4 cách cài Font chữ tiếng Việt trong photoshop cực đơn giản

Danh mục

Chia sẻ

Adobe Photoshop là một trong những PM giải quyết hình ảnh phổ biến vị trí thứ nhất trên toàn cầu, được cả người không chuyên cũng như các Chuyên Viên ưa thích tin dùng. Trong Photoshop, số lượng Font chữ trong photoshop rất phong phú & thao tác thêm Font chữ vào PM này cũng không quá khó dàng. Ngoài ra, không phải ai cũng biết cách thêm Font chữ vào Photoshop. Chính vì như thế, trong nội dung này, Unica sẽ chỉ dẫn bạn 2 cách cài font chữ tiếng Việt vào Photoshop cực đơn giản chỉ trong vòng “một nốt nhạc”. Nhất là với những bạn đang theo học khóa học photoshop cho người mới khởi đầu

Font chữ (hay nói một cách khác là phông chữ) được đùng dể type bằng máy tính. Theo thời gian các font chữ mới mẻ được xây dựng, chào đời rất là nhiều cà ngày càng thông dụng trên mạng, Nếu cần cù khám phá bạn sẽ có thể nghe đến tới hàng nghìn kiểu font chữ mới mẻ, chưa kể những font chữ là những ký hiệu đặc biệt hay ký tự trend mới. 

Hiện tại thông dụng nhất có 3 loại định dạng font chữ là True Type font, Open Type font & Screen font. Dễ bắt gặp nhiều đặc biệt là True Type font, tiếp đó là Open Type font & Screen font. Ngoài ra so với loại định dạng Screen font tuy hiển thị trên màn hình laptop rất đẹp song khi in ra lại không được mượt như hai loại định dạng sót lại. vì vậy tần suất sử dụng cũng sẽ có hạn chế hơn. 

>>> Xem ngay: Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản chi tiểt

Các loại font chữ thông dụng hiện tại

Cách 1: Cách cài Font chữ cho Photoshop thông dụng

Bạn sẽ sử dụng cách này khi mong muốn cài đặt một vài font mà bạn có hoặc tải về từ trên mạng, với cách này bạn cũng sẽ chọn lựa được các font & chỉ cài đặt những font mà bạn thích.
Trước nhất chọn font chữ cho photoshop mà bạn mong muốn cài đặt, sau đó nhấn chuột phải & chọn Install. Đợi vài giây là bạn có thể sử dụng font đó trong Photoshop rồi, không quá khó dàng phải không.

Miêu tả cách cài Font chữ trong Photoshop. Hình 1

Cách 2: Cài song song nhiều font chữ cho Photoshop

Phương pháp này được sử dụng khi bạn sở hữu rất là nhiều font chữ & mong muốn cài nhanh toàn bộ các font ấy để sử dụng trong photoshop. Để thực hiện cách này bạn dụng các bước sau:

Xem Thêm  Các cách khác nhau để đọc tệp văn bản trong Java - java làm thế nào để đọc một tệp văn bản

Bước 1: Nhấn Ctrl + ? hoặc chọn nhiều font mong muốn cài đặt.

Bước 2: Click chuột phải, chọn Install.

Bước 3: Tích vào mục Do this for all current items.

cai-font-trong-photoshop-1.jpg

Miêu tả cách cài Font chữ trong Photoshop. Hình 2

Ngoài 2 cách cài Font chữ trong Photoshop, bạn có thể bắt chước cách dưới đây:

Trước nhất, bạn sao chép toàn bộ các font mong muốn cài đặt, sau đó paste chúng vào folder Fonts trong thư mục Windows nằm trong ổ cài Win của dòng sản phẩm tính. Đường dẫn ấy có dạng như này ₵:WindowsFonts. Với cách này bạn còn tồn tại thể lấy được những font mà bạn mong muốn lấy đi chia sẻ cho mọi người, hoặc lưu trữ font để dự phòng laptop bị lỗi.

Cách dùng Font chữ sau thời điểm cài đặt trên PM Photoshop

Để sử dụng được tiếng Việt bạn phải bố trí bộ gõ tiếng Việt UniKey về dạng: Unicode & Telex như hình bên dưới:

cai-font-trong-photoshop-2.jpg

PM Unikey chuyên dụng với gõ văn bản tiếng Việt

Sau đó, bạn chỉ cần vào photoshop nhấn phím Ƭ (dụng cụ Text) rồi tìm đến Font bạn vừa cài đặt là có thể sử dụng được. không chỉ thế, bạn có thể ứng dụng các bước sau để tìm đến font một cách nhanh & chính xác nhất:

Bước 1: Chọn font vừa cài đặt, nhấn F2.

Bước 2: Sao chép tên của font.

Bước 3: Paste vào vùng tìm kiếm font của dụng cụ Text trong Photoshop.

Bước 4: Chọn font & sử dụng.

cai-font-trong-photoshop-3.jpg

Bước cuối cùng của cách sử dụng font chữ trong photoshop

Thêm font chữ vào Photoshop trên HĐH Windows

Bước 1: Tải font chữ

Trước nhất bạn cần phải tải font chữ về máy. Bạn có thể lên mạng search từ khoá ” Free font ” hoặc ” tải phông chữ miễn phí ” sẽ có hàng trăm lựa chọn cho bạn. Cần lựa chọn ở những trang trang web uy tín để tải về nhé. Những trang web đứng TOP 1 – 2 -3 tìm kiếm luôn là những website uy tín. không chỉ thế nếu bạn có điều kiện & mong muốn sở hữu những font chữ thiết kệ đẹp mặt, đặc biệt thì có thể lựa chọn những file font chữ trả phí để sở hữu. Sau đó tải file font chữ về máy.

eAwzn6d.png

Tải Font chữ trong Photoshop xuống (HĐH Windows)

Bước 2: Mở file lữu trữ font chữ vừa tải về

Sau khoảng thời gian lưu về cần nhớ rõ file font bạn để ở đâu trong bộ nhớ lưu trữ laptop để thực hiện bước kế tiếp cài đặt font chữ vào photoshop. So với HĐH Windows mọi phiên bản đều bổ trợ cài đặt font chữ nên bạn an tâm nhé.

Xem Thêm  Làm thế nào để xác định biến PHP? Khai báo biến trong PHP - khai báo một biến php

So với trường hợp file font chữ bạn tải về là file Zip. thì cần phải extract nó. Ở đây cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột phải vào file zip. & chọn extract. Một file dữ liệu mới hiện ra. Mở file & lựa chọn phần mở rộng của tệp với đuôi .otf , .ttf , .pbf , .pfm 

1YPoFZA.png

Mở file font chữ để cài vào Photoshop

Bước 3: Seting font chữ trong Photoshop

Sau khoảng thời gian lựa chọn được font chữ bạn click chuột phải vào logo & chọn Install để cài đặt . Nếu như bạn không tìm ra Install thì có một cách chữa cháy cho bạn. Vào phần Control Panel => Appearance and Personalization => Font => hiện ra một mục lục font chữ => lựa chọn font chữ => Install New Font => sau đó chọn OK để chấm dứt. 

aH0ChJ2.png

3FQWQhy.png

Seting font chữ trong Photoshop HĐH Windown

Thêm font chữ vào photoshop trên HĐH MAC OS Ҳ

Bước 1: Tải font chữ

Không khác gì như cách cài font chữ trong photoshop trên HĐH Windows bạn cần tải về máy file font chữ. Ngoài ra việc tìm kiếm từ khoá sẽ khác nhau. So với Mácbook bạn cần tìm ” font chữ miễn phí cho Mac ” hay ” tải phông chữ miễn phí cho Mac ” Sau đó tải file về máy

HtTJMFV.png

Tải Font chữ trong Photoshop xuống (HĐH MAC OS Ҳ)

Bước 2: Đóng toàn bộ các vận dụng đang chạy

Đỗi với Macbook bạn cần phải đóng toàn bộ các trình duyệt đang chạy hoặc còn đang chạy ngầm bằng máy để thực hiện cài đặt font chữ. Sau đó tất cả chúng ta tiến hành kiểm soát font chữ bằng máy tính. Hầu hết các vận dụng trên Mac đều sử dụng font chữ có sẵn trong máy. Chính vì như thế ta cần kiểm soát kỹ lưỡng trước khi cài bất kỳ phông chữ nào thêm.

qk5gciK.png

Đóng toàn bộ các vận dụng đang chạy

Bước 3: Chuyển font chữ vào Font Book

So với MAC việc giải file .Zip vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột là xong. Sau đó lựa chọn font chữ & nhấp đúp chuột vào Font Book sẽ mở phông chữ lên. 

KIhPVZz.png

Di chuyển font chữ vào Font Book

Bước 4: Seting

Sau khoảng thời gian tệp tin .ttf hoặc .otf được mở trong Font Book thì sẽ hiện ra bảng Install Font bạn chỉ cần nhấp OK hoặc nút Install Font để hoàn thành bước cài đặt.

Xem Thêm  Chuỗi (Nền tảng Java SE 7) - các phương thức java lớp string

Seting font chữ trong Photoshop (HĐH MAC OS Ҳ)

Bước 5: Kích hoạt

Sau khoảng thời gian font chữ được cài đặt bạn nhấp kéo font chữ thả vào thư mục để kích hoạt. Hiện thời bạn có thể sử dụng font chữ mới trên photoshop rồi. 

>>> Xem ngay: 6 bước tách đối tượng ra khỏi Photoshop cực nhanh

oWcVsd8.png

Kích hoạt font chữ trong Photoshop (HĐH MAC OS Ҳ)

Những chú ý khi cài font chữ trong photoshop

– Nên lựa chọn font chữ kỹ lưỡng trước khi tải về. Cần phải kiểm soát xem font chữ này có sử dụng được trên photoshop không bởi có rất là nhiều font chữ không sử dụng được trên photoshop. Với những font chữ kiểu True Type hay Open Type chắc rằng sẽ sử dụng được trên photoshop ửo các HĐH khác nhau. Hoặc bạn có thể thử để xem may mắn của mình đến đâu cũng như trau dồi thêm cho mình học thức để chia sẻ kinh nghiệm với mọi người bằng cách thử cài các font chữ & check thử trên photoshop

– Font chữ ngày càng phong phú & đa dạng về kiến trúc. Hẳn nhiên từ ngữ cũng khá phong phú. Với những font chữ từ ngữ phương Đông, Trung quốc, Japan đều là những font chữ tượng hình văn nghệ. Bạn có thể tải font chữ này về để ý tưởng văn nghệ cho sản phẩm của mình thêm mới mẻ & lạ mắt

– Tuyệt đối không được mở PM photoshop chạy khi chưa hoàn thành xong cài đặt font chữ. Điều này có thể khiến bạn phải cài đặt font chữ lại từ đầu đấy nhé

Mơ ước với 2 cách trên, các bạn có thể tự mình giải quyết lỗi Photoshop thiếu Font tiếng Việt. & nếu bạn còn đang là một “tay mơ” hay đang theo học nhiếp ảnh mong muốn chuyên sâu tuyệt kỹ Photoshop của mình một cách chuyên nghiệp thì chắc rằng khóa học Tự học Photoshop trong 7 ngày sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn chẳng thể bỏ qua để nắm trọn các dụng cụ, phím tắt cũng như suy nghĩ kiến trúc ngay từ những bước đầu chỉ trong 7 ngày. không chỉ thế đừng bỏ lỡ thời dịp gắn bó cùng Chuyên Viên vị trí thứ nhất Huy Quần Hoa trong các khoá học photoshop trên Unica nhé!

Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận