Kỹ thuật hoạt ảnh web cho thiết kế web của bạn ⚡ Công nghệ và công cụ để tạo hoạt ảnh web ⚡ Ví dụ về hoạt ảnh web sáng tạo ⚡ Fireart

Bạn đang xem: cách thêm hoạt ảnh vào trang web

Thiết kế trang web đã trải qua nhiều thay đổi và đổi mới đột phá. Các nhà thiết kế web đã bắt đầu sử dụng hình ảnh động web để thổi hồn và chuyển động vào các bố cục trang web tĩnh. Hình ảnh động thiết kế web đã trở thành một xu hướng mới thống trị màn hình của chúng ta trong những năm gần đây. Chúng làm cho trải nghiệm người dùng trở nên trực quan và thú vị hơn. Hoạt ảnh thiết kế trang web biến trải nghiệm người dùng bình thường thành một hành trình khó quên, đáng kinh ngạc với màu sắc đậm, chuyển động, cuộc phiêu lưu và tương tác thú vị.

Trong bài viết này, chúng tôi đang khám phá sức mạnh của hoạt ảnh trong thiết kế web và giới thiệu các loại hoạt ảnh trang web phổ biến nhất đang tạo đà phát triển vào năm 2020.

Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trong thiết kế trang web

Những kỹ thuật hoạt hình web này có thể hướng dẫn bạn cách tạo những thiết kế trang web tuyệt vời hơn nữa.

1. Điều hướng

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 18

Điều hướng là một trong những hoạt ảnh phổ biến nhất trên các trang web. Điều hướng ẩn ngày nay đã trở nên đặc biệt hợp thời, vì chúng cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà hơn. Bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng để được chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Các nhà thiết kế sử dụng kỹ thuật này để tiết kiệm nhiều khoảng trắng hơn trên màn hình. Hình ảnh động của trang web được sử dụng để điều hướng có nhiệm vụ giữ cho người dùng tập trung vào khu vực chính của trang web. Hoạt ảnh điều hướng có những lợi ích sau:

 • Họ tổ chức kiến ​​trúc UX

 • Họ chia trang web của bạn thành các danh mục

 • Chúng cho phép khách hàng dễ dàng tìm thấy nội dung của từng danh mục

 • Chúng làm giảm thời gian người dùng dành cho việc tìm kiếm các mặt hàng trên trang web

 • Chúng giúp các trang dễ truy cập hơn.

Ngoài ra, điều hướng tuyệt vời giúp người dùng tương tác và mời họ khám phá một trang web? Công ty và các sản phẩm của nó. Bạn cũng có thể thuê các chuyên gia để cung cấp cho bạn dịch vụ thiết kế sản phẩm kỹ thuật số tương ứng hoặc xem xét các thanh điều hướng sẵn sàng sử dụng có thể chèn vào trang.

2. Hoạt ảnh di chuột cho máy tính để bàn

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 19

Di chuột là một hoạt ảnh được sử dụng rộng rãi khác cho một trang web. Hoạt ảnh trang web CSS, có thể được tạo bằng JavaScript, cung cấp phản hồi về hành động của người dùng. Hoạt ảnh khi di chuột cũng cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể bằng cách đơn giản hóa việc điều hướng.

Một nhược điểm đáng kể của hoạt ảnh khi di chuột là chúng không hoạt động trên thiết bị di động. May mắn thay, hoạt ảnh độ cao tạo ra hiệu ứng tương tự trên thiết bị di động. Chỉ cần một lần nhấn là bạn có thể nhận được thông báo về một tương tác ngay lập tức. Bằng cách này, người dùng sẽ biết rằng họ đã kích hoạt một phản hồi cụ thể.

3. Tiến trình

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 20

Thời gian tải có thể gây khó chịu cho một số người dùng. Không phải lúc nào bạn cũng có thể giảm được, vì nó có thể hạn chế đáng kể các cơ hội cho thiết kế trang web của bạn.

Để khắc phục vấn đề này, một nhà thiết kế trang web có thể sử dụng các hoạt ảnh tiến trình. Đó là một phương pháp tuyệt vời để loại bỏ trải nghiệm người dùng tiêu cực do thời gian tải lâu gây ra. Hình ảnh động tiến trình hoạt động bằng cách giải trí cho người dùng khi thông tin đang được tải. Nó giúp tạo ra ảo tưởng rằng thời gian chờ đợi ngắn hơn.

Khi thiết kế hoạt ảnh theo tiến trình, bạn nên:

 • Để giữ cho chúng đơn giản – nếu chúng quá phức tạp, chúng có thể trở nên rõ ràng với người dùng và có thể khiến người dùng mất chú ý trở lại vấn đề thời gian tải.

 • Ngoài ra, tải hoạt ảnh phải hấp dẫn. Sau cùng, mục tiêu chính của họ là thu hút sự chú ý của người dùng.

Hoạt ảnh trang web có thể được sử dụng để hiển thị tiến trình như một trong những chi tiết hấp dẫn thông qua trang web. Vì vậy, ở mỗi cấp độ, một người dùng nhận được thông tin. Thanh tải có thể được sử dụng để hiển thị rằng quá trình đang diễn ra ngay bây giờ. Một giải pháp thay thế khác là sử dụng phần trăm hoạt ảnh của thông tin được tải lên.

4. Thu hút sự chú ý

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 21

Bằng cách thêm chuyển động vào trang web của mình, bạn tăng cơ hội thu hút sự chú ý của người dùng. Vì vậy, tại sao không sử dụng nó trên trang web của bạn. Hoạt ảnh được thiết kế để thu hút sự chú ý thường thúc đẩy khách hàng thực hiện hành động mong muốn.

Có thể sử dụng các hoạt ảnh đơn giản cho một trang web như cái gật đầu hoặc lắc trên một biểu tượng. Hoạt ảnh thu hút sự chú ý có thể được sử dụng trong nhiều phần thiết kế của bạn, bao gồm:

 • Biểu mẫu;

 • CTA;

 • Thực đơn;

 • Phản hồi.

5. Màn hình bộ xương

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 22

Màn hình khung có thể được sử dụng để khuyến khích người dùng tương tác với trang web của bạn. Màn hình Skeleton là các trang trống có phần trống mà thông tin được thêm vào dần dần, nhưng cũng ngay lập tức. Để có kết quả tốt hơn, nên sử dụng hoạt ảnh khi tải thông tin trên trang web.

Điểm chính của việc sử dụng hoạt ảnh cho một trang web ở đây là thu hút người dùng. Việc thiếu hình ảnh động sẽ khiến tính năng này trở nên nhàm chán và vô dụng, vì người dùng có thể cảm thấy lãng phí thời gian trong khi tải thông tin.

6. Chuyển đổi không có vết cắt khó khăn

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 23

Quá trình chuyển đổi trên một trang web không những không được suôn sẻ mà còn phải hoạt động như một dấu hiệu của sự thay đổi trạng thái. Các thay đổi trạng thái trong Giao diện người dùng thường bao gồm các vết cắt cứng, theo mặc định, có thể gây ra một số khó khăn. Quá trình chuyển đổi đoạn cứng quá nhanh và có thể gây khó chịu cho người dùng.

Các kỹ thuật hoạt ảnh có thể được áp dụng để khắc phục sự cố này. Thông qua tính năng này, người xem có thể nhấp vào liên kết dẫn đến một phần khác trong khi vẫn ở trên cùng một trang.

7. Phản hồi trực quan

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 24

Sẽ tốt hơn cho khách hàng khi họ có cơ hội thấy phản hồi cho một hành động đã thực hiện. Đôi khi, người xem có thể không biết điều gì sẽ xảy ra từ một trang web có quá nhiều đồ trang trí mang tính tương tác, điều này có thể tạo ra thách thức điều hướng cho người dùng và thậm chí có thể làm tăng tỷ lệ thoát của trang web.

Xem Thêm  Lề CSS - cách căn giữa bằng cách sử dụng lề

Để tránh điều này, bạn nên tạo các tương tác dễ hiểu và dễ sử dụng. Người dùng cũng cần được cung cấp thông tin về mỗi lần tương tác để đảm bảo họ nhận được kết quả họ cần. Phản hồi bằng hình ảnh bao gồm mọi thứ có thể được sử dụng để hiển thị phản hồi cho hành động của người dùng. Việc sử dụng có thể bao gồm:

 • Đối với các trạng thái liên kết;

 • Đối với các trạng thái của nút;

 • Để tạo thành phần tử;

 • Thông báo lỗi hữu ích.

8. Hiệu ứng sáng tạo

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 25

Mục tiêu của bạn không chỉ là tạo ra một bản trình bày xuất sắc thu hút người xem mà còn thiết kế trải nghiệm kỹ thuật số độc đáo. Hiệu ứng sáng tạo cho phép bạn thêm các tính năng đặc biệt có thể làm cho trang web của bạn nổi bật.

Nó cho phép bạn thêm các tính năng tương tác khiến người xem thích thú mỗi khi xem.

9. Nền động

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 26

Nền động là một trong những hiệu ứng hoạt hình tốt nhất cho các trang web. Thiết kế trang web hoạt hình làm cho hành trình của người dùng trở nên đáng nhớ và giúp xây dựng kết nối cảm xúc với người dùng. Hoạt ảnh nền phải bổ sung cho nội dung hiện có của trang web của bạn hơn là trung tâm của sự chú ý của người dùng.

Điều này cũng ngụ ý giữ sự cân bằng tuyệt vời giữa nội dung hấp dẫn và nội dung gây mất tập trung. Điều quan trọng nhất, nền động của bạn không được làm cho giao diện người dùng và thiết kế UX tổng thể trông nặng nề hơn.

10. Phòng trưng bày và trình chiếu

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 27

Ngày nay, bạn có thể xem trình chiếu trên nhiều trang web. Chúng cho phép xem nhiều hình ảnh mà không can thiệp vào trải nghiệm người dùng. Sử dụng trình chiếu là một cách thú vị để cung cấp nhiều hình ảnh trên trang web của bạn. Người dùng có tùy chọn xem những hình ảnh này hoặc họ có thể tiếp tục tìm kiếm nội dung khác trên trang web của bạn.

Một điều bạn cần lưu ý khi sử dụng kỹ thuật hoạt ảnh này là số lượng hình ảnh cần đưa vào và tốc độ hình ảnh di chuyển. Tốc độ quan trọng hơn vì nó có thể tạo ra trải nghiệm khó chịu cho người dùng nếu tốc độ quá nhanh.

11. Cuộn

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 28

Cuộn là một phần quan trọng trong trải nghiệm của người dùng. Làm cho điều này hấp dẫn trực quan là điều cần thiết, vì nó sẽ xác định xem người xem có tiếp tục cuộn trên trang web của bạn hay không. Thao tác cuộn mượt mà mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn và tăng mức độ tương tác.

Thao tác cuộn được sử dụng trong các video dài thường giúp tạo ra kết nối cảm xúc với người xem. Chia nội dung thành các phân đoạn khác nhau và thêm hoạt ảnh web vào giữa để làm cho người dùng tương tác thú vị hơn.

12. Chuyển động toàn trang

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 29

Hoạt ảnh toàn trang thường có nghĩa là các chuyển động nhỏ của toàn bộ nền trang web. Nó chủ yếu được sử dụng để thêm cảm giác kỳ diệu và phiêu lưu thú vị cho thiết kế trang web. Quy tắc chính của loại hoạt ảnh này là nó phải gần như vô hình và không phô trương. Hoạt ảnh toàn trang chỉ nên thêm một chút không khí trong lành vào bố cục trang web và tương tác của khách truy cập với công ty.

13. Menu động

Menu động là một ví dụ tuyệt vời khác về hoạt ảnh web và thực hành để làm cho trải nghiệm người dùng trang web trở nên liền mạch và thú vị hơn. Hầu hết các nhà thiết kế trải nghiệm người dùng sẽ đồng ý rằng điều hướng là một trong những yếu tố trang web quan trọng nhất góp phần đáng kể vào thiết kế UX tổng thể của trang web. Mặc dù vậy, không phải lúc nào cũng dễ dàng truy cập. Chúng tôi đã sử dụng để cuộn trở lại đầu trang hoặc chân trang của trang web để tìm điều hướng. Tuy nhiên, nhờ xu hướng menu động mới, bạn không cần thực hiện hành động này. Loại menu này di chuyển cùng với cuộn của bạn, vì vậy bạn luôn có thể dễ dàng truy cập thanh điều hướng và chuyển đến trang dự định một cách dễ dàng.

14. Hoạt ảnh chào đón

Ấn tượng đầu tiên của người dùng về một trang web rất quan trọng vì nó tạo ra hình ảnh thương hiệu gần như ngay lập tức. Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng hoạt ảnh chào đón thú vị để thu hút người dùng và khiến họ quan tâm đến thương hiệu ngay từ đầu.

Chúng còn được gọi là giới thiệu hoạt ảnh của người dùng. Kỹ thuật hoạt hình này thường được sử dụng để chào đón khách truy cập trang web và giới thiệu thương hiệu một cách sáng tạo với khán giả mục tiêu. Phương pháp này giúp giải trí cho người dùng và thúc đẩy họ sử dụng lại sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu bạn. Particle Love , một trang web của Edan Kwan, cung cấp một ví dụ hoàn hảo về hình ảnh động chào đón trong thời gian thực.

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 30

15. Kể chuyện

Người dùng hiện đại quan tâm hơn đến các sản phẩm và dịch vụ nếu một thương hiệu giới thiệu chúng với khách hàng dưới dạng kể chuyện. Kể chuyện hoạt hình đã trở thành một loại hoạt hình phổ biến khác trên web. Chúng giúp giới thiệu thương hiệu một cách sáng tạo và thiết lập mối quan hệ tình cảm giữa người dùng và công ty. Thông thường, các hiệu ứng hoạt hình trang web kể chuyện được sử dụng trong các đoạn dài trên trang web, vì định dạng này là tiện lợi nhất để kể một câu chuyện toàn diện và hấp dẫn.

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 31

Tại sao bạn nên sử dụng hoạt ảnh trong thiết kế trang web của mình?

Việc sử dụng hoạt ảnh trong thiết kế trang web tiếp tục gia tăng. Để đảm bảo bạn luôn cập nhật và tạo cơ hội chiến đấu cho trang web của bạn chống lại các đối thủ cạnh tranh, cách tốt nhất là áp dụng hoạt ảnh. Ngoài lợi thế này, đây là những lý do khác để sử dụng hoạt ảnh:

 • Thu hút sự chú ý đến trang web của bạn;

 • Hành động như một hướng dẫn cho bạn;

 • Giữ chân khách truy cập trong thời gian dài hơn;

 • Tăng tương tác của người dùng;

 • Tạo kết nối cảm xúc với người xem;

 • Cải thiện trải nghiệm trang web tổng thể.

Quyết định hình ảnh động trang web nào để kết hợp vào thiết kế trang web của bạn là điều cần thiết. Bạn cần đảm bảo rằng mọi thứ trên trang web của bạn đều phù hợp với trải nghiệm này. Luôn ghi nhớ rằng tốt hơn là sử dụng các hình ảnh động đơn giản, như trong các ví dụ về trang web hoạt hình bên dưới. Các hiệu ứng hoạt hình trang web phức tạp có thể tạo ra phản ứng ngược lại. Theo hướng dẫn, đây là danh sách 5 ví dụ về hoạt ảnh trên web hàng đầu.

Ví dụ về hoạt ảnh web sáng tạo

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 32

Cửa hàng trực tuyến này sử dụng thị sai để tạo nền có vẻ như di động. Một số phần giới thiệu các sản phẩm khác nhau có trình chiếu và phòng trưng bày. Do đó, người dùng có cơ hội xem tất cả các hình ảnh.

Xem Thêm  13 cách căn giữa các phần tử HTML theo chiều dọc với CSS - căn giữa theo chiều dọc css

Điều hướng cũng đảm bảo rằng có một quá trình chuyển đổi suôn sẻ từ phần này sang phần khác của trang web. Khi nhấp vào nút menu, nó sẽ tạo ra một menu quá khổ bao phủ toàn bộ trang. Trong phần “ngắn gọn”, các hoạt ảnh sáng tạo được sử dụng khi người xem đang kiểm tra nội dung.

Ngoài ra, các hoạt ảnh khác nhau được sử dụng mỗi khi người dùng cuộn xuống trang web. Điều này đảm bảo rằng người dùng không cảm thấy nhàm chán với những hoạt ảnh giống nhau được thực hiện lặp đi lặp lại. Hầu hết các hoạt ảnh này đều di chuyển theo một kiểu, sử dụng nền đen với các cấu trúc đầy màu sắc.

15 kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 33

Thiết kế của trang web này tập trung vào việc nâng cao sự tương tác của người dùng. Biểu mẫu mà người dùng phải điền giống như một bảng câu hỏi. Một bảng câu hỏi hấp dẫn giúp trải nghiệm của người dùng trở nên dễ chịu và tương tác hơn.

Khi người dùng bắt đầu trả lời những câu hỏi này, họ sẽ nhận được phản hồi về số lượng câu hỏi còn lại để hoàn thành biểu mẫu. Sau khi hoàn thành biểu mẫu, người xem có quyền truy cập vào phần tóm tắt của biểu mẫu; tuy nhiên, quyền truy cập vào kết quả bị chặn. Cách duy nhất để kết quả được xem là khi người dùng cung cấp thông tin của họ. Đây là một cách rất thông minh để đảm bảo người dùng thực hiện hành động mong muốn, trong trường hợp này là cung cấp thông tin liên hệ.

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 34

Arrive Hydrated sử dụng hoạt ảnh chuyển động cho trang web để thu hút sự chú ý của người dùng. Hoạt ảnh này cho phép người dùng chọn một điểm đến từ khắp nơi trên thế giới. Quả địa cầu trên trang web có thể được di chuyển bằng con trỏ, giúp người dùng chọn điểm đến dễ dàng hơn.

Với một cú nhấp chuột vào nút menu, các phần khác nhau của trang web sẽ xuất hiện trên toàn bộ trang web, giúp người dùng chọn phần quan tâm dễ dàng hơn. Khi con trỏ được di chuyển qua từng phần, sẽ có hiệu ứng thị sai. Trang web này cũng sử dụng thanh tải phần trăm khi tải thông tin.

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 35

Từ trình chiếu đến hình ảnh chuyển động, trang web này chắc chắn biết cách thu hút sự chú ý của người dùng bằng cách áp dụng các hiệu ứng hoạt ảnh tốt nhất cho trang web. Có hai nút ở phần bên phải của trang web, một cho menu và một cho các tùy chọn đặt chỗ. Hoạt ảnh cuộn cũng được sử dụng trong thiết kế trang web này.

Khi cuộn xuống để xem thông tin, bạn nhận thấy rằng hình ảnh xuất hiện từ hư không, làm cho trang web trở nên sáng tạo hơn nữa. Kiểu kể chuyện động này đảm bảo rằng người xem tương tác trong toàn bộ thời gian họ ở trên trang web của bạn.

Mỗi phần của trang web đều có cảm giác chuyển động. Hình ảnh được đặt bên cạnh thông tin trong mỗi danh mục, điều này giúp tăng thêm tính sáng tạo, giúp người xem có trải nghiệm thú vị và hấp dẫn từ đầu đến cuối.

15 Kỹ thuật tạo hoạt ảnh trang web tốt nhất cho thiết kế web của bạn 36

Echo giới thiệu những gì chúng tôi có thể đặt tên cho định dạng hoạt ảnh tốt nhất cho các trang web. Khi người xem cuộn xuống, thông tin được cung cấp qua cốt truyện cuộn, giúp chuyển đổi suôn sẻ từ giao diện người dùng này sang giao diện người dùng khác. Ngoài ra, bất cứ khi nào người dùng cuộn xuống, ảnh chụp màn hình sẽ được cung cấp cùng với thông tin mới. Thiết kế trang web hoạt hình đơn giản và thú vị này đảm bảo rằng người dùng có trải nghiệm điều hướng mượt mà và chuyển đổi suôn sẻ từ phần này sang phần khác.

Các công nghệ để tạo hoạt ảnh trên web

Như vậy, bạn đã biết các kiểu và kiểu hoạt ảnh trang web phổ biến và tuyệt vời nhất. Bây giờ, đã đến lúc tìm hiểu cách bạn có thể thêm chúng vào trang web. Khi các nhà thiết kế đã tạo hoặc chọn hoạt ảnh, họ sẽ chuyển nó đến các nhà phát triển front-end – những nhà ảo thuật lập trình, những người sẽ đưa nó lên một trang web. Sau đây, chúng tôi sẽ xem xét các công nghệ và khuôn khổ tốt nhất được sử dụng cho hoạt ảnh trên web.

CSS

Điều đầu tiên đáng nói là hoạt ảnh CSS. Nó giúp các nhà phát triển front-end thực hiện chuyển đổi giữa các trạng thái khác nhau bằng cách sử dụng khung hình chính. Loại hoạt ảnh này nhẹ, hiệu suất cao và không yêu cầu bất kỳ thư viện bên ngoài nào để triển khai.

Các nhà phát triển có thể thêm hoạt ảnh vào trang web bằng cách sử dụng DOM (Mô hình đối tượng tài liệu) và đặt các thuộc tính tùy chỉnh. Một ưu điểm khác của ảnh động CSS là khả năng tương thích tuyệt vời với các kích thước màn hình khác nhau, đây là yếu tố số một tạo nên một trang web tuyệt vời. Điểm bất lợi duy nhất là bạn có thể bắt chước chuyển động thực tế bằng cách sử dụng loại hoạt hình này.

JavaScript

Ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ này cũng có lợi khi nói đến hoạt ảnh trang web. Nó mang lại sự linh hoạt hơn nhiều so với hoạt ảnh CSS.

Điểm khó duy nhất của JavaScript là nó triển khai tất cả hoạt ảnh thông qua các thư viện bên ngoài, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt ảnh và thời gian tải. Nó chủ yếu được áp dụng khi bạn cần tạm dừng, làm chậm hoặc dừng hoạt ảnh.

SVG

Bạn có biết chữ viết tắt SVG có nghĩa là gì không? Đó là Đồ họa Vectơ có thể mở rộng. Bạn có thể hiểu ngay từ cái tên SVG là một giải pháp hoàn hảo để tạo hoạt ảnh có thể mở rộng dễ dàng. Nó trông tuyệt vời trên một trang web, ngay cả khi bạn phóng to nó vì SVG không có hạn chế về pixel.

Các nhà phát triển có thể sử dụng CSS để tạo các phần tử SVG. Ngoài ra, nó có chức năng hoạt ảnh riêng cho phép tạo ra các hoạt ảnh phức tạp hơn.

Canvas

Canvas tuyệt vời để triển khai các hoạt ảnh phức tạp và hiển thị hình ảnh quy mô lớn. Đó là một giải pháp dựa trên pixel cho phép bạn tạo ra những hình ảnh phức tạp với các sắc thái, màu sắc và chuyển động khác nhau. Và điều quan trọng nhất – nó không ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt ảnh.

WebGL

WebGL thường được sử dụng để tạo các hiệu ứng hoạt hình phức tạp và kết xuất 3D. Thực tế ấn tượng nhất về WebGL là nó có thể hiển thị hoạt ảnh ở tốc độ 60 khung hình / giây (hãy tưởng tượng!). Đối với WebGL, các nhà phát triển cũng nên sử dụng Canvas, nhưng đó là một quá trình khá phức tạp.

Các công cụ hoạt ảnh trang web và khuôn khổ JS

Giờ đây, bạn đã biết về các phương pháp tạo hoạt ảnh đã được chứng minh và đã đến lúc tiếp tục tìm hiểu các công cụ tạo hoạt ảnh trên web tốt nhất. Hãy xem xét kỹ hơn chúng.

Xem Thêm  Hướng dẫn: Node.js trên Windows cho người mới bắt đầu - cách sử dụng nút js

Có rất nhiều thư viện JavaScript bên ngoài dành cho hoạt ảnh trang web.

GreenSock (GSAP)

GSAP là một trình điều khiển thuộc tính được sử dụng để tạo hoạt ảnh, xoay các đối tượng và chia tỷ lệ từng thuộc tính riêng biệt. Đó là một giải pháp linh hoạt cho phép bạn tạo hoạt ảnh cho hầu hết mọi thứ, từ CSS và SVG đến DOM và hơn thế nữa.

ScrollMagic

ScrollMagic là một plugin hoạt động hoàn hảo để chuyển đổi cuộn, hiệu ứng thị sai và các loại tương tác khác nhau dựa trên cuộn của khách truy cập web.

Velocity.js

Đó là một thư viện hoạt ảnh JavaScript phong phú được các thương hiệu khổng lồ như Uber, Instagram, WhatsApp, v.v. sử dụng và yêu thích. Với Velocity.js, bạn có thể tạo ra các hình ảnh động cực kỳ tinh vi.

Mo.js

Mo.js là một thư viện JS có thể tùy chỉnh được sử dụng cho hoạt ảnh trang web. Để tránh sử dụng các tệp quy mô lớn, bạn có thể sử dụng Mo.js với các phần tử được chọn tùy chỉnh của nó. Thư viện này hoàn hảo cho trải nghiệm người dùng thiết yếu và hoạt ảnh trang web giao diện người dùng.

Anime.js

Anime.js là thư viện hoạt động với các phần tử CSS, các đối tượng SVG, DOM và JS. Nó cho phép tạo mã ánh sáng và xử lý nhiều thời gian, tốc độ, v.v.

Vivus

Đây là thư viện cho phép bạn thêm động lực học vào SVG. Vivus cho phép tạo hoạt ảnh gốc bằng cách kết hợp các đường dẫn, kỹ thuật và thời gian khác nhau.

Three.js

Three.js là thư viện JS nổi tiếng nhất cho phép bạn tạo hoạt ảnh 3 chiều. Nó có nhiều công cụ và thành phần bên trong sẵn sàng hoạt động giúp quá trình tạo hoạt ảnh dễ dàng và nhanh hơn nhiều.

Các nền tảng xây dựng trang web không cần viết mã

Thẻ đọc

Readymag là một nền tảng kỹ thuật số nổi tiếng rộng rãi để xây dựng các trang của trang web. Nó cung cấp một tổ hợp các tính năng hoạt ảnh cơ bản cho phép bạn thêm chuyển động vào các phần tử trang web của mình (xoay, chia tỷ lệ và di chuyển chúng).

Luồng web

Webflow là nền tảng thay thế mà bạn có thể sử dụng để tạo hoạt ảnh trang web nhiều bước mà không cần lập trình chúng. Trong Webflow, bạn cũng có thể thiết kế các tương tác vi mô với các thành phần khác nhau để kích hoạt chuyển động hoặc trạng thái sau khi nhấp hoặc di chuột qua chúng.

Wix

Wix là một nền tảng xây dựng web khác có chức năng hoạt ảnh có thể thêm nhiều tương tác hơn cho các phần tử của trang web. Hơn nữa, nó cho phép bạn tạo chuyển tiếp trang, thêm các hiệu ứng khác nhau cho chúng và di chuyển chúng trên khắp trang.

Kết luận

Dù lớn hay nhỏ, hoạt ảnh có thể nâng cao trải nghiệm mà người dùng nhận được khi họ truy cập trang web của bạn. Hoạt ảnh làm cho trang web trở nên hấp dẫn và tương tác hơn, nhưng cuối cùng, phương pháp tốt nhất là giữ cho hoạt ảnh của bạn càng đơn giản càng tốt. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại Fireart Studio để thảo luận về bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến chủ đề này và biết thêm thông tin về cách tạo hoạt ảnh trang web ngay hôm nay.

Cập nhật: 2022-04-14


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách thêm hoạt ảnh vào trang web

How To Make Animated Website Design Using HTML And CSS Step By Step Tutorial 2020

alt

 • Tác giả: Easy Tutorials
 • Ngày đăng: 2020-07-25
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4287 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: learn How To Make Animated Website Design Using HTML And CSS Step By Step, Web Design Tutorial For Beginners

  ❤️ SUBSCRIBE: https://goo.gl/tTFmPb

  ❤️ Complete website Using HTML and CSS
  ✔️ 8 Complete website step by step
  ✔️ Source Code Download
  ✔️ 76 Lectures, 12 Hours Video
  ✔️ Course Completion certificate
  👉 https://easytutorialspro.com/go/course/

  ————————————-

  Here in this video you will learn to make a website design with animation using HTML and CSS step by step. We will create some bubbles animation and all these bubbles images will be moving from button to top of website, then it will disappear at top. All bubbles animation will start at different time. We will create it using CSS Animation.

  Download Images:
  https://drive.google.com/file/d/12FbJXNHEEgnfH1WH2OzftAy_Lw5VT9CD/view?usp=sharing

  ————————————-
  Recommended Videos:

  Make complete Website Using HTML an CSS
  ► https://www.youtube.com/watch?v=d5zBkC7peTY

  Create 3D Animation of Website
  ► https://www.youtube.com/watch?v=BIdq6fTKdMo

  Neomorphism UI design Using HTML and CSS
  ► https://www.youtube.com/watch?v=kbvvxIWjx6s

  Complete HTML and CSS for beginners
  ► https://www.youtube.com/watch?v=GAZVvpjxYQY

  Create Website With SVG Animation using HTML and CSS
  ► https://www.youtube.com/watch?v=wonybVmfObs

  ————————————-
  Best hosting up to 60% off (coupon- EASYTUTORIALS)
  👉 https://easytutorialspro.com/go/hostgator/

  Affordable hosting up to 91% (coupon- EASYTUTORIALS)
  👉 https://easytutorialspro.com/go/hostinger/

  My recommended tools and tutorials
  👉 https://easytutorialspro.com/

  ————————————-
  ◼️ Source code link is shared in community post for all my coding videos exclusively for channel members (only channel members can see)
  Join Channel Membership:
  ► https://www.youtube.com/channel/UCkjoHfkLEy7ZT4bA2myJ8xA/join

  ————————————-
  Image Credit:
  https://www.freepik.com/

  ————————————-
  Like – Follow & Subscribe us:

  ◼️ YouTube: https://goo.gl/tTFmPb
  ◼️ Facebook: https://goo.gl/qv7tEQ
  ◼️ Twitter: https://twitter.com/ItsAvinashKr

Cách thêm hình ảnh vào DOM bằng JavaScript

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8136 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách thêm đồ họa vectơ có thể mở rộng vào trang web của bạn

 • Tác giả: pluginthanhtoan.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6241 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong hướng dẫn này, chúng tôi thảo luận về các cách bạn có thể thêm hình ảnh SVG vào trang web của mình. Không giống như hình ảnh bitmap, SVG là đánh dấu XM

Hướng dẫn thêm Lazy Load cho Ảnh và Video trong WordPress (dùng plugin) – FitWP

 • Tác giả: vi.fitwp.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3026 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh và video đóng góp một phần không nhỏ trong việc giúp cho website của bạn không chỉ đẹp mà còn phong phú nội dung hơn. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều có d

Cách Chèn Hình Ảnh Vào Trang Web Html

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9623 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài 9: Hình ảnh – imageThêm hình ảnh vào trang HTML là một phần không thể thiếu trong công việc một thiết kế web, bạn sẽ làm điều đó bằng cách nàoNhững điều bạn cần biếtThêm hình ảnh tương đối khá dễ dàng với đoạn code cơ bản như sau:Ví dụ 1:Tất cả những gì bạn cần làm đầu tiên đó là khai báo với trình duyệt bạn muốn thêm một hình ảnh img và sau đó là nguồn hình ảnh từ đâu src (viết tắt của “source” = nguồn), Chú ý phần tử img là một phần tử đơn vì nó chỉ có một thẻ bao gồm cả đóng và mở

Làm thế nào để tạo Slider WordPress (và 5 plugin hàng đầu để sử dụng)

 • Tác giả: www.hostinger.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6357 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu thực hiện đúng, WordPress slider có thể giúp website nổi bật hơn, đẹp hơn và gây ấn tượng hơn rất nhiều với khách truy cập.

Cách tạo trang web 2022: Hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh

 • Tác giả: www.websiteplanet.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2602 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn xây dựng website? Bạn không cần bí quyết chuyên môn để mua miền, chọn trình tạo web, thiết kế logo và đưa nội dung lên trực tuyến. Đọc các bước của chúng tôi để bắt đầu.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php