Đăng video lên YouTube khá đơn giản nên bạn có thể ứng dụng để phát triển kênh của mình, cùng tham khảo cách đăng video lên Youtube trong nội dung dưới đây

Bạn đang xem: cách upload video hd lên youtube

Mục lục

Bạn có tưởng tượng ra con số video được upload lên YouTuBe trong một ngày là bao nhiêu không? Có hàng nghìn, hàng trăm thậm chỉ hàng triệu video. Nhiều người nghĩ upload video lên YouTube sẽ rất khó, cần nhiều giai đoạn nhưng khi bắt tay vào làm bạn sẽ thấy nó vô cùng đơn giản. Cùng UNICA tìm hiểu cách đăng video lên YouTube nhé các bạn!

1. Upload video lên YouTube

YouTube là không chỉ là một sản phẩm của Google mà đang là kênh tìm kiếm và chia sẻ video lớn nhất toàn cầu. Tại đây, bạn có thể tìm hoặc chia sẻ những video của mình để mọi người cùng xem. Tuy nhiên, không phải ai dùng YouTube đều biết cách upload video. Với những video có dung tích lớn thì phải làm sao? Hay làm thế nào để chất lượng video đăng tải lên có độ sắc nét cao? Câu trả lời sẽ được UNICA “bật mí” ngay dưới đây. 

Đăng tải video lên YouTube cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo video trên YouTube theo sở thích riêng

2. Hướng dẫn cụ thể cách đăng video lên YouTube trên máy tính

Bước 1: Tạo tài khoản trên Youtube

Bạn muốn đăng tải 1 hoặc nhiều video lên YouTube thì việc trước tiên bạn cần tạo cho mình một tài khoản YouTube hoặc một tài khoản Google. Làm được điều này, chỉ cần bạn có tài khoản Gmail rồi đăng nhập lên trang chủ của YouTube. Còn nếu bạn chưa có Gmail thì có thể tham khảo cách lập tài khoản Gmail trên YouTube. 

 

huong dan chi tiet dang video len youtube

 

Bước 2: Tải video lên Youtube

– Sau thời điểm bạn đăng nhập thành công, nhìn giao diện màn hình mới xuất hiện, click chuột vào “Tải lên”.

 

Tai video len youtube

 

– Sau đó, bạn chọn “Ok” ở mục thông báo để tiếp tục. Giao diện upload video xuất hiện, các bạn nhấn giữ các video trên PC, kéo và thả video vào biểu tượng hình mũi tên trên màn hình.

 

Tai video len youtube 1

 

– Bạn sẽ mất một khoảng thời gian, tùy vào dung tích của video. Thông thường, trong quá trình upload, Youtube sẽ tự động hiển thị đường link của video.

 

Tai video len Youtube 2

 

Ngoài ra, nếu trước đó các video có kích thước và thời lượng lớn sẽ tốn một khoảng thời gian khá lâu để upload thành công. Tuy nhiên, với thời kì công nghệ phát triển, có rất nhiều cách nén kích thước file video khi upload nên chỉ tốn vài phút là bạn đã mang được lên YouTube.

 

Tai video len Youtube 3

 

Bước 3: Thiết lập thông số kỹ thuật Basic Info

Trong quá trình upload video lên Youtube, để video của các bạn thu hút được nhiều người và tối ưu được lượt tìm kiếm trên YouTube, bạn phải thiết lập các thông số kỹ thuật trong mục “Basic Info”. Bao gồm:

+ Title: Tiêu đề của video. Bạn cần đặt tiêu đề cho video của mình một cách mới lạ, mới lạ và kích thích sự tò mò của người xem.

 

Xem Thêm  Cùng Học Toán Lớp 5 Trên Mạng, Cùng Học, Học Tập Trực Tuyến Online Với Schoolnet - thi toán lớp 5 trên mạng

Thiet lap Basic Info

 

+ Description: Mô tả cho video là phần tóm tắt cơ bản nội dung trong video, clip của các bạn. Phần mô tả này cần ngắn gọn nhưng lắng đọng và thật súc tích.

+ Tags: Bạn phải thêm một số từ khóa tìm kiếm có liên quan đến tiêu đề video để cho người xem đơn giản tìm kiếm.

+ Privacy setting: Thiết lập chính sách bảo mật cho video. Có 3 chính sách cơ bản bạn có thể thiết lập như: Công khai, không công khai và riêng tư. Khi bạn bật chế công khai, thì dù là ai trên cộng đồng YouTube đều được mở quyền để xem video bạn chia sẻ. Còn nếu bạn để chính sách riêng tư, thì chỉ có mỗi bạn có thể xem được video…

+ Category: Chọn mục lục cho video.

+ Video location: Vị trí upload video với mục đích để video của các bạn tiếp cận được nhiều với người xem.

 

Basic Info

 

+ Recording date: Lần update cuối cùng cho video.

+ 3D Video: Chọn định dạng 3D.

+  Age restrictions: Hạn chế độ tuổi người xem vì có những video bị cấm cho trẻ em dưới 15 tuổi, nếu bạn không tùy chọn độ tuổi sẽ bị YouTube xóa video vì vi phạm phép tắc cộng đồng.

– Sau thời điểm video đã tải xong và hiển thị trong “My Channel” của các bạn, hãy click chuột lại video để xem lại.

Để tiếp tục Upload một video mới, bạn quay lại bước trước tiên hướng dẫn và lặp lại tương tự cách làm.

 

upload video len YouTube nhanh

Tiêu đề video tốt sẽ thu hút được người xem rất nhiều

3. Hướng dẫn cụ thể cách đăng video lên YouTube bằng smartphone

Cách 1:

Bước 1: Bạn mở giao diện trang chủ Youtbe, sau đó vào mục “Thư viện” và chọn “Video của bạn”

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng máy quay để tải Video lên.

Bước 3: Tải Video bạn muốn sử dụng ở thư viện hoặc ghi Video mới.

Bước 4: Ở mục thêm cụ thể, bạn hoàn thiện nội dung trong phần “Tiêu đề và mô tả”.

Bước 5: Nhấn vào mục “Tải lên”

Cách 2:

Bước 1: Vào mục bộ sưu tập ở smartphone, chọn Video muốn tải lên, sau đó nhấn biểu tượng chia sẻ.

Bước 2: Chia sẻ Video lên Youtube.

Bước 3: Điền thông tin và thực hiện tương tự như bước 4, bước 5 ở cách 1. 

4. Cách upload video dài hơn 15 phút lên YouTube

Nếu tài khoản của các bạn không phải là YouTube Partner, bạn sẽ bị hạn chế tính năng upload video lên YouTube. Theo mặc định, bạn được tải lên video có thời hạn tối đa 15 phút lên kênh của mình. Nhưng nếu video của các bạn hơn 15 phút thì việc upload như vậy nào?

Trong trường hợp kể trên, bạn cần sử dụng PC và truy cập vào link https://www.youtube.com/upload để đăng tải video có thời lượng to hơn 15 phút. Sau đó, bạn sẽ thấy mục “Increase your limit” có nghĩa là tăng hạn chế video. Khi đó, bạn sẽ được gửi một yêu cầu xác nhận tài khoản YouTube của mình. Các nhanh nhất là bạn xác nhận mã bằng số smartphone hoặc gọi điện lấy mã tự động.

cach upload video 15 phut len YouTube

Cách  đăng tải video có dung tích lớn lên YouTube rất dễ khăn

Xem Thêm  Administrative Assistant là gì? Cơ hội việc làm trợ lý hành chính - administrative là gì

Có rất nhiều trường hợp, bạn không tìm được link “Increase your limit”, bạn có thể truy cập vào “Account Features page” (tính năng trang) sau đó đánh dấu vết vào mục “Video có thời lượng dài hơn” để kích hoạt tính năng.

Lưu ý: Với những video có dung tích vượt mức 128GB, bạn cần nén video trong trình chỉnh sửa video trên YouTube trước khi upload. Việc làm này sẽ giúp giảm kích thước file xuống mà video vẫn giữ được chất lượng đảm bảo.

>> Xem thêm: Cách chỉnh sửa video trên youtube giúp bạn kiếm tiền tỷ

Với cách upload video lên YouTube mà UNICA đã chi sẻ, bạn có thể thoải mái xây dựng các video của mình lên kênh YouTube. Ngoài ra, mỗi video sẽ có một đường dẫn riêng, các bạn có thể chia sẻ tới mọi người hoặc social để tăng lượt tương tác nhé. Tất nhiên, bạn tuyệt đối có thể “kiếm bộn tiền” với những Video chất lượng hay ấp ủ những dự kiến kinh doanh của riêng mình. Này là nguyên nhân mà việc “nắm trọn” những mẹo kiếm tiền từ Youtube với Chuyên Viên hàng đầu chắc cú sẽ là cuốn cẩm nang mà bạn không thể bỏ qua để phát triển kênh Youtube của chính mình và kiếm bộn tiền từ đó với khóa học “Bí quyết kiếm tiền từ Youtube” có tại Unica.vn.

Tham khảo khóa học “Bí quyết kiếm tiền trên Youtube”

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Chuyên Viên Quảng cáo Vương Mạnh Hoàng. Lộ trình khóa học có 37 bài giảng với thời lượng 04 giờ 18 phút. Nội dung xuyên suốt khóa học bao gồm các đề tài như: tìm hiểu về Youtube, tìm hiểu hướng phát triển nội dung kiếm tiền với Youtube, hướng dẫn làm video, SEO Channel, mẹo kiếm tiền trên Youtube.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ được khắc phục toàn bộ những thắc mắc liên quan đến nền tảng Youtube, cách kiếm tiền trên Yoube từ cách định hướng phát triển nội dung. Ngoài ra còn vô vàn những tri thức có ích khác có trong khóa học tiếp thị online. Nhanh tay đăng ký để có thời dịp sở hữu khóa học ngay ngày hôm nay bạn nhé!

XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY

XEM NGAY: Phương thức kiếm tiền trên Youtube

Đánh giá :

Tags:

Youtube Quảng cáo


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách upload video hd lên youtube

Cách đăng video youtube chất lượng đảm bảo, full HD, không bị mờ – Vlog có ích

alt

 • Tác giả: Shop Solar
 • Ngày đăng: 2020-05-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8264 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❤ Vlog có ích xin chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách đăng tải (up) video lên youtube có độ sắc nét chất lượng đảm bảo, full HD, video gốc, không bị mờ ai cũng nhìn thấy sắc nét, để các bạn kiếm tiền trên youtube online hiệu quả hơn.
  ❤ Việc thay đổi quyết sách của youtube so với up (đăng tải) video lên youtube có giá trị rất lớn, nếu như các bạn không biết cách sẽ làm cho video bị mờ, không ai nhìn sắc nét bởi video của chúng ta rõ ràng là chất lượng đảm bảo, full hd 720p, 1920×1080, 4k… trên smartphone hoặc PC bàn nhưng đăng lên lại bị nén xuống còn chất lượng thấp 360, 240 hoặc 144px…như vậy nếu các bạn làm youtube kiếm tiền online bằng smartphone hoặc PC bàn sẽ không có chất lượng so với người xem.
  ❤ Do đó kênh Vlog có ích chia sẻ cho các bạn mẹo nhỏ, để các bạn đăng lên, up lên youtube video bằng smartphone hoặc PC bàn có chất lượng đảm bảo, full hd hoặc video gốc sẽ không bị mờ, ai cũng có thể nhìn thấy sắc nét.
  ❤❤❤ Kênh vlog có ích, nơi mang đến cho các bạn những điều có ích nhất trong cuộc sống. Hãy like và đăng ký kênh để xem video có ích tiên tiến nhất.
  vlogboich cachdangvideochatluongcao meodangvideofullhd dangvideofullhd huongdandangvideogoc cachdangvideoyoutube dangvideoaicungcothenhinthay videoyoutube youtubekiemtienonline
Xem Thêm  Bài Văn khấn cúng Thần Tài Thổ Địa Đúng Chuẩn 2021 - bài cúng thần linh thổ địa

Trường học thiết kế colorME

 • Tác giả: colorme.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7636 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube là nơi bạn có thể tìm thấy hoặc chia sẻ những video do chính mình tạo ra để người khác cùng xem. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách upload video lên YouTube không bị giảm chất lượng. Hãy cùng nhau tìm hiểu nhé! – ColorMe

5 cách up video HD lên Youtube không bị giảm chất lượng

 • Tác giả: amthanhsankhau.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin chào các độc giả thân mến. Youtube hiện tại là một website chia sẻ được các bạn trẻ yêu thích trên khắp toàn cầu, vì vậy không thểnào bạn ôm một chiếc PC to đùng ra đường để upload clip được. Thế nên, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn vài cách tải video HD lên youtube hiệu quả nhất 2019.

Cách Up Tải Video Lên Youtube HD Cực Dễ Ai Cũng Làm Được

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7000 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truesmart mách nhở người dùng cách tải video lên Youtube bằng smartphone và PC cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện…

Cách Tăng Chất Lượng Video Khi Upload Lên Youtube Dễ Dàng, Làm Thế Nào Để Tải Lên Hd Video Youtube Dễ Dàng

 • Tác giả: tinycollege.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9596 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: YouTube hiện tại phân phối người dùng khả năng tải lên cao Definiation video lên YouTube, nhưng kết quả tải lên là luôn luôn không đạt yêu cầu, Nó có thể vẫn có nhiều thời gian để tải lên một cỡ nhỏ HD video lên YouTube, hoặc chất lượng video trên YouTube suy thoái

Cách up video HD lên YouTube nhanh nhất, không bị giảm chất lượng

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4314 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn bạn cách up video HD lên YouTube nhanh nhất, không bị giảm chất lượng. Giúp bạn có những thước video sinh động và cực kỳ sắc nét. Click xem ngay nhé!

CÁCH UP VIDEO LÊN YOUTUBE FULL HD

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6957 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: CTYPE html> Color ME – Trường họᴄ thiết kế Color ME Cáᴄh upload ᴠideo lên YouTube không bị giảm ᴄhất lượng Toggle naᴠigation ,

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php