Bạn đang xem: xóa lệnh in trên win 10

Có phải bạn đang tìm kiếm đề tài về => 4 cách hủy lệnh in trên Windows 10 hiệu quả nhất hiện tại phải ko? Nếu đúng tương tự thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về
Thủ thuật công nghệ khác tại đây => Thủ thuật PC

In ấn là một trong những công việc mỗi ngày ko thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đặc trưng là so với viên chức văn phòng, hay thầy giáo viên, hay cả những người kinh doanh… Việc in ấn lại càng trọng yếu.

Đúng vậy, và trong quá trình in tài liệu tất nhiên sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng in nhầm tài liệu, in nhầm tài liệu, in nhầm số tờ,… hay tệ hơn là đang in, máy in. có một lỗi.

Thực ra, việc in sai ko quá nghiêm trọng, chỉ tốn giấy trắng, mực và thời kì để in lại… 😀 Cũng chính vì vậy trong nội dung này, mình sẽ san sớt với các bạn một số phương pháp để hủy lệnh in. nhanh chóng trên hệ quản lý Windows nhé!

Xem thêm:

Ι. San sẻ 4 phương pháp để hủy lệnh in trên Windows 10

// Trong nội dung này, mình sẽ thực hiện trên hệ quản lý Windows 10, các hệ quản lý khác như Windows XP / 7/8 / 8.1, bạn cũng có thể vận dụng tương tự.

Đây là 4 cách hủy lệnh in tuy vậy mình đã tổng hợp để các bạn có thể hủy in tài liệu một cách nhanh nhất, vận dụng cho Windows 10.

Ngoài những cách tuy vậy mình đã san sớt trong nội dung này, nếu bạn biết thêm những cách hay nào khác thì đừng quên san sớt cho bằng hữu của mình bằng phương pháp để lại phản hồi bên dưới nội dung này nhé.

Nhưng tuy vậy….

Trước tiên, nếu bạn muốn hủy lệnh in, bạn phải nhấn. khuy ao Ngừng lại (thường là màu đỏ hoặc màu cam) trên máy in để ngừng in ở máy in trước. Sau đó link 1 trong 4 cách dưới đây để ngừng hoàn toàn lệnh in trên Windows.

Phương pháp # 1: Hủy lệnh in bằng Bảng điều khiển quản lý dịch vụ

Hồ hết các ứng dụng / ứng dụng trên hệ quản lý Windows đều thiết yếu một dịch vụ (Services) hoạt động với nó thì mới có thể sử dụng ứng dụng đó một cách tầm thường và ổn định. Và tính năng in trên Windows 10 cũng ko ngoại lệ.

Miễn sao bạn ngừng dịch vụ Print Spooler thì mọi thao tác in trên Windows sẽ ngừng lại. Tất nhiên để làm được điều này bạn cần sự trợ giúp của Services Management Console – Dụng cụ quản lý các dịch vụ trên Windows 10.

+ Bước 1 : Bạn mở hộp thoại Run (tổ hợp Windows + Ŕ) up => nhập lệnh services.msc => sau đó nhấn OK để mở dụng cụ Bảng điều khiển quản lý dịch vụ trên Windows 10.

Hoặc bạn có thể sử dụng dụng cụ Tìm kiếm trên Windows (Windows + Ş) để tìm kiếm bằng từ khóa dịch vụ.

+ Bước 2 : Bạn kéo xuống phần dịch vụ để tìm Print Spooler.

Lời khuyên: Để tìm kiếm nhanh, hãy mở màn bằng từ Ρ hoặc nhấn. Chìa khóa Ρ trên keyboard, hãy tìm ở đây một dịch vụ có tên Bộ đệm in.

Theo mặc định, dịch vụ này luôn chạy ngay cả lúc bạn ko in bất kỳ thứ gì (nó luôn ở trạng thái Status : Running), hiện thời nhấp chuột phải vào đây và chọn Stop để ngăn chặn nó. Hoặc nhấp lưu ban vào dịch vụ đó để mở nó lên để thiết lập.

Xem Thêm  Đổi thẻ Goolge Play, mã quà tặng hoặc mã khuyến mãi trên Google Play - mã khuyến mãi google play 2021

Ngoài ra, nếu bạn ko in trên PC này lúc nào, có thể Disabled Luôn sử dụng dịch vụ này để tăng tốc PC Windows của các bạn tuy vậy ko thúc đẩy tới bất kỳ điều gì.

Windows 10 (2)

Windows 10 (2)

+ Bước 3 : Tiếp theo bạn mở Windows Explorer (Windows + E) => và truy cập vào thư mục PRINTERS bằng đường dẫn:

₵: Windows System32 spool PRINTERS

=> Chọn toàn bộ các tệp bằng cách nhấn tổ hợp phím CTRL + 𝓐 => sau đó xóa toàn bộ các tập tin trong thư mục này như hình dưới đây.

Windows 10 (3)

Windows 10 (3)

Tôi nên làm gì nếu tôi muốn PC in lại?

+ Bước 4 : Có, bạn quay lại cửa sổ của Services Management Console => và nhấp chuột phải vào dịch vụ Print Spooler lựa chọn Start để khởi động lại nó.

Nếu bỏ qua Bước 4 bạn sẽ ko thể tìm thấy máy in trong danh sách các thiết bị được kết nối và ko thể in. Hiện giờ đi qua các bước từ đầu để in tài liệu muốn.

windows-10 (4)

windows-10 (4)

Phương pháp # 2: Ngừng lệnh in bằng lệnh trong Command Prompt

Command Prompt hay viết tắt là CMD là một trong những dụng cụ rất mạnh mẽ trên hệ quản lý Windows 10 nói riêng và toàn bộ các hệ quản lý Windows nói chung => vậy ko có nguyên nhân gì tuy vậy tất cả chúng ta ko sử dụng nó. cmd để hủy lệnh in trên Windows 10.

Thực ra cách 2 này ko khác cách 1 ở trên, nhưng thay vì làm trên giao diện đồ họa như tầm thường thì ở đây tất cả chúng ta sẽ sử dụng các dòng lệnh để thay thế, trông ngầu hơn rất nhiều 😀

// Nếu bạn biết sử dụng nhiều lệnh trên Windows thì sẽ rút ngắn thao tác đi rất nhiều, mình đang nói chung chung chứ ko chỉ là hủy lệnh in.

+ Bước 1: Trước tiên, mở Windows Search bằng tổ hợp phím Windows + Ş => sau đó nhập từ khóa cmd.

Sau đó nhấp chuột phải vào nó Command Prompt trong kết quả tìm kiếm và chọn Run as Administrator để chạy CMD với quyền Quản trị viên. Xem thêm cách mở cmd bằng quyền Admin!

Windows 10 (5)

Windows 10 (5)

+ Bước 2: Trong giao diện của CMD, nhập lệnh bên dưới => rồi nhấn. Chìa khóa Enter để ngừng dịch vụ in trên Windows 10. Lệnh này để ngừng dịch vụ chạy Print Spooler.

net stop spooler

+ Bước 3: Tiếp tục, nhập lệnh sau => nhấn Enter:

del% systemroot% System32 spool Printer * / Ǫ

=> Tôi chắc rằng bạn có thể đoán được nó làm gì, phải ko? – có, nó được sử dụng để xóa toàn bộ các tệp trong thư mục PRINTERS lúc đó.

+ Bước 4: Và cuối cùng nhập dòng lệnh này => và nhấn Enter để khởi động lại dịch vụ Print Spooler:

net start spooler

Nếu bên dưới mỗi lệnh sau lúc chạy hiển thị nội dung như trong hình thì OK, bạn đã hủy lệnh in tài liệu thành công.

Xem Thêm  [Update] Photoshop 2017 Crack Version (Free Download) | adobe photoshop cc 2017

windows-10 (6)

windows-10 (6)

Phương pháp # 3: Sử dụng Thiết bị và Máy in để hủy lệnh in

Device And Printers là nơi quản lý các thiết bị kết nối với PC và máy in kết nối với hệ quản lý Windows.

+ Bước 1: Mở Thiết bị và Máy in bằng cách nhập lệnh control printers trong hộp thoại Run => sau đó nhấn OK.

windows-10 (7)

windows-10 (7)

+ Bước 2: Tại đây, bạn kéo xuống phần Printers => và nhấp chuột phải vào máy in tuy vậy bạn đang sử dụng để in nhưng hiện thời muốn hủy bỏ => sau đó chọn See what’s printing để xem những tài liệu nào đang được in và chờ được in.

Windows 10 (8)

Windows 10 (8)

+ Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào Printer trên thanh điều hướng => sau đó chọn Cancel All Documents Để hủy in toàn thể tài liệu, ở đây do mình làm Dùng thử nên chưa in gì nên dòng này ko sáng ha.

Sau đó, bạn quay lại link bên dưới => sau đó xóa toàn bộ các tệp trong này và bạn đã hoàn thiện:

₵: Windows System32 spool PRINTERS

windows-10 (9)

windows-10 (9)

Phương pháp # 4: Miễn cưỡng, bạn phải làm điều đó 🙂

Đúng vậy, thực ra nếu độc giả bài này trước lúc in thì bạn có thể làm kịp thời, nhưng nếu bạn ko nhớ cách làm hoặc bạn làm sai lúc in ra rồi tìm kiếm thì chắc bạn sẽ ko bị đâu. có thể hủy đơn hàng trong thời kì. Nếu bạn tìm thấy bài hát này, giấy có thể sẽ ra

Do đó, trong trường hợp cấp bách tuy vậy bạn đã thực hiện quá nhiều lệnh in tuy vậy ko biết cách hủy thì bạn hãy lấy tờ giấy đã in ra đặt lại vào khay giấy để máy in tiếp tờ giấy đó.

Hoặc một cách khác là nhấn nút hủy trên máy in hoặc tắt máy in. Và nếu ko có gì trọng yếu đang chạy trên PC và bạn ko quá vội vàng, bạn có thể khởi động lại PC.

// Tuy nhiên hạn chế sử dụng cách tắt máy in nhé các bạn, vì đôi lúc sẽ thúc đẩy tới phần cứng của máy in và nhiều máy in nó còn lưu các lệnh chưa hoàn thiện nên lúc mở lại vẫn tiếp tục in.

II. Phần kết

Vậy là xong, mình vừa hướng dẫn xong các bạn 4 Cách hủy lệnh in trên Windows 10 và các hệ quản lý Windows khác, hi vọng các bạn sẽ bớt sơ suất trong quá trình sử dụng máy in để in các văn bản, tài liệu của mình nhanh chóng và tiết kiệm hơn 🙂

Và nếu bạn biết cách nào khác thì đừng quên để lại phản hồi bên dưới nội dung nhé. Chúc may mắn !

Nguyễn Thanh Tùng

Nội dung đạt: 3.7 / 5 sao – (Có 3 lượt thẩm định)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài xóa lệnh in trên win 10

Cách xóa lệnh in trong Win 10 Hay nhất

alt

 • Tác giả: Nguyễn Minh Thành Blog
 • Ngày đăng: 2019-12-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5650 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách hủy lệnh in trong win 10

  Bước 1: Vào Control Panel
  Bước 2: Chọn Devices and Printers
  Bước 3: Sau đó nhấp vào máy in bị lỗi và sẽ hiển thị 1 bản
  Bước 4: Ta bội đen lệnh in và nhấp chuột phải chọn Cancel Lệnh sẽ bị mất là các bạn đã làm thành công rồi đó.

  Cách xóa lệnh in trong win 10 (cách hủy lệnh in) này bạn thấy hay thì like cho mình 1 like nhé. Thanks all

Cách Hủy Lệnh In Trên Máy Tính Win 10 Dùng Được Kể Cả Khi Treo Máy

 • Tác giả: lasta.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2524 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủy lệnh máy in trên windows là tuyệt kỹ thiết yếu khi sử dụng máy in trong văn phòng, Thỉnh thoảng bạn sai bảo in nhầm file tài liệu vài chục trang

Cách hủy lệnh in trên win 10 dễ làm nhất, sửa lỗi không xóa được

 • Tác giả: tinhve.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5020 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ điều hành win 10 đang rất thông dụng và nhiều người dúng nhất hiện tại. Bởi đây là hệ điều hành mới, nhiều ứng dụng tiện lợi. Đặc biệt phù phù hợp với cấu hình PC, máy tính hiện tại. Vì đây là hệ điều hành mới nên 1 số

Hướng dẫn cách xoá nhanh lệnh in ngay nhanh chóng trên PC

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1464 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi muốn nhanh chóng hủy lệnh in, người dùng đa số chọn phương án tắt nguồn máy in. Nhưng với cách làm này sẽ tác động đến phần cứng, tuổi thọ của máy in sẽ bị giảm. Nội dung này của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn các cách hủy lệnh in nhanh chóng đúng chuẩn nhất.

Hướng Dẫn 6 Cách Hủy Lệnh In Trong Win 10 Nhanh, Hướng Dẫn Cách Xóa Lệnh In Trên Máy Tính

 • Tác giả: hacam.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4661 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ điều hành win 10 đang rất thông dụng và nhiều người dúng nhất hiện tại, Bởi đây là hệ điều hành mới, nhiều ứng dụng tiện lợi

Hướng Dẫn Hủy Lệnh In Trên Máy Tính Đúng Cách Xóa Lệnh In Trên Máy Tính Win 10

 • Tác giả: vanthe.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4978 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủy lệnh máy in trên windows là tuyệt kỹ thiết yếu khi sử dụng máy in trong văn phòng, Thỉnh thoảng bạn sai bảo in nhầm file tài liệu vài chục trang

4 cách hủy lệnh in trên Windows 10 hiệu quả nhất hiện tại

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3540 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ 4 cách hủy lệnh in trên Windows 10 ngay nhanh chóng. Cách hủy lệnh in đang in dở, bạn có thể hủy lệnh in trên Windows XP, 7, 8 và Win 8.1 nữa nhé..

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Tế Bào Peltier Là Gì ? #3 Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Sò Nóng Lạnh Và Ứng Dụng Của Nó - peltier là gì

By ads_php