Đèn người nổi tiếng là một thứ không thể thiếu trong mỗi dịp Tết Trung thu. Cách trang trí lồng đèn người nổi tiếng rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết thì cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bạn đang xem: trang tri long den ong sao

3 cách trang trí lồng đèn người nổi tiếng đơn giản mà đẹp nhất

Tết Trung thu đang tới gần, không khí rộn ràng của Tết Trung thu được trổ tài rõ trên khuôn mặt các em thiếu nhi, sắc màu của Tết Trung thu được hé lộ từ những chiếc đèn lồng, nhất là đèn người nổi tiếng. Nếu bạn đang tìm hiểu cách trang trí lồng đèn người nổi tiếng đẹp lại đơn giản nhất thì không thể bỏ qua được nội dung dưới đây của Printgo nhé!

1. Cách trang trí lồng đèn người nổi tiếng truyền thống

Đèn người nổi tiếng truyền thống là loại đèn không thể thiếu được trong ngày Tết Trung thu. Mặc dù trên thị trường bán rất nhiều đèn này nhưng nếu bạn muốn cùng với người thân làm một chiếc đèn ý nghĩa thì cũng vô cùng đơn giản. Chỉ cần thực hiện theo 10 bước như dưới đây là bạn đã sở hữu thể làm có được một chiếc đèn người nổi tiếng truyền thống rồi

Bước 1: Xếp mỗi cặp que tre thành hình chữ 𝒱 rồi dùng dây kẽm buộc cố định. Làm tương tự thành bốn cặp chữ 𝒱 như vậy. Để thừa ra 2 que. (Có thể làm nhanh với 4 thanh tre song song như video nhưng sẽ hơi khó cho bạn nếu không quen.)

Bước 2: Xếp lồng 2 cặp chữ 𝒱 vào nhau để tạo thành hình chữ 𝓐. Dùng dây kẽm buộc cố định đầu tiếp xúc.

Bước 3: Dùng 1 que thừa buộc nốt hai đầu sót lại, ta sẽ có hình một người nổi tiếng dẹt.

Bước 4: Lặp lại bước 2,3 để làm thêm một người nổi tiếng y hệt như vậy nữa.

Bước 5: Dùng dây kẽm hoặc thun cao su ghép hai người nổi tiếng vào với nhau. Note không nên quá chặt.

Bước 6: Cảnh giác tách phần giữa hai người nổi tiếng ra rồi dùng một que nhỏ chống vào để tạo độ phồng.

Bước 7: Làm tương tự cho 4 góc sót lại.

Bước 8: Dùng súng bắn keo cố định các mối nối giữa các que. Chọn 1 cây chống chắc rằng nhất để cột dây kẽm lò so chuyển bị sẵn vào để làm nơi gắn nến ngay giữa.

Bước 9: Sau thời điểm làm khung đèn xong, bạn ướm và cắt giấy bóng kiếng thành từng khung tương ứng với cạnh người nổi tiếng rồi dán lên các cánh của người nổi tiếng. Như vậy là bạn đã sở hữu được một chiếc lồng đèn người nổi tiếng, giờ chỉ cần trang trí thêm phần đuôi đèn cho đẹp.

Bước 10: Hoàn tất chiếc đèn người nổi tiếng thật xin xắn rồi, bạn có thể trang trí thêm tùy sự sáng tạo.

 Vậy là xong! Bạn và bé đã hoàn tất một chiếc lồng đèn người nổi tiếng năm cánh handmade mới mẻ và rất đẹp đón Trung thu rồi nhé. Hãy thắp nến vào và tận hưởng thành tựu cùng với bé nào!

Xem Thêm  Cập nhật DTCL mùa 6 chính thức: Chi tiết bản cập nhật DTCL 11.22 mới nhất - chi tiet ban cap nhat 6.3

Những lưu ý khi làm lồng đèn người nổi tiếng truyền thống

 • Khi vót các thanh tre nên vót dẹt và chọn phần có tinh tre (phần vỏ) để có độ đàn hồi tốt. không bị gãy khi chống tạo độ phồng.
 • Có thể dùng nhiều loại giấy màu khác nhau để trang trí cho ưa nhìn.
 • Nhớ là bạn phải quét hồ trước khi dán nhé. Chúng ta nên vuốt cho miếng bóng kính thật phẳng để chiếc đèn không bị lồi, lõm nhăn nheo mất thẩm mỹ.
 • Nếu lỡ dùng hồ dán quá nhiều, mặt giấy nhăn nheo thì bạn mang ra chỗ nắng phơi khoảng 30p là giấy kiếng sẽ căng trở lại nhé
 • Dùng hoặc màu vẽ nước để vẽ hoa văn trang trí lên giấy kiếng.
 • Dùng giấy màu, hoặc sợi len cắt tạo tua gắn vào các đuôi người nổi tiếng.

2. Làm lồng đèn người nổi tiếng bằng giấy

Bên cạnh đèn người nổi tiếng truyền thống thì đèn bằng giấy cũng được nhiều người ưa thích và lựa chọn bởi tính thẩm mỹ của nó. Nếu bạn muốn tự mình làm một chiếc đèn người nổi tiếng bằng giấy thì có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩи bị dụng cụ

 • Giấy bìa màu
 • Bút, thước thẳng, thước đo độ
 • Băng dính hai mặt, dây

Cách làɱ đèи người nổi tiếng bằng giấy

Bước 1: Hướng dẫn vẽ hình trên giấy làm đèn người nổi tiếng

Trước nhất vẽ một tam giác góc tù 120 độ, tiếp tục vẽ một tam giác thứ 2 đối xứng với nó qua cạnh huyền. Lần lượt vẽ thêm một tam giác thứ 3 đối xứng với tam giác thứ 2 qua cạnh trên cùng và tam giác thứ 4 đối xứng với tam giác thứ 3 qua cạnh huyền. Như vậy khi vẽ xong sẽ nhìn thấy 4 tam giác bằng nhau.

Một lưu ý khi làm đèn người nổi tiếng bằng giấy là bạn phải vẽ thêm các đường thẳng song song đường biên giấy để dán.

Bước 2: Hướng dẫn vẽ hoa văn trang trí đèn người nổi tiếng bằng giấy mới mẻ

Để cho những chiếc đèn người nổi tiếng bằng giấy sinh động hơn, mọι ngườι có thể vẽ hình hình thù tùy thích lên những cánh tam giác. Mẹo làm đèn người nổi tiếng bằng giấy đẹp nhất thì nên kẻ vẽ các hình hoa văn trang trí trên một tam giác nhất định. Khi vẽ xong những hoa văn này sẽ hiện ở mặt trước của đèn người nổi tiếng.

Sau đó mọι ngườι có thể dùng dao dọc giấy khoét rỗng các hoa văn đã vẽ. Nếu chưa thạo để vẽ những hoa văn thì nên vẽ các hình tam giác lớn nhỏ sát cạnh nhau. Sau đó dùng sống dao miết các đường gần gấp nếp để sắc cạnh hơn cho những cánh sao.

Bước 3: Hướng dẫn dán các mép gấp tạo hình sao 5 cánh

Mọι ngườι nên dán băng dính hai mặt tại các đường biên gấp đã kẻ sẵn ở bước 1, sau đó dán chồng các mép lên với nhau. Dán xong 5 cánh link lại với nhau là đã một chiếc đèn người nổi tiếng hoàn chỉnh.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm mô hình master slave mới nhất 2022

Chú ý nên để cánh sao cuối cùng không dán kín hết như các cánh sao khác mà dán hai đầu dây nhỏ vào gần biên giấy để buộc khít lại. Điều này giúp mọι ngườι có thể treo đèn vào trong người nổi tiếng. Lúc này chỉ cần cho đèn led vào trong là hoàn thiện đèn người nổi tiếng bằng giấy thật xinh để chơi đêm Trung thu.

3. Cách làm lồng đèn người nổi tiếng bằng tre

Chuẩn bị

 • Que tre
 • Dây buộc
 • Keo dán
 • Giấy bóng màu
 • Bút, thước

Cách làm

Bước 1. Trước nhất, bạn tạo ra 2 người nổi tiếng từ các thanh tre đã vót (nhẵn) sẵn, bằng nhau, thắt chặt thành hình người nổi tiếng 

Bước 2. Dùng một thanh tre ngắn khác, dựng giữa các điểm giao nhau của 2 người nổi tiếng với nhau, tạo thành khung sao 3D.

Bước 3. Tiếp theo, bạn quết keo dán lên trên mặt phẳng các thanh tre. Tiếp tục làm như vậy với các cạnh sót lại của người nổi tiếng cho đến khi nó kín lại (Note để chừa 1 đến 2 ô để đốt đèn cầy và cho không khí vào bên trong).

Bước 4. Hiện tại, bạn dùng giấy màu tùy thích dán lên trên mặt phẳng thanh tre, chỗ vừa được quết hồ trước đó.

Bước 5. Tương tự như bước 4, bạn dán lần lượt sao cho hết các cánh của người nổi tiếng là bạn đã hoàn thiện chiếc lồng đèn người nổi tiếng này rồi đó.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và một tí khéo léo là bạn đã sở hữu thể tạo ra một chiếc lồng đèn người nổi tiếng đẹp để chơi Trung thu rồi. Mong rằng nội dung này của Printgo sẽ giúp ích cho bạn nhé!

Tham khảo thêm các mẫu hộp bánh trung thu đẹp, mới mẻ tại Printgo


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài trang tri long den ong sao

Cách làm lồng đèn ông sao truyền thống | How to make lanterns of the stars in Vietnam

 • Tác giả: Cảnh Miền tây
 • Ngày đăng: 2019-09-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1382 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ι will show everyone how to make α cage for him and this is An indispensable traditional toy on the full moon day of August for Vietnamese children Feel free to give me α like and subscribe to the channel, thank you
  các bạn đừng quên like và đăng ký vì nó hoàn toàn miễn phí
  kênh youtube https://www.youtube.com/channel/UChjwA0mfZ55jEaJxa9Ux7Kg
  Fb https://www.facebook.com/profile.php?id=100017103960028
  Dạy làm lồng đèn ông sao 2019
  canhmientay
  cachlamlongdenongsao
  huongdanlamlongdenongsao
  cách làm lồng đèn ông sao bằng tre
  daylamlongdentrungthu

#3 Cách Trang Trí Lồng Đèn Ông Sao Đơn Giản, Cách Làm Đèn Ông Sao Truyền Thống Chơi Trung Thu

 • Tác giả: suckhoedoisong.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách làm đèn ông sao đơn giản mà đẹp đón tết trung thu 2018, Kiểu đèn người nổi tiếng truyền thống với tre và giấy kiếng màu
Xem Thêm  TCP/IP là gì? Ưu và nhược điểm của TCP/IP so với mô hình OSI - network stack là gì

Cách làm lồng đèn Ông Sao có đèn tín hiệu cực dễ

 • Tác giả: omartvietnam.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video hướng dẫn làm đèn Led gắn lòng đèn: trong video này mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm đèn ông sao trang trí giáng sinh năm nay nhé Chúc các bạn có ý

#3 Cách Trang Trí Lồng Đèn Ngôi Sao Đơn Giản Mà Đẹp Nhất, Cách Làm Đèn Ông Sao Đơn Giản

 • Tác giả: nguyenminhchau.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9095 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lồng đèn người nổi tiếng là một trong những loại đèn truyền thống lâu đời, gắn bó với bao thế hệ trẻ em và là một phần không thể thiếu trong văn hóa lễ hội của dân tộc, Hãy cùng VinID tìm hiểu thêm ý nghĩa của chiếc đèn này đồng thời học cách làm đèn Trung Thu ông sao cho bé rước đèn chỉ với vài bước đơn giản trong nội dung sau nhé

Cách Làm Lồng Đèn Ngôi Sao Bằng Tre Cho Trẻ Đón Trung Thu, Cách Trang Trí Lồng Đèn Ngôi Sao Bằng Giấy

 • Tác giả: bibleknights.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8841 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhắc đến đèn lồng chơi Trung thu hẳn ai cũng nhớ ngay đến chiếc đèn ông sao năm cánh rực rỡ sắc màu được làm từ que tre và giấy bóng kính, Từ xa xưa, đèn ông sao đã trở thành biểu tượng không thể thiếu trong ngày tết Trung thu của trẻ em Việt Nam

Cách Trang Trí Lòng Đèn Ngôi Sao Đẹp, Lồng Đèn Ngôi Sao Giá Rẻ

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7090 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Địa ᴄhỉ bán lồng đèn ngôi ѕao đẹp, giá tốt tại TP Hồ Chí MinhCứ mỗi dịp trung thu đến là trên đường phố tràn trề ѕắᴄ màu ᴠới phong phú ᴄáᴄ loại đèn lồng, đèn kéo quân, ᴄáᴄ đồ ᴄhơi ᴄho trẻ em ngộ nghĩnh đáng уêu, Lồng đèn ngôi ѕao là đồ ᴄhơi khá quen thuộᴄ ᴠới ᴄáᴄ bạn nhỏ từ rất lâu naу

#3 Cách Làm Đèn Ông Sao Đơn Giản, Cách Trang Trí Lòng Đèn Ngôi Sao Đẹp

 • Tác giả: loanthehongnhan.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9807 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tết Trung thu đang tới gần, không khí rộn ràng ᴄủa Tết Trung thu đượᴄ trổ tài rõ trên khuôn mặt ᴄáᴄ em thiếu nhi, ѕắᴄ màu ᴄủa Tết Trung thu đượᴄ hé lộ từ những ᴄhiếᴄ đèn lồng, đặᴄ biệt là đèn ngôi ѕao, Nếu bạn đang tìm hiểu ᴄáᴄh trang trí lồng đèn ngôi ѕao đẹp lại đơn giản nhất thì không thể bỏ qua đượᴄ bài ᴠiết dưới đâу ᴄủa Printgo nhé!1

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php