20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để ta trổ tài sự yêu thương, trân trọng tới những người phụ nữ. Vậy nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 20/10 là gì?

Bạn đang xem: 20/10 la ngay gi

Ngày 20/10 là ngày lễ trọng đại của Việt Nam nhằm tôn vinh phái đẹp. Hằng năm, cứ đến dịp này mỗi người tất cả chúng ta sẽ gửi những lời chúc, những đoá hoa và món quà đẹp và ý nghĩa tới những người bà, người mẹ, các thiếu nữ phụ nữ để bộc bạch sự yêu thương và trân trọng. Nhưng mấy ai hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của dịp đặc biệt này. Hãy cùng Coolmate tìm hiểu nhé.

1.

      

Ngày 20/10 là ngày gì

1.1.

    

20/10 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 10 được gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam, tên tiếng Anh là Viet Nam Woman’s Day. Vào dịp này, toàn bộ phụ nữ ở Việt Nam sẽ được mọi người bộc bạch sự quan tâm và tôn vinh, nhất là từ phía nam giới, dưới nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, thông dụng nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và những lời chúc mừng ý nghĩa.

1.2.

    

Những đóng góp của phụ nữ trong lịch sử dân tộc

 • Thời phong kiến

Ngay từ thời xa xưa, không chỉ nam giới với chí nam nhi “phải mang danh gì với núi sông”, phái nữ cũng đóng góp không nhỏ trong tiến trình xây dựng và bảo vệ quốc gia. Ngay từ thời phong kiến, những tên gọi như Trưng Trắc, Trưng Nhị, Bà Triệu, lãnh đạo vạn quân, cưỡi voi đánh giặc, khiến quân thù kinh hồn khiếp đảm.

Đã có không ít lời ca tụng về khí thế “ngút trời” của những nữ người hùng này:

“Bà Trưng quê ở Châu Phong

Giận phường tham bạo, thù chồng chẳng quên

Chị em nặng một lời nguyền

Phất cờ nương tử, thay quyền tướng quân…”

Những hình ảnh đó đã đi vào thơ ca và cuộc sống của người dân như những biểu tượng đẹp nhất của người phụ nữ Việt Nam kiên trì, quật cường.

 • Thời kì chiến tranh chống Pháp, Mĩ

“Bất kì đàn ông, đàn bà, bất kì người già, người trẻ, không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc. Hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp để cứu Tổ Quốc.” Hưởng ứng lời mời gọi toàn quốc kháng chiến của Bác, đã có rất nhiều những tấm gương phụ nữ dũng cảm, kiên trung, không chỉ trong chiến tranh chống Pháp, mà cả trong kháng chiến chống Mĩ sau này. Có những nữ người hùng được xướng tên, có những nữ người hùng hy sinh trong thầm lặng và có những bà mẹ Việt Nam người hùng tần tảo, chịu khó nuôi bộ đội đánh giặc. Và rất nhiều những cô gái khác tự nguyện bỏ mặc hy sinh xương máu, tính mạng vì Tổ quốc.

ngày 20 tháng 10 là ngày lễ gì

Nữ người hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu, dù mới chỉ 16 tuổi, nhưng đã dám quăng lựu đạn giết chết và làm bị thương 20 tên giặc. Khi không khai thác được gì từ cô, giặc Pháp đã tử hình cô. Khi đao phủ bắt cô quỳ xuống, người con gái ấy quát lại bọn chúng bằng một câu đã đi vào thần thoại: “Tao chỉ biết đứng, không biết quỳ!”. Câu nói đó đã khiến lũ giặc run sợ, trổ tài một ý chí kiên trì, quật cường, không chịu khuất phục trước lũ cướp nước.

ngày phụ nữ việt nam 20/10

Rồi Nguyễn Thị Minh Khai, sau những đòn tra tấn tàn bạo, bà đã lấy máu mình viết lên cánh cửa phòng giam: “Dù đánh, dù treo, càng cương quyết/Dù kiềm, dù kẹp, chẳng sai lời/Hy sinh phấn đấu vì nhiệm vụ/Triệt để thực hành chết mới thôi”.

ngày 20/10 là ngày gì

Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, phụ nữ đã rất hăng say tham gia vào các hội, tổ chức kháng chiến như Công Hội Đỏ, Nông Hội Đỏ, trào lưu Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đội quân Tóc dài, … Họ tranh đấu đi đánh giặc, họ tăng trưởng sản xuất để phục vụ cuộc kháng chiến, họ coi bộ đội như con, sẵn sàng trợ giúp và hy sinh để cứu Tổ Quốc.

1.3.

    

Ngày Phụ nữ Việt Nam có từ lúc nào?

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thấy tầm trọng yếu của người phụ nữ. Người nhất định: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức thêu dệt mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”. Do đó, ngay trong Cương lĩnh trước nhất của Đảng đã ghi: “Nam nữ bình quyền”, bởi Đảng sớm nhận thấy, phụ nữ là lực lượng trọng yếu của cách mạng và đề ra nhiệm vụ: “Đảng phải giải phóng phụ nữ, gắn liền giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp với giải phóng phụ nữ”.

ngày phụ nữ việt nam có từ bao giờ

Không chỉ vậy, Đảng đã đề ra mục tiêu phụ nữ Việt Nam phải tham gia các đoàn thể cách mạng. Và đó chính là lí do Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam được thành lập ngày 20/10/1930 (sau đổi tên thành Hội Liên minh Phụ nữ Việt Nam). Để đánh dấu sự kiện trọng yếu này thì Đảng Cộng sản Việt Nam đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hằng năm là ngày truyền thống của Hôi Liên minh Phụ nữ Việt Nam để tổ chức lễ kỉ niệm này. Đồng thời đây cũng là ngày để tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đặt tên là “Ngày Phụ nữ Việt Nam”. 

Trải qua gần một thế kỉ với nhiều thăng trầm của xã hội, tổ chức này ngày càng trở nên giàu mạnh, còn người phụ nữ Việt Nam thì ngày càng có tri thức, sức khoẻ, năng động, có văn hoá và nhất là biết tham gia tốt vào các hoạt động trong nhà và cả ngoài xã hội.

1.4.

    

Ngày Phụ nữ Việt Nam có ý

nghĩa

gì?

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ trong xã hội vẫn luôn được tôn vinh và coi trọng không chỉ trong nhà mà ngay cả trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ là hậu phương vững chắc cho chồng, cho con, đồng thời là “người giữ lửa” cho tổ ấm gia đình. Ngay cả trong thời bình, phụ nữ Việt Nam cũng luôn có những hiến dâng nhất định cho xã hội. Từ những nữ triệu phú thành đạt, các nữ nghệ sĩ, đến những người mẹ hiền hy sinh vì con, những người vợ đảm đương, tần tảo vì chồng.

ngày phụ nữ việt nam có ý nghĩa gì

Những người con “cần cù, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, xứng đáng được nhận những lời tri ân, lời chúc yêu thương, tốt đẹp, tấm lòng mang ơn, ghi nhận của quốc gia và mọi người xung quanh. Do đó, vào dịp trọng yếu này, những người chồng, người con, người anh và người em sẽ bộc bạch sự yêu thương, trân trọng tới người phụ nữ của mình. Bằng những đoá hoa, những hộp quà, buổi tiệc hay những lời chúc tốt đẹp, từ đó trổ tài sự trân quý so với người phụ nữ mình yêu thương.

2.

      

Các hoạt động chào mừng

ngày

20/10

Không chỉ là dịp để các Đấng mày râu trổ tài tình yêu thương với người phụ nữ của mình, ngày 20/10 đang là ngày mà cả quốc gia tôn vinh phái đẹp, với rất nhiều hoạt động hưởng ứng tại các đoàn thể, các tổ chức.

2.1.

    

Chương trình văn nghệ

chào

mừng

Các chương trình văn nghệ chào mừng ngày 20/10 luôn là một trong những hoạt động thông dụng được tổ chức tại các khu phố, phường, quận, công ty tư vấn du học và đơn vị. Những bài hát nhằm tôn vinh phụ nữ, những mẩu chuyện kể cảm động về sự hy sinh và những đóng góp của phụ nữ trong quá khứ và hiện tại sẽ là những tấm gương sáng để phụ nữ hiện đại tiếp tục phát triển giá trị bản thân. Đồng thời đây cũng là những điều giúp xã hội thay đổi tư duy, thành kiến về phụ nữ và vai trò của phụ nữ trong xã hội.

ngày phụ nữ việt nam tiếng anh

2.2.

    

Lễ trao thưởng cho phụ nữ

Tại nhiều đơn vị, công ty tư vấn du học thường tổ chức sự kiện trao thưởng cho các thiếu nữ đã đoạt được thành tựu nổi trội, xuất sắc trong thời gian vừa qua. Đây cũng là dịp khuyến khích các thiếu nữ phụ nữ tiếp tục hoạt động tích cực và sáng tạo hơn. Đồng thời đây cũng là hoạt động nhằm thừa nhận năng lực và nỗ lực hiến dâng của họ trong các công việc của xã hội, giúp họ có nhiều động lực để phấn đấu nhiều hơn cho những mục tiêu sắp tới.

2.3.

    

Chương trình khuyến mại cho phụ nữ

Tại các trung tâm thương mại, các siêu thị, các trang thương mại điện tử hoặc hầu như các cửa tiệm bán đồ nữ, bạn sẽ thấy có rất nhiều chương trình khuyến mại, giảm giá, tặng voucher mê hoặc dành riêng cho các thiếu nữ. Họ có thể tìm thấy rất nhiều sản phẩm với tầm giá mê hoặc, hoặc những người đàn ông có thể mang người phụ nữ của mình đến đây và tặng một món quà mà cô ấy yêu thích.

2.4.

    

Tặng quà cho phụ nữ

Vào ngày Phụ nữ Việt Nam, tất cả chúng ta có thể tặng cho người phụ nữ mình yêu thương những món quà tặng thật ý nghĩa. Chúng là tượng trưng cho sự quan tâm và mang ơn sâu sắc của người đàn ông so với mẹ, người yêu và vợ của mình. Những món quà có thể chỉ đơn giản là một tấm thiệp, hoa tươi, một bữa cơm tự nấu, … cũng đủ để khiến người phụ nữ cảm thấy hạnh phúc hơn.

ngày phụ nữ việt nam 20/10

2.5.

    

Thay phụ nữ làm việc nội trợ

Chẳng cần phải là những món quà thực sự mắc tiền, Đấng mày râu có thể trổ tài tình cảm của mình bằng cách trợ giúp người phụ nữ của mình những công việc nội trợ. Những việc làm dù nhỏ này lại trổ tài được sự chia sẻ, yêu thương và quan tâm nhiều hơn với người phụ nữ, là hành động ghi điểm cực lớn lại thực sự mang đến sự hạnh phúc vô bờ cho phái nữ.

3.

      

Ngày Phụ nữ Việt Nam tặng gì cho người phụ nữ?

3.1.

    

Hoa tươi

Hoa là món quà cơ bản nhất khi tặng cho phụ nữ, nhất là trong ngày 20/10. Bạn có thể đơn giản tìm được một bó hoa tươi tặng cho cô ấy. Những loài hoa gợi ý là hoa hồng, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn, … Hãy tuỳ theo ý nghĩa của từng loại hoa và sở thích của người ấy để tặng hoa cho thích hợp.

ngày phụ nữ việt nam tặng gì

3.2.

    

Quần áo trang phục

Quần áo giống như không khí để sống của mỗi cô gái vậy. Đây thực sự là món quà cực ý nghĩa và tinh tế cho người mà bạn yêu thương. Tuy nhiên, trước khi lựa mua, hãy tìm hiểu kĩ về sở thích, kích thước size và thói quen ăn mặc của người mà bạn yêu thương nhé.

quà tặng ngày phụ nữ việt nam

3.3.

    

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm luôn là món đồ thiết yếu nhất của mỗi cô gái. Do đó, bạn sẽ lấy được thiện cảm nếu tặng mỹ phẩm, đồ trang điểm cho cô ấy. Điều này vừa trổ tài sự quan tâm của các bạn, lại vừa trổ tài sự tinh tế và thấu hiểu của các bạn về sở thích của cô ấy. Tuy nhiên, nếu lựa chọn mỹ phẩm để làm quà tặng, hãy tìm hiểu thật kĩ sản phẩm cố ấy thích hợp sử dụng để tặng nhé.

quà tặng ngày 20/10

3.4.

    

Trang sức

Trang sức luôn là món phụ kiện thời trang thiết yếu của mọi cô nàng. Bạn có thể chọn các trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, hoa tai, … Những món quà này sẽ luôn được người phụ nữ sử dụng, nhắc cô ấy luôn nhờ về bạn, khiến cô ấy luôn trở nên tự tin và xinh tươi hơn.

quà tặng ý nghĩa dịp 20/10

3.5.

    

Quà tặng handmade

Những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh do chính tay người đàn ông làm thực sự là món quà ý nghĩa nhất so với người phụ nữ. Bạn có thể làm thiệp, sổ tay, socola, … cho người phụ nữ của mình. Đừng ngại rằng bạn không khéo tay, này là món quà xuất phát từ tình cảm chân tình của các bạn, người phụ nữ vẫn sẽ thực sự trân trọng điều đó.

quà tặng ý nghĩa ngày phụ nữ việt nam

4.

      

Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

4.1.

    

Lời chúc ngày 20/10 dành tặng mẹ

1. Cám ơn mẹ đã sinh ra con. Cảm ơn mẹ đã nuôi dạy con thành người. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con chúc mẹ sức khỏe và mãi ở bên con!

2. Ngày hôm nay 20/10, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và sẽ mãi là người mẹ tuyệt vời nhất của con.

3. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

4. Ngày 20/10, con xin gửi đến mẹ lời chúc mạnh khỏe, trẻ mãi không già và luôn là người phụ nữ xinh tươi nhất trong lòng con. Dù nhiều lúc con hay cãi lời mẹ, nhiều lúc con không ngoan và làm mẹ buồn, nhưng so với con, mẹ vẫn luôn là người không thể thay thế trong cuộc sống này.

5. Bao nhiêu lời chúc tốt đẹp cũng không thể nói hết tình cảm của con giành riêng cho mẹ. Nhưng muốn lớn nhất của con là mẹ được mạnh khỏe, luôn hạnh phúc và không còn phải lo ngại cho chúng con. Chúc mẹ ngày 20/10 thật ý nghĩa và đáng nhớ.

6. Má ơi, đi học xa nhà mới thấy nhớ má và gia đình da diết như vậy nào, nên không chỉ trong ngày 20/10 này, mà mỗi ngày con đều muốn thốt lên 3 tiếng “con yêu má”. Nhưng ngày hôm nay là một ngày đặc biệt để trổ tài tình cảm của con giành riêng cho má. Chúc má luôn khoẻ mạnh và hãy chờ con trở về nhé.

lời chúc ngày 20/10 cho mẹ

4.2.

    

Lời chúc ngày 20/10 dành tặng vợ

1. Nhân ngày 20/10 anh chúc vợ luôn tràn ngập hạnh phúc, ngọt ngào. Và, không chỉ ngày ngày hôm nay, hai ta hãy cùng gìn giữ và nuôi dưỡng tổ ấm của chúng mình cho đến tận cuối đời, vợ nhé!

2. Chẳng phải đến ngày này anh mới chúc em những lời chúc 20/10 ngọt ngào nhất. Nhưng vì đây là một ngày đặc biệt nên anh muốn dành điều đặc biệt nhất đến cho em. Chúc vợ yêu của anh thành công và luôn hạnh phúc vui vẻ khi ở cạnh anh.

3. Vợ yêu. Em biết không, với anh ngày ngày hôm nay thật đặc biệt, bởi anh được đặc biệt và yêu thương chăm sóc em nhiều hơn. Cảm ơn em đã tới bên anh trong cuộc sống này.

4. Ngày 20/10, Anh Yêu Em. 364 ngày còn sót lại, Anh Yêu Em.

5. Vợ yêu của anh, có em trong cuộc sống này là một điều may mắn nhất của anh. Ngày hôm nay là ngày 20/10, anh muốn chúc vợ của anh luôn hạnh phúc bên anh và các con. Cảm ơn em đã xuất hiện. Anh yêu vợ thật nhiều.

6. Em à, anh biết rằng em đã trải qua nỗi đớn đau để sinh cho anh những thiên thần bé nhỏ. Và anh biết mình không thể chia sẻ hết với em điều gì. Anh chỉ muốn nói rằng cảm ơn em và những hy sinh của em cho anh và các con. Nhân ngày 20/10, anh chúc vợ lúc nào cũng tràn đầy hạnh phúc nhé.

lời chúc ngày 20/10 cho vợ

4.3.

    

Lời chúc ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tặng người yêu

1. Châu Âu ngủ, Châu Á cũng đang ngủ, Châu Mỹ đang tối dần, chỉ có đôi mắt đẹp nhất trên toàn cầu vẫn đang thức đọc tin nhắn của anh. Chúc mừng 20/10 tới người anh yêu nhé!

2. Anh sẽ không chúc em điều gì cả vì em xứng đáng được hưởng toàn bộ những điều tốt đẹp nhất trên đời này. Ngày 20/10 trọn niềm vui em nhé!

4. Nếu cần một người chia sẻ và ở bên em lúc buồn, hãy gọi cho anh. Này là tổng đài nóng chỉ dành riêng cho em đấy! Ngày 20/10 hạnh phúc em nhé!

5. Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là ngày đặc biệt giành riêng cho em và em cũng xứng đáng đón nhận những điều tuyệt vời nhất vào toàn bộ những ngày còn sót lại. Chúc em một ngày 20/10 đầy ắp niềm vui và hạnh phúc.

6. Chúc honey của anh thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, chúc cho em 1 ngày 20/10 tràn ngập tình yêu thương, mong cho em mọi điều tốt đẹp sẽ xuất hiện.

7. Chúc em một ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thật nhiều tươi vui và hạnh phúc hơn những ngày khác. Ở bên em 365 ngày, mỗi ngày đều là những điều thật ngọt ngào với anh. Mãi mãi yêu em.

8. Chúc em hưởng trọn ngày 20/10 với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc và mãi mãi xinh tươi.

lời chúc ngày phụ nữ việt nam cho người yêu

5.

      

Các món ăn làm quà tặng ngày 20/10 cho người ấy

5.1.

    

Sushi hoa anh đào

Món ăn gọn nhẹ nhưng được tạo hình siêu đẹp mắt từ sushi ắt hẳn sẽ làm người phụ nữ của các bạn thực sự ngạc nhiên và cảm động đấy. Vị giòn giòn sần sật của các loại rau củ, vị dai dai của rong biển và sự mềm mịn của cơm, cơm cùng sốt mayonnaise sẽ là một món ăn trên tuyệt vời.

ngày 20 tháng 10 là ngày gì

Nguyên vật liệu làm cơm cuộn hoa anh đào

 • Cơm nóng dẻo

 • Rong biển

 • Nhân cơm cuộn tuỳ ý (Tham khảo: dưa chuột, xúc xích, cà rốt, trứng , …)

 • Bột cánh hoa anh đào

 • Nước sốt mayonnaise

 • Giấm trộn

Cách làm cơm cuộn hoa anh đào

B1: Cho cơm vào tô lớn, trộn đều với một thìa dầu giấm cơm cuộn. Sau đó chia đôi phần cơm, 1 phần đem trộn với 2 cà phê muỗng bột hoa anh đào.

B2: Lót 1 miếng màng tre bên dưới, trải một miếng rong biển, sau đó rải phần cơm đã trộn bột anh đào lên miếng rong biển.

B3: Lột miếng rong biển ra khỏi màng tre và lật lại. Tiếp tục trải phần cơm trắng còn sót lại lên miếng rong biển.

B4: Cho toàn thể nhân cơm cuộn mà bạn đã chuẩn bị lên phần cơm trắng vừa trải. Sau đó cuộn miếng mành tre lại. Bạn hãy lưu ý cuộn chặt một tí nhé.

B5: Nắn lại miếng cơm cuộn theo hình cánh hoa. Sau đó tháo miếng mành tre ra và dùng dao thái nhỏ thành những miếng dày khoảng 1cm. Cuối cùng, xếp chúng thành những bông hoa anh đào đẹp mắt.

5.2.

    

Trứng cuộn trái tim

Một món ăn dân dã như trứng chiên luôn là niềm yêu thích của mọi người. Nhưng để dành tặng tình yêu thương cho người phụ nữ của mình, bạn hãy tạo hình trái tim lãng mạn với món ăn đơn giản này nhé. Vị béo ngậy đặc trưng của trứng kết phù hợp với vị ngọt tươi tự nhiên của cà rốt cùng hình trái tim lãng mạn sẽ là một món quà gây xao xuyến cho người ấy đấy.

ngày phụ nữ việt nam 20/10

Nguyên vật liệu làm Trứng cuộn trái tim

 • Trứng

 • Hành lá thái nhỏ

 • Cà rốt thái hạt lựu

 • Muối tiêu, dầu ăn

Cách làm Trứng cuộn trái tim

B1: Đập 4 quả trứng ra đĩa, dùng đũa đánh nhẹ. Sau đó cho hành, cà rốt và muối tiêu vừa ăn vào, đánh nhẹ.

B2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu láng mặt chảo, đun nóng. Đổ ¼ hỗn hợp trứng vào trong chảo, khi trứng chín 1 mặt, bạn cuộn trứng lại. Khi cuốn hết, hãy gạt trứng vào một góc chảo, tiếp tục đổ một phần hổn hợp trứng vào phần còn sót lại của chảo và tiếp tục cuộn trứng cho đến hết.

B3: Gắp trứng ra đĩa, để cho nguội bớt rồi cắt ngang thành những miếng quấn tròn. Sau đó tiếp tục tạo hình nửa trái tim và ghép hai miếng lại thành hình trái tim hoàn chỉnh.

5.3.

    

Cháo hoa hồng

Hoa hồng không chỉ là một loại hoa tượng trưng cho tình yêu mà chúng đang là một món ăn cực kì mê hoặc. Không những vậy chúng đang là món ăn mang mùi vị mới lạ, mới lạ và cực kì có lợi cho sức khỏe cho phụ nữ.

ngày phụ nữ việt nam 20/10 tiếng anh

Nguyên vật liệu làm cháo hoa hồng

 • Gạo tẻ

 • Gạo nếp

 • Bông hoa hồng

 • Nước

Cách làm cháo hoa hồng

B1: Hoa hồng đem tỉa lấy phần cánh. Rửa sạch cánh hoa bằng nước ấm rồi vớt ra để ráo nước.

B2: Gạo nếp và gạo tẻ đem ngâm nước từ 30 – 45 phút để cháo mau nhừ. Sau đó đem vo gạo dưới vòi nước lạnh để sạch sạn bẩn.

B3: Tiến hành xay hoặc giã cánh hoa hồng. Sau đó đun sôi hoa hồng giã nhuyễn vào nồi nếu với 40ml nước. Khi nước sôi thì vớt ra rây lọc lấy nước.

B4: Cho gạo vào nồi với khoảng 2 – 2,5 lít ước lọc, nấu gạo ở lửa vừa. Khi hạt cháo khởi đầu nở và nhuyễn thì từ từ cho nước hoa hồng vừa lọc vào khuấy đều và đun hỗn hợp trong 2 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn là hoàn thiện.

5.4.

    

Thạch trà hoa khô

Vị chua nhẹ từ hoa Hibiscus cùng màu sắc tím thẫm, làm cho thạch trà hoa khô trở nên đặc biệt hơn  và thích hợp để làm món tráng miệng sau bữa ăn của các thiếu nữ.

ngày 20/10

Nguyên vật liệu làm thạch trà hoa khô

 • Nụ hoa hồng khô

 • Bông hoa Hibiscus khô

 • Nước nóng

 • Bột rau câu

 • Đường phèn

Cách làm thạch trà hoa khô

B1: Rửa sạch hoa khô, cho vào nồi đun sôi khoảng 8 phút, tắt bếp để thêm 3 phút. Sau đó, dùng vợt lưới vớt hết xác hoa ra khỏi nồi nước trà.

B2: Cho bột rau câu vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, đồng thời hãy tiến hành quấy đều để rau câu không bị vón cục.

B3: Rót thạch vào ly, để nguội sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó lấy ra và thưởng thức.

5.5.

    

Soda hoa hồng

Các loại nước giải khát từ thiên nhiên không chỉ dễ uống mà còn làm cho tiêu hoá được hoạt động tốt hơn. Đồng thời, chúng còn vô cùng có lợi cho sức khỏe và cải tổ tốt sức khoẻ và làn da của phụ nữ. Hãy thử làm một ly soda hoa hồng để cùng thưởng thức với người ấy trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 nhé.

ngày 20 tháng 10

Nguyên vật liệu soda hoa hồng

 • Hoa hồng

 • Đường

 • Nước lọc

 • Soda

Cách làm soda hoa hồng

B1: Tách từng cách hoa hồng vào thau nước sạch, rửa từng bụi bẩn trên từng cánh hoa rồi vớt ra để ráo.

B2: Cho cánh hoa vào nồi, thêm 2 chén nước lọc và đun sôi cho đến khi cánh hoa khởi đầu nhạt màu. Tắt bếp và lọc lấy nước hoa hồng và loại bỏ hết những cánh hoa.

B3: Cho một chén nước và 1,5 chén đường vào một chiếc nồi khác rồi nấu sôi. Đến khi đường tan hết, bắt bếp, cho ra đĩa và chờ nguội. Khi nước đường nguội, thêm hai chén nước cốt chanh, 5 chén soda và 1/2 chén nước hoa hồng, trộn đều hỗn hợp.

B4: Cho soda hoa hồng ra ly, trang trí thêm 1 bông hoa hồng nếu thích. Bạn có thể để trong ngăn đá tủ lạnh hoặc thêm một vài viên đá và thưởng thức.

6.

      

Ý tưởng tổ chức ngày 20/10 thật ý nghĩa

6.1.

    

Buổi tiệc tận nơi hàng

Một buổi tiệc lãng mạn tận nơi hàng với vị trí bên cạnh khung cửa sổ nhìn ra không gian thi vị xung quanh thực sự là một ý tưởng tuyệt vời cho một ngày 20/10 ý nghĩa. Có không ít quán ăn có không gian, nội thất đẹp, lãng mạn và riêng tư cho các cặp đôi trong các dịp lễ như ngày Phụ nữ Việt Nam. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tìm hiểu kĩ sở thích của người ấy để lựa chọn vị trí lí tưởng nhất nhé.

 bữa tiệc lãng mạn để tỏ tình

6.2.

    

Bữa cơm tự nấu

Một bữa cơm do chính tay chồng, bạn trai, con trai nấu thực sự là một món quà vô bờ bến nhất cho người phụ nữ. Do đó, nếu mẹ, vợ, người yêu của các bạn không thích nơi quán ăn tráng lệ, hãy tổ chức ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tận nơi. Hãy tự tay vào bếp nấu những món ăn người đó yêu thích, đồng thời trang trí thêm căn nhà để tạo không gian đẹp mắt, thú vị và ngạc nhiên nhé.

 quà tặng ngày 20/10

6.3.

    

Một chuyến du lịch

Người phụ nữ luôn có một niềm mong ước là cả gia đình cùng gắn kết và cùng thực sự dành thời gian cho nhau. Do đó, một chuyến du lịch cho cả gia đình trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 thực sự là một món quà vô giá. Nếu này là người yêu, bạn nữ, bạn hãy lên ý tưởng cho một chuyến du lịch lãng mạn với những trải nghiệm tuyệt vời cùng nhau. Còn nếu là vợ hoặc mẹ, hãy tham gia các hoạt động nhằm trải nghiệm và gắn kết các thành viên trong nhà. Chắc nịch người phụ nữ của các bạn sẽ cực kì cảm động với điều này đấy.

quà tặng ngày 20/10 ý nghĩa

Vậy trong ngày 20/10 năm nay, bạn đã lên plan gì cho người phụ nữ mình yêu thương chưa?

 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài 20/10 la ngay gi

20/10 LÀ NGÀY GÌ?

alt

 • Tác giả: NHẬT HUY KHANG
 • Ngày đăng: 2020-10-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2918 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 👌 NHẬT HUY KHANG 👌
  Nhật Huy Khang là nơi tư vấn, huấn luyện TTS, KỸ SƯ làm việc tại Nhật Bản với nhiều đơn tuyển và chương trình huấn luyện mê hoặc.
  Hãy SUBSCRIBE và ẤN_THÔNG_BÁO để không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào nhé
  =================================
  👉 𝐋𝐈𝐊𝐄 và 𝐅𝐎𝐋𝐋𝐎𝐖 Fb Nhật Huy Khang để update nhiều thông tin tư vấn làm việc tại Nhật tại: https://www.facebook.com/nhhk.com.vn
  https://www.nhhk.com.vn/
  👉 SĐT tư vấn: 028 36 222 299

  NHHK NHATBAN TTS TTSNHHK NHẬT_HUY_KHANG

Ngày 20/10 là ngày gì?

 • Tác giả: vietnammoi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9080 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ai cũng gọi ngày 20/10 là ngày Phụ nữ Việt Nam, nhưng ý nghĩa của ngày 20/10 này thì không phải ai cũng hiểu tường tận.

20.10 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày 20 tháng 10

 • Tác giả: shopee.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5710 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn vẫn chưa biết 20.10 là ngày gì cũng như ý nghĩa và nguồn gốc của ngày 20.10 thì hãy cùng Shopee tìm hiểu ngay trong nội dung sau đây nhé!

Ngày 20 10 Là Ngày Gì Vậy

 • Tác giả: dulongky.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7132 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 20/10 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam là gì? Vì sao cần phải tôn vinh và trân trọng những người phụ nữ? Hãy cùng tìm hiểu nhé, Ngày 20/10 là ngày lễ trọng đại của Việt Nam nhằm tôn vinh phái đẹp

20-10 là ngày gì?

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3655 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 20-10 là ngày gì?, 20-10 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 20/10. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung sau đây để cùng tìm hiểu về ngày 20/10 nhé.

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

 • Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7249 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tin tức, tin tức online, đọc báo, báo, tin, tin nhanh, infonet

20/10 là ngày gì? Ngày Quốc tế Phụ nữ hay Phụ nữ Việt Nam?

 • Tác giả: donghohaitrieu.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có nhiều người nhầm lẫn giữa ngày Quốc tế Phụ nữ và Phụ nữ Việt Nam vì hai ngày này na ná như nhau. Vậy thì ngày 20/10 là ngày gì?

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Trang web mua sắm để mua đồ điện tử trực tuyến 2022 - cửa hàng điện tử

By ads_php