17 tài liệu học WordPress hay và mới nhất năm 2021

Bạn mong muốn học WordPress để làm trang web? Hoặc bạn đang tìm tài liệu WordPress để nâng trình về PM nguồn mở này? ITviec chắt lọc 17 tài liệu học WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh, từ học WordPress căn bản đến chuyên sâu, đầy đủ và đúng đắn nhất, giúp bạn tự học WordPress đơn giản hơn đây.

Xem ngay việc làm WordPress trên ITviec!

WordPress là gì?

WordPress là một trong những nền móng xây dựng website thông dụng nhất toàn cầu. Đây được coi như một hệ quản trị bài viết (Content Management System, gọi tắt là CMS) Free nhưng tốt mà bạn có thể sử dụng để lập trình trang web hoặc blog.

WordPress là một PM nguồn mở (Open Source PM) được viết bằng ngôn từ lập trình PHP và sử dụng hệ quản trị nền tảng dữ liệu MySQL. Chính vì vậy, nếu bạn có học thức về PHP, bạn có thể lập trình các chức năng trong WordPress.

(*17*)

Xem thêm: Vì sao nên sử dụng WordPress

Nhu cầu sử dụng WordPress tại viet nam ngày càng tăng. Thành ra, Developer lập trình WordPress có thể thu được mức lương lên đến 1.700 đô la/tháng.

Qua nội dung này, ITviec có thể giúp bạn học WordPress từ căn bản đến chuyên sâu, tiếp cận những website vị trí thứ nhất để học làm website WordPress và update các WordPress theme mới nhất.

Tài liệu học WordPress tiếng Việt

1. Các chỉ dẫn WordPress của Thạch Phạm

Thủ thuật WordPress là bài viết chính trên trang blog của Thạch Phạm và được rất là nhiều người yêu thích.

Nếu mới tìm tòi WordPress, bạn hãy vào mục “Học WordPress căn bản”. Còn nếu đã có học thức nền móng về WordPress, bạn có thể xem các chỉ dẫn nâng cao hơn, ví dụ như chỉ dẫn cách tạo trang web con trong WordPress Multisite hay chỉ dẫn cài lại WordPress khi bị dính mã độc.

Xem Thêm  Chơi với các đoạn HTML: Hãy cho bạn thấy các ví dụ về định dạng khác nhau » - mã html đoạn mới

2. Chỉ dẫn WordPress căn bản

Nếu bạn chưa thấu hiểu cách hoạt động của WordPress, website tiếng Việt chính thức của WordPress sẽ là tài liệu học WordPress vô cùng có lợi giành riêng cho người mới khởi đầu. WordPress sẽ chỉ dẫn những bạn mới khởi đầu với PM này cách seting WordPress, seting các giao diện và các plugin.

Tài liệu học WordPress tiếng Anh

3. WordPress Codex

Sẽ cực kỳ thiếu sót nếu bạn học làm website WordPress nhưng lại không đọc qua các thông tin về PM này trên website chính thức của WordPress.

Nếu bạn tìm kiếm trên website tiếng Việt của WordPress và thấy chưa đủ thông tin thì website tiếng Anh là nơi bạn có thể tìm ra vô số các tài liệu WordPress gồm các chỉ dẫn căn bản, bài học và tin tức hữu dụng.

4. WPBeginner

Được sáng lập vào năm 2009 bởi Syed Balkhi, một triệu phú trẻ nổi tiếng người Mỹ gốc Pakistan, WPBeginner là một nguồn tài liệu học WordPress Free và chất lượng đảm bảo.

Được update thường xuyên, trang web này phân phối nhiều học thức và công thức thú vị nhằm giúp bạn tôn tạo website của mình.

5. Tuts+ WordPress

Nếu bạn thấy các đề tài trên WP Beginner quá dễ, Tuts+ sẽ là nơi phù phù hợp với bạn.

Trang Tuts+ chăm chú các đề tài chuyên sâu, ví dụ như lập trình hướng đối tượng trong WordPress và sử dụng WordPress để lớn mạnh vận dụng website.

6. Tom McFarlin’s Blog

Tom McFarlin là một Developer và Blogger nổi tiếng trong cộng đồng sử dụng WordPress.

Xem Thêm  Window.sessionStorage - API web - lưu trữ phiên lấy vật phẩm

Blog là nơi anh thường xuyên chia sẻ các tài liệu học WordPress gồm các học thức, bí kíp, tài liệu, và nhiều thứ khác. Đây cũng là nơi Tom McFarlin chia sẻ về những project mà anh giải quyết.

(*17*)

Đọc thêm Blog cá nhân giúp gì cho sự nghiệp của Developer

7. Smashing Magazine

Mục WordPress trên trang Smashing Magazine có rất là nhiều tutorials chất lượng và được update thường xuyên.

Chính vì vậy, nếu bạn là một Developer lập trình WordPress, đừng quên bookmark trang này nhé.

8. WPLift

Trang WPLift phân phối các WordPress theme Free, các tutorial, nội dung review về những WordPress plugin, và nhiều thông tin hay ho khác.

9. WPKube

Cũng giống như WPLift, WPKube bao gồm các tutorial, theme, plugin, các nội dung về WordPress security, tip, và những tin tức chung quanh WordPress.

(*17*)

Đọc thêm 11 sách lập trình PHP chất nhất mọi cấp độ

10. TemplateMonster

Bạn đã quá chán những giao diện WordPress mặc định và mong muốn các trang của mình có một giao diện tinh tế hơn? TemplateMonster có cả một kho lưu trữ các WordPress theme được tạo sẵn rất “sang chảnh” cho bạn chọn đấy.

11. TheSiteEdge: WordPress Host guide

Website host là một đề tài cầu kỳ và khá khó hiểu. Ngoài ra bạn đừng lo ngại nhé. Trang TheSiteEdge tập hợp các backlinks đến những resource “xuất sắc” nhất, giúp bạn hiểu tất tần tật về WordPress host.

12. WPExplorer

WPExplorer là nơi bạn có thể tìm những giao diện WordPress và plugin Free, các tutorial hữu dụng, các tip thú vị, và nhiều thứ khác nữa.

13. Pippin’s Plugins

Pippin Williamson rất nổi tiếng trong cộng đồng WordPress vì anh tạo thành vô số plugin. Blog của Pippin có đến 200 tutorial chỉ dẫn lớn mạnh WordPress plugin.

Xem Thêm  Cách sử dụng PHP trong HTML - cách kết nối html với php

14. Speckyboy

Speckyboy là trang blog về kiến trúc website và graphic thiết kế nổi tiếng. Mục WordPress của Speckyboy có hơn 500 nội dung về WordPress, trong số này là nhiều tài liệu học WordPress vô cùng thú vị và hữu dụng.

(*17*)

Đọc thêm Vì sao mọi Developer cần học UI UX

15. CSS-Tricks

Ngoài các bài viết về CSS, JavaScript và PHP, trang CSS-Tricks còn phân phối nhiều snippet và công thức giúp các Developer lập trình WordPress tốt nhất có thể.

16. WordPress TV

WordPress TV phân phối nhiều tutorial thông qua các video được tạo thành và được đăng tải bởi chính người dùng – những người có kinh nghiệm thực tế với WordPress.

Những video này rất đơn giản hiểu, nhiều đề tài và bài viết trải dài từ căn bản đến kiến trúc website chuyên sâu.

17. WP101

WP101 khá dễ dàng với người mới khởi đầu, nhất là những người đang xây dựng blog cá nhân hoặc trang web thương mại điện tử. Bạn có thể chủ động lựa chọn khóa học phù phù hợp với các platform căn bản, Yoast SEO…

Ba video trước hết hoàn toàn Free, sau đó bạn phải trả thêm tiền để xem được các video kế tiếp, chỉ từ $19.

Với 17 tài liệu học WordPress bằng tiếng Việt và tiếng Anh đã chia sẻ, ITviec tin rằng bạn đã đủ “hành trang” để tự học làm website WordPress chuẩn như bất kỳ một người làm trang web chuyên nghiệp nào.

Nếu bạn nghĩ những chia sẻ này có thể giúp ích cho bạn thân hoặc cộng sự, đừng quên nhấn nút Share bên dưới nhé!

Xem qua việc làm WordPress “chất” trên ITviec ngay!

Viết một bình luận