Hướng dẫn cách thiết lập driver wifi win 7 cho PC đơn giản nhanh chóng tận nhà. Đảm bảo thành công 100% – Máy tính xách tay Minh Khoa 0911.003.113

Bạn đang xem: cách cài mạng lan win 7

Cài Driver Wifi cho PC là việc rất thiết yếu, đặc biệt nếu công việc của các bạn luôn đòi hỏi phải đi xa hay làm việc ở bên ngoài. Bởi khi PC được cài driver wifi sẽ loại bỏ được những rắc rối khi sử dụng mạng có dây. Dưới đây là 3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách xác minh PC có Driver Wifi, mạng LAN hay không? 

Rất dễ để xác minh xem PC của các bạn đang có driver wifi không, bạn chỉ cần để ý ở góc phải màn hình trên thanh dụng cụ sẽ hiển thị biểu tượng “chiếc máy tính kèm theo dấu X màu đỏ” trong lúc PC của các bạn vẫn đang đang cắm dây mạng thì chứng tỏ máy bạn đang không có Driver Wifi mạng LAN

Khi click vào biểu tượng PC và dấu Ҳ sẽ hiện thông báo:

cai driver wifi win 7 1

Để chắc chắc máy bạn đang bị mất Driver Wifi hay không, bạn có thể xác minh thủ công bình cách sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình chính của PC, sau đó click chọn “Manage” để mở cửa sổ Computer Management

cài Driver Wifi Win 7

Bước 2: Tiếp theo, click chọn “Device Manager” => chọn “Network adapters”. 

cai driver wifi win 7 3

Sau thời điểm click vào Network adapters bạn sẽ thấy xuất hiện những chương trình con có trong thư mục này, nếu có biểu tượng dấu chấm than màu vàng đằng sau các thư mục này thì chứng tỏ PC của các bạn đang thiếu Driver wifi. 

Để sửa lỗi PC không có dirver wifi hoặc mất driver wifi win 7, bạn có thể tự thiết lập lại thủ công hoặc sử dụng các software trợ giúp như 3DP NET, Easy Driver Pack…

Trường hợp khác, nếu sau khoảng thời gian chọn Device Manager nhưng mục Network adapters không thấy hiển thị, thì PC của các bạn khả năng cao đã bị lỗi Card mạng. Tốt nhất, hãy xác minh lại phần cứng của máy

Hướng dẫn cài Driver Wifi cho Win 7 thủ công  

Nếu bạn không thể truy cập Mạng internet, trước tiên bạn có thể tải xuống trình điều khiển trên PC có mạng khả dụng. Và sau đó chuyển tệp sang PC đích để thiết lập.

Trường hợp truy cập Mạng internet được, chúng ta nên thực hiện toàn bộ các bước trên cùng một PC. Hãy tìm hiểu các bước sau: 

Bước 1: Trên keyboard của PC, nhấn tổ hợp phím “Windows” + “R” cùng một lúc để mở hộp thoại Run. Sau đó dán câu lệnh “devmgmt.msc” ô trông sau Open. Tiếp theo nhấn “OK”. 

cai driver wifi win 7 4

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện, tại đây, nhấp đúp vào “Network adapters”  để xem bộ điều khiển (driver) Wifi phù hợp với máy của các bạn. (Ví dụ dưới đây phù phù hợp với “Intel (Ŕ) Wireless-AC 9560). 

Cài Driver Wifi Win 7

Bước 3: Trên PC có Mạng internet, hãy truy cập website chính thức của nhà sản xuất thương hiệu và xem phần “Support” tải xuống trình điều khiển. 

Bước 4: Tìm kiếm kiểu bộ điều không dây thích hợp, nhấp vào link bên phải tải xuống cho hệ điều hành Windows 7 của các bạn. Thông thường, có nhiều software để lựa chọn tải xuống trong bảng. Nhưng bạn có thể chọn kết quả trước tiên cho phiên bản trình điều khiển tiên tiến nhất. 

Bước 5: Di chuyển tệp đã tải xuống vào PC không có Mạng internet. 

Bước 6: Lúc này trên PC không có Mạng internet, hãy chạy tệp đã tải xuống (đa số là tệp exe. Hoặc tệp .inf) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình thiết lập. 

Bước 7: Khởi động lại PC của các bạn để hoàn tất thiết lập. 

Laptop Dell Inspiron N7566

>> Có thể bạn quan tâm:

3DP Net – PM cài Driver WIFI, mạng LAN tự động 

Nếu phương pháp thủ công vẫn không giúp bạn cài driver wifi win 7 được thì bạn có thể sử dụng 3DP Net – software trợ giúp thiết lập driver wifi được người dùng ưa thích sử dụng nhiều nhất hiện tại.

Xem Thêm  1 thập kỷ, thế kỷ, thiên niên kỷ bằng bao nhiêu năm? - 1 thập kỷ bao nhiêu năm

3DP Net là bộ software giúp thiết lập driver cho card mạng LAN hay Wifi 1 cách nhanh chóng. Với chương trình này bạn sẽ tìm kiếm được driver mạng tương thích với ổ cứng và hệ điều hành PC mà mình đang sử dụng.

Không cần phải tìm kiếm mất nhiều thời gian, mà chỉ cần chờ đợi software tìm kiếm để tải về và thiết lập vào PC của các bạn.  

Bạn chỉ cần tải về và sao chép sang máy chưa có card mạng, chạy chương trình lên để nó dò tìm và thiết lập tự động cho PC. Có software này trong tay bạn không còn phải lo mất mạng mạng internet nữa. 

3DP Net kết phù hợp với Driver Booster sẽ là lựa chọn hoàn hảo để cập nhập driver tiên tiến nhất cho PC của các bạn. 

Những tính năng chính của 3DP Net: 

 • Tìm kiếm các driver mạng thích hợp cho PC 

 • Không cần thiết lập vào PC 

 • Khả năng sao lưu và so sánh Driver mạng 

 • Giao diện thân thiện với người tiêu dùng 

Cách Download software 3DP NET miễn phí tiên tiến nhất  

Thông thường, PC của các bạn lúc này không có kết nối Mạng internet nên bạn phải dùng PC khác tải software này về USB. Sau đó bạn sao chép qua PC cần thiết lập. 

 • Download 3DP Net từ trang chủ TẠI ĐÂY 
 • Link tải 3DP Net từ Softpedia TẠI ĐÂY

Cách cài Driver Wifi cho Win 7 bằng 3DP NET  

3DB NET là software miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Ngoài ra, đây là software được trợ giúp cả tiếng Việt nên giúp sử dụng rất đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần click mở software 3DP Net đã tải về máy để chạy chương trình. Sau đó màn hình sẽ hiển thị cửa sổ hỏi bạn nơi lưu các file cài driver. Tại đây, bạn có thể chọn nơi lưu tùy ý. Cuối cùng bấm chọn “OK”. 

a6

Bước 2: Sau đó quá trình giải nén sẽ diễn ra. Hãy đợi một vài phút để chương trình hoàn thiện giải nén và thiết lập

a7

Bước 3: Sau thời điểm software đã được thiết lập xong, cửa sổ giao diện software 3DP Net sẽ xuất hiện, nếu bạn thấy từ ngữ không phải Tiếng Việt, bạn có thể thiết lập lại từ ngữ Tiếng Việt cho software để tiện sử dụng bằng cách

 • Nhấp chuột vào biểu tượng ABC phía trên bên phải cửa sổ
 • Chọn từ ngữ Tiếng Việt => Chọn Ok để đổi từ ngữ.

cai driver wifi win 7 5 min

Bước 4: Sau đó, bạn bấm tiếp vào biểu tượng nút + màu xanh như hình dưới: 

a8

Bước 4: Lúc này, ở cột phải của cửa sổ sẽ hiển thị danh sách các driver cần cài. Bạn lần lượt nhấn vào các driver này. Sau đó, hãy nhấn vào phần hình khoanh đỏ số 2 bên trái để thực hiện cài card mạng cho PC của các bạn. 

a9

Bước 5: Màn hình cài driver đã hiển thị lên, bạn lần lượt bấm chọn Next => OK => Finish để hoàn thiện thiết lập driver. 

a10

Bước 6: Sau thời điểm thiết lập driver trước tiên, bạn thực hiện cài tương tự với các driver còn sót lại ở cột bên phải cho đến khi hoàn tất. 

a11

Bước 7: Sau thời điểm hoàn tất việc thiết lập toàn thể driver, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại PC. Lúc này, PC của bạn đã sở hữu thể kết nối wifi, mạng LAN như hình dưới. 

a12

Như vậy, việc cài driver Wifi bằng software 3DP NET cho Win 7 đã hoàn tất. Đến đây, bạn có thể nhấn vào biểu tượng Wifi trên màn hình PC và tiến hành kết nối Mạng internet để sử dụng. 

Một cách khác nhanh hơn, để truy cập mạng Mạng internet (Network Connections), bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau thời điểm hộp thoại Run hiển thị, bạn nhâp câu lệnh “ncpa.cpl” và nhấn Enter. 

a13

>> Có thể bạn quan tâm:

Seting Driver Wifi Win 7 bằng Easy Driver Pack  

Ngoài software 3DP Net ở trên, bạn còn tồn tại cách thiết lập driver wifi cho win 7 bằng software khác là Easy Driver Pack, các bước thực hiện như sau:

Xem Thêm  materialism là gì - Nghĩa của từ materialism - materialism là gì

Bước 1: Trước hết, bạn cần xác nhận PC của mình thuộc phiên bản nào rồi tiến hành tải phiên bản thích hợp. Sau thời điểm đã tải software về máy xong, bạn hãy chạy file Exe dưới quyền “Run as Administrator”.

Lúc này, giao diện chính của chương trình Easy Dreiver Pack sẽ xuất hiện như ảnh dưới đây

a14

Bước 2: Lúc này, Easy Driver Pack sẽ hiển thị lên PC toàn bộ các thành phần cần cài Driver trong hệ thống. 

a15

Bước 3: Giao diện màn hình chính khá là thuận tiện, ở đây nó đã liệt kê và chọn sẵn các driver còn thiếu. Nếu bạn không muốn cài driver nào, chỉ cần nhấn vào dấu “+” để xả danh sách xuống, và bấm bỏ chọn là xong. Sau đó, trên thanh dụng cụ bạn lần lượt nhấn “Start” => “Extract and Install Drivers”. 

a16

Bước 4: Lúc này quá trình giải nén đang diễn ra. Bạn đợi một tí cho software thực hiện xong, sau đó driver được cài vào máy. Cuối cùng, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại máy và hoàn thiện thiết lập. 

driver wifi win 7

Những lưu ý khi cài Driver Wifi cho Win 7 

– So với Windows 7, khi cài Driver Wifi Win 7 mặc định hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì lúc này máy chưa có driver card mạng). Trong trường hợp này, bạn hãy thực hiện bằng cách sử dụng 1 thiết bị máy khác có Mạng internet để tải về. Sau đó lấy USB sao chép để chuyển sang máy cần cài. 

Trước khi tải chương trình về và thiết lập driver cho PC của mình, bạn phải lưu ý xác nhận đúng phiên bản hệ điều hành mình đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit, nếu không software sẽ không hoạt động được hoặc sẽ gây ra lỗi.

– Việc chọn sai phiên bản không những không thiết lập được Driver, thậm chí có thể làm hệ thống PC của các bạn gặp trục trặc. 

– Quá trình thiết lập không đúng cách có thể tác động đến sự ổn định của PC và thậm chí khiến toàn thể hệ thống gặp sự cố. Vì vậy, chúng ta nên tham khảo kỹ tri thức trước khi thực hiện cài Driver. 

Trên đây là nội dung cụ thể về 3 cách hướng dẫn cài driver wifi cho win 7 đơn giản – hiệu quả nhất. Trung tâm tư vấn du học Máy tính xách tay Minh Khoa hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích so với bạn. Bạn có thể lựa chọn phương thức phù thống nhất so với mình để tiến hành thiết lập nhé. Chúc các bạn thành công! 

Chia sẻ Máy tính xách tay Minh Khoa


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách cài mạng lan win 7

Sửa lỗi mất kết nối Mạng internet trên Windows 7/8/10 đơn giản | Fix No Mạng internet Access in Windows

alt

 • Tác giả: CNP Windows
 • Ngày đăng: 2018-09-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2468 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✍ Lỗi: mất biểu tượng mạng, mạng bị dấu chéo, mạng có dấu tam giác, có mạng nhưng ko kết nối Mạng internet,…

  ✍ Các bạn nhớ bấm “Like” và “Đăng ký” để ủng hộ mình nhé!

  ✍ Tải (Download):
  https://drive.google.com/file/d/1GKWq4Rn_Affuoy_v0S4Z6LWTDxKb3iGx/view?usp=sharing

  *Lưu ý: Lấy USB sang máy khác tải vô rồi về chép vào máy.*

  *Sửa lỗi không tải được file trên Google Drive năm 2020 | Fix Google Drive Download Limit (Solved)*
  https://www.youtube.com/watch?v=5M3mx13wj3M

  ✍ Đăng ký miễn phí & theo dõi tại:
  http://www.youtube.com/c/CNPWindows

  ✍ Trợ giúp:
  – Fb
  https://www.facebook.com/phongpro1979
  – Gmail
  hackerme5555@gmail.com

  ✍ Please Like & Subscribe to My Video!!!

  ✍ Các bạn có thắc mắc thì đặt thắc mắc bên dưới Video nhé!

  ✍ Video liên quan:
  – Hướng dẫn cụ thể cài từ ngữ tiếng Việt cho Windows 7 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=gOTHoHnNUJ4
  – Cách phá mật khẩu đăng nhập Windows 7 đơn giản (100% THÀNH CÔNG)
  https://www.youtube.com/watch?v=HfOIwZ6u_js
  – Cách tạo phân vùng mới không cần software (HAY)
  https://www.youtube.com/watch?v=iPA8RGClE1Y
  – Hướng dẫn tạo điểm Sao lưu và Phục hồi Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=VysScobokSs
  – Hướng dẫn tắt Windows Update trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=S0xOuXKwkXI
  – Hướng dẫn cụ thể cài Windows 7 bằng USB chuẩn Microsoft
  https://www.youtube.com/watch?v=XD95UGvfwrU
  – Hướng dẫn bật Hibernate trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=zr1QyE82YDU
  – Cách chèn chữ vào thanh Taskbar trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=tucve5Ay8zU
  – Theme Windows 10 Black tuyệt đẹp cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=zEa6My0hY28
  – Theme Windows 8.1 Black tuyệt đẹp cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=gW57pW-kUa8
  – Theme Super Glass trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=AgXGEAyekdU
  – Theme Midnight trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=51TUkPe4H48
  – Theme Full Glass trong suốt cho Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=ovzQy1rlmVw
  – Hướng dẫn cài .NET Framework 3.5.1 trên Windows 7 (NÊN LÀM)
  https://www.youtube.com/watch?v=rUm7OmntTC0
  – Hướng dẫn tắt UAC trên Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=IjnQ45KlURg
  – Cách thêm Chữ trước Giờ Phút ở System Tray
  https://www.youtube.com/watch?v=_Ihaua7-pP8
  – Cách thay đổi Giờ và Ngày Tháng Năm trong Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=kXyAaI87Q6Y
  – Cách hiện các File và Folder bị ẩn trong Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=X47lx3NtNYc
  – Hướng dẫn thay đổi hình nền đăng nhập Windows 7 | 100% Thành Công
  https://www.youtube.com/watch?v=0ttNlB-X1RY
  – Hướng dẫn thay đổi ảnh tài khoản Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=9cbfPnlCBv8
  – Cài hình nền động Video cho Desktop Windows 7 | W7DSA
  https://www.youtube.com/watch?v=VMriGbbLbVo
  – Xóa thông báo Test Mode Windows 7 Build 7601
  https://www.youtube.com/watch?v=dKqJlpAsQ74
  – Hướng dẫn gỡ bỏ software trong Windows 7 (Chuẩn Microsoft)
  https://www.youtube.com/watch?v=I5dDQGQBQ_U
  – Mẹo tăng tốc Windows 7 trong 3 bước (No Soft)
  https://www.youtube.com/watch?v=6XFRyYlOAxc
  – Hướng dẫn cài DirectX 9.0c Jun 2010 trên Windows 7 (NEW)
  https://www.youtube.com/watch?v=xacMyVieGuE
  – Sửa lỗi File: EFIMicrosoftBootBCD cho Windows 7/8/10 (CỰC DỄ)
  https://www.youtube.com/watch?v=Img210sXdUM
  – Cách sử dụng Windows Repair để sửa lỗi Windows 7
  https://www.youtube.com/watch?v=DCMhQVm7yRY

  © Bản quyền thuộc về CNP Windows
  © Copyright by CNP Windows

  ✍ Do Not Reup

  CNPWindows

Phương pháp để Thiết lập mạng nội bộ (LAN)

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7508 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phương pháp để Thiết lập mạng nội bộ (LAN). Trong nội dung này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mạng LAN (Local Area Network – Mạng nội bộ), cho phép các PC và thiết bị đã được kết nối có thể trò chuyện và truy cập mạng internet. Đếm số máy…

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7 Đơn Giản, Cách Cài Đặt Mạng Lan Win 7

 • Tác giả: hacam.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có thể gửι dữ liệu giữα hai máy tính thì cᢠbạи thường sử dụng thư điện tử hoặ¢ cᢠdịch vụ gửι file trự¢ tuyếи, Tuy nhiên, trong trường hợρ đốι phương bị mất kết nốι mạng internet mà cᢠbạи lạι không có bất cứ thiết bị lưu dữ liệu như USB thì phảι làɱ thế nàσ? Có một cách đơn giảи để kết nốι mang giữα hai máy tính thông qua dây cáρ mạng

Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Mạng Lan Cho Win 7, Cách Cài Mạng Lan Cho Win 7

 • Tác giả: remonster.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5237 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm cách thiết lập mạng LAN Win 7,thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung trong nội dung sau, Bạn đang xem: Cách thiết lập mạng lan win 7Sau đây là những việc mà bạn cần làm để có thể sử dụngdữ liệu, thiết bị, mạng internet,

Hướng Dẫn Cài Đặt Mạng Lan Win 7, Cách Cài Đặt Mạng Lan Win 7

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm ᴄáᴄh ᴄài đặt mạng LAN Win 7,thì hãу ᴄùng ᴄhúng tôi tham khảo những nội dung trong bài ᴠiết ѕau, Sau đâу là những ᴠiệᴄ mà bạn ᴄần làm để ᴄó thể ѕử dụngdữ liệu, thiết bị, mạng internet,

Cách thiết lập mạng LAN Win 7 đơn giản

 • Tác giả: i-solution.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6475 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thiết lập mạng LAN Win 7 đơn giản nhất là hãy tạo một Workgroup. Bởi thực chất Workgroup chính là một kiểu kết nối độc lập ngang hàng với nhau

Hướng dẫn cách thiết lập mạng LAN tận nhà đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6315 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn thiết lập mạng cục bộ LAN ngay tận nhà một cách nhanh chóng, đơn giản nhất, cho phép các thiết bị giao tiếp với nhau mà không cần qua Mạng internet. Xem ngay!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Mac Mini là gì? Chia sẻ cách sử dụng Mac Mini hiệu quả nhất - mac mini là gì

By ads_php