Gìn giữ nấm rơm tận nơi thế nào để nấm sử dụng được lâu và luôn ngon? Hãy tìm hiểu ngay 5 cách giữ gìn nấm rơm dưới đây có thể để vận dụng ngay tận nơi nhé.

Bạn đang xem: cách bảo quản nấm rơm tươi

1. Cách giữ gìn nấm rơm bằng việc trữ đông

Có rất nhiều cách giữ gìn thực phẩm trong tủ lạnh khᢠnhau mà bạи có thể άᴘ dụng để bảσ quảи thự¢ phẩɱ củα mình. Đốι vớι nấɱ rơm thì sẽ có cách bảσ quảи đặc biệt để có thể giữ đượ¢ nấɱ trong thờι gian lâu hơn. Đây là cách giữ gìn nấm rơm trước hết mà Cleanipedia muốn giới thiệu đếи bạи này là cách trữ đông nấm rơm tươi. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Rửa kỹ nấm rơm bằng nước lạnh, sau đó dùng giấy thấm khô

Rửa nấm rơm cũng nên cẩn trọng như rửa các loại rau khác. Hãy rửa nấm dưới vòi nước mát, rửa từ từ từng chút một. Đồng thời, sử dụng ngón tay xoa nhẹ nấm để loại bỏ mọi bụi bẩn bám đang bám trên cây nấm. Bạn cũng có thể đổ nấm vào chậu và rửa cùng một lúc. Sau đó lấy khăn giấy thấm khô nước sau khoảng thời gian rửa. 

Bước 2: Cắt bỏ phần đầu của cọng nấm và có thể cắt lát nếu cảm thấy thiết yếu

Nếu chiều ngang của cây nấm to hơn 2,5cm thì hãy dùng dao sắc, cắt cây nấm thành 4 phần. Bạn cũng có thể cắt đôi cây nắm hoặc thái nhỏ hơn tùy thích, miễn sao các cây nấm có cùng kích thước và độ dày. 

Chúng ta nên lựa chọn các con dao sắt, tránh sử dụng dao có răng cửa vì sẽ khó thái đều các cây nấm. 

Bước 3: Đặt nấm đã thái xong vào dung dịch nước chanh trong 5 phút

Hãy pha 1 thìa cafe nước chanh với khoảng 470ml nước, khuấy đều với nhau. Sau đó nhé nhàng đặt từng cây nấm vào dung dịch, ngâm trong khoảng 5 phút. Sau đó vớt nấm ra và lau khô nấm bằng khăn giấy. Nếu bạn không ngại việc nấm bị thâm sau khoảng thời gian cắt, bạn có thể bỏ qua ở đây. Việc ngâm nấm vào hỗn hợp nước chanh sẽ giúp nấm không bị thâm. 

Bước 4: Đun sôi nước bằng 1 chiếc nồi hấp

Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc nồi hấp 2 ngăn, đổ nước vào nồi và đun sôi nước. Hãy chọn những chiếc nồi hấp có lỗ nhỏ để đảm bảo các miếng nấm không bị rơi xuống khi hấp. 

Bước 5: Cho nấm vào ngăn hấp, đậy vung và hấp 3 – 5 phút 

Sau thời điểm hấp nấm 3 – 5 phút, bạn hãy lấy 1 chiếc nĩa chọc vào, xác minh nấm đã chín hay chưa. Nếu nĩa có thể xuyên qua tức là nấm đã chín. Tùy vào kích thước của nấm và thời gian hấp sẽ có sự khác biệt. Thông thường, khi cắt nấm thành 4 phần, bạn sẽ phải hấp khoảng 3 phút. Nếu để cả cây nấm, bạn có thể phải hấp 5 phút hoặc lâu hơn. 

Bước 6: Bảσ quảи nấɱ rơm trong hộp kíи

Bạn có thể chọn một chiếc hộp lớn bằng nhựa hoặc thủy tinh. Bình chứa cần phải có nắp đậy. Để lại khoảng trống tầm 1,5cm (đến miệng bình) trước khi đóng lắp. Bạn cũng có thể sử dụng túi đông lạnh để giữ gìn nấm. 

Bước 7: Để nấm nguội tầm 30 phút – 1 tiếng 

Trong khoảng thời gian chờ nấm nguội, bạn có thể làm những việc khác. Khi sờ vào nấm thấy mát, bạn có thể cất nấm và khởi đầu trữ đông. Để nguội là việc làm trọng yếu trước khi cho nấm vào tủ đông. Nếu cho nấm và khi còn nóng, độ nóng của nấm có thể làm tác động tới các món đồ đang được trữ đông khác. 

Bước 8: Gìn giữ nấm trong ngăn trữ đông

Bạn có thể giữ gìn nấm lên tới 1 năm với cách làm này. Hãy đặt hộp nấm ở phía sau cửa tủ đông vì đây là khu vực ít thay đổi nhiệt độ khi mở cửa. Điều này sẽ giúp nấm được giữ gìn lâu hơn. 

>>> Xem thêm: Bảng thời gian giữ gìn thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh

2. Rán và trữ đông nấm rơm

Đây là cách giữ gìn nấm rơm sau khoảng thời gian đã rán chín. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Làm sạch nấm rơm và cắt lát giúᴘ bảσ quảи hiệu quả

Tương tự như cách giữ gìn nấm rơm đã giới thiệu ở trên, bạn cũng rửa nấm bằng nước mát, sau đó cắt nấm thành 4 phần hoặc để nguyên nếu thích. Tuy nhiên, việc để nguyên cả cây nấm có thể khiến nấm không thể chín đều khi rán. 

Bạn có thể thoải mái cắt bỏ phần thân nấm nếu chỉ muốn ăn phần ngọn. Tuy nhiên, phần thân nấm cũng có thể xào, nấu và có thể trữ đông để giữ gìn như phần ngọn đó nhé.

Bước 2: Đun nóng chảo và cho dầu ăn

Bạn có thể cho 1 – 2 muỗng canh dầu ăn hoặc bơ/ mỡ vào trong chảo, để lửa từ vừa đến lớn. Hãy chờ dầu ăn nóng lên hoặc bơ/ mỡ tan chảy hoàn toàn. Chúng ta nên sử dụng các loại chảo nặng như chảo gang để đảm bảo nấm chín đều. 

Xem Thêm  Interquartile Range Là Gì - interquartile range là gì

Bước 3: Chiên nấm từ 3 – 5 phút, thi thoảng khuấy đều tay

Cho nấm đã làm sạch và thái mỏng vào chào. Dùng thìa gỗ khuấy đều để nấm chín đều. Bạn có thể phải khuấy đều tay trong khoảng 3 – 5 phút. Cắt nấm càng nhỏ thì thời gian nấu càng nhanh. 

 • Nếu có nhiều nấm, chúng ta nên cho thêm bơ/ dầu ăn. 

 • Thêm bất kể loại gia vị nào mà bạn thích như húng quế, hương thảo, xạ hương…

 • Nấm có đầu nhỏ hơn như nấm kim châm thì sẽ chỉ cần nấu khoảng 2 phút. Các loại nấm sò có thể mất 4 – 5 phút. 

Bước 4: Vớt nấm ra khỏi chảo khi nấɱ chín vàng đều. 

Khi nấm chín hoàn toàn, bạn có thể múc ra đĩa hoặc đĩa rồi để nguội. Nấm sẽ chín hoàn toàn khi nấɱ mềm và vàng đều.

Bước 5: Bảσ quảи nấɱ rơm trong hộp kín

Chọn một chiếc hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa để giữ gìn nấm. Hãy đảm nói rằng bạn đã chọи chiếc hộp đủ lớn để chứa được toàn bộ chỗ nấm đã chiên và vẫn còn khoảng trống khoảng 1,5cm ở trên miệng hộp. Đây là một lưu ý trọng yếu khi tìm hiểu cách giữ gìn nấm rơm bạn không thể bỏ qua. 

 • Khi trữ đông, nấm sẽ nở ra. Vì vậy bạn cần để lại khoảng trống, không để đầy hộp.

 • Nếu không có hộp đủ lớn, hãy sử dụng nhiều hộp nhỏ hoặc túi trữ đông cỡ lớn. 

Bước 6: Gìn giữ nấm trong ngăn đá lên đến 9 tháng

Để hộp chứa nấm vào phía sau của ngăn đá để hộp không bị thay đổi nhiệt độ khi đóng, mở cửa tủ. Nếu bạn muốn sử dụng nấm trữ đông, hãy ra đông nấm trước. Thời gian giữ gìn có thể lên tới 9 tháng.

Khi rã đông, nếu thấy nấm xuất hiện một màng nhão hoặc có lớp nhầy thì chứng tỏ nấm đã bị hỏng, chúng ta nên bỏ đi, không sử dụng nữa. 

>>> Xem thêm: Tuyệt chiêu giữ gìn thực phẩm trong tủ lạnh giữ nguyên dưỡng chất

3. Cách giữ gìn nấm rơm bằng việc đun chín nấm và trữ đông

Bên cạnh rán chín nấm rơm, bạn cũng có thể thực hiện cách giữ gìn nấm rơm bằng việc đun (luộc) chín sau đó trữ đông:

Bước 1: Đun sôi 1 nồi nước và 2 muỗng cafe muối giúᴘ bảσ quảи nấɱ rơm hiệu quả

Chuẩn bị 1 nồi nước đủ lớn để chứa được toàn thể số nấm bạn định luộc chín. Đậy vung nồi để nước nhanh sôi hơn. Trong quá trình đun chín nấm, bạn có thể không cần cho muối. Tuy nhiên, cho muối sẽ giúp nấm không bị thâm khi sơ chế. 

Bước 2: Rửa nấm bằng nước lạnh

Cách rửa nấm cũng tương tự như 2 cách giữ gìn nấm rơm giới thiệu ở trên, rửa bằng nước lạnh và dùng khăn giấy thấm khô nước bám trên nấm.

Bước 3: Chuẩn bị 1 bát nước và đá lạnh

Chuẩn bị 2 – 4 cốc nước (500 – 1 lít), đổ nước vào 1 chiếc bát lớn cùng với 1 – 2 cốc đá. Tùy vào lượng nấm đang nấu, bạn có thể điều chỉnh lượng nước và đá khác nhau. 

 • Nếu nấu 1 cốc nấm, bạn cần đổ 2 cốc nước + 1 cốc đá

 • Sau thời điểm vớt nấm, bạn sẽ cần ngay vào bát nước đá. Vì vậy hãy chuẩn bị đá lạnh nhé. 

Bước 4: Cắt nấm thành 4 phần hoặc cắt thành lát (nếu muốn)

Sử dụng một con dao sắc cắt nấm thành các miếng nhỏ. Bạn có thể cắt cây nắm thành 4 phần hoặc cắt theo kích thước tùy thích. Tuy nhiên, các lát nấm phải có cùng kích thước để nấm chín đều. 

Bước 5: Đun nấm trong nước sôi khoảng 2 phút

Sau thời điểm nước sôi lăn tăn, đổ nấm và nồi và luộc khoảng 2 phút.

Bước 6: Gạn sạch nước trong nồi

Sau thời điểm luộc chín nấm, bạn cần gạn sạch nước trong nồi. Bạn có thể sử dụng một chiếc rổ để đựng nấm, hãy cẩn trọng để không bị bỏng nhé. Nếu không có rổ, bạn có thể dùng thìa và gắp từng miếng nấm ra khỏi nồi. Sau thời điểm gắp nấm ra khỏi nồi hãy nhanh chóng thả nấm vào thau nước đá. 

Bước 7: Ngâm nấm vào thau nước đá lạnh từ 3 – 5 phút

Sau thời điểm gạn hết nước nóng, hãy đổ nấm vào thau nước đá nhanh nhất có thể. Ngâm nấm trong nước đá từ 3 – 5 phút hoặc khi nấm nguội hẳn. Hãy đảm bảo nước lạnh ngập hết nấm. Nếu cần, bạn có thể đổ thêm nước và đá lạnh vào chậu. 

Bước 8: Chuyển nấm rơm đã nguội vàσ hộp đựng để bảσ quảи

Chờ đến khi nấm nguội hẳn, bạn hãy đựng nấm vào 1 chiếc hộp trữ đông có nắp đậy. Không để nấm đầy sát miệng hộp nhé, hãy để lại khoảng trống khoảng 1,5cm, bởi nấm sẽ nở ra khi đông lạnh. Bạn cũng có thể dùng túi trữ đông để giữ gìn nấm. Tuy nhiên, hãy phấn đấu hút hết không khí khỏi túi trước khi trữ đông. 

Xem Thêm  Dự báo thời tiết Huyện Hải Hà hôm nay, ngày mai và 10 ngày tới - thoi tiet hai ha quang ninh

Bước 9: Bảσ quảи nấm rơm trong ngăn đông tủ lạnh

Chúng ta nên cất nấm ở sâu phía trong tủ đông. Đây là khu vực ít thay đổi nhiệt độ nên có thể giữ gìn nấm trong thời gian dài. Với cách giữ gìn nấm rơm này, bạn có thể lưu trữ để sử dụng trong vòng 1 năm. 

 • Trước khi sử dụng, bỏ nấm ra khỏi ngăn đá, rã đông khoảng 6 – 7 tiếng.

 • Phương pháp nấu nấm khi trữ đông cũng tương tự như khi sơ chế bất kể loại rau đông lạnh nào khác. 

4. Muối chua nấɱ rơm

Muối chua nấm là cách giữ gìn nấm rơm thú vị bạn không thể bỏ qua. 

Bước 1: Rửa nấm rơm dưới vòi nước lạnh và cắt lát để bảσ quảи hiệu quả

Tương tự như trên, bạn hãy rửa nhẹ nấm dưới vòi nước lạnh, sau đó thái nhỏ nấm thành 2 hoặc 4 phần tùy thích. 

Bước 2: Cho các nguyên liệu vào lọ

Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc lọ dày, nên sử dụng lọ thủy tinh để có thể đảm bảo chịu được khi nhiệt độ thay đổi. Chiếc lọ bạn chuẩn bị cần phải có nắp đậy kín. Nếu trước đó bạn đã từng muối dưa chua, bạn có thể rửa sạch và tái sử dụng những chiếc lọ này.

Chúng ta nên dùng các nguyên liệu sau khoảng thời gian ngâm nấm:

 • Xạ hương

 • Lá nguyệt quế

 • Cây hoa oải hương

 • Rau kinh giới

 • Rau thì là

Bước 3: Đổ nước và giấm vào 1 chiếc nồi

Đổ khoảng ¾ cốc nước (180ml) và 1/3 cốc giấm trắng vào 1 chiếc nồi. Đây sẽ là nước để ngâm nấm. Chúng ta nên sử dụng các loại xoong làm từ thép không gỉ, gốm hay thủy tinh và dùng các dụng cụ nấu ăn bằng kim loại.

Hãy tránh các loại chảo gang, nhôm và đồng vì đây là các chất sẽ phản ứng với giấm và tạo ra mùi kim loại khi nấu.

Bước 4: Thêm muối, tiêu và gia vị khác vào hỗn hợp nước giấm

Thêm 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh hạt tiêu và bất kể loại gia vị nào khác mà bạn thích vào hỗn hợp nước giám ở trên. Bạn có thể cho 1,5 muỗng café ngũ vị hương hoặc 1,5 thì café mù tạt nếu thích. 

Ngoài ra, bạn có thể cho thêm bất kể thành phần nào khác mà bạn muốn để tăng thêm mùi vị cho nấm. Tỏi, hẹ tây, hành lá cắt lát có thể sẽ là những lựa chọn tuyệt vời. 

Bước 5: Cho nấm vào nước muối và đun sôi để tăng cao hiệu quả bảσ quảи

Cho nấm đã rửa sạch vào nồi nước muối cũng các nguyên liệu khác. Bật bếp và đun sôi nước trong khoảng thời gian từ 3 – 4 phút. Bạn cũng có thể đun ở lửa to 5 phút để nấm chín kỹ hơn. 

Bước 6: Cho nhỏ lửa, đun nấm ở lửa nhỏ khoảng 15 phút

Khi nước sôi, cho nhỏ lửa ở mức trung bình, để nước sôi khoảng 15 phút. Bạn cần đảm bảo cho nhỏ lửa để nước không sôi to.

 • Nếu có nhiệt kế dành riêng cho phòng bếp, hãy đo để đảm bảo hỗn hợp nóng khoảng 82 – 87 độ ₵. 

 • Nếu nước thấp hơn mức nhiệt độ trên, bạn có thể đậy vung nồi để giữ nóng. 

Bước 7: Tắt bếp, đổ hỗn hợp vào lọ ngâm

Tắt bếp, dùng 2 tay nhấc nồi ra khỏi bếp, sau đó đổ từ từ hỗn hợp muối và nấm vào lọ ngâm. Bạn có thể dùng thìa để cho nấm vào lọ, tránh bị đổ tung tóe. Sau đó dùng thìa gom các loại thảo mộc dưới đáy nồi lại và cho vào lọ.

Bước 8: Để hỗn hợp nguội trước khi bảσ quảи nấm rơm trong tủ lạnh

Mở nắp lọ, để hỗn hợp nấm nguội trong khoảng từ 30 phút – 1 tiếng. Sau đó đậy nắp lại lọ thật kín và cho tủ lạnh. Bạn có thể thưởng thức sau khoảng thời gian ngâm khoảng 3 ngày. Cách giữ gìn nấm rơm này có thể giữ gìn trong tủ lạnh để sử dụng khoảng 1 tháng. 

5. Cách giữ gìn nấm rơm bằng cách sấy khô

Cách giữ gìn nấm rơm bằng việc sấy khô rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện đúng 6 bước:

Bước 1: Làm nóng máy khử nước đến nhiệt độ khoảng 43 độ ₵

Bạn sử dụng máy khử nước ở nhiệt độ thấp để giữ được mùi vị tự nhiên của nấm. Thời gian làm khô nấm có thể mất 3 – 7 tiếng. Nếu muốn khô nhanh hơn, bạn có thể tăng nhiệt độ đến 56 độ ₵.

Bước 2: Rửa nấm rơm và cắt thành các miếng nhỏ để bảσ quảи tốt nhất

Rửa sạch nấm bằng nước lạnh như các cách ở trên, dùng khăn giấy thấm khô nấm. Sau đó cắt nấm thành những miếng mỏng từ 0,6 – 1,3cm. Chúng ta nên cắt nấm càng đều càng tốt để nấm khô đều hơn. 

Xem Thêm  Fintech là gì? Đặc điểm, tác động của công nghệ tài chính tới thị trường - fintech là gì

Bước 3: Đặt các miếng nấm đã cắt lát nên máy sấy khô

Tất nhiên, sẽ rất khó để thái các lát nấm đều nhau. Vì vậy, bạn có thể chọn các lát có kích thước tương tự nhau vào trong cùng một khay. Cách làm này sẽ giúp nấm khô đều nhau hơn. 

Bước 4: Xác minh nấm sau 3 giờ, sau đó mỗi tiếng xác minh 1 lần

Sau thời điểm đã sấy khô khoảng 3 giờ, bạn hãy mở máy để xác minh tình trạng nấm. Lúc này, nấm rơm sẽ có cảm nghĩ giòn và gãy, vỡ khi uốn cong. Nếu nấm chưa khô, tiếp tục bật máy trong vòng 1 tiếng rồi xác minh lại. 

Bước 5: Lấy nấm khô ra khỏi máy và để nguội

Khi toàn bộ nấm đã khô, hãy bỏ nấm ra khỏi khay và để nguội khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi nấm nguội hoàn toàn. Nếu cảm thấy nấm vẫn còn ấm hoặc có thể uốn cong, hãy đặt nấɱ lên khay và tiếp tục sấy khô.

Bước 6: Gìn giữ nấm rơm trong hộp kín

Sử dụng một chiếc lọ thủy tinh có nắp đậy hoặc một chiếc túi zipper kín để giữ gìn nấm. Đặt nấɱ ở nơi tối, mát mẻ có thể giúp bạn giữ gìn từ 6 tháng – 1 năm. 

 • Khi sử dụng, bạn có thể đổ nước sôi lên nấm và ngâm từ 20 – 30 phút. 

 • Nấm khô cũng có thể sử dụng để tạo mùi vị cho món súp và nước sốt.

 • Nấm khô sẽ không thể sử dụng khi mất mùi hương (thường sau 1 năm). 

Trên đây là 5 cách giữ gìn nấm rơm tận nơi giúp nấm luôn thơm ngon. Trông mong bạn có thể vận dụng các cách giữ gìn nấm kể trên để lưu trữ nấm và sử dụng khi thiết yếu. Đừng quên ghé thăm Cleanipedia để update các tin tức và mẹo có lợi nhé.

>>> Xem thêm:

Tác giả: Team Cleanipedia

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách giữ gìn nấm rơm tươi

Cách Bảo Quản Nấm Rơm Để Ăn Được Lâu Rất Đơn Giản #emngocvlogs

 • Tác giả: Em Ngọc vlogs
 • Ngày đăng: 2021-08-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2379 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách Bảo Quản Nấm Rơm Để Ăn Được Lâu Rất Đơn Giản emngocvlogs
  * Nếu quý vị quan tâm Hãy bấm like đăng ký ấn quả chuông toàn bộ để thu được thông báo mới
  * Xin chân tình cảm ơn toàn bộ quý vị
  * Dịch vụ sửa điện và tiêu khiển
  https://www.youtube.com/channel/UCUQykmiU18MhPlWy0F7mevw
  https://www.facebook.com/em.nguyenngoc.71
  https://youtu.be/pZzbQ7KOKd0

Cách giữ gìn nấm các loại được lâu, không bị hư

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7929 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Click xem ngay cùng Điện máy XANH để bỏ túi ngay những cách giữ gìn nấm hương, nấm linh chi, nấm mèo, đông cô, nấm đùi gà các loại được lâu, không bị hư nhé!

4 cách giữ gìn nấm rơm được lâu ngày

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1101 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm rơm là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, sơ chế được nhiều món ăn mê hoặc, nhưng lại khó giữ gìn nếu không làm đúng cách.

Cách Bảo Quản Nấm Rơm Tươi Lâu Trong Nhiều Ngày – bTaskee

 • Tác giả: www.btaskee.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5635 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm rơm sẽ dễ bị ủng. Cách giữ gìn nấm rơm trong tủ lạnh sẽ giữ được 4-5 ngày. Bạn có thể phơi khô nấm rơm để dùng vào mùa đông.

Cách giữ gìn nấm rơm tươi ngon nhiều ngày

 • Tác giả: www.bachhoaxanh.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9499 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nấm rơm là nguyên liệu sơ chế nhiều món ăn ngon cho mọi gia đình. Tuy nhiên nấm rơm lại rất nhanh bị hư nếu không biết cách giữ gìn. Nội dung dưới đây xin chia sẻ cách giữ gìn nấm rơm cực chuẩn.

Cách giữ gìn nấm rơm nhiều ngày không hỏng

 • Tác giả: meta.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9874 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Rất nhiều người chưa biết cách giữ gìn nấm rơm như vậy nào để tươi ngon và lâu hỏng. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rằng cách giữ gìn nấm rơm lâu hư.

Cách giữ gìn nấm rơm tươi ngon lâu ngày

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5399 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Nấm rơm là thực phẩm tốt cho sức khỏe và thân thuộc với người Việt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm sao để giữ gìn nấm rơm đúng cách tươi

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php