15 dự án HTML hàng đầu cho người mới bắt đầu [Có mã nguồn] – Các ví dụ về trang web html với mã nguồn trong notepad

Mục lục hiển thị Ý tưởng dự án HTML Dự án HTML tốt nhất cho người mới bắt đầu Trang cống hiến A Bản câu hỏi Tài liệu kỹ thuật A Trang đích Sự kiện hoặc…

Bạn đang xem: ví dụ về trang web html với mã nguồn trong notepad

Là một tiêu chuẩn web, HTML là bắt buộc đối với nhà thiết kế và nhà phát triển web làm việc trên Internet . Các đoạn văn, tiêu đề, siêu liên kết, trích dẫn và hình ảnh đều là các phần tử của HTML. Bởi vì nó không phải là một ngôn ngữ lập trình, nó không hoạt động bất cứ điều gì động; nó chỉ giúp về cấu trúc và bố cục trang web. Đoạn mã đơn giản nhất xác định cách hiển thị từng thành phần trang web.

Các hướng dẫn trình bày nên được tách biệt với phần đánh dấu ngữ nghĩa và cấu trúc, như các phương pháp hay nhất về phần mềm đã đưa ra. Các nhà phát triển web không thể xây dựng một trang web chỉ bằng HTML. Để một trang web đẹp về mặt thẩm mỹ và hiệu quả, dữ liệu HTML phải được định dạng bằng CSS hoặc Javascript. HTML cũng không phải là một ngôn ngữ lập trình. Tìm kiếm các dự án sẽ nổi bật trong danh mục đầu tư của bạn? Trong các phần blog sau đây, bạn sẽ khám phá nhiều dự án HTML quan trọng khác nhau dành cho các nhà phát triển ở mọi cấp độ.

Ý tưởng về dự án HTML

Khi nói đến tạo các dự án HTML đầu tiên của bạn, đó thường là một trải nghiệm thú vị và thú vị cho bất kỳ ai quan tâm đến lập trình máy tính dù là nhỏ nhất. Những người mới học lập trình thường tò mò về loại dự án mà họ có thể thực hiện để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, thành lập công ty phát triển của riêng họ hoặc gây ấn tượng với các đồng nghiệp đại học của họ.

Khi bắt đầu tham gia thế giới mã hóa, hầu hết mọi người chọn bắt đầu với các phương pháp cơ bản nhất, HTML và CSS. Kết quả là, khi nói đến việc phát triển một ứng dụng hoặc trang web độc đáo, bạn chỉ có thể tạo các trang web tĩnh vì suy nghĩ bên ngoài để nổi bật so với đám đông các nhà phát triển khác cũng đang học các kỹ năng tương tự. Theo cách này, bạn có thể tạo ra các dự án HTML sáng tạo!

Các dự án HTML tốt nhất cho người mới bắt đầu

Trang cống hiến

Bạn sắp bắt tay vào một trong những dự án HTML đơn giản nhất mà bạn sẽ làm đã từng làm. Như ngụ ý của tên, một trang tưởng nhớ được tạo ra để tôn vinh người đã truyền cảm hứng cho bạn hoặc người mà bạn yêu mến và tôn kính. Để tạo một trang tưởng niệm, bạn cần phải làm quen với các nguyên tắc cơ bản của HTML. Trang tưởng nhớ là một trang web có thể được mở rộng thành nhiều trang hoặc nhiều phần. Đảm bảo rằng màu nền của trang web dễ chịu về mặt thị giác (sử dụng tông màu đất hoặc màu phấn).

Bản câu hỏi

Các biểu mẫu thường được đưa vào các trang web như một phần chiến lược thu thập dữ liệu khách hàng của họ. Một biểu mẫu khảo sát được thiết kế tốt có thể hỗ trợ bạn thu được thông tin có giá trị về người tiêu dùng mục tiêu của bạn, chẳng hạn như tuổi tác, công việc, vị trí, sở thích và sở thích cũng như các khu vực đau đớn, tất cả đều có thể hữu ích cho doanh nghiệp của bạn. Bạn có thể sử dụng dự án HTML này để kiểm tra khả năng và kiến ​​thức của mình để phát triển các biểu mẫu và tổ chức một trang web.

Tài liệu Kỹ thuật

Bạn có thể tạo trang tài liệu kỹ thuật nếu bạn có hiểu biết về HTML, CSS và JavaScript. Khái niệm cơ bản của dự án này là phát triển một trang tài liệu kỹ thuật nơi bạn có thể nhấp vào bất kỳ chủ đề nào trên trang và nó sẽ tải tài liệu liên quan trên trang. Dự án là một trang web tài liệu kỹ thuật đơn giản và dễ dàng; không có gì đặc biệt thú vị về nó. Bạn phải chia trang web thành hai phần để hoàn thành bài tập về nhà HTML này. Bạn có thể sử dụng chương trình phụ trợ và tìm nạp dữ liệu từ DB và làm cho nó trở thành dự án chính thức đầy đủ

Trang đích

Việc tạo trang đích đòi hỏi cơ bản hiểu biết về HTML và CSS. Tạo một trang đích đòi hỏi rất nhiều sự khéo léo. Bạn sẽ học cách tạo chân trang và đầu trang, tạo cột, căn chỉnh các đối tượng và các phần riêng biệt. Bạn phải sử dụng CSS một cách thận trọng để các phần tử không chồng chéo lên nhau. Bạn cũng sẽ xử lý sự kết hợp màu sắc, khoảng đệm, lề, phần, đoạn và khoảng cách hộp. Màu sắc phải kết hợp hiệu quả ở nhiều khu vực hoặc nền khác nhau.

Xem Thêm  Cách căn giữa văn bản theo chiều dọc với CSS - căn chỉnh văn bản dọc css

Trang web Sự kiện hoặc Hội nghị

Một lần nữa, đây là một dự án đơn giản mà bạn có thể khám phá. Nó sẽ đòi hỏi phải tạo ra một trang tĩnh trình bày các chi tiết cụ thể của một sự kiện (hội nghị, hội thảo trên web, ra mắt sản phẩm, v.v.). Dự án này sẽ cần sử dụng cả HTML và CSS.

Để làm cho trang có vẻ ngăn nắp hơn, hãy chia nó thành các phần nhỏ hơn. Việc chọn loại phông chữ, màu phông chữ và màu nền thích hợp cho từng phần trang web là điều cần thiết. Ngoài ra, hãy nhớ bao gồm nút đăng ký để đăng ký cho những cá nhân muốn tham dự sự kiện.

Các dự án HTML trung gian có Mã nguồn

Trang web có Hiệu ứng thị sai

Thay vì có đồ họa chuyển động trong nền, trang web thị sai có hình ảnh cố định trong phông nền mà bạn có thể giữ nguyên vị trí trong khi cuộn xuống trang để xem các vùng khác nhau của hình ảnh. Một người mới thành thạo về các ý tưởng HTML có thể tạo một trang web thị sai chỉ trong một ngày! Một trang web thị sai cần thiết có một hình ảnh cố định trong phông nền và cho phép bạn cuộn lên và xuống trang để xem các yếu tố khác nhau của hình ảnh đó từ các góc nhìn khác nhau. Chia toàn bộ trang thành ba đến bốn phần riêng biệt và xem nó hoạt động như thế nào đối với bạn. Tạo hiệu ứng thị sai bằng cách sử dụng ba hoặc bốn hình nền, căn chỉnh văn bản cho các phần riêng biệt, điều chỉnh lề và phần đệm, đồng thời sử dụng vị trí nền cũng như các phần tử và thuộc tính CSS khác.

Mã nguồn: Trang web thị sai

Danh mục đầu tư của riêng bạn

Cần có kiến ​​thức về HTML5 và CSS3 để tạo trang danh mục đầu tư cá nhân trên trang web của bạn. Trang web của bạn sẽ bao gồm thông tin bình thường được tìm thấy trong danh mục việc làm, chẳng hạn như tên và hình ảnh của bạn, các dự án, tài năng đặc biệt và sở thích. Bạn sẽ hoàn thành dự án này để nhận được tín dụng cho nó. Ngoài ra, bạn có thể bao gồm CV của mình và lưu trữ toàn bộ danh mục đầu tư trên GitHub bằng tài khoản GitHub của bạn. Tài khoản GitHub được sử dụng miễn phí. Bạn có thể cung cấp mô tả ngắn gọn về nghề nghiệp và sở thích của mình ở đầu trang, cùng với hình ảnh của bạn, trong phần tiêu đề. Bạn có thể cung cấp một vài ví dụ về công việc của bạn bên dưới mô tả này. Cuối cùng, bạn có thể cung cấp liên kết đến hồ sơ mạng xã hội của mình trong khu vực chân trang.

Mã nguồn: Trang web danh mục đầu tư

Trang web chính thức của nhà hàng

< p> Để tạo một trang web nhà hàng thành công, bạn phải chú ý đến việc sử dụng bố cục hấp dẫn, kiểu phông chữ sạch sẽ và bảng màu bắt mắt. Thêm một thư viện hình ảnh với các bức ảnh luân phiên của các sản phẩm thực phẩm khác nhau vào trang web của bạn sẽ làm cho trang web thậm chí còn hấp dẫn hơn đối với khách truy cập. Bạn cũng có thể bao gồm các liên kết có liên quan trên trang web của mình để hỗ trợ người xem điều hướng trên trang web hiệu quả hơn.

Mã nguồn: Trang web nhà hàng

Trang cửa hàng âm nhạc

< p> Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc, bạn có thể tạo một trang web dành riêng cho niềm đam mê của mình. Trang web cửa hàng âm nhạc là một nơi tuyệt vời cho những người đam mê âm nhạc thử những ý tưởng mới. Tuy nhiên, để xây dựng trang này, bạn phải làm quen với sự phức tạp của HTML5 và CSS3. Cần phải thêm hình nền có thể chấp nhận được vào trang nhạc và giải thích ngắn gọn về những gì bạn sẽ khám phá trên trang này trước khi tiếp tục phần còn lại của quy trình. Khu vực trên cùng của trang web sẽ có nhiều menu liệt kê các bài hát tùy thuộc vào các đặc điểm khác nhau như thể loại, năm, nghệ sĩ biểu diễn, album, v.v.

Mã nguồn: Trang web cửa hàng âm nhạc

Khái niệm là thiết kế một trang web nhiếp ảnh một trang đáp ứng. Để tạo trang web nhiếp ảnh này, bạn sẽ cần phải làm việc với HTML5 và CSS3 một lần nữa, như bạn đã làm trước đây. Bạn phải chú ý đến lề, phần đệm, kết hợp màu sắc, cỡ chữ, kiểu phông chữ, cỡ ảnh và kiểu nút trong khi thiết kế nút.

Advanced HTML Projects with Source Code

Ở cấp độ này, các dự án thực tế sẽ tập trung tất cả tài năng của bạn. đã có được sự nghiệp của bạn để thử nghiệm. Khi so sánh với những người nghiệp dư, các chuyên gia HTML thường có thời gian dễ dàng hơn trong việc tạo ra kiến ​​thức, nhưng vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi. Những nhiệm vụ này phức tạp hơn và đòi hỏi một thời gian dài hơn để hoàn thành. Do đó, bạn sẽ dành phần lớn thời gian làm việc trên các dự án yêu cầu phát triển và triển khai phần mềm toàn bộ sau khi đã quen với môi trường phát triển web điển hình.

WhatsApp Web Sao chép

WhatsApp

Về mặt chức năng, bạn sẽ tạo một chương trình điện tử có chức năng giống như một ứng dụng nhắn tin, chẳng hạn như Whatsapp. Mặc dù bạn có thể cá nhân hóa nó theo ý thích của mình, nhưng bạn nên bao gồm công nghệ giao tiếp dựa trên văn bản và nền tảng quản trị dữ liệu.

Bản sao của Trang web Tin tức của BBC

Tin tức của BBC

Câu chuyện của dự án xoay quanh việc tạo một trang web hoạt động giống như trang web BBC News ban đầu. Tốt nhất là bạn nên chụp ảnh màn hình về giao diện, các bộ phận và tính năng cũng như các thành phần tương tác của trang web. Thậm chí còn có cơ hội để bạn thể hiện cá tính của mình thông qua việc sử dụng màu sắc.

YouTube

Dự án sao chép Youtube phần lớn được sử dụng để đánh giá khả năng thiết kế HTML, CSS và đáp ứng của những người tham gia. Người dùng nên thiết lập kênh và đăng video, và những chức năng này phải có sẵn. Ngoài ra, hãy đảm bảo có các phần văn bản cho phép nhận xét cũng như công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn.

Bản sao Netflix trên web

NETFLIX

Trong dự án này, bạn sẽ tạo một giao diện trực quan giống với giao diện gốc đồng thời bao gồm các thành phần tương tác. Ngoài ra, bạn sẽ cần phải bao gồm một công cụ tìm kiếm với các tiêu chí bắt buộc. Cuối cùng, một bộ phận tổ chức riêng biệt sẽ giám sát các gói thanh toán và lựa chọn thanh toán khác nhau.

Bản sao trang web của Nike

Nike

Dự án này sử dụng của các khuôn khổ cơ bản. Bạn nên bao gồm một công cụ tìm kiếm với các bộ lọc trong bản sao và môi trường tiếp thị phù hợp với bản gốc. Đảm bảo bạn bao gồm khu vực thanh toán an toàn giúp giữ an toàn cho thông tin thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng của người tiêu dùng. Tính thẩm mỹ cũng quan trọng như chức năng đối với cấu trúc doanh nghiệp.

Kết luận

Việc học hỏi không chỉ dừng lại ở đó. Chúng tôi đã xem xét một số ý tưởng dự án HTML đơn giản mà bạn có thể thử trong bài đăng này, nhưng việc học không dừng lại ở đó. Khả năng là vô tận: bạn có thể làm việc trên nhiều dự án tương tác khác và tăng thêm độ phức tạp cho chúng, hợp nhất bất kỳ dự án nào trong số này thành một dự án duy nhất và thử nghiệm với các thẻ khác nhau. Xây dựng các trang web đáp ứng trong thế giới thực với HTML5 và CSS3 là một khóa học tuyệt vời để bổ sung kiến ​​thức và khả năng HTML của bạn.

Câu hỏi thường gặp

Q1: Tại sao chúng tôi sử dụng HTML trong các dự án?

Trả lời: HTML đã được sử dụng trong quá trình phát triển front-end trong nhiều năm đến mức không có ngôn ngữ phát triển web thay thế nào có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, HTML cung cấp cho Nhà phát triển tất cả các thẻ cần thiết để bao gồm bất kỳ thứ gì trên trang web, chẳng hạn như bảng, hình ảnh hoặc siêu liên kết, v.v.

Câu hỏi 2: Tôi có thể tạo các dự án HTML ở đâu?

Trả lời: Tạo trang web đầu tiên của bạn bằng Notepad hoặc TextEditor như Sublime, atom, v.v. bằng cách làm theo các hướng dẫn bên dưới.

Bước 1: Mở Notepad (PC) trên Windows 8 hoặc

Mở TextEdit trong bước đầu tiên (Mac). Tiếp theo, mở Trình tìm kiếm và đi tới Ứng dụng & gt; TextEdit.

Bước 2: Soạn một lượng nhỏ HTML.

Bước 3: Lưu trang HTML

Bước 4: Mở trình duyệt của bạn và xem HTML Trang.

Q3: Tôi có thể chạy mã HTML ở đâu?

Trả lời: Phần mở rộng “. HTML ”được sử dụng để lưu trữ bất kỳ tệp nào có chứa mã HTML. Tất cả các trình duyệt hiện tại – bao gồm Google Chrome, Safari và Mozilla Firefox – đều nhận dạng và có thể đọc các tệp HTML, vì vậy tất cả những gì bạn cần làm là mở một tệp trong trình duyệt Web ưa thích của mình.

Tài nguyên bổ sung


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề Các ví dụ về trang web html với mã nguồn trong notepad

Add Video Tag in HTML using Notepad++

 • Tác giả: Amit Christian
 • Ngày đăng: 2021-07-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5661 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this Notepad++ video tutorial, we will learn How to Add Video Tag in HTML using Notepad++. We will also learn to insert many video attributes while embedding a video in HTML. We will use Video Tag that inserts a video element in an HTML file.

  Supported File Formats
  In order to use video tag in HTML, we will need either MP4, WebM, or OGG videos. Note that there are some web browsers that may not support a specific video format. So, it is actually safe to add two types just in case.

  Type: You must specify the type (e.g. type=”video/mp4″), the browser uses this information to determine the type of video file you have provided.

  Video Attributes:
  – Width & Height
  – Controls
  – Autoplay = Use it wisely. Many browsers block automated video playing.
  – Loop – It simply loops the video once it is done playing.
  – Muted – It starts with audio muted.
  – Poster: It is better to show a poster or a thumbnail of the video, so viewers have an idea before they start playing, this is a better option than using Autoplay. You will need a jpg or png file.

  💡 Must-Have Professional Setup I recommend 💡

  ⌨ Mechanical Keyboard ⌨
  If you are not using Mechanical Keyboard, you are missing on so much, https://geni.us/havitkb (Amazon)

  🎧 Wireless Headset 🎧
  Don’t underestimate the value of a quality headset. Jabra wireless headset is industry standard for the professional environment, https://geni.us/JabraHeadset (Amazon)

  🏠 Electric Standing Desk 🏠
  WFH? Improve your posture and reduce back issues, with this electric, height-adjustable Stand Up Desk (fits dual monitors), https://geni.us/ElectricDesk (Amazon)

  🖥️ Dual Monitors 🖥️
  Increase your productivity by 20-30% (according to scientific studies) by using Dual Monitors using this Dell 24″ 144 Hz Monitor, https://geni.us/Dell24Monitor (Amazon)

  💺 Ergonomic Chair 💺
  Affordable and Ergonomic office or computer desk chair, https://geni.us/ErgoChair (Amazon)
  –––––––––––––––––––––––––––––––––––––––––
  I use affiliate links above, which gives me a small commission to support videos on this channel, the price to you is the same.

  🚩 Checkout My other playlists 🚩
  Notepad++ HTML tutorials, https://www.youtube.com/playlist?list=PL1z4RL0Mc_2UPZkru5IMmmU0Vz42gOlBg
  Notepad++ tips and tricks, https://www.youtube.com/playlist?list=PL1z4RL0Mc_2XuRjFgG8Xgjc8XYTZK8QJq
  Notepad++ Themes, Fonts, Look and Feel, https://www.youtube.com/playlist?list=PL1z4RL0Mc_2VCxeAGTVpTgb2MwkIkUurt
  Notepad++ One Minute Challenge, https://www.youtube.com/playlist?list=PL1z4RL0Mc_2U-MDWdJyVNihFAWF_8O2eS


  🚩 please LIKE or SUBSCRIBE.
  🚩 Please COMMENT If You Like To See Any Video On Specific Topic

  Music Credits:
  ––––––––––––––––––––––––––––––
  Track: Our Leaves in the Breeze — Artificial.Music [Audio Library Release]
  Music provided by Audio Library Plus
  Watch: https://youtu.be/0X4o960ge9c
  Free Download / Stream: https://alplus.io/our-leaves-breeze
  ––––––––––––––––––––––––––––––

HTML là gì? Vai trò của HTML trong thiết kế web

 • Tác giả: tatthanh.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9268 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy HTML thực sự là gì? Nó được sáng tạo bởi ai, có vai trò gì và được sử dụng như thế nào? Cùng thiết kế website Tất Thành tìm hiểu về thuật ngữ ngày trong bài viết dưới đây nhé

HTML là gì? Kiến thức Tổng quan Về HTML

 • Tác giả: tmarketing.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6409 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML là ngôn ngữ quan trọng và cũng là ngôn ngữ mà các coder khi mới bắt đầu vào nghê đều phải viết, nó cũng là nền tảng kiến thức để phát triển lên các ngôn

Tổng quan về html (Bài 1)

 • Tác giả: giasutinhoc.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8628 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

HTML là gì? Hướng dẫn viết 1 đoạn HTML đơn giản nhất

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 2341 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML là gì? Qua bài viết Vietnix chia sẻ ở đây đầy đủ các nội dung và thông tin cần thiết về HTML mà bạn cần phải biết.

Bài 1: Cấu Trúc Cơ Bản Của Một Trang Web HTML

 • Tác giả: suntech.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2682 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học lập trình web từ cơ bản đến nâng cao thông qua giáo trình HTML CSS

HTML là viết tắt của từ gì? Tầm quan trọng của HTML với Website

 • Tác giả: thietkeweb.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2685 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTML là ngôn ngữ sử dụng rất phổ biến để viết các trang Web. Trong bài viết dưới đây VINALINK sẽ giúp bạn biết HTML là viết tắt của từ gì? Và tầm quan trọng của HTML với việc xây dựng web.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php