5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ

Ba HĐH Win 7, 8 & 10 của tập đoàn Microsoft hiện đang chiếm ưu điểm về số lượng users sử dụng phổ thông. Có thể nói HĐH Windows 10 là phiên bản phối hợp hoàn hảo giữa các HĐH Windows trước đây, nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều thế mạnh của Win 7, 8 như vận tốc giải quyết, vận tốc giải nén…

Mặc dầu Microsoft đang nỗ lực hướng người dùng đến HĐH Win 10 nhưng hiện tại vẫn còn rất là nhiều người dùng đang sử dụng Win 7 & Win 8. Nếu bạn còn đang là một người dùng máy tính thông thường, thì bạn có thể chưa biết hết về các cách cài hình nền máy tính. Hãy cùng  tìm tòi về 5 cách cài hình nền máy tính win7, 8, 10 không bị mờ cực dễ.

Cách cài hình nền máy tính Win 7

Các máy tính đang sử dụng HĐH Windows trong đó có Win 7 thường sẽ được cài đặt sẵn một số hình nền mặc định. Không những thế để tăng cường kho lưu trữ hình nền theo ý thích, bạn có thể tự tải hình nền về & lưu sẵn trong 1 thư mục máy tính để lấy ra sử dụng khi cần. Dưới đây là cách cài hình nền máy tính bàn hay máy tính đều có thể ứng dụng được:

Cách 1: Chọn một file ảnh làm hình nền

Bước 1: Đây là cách cài hình nền máy tính khá dễ dàng. Trước nhất, bạn hãy chọn hình ảnh mong muốn sử dụng trong kho ảnh của máy tính. Kế tiếp hãy Right Click vào hình ảnh đó, sau đó Click chọn dòng chữ “set as desktop background” như hình bên dưới.

Cách cài hình nền máy tính khá dễ dàng

Bước 2: Quay lại màn hình Desktop để kiểm soát thử hình nền đã được đổi theo ý của mình chưa. Thông thường hình ảnh sau thời điểm chọn làm Desktop sẽ được lưu trữ tại vùng mặc định của Windows. Chính vì thế nếu bạn có xóa thư mục ảnh đi thì hình nền cũng sẽ không bị biến đổi. 

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 2

Kiểm soát thử hình nền đã được đổi

Cách 2: Biến đổi hình nền ở cơ chế auto

Đây là cách cài hình nền máy tính khá thú vị & không gây nhàm chán cho người đang sử dụng Win 7. Những hình nền được chọn sẽ biến đổi liên tục sau một thời gian cài đặt trước.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 3

Biến đổi hình nền ở cơ chế auto

Bước 1: Right Click vào màn hình desktop, chọn Personalize. Khung cửa sổ mới xuất hiện, bạn tiếp tục chọn Desktop Background.

Bước 2: Tiếp tục chọn nút Browse, sau đó thực hiện thao tác chọn thư mục chứa ảnh mà bạn mong muốn hiển thị bằng cách lần lượt bấm vào ổ đĩa & thư mục cha chứa nó. Cuối cùng bạn bấm nút save changes để cất giữ biến đổi.

Xem Thêm  Đầu ra: printf () và scanf () - đầu vào của người dùng trong c

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 4

Thực hiện thao tác chọn thư mục chứa ảnh

Bước 3: Quay lại giao diện chính của Win 7 để xem thành tựu nhé.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 5

Quay lại giao diện chính của Win 7 để xem thành tựu

Cách cài hình nền trên máy tính Windows 8, 8.1

Cách 1: Sử dụng thanh Taskbar Properties

Đây là cách cài hình nền máy tính trên Windows 8, 8.1. Trước nhất, bạn Right Click vào thanh Taskbar nằm phía dưới cùng của màn hình máy tính. Sau khoảng thời gian cửa sổ “Taskbar and Navigation properties” mở lên, bạn hãy bấm chọn “Navigation“, & tick vào ô “Show my desktop background on Start” nằm dưới mục Start Screen.

Cuối cùng bạn bấm lưu biến đổi. Sau khoảng thời gian biến đổi được thực hiện, ảnh nền trên màn hình Start Screen sẽ auto trở thành ảnh nền trên Desktop máy tính của các bạn.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 6

Sử dụng thanh Taskbar Properties

Cách 2: Cách cài hình nền máy tính Start Screen

Cách cài hình nền máy tính Start Screen đó là cách mà thông qua một vài cài đặt dễ dàng sẽ giúp bạn biến đổi ảnh nền Desktop thành hình nền background của Start Screen.

Trước nhất bạn cần tìm nút Charms Bar bằng cách mở đầu hình Start Screen & tìm ở góc trên cùng hoặc góc dưới bên trái. Sau đó mở cửa sổ setting & chọn Personalize. Khi trang tùy chỉnh màn hình Start Screen hiện lên, bạn có thể biến đổi hình nền, màu nền của Start Screen…Trong mục background bạn sẽ thấy có đến 15 hình ảnh thumbnail.

Kế tiếp, bạn hãy chọn thumbnail thứ 15 hiển thị ở mục dưới cùng của ảnh nền background. Việc này sẽ giúp cho màn hình Desktop cũng chính là ảnh nền màn hình Start Screen. Cách cài hình nền máy tính Start Screen này sẽ giúp bạn có được một ảnh Desktop theo như ý mong muốn. 

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 7

Cách cài hình nền máy tính Start Screen

Cách biến đổi hình nền máy tính Windows 10

So với Windows 10, cách cài hình nền máy tính chưa lúc nào dễ dàng đến thế. Để thực hiện bạn hãy học theo các bước sau đây:

(*10*)

Cách biến đổi hình nền máy tính Windows 10

Bước 1: Mở đầu hình Desktop lên, nhấn chuột phải & chọn Display Setting.

Bước 2: Khi cửa sổ Display Setting xuất hiện, bạn chọn nút Background. Ô phía dưới chữ background chọn Picture. Sau đó bạn có thể chọn hình ảnh mặc định của Win 10 hoặc truy cập vào Browse để nó dẫn bạn đến thư mục chứa ảnh mà bạn mong muốn lựa chọn. Sau khoảng thời gian chọn xong, bạn hãy Click Okay để hoàn tất nhé. Hiện tại màn hình Desktop của Win 10 sẽ auto biến đổi thành hình nền mà bạn mong mỏi.

Biến đổi hình nền màn hình khóa

Màn hình khóa máy nếu như không biến đổi thường xuyên đôi lúc cũng có thể gây ra sự nhàm chán & làm giới hạn khả năng sáng kiến của các bạn trong công việc & cuộc đời. Vì thế nếu bạn biết cách cài hình nền máy tính màn hình khóa cũng sẽ đem lại cho bạn nhiều thử nghiệm mới lạ.

Xem Thêm  Ví da nam đẹp, bóp nam da thật cao cấp hàng hiệu Tâm Anh - cách nhận biết ví da cá sấu thật

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 9

Cách cài hình nền máy tính Windows 8 & 8.1

Cách 1: Trên windows 8 & 8.1

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hay 8.1 thì trước hết hãy nhấn tổ hợp phím Windows Ι, hoặc bạn cũng có thể Right Click vào màn hình Desktop & bấm chọn Setting. Khi cửa sổ mới xuất hiện, bạn tiếp tục chọn Change máy tính Setting, sau này là Lock Screen. Đến đây bạn bấm vào hình ảnh bây giờ & chọn nút Browse, nó sẽ dẫn bạn đi tới thư mục có hình ảnh mà bạn mong muốn chọn. Cuối cùng hãy nhấn lưu biến đổi & quay lại màn hình Desktop để xem thành tựu nhé.

Cách 2: Trên HĐH windows 10

Dưới đây là chỉ dẫn cách cài hình nền máy tính của màn hình khóa trên Win 10

Để biến đổi màn hình khóa máy (Lock Sreen) bạn cần nhấn chuột phải vào màn hình Desktop ngoài cùng, tìm đến nút Personalize & mở nó lên. Sau khoảng thời gian cửa sổ mới hiện lên, bấm chọn tab Lock Screen. Ở phần Background bạn có 2 lựa chọn.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 10

Bạn chọn Picture để thay ảnh màn hình khóa

(1) là bạn chọn Picture để thay ảnh màn hình khóa, bấm Browse & chọn hình ảnh cần biến đổi sau đó bấm lưu biến đổi & xem kết quả.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 11

Chọn Slideshow để biến đổi màn hình khóa

(2) là bạn chọn Slideshow để biến đổi màn hình khóa, sau đó nhấn Browse để chọn nhiều hình ảnh mình cần biến đổi. Tính năng này sẽ giúp bạn hiển thị được nhiều hình ảnh mong mỏi liên tiếp hiển thị & cách nhau những khoảng thời gian khẳng định được cài đặt trước. Bấm lưu biến đổi & xem thành tựu nhé.

Cách cài hình nền khi ở màn hình chờ

Trong khoảng thời gian bạn nghỉ giải lao trước khi tiếp tục làm việc, học hành, bạn có thể để máy tính ở cơ chế màn hình chờ. Thỉnh thoảng việc biến đổi hình nền của màn hình chờ cũng có thể giúp bạn vui mắt & hưởng thụ những hình ảnh yêu thích của mình trong khi nghỉ ngơi

Cách 1: Setup trên Windows 7, 8 & 8.1

Cũng giống như các cách cài hình nền máy tính được giới thiệu ở trên, để biến đổi hình nền của màn hình chờ trên máy tính Windows 7, 8 & 8.1, việc trước hết bạn cũng cần phải nhấn chuột phải vào màn hình Desktop sau đó chọn Personalize, tiếp đó là chọn Screen saver.

5 cách cài hình nền máy tính Win 7, 8, 10 không bị mờ cực dễ - Ảnh 12

Cách cài hình nền khi ở màn hình chờ

Xem Thêm  Cách THAM GIA TRÁI nhiều bảng trong SQL - bảng tham gia bên trái sql

Bước kế tiếp bạn có những tùy chọn theo ý thích của mình, rõ ràng như sau:

Screen saver: Là loại màn hình chờ mong muốn hiển thị, chẳng hạn Bubbles…

Settings..: Chọn hiệu ứng màn hình trông mong mong muốn so với một số loại màn hình chờ cần phải cài đặt (cũng có những loại không cần cài đặt, chẳng hạn như là Bubbles…)

Preview: cho phép bạn xem thử trước.

Wait: Giúp bạn tùy chọn thời gian hiện ra màn hình chờ sau thời điểm không sử dụng máy tính mà không tắt hoặc không để ở cơ chế khóa màn hình.

On resume, display logon screen: Nếu bạn tick vào tùy chọn này nghĩa là bạn cho phép máy tính khi hiện ra màn hình chờ sẽ song song kích hoạt cơ chế logon.

Cách 2: Setup trên windows 10

Cách cài hình nền máy tính ở cơ chế chờ trên Win 10 có phần hơi khác hơn đối với các phiên bản Win trước đây. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Screen Saver để Win 10 mở ra cửa sổ cho bạn căn chỉnh màn hình chờ. Hoặc bạn cũng có thể Right Click trên màn hình Desktop chọn Personalize, sau đó mở cửa sổ của màn hình khóa Lock Screen ra. Sau đó tiếp tục chọn nút Screen Saver Setting. Cuối cùng tiến hành cài đặt màn hình chờ cũng giống như cách cài hình nền của màn hình chờ trên máy tính sử dụng Win 7,8 & 8.1 mà BizFly Cloud vừa nêu trên.

(*5*)

Setup trên windows 10

Cách cài màn hình máy tính trên các phiên bản Windows có lẽ là không quá khốn khó cho người dùng thường xuyên sử dụng máy tính trước đó. Không những thế trong các cách cài hình nền máy tính mà http://phptravels.vn/ chỉ dẫn khá cụ thể trong nội dung này, sẽ còn tồn tại những thủ thuật có thể bạn chưa biết. Nội dung này có bài viết khá thống kê nhằm đem đến cho người dùng Windows rút ngắn thời gian tự tìm kiếm khi mong muốn biến đổi hình nền máy tính. BizFly Cloud mong rằng nội dung này hữu dụng cho bạn. Chúc bạn thành công.

>> Có thể bạn quan tâm: 

BizFly Cloud là nhà sản xuất dịch vụ điện toán đám mây với giá thành rẻ, được vận hành bởi VCCorp.

BizFly Cloud là một trong 4 công ty cốt cán trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TTvàamp;TT; thỏa mãn đầy đủ toàn thể tiêu chuẩn, kpi kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Bạn đọc quan tâm đến các biện pháp của BizFly Cloud có thể truy cập tại đây.

DÙNG THỬ MIỄN PHÍ & NHẬN ƯU ĐÃI 3 THÁNG tại: Manage.bizflycloud

SHARE

Fb

Twitter

Viết một bình luận