17+ Ví dụ về bố cục CSS phân chia đáp ứng – bố cục trang sử dụng div và css

Bộ sưu tập các bản trình diễn tuyệt vời để chỉ ra cách tạo bố cục div đáp ứng có chiều cao và chiều rộng khác nhau bằng cách sử dụng HTML và CSS.

Bạn đang xem : bố cục trang sử dụng div và css

Thẻ div đặc trưng cho sự phân chia hoặc một vùng trong bản ghi HTML. Thành phần div thường được sử dụng như một vùng chứa cho các thành phần HTML khác để tạo kiểu cho chúng bằng CSS hoặc để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể với JavaScript. Chúng tôi thường xuyên quan sát các trang web khác nhau với các kế hoạch khác nhau về định dạng của chúng. Các thiết kế đảm nhận một công việc quan trọng trong việc làm cho trang web trông tuyệt vời. Nếu trang web có định dạng hoàn hảo, tại thời điểm đó, sự rung cảm của trang web trông đơn giản là đáng kinh ngạc. Theo cách này, ở đây chúng ta nói về các Ví dụ về Bố cục Đáp ứng khác nhau. Nhìn chung, chúng tôi nhận ra rằng các phương pháp đáp ứng có chức năng gì. Phản hồi ngụ ý rằng kế hoạch hoạt động tự do trong từng tiện ích. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về cách tạo bố cục div đáp ứng có chiều cao và chiều rộng khác nhau bằng cách sử dụng HTML và CSS.

Vì vậy, chúng tôi nói chung cũng đã nghĩ về từ Bố cục. Định dạng chỉ ám chỉ đến kế hoạch hoặc quá trình hoạt động của trang bằng cách cô lập toàn bộ trang thành nhiều phần và kích thước khác nhau. Về cơ bản, chúng tôi có thể phân chia trang thành các phần bằng nhau hoặc ba phần hoặc ở bất kỳ dung lượng nào mà chúng tôi thích.

Kế hoạch đáp ứng ”ám chỉ khả năng trang web của bạn sẽ hiển thị tốt tương tự ở mọi thứ, từ màn hình rộng đến điện thoại di động. Đó là một cách để đối phó với kiến ​​trúc và tiến bộ của trang web giúp loại bỏ sự khác biệt giữa hình thức hàng xóm linh hoạt của trang web của bạn và đối tác trong khu vực làm việc của nó. Với kế hoạch đáp ứng, chúng rất giống nhau.

Cấu trúc đáp ứng được xây dựng thông qua “truy vấn phương tiện” CSS. Hãy xem xét các truy vấn phương tiện như một cách tiếp cận để áp dụng các quy tắc CSS một cách hạn chế. Họ cũng nói với chương trình rằng họ nên bỏ qua hoặc áp dụng một số nguyên tắc nhất định dựa trên tiện ích của khách hàng.

Bộ sưu tập các ví dụ về bố cục CSS đáp ứng với mã nguồn

Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận ngắn gọn về một số ví dụ về bố cục đó.

Có liên quan

Hãy bắt đầu!

1. Bố cục phản hồi bên trong CSS

Trong phần đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo tiêu điểm của DIV bên trong bên trong DIV bên ngoài. Đối với hầu hết các phần, một Bộ phận bên trong không thể được lấy nét bên trong Bộ phận bên ngoài, tuy nhiên bằng cách sử dụng một vài thông số, chúng tôi có thể làm cho nó lấy nét. Một div bên ngoài là một div bao bọc một số thành phần HTML khác.

Các mã này cũng rất ít và dễ sử dụng. Như tên của nó, bố cục cũng đáp ứng. Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng của bố cục div đáp ứng cũng phù hợp.

bên trong bên ngoài đáp ứng div CSS

Bản trình diễn / Mã

2. Bố cục bảng Div đáp ứng với HTML và CSS

Nếu bạn cần các phần thông tin trong bảng của mình trông gọn gàng và sạch sẽ, tại thời điểm đó, bạn có thể lặp lại ý tưởng này. Có thể thấy sự pha trộn bóng hợp pháp dọc theo tiêu đề.

Nhiều tiêu đề khác nhau được áp dụng cho các phần thông tin khác nhau, giúp khách hàng dễ dàng phân biệt thông tin cá nhân.

Chỉ cần bao gồm lớp cơ sở .table vào bất kỳ, tại thời điểm đó, trải dài với các kiểu tùy chỉnh hoặc các lớp bổ trợ được bao gồm khác nhau của chúng tôi. Tương tự như vậy, bạn có thể đảo ngược màu sắc với văn bản sáng trên nền tối — với .table-dark.

bố cục bảng đáp ứng div CSS

Bản trình diễn / Mã

3. Chiều rộng chiều cao chia nghiêng đáp ứng với CSS

Thật vui khi thấy một số thành phần không đơn giản trong cấu trúc trang web. Các hình dạng và đường nghiêng được tính toán có thể tạo ra một luồng hình ảnh hấp dẫn và bao gồm một số sự nhiệt tình đáng ngạc nhiên.

Nhà thiết kế đã thêm một số hình dạng nghiêng vào các bộ phận của giá rẻ được sử dụng: trước đây. Khách hàng cũng có không gian để bao gồm biểu trưng và nội dung ưa thích của họ.

nghiêng đáp ứng div CSS

Vì bố cục đáp ứng nên bạn cũng có thể có được thiết kế tương tự trên các thiết bị khác.

Xem Thêm  Chuyển đổi loại JavaScript - ép chuỗi thành int js

Bản trình diễn / Mã

4. Bố cục đáp ứng chỉ 3 cột trong CSS

Nhà thiết kế đã đưa ra bố cục đáp ứng ba cột trong thiết kế này. Màn hình @media và (max-width: 980px) trong mã CSS cho phép thiết kế có được hiệu ứng đáp ứng.

Có 3 lớp cột trong nội dung HTML sau đó được tạo kiểu bằng CSS. Chân trang cũng có thể được nhìn thấy trong thiết kế.

3 cột đáp ứng div CSS

Bản trình diễn / Mã

5. Khối lưới linh hoạt Bố cục CSS đáp ứng

Một thiết kế lưới linh hoạt cung cấp một phương pháp trực quan để tạo các định dạng khác nhau so với các tiện ích mà trang web được hiển thị trên đó. Ví dụ: trang web của bạn sẽ được nhìn thấy trên khu vực làm việc, máy tính bảng và điện thoại di động. Bạn có thể sử dụng các định dạng lưới linh hoạt để xác định thiết kế cho mọi tiện ích này.

Nhà thiết kế cũng đã sử dụng một ý tưởng tương tự trong cấu trúc này. Có ba phần của khu vực nội dung trong kế hoạch.

lưới chất lỏng chặn div CSS đáp ứng

Bản trình diễn / Mã

6. Bố cục 4 hộp sử dụng CSS Grid Responsive

Ở đây, nhà thiết kế đã sử dụng tổ chức lưới để tạo ra 4 hộp đa dạng trong 4 phân đoạn đặc biệt. Anh ấy đã sử dụng nhiều màu sắc khác nhau cho các hộp khác nhau. Kế hoạch cũng được đáp ứng.

he @media screen and (max-width: 1024px) cũng được sử dụng để đáp ứng cấu trúc.

Điều này ngụ ý khi màn hình có chiều rộng dưới 1024px, hãy đặt ba phần chồng lên nhau thay vì cạnh nhau

4 hộp đáp ứng div CSS

Bản trình diễn / Mã

7. Căn giữa hai chiều cao chia đáp ứng Chiều rộng cạnh nhau HTML CSS

Với thuộc tính CSS, bạn có thể đặt hai & lt; div & gt; cạnh nhau trong HTML. Nhà thiết kế đã sử dụng các thuộc tính khác nhau trong .left-div và .right-div để đạt được thành tựu này. Những gì nhà thiết kế đã làm là sử dụng div để hiển thị các thành phần khối nội tuyến.

Phần còn lại của các thuộc tính dành cho chiều rộng và màu sắc của chiều cao. Bạn cũng có thể kiểm tra mã nguồn từ bên dưới và sử dụng nó miễn phí.

căn giữa hai div CSS đáp ứng

Bản trình diễn / Mã

8. Các cột và hàng trong Bootstrap đáp ứng

Hệ thống Lưới Bootstrap được sử dụng để thiết kế, các Bố cục Đáp ứng rõ ràng. Việc xem nó hoạt động như thế nào là điều cơ bản để có được Bootstrap. Lưới bao gồm các nhóm Hàng và Cột bên trong ít nhất 1 Vùng chứa.

Nhà thiết kế đã đưa ra 5 kế hoạch độc đáo để trình diễn các mô hình mặt cắt.

Để hiểu, & lt; div class = ”col-xs-12 ″ & gt; được sử dụng để hiển thị một cột duy nhất. Trong khi & lt; div class = ”col-xs-12 col-sm-9 ″ & gt; và & lt; & lt; div class = ”col-xs-12 col-sm-3 ″ & gt; hiển thị 2 cột.

bootstrap responsive div CSS

Bạn có thể kiểm tra mã nguồn từ liên kết bên dưới.

Bản trình diễn / Mã

9. Bộ phận bố cục lưới đáp ứng với CSS và HTML

Thiết kế lưới đáp ứng điều chỉnh theo kích thước và hướng màn hình, đảm bảo tính nhất quán trên các định dạng. Nhà thiết kế đã bao bọc chất ở vị trí lưới.

@supports (display: grid) {được sử dụng cho khung lưới. Điều đó cũng như hình ảnh bị trôi đi một chút.

bố cục lưới đáp ứng div CSS

Bản trình diễn / Mã

10. Lưới đáp ứng với các ví dụ về Flexbox

Sử dụng flexbox, chúng tôi có thể tạo định dạng lưới đáp ứng mà không cần phải căng thẳng. Ở đây, những thứ dạng lưới được bao bọc bằng một cột và một vùng chứa. CSS vùng chứa đặt toàn bộ chiều rộng tối đa. Sử dụng màn hình: flex, lưới đẩy của chúng tôi kéo dài đến kích thước đầy đủ của container.

Chúng tôi sử dụng flex-flow: wrap để gán các div con (phân đoạn / lưới-thứ của chúng tôi) sẽ bao bọc trong trường hợp chúng vượt quá chiều rộng của cột.

Lưới đáp ứng với ví dụ về Flexbox

Bản trình diễn / Mã

11. Bố cục nền toàn màn hình đáp ứng

Đối với điều này, thuộc tính kích thước nền CSS có thể ước tính độ che phủ. Bìa có giá trị khuyên chương trình nên chia tỷ lệ chiều rộng và tầm vóc của hình nền một cách tương đối với mục tiêu là chúng liên tục tương đương hoặc đáng chú ý hơn là chiều rộng / chiều cao của khung nhìn.

Kế hoạch này vẫn chưa hoàn toàn đáp ứng. Sử dụng truy vấn phương tiện để cung cấp hình nền nhỏ hơn cho điện thoại di động

Bố cục nền toàn màn hình đáp ứng

Bản trình diễn / Mã

12. Bố cục bảng phân chia đáp ứng HTML CSS

Cách tiếp cận nổi tiếng nhất để hiển thị tập hợp thông tin so sánh là sử dụng các bảng, tuy nhiên, các bảng HTML có nhược điểm là khó đáp ứng.

Trong khái niệm này, nhà phát triển sử dụng Mô-đun bố cục lưới CSS và Thuộc tính CSS (và không có Javascript) để định dạng bảng bao bọc các phần dựa trên chiều rộng màn hình, điều này sẽ thay đổi thành thẻ phụ thuộc vào thiết kế cho màn hình nhỏ.

Xem Thêm  36 hiệu ứng di chuột qua CSS hàng đầu nên thử vào năm 2022 - hiệu ứng di chuột trong css

Bố cục bảng Div đáp ứng CSS

Bản trình diễn / Mã

13. Bố cục hai cột đáp ứng

Một phương pháp tiên tiến để tạo hai phần là sử dụng CSS Flexbox. Có thể như vậy, nó không được hỗ trợ trong Internet Explorer 10 và các phiên bản thích ứng trước đó. Định dạng có 2 phần, đầu trang, menu lộ trình, lãnh thổ nội dung và thanh bên và chân trang.

Nhà phát triển đã sử dụng các truy vấn phương tiện cho cả phần bên trái và bên phải. Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng của bố cục div đáp ứng cũng phù hợp.

Theo cách này, nếu bạn thay đổi kích thước chương trình của mình, nếu bạn thay đổi kích thước chương trình của mình, các thành phần cũng phải mở rộng quy mô và định vị lại tương tự.

Bố cục hai cột

Bản trình diễn / Mã

14. Bố cục đáp ứng với Flexbox

Như tên cho thấy có tính đáp ứng, kế hoạch không hoàn toàn đáp ứng. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp flexbox với các truy vấn phương tiện để tạo định dạng phản ứng với các màn hình có kích thước khác nhau.

Các câu hỏi trên phương tiện truyền thông thường có cấu trúc đáp ứng để hiển thị thiết kế thay thế cho các tiện ích khác nhau, tùy thuộc vào kích thước màn hình của chúng.

Bố cục đáp ứng với Flexbox

Bản trình diễn / Mã

15. Bố cục trang web đáp ứng CSS và JavaScript

Kiến trúc trang web đáp ứng làm cho trang của bạn trông tuyệt vời trên tất cả các tiện ích. Nhà thiết kế đã sử dụng CSS và JS để tạo định dạng trang web. Nó được gọi là thành phần trang web đáp ứng khi bạn sử dụng CSS để thay đổi kích thước, che đậy, hợp đồng, khuếch đại hoặc di chuyển nội dung để làm cho nó trông tuyệt vời trên bất kỳ màn hình nào.

Nhà thiết kế đã nhập các kiểu văn bản từ google apis. Ở đây bạn sẽ có được một thiết kế trang web được giám sát thích hợp. Nó không hoàn toàn thực tế nhưng bạn cũng có thể làm được.

Mọi thứ bắt đầu với đầu trang, thanh bên, chân trang, khu vực chính đều có thể được nhìn thấy.

CSS và JavaScript của bố cục trang web

Bạn cũng có thể bao gồm biểu trưng ưa thích của mình. Với một số thay đổi khác đối với mã, bạn cũng có thể thực hiện điều này hoàn toàn đáp ứng.

Bản trình diễn / Mã

16. Thay đổi thứ tự Div cho các phần tử đáp ứng

Mô-đun Hộp linh hoạt, thường được gọi là flexbox, được cấu trúc như một mô hình định dạng một chiều và là một kỹ thuật có thể cung cấp sự chiếm dụng không gian giữa các thứ trong một giao diện và khả năng sắp xếp đột phá.

Nhà thiết kế đã sử dụng hai trong số chúng thay vì một trong số chúng. Nhà thiết kế đã giới thiệu hai lớp sau đó là kiểu ở mã CSS. Vùng chứa linh hoạt cũng trở nên linh hoạt bằng cách đặt thuộc tính hiển thị thành linh hoạt.

Thay đổi thứ tự cho các phần tử

Bản trình diễn / Mã

17. Chỉ CSS nề đáp ứng

Hướng tới một lưới đáp ứng thực sự quyến rũ được lập kế hoạch đơn giản giống như một định dạng công việc gạch thông thường. Bao gồm hình ảnh bất kỳ nơi nào bạn cần, đặt các trạng thái bạn cần, định dạng này sẽ thay đổi theo cách tương tự.

Ngoài ra, toàn bộ nội dung này tiếp tục chạy trên CSS và nó sử dụng các thuộc tính như kiểm đếm phần để đặt định dạng công việc cục bộ cho tính di động.

Tôi phát hiện ra JS có phần chiếm ưu thế hơn tuy nhiên đây là một định dạng đáp ứng tuyệt vời chỉ dành cho HTML và CSS. Ngoài ra, chiều cao và chiều rộng của bố cục div đáp ứng cũng phù hợp.

Chỉ CSS nề

Bản trình diễn / Mã

18. HTML Toàn màn hình đáp ứng DIV

Ý nghĩ là DIV cũng có chiều rộng 100% và chiều cao tối thiểu là 100%. Trong trường hợp chất đó dài hơn, lúc đó tầm vóc của BHTGVN sẽ điều chỉnh lên trên 100%.

Vì vậy, chỉ cần xem xét chiều rộng và tầm vóc của cửa sổ chương trình của bạn và nhận biết cách các vùng chứa tiếp tục hoạt động.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy kế hoạch thực sự mượt mà và các lớp CSS để lại nhiều không gian để tùy chỉnh.

DIV toàn màn hình

Bản trình diễn / Mã

19. HTML phản hồi nhiều CSS thuần túy DIV toàn trang

Điều này giống với quá khứ. Mỗi trang sẽ lấp đầy toàn bộ cửa sổ (phản hồi). Nhà thiết kế đã đạt được cấu trúc với CSS không sai sót. Và hơn nữa Với phần thưởng đặc biệt của chất tập trung!

Nó xử lý các cấu trúc định dạng tùy chỉnh để cải thiện nội dung của bạn theo cách tương tự. Đó là một chặng đường dài so với thiết bị tốt nhất, tuy nhiên, nó mang lại cho bạn nhiều quyền hạn hơn đối với thiết kế của mình.

Xem Thêm  Cách chèn dữ liệu vào bảng cơ sở dữ liệu MySQL bằng PHP - chèn vào biểu mẫu php

Ngoài ra, bạn không cần phải biết nhiều về mã hóa giao diện người dùng để làm việc với thư viện này. Nó cũng có vẻ thực sự tuyệt vời đối với các nhà phát triển, những người chỉ cần tải trực tuyến một cách nhanh chóng định dạng Nhiều trang đầy đủ đáp ứng.

Nhiều CSS thuần túy DIV toàn trang

Bản trình diễn / Mã

Kết luận

Tóm lại, thẻ div mô tả một bộ phận hoặc một khu vực trong báo cáo HTML. Thành phần này sử dụng như một vùng chứa cho các thành phần HTML khác để tạo kiểu cho chúng bằng CSS hoặc để thực hiện các nhiệm vụ cụ thể với JavaScript. Thành phần phân chia nội dung HTML div là vùng chứa thông thường cho nội dung luồng. Nó không ảnh hưởng đến nội dung hoặc thiết kế cho đến khi được tạo kiểu bằng cách sử dụng CSS.

Vì vậy, chúng tôi đã bắt đầu phần này bằng cách tìm hiểu về div thực sự là gì. Tại thời điểm đó, chúng tôi tiến hành kiểm tra cách các truy vấn phương tiện được yêu cầu trong mã css để xây dựng thiết kế máy tính bảng và khu vực làm việc trên một cách sắp xếp chung của các kiểu cơ sở. Tại thời điểm đó, chúng tôi đã nói về một số trường hợp tuyệt vời của các định dạng div Đáp ứng.

Do đó, đó là phần đơn giản của cấu trúc định dạng Div đáp ứng có chiều cao và chiều rộng khác nhau. Trong phần sau, chúng ta sẽ khám phá bước quan trọng và một số thiết kế lớn hơn sử dụng HTML5, CSS3, Jquery và Bootstrap.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề bố cục trang sử dụng div và css

Tạo khung(Layout) website với Html Css cho người mới toanh | unitop.vn

alt

 • Tác giả: Unitop – Học web đi làm
 • Ngày đăng: 2022-04-26
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2424 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người mới bắt đầu học lập trình web không biết layout website là gì dẫn đến không thể dựng lên giao diện website chuyên nghiệp.
  Video này tôi hướng dẫn bạn cách để xây dựng khung(layout) website với bố cục 2 cột từng bước, rất hữu ích với những ai bắt đầu học lập trình website html css.
  Bắt đầu thôi nào!
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  MIỄN PHÍ
  » » Nhận tài liệu học web miễn phí qua mail: https://www.hocwebdilam.com?utm_source=yt-unitop
  » » Bấm đăng ký kênh để tránh bỏ sót video mới: https://bit.ly/30TZXyS
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  LIÊN KẾT QUAN TRỌNG
  » » Blog lập trình: https://unitop.com.vn
  » » Khoá học lập trình web đi làm: https://unitop.vn
  » » Fanpage: https://www.facebook.com/hocwebdilam
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  LỘ TRÌNH HỌC WEB ĐI LÀM
  » http://unitop.vn
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  Copyright by Unitop.vn and Phan Van Cuong
  Do not reup, please!
  – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – –
  unitop hocwebdilam

Tạo Layout Đơn Giản với Div và CSS

 • Tác giả: www.codelean.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2874 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CodeLean.vn là nơi chia sẻ kiến thức của những người học, làm và dạy trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

Sử dụng flexbox bố cục trang trong CSS

 • Tác giả: viblo.asia
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9980 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới thiệu: – Flexbox là một giải pháp của CSS3 sinh ra để thay thế cho float. Giúp chúng ta dễ dàng thiết kế giao diện website hơn. – Flexbox là một cách để thiết lập bố cục cho trang web của bạn. Về…

Tìm hiểu về Grid, bố cục xây dựng giao diện trang web trong CSS

 • Tác giả: www.dammio.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2048 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng bố cục trang Flexbox trong CSS

 • Tác giả: nq.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4521 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Tạo Layout đơn giản với DIV và CSS

 • Tác giả: kienthuclaptrinh.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sử dụng flexbox bố cục trang trong CSS

 • Tác giả: xuanthulab.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9720 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết lập kích hoạt flexbox để dàn trang một cách mềm dẻo, thiết lập các cách hiện thị phần tử trong hộp flexbox

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình