Hướng dẫn cách gộp dòng trong Excel giúp bạn gộp dữ liệu của nhiều dòng trong cùng một trong ô tính Excel. Hãy cùng tìm hiểu ngay thủ thuật Excel cực hay này nhé.

Bạn đang xem: chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

Trong bảng tính Excel của các bạn có một số ô chứa nhiều dòng dữ liệu khiến bạn khó theo dõi? Hãy thử ngay cách gộp dòng trong Excel để gộp nhiều dòng thành một dòng của ô tính Excel các bạn nhé.

Khi tất cả chúng ta nhập dữ liệu vào Excel, sẽ có trường hợp bạn phân tách nội dung của một ô thành các dòng khác nhau. Đây là thao tác ngắt dòng trong Excel cũng rất tiện lợi. Tuy nhiên, cũng có trường hợp do bạn sao chép dữ liệu từ một file Excel khác đã chứa sẵn các ngắt dòng nên bị xuống dòng không đúng như muốn. Tất nhiên, tất cả chúng ta cũng có phương pháp để gộp nhiều dòng trong cùng một ô Excel trở thành một dòng mà không cần ngồi xóa khoảng trắng thủ công.

2 cách gộp dòng trong Excel với dụng cụ và công thức

Các bạn có thể dùng dụng cụ Find & Replace hoặc dùng hàm SUBTITUTE hoặc hàm TRIM để gộp nhiều dòng trong cùng một ô của bảng tính Excel thành một dòng. Trước hết, tất cả chúng ta cùng xem qua kết quả sẽ đạt được khi bạn ứng dụng 2 cách làm này nhé:

Hướng dẫn gộp nhiều dòng thành một dòng bằng Find & Replace

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu chứa toàn bộ các ô tính Excel mà các bạn muốn gộp nhiều dòng thành một dòng.

Bước 2: Bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + Н để mở cửa sổ Find & Replace.

Bước 3: Đặt con trỏ chuột vào ô Find What rồi nhấn cặp phím tắt Ctrl + Ĵ. Bạn sẽ thấy ô này xuất hiện một dấu chấm nhỏ, nếu không để ý cụ thể thì sẽ tưởng như nó bị bỏ trống. Bạn cứ làm đúng thao tác là được, tất cả chúng ta không cần quan tâm đến phần này nhé.

Bước 4: Nhập bất kỳ loại dữ liệu nào mà bạn muốn dùng để thay thế dấu ngắt dòng vào ô Replace With. Thông thường, tất cả chúng ta sẽ bấm phím cách (Space) trên keyboard để tránh trường hợp sau thời điểm gộp dòng thì các từ bị dính vào nhau. Nếu các bạn chỉ muốn xóa dấu ngắt dòng thôi thì để trống ô này nhé.

Bước 5: Cuối cùng thì nhấp chuột vào nút Replace All là bạ sẽ thu được kết quả như muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Justify tự động xuống dòng trong Excel

Hướng dẫn gộp nhiều dòng thành một dòng bằng hàm trong Excel

Sử dụng hàm trong Excel để gộp nhiều dòng thành một dòng là một cách làm cực hay, có thể ứng dụng chuỗi công tích cho các ô tính phức tạp. Với cách làm này, tất cả chúng ta có thể xóa được dấu ngắt dòng hoặc khoảng trống nằm ở đầu dòng, cuối dòng hay giữa các từ. Phương pháp này cũng có thể sử dụng được khi bạn muốn loại bỏ ngắt dòng để sử dụng nội dung trong ô tính làm tham số mà không thay đổi ô gốc. Tuy nhiên, cách làm này cũng tồn tại một nhược điểm là tất cả chúng ta phải tạo thêm cột phụ dữ liệu.

Cách làm cụ thể thì các bạn làm theo từng bước sau:

Bước 1: Tạo ra một cột phụ nằm ngoài vùng dữ liệu của các bạn và đặt tên cho nó “1 line”. Trong hình ảnh dưới đây, cột phụ của chúng mình là cột C2.

Xem Thêm  Đánh giá Monkey Test Là Gì, Reviews, Tính Năng, Bảng Giá, So Sánh Một Số Khái Niệm Trong Kiểm Thử Phần Mềm mới nhất - monkey test là gì

Bước 2: Chọn vào ô trước tiên của cột phụ mà bạn mới thêm vào. Sau đó các bạn nhập công thức của hàm Excel dùng để loại bỏ dấu ngắt dòng tùy thuộc vào từng trường hợp. Rõ ràng và cụ thể như sau:

 • Xóa bỏ dấu ngắt dòng cho Excel trong cả Windows và UNIX

=SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),””)

 • Thay thế dấu ngắt dòng thành ký tự khác (có thể thay thế bằng dấu chấm hoặc dấu phẩy tùy thuộc vào nội dung của các bạn):

=TRIM(SUBSTITUTE(SUBSTITUTE(B2,CHAR(13),””),CHAR(10),”, “)

 • Loại bỏ toàn bộ các ký tự không trổ tài trên trang in, bao gồm cả dấu ngắt dòng:

=CLEAN(B2)

Bước 3: Sao chép công thức xuống các ô khác trong cột. Các bạn chỉ cần kích chọn vào ô đã nhập công thức, mang con trỏ đến góc dưới bên phải ô này sẽ thấy một hình vuông nhỏ màu xanh hiện lên. Các bạn giữ chuột vào hình vuông này kéo xuống là sao chép được công thức.

Bước 4: Tùy từng trường hợp, tất cả chúng ta các thể thay thế cột ban đầu bằng cột đã loại bỏ dấu ngắt dòng (cột ₵). Cách làm rất đơn giản như sau:

 • Chọn toàn bộ các ô trong cột ₵ và bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + ₵ để sao chép dữ liệu vào Clipboard (bộ nhớ lưu trữ đệm tạm thời của PC).
 • Kích chuột chọn vào ô B2 rồi nhấn cặp phím tắt Shift + F10. Sau đó các bạn bấm của phím 𝒱 là sao chép dữ liệu thành công mà không kéo theo công thức nhé.
 • Cuối cùng, xóa bỏ đi cột dữ liệu phụ là xong. Bởi vì trong thao tác sao chép tất cả chúng ta không kéo theo phần công thức nên bạn xóa cột ₵ sẽ không tác động đến cột Ɓ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tách một ô thành nhiều ô dựa vào ngắt dòng trong Excel đơn giản

Dùng code VBA macro để gộp dòng trong Excel

Đây là một cách làm khá hay vì các bạn chỉ cần tạo mã một lần, tái sử dụng được nhiều lần cho bất kỳ bảng tính nào của các bạn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là yêu cầu bạn phải có tri thức cơ bản về VBA.

Các bạn đã biết dùng VBA nhưng chưa biết viết code như vậy nào để loại bỏ dấu ngắt dòng thì chỉ cần sao chép & paste đoạn mã dưới đấy vào các ô của tệp đang mở (bảng hoạt động):

Sub RemoveCarriageReturns()


    Dim MyRange As Range


    Application.ScreenUpdating = False


    Application.Calculation = xlCalculationManual


    For Each MyRange In ActiveSheet.UsedRange


        If 0 < InStr(MyRange, Chr(10)) Then


            MyRange = Replace(MyRange, Chr(10), "")


        End If


    Next


    Application.ScreenUpdating = True


    Application.Calculation = xlCalculationAutomatic


End Sub

Xem thêm: Hướng dẫn cách gọi Sub trong VBA qua các ví dụ

Tổng kết

Như vậy, chúng mình đã gửi tới các bạn 3 cách khác nhau để gộp dòng trong Excel giúp việc gộp nhiều dòng trong cùng một ô tính thành một dòng trở nên đơn giản hơn. Các bạn theo dõi Gitiho thường xuyên để đón đọc bài hướng dẫn các thủ thuật Excel thú vị hơn nhé.

Nếu các bạn muốn học các sử dụng Excel thành thục, chủ động thì hãy tham gia khóa học: 

Tuyệt đỉnh Excel là khóa học dạy trọn bộ tri thức đi từ cơ bản đến nâng cao, học lý thuyết song song với làm bài tập thực hành được xây dựng bởi Chuyên Viên Excel có nhiều năm kinh nghiệm. Đây cũng là chương trình học tiêu chuẩn mà Gitiho phân phối cho các tập đoàn lớn như Samsung, TH True Milk, Vietinbank, VP Ngân hàng, FPT Software, Mobifone,… huấn luyện nhân viên. Hãy đăng ký khóa học để tập luyện tuyệt kỹ, nâng cao hiệu quả làm việc và mở ra nhiều thời cơ phát triển mới cho bản thân các bạn nhé.

Xem Thêm  [Update] Cách Cài Đặt Font Vni Và Các Font Phổ Biến Nhất Hiện Nay | cách download font chữ - Pickpeup

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về đề tài Excel Cơ Bản


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

Excel chuyển dòng thành cột sử dụng Power Query Unpivot

 • Tác giả: CleverCFO Education
 • Ngày đăng: 2021-02-19
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5357 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Excel chuyển dòng thành cột sử dụng Power Query Unpivot

  Khóa học Excel Dashboard rất hay vui lòng liên hệ: 0916.022.247

  THÔNG TIN KHÓA ĐÀO TẠO

  Mục tiêu huấn luyện
  Phân phối các tuyệt kỹ để có thể trình bày 18 loại giải trình quản trị sử dụng Excel và lập Excel Dashboard.
  • 13 tuyệt kỹ Excel cần phải có để có thể tập hợp số liệu và trình bày báo giải trình quản trị. 13 tuyệt kỹ này sẽ được sử dụng cùng nhau để lập 18 loại giải trình quản trị thường gặp.
  • Thực hành lập ngay 3 Dashboard mà mọi doanh nghiệp đều cần xem mỗi tháng: Financial KPI Dashboard; Sales Dashboard và ᴘvàL Dashboard.

  CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

  Phần 1 Tăng trưởng hiệu quả trình bày bằng bộ dụng cụ của Controls Toolbox
  Ứng dụng thực hành:
  • Phối hợp Test box và hàm Offset tạo giải trình phối hợp 3 kpi: thu nhập – khối lượng – lợi nhuận
  • Sử dụng Combo box tạo giải trình dòng tiền cuốn chiếu
  • Sử dụng Combo box tạo báo ngân sách update
  • Sử dụng Combo box tạo giải trình bán hàng xu thế phối hợp quá khứ và dự đoán
  • Sử dụng Scroll bar tạo giải trình xu thế kinh điển trong kế toán quản trị – Thực hành tạo giải trình xu thế về quản trị công nợ phải thu
  • Sử dụng Scroll bar tạo giải trình xu thế về dòng tiền
  • Sử dụng List box tạo mục lục giải trình chuyên nghiệp
  • Sử dụng Combo box + list box điều hướng giải trình cho nhà quản trị

  Phần 2 Sử dụng một số hàm Excel và tập hợp số liệu
  Ứng dụng thực hành:
  • Sử dụng sumifs lập giải trình quản trị bán hàng. Quản trị theo 4 yếu tố: Người bán hàng, nhóm sản phẩm, khu vực và kênh phân phối (Số liệu của Microsoft rất đặc biệt).
  • Sử dụng sumifs + combo box lập giải trình ngân sách phát sinh lũy kế theo kỳ và so với plan.
  • Sử dụng Vlookup linh hoạt + combo box tạo giải trình giá thành linh hoạt cho từng sản phẩm.
  • Sử dụng hàm Getpivotdata lọc dữ liệu kết phù hợp với slicer để lập giải trình đo lường lợi nhuận theo từng khác hàng hoặc nhóm sản phẩm.
  • Sử dụng tính năng của Pivottable lập giải trình “Price – performance” của quảng cáo finance.
  • Sử dụng tính năng Distinct lập các giải trình đo lường năng suất (tỷ lệ đơn hàng so với plan) và phân tích giá mua – bán trong kỳ.

  Phần 3 Tăng trưởng hiệu ứng trình bày bằng biểu đồ
  Ứng dụng thực hành:
  • Sử dụng biểu đồ “nhiệt kế” để trình bày các KPI tài chính hoặc các chỉ số đo lường năng suất
  • Sử dụng biểu đồ “Source of Growth” phân tích tăng trưởng – ứng dụng cho thu nhập – ngân sách – lợi nhuận. Đây là biểu đồ kinh điển trong kế toán quản trị xuất hiện hơn 60% tại giải trình quản trị của Unilever.
  • Sử dụng biểu đồ xu thế 2 kpi để phản ánh các cặp kpi tài chính: Lợi nhuận – dòng tiền; lợi nhuận – thu nhập; tăng trưởng – dòng tiền.
  • Sử dụng kỹ thuật “on cell chart” để xoay biểu đồ – ứng dụng cho các biểu đồ đo lường & KPI

  Phần 4 Tổng hợp các tri thức ở 3 phần trên thực hành tạo 3 Dashboard
  Ứng dụng thực hành:
  • Financial KPI Dashboard
  • Sales Dashboard
  • ᴘvàL Dashboard
  Các Dashboard này do CleverCFO chọn lọc và tự thiết kế thích hợp ứng dụng với tính đặc trưng và mục tiêu kiểm tra của các doanh nghiệp Việt Nam.

  Lưu ý:
  1. Khóa học được tổ chức online và học tại Group Fb
  2. Toàn bộ các buổi học đều sử dụng Excel – Tốt nhất là Excel 2016 để có thể sử dụng được các tính năng tiên tiến nhất, Ví dụ: Water Fall chart phân tích tăng trưởng

  Học phí: 4.0000.000 VND/ng (chưa bao gồm 10% VAT)
  Ưu đãi khi đăng ký sớm
  Học viên CFO, KTT tại CleverCFO: 2.800.000 VND/ng (chưa bao gồm 10% VAT)
  Học viên các chương trình khác: 3.200.000 VND/ng (chưa bao gồm 10% VAT)
  Chưa học chương trình gì: 3.500.000 VND/ng (chưa bao gồm 10% VAT)

  Hotline trợ giúp 0916 022 247

Hướng dẫn cách gộp nhiều dòng thành một dòng trong một ô tính Excel

 • Tác giả: blog.hocexcel.online
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Blog Học Excel Onine sẽ hướng dẫn các bạn cách gộp nhiều dòng thành một dòng trong một ô tính Excel trong một nốt nhạc…..

Cách chuyển hóa nội dung trên một dòng thành nhiều dòng trong Excel

 • Tác giả: bitlazi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4540 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chuyển hóa nội dung trên một dòng thành nhiều dòng trong Excel

Chuyển nhiều dòng thành một dòng chuỗi trong SQL SERVER 2008 dùng COALESCE

 • Tác giả: sqlvietnam.wordpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5513 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dùng hàm “COALESCE”, chuyển nhiều dòng thành một dòng Ví dụ: chuyển nhiều dòng thành một dòng ngăn cách bởi dấu “,” Có bảng dữ liệu “Nhanvien” sau: Ten RAM GURU Sundar Shyam Inba Kalai Tôi muốn xuất dữ liệu ra như sau: “RAM, GURU, Sundar, Shyam, Inba, Kalai” Câu lệnh sau: DECLARE @Names VARCHAR(8000) …

Hỏi cách chuyển nhiều dòng thành 1 dòng

 • Tác giả: www.giaiphapexcel.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6987 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Em gặp một trường hợp như vậy này ạ.
  Em có một bảng gồm nhiều dòng và nhiều cột, giờ em muốn chuyển toàn bộ các dòng thành 1 dòng thôi cứ nối đuôi nhau thì…

Chia 1 Dòng Thành Nhiều Dòng Trong Excel, Cách Tách Ô, Gộp Ô Trong Excel

 • Tác giả: lingocard.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1061 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn nhập hoặc sửa dữ liệu trong Excel, sử dụng tổ hợp phím Alt + Enter sẽ giúp xuống dòng trong một ô. Điều này có thể tiện lợi khi hiển thị dữ liệu trên màn hình, nhưng không hề tuyệt với tý nào khi ta cần phân tích những dữ liệu đó. Bởi vậy, trong trường hợp này ta cần sử dụng tới kĩ thuật tá

Làm thế nào để trộn hoặc phối hợp nhiều dòng thành một đoạn trong tài liệu Word?

 • Tác giả: vi.extendoffice.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5671 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Là Gì? Nghĩa Của Từ Alteration Là Gì, Nghĩa Của Từ Alteration - alteration là gì

By ads_php