2 cách tắt nguồn iPhone X khi bị đơ treo nhanh trong tích tắc

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

[xem]

1. Đo đạc cách tắt nguồn iPhone  X

1.1. Cách tắt nguồn iPhone  X bằng phím cứng

Mong muốn tắt nguồn cho iPhone  X – tuyệt phẩm duy nhất có chức năng Face ID của hãng Apple bằng phím cứng. Bạn nhấp vào nút tăng hoặc nút giảm tiếng động trong 1 giây. Sau đó nhấn giữ nút nguồn trong 5 giây. Sau đó, thanh trượt tắt nguồn sẽ hiện ra & việc bạn cần làm là vuốt thanh trượt. Sau khi thao tác xong, chiếc & iPhone  sẽ được tắt.

Trong trường hợp bạn thấy iPhone  X không bình luận thì cách tắt iPhone  X là bạn hãy nhấp vào nút tăng âm lượng trong 1 giây. Rồi lại nhấn Giảm âm lượng trong 1 giây. Kế tiếp bạn nhấn & giữ nút nguồn cho đến khi iPhone  tắt hẳn & hiển thị logo của Apple là được.

Tắt nguồn iPhone  X bằng phím cứng (Nguồn: trainghiemso.vn)

1.2. Cách tắt nguồn iPhone  X bằng PM

Ngoài cách tắt nguồn bằng nút nguồn, bạn có thể dùng PM trong máy. Theo chỉ dẫn tắt nguồn iPhone  X thì trước tiên, bạn vào Seting, sau đó chọn Seting chung. Trong seting chung bạn chọn Tắt. Kế tiếp thanh trượt tắt nguồn sẽ hiện ra & việc bạn cần làm là vuốt thanh trượt đó, máy sẽ được tắt.

So với các dòng máy trước thì bạn chỉ cần nhấn nút Home trong vài giây. Nhưng hiện tại, nút Home được thay thế bằng nút nguồn chính vì vậy mà bàn đồ cử chỉ Siri đã được tái lập. Nếu bạn thích nút nguồn hơn việc sử dụng nút Home thì cái máy này đã đoạt được 1 trong những tiêu chuẩn lựa chọn iPhone  X của các bạn.

Tắt nguồn iPhone  X bằng PM (Nguồn: baomoi.com)

1.3. Cách khởi động lại iPhone  X

  • Cách 1: Để khởi động lại iPhone , bạn chọn phần Cài Đặt > Seting chung > chọn Reset.
  • Cách 2: Bạn có thể khởi động lại máy qua Assistive Touch. Đây là phím Home ảo được kiến trúc cho những người đã quen dùng các dòng máy iPhone  trước đó. Để thực hiện cách này, bạn cần thực hiện những bước sau:
Xem Thêm  Chèn khung dữ liệu Python vào bảng SQL - Máy học SQL - chèn vào python máy chủ sql

Bước 1: Bạn chọn Settings. Sau đó chọn General. Kế tiếp chọn Accessibility & cuối cùng bạn chọn Assistive Touch.

Bước 2: Thực hiện gán tính năng Restart vào ô trong danh mục của Assistive Touch. Như thế việc kích hoạt phím Home ảo đã hoàn tất. Sau đó, để khởi động lại máy bạn bật phím Home ảo & chọn Restart máy là được.

Khởi động lại máy qua Assistive Touch (Nguồn: taoto.vn)

2. Cách tắt nguồn iPhone  X bằng phím cứng khi máy bị đơ treo

So với các smartphone iPhone cấu hình vượt trội, bề ngoài đẹp, camera nét nói chung & iPhone  X nói riêng, người dùng sẽ hay gặp thực trạng treo máy. Khi đó cách tắt iPhone  X là người dùng chỉ cần mở phần đa nhiệm của iPhone  X bằng cách giữ vào vạch dưới màn hình kéo lên trên với & đóng vận dụng bị treo.

Không những thế nếu máy bị treo toàn thể thì bạn cần thực hiện khởi động lại máy. So với iPhone X đa chức năng thì cách khởi động lại máy đã được Apple được biến đổi đối với các dòng máy trước. Điều này khởi nguồn từ việc Apple đã biến nút nguồn thành phím gọi nguy cấp. Chính vì thế, người dùng mong muốn khởi động lại smartphone sẽ mất nhiều bước hơn. Theo đó, người dùng cần học theo chỉ dẫn tắt nguồn iPhone  X như sau:

  • Bước 1: Bấm 1 lần phím tăng âm lượng
  • Bước 2: Bấm 1 lần phím giảm âm lượng
  • Bước 3: Bấm & giữ nút nguồn đến khi iPhone  tắt & khi thấy logo Apple hiện ra mới thả ngón tay ra.

Cách tắt nguồn iPhone  X bằng nút nguồn (Nguồn: youtube.com)

Chú ý sau khi tắt nguồn smartphone:

  • Việc khởi động lại smartphone sẽ giúp iPhone  hoạt động bình bình ngay khi khởi động xong. Như thế, cách tắt nguồn iPhone  X khi bi treo của các bạn đã đúng & đem lại hiệu quả.
  • Nếu công cuộc này không phát huy công dụng, người dùng nên seting lại iOS của mình. Cách thực hiện rất dễ: Bạn connect iPhone  với laptop đã seting sẵn iTunes Sau đó chọn Restore hoặc Cập nhật chiếc smartphone để iTunes thực hiện seting lại iOS cho máy.
Xem Thêm  Nút HTML onclick - Hướng dẫn Sự kiện Nhấp chuột JavaScript - nút bấm chuyển tham số javascript

3. Những thao tác thú vị với phím nguồn trên iPhone  X

Tắt nguồn hoặc đánh thức

Nếu bạn khúc mắc làm cách nào để tắt nguồn iPhone  X thì bạn hãy thực hiện các thao tác sau: nhấn cùng một lúc nút nguồn & nút Âm lượng trong vài giây. Sau đó, bạn sẽ thấy thanh trượt hiện ra trên màn hình, bạn chỉ cần vuốt thanh trượt đó lên là được.

Mong muốn mở nguồn, bạn nhấn phím nguồn hoặc chạm vào màn hình. Sau đó nguồn sẽ auto được mở.

Báo lại báo thức

Để báo thức báo lại lần nữa, bạn chỉ cần nhấn một lần vào phím nguồn. Hoặc bạn thay thế bằng cách bấm nút tăng hoặc giảm âm lượng đều được.

Mở Apple Pay / Wallet

Cách mở account Apple Pay hoặc Wallet với phím nguồn là: nhấn liên tục 2 lần vào nút nguồn thì Apple Pay / Wallet sẽ được mở. Wallet là loại ví giúp bạn giữ thẻ lên tàu hay vé xem phim,

Mở chức năng Accessibility

Để mở chức năng Accessibility trên iPhone  X, bạn cần nhấn 3 lần liên tiếp vào nút nguồn. Các vận dụng như truy cập chỉ dẫn, Assistive Touch hay kính lúp sẽ xuất hiện. Đây là một trong những cách sử dụng iPhone  chúng ta nên biết.

Kích hoạt SOS nguy cấp ngay mau lẹ

Để gọi nhanh các số smartphone nguy cấp bạn sẽ phải nhấn liên tiếp 5 lần nút nguồn, thao tác này giúp bạn gọi điện ngay cả khi màn hình đang khóa. Các số smartphone nguy cấp là:  Smartphone cứu hỏa (114), smartphone công an (113), smartphone Cứu thương (115).

Cách kích hoạt SOS nguy cấp ngay mau lẹ (Nguồn: ictnews.vn)

Kích hoạt chức năng đếm ngược cho Emergency SOS

Theo chỉ dẫn từ Apple với những sản phẩm công nghệ đình đám, chất lượng vị trí thứ nhất biểu tượng trái Táo khuyết thì chức năng này được cài mặc định. Bạn bạn cần phải bấm một lúc các nút sau: 2 nút bên trái & bấm nút âm lượng tăng hoặc giảm để kích hoạt chức năng này. Chúng ta nên nhấn giữ nút nguồn & âm lượng trong vài giây. Vuốt sang phải nút SOS để kích hoạt.

Xem Thêm  Python nếu elif khác - python nếu trạng thái khác

Kích hoạt Siri

Mong muốn đánh thức tính năng Siri trên iPhone bạn hãy bấm giữ nút nguồn ở cạnh trái của sản phẩm. Nút nguồn này còn tồn tại công dụng thanh toán Apple Pay. Bạn thực hiện nó bằng cách bấm đúp vào nút nguồn.

Khởi đầu sao lưu

Để tiến hành sao lưu cho smartphone, bạn hãy thực hiện song song hai thao tác sau: bạn hãy khóa màn hình, sau đó nhấn 1 lần vào nút nguồn. Như thế, việc sao lưu của các bạn đã thành công.

Vô hiệu hoá Face ID nhanh chóng

Để thực hiện việc bảo mật thông tin trên smartphone của Apple, bạn hãy nhấp vào nút nguồn. Sau đó bạn cần thực hiện thao tác nhấn nút tăng hoặc giảm âm lượng là được.

Chụp hình màn hình

Để chụp hình màn hình, bạn thực hiện theo song song việc nhấn nút nguồn & nút tăng âm lượng.

Vào chính sách recovery trong iTunes

Khi connect iPhone  với laptop thì giao diện iTunes sẽ auto hiện ra. Khi đó, bạn nhấn cùng một lúc 2 phím Tăng âm & phím Giảm âm. Sau đó giữ nút nguồn cho đến khi có thể truy cập Recovery trên màn hình.

Mua vận dụng bằng Face ID

Để mua vận dụng Face ID, bạn nhấp vào phím nhận sau đó bạn nhấn 2 lần vào nút nguồn. Kế tiếp bạn quét khuôn mặt của mình với Face ID. Ngoài những chức năng tuyệt vời trên đây, việc hô biến iPhone thành điều khiển tivi qua vận dụng smart lượt xem cũng là điểm cộng lớn cho chiếc Smart Phone đính mác Brand Name Apple nổi tiếng này.

Trên đây là những chỉ dẫn về cách tắt nguồn iPhone  X bằng phím cứng khi máy bị, đơ hoặc treo một cách nhanh nhất. Hãy Note cách sử nút nguồn để thao tác đúng & chuẩn nhất bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Viết một bình luận