Bạn xem video youtube nhưng thường bị giật, lag. Tham khảo ngay 20+ Cách khắc phục PC xem youtube bị giật, lag

Bạn đang xem: máy tính không xem được youtube

2.1. Do phần cứng PC

Bạn xem video youtube nhưng thường bị giật, lag khiến trải nghiệm của các bạn không được trọn vẹn. Tham khảo ngay nguyên nhân và 20+ Cách khắc phục PC xem youtube bị giật, lag trong nội dung ngày hôm nay của compamarketing nhé!

1. Lỗi xem YouTube bị giật trên Google Chrome là gì?

Lỗi này hầu hết là một trong những lỗi thông dụng nhất và thường xảy ra với bất kỳ ai đang sử dụng Google Chrome. Rõ ràng hơn, bạn sẽ thấy lỗi này bao gồm các điều kiện sau:

 • Video YouTube phát được một lúc thì đột ngột dừng và có biểu tượng quay liên tục.
 • Khung hình video YouTube không ổn định, hình ảnh bị xé hoặc vỡ.
 • Video YouTube không phát được, phải làm mới website.

2. Nguyên nhân khiến Google Chrome chạy chậm giật, lag

2.1. Do phần cứng PC

2.1.1. Ram yếu hoặc bad

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn theo Ram cũng khiến tất cả chúng ta không xem được khi xem Youtube. Tuy nhiên, nguyên nhân chính là do Ram yếu. Khi tất cả chúng ta mở trình duyệt xem Youtube thì toàn bộ các trình duyệt như Coccoc, Chrome, Firefox, … cũng đều “ngốn” Ram. So với những PC, máy tính cũ (lâu năm) có cấu hình yếu mà tất cả chúng ta cài hệ điều hành win mới (bản win nặng) thì dung tích RAM sẽ bị quá tải dẫn theo hiện tượng xem Youtube bị giật.

Phương án cho hiện tượng trên là bạn nâng cấp thêm Ram, hoặc hạ cấp xuống phiên bản windows thấp hơn (phiên bản dung tích nhẹ hơn).

Một nguyên nhân khác của Ram là do Ram bị lỗi chipset, bad. Thường với lỗi này Ram nó chạy một thời gian sẽ có hiện tượng đơ, giật và sẽ báo màn hình xanh chữ trắng. Phương án để khắc phục lỗi này là thay thanh Ram khác.

2.1.2. CPU (Chíp) yếu hoặc quá nóng

Khi xem Youtube bị giật, không xem được mà do lỗi chip, nguyên nhân chính là do CPU bị yếu hoặc nóng do quạt chip bị hỏng hoặc quá nhiều bụi bẩn khiến CPU không tản nhiệt được.

Trường hợp chip bị nóng (nhiệt độ quá cao so với mức cho phép) thì khi sử dụng PC – máy tính bạn sẽ thấy hiện tượng đơ, khi xem Youtube bị giật và đặc biệt nếu nóng quá máy sẽ tự động tắt. . PC, PC xách tay. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tháo PC, máy tính ra và tiến hành vệ sinh quạt chip. Dùng giấy ăn để lau sạch keo tản nhiệt cũ và dán keo tản nhiệt mới lên.

Còn so với PC, máy tính cấu hình chip thấp, chạy hệ điều hành windows cao sẽ khiến chip bị quá tải khi hoạt động. Phương án cho vấn đề này là nâng cấp chip với thông số kỹ thuật cấu hình mạnh mẽ hơn hoặc chuyển sang phiên bản Windows thấp hơn, nhẹ hơn.

So với những PC, máy tính bị bad ổ cứng hoặc bị lỗi vật lý cũng là nguyên nhân khiến tất cả chúng ta bị giật khi xem Youtube. Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tiến hành cắt bad (với những ổ cứng ít bị bad và bị bad ở các phần sau) hoặc thay ổ cứng mới (lời khuyên nên thay ổ mới)

2.1.3. Do PM

Trường hợp là do PM hi hữu khi xem Youtube gây ra hiện tượng bị giật. Vì nếu do PM windows thì khi tất cả chúng ta sử dụng PC không chỉ xem Youtube bị giật mà mở toàn bộ các chương trình khác cũng bị chậm hoặc không mở được. Phương án để khắc phục lỗi này là thiết lập lại hệ điều hành Windows trên PC của các bạn.

3. Cách khắc phục lỗi xem YouTube bị giật lag trên Google Chrome đơn giản

3.1. Xác minh tín hiệu Mạng internet

Thỉnh thoảng video trên Youtube bị giật, lag là do đường truyền không ổn định. Thử kết nối với mạng WiFi khác hoặc di chuyển thiết bị lại gần router, modem để xem tín hiệu kết nối mạng có tốt hơn không.

3.2. Chọn độ sắc nét video trên YouTube thích hợp

Video trên YouTube có nhiều độ sắc nét từ thấp đến cao (480p, 720p, 1080p, …). Bạn có thể chọn độ sắc nét để phù phù hợp với điều kiện mạng hiện có hoặc chọn Chính sách tự động để YouTube điều chỉnh độ sắc nét theo tình trạng mạng của các bạn.

Xem Thêm  Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT – từ A đến Z - cách đổi mật khẩu wifi goldtel

Bạn điều chỉnh độ sắc nét cho video YouTube bằng cách nhấp vào Setup (biểu tượng bánh răng cưa) ở cuối màn hình videovàgt; Chọn Chất lượng.

3.3. Kích hoạt tính năng Tăng tốc phần cứng

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Setup (hoặc mở Setup của Google Chrome bằng cách gõ chrome: // settings / vào thanh địa chỉ của trình duyệt).

Bước 2: Chọn Nâng cao > Chọn Hệ thống.

Bước 3: Kích hoạt tùy chọn Sử dụng cơ chế tăng tốc phần cứng khi khả dụng.

3.4. Đóng các tab và PM không sử dụng đến

Cách nhanh nhất để khắc phục sự cố là đóng các tab và xóa PM không sử dụng. Bằng phương pháp này, bạn sẽ tránh làm quá tải Google Chrome hoặc thiết bị của mình và tập trung lưu lượng mạng vào video YouTube mà bạn đang xem.

Để đóng bất kỳ tab nào, hãy nhấn Shift + Esc để mở Trình quản lý tác vụ của Chrome và đánh dấu các tab không thiết yếu để xem sau.

3.5. Sử dụng Chrome Cleanup Tool

Chrome Cleanup Tool cũng có thể giúp YouTube hoạt động tốt hơn bằng cách quét và loại bỏ toàn bộ những thứ độc hại trên hệ thống PC. Bạn kích hoạt Chrome Cleanup Tool như sau: Gõ chrome: // settings / cleanup vào thanh địa chỉ của trình duyệt để chạy dụng cụ Chrome Cleanup > Chọn Tìm.

3.6. Sử dụng Trình quản lý tác vụ trên Google Chrome

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Thêm Dụng cụvàgt; Chọn Trình quản lý tác vụ.

Bước 2: Nhấn chọn tác vụ chiếm nhiều CPU rồi chọn Kết thúc quá trình.

3.7. Xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và cache của Google Chrome

Để tiến hành xóa bộ nhớ lưu trữ đệm và cache của Google Chrome, bạn làm như sau:

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Thêm Dụng cụvàgt; Chọn Xóa dữ liệu duyệt website …> Tại mục Phạm vi thời gian, chọn khoảng thời gian chứa dữ liệu muốn xóa, tích chọn Cookie và dữ liệu website khác, Tệp và hình ảnh được lưu trong bộ nhớ lưu trữ cache, Lịch sử duyệt websitevàgt; Nhấn vào Xóa dữ liệu.

3.8. Xóa dữ liệu duyệt website

Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Setupvàgt; Chọn Quyền riêng tư và bảo mậtvàgt; Nhấn vào mũi tên tại hàng Xóa dữ liệu duyệt website để khởi đầu xóa dữ liệu.

3.9. Xóa đi các tiện ích không thiết yếu

Các tiện ích mở rộng mà Google Chrome phân phối mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn nhưng số lượng quá dày đặc có thể khiến trình duyệt bị treo hoặc gặp sự cố. Để mở cửa sổ Tiện ích và xóa các tiện ích không thiết yếu, người dùng có thể chọn 1 trong 2 cách sau:

Cách 1: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Setup > Chọn Tiện ích.

Cách 2: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm nằm dọc ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Dụng cụ khác > Chọn Tiện ích mở rộng.

3.10. Update phiên bản mới cho Google Chrome

Trải nghiệm của các bạn với YouTube sẽ tốt hơn khi Google Chrome được update lên phiên bản mới. Bạn update bằng cách: Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Trợ giúpvàgt; Chọn Giới thiệu về Google Chromevàgt; Nhấn vào phiên bản mới để tự động update.

3.11. Reset Google Chrome

Để khởi đầu đặt lại Google Chrome, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm dọc ở góc trên bên phải màn hìnhvàgt; Chọn Setupvàgt; Chọn Nâng caovàgt; Kéo chọn Đặt lại và thu dọnvàgt; Bấm Khôi phục thiết lập về mặc định gốc.

Bước 2: Nhấn Đặt lại cơ chế thiết lập.

3.12. Quét PM gián điệp, virus, mã độc

Virus và mã độc hại sẽ gây hại cho toàn bộ các phòng ban của thiết bị và gây ra sự cố trên thiết bị của các bạn. Bạn có thể tham khảo một số PM diệt virus an toàn và hiệu quả như: Bitdefender Antivirus Plus, Webroot SecureAnywhere AntiVirus, Malwarebytes Premium,…

3.13. Tải trước tài nguyên

Bạn có thể sử dụng tính năng tải trước tài nguyên của Chrome để tải các trang được link và duyệt website nhanh hơn. Tính năng này của Chrome sẽ phân phối các gợi ý thông minh về các trang hoặc link mà người dùng có nhiều khả năng mở tiếp theo nhất và chrome sẽ tự động tải các trang được link đó trong nền trước khi bạn thực sự mở chúng. .

Xem Thêm  [Update] OEM là gì? Hàng OEM và lợi thế lớn nhất khi kinh doanh OEM là gì? | hang oem la gi - Xác Minh

Để bật tính năng tìm nạp trước trong trình duyệt Chrome này: Đi tới Setup => Hệ thống => Quyền riêng tư và bảo mật, chọn tùy chọn Tìm nạp trước các trang để tìm kiếm và duyệt nhanh hơn.

Cách khắc phục Chrome bị lag, đơ, xem youtube bị giật trên google chrome 4

3.14. Kiểm tra Plugin Flash

Flash Plugins phân phối nhiều ưu thế về bảo mật, vận tốc và độ ổn định, bạn có thể kiểm tra Flash Plugins bằng cách:

 • Bước 1: Nhập lệnh sau vào thanh địa chỉ: chrome: // settings / content
 • Bước 2: Trên màn hình, cuộn xuống phần Flash và chọn cách bạn muốn xử lý Flash.

Cách khắc phục Chrome bị lag, đơ, xem youtube bị giật trên google chrome

3.15. Sửa lỗi PC xem video bị giật bằng cách giảm độ sắc nét màn hình

Tùy từng dòng máy máy tính sẽ có độ sắc nét màn hình khác nhau như 1024 Ҳ 768 pixel hoặc 1920 Ҳ 1080 pixel… Vì vậy khi xem video, nếu độ sắc nét của video cao hơn cấu hình máy bạn đang sử dụng thì sẽ hiện . lỗi PC xem video bị giật, nhòe. Do đó, để có thể xem được video, bạn cần giảm độ sắc nét của màn hình PC xuống.

Rõ ràng:

 • Bước 1: Ở màn hình Desktop, click chuột phải chọn Display settings
 • Bước 2: Giao diện Display settings xuất hiện -> Bạn click vào mục Display resolution để chọn độ sắc nét màn hình PC sao cho phù thống nhất.

Và tất nhiên sau thời điểm thay đổi độ sắc nét màn hình thì khi xem video sẽ không còn hiện tượng giật, lag nữa. Vì vậy, khi gặp lỗi này, người dùng đừng quên vận dụng phương pháp này.

3.16. Thiết lập mức ưu tiên cho Windows Media Player

PC xem video toàn màn hình bị giật? PC xem video trên facebook bị giật? Đây là những sự cố thông dụng mà người dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Do đó, để không tác động tới việc xem, người dùng nên tiến hành đặt mức ưu tiên cao hơn cho Windows Media Player. Cách làm khá đơn giản, nếu không rành về công nghệ, bạn cũng có thể thực hiện ngay các bước sau.

 • Bước 1: Vào Thực đơn Start -> mở Notepad
 • Bước 2: Bạn dùng Notepad và soạn file có nội dung “start/AboveNormal C: “Program Files” “Windows Media Player”wmpplayer.exe %1 %* -> lưu File lại ở dạng “bat” ví dụ AboveNormal.bat.
 • Bước 3: Mở My Computer -> chọn Thực đơn Tools -> Folder Options -> click tab File Tyepes -> Lựa chọn file media bạn muốn mở WMP -> Change
 • Bước 4: Tại cửa sổ Open With bạn click Browser -> Tìm file AboveNormal.bat và chọn

Vì vậy mỗi khi bạn muốn xem video ca nhạc hay phim trên windows Media Player (WMP) đều vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Bạn chỉ cần nhấp vào file media là có thể xem video cực nhanh và mượt.

3.17. Vệ sinh PC định kỳ

Nếu PC lâu ngày không được vệ sinh sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho bụi bẩn bám vào dày đặc. Và đây cũng là một trong những nguyên nhân làm cho việc xem phim trên máy bị giật, lag. Vì vậy để có thể xem video với chất lượng hình ảnh sắc nét và không bị gián đoạn thì bạn hãy tiến hành vệ sinh PC ngay nhé.

Để tẩy sạch mọi vết bẩn, lớp bụi bám trên thiết bị, linh kiện. Hãy nhanh chóng đầu tư một bộ vệ sinh PC chuyên dụng. Trong số đó bao gồm chai cồn, giấm trắng, khăn lau mềm, tăm bông … Người mua có thể tìm mua ở bất kỳ cửa tiệm PC nào và giá của nó cũng tương đối rẻ.

3.18. Setup SmartVideo để sử dụng

Nếu bạn đang tìm cách xem Youtube không bị giật lag trên PC thì hãy sử dụng tiện ích SmartVideo. Đây là một trong những ứng dụng được nhiều người dùng lựa chọn, để tránh lỗi phát video nhanh nhất. Vậy làm thế nào để thiết lập SmartVideo? Hãy làm theo các bước mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

 • Bước 1: Vào Google hoặc Cốc cốc để tải tiện ích SmartVideo về PC
 • Bước 2: Khi mở video trên Youtube lên -> Bạn đánh dấu vào ô Smart Buffer để giúp tăng vận tốc phát của video lên. Nhờ đó tình trạng PC bị giật, lag khi xem sẽ không còn tiếp.

3.19. Gỡ thiết lập và thiết lập lại Flash Player

Tải xuống Flash từ website của Adobe tại đây get.adobe.com/flashplayer và thiết lập nó trên Chrome của các bạn. Đảm nói rằng nó được kích hoạt.

Xem Thêm  Sửa Lỗi Giãn Chữ Trong Word Bị Cách Quãng, Chữ Bị Cách Xa Trong Word - chữ bị cách xa trong word

3.20. Bật JavaScript

Nhiều tính năng yêu cầu phải có JavaScript để hoạt động. Bạn hãy nhớ bật JavaScript trên trình duyệt của mình.

4. Cách khắc phục xem video youtube bị giật so với trình duyệt trên di động

 • Khởi động lại thiết bị

Thỉnh thoảng, các ứng dụng khác hoặc bộ nhớ lưu trữ thấp có thể gây ra sự cố và việc khởi động lại sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố này.

 • Xóa bộ nhớ lưu trữ cache và cookie của trình duyệt

Trên Android:

Mở trình duyệt mặc định và mở Thực đơn .

Chạm vào Quyền riêng tư và bảo mật.

Chạm Xóa cookie và chạm OK.

Chạm Xóa toàn bộ dữ liệu của cookie và chạm OK .

Trên iOS:

Từ Màn hình chính của các bạn, hãy điều nhắm tới Setup > Safari.

Chạm Xóa cookie.

Chạm Xóa bộ nhớ lưu trữ cache.

 • Thử một trình duyệt khá¢

Nếu trình duyệt mặc định không phát video, hãy tải xuống trình duyệt giành cho thiết bị di động thay thế như Google Chrome.

 • Sử dụng mạng khác

Nếu bạn không thể phát video trên mạng 3G/4G, hãy thử kết nối với mạng wifi xem liệu bạn có thể xem được video không.

 • Xác minh update tiên tiến nhất về hệ thống

Để có năng suất tối ưu, hãy update thiết bị của các bạn với các bản update hệ thống tiên tiến nhất. Trên Android, điều nhắm tới Setupvàgt; Giới thiệu về smartphonevàgt; Update hệ thống và nhấn Xác minh ngay. Trên iOS, điều nhắm tới Setupvàgt; Chungvàgt; Update PM.

Trên đây là 20+ Cách khắc phục PC xem youtube bị giật. Trông mong compamarketing đã mang đến bạn những thông tin hữu ích. Nếu có bất kì thắc mắc gì, hãy để lại comment bên dưới cho compamarketing nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi các nội dung chia sẻ về những tri thức có lợi của compamarketing.

votes

Article Rating

Xem thêm nội dung thuộc thể loại: Blog


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài PC không xem được youtube

Chrome và Coccoc không xem được youtube

alt

 • Tác giả: Thanh Van
 • Ngày đăng: 2017-10-16
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: fix chrome and coccoc can’t view video on youtube, or can’t access youtube.com

Tại vì sao Không Xem Được Youtube Trên Máy Tính, 8 Cách Sửa Lỗi Không Mở Được Video Youtube

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4826 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng ᴄhia ѕẻ ᴠideo Youtube đang trở nên không thể thiếu đối ᴠới mỗi ᴄhúng ta, hằng ngàу ᴄhúng ta đều ѕử dụng nó để tiêu khiển ѕau những giờ làm ᴠiệᴄ ᴄăng thẳng, Và thật là một thảm họa khi một ngàу nào đó bạn phát xuất hiện mình không thể хem đượᴄ ᴠideo Youtube

Tips !!! 5 Cách Khắc phục không xem được youtube trên máy tính

 • Tác giả: momoshop.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3104 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube là mạng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất toàn cầu, hầu như bất kỳ ai sử dụng mạng internet đều truy cập YouTube để xem video. Vậy nếu bạn gặp lỗi

Hướng dẫn khắc phục lỗi không xem được video trên Youtube

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4010 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: huong dan khac phuc loi khong xem duoc video tren youtube, Hướng dẫn khắc phục lỗi không xem được video trên Youtube

PC không xem được YouTube – tác nhân và cách khắc phục – Muarehon

 • Tác giả: muarehon.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8593 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung PC không xem được YouTube – tác nhân và cách khắc phục thuộc đề tài về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Ngày hôm nay, Hãy

Máy Tính Không Xem Được Youtube- Khắc Phục Nhanh Nhất

 • Tác giả: itsieuviet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1690 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⭐_⭐_⭐Lỗi PC không xem được Youtube làm tác động đến công việc❎học tập❎tiêu khiển❎Cách khắc phục nhanh nhất✔️✔️✔️

Cách khắc phục 100% lỗi không xem được Youtube trên PC

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5567 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Không xem được Youtube trên PC có thể là một “nỗi kinh hoàng” nếu bạn gặp phải vì những tài nguyên hữu ích mà nó mang lại. Có nhiều nguyên nhân dẫn…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php