Có những hình xăm nhỏ tưởng như vô nghĩa nhưng lại mang “ẩn ý” rất lớn, trở thành “dấu ấn” vĩnh viễn trên thân thể và có ý nghĩa đặc biệt so với mỗi người.

Bạn đang xem: những hình ảnh có ý nghĩa

Mọi người hay đùa rằng có hai kiểu người xăm mình. Một kiểu là “mình thích thì mình xăm thôi”. Còn một kiểu lại rất thận trọng, suy xét kỹ lưỡng và thường hay phân vân, chần chừ. Kiểu thứ nhất thường xăm rất ngẫu hứng, tự do, ở bất kỳ vị trí nào trên thân thể và không ngần ngại kích thước hình xăm. Kiểu thứ hai sẽ đợi một dịp nào đó vô cùng quan trọng mới đi xăm, xăm ở những nơi kín đáo và thường chuộng những hình xăm nhỏ, thanh mảnh.

Tuy nhiên, dù là kiểu nào đi nữa, thì mỗi hình xăm đều là một “dấu ấn” vĩnh viễn trên thân thể, đều mang tính văn nghệ và đều sẽ mang một ý nghĩa riêng so với từng cá nhân. Có những hình xăm tưởng như vô nghĩa nhưng lại mang một “ẩn ý” rất lớn. Nếu bạn thuộc kiểu thứ hai, có thể bạn sẽ thích 20 hình xăm tí xíu có ý nghĩa đặc biệt sau đây đấy!

1. Dấu chấm phẩy

Dấu chấm phẩy đánh dấu vị trí tạm dừng trong câu, nhưng không phải là kết thúc. Hình xăm này nhắc nhở rằng: có những tình huống tưởng như bạn phải dừng lại, nhưng bạn đã lựa chọn tiếp tục.

2. Con thuyền nhỏ

hình xăm nhỏ 21

“Biển lặng không tạo ra thủy thủ giỏi” hay “gian nan khổ luyện mới thành công”.

3. Biểu tượng delta mở

hình xăm nhỏ 3

Biểu tượng delta trong bảng chữ cái Hy Lap trổ tài sự biến thiên còn biểu tượng delta mở trổ tài “sự cởi mở để sẵn sàng thay đổi”.

4. Mặt trăng

hình xăm nhỏ 5

Mặt trăng thường tượng trưng cho người mẹ, mang sức mạnh của sự nữ tính và dịu dàng. Mặt trăng lưỡi liềm tượng trưng cho sự khởi đầu mới, sức sống tái sinh và dẫn dắt giấc mơ thành hiện thực.

5. Biểu tượng Viking

hình xăm nhỏ 6

“Tạo nên hiện thực của riêng bạn”.

6. Biểu tượng Inguz

hình xăm nhỏ 7

Biểu tượng Hy Lạp này có ý nghĩa: “nơi nào có ý chí, nơi đó có con đường”.

7. Biểu tượng con tuần lộc

hình xăm nhỏ 8

Biểu tượng mang ý nghĩa một câu trong Kinh Thánh, Sa-mu-ên II 22:34, “Ngài làm cho chân tôi lanh lẹ như chân nai. Và đặt tôi đứng vững trên các nơi cao” (He makes my feet like the feet of α deer; he causes me to stand on the heights).

Xem Thêm  [Update] Cách sử dụng Layer trong Photoshop | chèn layer trong photoshop - Pickpeup

8. Biểu tượng Om

hình xăm nhỏ 9

Trong Ấn Độ giáo, Om là một trong những biểu tượng tâm linh trọng yếu nhất. Nó đề cập đến Atman (linh hồn, bản ngã bên trong) và Brahman (thực tiễn cuối cùng, toàn thể vũ trụ, sự thật, thần linh, trí não tối cao, phép tắc của vũ trụ, tri thức). Ký tự này thường được tìm thấy ở đầu và cuối chương trong Kinh Vệ-đà, Upanishads, và các kinh sách của Ấn Độ giáo. Đây cũng là một câu thần chú linh thiêng được đọc trước khi đọc các kinh sách thiêng liêng, trong lễ nguyện cầu puja và các buổi tụng kinh, trong các nghi lễ (sanskara) như đám cưới, và thỉnh thoảng trong các hoạt động thiền định và tâm linh như Yoga. Chữ Om gồm các tầng nghĩa: Tịnh hóa Thân-Khẩu-Ý, chuyển hóa Tham-Sân-Si, thực hành Giới-Định-Tuệ.

9. Biểu tượng giả kim

hình xăm nhỏ 10

Hình ảnh này tượng trưng cho đồng, mang ý nghĩa về tình yêu, sự thăng bằng, vẻ đẹp nữ tính và sự sáng tạo văn nghệ.

10. Meraki

hình xăm nhỏ 11

Trong ngôn từ Hy Lạp, từ này ám chỉ việc bạn làm điều gì đó bằng cả tâm hồn, niềm thích thú, tình yêu, sự sáng tạo và luôn để tâm vào những điều mình đang làm.

11. Biểu tượng Malin

hình xăm nhỏ 12

Tới từ tp Skövde, Thụy Điển, biểu tượng này có nghĩa là: bạn phải đương đầu với thất bại mới có thể tiến lên phía trước.

12. Biểu tượng kẻ trộm

hình xăm nhỏ 13

Xuất hiện trong phim The Hobbit, biểu tượng này là dấu ấn Gandalf khắc vào của nhà Bolbo để những chú lùn có thể tìm được nhà của ông.

13. Lux in tenebris

hình xăm nhỏ 14

“Lux in tenebris” là tiếng Latinh mang ý nghĩa “ánh sáng trong bóng tối”.

14. Hình xăm mỏ neo

hình xăm nhỏ 15

Mỏ neo là biểu tượng của sức mạnh và sự ổn định. Chiếc mỏ neo là vật để cố định tàu, thuyền, và nó cũng mang hàm ý giữ bạn ở đúng vị trí mà bạn xứng đáng.

15. Ad Maiora

hình xăm nhỏ 16

Dòng chữ “Ad Maiora” có nghĩa là “hướng đến những điều vĩ đại”. Đây là một lời chúc cho sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu.

16. Biểu tượng tìm hiểu

hình xăm nhỏ 17

Hình tam giác có một gạch ngang ở trên đỉnh, tạo thành hình tam giác nhỏ lồng trong tam giác lớn, mang ý nghĩa “khám phá”, nhắc nhở bạn đừng lúc nào ngừng tìm hiểu về toàn cầu.

Xem Thêm  Công nghệ 2.0 là gì? Thành tựu để lại cho nhân loại - 2.0 là gì

17. Hình ảnh ngọn núi

hình xăm nhỏ 18

Hình ảnh ngọn núi tượng trưng cho một câu nói trong tiếng Latinh: “Aut inveniam viam aut faciam”, có nghĩa là “Tôi sẽ tìm một lối đi hoặc sẽ tự tạo ra nó”.

18. Hình xăm hoa sen

hình xăm nhỏ 19

Một loài hoa mọc trong bùn nhưng lại mang vẻ đẹp tròn đầy và mùi thơm thuần khiết, hoa sen tượng trưng cho sự vươn lên và tâm hồn thanh tao, không bị vẩn đục bởi các tác nhân bên ngoài.

19. Vòng tròn zen

hình xăm nhỏ 20

Vòng tròn zen (hay ensō) biểu tượng cho ánh sáng nhân loại, vũ trụ và sức mạnh tiềm tang` trong mỗi tất cả chúng ta.

20. Chu kỳ mặt trăng

hình xăm nhỏ 4

Hình xăm nhỏ trổ tài các chu kỳ của mặt trăng, từ khuyết tới tròn rồi lại khuyết. Nó vừa mang ý nghĩa về vòng tuần hoàn của thời gian, nhắc nhở về nghiệp, nhân – quả, vừa nói lên những tranh chấp luôn tồn tại trong cuộc sống.

Xem thêm:

Gợi ý hình xăm nhỏ xinh cho 12 cung hoàng đạo

Tìm hiểu xu thế hình xăm nhỏ xinh qua các tài khoản Instagram


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài những hình ảnh có ý nghĩa

30 bức ảnh phản ảnh hiện thực cuộc sống sẽ khiến bạn phải lặng im

alt

 • Tác giả: CÔNG NGHỆ CUỘC SỐNG
 • Ngày đăng: 2019-08-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8055 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 30 bức ảnh phản ảnh hiện thực cuộc sống sẽ khiến bạn phải lặng im
  Một bức ảnh có thể trổ tài được nhiều điều, họa sĩ người Nhật Avodgado đã vẽ nên có những tác phẩm có ý nghĩa sâu sắc về hiện thực cuộc sống.

Những hình ảnh có ý nghĩa sâu xa khiến người xem dễ rơi nước mắt

 • Tác giả: www.yan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8639 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dưới đây là những hình ảnh “hiếm có khó tìm” về tình yêu thương, lại vô cùng cảm động khiến người xem không kiềm được nước mắt. Mỗi hình ảnh nhất định sẽ để lại nhiều tư duy khác nhau giành riêng cho độc giả.

Hình ảnh buồn chán ý nghĩa nhất

 • Tác giả: anhdep360blog.wordpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì sao thỉnh thoảng bạn cảm thấy buồn? Nó phụ thuộc, tất nhiên. Đứng trước nỗi buồn của các bạn, có vẻ bạn là một trong những người chỉ đơn giản đồng ý cảm tưởng của họ, những người tránh đọc đằng sau tấm màn của bản thân mình xúc cảm của họ. Phương pháp này, tuy nhiên, ít khi hữu…
Xem Thêm  Lỗi font trong Illustrator – Sửa lỗi tiếng việt trong Illustrator - font chữ unicode đẹp cho photoshop

Top hình ảnh slogan ý nghĩa về cuộc sống tiên tiến nhất 2021

 • Tác giả: wall.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8747 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh đẹp những câu nói hay và ý nghĩa về cuộc sống tiên tiến nhất 2021, các bạn hãy nhanh chóng tải về dùng làm ảnh bìa hay đăng kèm status trên Fb

Những hình nền đẹp nhất

 • Tác giả: rongnhophuyen.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8725 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình nền đẹp luôn là sự lựa chọn hàng đầu của đại đa số vì muốn màn hình PC hay smartphone của mình được lung linh hay mang ý nghĩa nào đó, Những hình nền dưới đây với rất nhiều đề tài như hình nền thiên nhiên, hình nền động vật, hoạt hình, anime, hình ảnh dễ thương, ảnh đẹp ngộ nghĩnh…với 190 hình nền đẹp full HD độ sắc nét từ 1920×1080 trở lên nên hình ảnh luôn sắc nét đến từng cụ thể chắc cú sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất

Những Hình Ảnh Có Ý Nghĩa Về Cuộc Sống Giúp Bạn Ngẫm Ra Nhiều Điều

 • Tác giả: tee8academy.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4017 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hình ảnh câu nói hay về cuộc sống là tổng hợp những hình ảnh kèm những dòng chữ, câu văn ý nghĩa,mang nhiều triết lí,thông điệp sâu xa, Qua đó giúp bạn chiêm nghiệm thêm nhiều điều ý nghĩa về cuộc sống thường nhật

18 hình ảnh rất ý nghĩa chúng ta nên xem và cảm nhận

 • Tác giả: www.ohay.tv
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6442 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xã hội ngày càng hiện đại và phức tạp hơn. Có rất nhiều điều vốn dĩ rất nhỏ nhặt nhưng lại chứa đựng những ý nghĩa vô cùng sâu sắc.Cùng xem những bức ảnh dưới đây và suy ngẫm về ý nghĩa của chúng nhé

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php