4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ chính xác nhất

Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là điều mà rất là nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Đặc biệt, so với những người trông mong việc có con theo giới tính mà mình mong mỏi thì càng quan tâm kỹ hơn. Để tính sinh con trai hay gái là điều có thể. Vậy làm cách nào để tính được điều đó một cách chính xác nhất? Yeutre.vn sẽ đem đến cho bạn câu giải đáp ngay dưới đây, tất cả chúng ta cùng theo dõi nhé.

Tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ là một trong những cách thức hiệu quả trong việc mang bầu theo ý mong muốn. Ảnh Mạng internet

1. Vì sao phải khám phá về cách tính sinh con trai hay gái?

Đây là một nhu cầu bình bình của nhiều ông bố, bà mẹ dù giới tính của con là thuận theo tự nhiên. Ai cũng mong mỏi mình có đủ trai lẫn gái hay nhiều người mong muốn sinh con gái, nhiều người lại mong muốn sinh con trai. Phán đoán biết trước giới tính của con còn khiến cho bố mẹ chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho con khi sinh ra.

Tất cả chúng ta chỉ cần hiểu kỹ về đặc tính của tinh trùng & trứng nhằm áp dụng tốt cách thức giao hợp tự nhiên thích hợp thời điểm thích ứng của tinh trùng & trứng là có thể thành công rất cao trong việc có con theo ý mong muốn bố mẹ rồi.

Có nhiều cách để tính hay phán đoán được giới tính cho con mình như: Dựa trên tuổi của mẹ, dựa theo tuổi của bố, dựa theo ngày rụng trứng, thẻ bát quái, lịch vạn niên,…

Giới tính của bé được quyết định bởi nhiễm sắc thể Ҳ & У của tinh trùng bố. Ảnh Mạng internet (*4*)2. 4 Cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ

Trong việc có con & sinh con thì vai trò của người phụ nữ là chẳng thể thiếu. Hãy cùng đọc qua 3 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ ở dưới đây.

2.1. Dựa trên tuổi của mẹ & cả tuổi của bố

Bạn chỉ cần lấy tuổi âm lịch của vợ & chồng cộng lại với nhau. Rồi lấy tổng đó trừ đi 40. Nếu kết quả trên 40 thì bạn tiếp tục trừ đi 40. Lấy kết quả đó trừ đi 9, rồi lại trừ 8 rồi trừ 9… cho đến khi được hiệu là số bé hơn hoặc bằng 8, 9 thì thôi.

Xem Thêm  Cách căn giữa văn bản trong CSS - cách căn giữa một văn bản

Kết quả cuối cùng

 • Số chẵn thì nếu có thai trong năm, bạn sẽ sinh con trai. Mang thai ngoài năm đó thì sẽ sinh con gái.
 • Số lẻ thì nếu có thai trong năm, bạn sẽ sinh con gái & nếu ngoài năm thì sinh con trai .

Chẳng hạn:

Giả sử tuổi chồng là 31, tuổi vợ là 28.

Cộng tuổi hai vợ chồng ta được:

31 + 28 = 59.

59 – 40 = 19.

19 – 9 = 10

10 – 9 = 1

Như thế kết quả cuối cùng là 1.

Đây là một số lẻ, nên nếu bạn sinh con trong năm nay sẽ được con gái. Còn sinh con ngoài năm thì sẽ được con trai.

Đây là cách thức tính sinh con trai hay con gái dựa theo tuổi của mẹ & bố được nhiều người ứng dụng. Ảnh Mạng internet

2.2. Dựa trên tuổi mẹ & tháng sinh

Nếu gọi tháng sinh con là ‘X’ & tuổi mẹ là ‘Y’ ta có bí quyết sau: (49 + Ҳ – У + 19) : 2 (49 & 19 là số từ xưa đã định). Dễ dàng bí quyết ta được: (69 + Ҳ – У) : 2.

Thay tháng sinh con theo âm lịch vào ‘X’, tuổi của mẹ theo âm lịch vào ‘Y’ để tính ra kết quả.

Nếu kết quả cuối cùng là số chẵn thì bạn sẽ sinh con trai. Trái lại, nếu là số lẻ bạn sẽ sinh con gái .

Chẳng hạn rõ ràng và cụ thể:

Giả sử mẹ 27 tuổi, sinh con trong thời điểm tháng 6 âm lịch.

Vận dụng bí quyết trên ta được: (69 + 6 – 27) : 2 = 24 Ta có 24 là số lẻ, như thế bạn sẽ sinh con trai.

Dựa trên tuổi mẹ & tháng dự sinh để tính sinh con trai hay gái theo ý mong muốn. Ảnh Mạng internet

2.3. Dựa trên tuổi mẹ & tháng thụ thai

Sau khoảng thời gian bạn đã sở hữu tuổi mẹ & tháng thụ thai rồi thì có thể theo dõi bảng lịch vạn niên của một hoạn quan Trung Quốc ngày xửa ngày xưa để tính sinh con trai hay gái theo ý mong muốn.

Cách tính sinh con trai hay gái dựa theo tuổi mẹ & tháng thụ thai sẽ cho kết quả chính xác. Ảnh Mạng internet

Xem Thêm  Âm thanh và Video trong HTML5 - cách sử dụng thẻ âm thanh trong html5

Các cột từ 18 đến 40 tương ứng với tuổi âm lịch của mẹ , cột dọc bên trái là tháng thụ thai. Dóng tương ứng dọc & ngang nếu vào ô có dấu “+” sẽ sinh con trai, dấu “0” là sinh con gái.

Chẳng hạn:

Tuổi âm lịch của mẹ là 27, tháng thụ thai là tháng 3. Dóng theo bảng ta sẽ nhận được một ô dấu “0” nên bạn sẽ sinh con gái.

2.4. Dựa trên tuổi mẹ & 8 quẻ bát quái

Bát quái có 8 quẻ: Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Thì trong đó có 4 quẻ Dương là: Càn, Khảm, Cấn, Chấn & 4 quẻ Âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Nếu tuổi vợ chẵn thì vạch 2 vạch (vạch hào âm). Nếu tuổi vợ lẻ thì gạch 1 gạch (vạch hào dương). Tuổi chồng không khác gì với vậy.

Cách tính như sau :

 • Xem tuổi cha & mẹ là tuổi chẵn hay tuổi lẻ theo âm lịch.
 • Xem tháng thụ thai là chẳn hay lẻ.

Kết quả :

 • 2 chẵn 1 lẻ = con trai ( Gồm các quẻ: Chấn, Cấn, Khảm ).
 • 2 lẻ 1 chẵn = con gái ( Gồm các quẻ: Tốn, Đoài, Ly ).
 • 3 chẵn = con gái ( Quẻ Khôn ).
 • 3 lẻ = con trai ( Quẻ Càn).

Khi bạn thực hiện cách tính này cần cảnh báo tính đúng tháng thụ thai, lấy tháng sanh trước rồi đếm trái lại 10 tháng để được tháng thụ thai.

Bạn có thể ứng dụng cách thức này với tuổi bố, mẹ, tháng thụ thai để đối với thẻ bát quái. Ảnh Mạng internet

3. Mong muốn sinh con trai hay gái theo ý mong muốn phải làm sao?

Tuổi tác

Chị em phụ nữ dưới 35 tuổi thường sinh bé trai nhiều hơn là bé gái. Trái lại, chị em sinh con sau độ tuổi 35 thì tỉ lệ sinh bé gái cao hơn là sinh bé trai. 

Nhiệt độ thể xác

Người ta nghĩ rằng, những người chồng thường mà thể xác có lẽ mát mẻ, nhiệt độ thấp & ăn mặc dễ chịu rộng rãi, thì thường sinh con trai hơn là con gái. Còn trái lại nếu như các ông chồng thường xuyên ăn mặc chật & nhiệt độ thể xác cao thì sẽ sinh con gái hơn là con trai.

Thức ăn

 • Nếu mẹ được phân phối đầy đủ các hoạt chất có khả năng sinh ra con trai cao hơn hẳn đối với việc sinh con gái.
 • Sinh con trai phải có chính sách ăn ngọt & mặn hơn bình bình. Bổ sung vào thể xác lượng kali & natri thiết yếu như bánh ngọt, sô cô la… để giúp bạn có được con trai.
 • Sinh con trai cần ăn chua, phân phối hoa quả, trái cây hàng ngày. Song song bạn cần phân phối thể xác lượng magie & can xi bằng các thực phẩm như sữa, phô mai…
Xem Thêm  CAST và CHUYỂN ĐỔI (Transact-SQL) - SQL Server - máy chủ sql chuyển đổi ngày tháng

Ngày rụng trứng

 • Trong thể xác bố có 2 loại nhiễm sắc thể: Nhiễm sắc thể Ҳ (kết phù hợp với trứng tạo ra phôi giới tính nữ) & nhiễm sắc thể У (kết phù hợp với trứng tạo thành phôi giới tính nam).
 • Thời gian rụng trứng là khoảng thời gian giữa chu kỳ, từ ngày thứ 14-16 (với những người có chu kỳ kinh nguyệt điều độ 28-30 ngày).
 • Nếu bạn mong muốn có con trai thì nên quan hệ gần ngày rụng trứng, vì đây là thời điểm tinh trùng У đơn giản gặp trứng. Trái lại nếu bạn mong muốn sinh con gái cần tránh những ngày này.

Môi trường chỗ kín

Bạn sẽ sinh con trai nếu môi trường chỗ kín có tính kiềm, điều này sẽ nuôi dưỡng sức khỏe cho tinh trùng У giúp thụ thai con trai. Còn nếu bạn mong muốn sinh con gái thì cần tạo môi trường axit.

Sinh con trai hay gái theo ý mong muốn bằng các yếu tố tác động đến giới tính bào thai sau này. Ảnh Mạng internet

Có thể bảo rằng, 4 cách tính sinh con trai hay gái theo tuổi mẹ như chia sẽ là nguồn đọc qua hay cho những vợ chồng đang có sách lược  sinh con theo ý mong muốn  của mình. Không những thế những cách tính trên cũng chỉ là đọc qua, có thể sẽ đem lại cho vợ chồng bạn một kết quả tương đối. Điều trọng yếu nhất vẫn là, vợ chồng bạn cần đầu tư thêm kỹ càng hơn cho sức khỏe của mình, từ chính sách ăn uống, đến sinh hoạt lành mạn. Cũng như, tất cả chúng ta không quên dành nhiều thời gian để update những thông tin chăm chút sức khỏe sinh sản, thai kỳ thật tốt, để con yêu nhanh đến & sinh ra thật mạnh khỏe nhé.

Chi Lê thống kê

Viết một bình luận