng có thể được xem trên bản đồ cấu trúc link mạng nơi bạn có thể xem cách nền tảng hạ tầng của mình link với nhau. Tính năng NetPath cho phép bạn theo dõi quá trình chuyển gói theo từng bước , có thể giúp chẩn đoán nguồn gốc của các vấn đề mạng năng suất một cách hiệu quả hơn.

Hệ thống nhắc nhở tùy chỉnh cho phép bạn đặt điều kiện kích hoạt cho nhắc nhở . Khi các điều kiện kích hoạt được thỏa mãn, software sẽ gửi cho bạn một thông báo bằng thư điện tử hoặc SMS để cho bạn biết rằng một sự kiện đã diễn ra. Người dùng có thể xem danh sách đầy đủ các nhắc nhở theo mức độ nghiêm trọng bằng cách truy cập trang Toàn bộ các nhắc nhở đang hoạt động .

Ưu thế:

 • Được thiết kế với các mạng doanh nghiệp và quy mô lớn
 • Trợ giúp tính năng tự động tìm hiểu giúp xây dựng bản đồ cấu trúc link mạng và danh sách khoảng trống quảng cáo trong thời gian thực dựa trên các thiết bị tham gia mạng
 • Có một số tính năng nhắc nhở tốt nhất giúp cân đối giữa hiệu quả và dễ sử dụng
 • Trợ giúp cả giám sát SNMP cũng như phân tích gói tin, cho phép bạn kiểm tra nhiều hơn việc giám sát so với các dụng cụ tương tự
 • Sử dụng các tiện ích con kéo và thả để tùy chỉnh giao diện của trang tổng quan
 • Hệ thống giải trình mạnh mẽ với các mẫu tuân thủ được định cấu hình trước

Nhược điểm:

 • Đây là một dụng cụ giành riêng cho doanh nghiệp có nhiều tính năng, các mạng LAN nhỏ và các hoạt động có thể áp đảo

SolarWinds Network Performance Monitor là hệ thống giám sát mạng hàng đầu vì bộ tính năng phong phú của nó. Nó có thể xoay vòng giữa giám sát SNMP sang phân tích gói một cách đơn giản, cho phép bạn kiểm tra những phân đoạn mạng mà bạn giám sát. Giá của SolarWinds Network Performance Monitor khởi đầu từ $ 2,995 (£ 2,304). Bạn có thể tải xuống bản dùng thử miễn phí 30 ngày .

LỰA CHỌN CỦA NGƯỜI BIÊN TẬP

SolarWinds Network Performance Monitor phân phối thông tin cụ thể về nguyên nhân gây ra sự chậm rì rì của mạng và cho phép bạn nhanh chóng khắc phục các nguyên nhân gốc rễ bằng cách sử dụng xác minh gói tin sâu. Bằng cách xác nhận lưu lượng mạng theo ứng dụng, danh sách, (kinh doanh so với xã hội) và mức độ rủi ro, bạn có thể loại bỏ và lọc lưu lượng có vấn đề cũng như đo thời gian phản hồi của ứng dụng. Với giao diện người dùng tuyệt vời, đây là sự lựa chọn tuyệt vời để nhận xét gói tin và phân tích mạng.

Website chính thức: solarwinds.com/network-performance-monitor/registration

Hệ điều hành: Máy chủ Windows

Bài đăng có liên quan: Giám sát năng suất mạng SolarWinds – Nhận xét đầy đủ

Giám sát mạng Datadog

Giám sát năng suất mạng Datadog dịch vụ giám sát nền tảng hạ tầng SaaS dựa trên đám mây xác minh các luồng lưu lượng mạng. Nó được hợp tác bởi dịch vụ Giám sát thiết bị mạng , dịch vụ này tập trung vào các trạng thái của từng thiết bị trên mạng, ví dụ như công tắc, bộ định tuyến và thiết bị.

Các tính năng chính:

 • Lập bản đồ mạng trực tiếp và phân tích giao thức
 • Thông báo về ngưỡng năng suất được điều chỉnh thông qua công nghệ máy học
 • Mối tương quan với dữ liệu từ SNMP và các nguồn khác

Trình theo dõi Năng suất Mạng có thể phối hợp nỗ lực giám sát mạng cho nhiều website và cũng bao gồm các tài nguyên đám mây . Là một gói SaaS, dịch vụ bao gồm CPU để chạy software giám sát và không gian lưu trữ cho các số liệu thống kê được thu thập. Cũng như hiển thị trạng thái trực tiếp , dịch vụ giám sát mạng này phân phối các tiện ích phân tích và thu thập gói tin .

Dịch vụ Giám sát Năng suất Mạng Datadog khởi đầu hoạt động bằng cách tìm hiểu mạng của các bạn và xác nhận từng thiết bị. Dịch vụ tự động phát hiện này có nghĩa là toàn bộ quá trình thiết lập hệ thống giám sát đều được thực hiện cho bạn. Quy trình tìm hiểu mạng tạo ra bản kiểm kê thiết bị , tạo chỉ mục cho toàn thể dịch vụ giám sát.

Khi toàn bộ các thiết bị và link đã được xác nhận, bạn có thể xem tổng quan về toàn bộ hoạt động mạng từ trang tổng quan Datadog. Dịch vụ này cũng vẽ ra bản đồ cấu trúc link mạng và có thể được sử dụng để hiểu nhanh về từng nút hoặc link. Bản đồ có thể nhấp được, tạo link đến thống kê thiết bị và cụ thể năng suất. Thông tin đó cũng mở rộng đến các kết nối Mạng internet tới các website và tài nguyên đám mây khác.

Các dịch vụ thăm dò mạng của Datadog là đệ quy, vì vậy chúng tự động phát hiện bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện so với mạng của mình. Điều này điều chỉnh khoảng trống quảng cáo mạng và bản đồ cấu trúc link mạng mà không có bất kỳ sự can thiệp nào của nhân loại.

Các tính năng phân tích luồng lưu lượng trong dụng cụ Datadog cho phép bạn xác minh từng thiết bị và link để tìm hiểu tổng dung tích và việc sử dụng. Bạn có thể xác minh lưu lượng truy cập từ một điểm trên mạng tới điểm khác và cũng có thể xác nhận hoạt động trên mỗi link. Thống kê lưu lượng có thể được lọc theo giao thức, điểm cuối hoặc hội thoại vì hệ thống Datadog xác minh tiêu đề của mỗi gói, cho phép phân tích ngay cả dữ liệu trực tiếp khi đi qua bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch của các bạn.

Bạn có thể chọn lưu trữ lưu lượng truy cập để phân tích lịch sử, xác minh lượng lưu lượng truy cập do các cuộc trò chuyện rõ ràng gây ra. Các tính năng phân tích cho phép bạn xem ứng dụng hoặc điểm cuối nào tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất trên mạng của các bạn.

Giám sát dịch vụ mạng Chuyên Viên trong gói này bổ sung thêm tính năng giám sát các hoạt động của máy chủ DNS . Điều này sẽ xử lý các trạng thái DNS và đảm nói rằng lưu lượng truy cập của các bạn không bị chuyển hướng sai hoặc bị chặn do lỗi DNS.

Ưu thế:

 • Có một trong những giao diện trực quan nhất trong số các dụng cụ giám sát mạng khác
 • Sản phẩm SaaS dựa trên đám mây cho phép giám sát mà không cần triển khai máy chủ hoặc ngân sách tích hợp
 • Có thể giám sát cả bên trong và bên ngoài, giúp quản trị viên mạng có cái nhìn tổng thể về năng suất mạng và khả năng truy cập
 • Trợ giúp tính năng tự động tìm hiểu giúp xây dựng bản đồ cấu trúc link mạng một cách nhanh chóng
 • Những thay đổi được thực hiện so với mạng được phản ánh hầu hết theo thời gian thực
 • Cho phép các doanh nghiệp mở rộng quy mô nỗ lực giám sát của họ một cách đáng tin cậy thông qua các tùy chọn định giá linh hoạt

Nhược điểm:

 • Muốn xem thời gian dùng thử dài hơn để có trải nghiệm nâng cao hơn

Ngoài việc phân phối một cơ chế xem tập trung cho toàn bộ các mạng của các bạn, dịch vụ Giám sát Năng suất Mạng Datadog sẽ tích phù hợp với các dịch vụ giám sát Datadog khác, ví dụ như hệ thống Giám sát Thiết bị Mạng hoặc Datadog APM. Phối hợp các gói giám sát bổ sung tính năng cho dịch vụ giám sát mạng. Bạn có thể nhận 14 ngày dùng thử miễn phí hệ thống giám sát mạng.


Giám sát năng suất mạng Datadog
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

Giám sát mạng Auvik

Auvik là hệ thống giám sát mạng dựa trên đám mây bao gồm một số hệ thống các dụng cụ quản lý. Gói được truy cập thông qua trình duyệt Website và khi bạn mở tài khoản, quá trình thiết lập sẽ seting bộ sưu tập trên hệ thống của các bạn. Gói Auvik có thể giám sát nhiều website và tập trung quyền kiểm tra của chúng. Điều này làm cho gói này trở nên lý tưởng để giám sát mạng WAN.

Dịch vụ do Auvik phân phối khởi đầu bằng quá trình tìm hiểu mạng . Điều này tự động điền toàn bộ thông tin cơ bản thiết yếu để màn hình hoạt động. Dịch vụ tìm hiểu là liên tục, vì vậy nó sẽ phát hiện khi có thiết bị mới vào mạng.

Các tính năng chính:

 • Thiết lập tự động
 • Bản đồ mạng
 • Thông báo sử dụng tài nguyên
 • Quản lý cấu hình

Là một hệ thống dựa trên đám mây, Auvik được thiết kế để giám sát hệ thống từ xa – ngay cả mạng gia đình của các bạn cũng ở xa các quy trình trên máy chủ Auvik. Giám sát mạng hoạt động trên một hệ thống các ngưỡng. Dịch vụ theo dõi danh sách các số liệu về hoạt động mạng và ngưỡng sử dụng tài nguyên hoặc năng suất hệ thống được thêm vào từng điều kiện này. Nếu vượt qua mức ngưỡng đó, dịch vụ Auvik sẽ tạo ra nhắc nhở . Điều này có nghĩa là nhóm kỹ thuật viên của các bạn không cần phải quan tâm đến mạng trừ khi có vấn đề phát sinh.

Xem Thêm  Hướng dẫn tìm hiểu về NULL và NOT NULL trong MySQL - có giá trị

Dịch vụ Auvik có thể được mở rộng thông qua việc sử dụng các dụng cụ của bên thứ ba mà màn hình mạng có tích hợp . Có hai cấp độ gói cho Auvik – Thiết yếu và Năng suất. Gói năng suất là gói cao hơn và nó phân phối các tính năng phân tích lưu lượng quản lý nhật ký mạng trên các dịch vụ giám sát mạng có sẵn trong gói Essentials.

Ưu thế:

 • Gói giám sát có thể giám sát nhiều mạng trên các website khác nhau và thống nhất dữ liệu của chúng
 • Bảng điều khiển dựa trên trình duyệt và có thể được truy cập từ mọi nơi
 • Hệ thống này phân phối các ngưỡng năng suất vượt trội nhưng cũng có thể tạo các quy tắc mới
 • Tạo và bảo trì kiểm kê tài sản hệ thống tự động
 • Các tính năng phân tích lưu lượng trong gói cao hơn

Nhược điểm:

 • Dịch vụ này là gói duy nhất do Auvik phân phối, vì vậy, không có dịch vụ liên quan nào để thêm vào

Auvik không thông báo giá của nó. Hành trình của người mua khởi đầu bằng cách yêu cầu bản dùng thử miễn phí 14 ngày và tìm kiếm báo giá.


Giám sát mạng Auvik
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

ManageEngine OpManager

ManageEngine OpManager là một phương án giám sát mạng có thể giám sát năng suất của các thiết bị mạng, máy chủ, bộ định tuyến, bộ chuyển mạch và các máy ảo trong thời gian thực. Trang tổng quan có thể tùy chỉnh phân phối hơn 200 tiện ích để bạn tạo trải nghiệm giám sát mới mẻ.

Các tính năng chính:

 • Tìm tòi tự động
 • Bản đồ mạng
 • Giám sát SNMP
 • Thông báo qua thư điện tử và SMS
 • Trang tổng quan có thể tùy chỉnh

Giám sát SNMP giúp bạn update về năng suất của các thiết bị trong mạng của mình. Để tăng khả năng hiển thị, bạn có thể sử dụng tính năng ánh xạ mạng để tự động tìm hiểu và lập bản đồ các thiết bị mới. Bạn có thể lên lịch tìm hiểu mạng để tìm các thiết bị mới sau khoảng thời gian chúng được thêm vào mạng của các bạn.

Hệ thống nhắc nhở giúp bạn phản hồi nhanh chóng với các thay đổi về năng suất. ManageEngine OpManager tương quan các sự kiện mạng và chỉ mang ra các nhắc nhở có liên quan cho người dùng đồng thời giảm thiểu các trường hợp dương tính giả. Chương trình sẽ gửi nhắc nhở bằng thư điện tử SMS để update cho bạn về bất kỳ sự cố nào đang phát sinh.

ManageEngine OpManager là trình giám sát mạng toàn bộ trong một được khuyến nghị cho những người dùng muốn có một dụng cụ giám sát nền tảng hạ tầng đơn giản.

Ưu thế:

 • Được thiết kế để hoạt động ngay mau lẹ, có hơn 200 tiện ích con có thể tùy chỉnh để tạo các trang tổng quan và giải trình mới mẻ
 • Tận dụng tính năng tự động phát hiện để tìm, kiểm kê và lập bản đồ các thiết bị mới
 • Sử dụng nhắc nhở thông minh để giảm dương tính giả và loại bỏ sự mệt mỏi khi nhắc nhở trên các mạng to hơn
 • Trợ giúp thư điện tử, SMS và webhook cho nhiều kênh nhắc nhở
 • Tích hợp tốt trong hệ sinh thái ManageEngine với các sản phẩm khác của họ

Nhược điểm:

 • Là một dụng cụ có nhiều tính năng sẽ cần đầu tư thời gian để học đúng cách

ManageEngine OpManager là một trình giám sát mạng toàn bộ trong một được khuyến nghị cho những người dùng muốn có một dụng cụ giám sát nền tảng hạ tầng đơn giản. Các phiên bản trả phí khởi đầu từ $ 245 (£ 188,55) cho 10-1.000 thiết bị lên đến $ 11.545 (£ 8.885 cho 250-10.000 thiết bị. Bạn có thể tải xuống 30- dùng thử miễn phí trong ngày .


OpManager từ ManageEngine
Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Bài đăng có liên quan: ManageEngine OpManager – Nhận xét đầy đủ

Site24x7
Dụng cụ giám sát mạng dựa trên đám mây Site24x7 bao gồm nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng và hành vi của người dùng. Phần giám sát mạng của dụng cụ có thể tự động phát hiện toàn bộ các thiết bị được gắn vào mạng. Site24x7 biên dịch kho thiết bị từ kết quả của tìm kiếm đó và sau đó tự động vẽ lên bản đồ cấu trúc link mạng . Khoảng trống quảng cáo và bản đồ đều được update tự động bất kể khi nào thiết bị được thêm, di chuyển hoặc loại bỏ.

Các tính năng chính:

 • Phương án toàn bộ trong một với tính năng tìm hiểu mạng tự động
 • Ứng dụng thời gian thực và màn hình thiết bị mạng
 • Giải trình, phân tích và nhắc nhở mạnh mẽ

Tính năng tự động phát hiện của Site24x7 được xúc tiến bởi Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) . Hệ thống này được tích hợp sẵn trên toàn bộ các thiết bị mạng. Nó chỉ cần một trình quản lý SNMP để yêu cầu thông tin trạng thái từ software tác nhân được các nhà sản xuất của họ tải lên mọi bộ chuyển mạch và bộ định tuyến. Site24x7 thỏa mãn trình quản lý SNMP đó.

SNMP bao gồm một quy trình cho phép nhân viên thiết bị gửi thông báo đến người quản lý khi phát xuất hiện tình trạng nghiêm trọng trên thiết bị mà họ đang theo dõi. Thông báo này được chuyển thành nhắc nhở hoặc nhắc nhở bởi trang tổng quan Site24x7, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng được đánh dấu trên thông báo từ tác nhân.

Site24x7 giám sát các thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến, thiết bị tường lửa, bộ nguồn, bộ cân đối tải, mạng không dây, dịch vụ đám mây và kết nối WAN. Nó không phải là một bộ theo dõi lưu lượng đường truyền. Màn hình tập trung vào phần cứng được kết nối. Một cái nhìn rộng hơn về gói Site24x7 cho thấy rằng hệ thống cũng giám sát phần cứng khác, ví dụ như điểm cuối máy chủ . Nó cũng theo dõi năng suất của các ứng dụng. Mô-đun hành vi người dùng trong gói được sử dụng rõ ràng cho các doanh nghiệp điều hành các website. Nó bao gồm giám sát người dùng thực để phân tích hành trình người mua điển hình và cũng giám sát giao dịch tổng hợp trên website , mô phỏng quyền truy cập vào một website.

Ưu thế:

 • Một trong những dụng cụ giám sát toàn diện nhất hiện có, trợ giúp mạng, nền tảng hạ tầng và giám sát người dùng thực trong một nền tảng duy nhất
 • Sử dụng dữ liệu thời gian thực để tìm hiểu thiết bị và xây dựng biểu đồ, bản đồ mạng và giải trình khoảng trống quảng cáo
 • Là một trong những dụng cụ giám sát mạng thân thiện với người dùng nhất hiện có
 • Giám sát người dùng có thể giúp thu hẹp khoảng cách giữa các vấn đề kỹ thuật, hành vi của người dùng và các chỉ số kinh doanh
 • Trợ giúp phiên bản software miễn phí để trải nghiệm

Nhược điểm:

 • Tương tự như các dụng cụ khác cao hơn trong danh sách này, đây là một nền tảng rất cụ thể, đòi hỏi thời gian để tìm hiểu đầy đủ toàn bộ các tính năng và tùy chọn của nó

Site24x7 phân phối dịch vụ giám sát mạng miễn phí . Tuy nhiên, đây chỉ là một trình theo dõi thời gian hoạt động dựa trên Ping đơn giản cho tối đa 50 URL hoặc máy chủ. Nền tảng đám mây phân phối một loạt các dụng cụ quản lý và giám sát hệ thống và chúng được đóng gói trong các phiên bản. Tổng cộng có năm phiên bản:

 • Giám sát Website
 • Nền tảng hạ tầng
 • APM
 • Toàn bộ trong một
 • MSP

Toàn bộ các gói này đều bao gồm dịch vụ giám sát mạng. Mỗi gói Site24x7 đều có sẵn trên bản dùng thử miễn phí 30 ngày .


Giám sát mạng Site24x7
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Trang tổng quan Checkmk

Checkmk là gói giám sát hệ thống có thể theo dõi năng suất của mạng, máy chủ và ứng dụng. Màn hình mạng có thể được sử dụng cho mạng LAN mạng không dây , vì vậy nó cũng có thể hữu ích để theo dõi hoạt động trên các mạng sử dụng cả công nghệ có dây và không dây.

Các tính năng chính:

 • Theo dõi máy chủ và ứng dụng cũng như mạng
 • Tìm tòi mạng
 • Bản đồ cấu trúc link mạng
 • Mạng có dây và không dây

Hệ thống giám sát mạng này khởi đầu dịch vụ của nó bằng cách tìm kiếm trên mạng và xác nhận toàn bộ các thiết bị được kết nối. Gói này tổng hợp bản kiểm kê thiết bị từ kết quả tìm kiếm này và danh sách thiết bị đó tạo nền tảng cho các giải trình trạng thái của bảng điều khiển giám sát mạng. Gói này cũng tạo ra bản đồ mạng trực tiếp .

Gói nền tảng của Checkmk hoàn toàn miễn phí để sử dụng . Ngoài ra còn tồn tại một phiên bản trả phí của hệ thống, được gọi là Checkmk Enterprise , có một phiên bản phục vụ cho các nhà sản xuất dịch vụ được quản lý.

Là một dụng cụ miễn phí, dịch vụ cơ bản rất mê hoặc so với các doanh nghiệp nhỏ và các trung tâm tư vấn du học có ngân sách hạn hẹp. Màn hình truy vấn thiết bị chuyển mạch, bộ định tuyến và tường lửa thông qua hệ thống SNMP . Toàn bộ các thiết bị mạng của các bạn đều đã được seting các tác nhân SNMP nhưng có thể cần phải bật tính năng đó. PM Checkmk thăm dò ý kiến ​​các đại lý cho các giải trình trạng thái. Các câu trả lời được tổng hợp thành giải trình trực tiếp về mức độ sẵn sàng của mạng và năng suất năng lực.

Trang tổng quan cho phép người quản lý mạng tổng quan về toàn bộ hoạt động và sau đó có một số tùy chọn để xem cụ thể các giải trình trên từng thiết bị trực tiếp và theo thời gian. Gói Checkmk cũng phân phối tính năng giám sát đường truyền , phân phối cho bạn các chỉ báo về nơi dung tích thiết bị và cáp không đủ để thỏa mãn nhu cầu.

Ưu thế:

 • Cả năng suất mạng và giám sát sử dụng đường truyền
 • PM được lưu trữ cục bộ
 • Một trao đổi tốt cho các doanh nghiệp nhỏ
 • Thông báo về sự cố thiết bị
 • Giám sát năng suất ứng dụng và máy chủ tích hợp

Nhược điểm:

 • Đây là bản sao của Nagios Core, là một đối thủ ấn tượng

Phiên bản Checkmk trả phí được định giá theo thang điểm trượt dựa trên số lượng máy chủ lưu trữ trên mạng được giám sát. Truy cập phiên bản miễn phí, được gọi là Checkmk Raw để nhận xét gói. Cả Checkmk Raw và Checkmk Enterprise đều chạy trên Linux. Bạn cũng có thể mua phiên bản Enterprise trên một thiết bị vật lý. Hiện có 30 ngày dùng thử miễn phí cho Checkmk Enterprise


Checkmk
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Trang tổng quan phân tích mạng WhatsUp Gold
WhatsUp Gold từ Trung tâm tư vấn du học software tiến bộ là một trình giám sát năng suất mạng sử dụng Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP) để xác minh tình trạng thiết bị mạng. Hệ thống định giá linh hoạt của software này cho phép bạn thêm các dịch vụ khác, bao gồm khả năng quản lý cấu hình, quản lý nhật ký, giám sát ứng dụng và phân tích lưu lượng.

Các tính năng chính:

 • Dựa trên SNMP
 • Thông báo trạng thái
 • Tìm tòi mạng
 • Ánh xạ mạng tự động
 • Dụng cụ chẩn đoán

Hệ thống WhatsUp Gold bao gồm mô-đun tự động phát hiện . Điều này sẽ điền vào danh sách thiết bị giám sát khi khởi động và sau đó tiếp tục thăm dò xem có bất kỳ thay đổi nào trong tài nguyên trên mạng hay không. Hệ thống sẽ tự động update khoảng trống quảng cáo mạng nếu bất kỳ thiết bị nào được thêm, di chuyển hoặc xóa.

WhatsUp Gold cũng bao gồm trình lập bản đồ cấu trúc link mạng sử dụng dữ liệu kiểm kê thiết bị để tự động tạo bản đồ mạng của các bạn. Các bản đồ cấu trúc link này cũng tự động điều chỉnh nếu kho thiết bị thay đổi.

Các tính năng giám sát mạng của WhatsUp Gold bao gồm mạng LAN, mạng không dây và kết nối Mạng internet tới các website từ xa hoặc tài nguyên đám mây.

Tiến trình không thông báo bảng giá cho WhatsUp Gold. Giá đúng đắn bạn phải trả tùy thuộc vào số lượng máy chủ, ứng dụng và thiết bị mạng mà bạn có trên mạng của mình. Có hai bổ sung cho hệ thống: WhatsUp Gold Premium , là một trình theo dõi năng suất mạng. Gói cao hơn được gọi là WhatsUp Gold Total Plus , bao gồm Phân tích lưu lượng mạng, Giám sát ảo hóa, Giám sát năng suất ứng dụng và các mô-đun quản lý cấu hình. Khách hàng của WhatsUp Gold Premium có thể thêm riêng rẽ bất kỳ mô-đun bổ sung nào trong số đó với một khoản phí.

Xem Thêm  [Chia Sẻ] Những câu nói hài hước về cuộc sống. Cười lên nào! - câu nói hài về cuộc sống

Ưu thế:

 • Tự động phát hiện thiết bị và lập bản đồ cấu trúc link mạng
 • Theo dõi trạng thái thiết bị mạng bằng SNMP
 • Xác nhận thông lượng lưu lượng truy cập tại mỗi thiết bị
 • Các nhắc nhở có thể được chuyển tiếp dưới dạng thông báo qua thư điện tử
 • Xử lý nhắc nhở trạng thái thiết bị

Nhược điểm:

 • Bản dùng thử miễn phí chỉ kéo dài hai tuần

PM cho hệ thống giám sát này seting trên Windows Server và nó có sẵn để dùng thử miễn phí 14 ngày .


Tiến độ WhatsUp Gold
Tải xuống bản dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày

HelpSystems Intermapper Ảnh chụp màn hình

HelpSystems Intermapper phân phối một bản đồ mạng trên màn hình chính của nó. Tuy nhiên, dụng cụ này không chỉ phân phối một bản trình bày trực quan về mạng của các bạn. Để khởi đầu, bản đồ mạng đó được lấy từ một tính năng tự động phát hiện. Đầu dò mạng xoay vòng liên tục và nếu có bất kỳ thay đổi nào xảy ra trong bố cục của mạng, bản đồ mạng sẽ tự động được update. Hệ thống hoạt động suốt ngày đêm.

Các tính năng chính:

 • Tự động tìm hiểu
 • Bản đồ mạng được làm mới liên tục
 • Giám sát mạng dựa trên SNMP
 • Thông báo về năng suất
 • Dụng cụ lập mưu hoạch năng lực

Bản đồ mạng hoạt động như một trình đơn để hiển thị cụ thể về từng thiết bị trong mạng. Nhấp vào biểu tượng để xem hoạt động trên nút rõ ràng đó. Bạn sẽ thấy dữ liệu thông lượng cũng như giải trình trạng thái .

Bạn có thể đặt mức ngưỡng năng suất trên từng số liệu mà màn hình theo dõi, ví dụ như dung tích CPU hoặc giao diện xuyên suốt. Điều này giúp bạn theo dõi tính khả dụng và các điều kiện khác liên quan đến SLA vì hệ thống sẽ mang ra nhắc nhở nếu một trong các ngưỡng đó bị vấp.

Bạn có thể thiết lập các tùy chọn trong hệ thống để Intermapper sẽ gửi cho bạn một thư điện tử hoặc tin nhắn văn bản nếu một nhắc nhở xảy ra. Điều đó có nghĩa là bạn không phải ngồi và xem màn hình giám sát mạng mọi lúc.

Ưu thế:

 • Không cần máy chủ cho máy chủ lưu trữ – PC vẫn ổn
 • Giám sát tự động liên tục
 • Biểu đồ thông lượng của chuỗi thời gian trực tiếp
 • Có phiên bản miễn phí

Nhược điểm:

 • Không có phiên bản đám mây
 • Phiên bản miễn phí hạn chế để giám sát năm thiết bị

Intermapper là software tại chỗ và nó sẽ seting trên Windows , Linux hoặc macOS . Có sẵn phiên bản miễn phí sẽ giám sát tối đa năm thiết bị. Phiên bản trả phí có giá có thể mở rộng khởi đầu với mười thiết bị. Bạn có thể chọn giữa đăng ký hoặc giấy phép vĩnh viễn. Phiên bản trả phí của Intermapper được phân phối dưới dạng 30 ngày dùng thử miễn phí .


HelpSystems Intermapper
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 30 ngày

Giám sát mạng Domotz

Domotz là một hệ thống dựa trên đám mây phân phối khả năng giám sát mạng. Nó có thể thống nhất giám sát nhiều mạng và cũng có cấu hình nhiều người thuê để các nhà sản xuất dịch vụ được quản lý sử dụng.

Hệ thống được truy cập thông qua một bảng điều khiển dựa trên đám mây mê hoặc với bất kỳ trình duyệt Website tiêu chuẩn nào. Thiết lập tài khoản kể cả việc seting một tác nhân trên máy chủ lưu trữ được kết nối với mạng sẽ được giám sát. Gói này cũng bao gồm các dụng cụ quản lý mạng và điểm cuối cùng các phương tiện tự động hóa khối lượng công việc.

Tính năng Chính:

 • Tự động phát hiện mạng
 • Ánh xạ mạng tự động
 • Kiểm kê tài sản công nghệ thông tin
 • Giám sát thiết bị dựa trên SNMP

Gói Domotz có một số lượng lớn các tính năng. Dụng cụ này tập trung vào giám sát mạng qua SNMP và các giao thức mạng khác. Điều này bao gồm khả năng đơn giản định cấu hình các cảm ứng và nhắc nhở SNMP. Bạn cũng có thể chỉ định các điều kiện nhắc nhở của riêng mình.

Giải trình SNMP cho phép hệ thống biên dịch kiểm kê tài sản và vẽ ra bản đồ mạng . Các dịch vụ này được update với mọi chu kỳ phản hồi của tác nhân SNMP. Thông tin được đính kèm với mỗi nút trong bản đồ và danh sách kiểm kê nêu cụ thể cấu trúc và mô hình của mỗi điểm phân tách và sức chứa của nó.

Gói này cũng bao gồm một trình ánh xạ cổng chuyển hóa và các dụng cụ quản lý trong gói cho phép truy cập từ xa và quản lý cấu hình của các thiết bị mạng. Dịch vụ IoT cũng có thể được truy cập và điều khiển từ xa. Hệ thống có thể vượt qua các nền tảng mạng để truy cập các mạng và thiết bị không dây, thông qua hàng trăm tích hợp và khả năng triển khai các trình điều khiển giám sát tùy chỉnh.

Có hai phiên bản cho Domotz. Trước nhất trong số này có một thẻ giá đã nêu là $ 21 mỗi tháng cho mỗi mạng. Có bao nhiêu điểm cuối hoặc người dùng trên mỗi mạng không trọng yếu. Đây được gọi là tài khoản Pro và nó là một hệ thống đăng ký hàng tháng, do đó, không có khoản thanh toán trước lâu dài hoặc thời gian khóa nào để khắc phục. Gói hàng đầu có thêm người quản lý tài khoản tại Domotx và thời gian lưu giữ dữ liệu lâu hơn. Đây là gói Doanh nghiệp và nó được định giá bằng cách thương lượng. Bạn có thể dùng thử Domotz trên dùng thử miễn phí 14 ngày .

Ưu thế:

 • Giám sát mạng trực tiếp
 • Dữ liệu lịch sử để phân tích
 • Nhiều tài khoản người dùng cho mỗi khách hàng
 • Thống nhất việc giám sát nhiều website
 • Mã hóa để bảo vệ các tương tác giữa nền tảng và mạng
 • Hơn 500 tích phù hợp với các dụng cụ của bên thứ ba

Nhược điểm:

 • Không có tác nhân điểm cuối cho macOS


Domotz
Khởi đầu dùng thử MIỄN PHÍ 14 ngày


PRTG Network Monitor từ Paessler là một bộ giám sát mạng miễn phí sử dụng SNMP, nhận xét gói tin, WMI để giám sát mạng của các bạn. Quét các phân đoạn mạng để tìm hiểu và thêm các thiết bị để giám sát. Bạn có thể chọn giữa một loạt các cảm ứng để giám sát các phân đoạn khác nhau trong mạng của mình. Mỗi cảm ứng giám sát một giá trị riêng rẽ trong mạng của các bạn, ví dụ như có Cảm ứng giám sát đường truyền, Cảm ứng tham số phần cứng, đồng hồ đo sử dụng dữ liệu mạng , SNMP cảm ứng, cảm ứng VOIP và QoS, và không chỉ có thế.

Các tính năng chính:

 • Giám sát SNMP
 • Giám sát đường truyền
 • Quét các thiết bị mạng theo phân đoạn IP
 • Trang tổng quan tùy chỉnh
 • Threshold dựa trên hệ thống nhắc nhở
 • Hệ thống giải trình
 • Tùy chỉnh bản đồ mạng

So với hình to hơn, dụng cụ này có chỉnh bảng điều khiển cho phép bạn sản phẩm mạng thời gian thực bản đồ nền tảng hạ tầng của các bạn. Bạn có thể tạo bản đồ với các chỉnh sửa viên kéo-và-thả và sử dụng hơn 300 đối tượng bản đồ để xây dựng bản đồ. Bạn thậm chí có thể tạo các đối tượng bản đồ của riêng bạn với HTML tùy chỉnh.

hệ thống nhắc nhở ngưỡng dựa trên giữ người tiêu dùng update nếu tình trạng của một sự thay đổi cảm ứng, một sự thay đổi giá trị hoặc một ngưỡng được vi phạm. Thông báo có sẵn trong một loạt các định dạng bao gồm thư điện tử, thông báo push, tin nhắn SMS, tin nhắn Slack, nhắn Syslog, SNMP trap, HTTP hành động, thực hiện chương trình, và nhiều hơn nữa.

PRTG Network Monitor là một-phải nỗ lực cho các doanh nghiệp tìm kiếm các dụng cụ mạng giám sát hiệu quả ngân sách nhưng toàn diện. Nền tảng có sẵn miễn phí cho thấp hơn 100 cảm ứng, sau đó bạn phải trả. các phiên bản trả tiền khởi đầu từ $ 1,600 (£ 1,231.14) cho 500 cảm ứng và 1 seting máy chủ. Các software cho PRTG chạy trên Windows Server và bạn có thể thu được nó trên trải nghiệm 30 ngày miễn phí .

Ưu thế:

 • Sử dụng một sự phối hợp của packet sniffing, WMI, và SNMP để dữ liệu năng suất mạng giải trình
 • Full bảng điều khiển tùy biến là rất tốt cho cả nhà quản lý duy nhất cũng như đội NOC
 • Kéo và thả chỉnh sửa giúp bạn đơn giản ý kiến xây dựng tùy chỉnh và giải trình
 • Trợ giúp một loạt các phương tiện nhắc nhở như tin nhắn SMS, thư điện tử, và tích hợp bên thứ ba vào các nền tảng như Slack
 • Mỗi cảm ứng được thiết kế đặc biệt để theo dõi mỗi ứng dụng, ví dụ, có cảm ứng được xây dựng sẵn với mục đích rõ ràng là thu hồi và hoạt động giám sát VoIP
 • Trợ giúp một phiên bản software miễn phí

Nhược điểm:

 • có phải là một nền tảng rất toàn diện với nhiều tính năng và phòng ban chuyển động đòi hỏi phải có thời gian để học

bài liên quan: Paessler PRTG Network Monitor – Full Nhận xét


PRTG Network Monitor từ Paessler
Tải về 30 ngày dùng thử miễn phí

bài liên quan: Mạng PM quản lý cấu hình

Nagios lõi mạng lưới giám sát nguồn mở mà có một giao diện website để theo dõi năng suất mạng. Thông qua giao diện người dùng mạng, bạn có thể giám sát của các bạn Trạng thái mạng hiện tại với Totals chủ Status của các bạn Network Service Totals Trạng thái chia nhỏ ở đầu trang. GUI là mã màu để bạn có thể đơn giản nhận thấy các yếu tố không có sẵn hoặc bị tổn thương.

Các tính năng chính:

 • Năng suất bảng điều khiển

 • Hệ thống nhắc nhở
 • Giải trình Tình trạng sẵn có
 • hoạch Công suất
 • Cộng đồng tạo plugins
 • API

Sự kiện Theo dõi năng suất thông qua hệ thống nhắc nhở, gửi ra thông báo bằng thư điện tử SMS . Xem Lịch sử Alert để xem những gì các nhắc nhở được tạo ra và khi nào. Danh sách nhắc nhở cũng là mã màu làm cho nó đơn giản hơn để ưu tiên nhắc nhở trọng yếu.

Bạn có thể sử dụng các API để tích hợp các dịch vụ mạng khác. Nếu bạn cần thêm tính năng sau đó bạn cũng có thể xác minh hàng ngàn cộng đồng plugins có sẵn trên Nagios Exchange để giúp bạn thêm tính năng bổ sung. Ví dụ, có một tấm séc SNMP CPU load plugin cho phép bạn giám sát tải SNMP hoặc Sử dụng CPU của thiết bị mạng của các bạn .

Ưu thế:

 • Mã nguồn mở dụng cụ trong suốt
 • đơn giản, tuy nhiên giao diện thông tin
 • Linh hoạt nhắc nhở tùy chọn trợ giúp tin nhắn SMS và thư điện tử
 • Robust API backend làm cho nó một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà phát triển người muốn tích hợp các ứng dụng của riêng mình tùy chỉnh

Nhược điểm:

 • phiên bản nguồn mở thiếu trợ giúp chất lượng tìm thấy trong các sản phẩm trả
 • Thiết lập có thể được kỹ thuật và phức tạp

Nagios lõi là một software giám sát mạng miễn phí tuyệt vời tuy nhiên việc seting có thể khá nhiều hơn thực hành hơn các sản phẩm khác trong danh sách này. Tải về Nagios Core cho miễn phí , hoặc tùy vào nhu cầu của các bạn, xem nó như vậy nào so sánh với < strong> Nagios XI . Cả hai phiên bản của gói chạy trên RHEL, Ubuntu, CentOS, và Debian Linux. PM này sẽ chạy trên Windows trên một VMWare hay Hyper-𝒱 hypervisor.

Zabbix mã nguồn mở mạng miễn phí dụng cụ giám sát phối hợp giám sát mạng, máy chủ, đám mây, ứng dụng và dịch vụ thành một phương án thống nhất. Zabbix sử dụng SNMP IPMP để giám sát mạng của các bạn. Tính năng tự động phát hiện tự động định vị các thiết bị mạng và thêm chúng để được giám sát. Dụng cụ này cũng có thể tự động phát hiện các thay đổi cấu hình để bạn có thể biết thiết bị mạng đã được update hay chưa.

Các tính năng chính:

 • Tính năng tự động tìm hiểu
 • Giám sát SNMP và IPMP
 • Giám sát ứng dụng
 • Giám sát máy chủ
 • Mẫu giám sát mạng
 • Tự động phát hiện các thay đổi cấu hình
 • Hệ thống nhắc nhở

Các mẫu giám sát mạng giúp bạn đơn giản định cấu hình chương trình để giám sát. Ví dụ: có định cấu hình sẵn mẫu cho các nhà sản xuất như Cisco , Hewlett Packard Enterprise , Dell, Intel, Netgear, và không chỉ có thế. Nếu bạn yêu cầu phong phú hơn thì bạn có thể truy cập nhiều mẫu mã cộng đồng hơn nữa tạo thành trang cộng đồng Zabbix.

Để đảm nói rằng bạn có thể phản hồi các nhắc nhở kịp thời, Zabbix có một hệ thống thông báo . Thông báo được gửi bằng thư điện tử, SMS, messenger, jabber, hoặc tập lệnh tùy chỉnh để update cho bạn về các sự kiện an ninh mạng đang phát triển. Nội dung thông báo có thể được tùy chỉnh theo người nhận để đảm nói rằng đầu mối liên hệ có mọi thứ họ cần để mở lại một cách thông minh.

Ưu thế:

 • Dụng cụ sáng tỏ nguồn mở
 • Sử dụng cả SNMP và IPMP để có phạm vi giám sát rộng hơn
 • Có thể phát hiện các thiết bị mới và các thay đổi cấu hình ngay mau lẹ
 • Phân phối các mẫu hữu ích để có thông tin cụ thể nhanh chóng
 • Hệ thống thông báo mạnh mẽ trợ giúp SMS, thư điện tử, tập lệnh tùy chỉnh và webhook

Nhược điểm:

 • Giao diện không trực quan như các phương án như Datadog hoặc Site24x7
 • Muốn xem các tính năng nhắc nhở tốt hơn, liên quan rõ ràng tới việc giảm xác thực giả

Zabbix là một trong những dụng cụ giám sát mạng Linux hàng đầu trên thị trường. Tự động phát hiện và các mẫu giúp chương trình đơn giản triển khai. PM cho gói được seting trên Linux , macOS Unix . Mặc dù máy chủ chính cho Zabbix không khả dụng cho Windows , nhưng có một chương trình tác nhân cho phép nó giám sát các điểm cuối của Windows qua mạng. Bạn có thể tải xuống software miễn phí .

Bài đăng có liên quan: Nagios vs Zabbix

Icinga là một dụng cụ giám sát mạng nguồn mở giám sát năng suất của mạng, dịch vụ đám mây và trung tâm dữ liệu của các bạn. PM dựa trên website và có thể được định cấu hình thông qua GUI hoặc bằng Từ ngữ dành riêng cho miền ( DSL ). Có sự lựa chọn giữa hai điều này giúp bạn có quyền giám sát theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Các tính năng chính:

 • GUI dựa trên website
 • Có cấu hình DSL
 • Trang tổng quan
 • Mô-đun / Tiện ích mở rộng Icinga

Bạn có thể đăng nhập vào GUI và sử dụng trang tổng quan để xem tổng quan về quản lý năng suất. Bảng điều khiển hiển thị liệu có bất kỳ vấn đề nào về năng suất hoặc tính khả dụng hay không và mã màu tùy vào mức độ nghiêm trọng. Các thiết bị mạng Nguy hiểm hoặc Không hoạt động được đánh dấu bằng màu đỏ.

Tiện ích mở rộng hoặc Mô-đun Icinga , cho phép bạn thêm nhiều công dụng hơn vào chương trình. Ví dụ: Icinga Module cho vSphere cho phép bạn giám sát các máy ảo và hệ thống máy chủ. Bạn có thể tải xuống miễn phí một loạt plugin do cộng đồng tạo ra từ Icinga Exchange .

Ưu thế:

 • Dụng cụ mã nguồn mở sáng tỏ
 • Có thể được định cấu hình thông qua GUI hoặc DSL, đây là lựa chọn tốt cho những quản trị viên yêu thích các dụng cụ CLI
 • Trợ giúp giải trình trực quan được tích hợp sẵn
 • Các mô-đun cho phép các tính năng khác nhau, giữ cho seting cơ bản đẹp và nhẹ
 • Có thể chạy trên Linux cũng như các hệ điều hành Windows

Nhược điểm:

 • Tin cậy vào cộng đồng nguồn mở để được trợ giúp và update
 • Được thiết kế cho nhiều người dùng kỹ thuật hơn, các tùy chọn khác có các tính năng vượt trội hơn

Nhìn chung, Icinga là một phương án có thể mở rộng cho phép bạn kiểm tra cách bạn quản lý môi trường của mình. Icinga có sẵn cho Debian, Red Hat, SUSE, Ubuntu, Fedora, OpenSUSE, Raspbian và Windows. Bạn có thể tải xuống phiên bản dùng thử miễn phí .

Chọn dụng cụ giám sát mạng

Ở nhiều phòng ban công nghệ thông tin, việc phối hợp các tính năng của máy chủ, ứng dụng, lưu trữ và quản lý mạng là điều thông dụng, vì toàn bộ các yếu tố này phụ thuộc lẫn nhau vào việc đảm bảo phân phối thành công dịch vụ cho người dùng cuối. Các gói software phối hợp chứa các dụng cụ giám sát có thể bao gồm toàn bộ các yếu tố này của nền tảng hạ tầng trung tâm tư vấn du học. Dụng cụ giám sát mạng có thể là một tiện ích dòng lệnh nhỏ hoặc một bộ dịch vụ rộng lớn .

Công nghệ mạng liên quan đến nhiều công dụng chuyên môn khác nhau. Ở cấp độ cơ bản, bạn có các khía cạnh vật lý của mạng cần lưu ý – dây hoặc cáp quang mang dữ liệu mạng LAN hoặc bộ truyền tạo ra sóng vô tuyến của mạng không dây. Bạn cũng phải đảm nói rằng mạng an toàn và điều kiện môi trường trong tòa nhà phù phù hợp với thiết bị của các bạn.

Nói chung, bạn cần phải update các sự cố tiềm tàng trên mạng và xử lý chúng. Nếu lỗi xảy ra, hãy nỗ lực nắm bắt và sửa chữa nó trước khi nó tác động đến công việc của người dùng mạng. Nếu toàn bộ các biện pháp không thành công, phòng ban trợ giúp cho phép bạn nhận thông báo từ người dùng để xác nhận các vấn đề chưa phát hiện được.

Lựa chọn của người chỉnh sửa cho nội dung này là Giám sát năng suất mạng SolarWinds vì nhiều tính năng của nó. Dụng cụ này có toàn bộ các tính năng thiết yếu mà bạn cần để khởi đầu giám sát mạng của mình, bao gồm tự động phát hiện, trang tổng quan, bản đồ mạng, giám sát đường truyền và hệ thống nhắc nhở.

Paessler PRTG Network Monitor là một phương án thay thế ổn định khác dựa trên hệ thống cảm ứng có thể định cấu hình vượt trội. Chỉ cần nhớ chọn phương án phù phù hợp với bạn, vì không phải chương trình nào cũng phù phù hợp với nhu cầu của các bạn.

Sự khác biệt giữa giám sát mạng và giám sát năng suất ứng dụng là gì?

Giám sát mạng liên quan đến năng suất của các thiết bị vận hành mạng, ví dụ như bộ chuyển mạch và bộ định tuyến. Hoạt động này được gọi là giám sát năng suất mạng. Nhiệm vụ chính khác của giám sát mạng là xác minh luồng lưu lượng, đây được gọi là phân tích lưu lượng mạng. Trong lúc một số nhiệm vụ phân tích lưu lượng mạng liên quan tới việc xác nhận các ứng dụng tạo hoặc nhận lưu lượng truy cập, các tính năng giám sát đó không quan tâm tới việc liệu các ứng dụng có đang chạy đúng cách hay không. Giám sát năng suất ứng dụng theo dõi liệu các ứng dụng có thể thu được toàn bộ các tài nguyên mà chúng cần để hoạt động bình thường hay không. Một trong những tài nguyên này là quyền truy cập vào mạng.

Dụng cụ giám sát mạng từ xa tốt nhất là gì?

< / h2>

Toàn bộ các dụng cụ được liệt kê trong bài nhận xét này đều có khả năng giám sát mạng từ xa, tức là chúng có thể kết nối qua mạng internet với một mạng khác website và giám sát toàn bộ các khía cạnh của năng suất mạng. Giám sát từ xa có thể được thực hiện đơn giản bởi dân cư software trên máy chủ đám mây cũng như bởi dân cư software trên máy chủ trong cùng tòa nhà với quản trị viên mạng có thể thực hiện đơn giản.

Các loại software giám sát mạng là gì?

Có hai loại trình giám sát mạng: trình xác minh gói, lấy mẫu lưu lượng mạng và giám sát năng suất mạng, thu thập giải trình thiết bị mạng. Có bảy loại hệ thống giám sát mạng:

 • Giám sát năng suất – Thông báo trạng thái của Chip xử lý của Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP).
 • Người xác minh năng suất – Mang ra các lệnh, ví dụ như Ping và Traceroute để thu thập số liệu thống kê.
 • Bộ phân tích giao thức – Dựa trên bộ dò tìm gói cho mạng LAN.
 • Trình dò ​​tìm không dây – Dựa trên trình dò ​​tìm gói cho mạng không dây.
 • Tường lửa – Đọc các gói đi qua ranh giới mạng.
 • Hệ thống phát hiện xâm nhập – Xác nhận các mẫu lưu lượng truy cập tiêu chuẩn và dị thường.
 • Dụng cụ SIEM – Xác minh các tệp nhật ký để tìm các dấu hiệu vi phạm bảo mật.

Làm sao mà giám sát toàn bộ lưu lượng mạng?

Các dụng cụ giám sát lưu lượng được gọi là trình phân tích lưu lượng hoặc theo dõi NetFlow. Trong lúc năng suất mạng giám sát các trạng thái thiết bị mạng truy vấn, các bộ phân tích lưu lượng xác minh dữ liệu thông lượng từ các thiết bị mạng và cũng trích xuất tiêu đề của các gói đi qua để định lượng lưu lượng theo giao thức, nguồn và đích.

Dụng cụ giám sát mạng hoạt động như vậy nào?

Hầu như các dụng cụ giám sát mạng sử dụng Giao thức quản lý mạng đơn giản (SNMP). Đây là tiêu chuẩn nghề giành riêng cho mạng và yêu cầu người quản lý SNMP thu thập dữ liệu từ các tác nhân SNMP. Tác nhân SNMP cần phải thường trú trên mỗi thiết bị. Toàn bộ các nhà sản xuất thiết bị mạng đều gửi sản phẩm của họ với một đại lý SNMP đã được seting. Toàn bộ những gì còn thiếu là trình quản lý SNMP và đây là vai trò mà dụng cụ giám sát năng suất mạng phân phối.

Điều gì tạo thành một dụng cụ giám sát mạng tốt?

Một dụng cụ giám sát mạng tốt cần bao gồm:

 1. Tính năng tự động phát hiện để biên dịch khoảng trống quảng cáo mạng
 2. Trình ánh xạ cấu trúc link mạng tự động
 3. Cơ chế xem cụ thể phân phối tóm tắt năng suất mạng và sau đó thống kê cho mỗi loại thiết bị đến từng thiết bị mạng riêng rẽ
 4. Các ngưỡng kỳ vọng về năng suất xác nhận năng suất có thể chấp thuận được.
 5. Một cơ chế nhắc nhở để các nhà khai thác sẽ được thu hút vào trang tổng quan nếu sự cố phát sinh.
 6. Hình ảnh hóa dữ liệu được mã hóa bằng màu sắc để trợ giúp nhận dạng trạng thái nhanh chóng.
 7. Các mẫu giải trình được viết sẵn để tự động trích xuất các thống kê năng suất mạng chính để phân tích và trình bày.

Nội dung liên quan:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài giám sát lưu lượng mạng

network traffic classification using supervised and unsupervised method

alt

 • Tác giả: aishwarya ƙ
 • Ngày đăng: 2014-04-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: nonparametric approach for traffic classification, which can improve the classification performance effectively by incorporating correlated information into the classification process

16 Dụng cụ giám sát và monitor đường truyền trong linux thông dụng nhất

 • Tác giả: cloudviet.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1557 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giám sát lưu lượng mạng: Vì sao quản trị viên mạng cần phân tích lưu lượng mạng?

 • Tác giả: www.motadata.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5940 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giám sát lưu lượng mạng & phân tích lưu lượng mạng là một phần rất trọng yếu của mọi tổ chức. Mỗi quản trị viên mạng cần phải hiểu vì sao cần theo dõi lưu lượng mạng.

Giám sát lưu lượng mạng với Encrypted Traffic Analysis – Trung tâm tư vấn du học TNHH Truyền Thông và Tin học Pama

 • Tác giả: pama.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5133 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Top 5 software quản lý, giám sát kết nối mạng tốt nhất

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2255 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung chia sẻ đến các bạn Top 5 software quản lý kết nối mạng internet, giám sát kết nối mạng tốt nhất mang đến nhiều sự lựa chọn tuyệt vời giành riêng cho bạn

OsMonitor software giám sát mạng LAN

 • Tác giả: www.os-monitor.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9692 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: OsMonitor software giám sát và quản lý mạng LAN (mạng nội bộ) giám sát PC nhân viên trong trung tâm tư vấn du học, cũng như theo dõi, quản lý, tập hợp, sao lưu toàn bộ thông tin của máy trạm vào máy chủ.

Giám sát lưu lượng và các kết nối Mạng internet

 • Tác giả: download.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7401 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: GlassWire, GlassWire là một dụng cụ bảo mật và giám sát mạng hoàn toàn miễn phí mà có tích hợp thêm một tường lửa. Nó sẽ hiển thị hoạt động mạng của các bạn trên một

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php