Đồng tiền mạnh nhất toàn cầu? Liên hợp quốc thừa nhận khoảng 180 loại tiền tệ là hợp pháp nhưng đồng tiền tệ nào có giá trị cao nhất?

Bạn đang xem: dong co manh nhat the gioi

Bạn đã lúc nào tự hỏi đồng tiền mạnh nhất toàn cầu là gì chưa? Liên hợp quốc thừa nhận khoảng 180 loại tiền tệ là hợp pháp nhưng đồng tiền tệ nào có giá trị cao nhất? Đọc trước để tìm hiểu 16 loại tiền tệ mạnh nhất được sử dụng mỗi ngày vào năm 2021 và được trao đổi trong giao dịch ngoại hối.

Để so sánh giá trị của các loại tiền tệ, chúng tôi đã sử dụng đô la Mỹ làm tiền tệ cơ bản cố định. Đồng tiền mạnh nhất ở đây được khái niệm là đồng tiền đắt nhất so với đô la Mỹ. Này là, loại tiền tệ mang lại cho bạn lợi nhuận tiền tệ nhỏ nhất cho 1 đô la Mỹ. Thông tin này được update vào tháng 7 năm 2021.

16. Đô la Fijian

Khởi nguồn từ danh sách các loại tiền tệ mạnh nhất, tiền tệ quốc gia của Fiji được gọi là đô la Fiji hoặc FJD ở dạng viết tắt của nó. Nền kinh tế của Fiji là một trong những nền kinh tế sung túc nhất trong số các quần đảo ở Thái Bình Dương, nơi du lịch, xuất khẩu và nhập khẩu đóng một vai trò trọng yếu. Đặc biệt, Fiji là nhà sản xuất nông sản đáng kể.

Một đô la Mỹ duy nhất sẽ mua cho bạn khoảng 2,03 đô la Fiji. Mặc dù FJD không phải là đồng tiền có giá trị cao nhất trên toàn cầu, nhưng nó vẫn là một đồng tiền mạnh.

15. Đô la New Zealand

Tiền tệ mạnh nhất thế giới

Đồng NZD (đô la New Zealand) có vị trí xứng đáng trong danh sách tiền tệ mạnh nhất ở vị trí thứ 15. Sức mạnh của đồng tiền này đang tăng trưởng, rất có thể là do sự ổn định chính trị của quốc gia, lãi suất cao và tăng trưởng GDP.

Đổi 1 đô la Mỹ, bạn sẽ thu được khoảng 1,39 đô la New Zealand. Mặc dù NZD là đồng tiền mạnh thứ 15 trên toàn cầu, nó hạ gục nhiều loại tiền tệ mạnh hơn và giành vị trí top 10 trong các loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất.

14. Đô la Singapore

Đồng tiền mạnh nhất thế giới

Đô la Singapore (SGD) là nhà cung cấp tiền tệ chính thức của Singapore. Nó được sử dụng ở cả Singapore và Brunei.

1 đô la Mỹ sẽ mua cho bạn khoảng 1,33 đô la Singapore. Đồng đô la Singapore là một loại tiền tệ giá cao, là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 13 trên thị trường ngoại hối, chiếm khoảng 1,8% giao dịch ngoại hối mỗi ngày.

13. Đô la Brunei

Đô la Brunei hay BND là nhà cung cấp tiền tệ của Vương quốc Hồi giáo Brunei từ năm 1967. Đồng đô la Brunei có thể hoán đổi với đồng đô la Singapore theo mệnh giá và cả hai loại tiền này đều được đấu thầu hợp pháp ở mỗi quốc gia.

1 đô la Mỹ sẽ đổi được khoảng 1,33 đô la Brunei, cho BND có giá trị tương tự với đô la Singapore.

12. Đô la Úc

Đồng đô la Úc (AUD) là tiền tệ quốc gia của Úc; nó cũng được sử dụng bởi các lãnh thổ bên ngoài của nó và một số quốc đảo ở Thái Bình Dương. Mặc dù nó không phải là đồng tiền đắt nhất trên toàn cầu nhưng nó lại vô cùng có giá trị và là một trong những đồng tiền ổn định nhất trong danh sách này.

1 đô la Mỹ sẽ mang lại cho bạn khoảng 1,29 đô la Úc, khiến nó trở thành một trong những loại tiền tệ đắt nhất hiện có. Đồng đô la Úc cũng là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 5 trên thị trường ngoại hối và chiếm khoảng 6,8% giao dịch mỗi ngày. Một số nguyên nhân giải thích vì sao đồng đô la Úc rất thông dụng bao gồm sự ổn định của đồng tiền, lãi suất cao và quan niệm rằng nó có lợi nhuận phong phú hóa.

||Xem thêm: 10 đồng tiền giá trị thấp nhất toàn cầu

11. Đô la Canada

Đồng đô la Canada hoặc CAD là nhà cung cấp tiền tệ của Canada và là một trong những loại tiền tệ thông dụng nhất để các ngân hàng trung ương giữ làm dự trữ ngoại hối, do sự ổn định về pháp luật và chính trị của Canada. Ngoài ra, CAD là một lựa chọn rất thông dụng khi giao dịch ngoại hối và chiếm khoảng 5% giao dịch mỗi ngày trên thị trường ngoại hối toàn thị trường quốc tế.

Xem Thêm  CPI là gì? Cách tính chỉ số giá tiêu dùng CPI - cpi la gì

Một đô la Mỹ duy nhất sẽ mua được khoảng 1,21 đô la Canada, đứng thứ 11 trong danh sách tiền tệ mạnh nhất toàn cầu, nhưng mức độ thông dụng toàn thị trường quốc tế của nó đi trước giá trị của nó.

10. Đô la Mỹ

Đô la Mỹ tiền tệ của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác. Đây là đồng tiền dự trữ chính trên toàn cầu và được nắm giữ bởi hầu như các ngân hàng trung ương và ngân hàng thương mại trên toàn thị trường quốc tế. Do được ứng dụng rộng rãi, đồng đô la Mỹ cũng chiếm khoảng 88,3% các giao dịch mỗi ngày trên thị trường ngoại hối.

Đồng đô la Mỹ giữ nhiều danh hiệu ở vị trí trước tiên, bao gồm quốc gia giàu nhất toàn cầu, nhưng đáng Note là chỉ đứng thứ 10 khi được xếp hạng là ứng cử viên cho đồng tiền mạnh nhất toàn cầu. Toàn bộ các loại tiền trong danh sách này đều được so sánh về sức mạnh tiền tệ của chúng so với đô la Mỹ. Do đó, đồng đô la Mỹ xuất hiện ở vị trí thứ 10, vì 1 đô la Mỹ có giá trị đúng đắn như vậy – 1,0 đô la Mỹ.

9. Đồng franc Thụy Sĩ

Đồng franc Thụy Sĩ hoặc CHF là tiền tệ quốc gia của cả Thụy Sĩ và Liechtenstein.

1 đô la Mỹ sẽ mua được khoảng 0,90 Franc Thụy Sĩ của các bạn, do đó, đồng franc Thụy Sĩ trở thành nhà cung cấp tiền tệ trước tiên có giá trị cao hơn so với đô la Mỹ. Tuy nhiên, điều này không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ là một trong những quốc gia ổn định và sung túc nhất trên toàn cầu.

Đồng franc Thụy Sĩ cũng là loại tiền tệ được giao dịch nhiều thứ 7 trên toàn cầu, trở nên thông dụng như một loại tiền đặt cược an toàn khi giao dịch hoặc lưu trữ tiền tệ, do các quyết sách tiền tệ nghiêm ngặt và mức nợ thấp.

8. Đô la quần đảo Cayman

Đồng tiền đắt thứ 8 trên toàn cầu là đô la Quần đảo Cayman hoặc KYD, là tiền tệ quốc gia của Quần đảo Cayman. Là một lãnh thổ tự trị của Anh nằm ở Caribê, Quần đảo Cayman là thiên đường thuế tài chính lớn cho các cá nhân và tập đoàn sung túc.

Một đô la Mỹ có thể đổi được khoảng 0,84 đô la Quần đảo Cayman, khiến nó trở thành nhà cung cấp tiền tệ duy nhất và mạnh nhất của vùng Caribe trong danh sách.

7. Euro

Một trong những loại tiền tệ tiên tiến nhất, Euro hoặc EUR là tiền tệ chính thức của 19 quốc gia, khiến nó trở thành ‘tiền tệ chính thức’ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu. Các quốc gia nơi nó được sử dụng làm tiền tệ chính thức bao gồm Đức, Pháp và Tây Ban Nha, và nó thường được biết tới là đồng tiền dự trữ thứ hai trên toàn cầu. Nó cũng được biết tới là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai trên thị trường ngoại hối chỉ sau đô la Mỹ. Trên thực tiễn, EUR / USD hoặc ‘Fiber’ là cặp ngoại hối được giao dịch nhiều nhất trên toàn cầu, chiếm gần một phần tư giao dịch ngoại hối mỗi ngày.

Đổi lấy 1 đô la Mỹ, bạn sẽ thu được khoảng 0,82 Euro, tương tự 82 xu.

6. Bảng Gibraltar

Bảng Gibraltar hoặc GIP là tiền tệ quốc gia của Gibraltar và có thể trao đổi với bảng Anh theo mệnh giá. Do đó, ở Gibraltar, bạn có thể tự do sử dụng cả GIB và GBP.

Một đô la Mỹ duy nhất sẽ mua cho bạn khoảng 0,71 bảng Gibraltar, có giá trị tương tự với đồng bảng Anh.

5. Bảng Anh

Đồng bảng Anh, đồng bảng Anh hoặc GBP là tiền tệ có giá trị thứ 5 trên toàn cầu. Mặc dù GBP không phải là đồng tiền mạnh nhất trên toàn cầu, nhưng nó vẫn giữ danh hiệu là đồng tiền lâu đời nhất vẫn còn được sử dụng.

Đồng bảng Anh thường được cho rằng đồng tiền mạnh nhất trên toàn cầu được sử dụng rộng rãi. Nó cũng là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ 4 trên toàn thị trường quốc tế, chiếm khoảng 12,8% giao dịch mỗi ngày trên thị trường ngoại hối.

Xem Thêm  Google Meet: Cách cài đặt, sử dụng trên điện thoại, máy tính đơn giản - nồi cơm điện không vào điện

Khi đổi một đô la Mỹ duy nhất, đổi lại bạn sẽ thu được khoảng 0,71 Bảng Anh.

4. Đồng dinar của Jordan

Nhà cung cấp tiền tệ quốc gia của Jordan là dinar Jordan hay JOD, đồng tiền này giành được vị trí là đồng tiền mạnh thứ 4 trên toàn cầu. Đồng tiền này trở thành tiền tệ chính thức của Jordan vào năm 1950 sau khoảng thời gian nó thay thế đồng bảng của Palestine.

1 đô la Mỹ có thể chuyển được khoảng 0,71 Dinar Jordan, khiến đồng tiền này có vị trí xứng đáng trong top 5 loại tiền tệ có giá trị nhất.

3. Đồng rial của người Oman

Đồng rial Oman hay OMR là tiền tệ quốc gia của Oman. Không giống như hầu như các loại tiền tệ thông thường, đồng rial của Oman được chia thành 1000 nhà cung cấp nhỏ hơn được gọi là baisa. Đồng rial của Oman đã nhanh chóng tăng giá sau khoảng thời gian được giới thiệu do thành công của việc xuất khẩu dầu của Oman và được neo giá so với đồng đô la Mỹ.

Một đô la Mỹ duy nhất sẽ đổi được khoảng 0,38 Omani Rial, gần gấp đôi sức mạnh tiền tệ của bảng Anh!

2. Đồng dinar Bahrain

Đồng tiền mạnh thứ hai trên toàn cầuđồng dinar Bahrain hoặc BHD. Giống như hầu như các nhà cung cấp tiền tệ Ả Rập trong danh sách này, nó được chia thành 1000 nhà cung cấp tiền tệ nhỏ hơn, trong trường hợp này, được gọi là ‘fils’. Đồng dinar Bahrain chỉ được sử dụng ở Bahrain và được chốt với đồng đô la Mỹ.

Có giá trị tương tự như đồng rial của Oman, khi giao dịch 1 đô la Mỹ, bạn sẽ thu được 0,38 dinar Bahrain.

1. Đồng dinar Kuwait

Được biết tới là tiền tệ mạnh nhất trên toàn cầu, đồng dinar Kuwait hay KWD được giới thiệu vào năm 1960 và ban đầu tương tự với một bảng Anh. Kuwait là một quốc gia nhỏ nằm giữa Iraq và Ả Rập Xê-út, có sự sung túc đa số nhờ xuất khẩu dầu lớn trên toàn thị trường quốc tế.

Bạn sẽ chỉ thu được 0,30 dinar Kuwait sau khoảng thời gian đổi 1 đô la Mỹ, biến đồng dinar Kuwait trở thành nhà cung cấp tiền tệ có giá trị cao nhất toàn cầu trên mỗi mệnh giá, hay đơn giản là ‘đồng tiền mạnh nhất thế giới’.

Khi đo lường giá trị của một loại tiền tệ này so với một loại tiền tệ khác, bạn đồng thời mua một loại tiền này và bán một loại tiền khác, được gọi là giao dịch tiền tệ . Toàn bộ các loại tiền trong danh sách tiền tệ mạnh nhất của chúng tôi đều được định giá để đổi lấy một đô la Mỹ duy nhất.

Tiền tệ an toàn nhất trên toàn cầu là gì?

Đồng franc Thụy Sĩ (CHF) thường được xem là đồng tiền an toàn nhất trên toàn cầu và nhiều nhà đầu tư coi đây là tài sản trú ẩn an toàn. Điều này là do tính trung lập của quốc gia Thụy Sĩ, cùng với các quyết sách tiền tệ mạnh mẽ và mức nợ thấp.

Vì sao đồng dinar Kuwait lại cao như vậy?

Sức mạnh của đồng tiền Kuwait có thể là do nó tham gia vào thị trường dầu khí. Kuwait là một trong những nước xuất khẩu dầu lớn nhất toàn thị trường quốc tế, vì nó có trữ lượng lớn trên khắp quốc gia. một loại hàng hóa được giao dịch thông dụng giữa các nhà đầu tư.

7 cặp tiền tệ chính là gì?

Bảy cặp tiền tệ chính chiếm khoảng 75% toàn bộ các giao dịch ngoại hối trên toàn toàn cầu. Chúng bao gồm EUR / USD, GBP / EUR, AUD / USD và USD / CAD.

Đồng tiền yếu nhất toàn cầu là gì?

Đồng tiền yếu nhất toàn cầu được xem là Rial Iran hoặc Bolívar của Venezuela. Điều này là do mức lạm phát cao, xung đột chính trị và tình trạng kinh tế kém của các nước.

Các loại tiền tệ được giao dịch thông dụng nhất là gì?

Một số cặp tiền tệ được giao dịch thông dụng nhất bao gồm các cặp tiền tệ chính như EUR / USD, USD / JPY và GBP / USD, vì chúng đều đại diện cho các nền kinh tế sung túc và lâu đời trên toàn cầu.

Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm máy tính không tắt nguồn được mới nhất 2022


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài dong co manh nhat the gioi

Động cơ 4 xylanh MẠNH NHẤT THẾ GIỚI | Mercedes-AMG ʍ 139 | A45 AMG | XE24h

alt

 • Tác giả: XE24h
 • Ngày đăng: 2019-06-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7678 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ video: https://youtu.be/kXIfQqkFgFM

  A45 AMG là chiếc hatchback thể thao của Mercedes, hiện đang sở hữu khối động cơ M133 với sức mạnh lên đến 381 mã lực. Và mới đây, Mercedes đã chính thức vén màn trái tim của A45 thế hệ mới, đó chính là động cơ M139, và tiếp tục thiết lập kỷ lục động cơ 4 xylanh mạnh nhất toàn cầu được dùng cho xe thương mại.

  Ρ/s: – Vào năm 2014, Mitsubishi từng trang bị cho chiếc Lancer Evolution FX-440 MR động cơ I4 2.0L mạnh 440 mã lực. Tuy nhiên xe chỉ được hạn chế 40 chiếc tại thị trường Anh Quốc.

  – Video minh hoạ quá trình lắp ráp động cơ ʍ 139 tận nhà máy Affalterbach của AMG tại Đức. Một số phân cảnh không phản ánh đúng đắn phòng ban động cơ được đề cập trong giọng thuyết minh. Mong các bạn thông cảm vì mình không tìm được đoạn video trùng khớp.

  độngcơ m139 lắpráp

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi!
  Nếu bạn yêu thích video này, đừng quên like, share và nhấn nút subscribe đăng ký kênh để thu được thông báo về những video tiên tiến nhất bạn nhé!!

  Link kênh Xe24h: https://www.youtube.com/channel/UCJosJRsuF8ZHy-g2XmZAlsQ

  —————–
  Xe sang: https://www.youtube.com/watch?v=Yx3ZpUNUvrM&list=PLjjDsYvVKBJ8H1dn22R0FkcxemwRfCZ2w

  Siêu xe: https://www.youtube.com/watch?v=uAiEab6FQeI&list=PLjjDsYvVKBJ9FMp3oAA0ZcJovT7By1zue

  Mercedes: https://www.youtube.com/watch?v=m3meG-_kXPg&list=PLjjDsYvVKBJ-wu2608bQEKZj_rCC7wypO

  Audi: https://www.youtube.com/watch?v=Yx3ZpUNUvrM&list=PLjjDsYvVKBJ_HGpPioUHqESOmR5byEyLO

  BMW: https://www.youtube.com/watch?v=SlaLFNXjrws&list=PLjjDsYvVKBJ8HJx-8cNNQMRLW-HZOX4PY

  Porsche: https://www.youtube.com/watch?v=V2TnGe_r1KY&list=PLjjDsYvVKBJ95cgDFh-b8Nqaw92cp_py3

  Mazda: https://www.youtube.com/watch?v=2Smvh4kLiwg&list=PLjjDsYvVKBJ-c3LTCw7g23EFIGOZEKm7U

  Toyota: https://www.youtube.com/watch?v=SO2yeX75D0o&list=PLjjDsYvVKBJ_Lnp8gbLLTs7m2K9tl8SHF

  Xin chân tình cảm ơn!

Động Cơ Mạnh Nhất Thế Giới: Tin tức Động Cơ Mạnh Nhất Thế Giới 2022 tiên tiến nhất

 • Tác giả: vietgiaitri.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5077 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: động cơ mạnh nhất toàn cầu, những tin tức và sự kiện về động cơ mạnh nhất toàn cầu update liên tục và tiên tiến nhất năm 2022. Các chủ để liên quan đến động cơ mạnh nhất toàn cầu mê hoặc và đầy đủ mang đến cho độc giả thông tin hữu ích và nhanh nhất

Những loài động vật có lực cắn mạnh nhất toàn cầu

 • Tác giả: soha.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3098 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cắn là hành vi thông thường ở nhiều loài động vật. Hành vi này được tìm thấy ở người, bò sát, động vật có vú (các loài thú), cá và các loài động vật lưỡng cư. Sau đây là những loài động vật có lực …

10 đội quân mạnh nhất toàn cầu 2021, Việt Nam ngạc nhiên là một trong các nước có số lượng xe tăng khủng

 • Tác giả: baogialai.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3020 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàng năm sức mạnh quân sự của toàn bộ các quốc gia trên toàn cầu đều được đo lường theo “Chỉ số Hỏa lực Toàn thế giới“ và dựa trên đó người ta sẽ xếp hạng tương ứng. (xe tăng, vũ khí hạt nhân, tên lửa phòng không, Việt Nam, đội quân thống lĩnh toàn cầu, giới quân sự, đội quân mạnh)

Top 10 đội tuyển bóng đá quốc gia mạnh nhất toàn cầu của FIFA năm 2021

 • Tác giả: blvvinhtoan.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9739 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anh ✅ Pháp ✅ Italy ✅ Tây Ban Nha ✅ Brazil ✅ Đội bóng nào nằm trong top 10 đội tuyển bóng đá quốc gia mạnh nhất toàn cầu của FIFA năm 2021?

Trải nghiệm động cơ tên lửa đẩy mạnh nhất toàn cầu

 • Tác giả: vnexpress.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2237 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Động cơ tên lửa đẩy SLS dùng để mang tàu vũ trụ tới Mặt Trăng chạy thử suốt 8 phút trong trải nghiệm tiên tiến nhất.

Động cơ mạnh nhất toàn cầu công suất hơn 100.000 mã lực

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 14RT-FLEX96C, động cơ mạnh nhất toàn cầu do trung tâm tư vấn du học Wärtsilä ở Phần Lan và được sản xuất tại Hàn Quốc, có công suất 107.000 mã lực

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php