Có nhiều người nhầm lẫn giữa ngày Quốc tế Phụ nữ và Phụ nữ Việt Nam vì hai ngày này na ná như nhau. Vậy thì ngày 20/10 là ngày gì?

Bạn đang xem: tang gi ngay 20 thang 10

Có khá nhiều người đang nhầm lẫn giữa ngày Quốc tế Phụ nữ và Phụ nữ Việt Nam vì hai ngày này cũng na ná như nhau. Vậy thì ngày 20/10 là ngày gì? Toàn bộ cùng tiết lộ cụ thể cùng Đồng Hồ Hải Triều!

Mục Lục

 

20/10 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

20/10 chuẩn xác là ngày Phụ nữ Việt Nam, được tổ chức hằng năm vào ngày 20 tháng 10 nhằm tôn vinh những người phụ nữ trong xã hội.

Theo đó, cứ vào ngày 20/10 hoặc sớm hơn vài ngày, phụ nữ sẽ được quan tâm nhiều hơn bằng những bó hoa đẹp hoặc những món quà ý nghĩa.

 

Phụ nữ trong đó bao gồm cả mẹ, vợ, bạn nữ,… Đây không phải là ngày lễ chính thức nhưng lại cực kỳ trọng yếu, bạn đơn giản thấy các cung đường bán đầy hoa và quà trong những ngày này.

 

1. Nguồn gốc ngày 20/10

Vào ngày 20/10/1930, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập. Để đánh dấu sự kiện trọng yếu này, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lấy ngay ngày thành lập (20 tháng 10) để kỷ niệm và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam đã đổi tên thành Hội Liên minh Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 20/10/2007, một kênh truyền hình dành riêng cho phụ nữ là HTVC Phụ nữ do hệ thống truyền hình cáp HTVC đảm nhiệm như một dấu ấn thời hiện đại trong ngày lễ 20 tháng 10. Đây cũng là kênh trước tiên giành riêng cho nữ giới Việt Nam.

Sau này còn tồn tại thêm Viện Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (tọa lạc tại Thủ đô Hà Nội với quy mô 1200m2) và Viện Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ (tọa lạc tại Tp Hồ Chí Minh với quy mô 2000m2).

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 2

 

Có thể bạn quan tâm: 60 quà tặng 20/10 ý nghĩa cho mẹ, vợ, bạn nữ, thầy giáo,…

 

2. Ý nghĩa ngày 20/10

20 tháng 10 là ngày để tôn vinh những người phụ nữ có hiến dâng trong xã hội đồng thời lên án về bạo lực gia đình, tình trạng phân biệt nam nữ và đồng đẳng giới. Vấn đề này mặc dù đã có nhiều bước tiến lớn nhưng nơi nào đó vẫn còn tồn tại.

Năm 2004, “Tuyên bố xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ” được ký kết giữa Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 37.

Ngày 20/10/2008, Hội thảo khu vực ASEAN về Pháp luật Phòng chống bạo lực gia đình diễn ra tại Hà Nội nhằm trao đổi các kinh nghiệm chống bạo hành gia đình giữa các quốc gia. Hội thảo được tổ chức bởi Việt Nam phối phù hợp với Quỹ Trợ giúp Phát triển phụ nữ (UNIFEM).

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 3

 

Trong xã hội hiện đại, phụ nữ có vai trò trọng yếu bởi không chỉ “giỏi việc nước” mà còn “đảm việc nhà”. Vì vậy hãy biết trân quý những người phụ nữ bên cạnh bạn và dành tặng họ lời chúc, món quà ý nghĩa trong ngày 20 tháng 10.

Xem Thêm  Bulletin Board Là Gì ? Từ Điển Anh Việt Bulletin - bulletin là gì

 

3. Hoạt động ngày 20/10

Vào ngày 20/10, phụ nữ được vinh danh trong nhiều hoạt động. Trong số đó, các công ty tư vấn du học, tổ chức thường tổ chức hoạt động trao giải cho người phụ nữ có hiến dâng nhiều hoặc đạt thành tựu tốt trong một số hạng mục nhất định.

Do là dịp lễ lớn trong năm nên ngày 20 tháng 10, tại các trung tâm thương mại lớn, cửa hiệu thời trang, khu ăn uống,… tung ra những chương trình khuyến mãi dành riêng cho phụ nữ để kích thích nhu cầu sắm sửa của người dân.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 4

 

Lượng người đổ về để đi chơi, sắm sửa đông đúc ngày 20/10 nên mỗi năm, bạn đơn giản nhìn thấy cảnh tượng kẹt xe tại các trung tâm thương mại lớn hoặc các tuyến đường trung tâm ở nhiều đô thị như Hà Nội, Hồ Chí Minh.

 

Những quà tặng thông dụng trong ngày 20/10

Ngoài những thắc mắc xoay quanh việc 20 tháng 10 là ngày gì thì tặng gì ngày 20 tháng 10 cũng được nhiều người quan tâm. Vì phụ nữ là để yêu thương mà, đặc biệt với dịp trọng yếu như ngày Phụ nữ Việt Nam thì bạn không thể bỏ qua.

Cùng Đồng Hồ Hải Triều tham khảo ngay những món quà tặng được chọn mua nhiều nhất ngày 20/10. Lưu ý là tùy vào đối tượng (mẹ, vợ, bạn nữ) mà tất cả chúng ta chọn mua món quà thích hợp.

 

Xem thêm quà tặng đồng hồ nữ theo giá thành:

 

 

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 5

 

1. Hoa

Hoa là món quà cơ bản nhất khi tặng cho phụ nữ. Vào ngày 20 tháng 10, hoa được bày bán khắp nơi từ đường phố đến những cửa hiệu tráng lệ. Tuy nhiên vào dịp này, giá hoa sẽ tăng cao hơn rất nhiều lần so với này thường do cầu nhiều hơn cung.

Bạn có thể đơn giản tặng cho cho cô ấy. Những loại hoa được gợi ý là hoa hồng, hoa lan hồ điệp, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn,… Tùy thuộc ý nghĩa của từng loại hoa và sở thích của người ấy để tặng cho thích hợp.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 6

 

☑  Hoa hồng: trổ tài cho tình yêu và mối quan hệ khăng khít. Bạn có thể chọn mua hoa hồng cho mẹ, vợ và bạn nữ đều được.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 7

 

☑  Hoa lan hồ điệp: trổ tài cho sự tráng lệ và sắc đẹp. Bạn có thể chọn mua hoa lan hồ điệp cho các partners nữ ngày 20 tháng 10.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 8

 

☑  Hoa cẩm chướng: trổ tài cho tình yêu trong trắng và thanh tao. Bạn có thể chọn mua hoa cho bạn nữ mới quen, nhất là ngày đầu gặp.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 9

 

☑  Hoa mẫu đơn: trổ tài cho lòng bao dung của người mẹ. Bạn có thể chọn mua hoa mẫu đơn để tặng mẹ ngày 20 tháng 10 cực kỳ ý nghĩa.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 10

 

2. Mỹ phẩm

Mỹ phẩm là thứ mà cô nàng nào cũng mê mẩn, do đó, bạn sẽ dễ lấy được tình cảm nếu tặng son, phấn,… hoặc đồ trang điểm nói chung. Tuy nhiên, để mua những món quà này thì những bạn nam phải chịu khó tìm hiểu một tí đấy!

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm tăng âm lượng điện thoại android mới nhất 2022

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 11

 

Vì son, phấn, đồ trang điểm,… có rất nhiều thương hiệu, loại sản phẩm, màu sắc và thành phần hóa học khác nhau. Để không bị “trừ điểm” sau khoảng thời gian tặng thì chúng ta nên tham khảo ý kiến từ đồng bọn hoặc hỏi trực tiếp người được tặng.

Do tính phức tạp tăng cao và người được tặng chưa chắc dùng được nên bạn có thể xem xét không mua những món quà liên quan đến son, phấn, đồ trang điểm. Thay vào này là sử dụng món quà tặng thông dụng để dễ mua và dễ xài.

 

Khác với son, phấn,… nước hoa tất cả chúng ta dễ mua hơn rất nhiều. Trên thực tiễn, cô nàng nào mà chẳng lại thích thú những mùi hương, nhất là một số mùi cơ bản “signature” của các thương hiệu nổi tiếng.

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam? - Ảnh: 12

 

Bạn có thể tham khảo mùi hương của các thương hiệu nổi tiếng như Gucci, Chanel, Lancôme, Versace, Burberry, Dior, CK,… Chắc nịch, mẹ, vợ hay người yêu rất yêu thích món quà nước hoa này.

 

4. Trang sức

Trang sức là món phụ kiện thời trang của mọi cô nàng. Hiện tại có các trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, hoa tai, vòng charm… So với những cô nàng trẻ trung thì nên chọn nhẫn, vòng tay trong lúc mẹ và vợ, bạn có thể chọn mua dây chuyền hoặc hoa tai.

Khi mua trang sức cho nhóm phụ nữ trẻ thì chúng ta nên lưu ý chọn mua phụ kiện thời trang tới từ những thương hiệu như Daniel Wellington. Còn trang sức cho nhóm phụ nữ trung niên thì nên là vàng hoặc đính đá của thương hiệu Saga.

5. Đồng hồ

Đồng hồ là món phụ kiện đeo tay cơ bản nhất giành riêng cho bất kỳ ai. Vì tính thông dụng cao nên bạn có thể chọn mua đồng hồ để tặng cho mẹ, vợ, người yêu và cả partners.

Đặc biệt, đồng hồ có tính bền nên sử dụng lâu. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng từ giá tốt đến dân dã, tùy vào túi tiền mà bạn đơn giản chọn mua được sản phẩm thích hợp.

6. Trang phục

Nếu bạn đang không biết mua gì thì trang phục như áo quần, giày dép, mắt kính,… cũng là sự lựa chọn mê hoặc đấy. Đây là những thứ thiết yếu nhất cho một người phụ nữ để làm quà tặng 20 tháng 10.

Lưu ý khi mua trang phục thì chúng ta nên xem xét sở thích về màu sắc, vật liệu, phong thái và nhất là kích thước sao cho phù phù hợp với người được tặng.

 

Xem thêm quà tặng đồng hồ nữ theo giá thành:

 

 

Xem thêm quà tặng đồng hồ nữ theo thương hiệu HOT:

 

Có thể bạn quan tâm:

20/10 nên tặng gì? – 20/10 tặng gì cho mẹ? – 20/10 tặng gì cho vợ? – 20/10 tặng gì cho người yêu?

Xem Thêm  [Update] Dự báo thời tiết ngày mai 20/11: Cả nước ấm dần lên | hỏi về thời tiết

Quà 20/10 cho mẹ chồngQuà tặng 20/10 cho vợQuà 20/10 cho người yêu

 

Nguyễn Thanh Thùy

was last modified:


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài tang gi ngay 20 thang 10

20 tháng 10 ngày của các mẹ các chị chúc cả nhà vui khoẻ hạnh phúc | Sống sao cho khỏe

alt

 • Tác giả: Bà Cúc Vlogs
 • Ngày đăng: 2021-10-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5798 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🔰Cảm ơn các bạn đã dành ít thời gian để xem video của mình. Chúc các bạn xem video vui vẻ và có nhiều niềm vui trong cuộc sống!
  🔔 Đừng quên like + đăng kí để ủng hộ cho mình giúp mình có động lực làm những video hay hơn nhé. Nếu các bạn có ý tưởng gì muốn mình làm hãy cmt bên dưới nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều :𝓓!

Ngày 20/10 nên tặng gì cho mẹ: Tiết lộ 10 món quà ý nghĩa năm 2021

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1393 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 20/10 nên tặng gì cho mẹ có vẻ là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện tại. Hãy trở thành người con tinh tế và ứng xử thông minh với 10 món quà dành tặng cho hai bà mẹ “quyền lực” được gợi ý trong nội dung sau.

Quà tặng 20/10 ý nghĩa cho bạn nữ, người yêu, vợ

 • Tác giả: www.vntrip.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8405 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã biết 20/10 tặng quà gì ý nghĩa nhất cho bạn nữ, vợ hay người mẹ đáng tôn trọng của mình chưa? Xem ngay gợi ý 15 món quà tặng 20/10 sau đây nhé.

20 Thàng 10 Là Ngày Gì? Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Ngày Phụ Nữ Việt Nam * Công ty du học Tuivaigiare.com.vn

 • Tác giả: tuivaigiare.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7913 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 20 tháng 10 là ngày gì ? Top những món quà chị em thích khi được nhận giá tốt và ý nghĩa nhất cùng những lời chúc hay nhất.

20 tháng 10 là ngày gì? Ý nghĩa của ngày 20 tháng 10

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7337 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Ngày 20 tháng 10 nên tặng gì cho bạn nữ đây ?

 • Tác giả: nhanbacdepblog.wordpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8545 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chẳng còn mấy ngày nữa là ngày 20/10 sẽ đến một ngày giống như ngày Valentine thứ hai trong năm của các đôi tình nhân. Và điều đó càng làm các chàng trai đau đầu khi tìm chọn quà cho người mình yêu vì đó đang là cách hâm nóng tình yêu sau những ngày…

Ngày 20/10 là ngày gì? Lời chúc mừng ngày 20 tháng 10 ý nghĩa

 • Tác giả: www.sangia.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3954 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trả lời➡️Ngày 20/10 là ngày gì?⭐️Và cùng SanGia VN chọn ngay những lời chúc mừng ngày 20 tháng 10🏆✅Những món quà ý nghĩa nhất để tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong đời mình bạn nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php