Trong lúc iPhone 5S trông hầu hết giống hệt iPhone 5 về ngoại hình, Apple đã trang bị cho mẫu đầu bảng năm 2013 của mình “nội thất” hoàn toàn mới: người dùng iPhone có thể trông chờ rất nhiều vào các tính năng mới của iPhone 5S.

Bạn đang xem: các tính năng của iphone 5s

Trong lúc iPhone 5S trông hầu hết giống hệt iPhone 5 về ngoại hình, Apple đã trang bị cho mẫu đầu bảng năm 2013 của mình “nội thất” hoàn toàn mới: người dùng iPhone có thể trông chờ rất nhiều vào các tính năng mới của iPhone 5S.

Thậm chí, Apple còn tuyên bố bên cạnh các tính năng mới của riêng iPhone 5S, iOS 7 cũng sẽ có thêm 200 tính năng mới. Sau đây là 15 tính năng nổi trội nhất của iPhone 5S, trong đó phần lớn không có mặt trên iPhone 5, được trang tin công nghệ;Gottabemobile tổng hợp lại.

Cảm ứng vân tay

Rõ ràng cảm ứng nhận dạng vân tay (Touch ID) là tính năng mới “hot” nhất của iPhone 5S. Nút Home của iPhone 5S vẫn giữ nguyên các vai trò cũ (kích hoạt Siri, mở màn hình home và quản lý đa nhiệm multitasking) và giờ cũng từng có thể mở khóa smartphone của các bạn, cho phép truy cập các tính năng đòi hỏi bảo mật như mua ứng dụng và nội dung trên iTunes.

Nút Home của iPhone 5S được bọc một lớp kính sa-phia với viền bằng thép không rỉ. Cảm ứng Touch ID sẽ tự động nhận ra khi nào bạn đặt một ngón tay lên nút Home để tự động quét và xác minh dấu vân tay nhằm mở khóa smartphone. Đương nhiên, tính năng này sẽ không có mặt trên các model iPhone và iPad cũ, kể cả với bản update iOS 7.

Rất tiếc, hiện tại các ứng dụng thuộc bên thứ 3 chưa được phép sử dụng cảm ứng vân tay của iPhone 5S. Ngoài ra, Apple cũng sẽ không lưu dữ liệu vân tay của người dùng lên máy chủ. Tham khảo thêm: Cảm ứng vân tay là gì? Nó mang lại tác dụng gì trên iPhone 5S?

Lựa chọn màu sắc mới

Người dùng iPhone thượng hạng giờ đã có thể lựa chọn màu vàng sâm-panh trên iPhone 5S. Đây là lựa chọn màu sắc mới trước tiên giành riêng cho iPhone thượng hạng trong suốt nhiều năm liền. Ngoài ra, màu đen cũng từng được chuyển thành màu “xám không gian” (space grey) nền nã hơn.

Những người dùng muốn có thêm nhiều lựa chọn màu sắc có thể suy xét 5 màu sắc rực rỡ trên iPhone 5C.

Camera được nâng cấp về nhiều mặt

Cảm ứng của iPhone 5S vẫn chỉ dừng lại ở 8MP, nhưng camera của 5S vẫn là một nâng cấp lớn so với iPhone 5 nhờ có kích thước điểm ảnh (pixel) to hơn: 1,5 micron. Khẩu độ ƒ/2.2 trên camera của iPhone 5S có thể phối hợp cùng với kích thước pixel lớn để ảnh chụp thu được nhiều ánh sáng hơn. Điều đó có nghĩa rằng iPhone 5S sẽ chụp tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, vốn là nhược điểm chết người của các mẫu smartphone.

Tính năng chụp liên tiếp cho camera của iPhone 5S

iPhone 5S có thêm rất nhiều tính năng mới, trong đó đáng kể nhất là chính sách chụp liên tiếp (burst mode). Trong lúc cả iPhone 5 và 5S đều sẽ được phân phối tính năng này trên iOS 7, iPhone 5S vẫn có những khả năng riêng.

Rõ ràng và cụ thể hơn, iPhone 5S sẽ chụp được 10 khung hình/giây, và do đó trong vòng 2 giây giữ nút chụp bạn sẽ thu được 20 khung hình toàn bộ. Đây là một tính năng rất tuyệt vời khi chụp chuyển động. iPhone 5S cũng có khả năng tự động lựa chọn bức hình tốt nhất trong số 20 bức hình này để lưu lại trên máy.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm phần mềm tắt máy tính nhanh mới nhất 2022

Đèn flash tốt hơn

Apple đã mang tới iPhone 5S một bộ đèn flash đôi với tên gọi “True Tone” (đèn flash màu sắc trung thực thông minh). 5S sẽ tự động phân tích tông màu của cảnh vật và bật 2 đèn flash (một màu trắng, một màu vàng) ở các mức độ khác nhau, giúp ảnh chụp có tông màu phù thống nhất.

Theo Apple, 2 đèn flash của iPhone 5S có tới 1.000 mức độ phối hợp, giúp tạo ra tông màu da tự nhiên nhất trên ảnh chụp. 2 đèn flash này cũng sẽ được sử dụng trên tính năng video.

Chụp panorama tốt hơn

iPhone 5S có khả năng chụp panorama vượt trội so với iPhone 5. Người dùng iPhone 5S sẽ có thể chụp tới 30 khung hình/giây ở chính sách panorama. Không chỉ có vậy, iPhone 5S cũng sẽ sử dụng tính năng tự động điều chỉnh độ phơi sáng trên các bức ảnh panorama: sẽ không có các điểm quá sáng hoặc quá tối trên ảnh panorama nữa.

Ổn định ảnh chụp

Tính năng mới cuối cùng của camera iPhone 5S là khả năng ổn định ảnh chụp tự động. Nếu bạn đã từng chụp phải các bức hình bị mờ do rung tay hoặc do mẫu vật chuyển động, tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

iPhone 5S sẽ chụp 4 bức ảnh trong một thời gian ngắn và phối hợp chúng thành một bức ảnh hoàn hảo nhất. Bức ảnh trên cho thấy lợi nhuận của tính năng ổn định ảnh chụp.

Trải nghiệm game tốt hơn

Apple đang thực hiện một bước tiến lớn cho nghề game di động với iPhone 5S và iOS 7. Vi xử lý hình ảnh của iPhone 5S giờ đã trợ giúp thư viện đồ họa OpenGL ES 3.0. Nói một cách dễ hiểu, điều này có nghĩa rằng đồ họa thượng hạng vốn chỉ có mặt trên PC giờ đã có mặt trên iPhone.

Rõ ràng và cụ thể hơn, iPhone 5S sẽ có thể đổ bóng thật hơn và tạo ra các vân mặt phẳng tốt hơn trong các trò chơi, giúp tái tạo các hiệu ứng môi trường đặc biệt như bóng mặt trời trên mặt nước. Nhìn chung, hiệu năng đồ họa của iPhone 5S tăng gấp 2 lần so với iPhone 5.

Thời lượng pin tốt hơn

iPhone 5S giữ nguyên kích thước như iPhone 5, song theo Apple thời lượng pin của iPhone 5S sẽ tốt hơn iPhone 5. Quả táo nhất định iPhone 5S có thể lướt 4G LTE thêm 2h so với iPhone 5, thời gian đàm thoại cũng được tăng 2h ở chính sách 3G và thời gian chờ được tăng thêm 25h – kết quả khá ấn tượng nếu xét tới vi xử lý A7 mạnh mẽ của iPhone 5S. Tuy vậy, người dùng sẽ phải đợi đến lúc sản phẩm chính thức lên kệ để có thể kiểm nghiệm điều này.

Video quay chậm

Apple đã ra mắt tính năng quay chậm trên iPhone 5S: các đoạn video có thể được giảm xuống 1/3 vận tốc thời gian thực để trở nên kịch tính và mê hoặc hơn.

Người dùng có thể quay video độ sắc nét 720p với vận tốc 120 khung hình/giây. Tính năng này sẽ không có mặt trên iPhone 5 và các mẫu iPad hiện thời.

Vi xử lý Apple A7

Apple A7 là mẫu vi xử lý hoàn toàn mới của iPhone 5S, cho phép tăng hiệu năng đồ họa nói riêng và hiệu năng tính toán nói chung lên gấp 2 lần so với iPhone 5, hứa hẹn mang tới trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Theo Apple, A7 là vi xử lý di động trước tiên trợ giúp thiết kế 64-bit. iOS 7 được phát triển nhằm tối ưu thiết kế vi xử lý này, do đó kể cả những người dùng không quá quan tâm đến cấu hình của iPhone cũng sẽ được hưởng lợi từ vi xử lý A7.

Xem Thêm  [NEW] Công Thức Tính Thể Tích Hình Hộp, Công Thức Tính Thể Tích Khối Hộp Chữ Nhật | thể tích hình hộp - Verified

Theo dõi chuyển động

Apple M7 là một vi xử lý hoàn toàn mới, được Apple gọi tên “vi xử lý phối hợp” cùng A7 để thu lại các dữ liệu chuyển động nhằm tối ưu thời lượng pin và phân phối các tính năng thông minh hơn.

Ví dụ, M7 sẽ biết khi nào bạn đang lái xe và do đó sẽ không bật các thông báo về Wi-fi miễn phí. M7 cũng có khả năng chuyển từ trạng thái lái xe sang trạng thái đi bộ, dựa trên vận tốc di chuyển của các bạn. Dựa trên vận tốc di chuyển của người dùng, M7 sẽ giúp mang ra lựa chọn kết nối mạng thích hợp để tiết kiệm pin.

Theo dõi quá trình luyện tập sức khỏe

Nhờ có vi xử lý M7 mới, iPhone 5S có thể mang tới nhiều tính năng giúp ích cho quá trình luyện tập sức khỏe. Vi xử lý này sẽ theo dõi chuyển động của người dùng, nhờ đó các ứng dụng iOS có thể theo dõi tình trạng sức khỏe và mức độ luyện tập của các bạn.

Nike, một trong những partners chính của Apple, hiện đang phát triển một ứng dụng Nike+ Movement mới để phối hợp cùng các phụ kiện Nike Fuelband theo dõi hoạt động luyện tập của người dùng trong ngày dựa trên cơ chế tính điểm Fuel points thân thuộc.

Vỏ ốp chính thức của Apple

Apple lại một lần nữa tham gia cuộc chơi phụ kiện, với nhiều lựa chọn vỏ da thượng hạng giành riêng cho iPhone 5S. Các mẫu vỏ da này cũng có thể được sử dụng trên iPhone 5. Vỏ ốp mới của iPhone 5S sẽ có tới 9 lựa chọn màu sắc cùng một lớp đệm lót nhằm giúp bảo vệ iPhone khỏi các cú va đập. Trong lúc các lựa chọn vỏ ốp từ các partners bên thứ 3 đã xuất hiện khá nhiều, chắc rằng các fan sẽ thích thú với vỏ ốp do chính Apple phân phối.

Ứng dụng miễn phí

iPhone 5S và iPhone 5C sẽ được phân phối các software iWork, iPhoto và iMovie miễn phí. Người dùng có thể sử dụng các ứng dụng này trên iPad của họ. Giá thông thường của gói software này là 40 USD.

Không may cho người dùng iPhone 5, các ứng dụng này sẽ chỉ được miễn phí trên các thiết bị iOS 7 được bán ra sau thời điểm ngày 10/9.

Bài liên quan:

Trên tay iPhone 5S

Việt Dũng


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài các tính năng của iphone 5s

#TKLH Thánh Kiếm Luân Hồi VTC – Enternal Sword ʍ | Chuyển class tự do ngay cả khi đang đấu tranh

 • Tác giả: VTC Mobile Game
 • Ngày đăng: 2022-05-12
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3766 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Game Bản Mobile: https://thanhkiemvtc.splay.vn/landing/
  Tải Game Bản PC: https://thanhkiemvtc.splay.vn/pc/
  Fanpage: https://www.facebook.com/thanhkiemluanhoi
  Group: https://www.facebook.com/groups/thanhkiemluanhoi
  Kênh Tiktok: https://www.tiktok.com/@thanhkiemvtc.splay.vn
  Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwv9rVi4gVuHHGwIr4aWr6w
  Thánh Kiếm Luân Hồi chính thức ra mắt thị trường VN – Siêu ưu đãi tặng quà x3 bản quốc tế
  Tựa game nhập vai đình đám càn quét các thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc, SEA, Global với những tính năng rực rỡ, đồ họa 3D Open World Fantasy mê hoặc

  ***TÍNH NĂNG ĐẶC SẮC***

  1. TRẢI NGHIỆM NHẬP VAI ĐÍCH THỰC – TỰ DO KHÁM PHÁ THẾ GIỚI
  – Đồ họa 3D tân tiến, tạo hình nhân vật, tuyệt kỹ hoành tráng
  – Toàn cầu trong Thánh Kiếm Luân Hồi rất rộng lớn, tỉ mỉ tới từng cụ thể
  – Hiệu ứng tấn công, sử dụng skill đẹp mắt

  2. TRẢI NGHIỆM NHẬP VAI ĐÍCH THỰC – GIẢI CỨU THẾ GIỚI
  – Toàn cầu diệt vong, quay ngược 7 ngày giải cứu toàn cầu
  – Hành trình tìm lại ký ức và sức mạnh thông qua mạch game và phó bản cốt truyện

  3. TRẢI NGHIỆM NHẬP VAI ĐÍCH THỰC – TỰ DO SÁNG TẠO LỐI CHƠI
  – Hê thống class phong phú: 5 class nhân vật, 7 tạo hình
  – Sử dụng song nghề đấu tranh PK sau chuyển sinh 1
  – Build bảng tuyệt kỹ, thiên phú, tuyệt kỹ sống, nghề chính, nghề phụ theo sở thích cá nhân

  4. TRẢI NGHIỆM NHẬP VAI ĐÍCH THỰC – NÓI KHÔNG VỚI AUTO PK
  – Tối ưu trải nghiệm điều khiển, mượt như chơi game trên PC
  – Tuyệt kỹ đấu tranh PK được lưu tâm, đòi hỏi tuyệt kỹ cao
  – Sử dụng song nghề đấu tranh – Nâng tầm bản lĩnh PK

  5. ƯU ĐÃI NGẬP TRÀN – XÓA BỎ KHOẢNG CÁCH VIP VÀ 𝓓 и CÀY
  – Phần thưởng hậu hĩnh từ các hoạt động săn boss, PVE, PVP
  – Hệ thống cân đối game tối ưu giành riêng cho người chơi, ưng ý mọi đối tượng

  6. KHẲNG ĐỊNH CÁ TÍNH – KHÔNG ĐỤNG HÀNG
  – Tùy chỉnh diện mạo, màu sắc, dáng vóc khi tạo nhân vật
  – 298 bộ thời trang với tạo hình phong phú từ cool ngầu, hiện đại, anime,…
  =================
  thánhkiếm thanhkiem thanhkiemluanhoi gamenhapvai vltk volamtruyenky mmorpg rpg GenshinImpact PerfectWorld GameTop1 Top1_on_trending

Cảm nhận iOS 11.3 trên iPhone 5s và iPhone 6: Hiệu năng tốt hơn đáng kể nhưng pin cũng tụt nhanh hơn

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9335 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mình có mượn được hai chiếc iPhone 5s và iPhone 6 đang chạy iOS 10 và update lên iOS 11.3 ngay hôm phát hành để “chuột bạch” thử cho anh em nào đang sử dụng hai dòng máy này tham khảo xem liệu có…

Tác dụng tuyệt vời của cảm ứng vân tay trên iPhone 5S

 • Tác giả: trithuc9.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9483 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Giá Tháng 5/2022

 • Tác giả: iprice.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2709 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua ngay Apple iPhone 5s chính hãng với giá tốt nhất, trả góp 0%, bảo hành uy tín 1 đổi 1 từ FPT, CellphoneS… Ship hàng toàn quốc!

Những tính năng hữu ích trên iphone 5s có thể bạn chưa biết

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1997 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Iphone 5S là một trong những dòng smartphone tốt nhất hiện tại, cả về thiết kế cũng như hiệu năng sử dụng. Và cũng chính vì muốn người dùng không phải gặp những khó khăn khi sử dụng sản phẩm, Apple đã khéo léo dấu đi những tính năng đặc biệt có thể cho người dùng bối rối khi sử dụng. Hãy thử cùng tôi tìm hiểu về những tính năng thú vị này nhé.

Review Điện Thoại iPhone Đầy Đủ Các Dòng 5, 6, 7, 8 Và iPhone Ҳ

 • Tác giả: agiare.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4756 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chặn đường tạo dựng và phát triển của các dòng smartphone iPhone ✅ Những dòng smartphone iPhone đang được yêu thích, đáng mua nhất..

iPhone 5S Chính Hãng VN/𝓐, Xách Tay, Giá Rẻ 05/2022 Toàn quốc

 • Tác giả: www.chotot.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mua bán iPhone 5S (16GB, 32GB, 64GB) chính hãng, đủ 3 màu (xám, vàng, bạc) size nhỏ gọn, cấu hình mạnh, chiến game tốt, giá tốt Toàn quốc trên Chợ Tốt.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Sets Nghĩ A Set Of Là Gì Trong Tiếng Anh? (Từ Điển Anh - set of là gì

By ads_php