(VOH) – Nếu bạn gặp tình trạng iPhone bị đơ, thường xuyên hoạt động không ổn định, 3 cách reset iPhone sau đây sẽ giúp bạn cải tổ tình trạng trên

Bạn đang xem: restore iphone không mất dữ liệu

Nếu thiết bị chạy hệ điều hành iOS của các bạn bị đóng băng hoặc trở lên chậm rãi, khởi động lại có thể giúp bạn cải tổ năng suất của máy. Tuy nhiên, nếu bạn gặp tình trạng này thường xuyên, thực hiện reset iPhone để có thể có hiệu quả hơn.

Vì sao cần reset iPhone?

Reset iPhone là thao tác người dùng xóa sạch dữ liệu hiện đang có trên smartphone iPhone và mang thiết bị về trạng thái mới ban đầu, hay còn được gọi là Factory reset. Việc này sẽ xóa sạch  dữ liệu, hình ảnh, video đang có trên máy., cũng chính vì vậy nó giúp bạn cải tổ vận tốc hệ thống sau một thời gian dài sử dụng.

Hướng dẫn cách reset iPhone không bị mất dữ liệu

Cách 1: Khởi động lại thiết bị iOS

Bạn nhấn và giữ nút Nguồn và Home. Nếu thiết bị iOS của các bạn bị đóng băng hoặc bị chậm, khởi động lại thường sẽ khắc phục sự cố. Trên iPhone 7 và 7 Plus, thay vào đó, nhấn và giữ nút Nguồn và Giảm âm lượng.

Khi thấy logo Apple xuất hiện là thiết bị của các bạn đã được khởi động lại thành công. Màn hình khóa của các bạn sẽ xuất hiện.

Nhập mật mã của các bạn nếu bạn có. Khi bạn khởi động lại thiết bị của mình, bạn sẽ buộc phải nhập mật mã của mình trước khi bạn có thể tiếp tục các thao tác khác.

Bước 2: 

Xác minh lại thiết bị của các bạn. Thông thường, khởi động lại sẽ khắc phục hầu như các vấn đề bạn gặp phải. Nếu thiết bị của các bạn khóa lại, có thể là một ứng dụng gây ra sự cố. Xem xét xóa các ứng dụng mới được seting cho đến khi thiết bị của các bạn hoạt động ổn định trở lại.

Cách 2: Chọn lại nhà sản xuất thiết bị iOS

Bước 1: 

Kết nối thiết bị của các bạn với nguồn điện và mạng Wi-Fi. Trong quá trình này, bạn sẽ tải lên bản sao lưu lên iCloud cũng như thực hiện khôi phục seting gốc. Cả hai quá trình này đều sử dụng một lượng pin lớn và các sự cố có thể xảy ra nếu thiết bị của các bạn hết trong quá trình khôi phục seting gốc. Kết nối với mạng Wi-Fi sẽ cho phép bạn sao lưu thiết bị của mình mà không cần sử dụng bất kỳ dữ liệu di động nào.

Bước 2

Mở ứng dụng Thiết lập. Bạn có thể sao lưu và đặt lại thiết bị của mình từ ứng dụng Thiết lập. Sau thời điểm thiết lập hoàn tất, bạn sẽ có thể khôi phục dữ liệu của mình từ bản sao lưu iCloud.

Xem Thêm  Hướng dẫn vị trí quan hệ tình dục cuối cùng cho các cặp vợ chồng - sesx

Bước 3:

Chọn iCloud. Chúng ta nên sao lưu thiết bị của mình vào iCloud trước khi đặt lại. Điều này sẽ cho phép bạn nhanh chóng khôi phục dữ liệu của mình sau khoảng thời gian đặt lại.

Bước 4:

Bạn sẽ cần phải đăng nhập bằng ID Apple sau khoảng thời gian seting lại. Điều này sẽ cho phép bạn tải bản sao lưu iCloud của mình về thiết bị đặt lại. Nếu một ID Apple khác được đăng nhập, hãy nhấn vào nó và nhấn “Đăng xuất”, sau đó đăng nhập bằng ID Apple của các bạn.

Bước 5: Nhấn “Sao lưu” trong thực đơn iCloud. Điều này sẽ mở seting Sao lưu iCloud.

Bước 6: Bật Sao lưu iCloud nếu không. Điều này sẽ cho phép dịch vụ sao lưu.

Bước 7

Nhấn “Sao lưu ngay. ” để khởi đầu sao lưu thiết bị của các bạn. Quá trình này có thể mất một lúc, đặc biệt nếu bạn có kết nối mạng internet chậm hơn. Bạn có thể theo dõi tiến trình bên dưới nút “Sao lưu ngay”.
Bạn sẽ khôi phục bản sao lưu này sau khoảng thời gian thực hiện khôi phục seting gốc, thao tác này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trên thiết bị iOS của các bạn.

Lưu ý rằng nội dung được đồng bộ hóa từ iTunes, ví dụ như âm nhạc và video, sẽ không được sao lưu và sẽ cần phải được đồng bộ hóa lại sau khoảng thời gian đặt lại. Nội dung được mua từ iTunes Store hoặc App Store sẽ có sẵn để tải xuống lại từ các cửa tiệm tương ứng.

Bước 8:

Quay trở lại thực đơn Settings và chọn General. Sau thời điểm sao lưu hoàn tất, bạn có thể khởi đầu quá trình thiết lập lại từ thực đơn chung.

Bước 10: Cuộn xuống phía dưới và chọn Reset

Bước 10

Chọn “Xóa tất cả nội dung và cài đặt“. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã để xác nhận rằng bạn muốn tiếp tục. Toàn bộ dữ liệu trên thiết bị iOS của các bạn sẽ bị xóa, nhưng bạn sẽ có thể khôi phục bằng bản sao lưu trên iCloud của mình.

Đợi thiết bị của các bạn thiết lập lại. Thiết bị của các bạn sẽ khởi động lại và quá trình thiết lập lại sẽ khởi đầu. Quá trình thiết lập lại có thể mất 20 phút hoặc lâu hơn để hoàn thiện. Bạn sẽ thấy một thanh tiến trình bên dưới logo Apple.

Sau thời điểm thiết bị được khởi động lại, bạn sẽ thực hiện quy trình seting thiết bị hoàn toàn mới.  Bạn cần đăng nhập bằng ID Apple của mình và đặt seting vị trí và mạng của thiết bị.

Xem Thêm  12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn PC, laptop cho win 7, win 10 - chinh do sang man hinh pc

Cách 3:  Khôi phục lại iPhone trên máy tính

Để vận dụng phương pháp này bạn cần tải và cài iTunes cho PC

Vô hiệu hóa tính năng Find my iPhone trên thiết bị của các bạn (Mở ứng dụng, chọn Thiết lập và chọn iCloud. Tắt Find my iPhone.

Mở iTunes. Nếu bạn chưa seting iTunes, bạn có thể tải xuống từ www.apple.com/itunes/doad/

Bước 1: Kết nối iPhone với PC.  Chọn thiết bị iOS của các bạn ở đầu cửa sổ iTunes. Bạn sẽ thấy nó xuất hiện bên cạnh các nút phương tiện ở góc trên bên trái. Nếu thiết bị iOS của các bạn không xuất hiện, trước tiên có thể cần mang nó vào Chính sách khôi phục. Để thực hiện việc này, ngắt kêt nối thiết bị khỏi PC của các bạn và tắt hoàn toàn. Nhấn và giữ nút Home, sau đó cắm lại trong lúc tiếp tục giữ Home. Nhả nút Home khi logo iTunes xuất hiện trên màn hình.

Bước 2: Nhấp vào Sao lưu ngay trong màn hình Tóm tắt. Quá trình sao lưu có thể mất vài phút để hoàn thiện. Bản sao lưu sẽ được lưu vào PC của các bạn và bạn có thể theo dõi tiến trình ở đầu cửa sổ.

Bước 3: Nhấp vào nút

Đợi thiết bị của các bạn khôi phục. Bạn có thể theo dõi tiến trình trong cửa sổ iTunes và trên màn hình của thiết bị. Đảm nói rằng bạn không ngắt kết nối thiết bị iOS của mình khỏi PC trong lúc thiết bị đang được khôi phục.

Sau thời điểm quá trình khôi phục hoàn tất, bạn sẽ được mang đến màn hình chính của thiết bị. 

Kỳ vọng 3 thủ thuật Reset iPhone trên hữu ích cho các fan nhà Táo khuyết. 

Bỏ túi 3 cách cài nhạc chuông cho iPhone thành công 100%Nếu bạn mới trở thành ‘tín đồ’ nhà Táo khuyết chắc hẳn sẽ loay hoay với cách cài nhạc chuông cho iPhone. Hướng dẫn 3 cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes, Document và Garageband

Nếu bạn mới trở thành ‘tín đồ’ nhà Táo khuyết chắc hẳn sẽ loay hoay với cách cài nhạc chuông cho iPhone. Hướng dẫn 3 cách cài nhạc chuông iPhone bằng iTunes, Document và Garageband

Cách xác minh IMEI iPhone, Xiaomi MI, Samsung và Sony trong 2 phútIMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Đó là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi smartphone.

IMEI là viết tắt của International Mobile Equipment Identity. Này là một dãy 15 số và là duy nhất trên mỗi smartphone.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài restore iphone không mất dữ liệu

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần PC

 • Tác giả: Halo Mobile
 • Ngày đăng: 2020-03-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4061 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang iPhone mới mà không cần PC.
  Nội dung hướng dẫn cụ thể: https://bit.ly/iphonesangiphone
Xem Thêm  Top 10 kết quả tìm kiếm cập nhật android 7.0 cho samsung mới nhất 2022

Hướng Dẫn Cách Restore Iphone Có Bị Mất Dữ Liệu Không Và, Restore Lại Máy Có Bị Mất Giữ Liệu Không Ah

 • Tác giả: cheohanoi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3108 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Restore iPhone không mất dữ liệu đây là mẹo mà bất kỳ người dùng iPhone nào cũng muốn biết, Nhất là những bạn đang có ý định khôi phục lại thiết bị nhưng vẫn chưa thực hiện sao lưu dữ liệu như hình ảnh, tệp tin,

Hướng Dẫn Cách Restore Iphone Có Mất Dữ Liệu Không Và, Cách Reset Iphone Không Bị Mất Dữ Liệu

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5403 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu chẳng may iPhone của các bạn bị mất hết dữ liệu do bị đánh mất, không thể khởi động, bị hỏng, Hãy cùng Điện Máy Chợ Lớn tìm hiểu vài cách trong việc khôi phục lại dữ liệu cho iPhone nhé!1

Hướng dẫn cách ‘Reset’ iPhone không mất dữ liệu

 • Tác giả: dichvudidong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9254 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau một thời gian dài sử dụng iPhone, cũng có những lúc bạn cần sử dụng tính năng Factory Reset trên iPhone để khắc phục lỗi hoặc làm cho iPhone của các bạn chạy nhanh hơn.

Restore iPhone có bị mất dữ liệu không? Cách Restore không mất dữ liệu

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5254 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Restore iPhone có bị mất dữ liệu không, cách Restore không mất dữ liệu như vậy nào. Câu trả lời sẽ có trong nội dung này cực cụ thể, đúng đắn. Cùng xem ngay nhé!

Restore iphone có mất dữ liệu không

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4547 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Reѕtore iPhone là ᴄáᴄh làm thường thấу ở người dùng smartphone iPhone khi smartphone gặp ѕự ᴄố ᴠề software, lỗi khi đang ѕử dụng, Vậу bạn đã biết ᴄáᴄh reѕtore iPhone không mất dữ liệu ᴄhưa?Reѕtore iPhone là gì – Reѕtore iPhone ᴄó mất dữ liệu không?Reѕtore iPhone là phương pháp khôi phụᴄ lại bản ᴄài đặt ᴄủa nhà ѕản хuất, mang ᴠề trạng thái ban đầu như lúᴄ mới mua

Mẹo reset iPhone không bị mất dữ liệu

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3145 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẹo reset iPhone không bị mất dữ liệu. Tuy nhiên, việc làm này lại làm mất đi dữ liệu trên smartphone của người dùng. Vậy cách làm tốt nhất ngày hôm nay Truesmart sẽ giới thiệu với người dùng là reset lại…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php