16 theme Windows 10 tuyệt đẹp bạn không nên bỏ qua

Xét về theme & chức năng hình ảnh, Windows 10 không được xem như là nền móng siêu tùy biến như Linux. Bên cạnh đó vẫn có nhiều theme cho Windows 10 để bạn lựa chọn. Dù đang tìm kiếm theme hoài cổ hay thứ gì đó tinh tế hơn, chắc cú bạn sẽ tìm ra được một theme hài lòng trong danh mục này.

Nếu chưa biết cách seting theme Windows 10, hãy tìm hiểu nội dung Cách dùng Theme trên Windows 10 để biết cách thực hiện nhé.

1. Desktop của Jonatica-andl

https://www.deviantart.com/jonatica-andi/art/Desktop-692390342

Khi nhìn vào theme của Jonatica-andl, chắc hẳn bạn sẽ bị hấp dẫn ngay. Theme trông rất tuyệt với các icon thanh Taskbar chăm chú & dock kiểu Mac ở ngay phía trên, tạo cảm nhận tao nhã.

Chắc hẳn bạn sẽ yêu thích chức năng OSD (hiển thị trên màn hình) với các thông tin trọng yếu như Chip xử lý, bộ nhớ lưu trữ, sử dụng ổ cứng cũng như vận tốc Mạng internet. & bạn sẽ thích cách hiển thị ngày tháng sành điệu ở giữa màn hình trên đầu của theme này. & điểm cộng cho theme Desktop của Jonatica-andl là có thanh tìm kiếm Google tiện lợi.

2. cakeOS

https://www.deviantart.com/niivu/art/cakeOS-760118003

Với sự phối hợp giữa các nút, icon với theme màu trắng, đen cho cửa sổ, cakeOS là một theme trang nhã đem đến thử nghiệm độc đáo cho Windows 10. Thật khó để so sánh cakeOS với bất kì thứ gì khác, nó có màu sắc sáng & đậm kiểu retro tạo sự nổi trội. Ngay cả nút Start cũng đem đến sự biến đổi sinh động trong lúc vẫn giữ nguyên màu logo của Windows.

(*10*)

Bạn có thể thực hiện các bố trí khác cho theme này như chọn góc không viền, góc viền hoặc góc bo tròn cho các cửa sổ, biến đổi hình dạng các nút khi cửa sổ ở tình trạng di chuột. Bạn cũng có thể chọn các nút góc cửa sổ bo tròn (kiểu macOS) hoặc nút hình vuông kiểu Windows.

3. macOS Sierra

https://www.deviantart.com/peterrollar/art/macOS-Sierra-for-all-Windows-OS-624954743

Một trong những điều mà người dùng chuyển từ Mac sang Windows phàn nàn là kiến trúc giao diện người dùng, độc đáo rất là nhiều đối với những gì họ đã từng sử dụng.

Xem Thêm  Xóa phần tử khỏi DANH SÁCH Python [clear, pop, remove, del] - cách xóa một phần tử khỏi python danh sách

Thay vì tìm tòi cách hoạt động của Windows, vì sao không đưa thử nghiệm giao diện người dùng macOS lên Windows 10? Từ trọng điểm cảnh báo đến Launchpad, màn hình khóa & nút điều khiển cửa sổ ở góc trên bên trái màn hình thay vì ở góc trên bên phải, macOS Sierra là một trong những theme tái hiện tốt nhất thử nghiệm Mac trên Windows. Về hình ảnh, nó khá hoàn hảo dù rằng một số người khó chịu khi có các tùy chọn dư thừa như Apple PM Cập nhật.

Bạn có thể sử dụng theme này trên mọi phiên bản Windows từ Windows XP đến Windows 10.

4. GreyEveTheme

https://www.deviantart.com/eversins/art/GreyEveTheme-FINAL-Windows-10-High-Contrast-Theme-643504863

Một trong những dark theme Windows 10 tốt nhất trong thời gian gần đây, GreyEveTheme khiến Windows 10 trở nên ưa nhìn hơn với màu đen & xám. So với người không thích nền trắng trong các cửa sổ như File Explorer & Settings, thì đây là theme hoàn hảo giành riêng cho bạn.

Một vấn đề cần cảnh báo là theme này không có các biến đổi giao diện hoặc kiến trúc. Nó nối liền với kiến trúc Windows 10.

5. Windows XP

Kế tiếp là một theme hoài cổ & được yêu thích nhất trong (*16*)lịch sử Windows – Windows XP.

Để có giao diện Windows XP đích thực, bạn phải có Classic Shell, dụng cụ tùy biến thiết yếu cho Windows 10. Sau đó tải bộ Classic Shell XP cho Windows để có giao diện XP không bị thay đổi.

Đọc qua nội dung Cách đưa giao diện Windows XP lên Windows 10 để biết cách thực hiện.

6. Penumbra

https://www.deviantart.com/scope10/art/Penumbra-10-Windows-10-visual-style-568740374

Giống như các theme khác trong danh mục này, Penumbra không phải của Microsoft. Bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn ở trên để có thể seting theme này trên Windows 10. Nhưng một khi đã setup xong, bạn sẽ thu được một dark theme tuyệt đẹp, phù hợp sử dụng vào ban tối.

7. Arc

https://www.deviantart.com/niivu/art/ARC-X-Windows-10-Theme-772549960

Arc bao gồm một số biến thể theme đen & trắng của nó. Để có hiệu quả tối đa, bạn nên seting gói icon Arc cùng với theme này.

Xem Thêm  Java Nếu ... Khác - câu lệnh if then java

8. Simplify 10

https://www.deviantart.com/dpcdpc11/favourites/76336302/My-Windows-10-Themes-Packs

Simplify 10 thực sự là 1 gói các theme Windows 10, chăm chú vào tính dễ dàng. Nó làm phẳng giao diện Windows càng nhiều càng tốt dựa theo các sắc thái màu xám & trắng để phân biệt các phần khác nhau của giao diện người dùng. Nó cũng thu nhỏ các nút điều khiển cửa sổ.

9. LAB

http://scope10.deviantart.com/art/LAB-Windows-10-Visual-Style-634351799

Biến đổi hình ảnh chính của LAB là một thanh màu đen chạy ngang qua phần trên của mọi cửa sổ theo theme. Nó cũng làm giảm độ tương phản đáng kể trên toàn thể hệ thống & hồi phục chủ yếu giao diện người dùng.

10. Anthem Two

http://scope10.deviantart.com/art/ANTHEM-TWO-Windows-10-588388695

Giống như LAB, Anthem Two cũng thêm một thanh màu đen lên trên cùng của toàn bộ các cửa sổ theo theme. Bên cạnh đó, nó không làm giảm độ tương phản nhiều như LAB, khiến cho mắt ưa nhìn hơn một tí.

11. 3D Theme

https://themepack.me/theme/3d/

3D Theme

3D Theme, có sẵn trên ThemePack, chứa 17 ảnh nền độ sắc nét cao. Toàn bộ các ảnh nền đều đem lại ảo giác như một đồ họa 3D. Các hình ảnh đều theo trường phái trừu tượng (dù rằng một số tùy chọn trong số này lấy cảm xúc từ hình cầu & hình khối).

Để sử dụng 3D Theme, hãy đặt các file trong %windir%/Resources/Themes. Bạn có thể sử dụng toàn bộ 17 hình ảnh cùng một lúc; click chuột phải vào màn hình & chọn Next Desktop Background để chuyển sang các tùy chọn khác.

12. macDock

https://www.deviantart.com/protheme/art/macDock-750498049

macDock

Góc cạnh nổi tiếng nhất của HĐH macOS là dock. Nó phân phối quyền truy cập nhanh vào toàn bộ các áp dụng thường dùng. Thanh tác vụ của Windows hoạt động theo cách tương đương, nhưng nếu bạn đang mong muốn có cảm nhận giống Mac, có vẻ bạn nên thử sử dụng macDock.

Như cái tên của theme này cho thấy, nó thêm một dock giống máy Mac vào cuối màn hình. Theme sẽ thay thế thanh tác vụ hiện có & bạn có thể tùy chỉnh thanh dụng cụ để hiển thị các áp dụng mong muốn xem.

Tuyệt vời hơn, macDock cũng đi kèm với một loạt các áp dụng Mac sẵn sàng để sử dụng, bao gồm Widget, Launchpad, Siri, Finder & Exposé. Nó thậm chí còn tồn tại 3 tùy chọn cùng giao diện kéo & thả.

Xem Thêm  Cách tạo lớp học bằng CSS - thêm css vào một lớp học

Lấy các file seting từ DeviantArt & chạy file EXE để khởi đầu.

13. Bộ theme Anime

https://themepack.me/category/anime/

Bộ theme Anime

Anime hình như trở nên thông dụng hơn hàng ngày. Vì vậy, có vẻ không bất ngờ khi biết rằng bạn có thể tìm ra rất là nhiều đề tài Anime cho Windows 10. Trên ThemePack, bạn có thể lấy các theme cho toàn bộ mọi người nổi tiếng & chương trình yêu thích của mình, bao gồm Gintama, Vegeta, Evangelion & Haikyuu.

14. Meteor Showers

https://www.microsoft.com/vi-vn/p/meteor-showers/9n7047xdq4bs?activetab=pivot:overviewtab

Bạn có thể tìm ra một số theme Windows 10 tốt nhất bằng cách tải xuống Free trong Microsoft Store. Có hàng đống theme để lựa chọn (bao gồm một số tùy chọn trả phí).

Một trong những theme Free được yêu thích nhất trong Store là Meteor Showers. Nó có 18 hình ảnh về các người nổi tiếng băng để bạn lựa chọn hoặc bạn có thể yêu cầu Windows chuyển lần lượt qua toàn bộ 18 hình ảnh theo khoảng thời gian được xác nhận trước.

Một số đề tài khác trong theme bao gồm rừng, khung cảnh tp, sông hồ & động vật.

15. Flattastic

https://skinpacks.com/flattastic-theme-for-win10/

Flattastic

Như cái tên của theme cho thấy, Flattastic loại bỏ các bảng màu gradient & những yếu tố kiến trúc khác tạo ấn tượng về độ cong & thay thế toàn thể màn hình bằng một giao diện phẳng.

Theme có 16 phiên bản khác nhau (8 tùy chọn màu sáng & 8 tùy chọn màu tối). Bạn sẽ có quyền truy cập vào toàn bộ 16 phiên bản này khi bạn dán các file phù hợp vào ₵:WindowsResourcesThemes.

16. Ubuntu SkinPack

https://skinpacks.com/ubuntu-skinpack-for-windows-78-110-rs6/

Ubuntu SkinPack

Quantrimang đã từng cân nhắc cách khiến cho Windows trông giống macOS, nhưng còn việc khiến cho Windows giống Linux thì sao? Nếu bạn mong muốn tính năng của Windows với bề ngoài của Linux, thì hãy cân nhắc Ubuntu SkinPack.

Ngoài Windows 10, Ubuntu SkinPack cũng suport Windows 7 & Windows 8.

Tham khảo thêm:

Viết một bình luận