5 bước để tạo một trang web trong HTML bằng cách sử dụng Notepad – cách tạo trang web bằng html trên notepad

Trang web là một trang web hoặc tài liệu web được viết bằng HTML (Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản). Bạn có thể sử dụng bất kỳ trình duyệt web và Internet nào để xem

Bạn đang xem: cách tạo trang web bằng html trên notepad

Để tạo một trang web, trình soạn thảo Văn bản hoặc HTML tạo một trang hoặc chương trình HTML. Các trình chỉnh sửa này là phần mềm hướng dẫn chúng ta viết mã của mình với giao diện người dùng dễ gặp sự cố. Tuy nhiên, hôm nay trong blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web hoặc HTML chỉ bằng Notepad Editor.

Thời gian đọc:

2

phút

Trang web là một trang web hoặc tài liệu web được viết bằng HTML (Ngôn ngữ Đánh dấu Siêu văn bản). Bạn có thể sử dụng bất kỳ internet và trình duyệt web nào để xem các trang web này bất kỳ lúc nào. Ngôn ngữ HTML được sử dụng để viết chương trình và mã trong khi tạo trang web. Các bước liên quan đến việc tạo một trang web là cần thiết và có thể học nhanh chóng.

Để tạo một trang web, trình soạn thảo Văn bản hoặc HTML tạo một trang hoặc chương trình HTML. Các trình chỉnh sửa này là phần mềm hướng dẫn chúng ta viết mã của mình với giao diện người dùng dễ gặp sự cố. Tuy nhiên, hôm nay trong blog này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tạo trang web hoặc HTML chỉ bằng Notepad Editor.

Trong Máy tính Windows, Notepad Editor là một văn bản được tích hợp sẵn. Đối với Hệ điều hành Linux và Mac, bạn có thể tìm thấy các trình chỉnh sửa tương tự để tạo trang web . Đối với người mới bắt đầu, bạn nên sử dụng các trình soạn thảo mặc định và đơn giản như notepad hơn là sử dụng các trình soạn thảo hoặc phần mềm HTML nâng cao khác nhau. Do đó, nên bắt đầu học HTML, bắt đầu với trình soạn thảo notepad mặc định.

Xem Thêm  Cách thêm JavaScript vào HTML - thêm javascript vào html

Tạo một trang HTML đơn giản với Notepad Editor cho một trang web

Có năm bước cơ bản được đề cập bên dưới để tạo trang web của bạn bằng sổ ghi chú.

Bước 1: Mở notepad (trong Windows)

 1. Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 trở lên, hãy nhấp vào Màn hình Bắt đầu và nhập notepad trên thanh Tìm kiếm.
 2. Đối với các cửa sổ Windows 7 trước đó hoặc các cửa sổ cũ hơn, hãy nhấp vào Bắt đầu, chuyển đến Chương trình , Phụ kiện có sẵn và nhấp vào sổ ghi chú.

Bước 2:

 1. Tạo tài liệu mới
 2. Chọn Tệp, sau đó nhấp vào Mới trên Trình đơn Notepad.
 3. Hành động này sẽ dẫn bạn đến một tài liệu trống mới để bắt đầu viết tài liệu đầu tiên của bạn Chương trình HTML

Bước 3:

 1. Viết mã hoặc chương trình HTML của bạn
 2. Để viết mã HTML, bạn cần có một số kiến ​​thức về nó. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách viết nó, bạn có thể bắt đầu với mã HTML của mình hoặc sao chép Chương trình HTML được đề cập bên dưới trong tài liệu notepad của bạn.

Bước 4:

 1. Lưu Trang HTML cho trang web
 2. Sau khi bạn viết xong mã HTML, hãy nhấp vào Trình đơn Notepad, Chọn Tệp và Lưu tài liệu. Bạn cũng có thể sử dụng phím tắt như CTRL + S để lưu trực tiếp tài liệu.
 3. Chương trình sẽ có quyền lưu tệp trên máy tính của bạn. Đảm bảo đặt tên cho Tệp bằng phần mở rộng a.html và sau đó nhấn Lưu. (Ví dụ: program.html)

Bước 5:

 1. Xem Trang HTML bằng cách sử dụng bất kỳ Trình duyệt nào
 2. Trình duyệt web là các chương trình hoặc phần mềm được sử dụng để xem các Trang / Trang web. Bạn có thể tìm thấy Internet Explored theo mặc định nếu sử dụng máy tính Windows. Bạn cũng có thể tải xuống các trình duyệt web phổ biến khác như Google Chrome hoặc Firefox. Sử dụng bất kỳ thứ nào trong số chúng.
Xem Thêm  3 cách để truy cập giá trị từ điển Python - truy cập các giá trị trong python từ điển

Bạn có thể xem trang HTML bằng cách sử dụng trình duyệt vì phần mềm hoặc chương trình của trình duyệt web được sử dụng để xem các Trang web / Trang web. Nếu bạn sử dụng Window Computer Machine, thì bạn cũng có thể tìm thấy Internet Explorer theo mặc định. Bạn cũng có thể sử dụng và tải xuống các trình duyệt web nổi tiếng khác như Firefox hoặc Google để xem trang HTML của mình. Đầu ra của chương trình HTML của bạn sẽ được mở trong trình duyệt web và sẽ hiển thị đầu ra dựa trên mã của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tạo trang web bằng html trên notepad

Cách tạo trang webpage html đơn giản bằng Notepad.

 • Tác giả: Young Paranormal Investigators
 • Ngày đăng: 2015-11-21
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3972 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học cách tạo 1 trang web html cực kì đơn giản bằng Notepad !
  Dành cho người mới bắt đầu.

Cách để Tạo trang web đơn giản bằng Notepad

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7434 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Tạo trang web đơn giản bằng Notepad. Chúng ta sử dụng các trang web mỗi ngày, nhưng để tạo một trang web có khó không? Bài viết này sẽ dạy bạn cách tạo một trang web HTML đơn giản bằng Notepad. Mở Notepad. Notepad được cài đặt sẵn…

[HTML] Bài 1 – Làm Thế Nào Để Tạo Ra Một Trang Web?

 • Tác giả: viblo.asia
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2800 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào mừng bạn đã tới với series “Tự Học Lập Trình Web Một Cách Thật Tự Nhiên”. Loạt bài viết hướng dẫn trong series này được tạo ra với mục đích chia sẻ kiến thức và trải nghiệm tự học lập trình web…
Xem Thêm  Bootstrap col-md Giải thích: Học cách sử dụng col-md trong mã của bạn - col md col sm

Tạo và thực thi trang web HTML

 • Tác giả: ngocminhtran.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3372 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một số quy ước đặt tên cho tập tin HTML Các trang web được tạo từ ngôn ngữ HTML (viết tắt của Hyper Text Markup Language – Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản); Nội dung HTML được soạn thảo và lưu lại thành một tập tin; Đặt tên cho tập tin HTML tuân theo…

Tạo và hiển thị file HTML

 • Tác giả: hocwebchuan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tạo và hiển thị file HTML giúp bạn cách tạo file như thế nào và làm sao để hiển thị file đó.

Cách sử dụng Notepad++ từ cơ bản tới nâng cao, mở html, c++

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3517 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: su dung Notepad ++, Taimienphi sẽ tập hợp và chia sẻ một số thủ thuật sử dụng Notepad ++ đơn giản giúp bạn nhanh chóng làm quen và sử dụng hiệu quả nhất.

[HƯỚNG DẪN] Thiết kế giao diện web bằng HTML

 • Tác giả: www.mypage.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3727 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thiết kế giao diện web bằng HTML là một trong những chủ đề có tính chuyên môn. Nó đòi hỏi người học phải có kiến thức cơ bản về lập trình. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội được học và có sự am hiểu về công nghệ.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình