Hướng dẫn cách kết nối wifi cho PC bàn nhanh chóng, dễ thực hiện. Mẹo sửa lỗi PC bàn bị mất wifi, không kết nối được wifi…

Bạn đang xem: cách vào wifi trên máy tính

Bạn muốn kết nối wifi cho PC bàn của mình thay vì sử dụng dây mạng lan kết nối trực tiếp với modem wifi đầy bất tiện? Nội dung dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách kết nối wifi cho PC bàn và sửa lỗi PC bàn không kết nối được wifi vô cùng đơn giản và hiệu quả! Cùng tìm hiểu ngay nhé!

PC bàn có thể bắt wifi được không?

Đa số các PC bàn hiện tại đa số sử dụng dây mạng LAN để kết nối trực tiếp với modem wifi, điều này khiến một số người dùng không hề biết rằng, ngoài cách kết nối truyền thống này ra, bạn còn tồn tại thể bắt mạng wifi mà không cần dùng dây mạng LAN trên PC bàn nếu có các thiết bị trợ giúp chuyên dụng.

 • Ưu thế khi kết nối wifi thuộc máy tính bàn

– Không tốn thời gian lắp đặt, tháo gỡ dây mạng từ modem wifi đến PC khi cần sử dụng hoặc di chuyển PC

– Thoải mái lắp đặt PC bàn ở các vị trí muốn, không bị phụ thuộc vào kích thước/ độ dài của dây mạng LAN

– Được tùy chọn mạng wifi để kết nối một cách nhanh chóng chỉ phải có pass wifi

– Tiết kiệm diện tích cho không gian làm việc và tiêu khiển tại bàn PC, giúp không gian trở nên ngăn nắp hơn

Sửa lỗi mạng wifi bị yếu chỉ một vạch

 • Nhược điểm khi kết nối wifi thuộc máy tính bàn

– Phải tốn ngân sách mua thiết bị chuyển hóa, tuy nhiên việc sử dụng dây mạng LAN cũng tốn một khoảng ngân sách tương tự

– Vận tốc kết nối mạng internet phụ thuộc vào khoảng cách giữa máy và modem wi

Các nhược điểm của việc kết nối wifi cho PC bàn không quá nhiều, so với ưu thế vượt trội mà nó mang lại cho người dùng, cũng chính vì thế đây là phương án kết nối mạng mạng internet cho máy bàn mà nhiều người yêu thích lựa chọn.

Hướng dẫn cách kết nối mạng wifi cho PC bàn đơn giản

Bạn muốn PC để bàn của mình có thể kết nối wifi đơn giản, nhưng nếu không có phần cứng thích hợp, việc kết nối Wi-Fi là không thể. Hoặc trường hợp PC bàn có thể kết nối với Wi-Fi, nhưng nó không được setup thẻ Wifi, lúc này bạn cũng không thể kết nối được wifi cho PC được.

Sau đây là một số hướng dẫn kết nối Wifi cho PC bàn của các bạn: 

 • Kết nối mạng wifi cho PC bàn bằng USB WiFi cho PC

USB WiFi là thiết bị thu sóng wifi có thể kết nối với PC qua cổng USB. USB Wifi là một phương pháp thuận tiện và dễ làm nhất trong việc bổ sung WiFi cho PC bàn.

Cách kết nối wfi cho máy tính bàn

Ưu thế và nhược điểm khi kết nối mạng bằng USB wifi

Việc sử dụng USB WIFI sẽ có một số thuận tiện và bất tiện nhất định như sau:

– Ưu thế:

Đây là thiết bị có kích thước khá nhỏ gọn, dễ sử dụng và phù phù hợp với hầu như với các dòng PC bàn có cổng USB. Đặc biệt ở Việt Nam, giá thành USB wifi rất vừa phải, chỉ từ 200.000Đ/1 sản phẩm, phù phù hợp với nhiều người tiêu dùng. 

– Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất mà thiết bị này mang lại này là nó không thể hoạt động khi PC bàn của các bạn đang ở chính sách tiết kiệm điện nặng hoặc sleep mode (chính sách ngủ).

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn hay để PC ở chính sách ngủ, điều này sẽ gây ra việc wifi bị hạn chế, không thể kết nối được với máy. Nếu bạn tắt chính sách sleep đi, việc sử dụng Adapter sẽ đơn giản và tiện lợi hơn. 

Kết nối mạng wifi bằng USB WiFi cho máy tính bàn

Hãy tìm hiểu cách kết nối wifi cho PC bàn bằng USB dưới đây. 

Bạn chỉ cần mua một chiếc USB WiFi về và cắm thiết bị vào cổng USB PC bàn để sử dụng. So với lần đầu sử dụng, bạn tiến hành setup như các bước bên dưới. Những lần tiếp theo, bạn chỉ cần cắm vào và sử dụng mà thôi. 

Xem Thêm  Tài Liệu Các Món Nướng Ngon Tuyệt, Tài Liệu 9 Mẹo Cho Món Nướng Ngon Pdf - tài liệu các món nướng ngon

Cách setup USB WiFi vào PC bàn

Sau khoảng thời gian mua USB WiFi về, thông thường bạn sẽ được tặng kèm theo một đĩa CD Driver để setup. Hãy cho đĩa setup vào PC, nếu đĩa CD có chính sách tự động setup, bạn sẽ thu được thông báo. Nếu không, bạn thực hiện setup theo các bước sau: 

Bước 1: Trong ổ đĩa driver, bạn nháy đúp chuột phải vào file “autorun.exe”

Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính

Bước 2: Lúc này hiển thị cửa sổ mới, bạn nhấn vào tên thiết bị “USB wifi” thích hợp và bấm “Next” => “Next” để thực hiện setup. 

Cách cài đặt USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 3: Sau đó, bạn chờ cho PC tiến hành setup Driver. Cuối cùng, nhấn chọn “Finish” để kết thúc. 

Cách kết nối USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 4: Sau khoảng thời gian setup xong Driver, bạn cắm USB wifi vào PC bàn của mình và thiết lập kết nối Wifi. Lúc này, trên màn hình xuất hiện danh sách toàn bộ các mạng WiFi có thể sử dụng. Bạn chọn tag “Available Network” => “Add to Profile” để chọn thiết bị. 

Hướng dẫn cài USB WiFi vào máy tính bàn

Bước 5: Lúc này, cửa sổ “Wireless Network Properties” xuất hiện. Bạn chỉ cần nhập “Network key” và sử dụng mạng wifi một cách đơn giản. 

Hướng dẫn kết nối USB WiFi vào máy tính bàn

Tuy nhiên, sử dụng USB WiFi sẽ bị hạn chế về tầm thu sóng, vận tốc không quá cao. Bạn chỉ nên sử dụng trong không gian hẹp gia đình. 

>> MUA NGAY USB WIFI GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

 • Cách kết nối wifi cho PC bàn bằng Card WiFi PCI

Nếu bạn muốn PC bàn của mình có kết nối mạng ổn định ở khoảng cách xa hơn, card wifi PCI sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn so với USB wifi ở trên.

Để gắn thêm card WiFi cho PC bàn của mình, bạn cần phải mở PC và lắp card WiFi vào khe PCI Express hoặc PCI Express Mini hay khe chuyên dụng tương tự.

Giá của card WiFi khoảng từ 500.000 VNĐ, cao hơn so với giá USB wifi

ket noi wifi cho may tinh bang bang card wifi pci

– Ưu thế:

Ưu thế lớn nhất của card WiFi này là card có thể tận dụng được số ăng-ten của router. Rõ ràng và cụ thể, nếu card WiFi của các bạn cũng có 2 (hoặc nhiều hơn 2) ăng-ten, và router của các bạn cũng có số ăng-ten tương ứng, kết nối WiFi của các bạn sẽ ổn định hơn so với phương án adapter ở trên.

Nếu số cổng USB trên PC của các bạn bị hạn chế về số lượng, trong lúc khe PCI trên bo mạch chủ thì lại thừa thãi, thì card WiFi cũng là sự lựa chọn thích hợp hơn.

– Nhược điểm:

ket noi wifi cho may tinh bang bang card wifi pci 1

Nếu PC được thiết kế để đơn giản tháo lắp bạn có thể tự thực hiện, nhưng trường hợp bạn không hiểu rõ về cách tháo lắp PC bàn thì phải cần đến sự trợ giúp của các kỹ thuật viên chuyên nghiệp

Ngoài ra, card WiFi chỉ sử dụng cố định trên 1 chiếc PC bàn, không phù phù hợp với người dùng đang có nhu cầu sử dụng WiFi cho nhiều desktop.

Còn USB wifi thì trái lại, lý tưởng cho việc mang đi nơi khác để sử dụng cho nhiều PC bàn hay máy tính khác nhau.

Hiện không có nhiều card PCI trợ giúp chuẩn 801.11ac, và nếu có thì giá thành của chúng cũng đắt hơn so với adapter chuẩn này.

 • Sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi 

Ngoài 2 phương pháp tiện lợi trên, sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi bạn sẽ không phải mất công tháo lắp. Bởi vì phòng ban thu wifi sẽ được tích hợp sẵn trên mainboard, giúp tín hiệu ổn định, an toàn tuyệt đối cho người tiêu dùng. 

Sử dụng bo mạch chủ tích hợp WiFi cho máy tính bàn

Tuy nhiên, sử dụng bộ mạch chủ WiFi tốn khá nhiều ngân sách vì giá thành thiết bị cao. Nếu trường hợp bạn đang cần nâng cấp PC, muốn thay thế toàn thể cả CPU, RAM thì việc lựa chọn bo mạch chủ tích hợp WiFi sẽ thích hợp hơn. 

>> Tham khảo nội dung hữu ích:

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho PC bàn 

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng PC bàn của các bạn mắc lỗi không bắt được WiFi, điều này làm tác động đến công việc bạn đang làm. Sau đây là một số phương pháp sửa lỗi không bắt được wifi cho PC để bàn. 

 • So với trường hợp mạng wifi bị yếu chỉ hiện một vạch 

Đây là lỗi thường xuyên xảy với những người dùng PC bàn. Nguyên nhân chính là do bạn đặt để thiết bị wifi quá xa với PC hoặc không đúng cách. Có nghĩa là bạn thiết bị wifi ở những nơi có vách ngăn khiến PC khó kết nối với wifi. Cuối cùng kéo theo tình trạng mạng wifi bị yếu, chỉ xuất hiện một vạch. 

Xem Thêm  [Update] Dấu Trong Excel Có Nghĩa Là Gì ? Dấu Trong Công Thức Có Ý Nghĩa Gì | hàm round là gì

Cách sửa lỗi không bắt được wifi cho máy tính bàn 

Để sửa lỗi này, bạn cần đặt thiết bị wifi đúng vị trí, tránh những nơi quá xa hoặc nơi có vách ngăn so với PC để bàn của các bạn. 

Trường hợp bạn ở nơi cách wifi quá xa, khó đặt lại vị trí thiết bị, thì bạn có thể tăng cường khả năng bắt wifi bằng cách mua thêm cục phát wifi hoặc bộ kích sóng wifi cho tiện sử dụng. 

 • So với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn 

Đối với trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn

Trường hợp biểu tượng wifi bị ẩn sẽ kéo theo PC bàn của các bạn không kết nối được mạng wifi. Nguyên nhân có thể do chủ wifi đó đã ẩn đi hoặc bạn đã không may ấn vào nút nào đó khiến wifi bị ẩn đi. Bạn có thể khắc phục lỗi này như sau: 

Bước 1: Trên màn hình PC, ở góc dưới cùng bên phải, bạn hãy chọn vào biểu tượng mạng. Tiếp đó, bấm chọn “Open Network and Sharing Center”.  

Bước 2: Lúc này cửa sổ mới xuất hiện, bạn tìm chọn “Set up a new connection or network”. Sau đó kích chọn “Manually connect to a wireless network” rồi bấm “Next”.  

Bước 3: Hộp thoại mới hiển thị, bạn nhập thông tin wifi mà bạn muốn kết nối như: tên wifi, mật khẩu… Cuối cùng bấm “Enter” là xong. 

 • Cách kết nối wifi cho PC khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP 

Cách kết nối wifi cho máy tính khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP 

Thông thường, địa chỉ DNS và IP động sẽ được quy định nằm trong hạn chế từ lớp 𝓐 đến lớp ₵. Có nghĩa là nếu đặt wifi đúng với lớp địa chỉ mạng này thì máy sẽ kết nối được mạng WiFi. Trái lại, nếu sai địa chỉ DNS và IP thì sẽ không kết nối được mạng. Sau đây là 3 cách kết nối wifi cho PC khi bị lỗi sai địa chỉ DNS và IP: 

 • Cách 1: Tắt tường lửa trên PC

   

Bạn thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Bạn vào “Start”, nhập tìm “Control Panel” và mở hộp thoại ra. Tiếp đó, bạn lần lượt chọn “System and Security” => “Windows Firewall”.  

Hướng dẫn tắt chương trình lửa trên máy tính

Bước 2: Lúc này, bạn chọn “Restore defaults” để đặt lại chính sách tường lửa. Cuối cùng, bạn tắt hẳn tường lửa đi và khởi động lại để hoàn thiện. 

 • Cách 2: Khởi động lại Wireless Zero Configuration

   

Bước 1: Bạn truy cập “Start”, nhập “Control Panel” để tìm và kích chuột mở ra. Sau đó, bạn chọn “Administrative Tools” => “Services”.  

Bước 2: Lúc này, hộp thoại mới xuất hiện, bạn chọn dòng “Wireless Zero Configuration” để khởi động lại. 

 • Cách 3: Tạo một địa chỉ IP mới

   

Bước 1: Truy cập hộp thoại Run (Windows + Ŕ) => nhậpCmd” để mở, sau đó bạn nhập “Ipconfig/flushdns” => nhấn “Enter”. 

Thay đổi địa chỉ IP mới

Bước 2: Hộp thoại mới xuất hiện, bạn tiến hành nhập lệnh “ipconfig/release” và nhấn “Enter” để chờ lệnh khởi chạy. 

Bước 3: Lúc này, bạn xác minh xem PC đã kết nối được WiFi chưa. Nếu chưa, bạn truy cập “Internet” nhập lệnh “Ipconfig/renew” => Enter là đã thay đổi được DNS và IP mới cho PC bàn. 

 • So với lỗi có wifi nhưng không vào được mạng 

Mặc dù PC của các bạn đã kết nối được với wifi nhưng lại không vào được mạng. Đây cũng là lỗi thường gặp, bạn có thể khắc phục theo các bước sau: 

Bước 1: Dưới góc phải màn hình PC, bạn vào biểu tượng mạng và chọn “Network Connections”. Sau đó, tiếp tục chọn “Properties” => “Wireless Networks” => “Association” => “WPA”.  

Sửa lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Bước 2: Lúc này sẽ hiển thị danh sách của “Network Authentication” xuất hiện, bạn chọn “Data Encryption” => “TKIP”. 

Bước 3: Bạn tiến hành nhập lại mật khẩu của wifi đang dùng để hoàn tất. 

Xem Thêm  G.B.O. Nạp lại - gbo

Lỗi có wifi nhưng không vào được mạng

Kết

Như vậy, trên đây là “3 cách kết nối wifi cho máy tính bàn đơn giản” mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Kỳ vọng sẽ giúp các bạn trong quá trình sử dụng PC bàn được hiệu quả. 

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán USB Wifi cho PC bàn hay máy tính, hãy liên hệ ngay với Kho linh kiện máy tính Minh Khoa, chúng tôi nhận phân phối sỉ và lẻ USB Wifi giá tốt với phong phú mẫu mã, mẫu mã và tầm giá để bạn có thể thoải mái lựa chọn.

Chia sẻ Máy tính xách tay Minh Khoa


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách vào wifi trên PC

Hướng dẫn mở biểu tượng wifi bị ẩn khi update win 10

alt

 • Tác giả: Tự Học Vlog
 • Ngày đăng: 2021-01-24
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1612 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: mởbiểutượngwifibịẩn, hướngdẫnmởbiểutượngwifibịẩn, tựhọcvlog, mobieutuongwifibian, tuhocvlog
  Hướng dẫn mở biểu tượng wifi bị ẩn khi update win 10.
  Update window 10 thường bị mất biểu tượng wifi. Có thể khi update hệ thống update thiếu driver hoặc bị lỗi. Tuy nhiên bạn không cần lo ngại vấn đề này. Bạn chịu khó làm một vài thao tác theo video hướng dẫn sau đây để lấy ra biểu tượng wifi. Hoặc sử dụng cáp kết nối từ thiết bị phát wifi vào PC là có thể truy cập được mạng mạng internet.
  Cảm ơn các bạn đã ủng hộ tôi.
  Có thể ủng hộ thêm theo link: https://vrdonate.vn/tuhocvlog
  Update window 10 mất wifi vẫn lướt website bình thường: https://www.youtube.com/watch?v=l57iW1zpsLw
  Update lại các driver còn thiếu cho PC https://youtu.be/0C2Bd7pFaE8

Hướng Dẫn Cách Bắt Wifi Cho Máy Tính Để Bàn (Pc, Và Cách Kết Nối Wifi Cho Máy Case

 • Tác giả: worldlinks.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1440 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày nay, hầu như các thiết bị đều trang bị kết nối WiFi từ smartphone, Máy tính xách tay cho đến cả TV, Và để tiện lợi trong việc tối giản không gian làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này

Cách phát wifi từ máy tính, PC đơn giản bạn đã biết chưa?

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách phát wifi từ máy tính hiện tại được rất nhiều các bạn quan tâm đến và nó là một trong những cách phát wifi khá thịnh hành hiện tại không khác gì khi dùng wifi

Cách phát wifi trên PC Win 10 thành công ngay lần trước nhất

 • Tác giả: viettelstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3617 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: PC Windows 10 được trang bị rất nhiều tính năng hữu ích cho người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Trong số đó tính năng phát wifi trên Win 10 là một điểm cộng, giúp người dùng biến chiếc PC thành bộ phát wifi tiện lợi, chia sẻ Mạng internet với nhiều người.  Hướng dẫn cách phát wifi trên…

Bỏ túi cách mở Wifi trên PC đơn giản, nhanh chóng

 • Tác giả: suachualaptop24h.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7240 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách mở wifi trên PC rất đơn giản và đơn giản thực hiện, tuy nhiên không phải ai cũng biết, nhất là với những người mới sử dụng PC. Cùng theo dõi nội dung dưới đây để biết cách mở wifi trên PC nhé!,Sửa chữa máy tính 24h với dịch vụ sửa máy tính, macbook lấy ngay, vệ sinh bảo trì

Cách kết nối WiFi cho PC bàn nhanh chóng và cụ thể nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3464 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung sẽ giúp bạn kết nối WiFi cho PC bàn nhanh chóng. Hướng dẫn cụ thể với nhiều cách làm hiệu quả. Click vào xem ngay nào!

Cách Mở Wifi Trên Máy Tính, Bỏ Túi Đơn Giản, Nhanh Chóng

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5486 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Wifi giúρ ngườι dùng họᴄ tậρ ᴠà làɱ ᴠiệᴄ, do đó ᴄáᴄh kết nối ᴡifi ᴄho máy tính là thông tin đượᴄ nhiều ngườι dùng quan tâm, Cùng tham khảσ ᴄhi tiết ᴄáᴄ thựᴄ hiệи ngaу ѕau đâу nhé!1

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php