5 Cách Fix Lỗi Không Mở Được File Rar, Zip Cực Kỳ Hiệu Quả ! – lỗi không mở được file rar

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều người gặp phải trường hợp lỗi không mở được file trên PC máy tính, pc của mình, Điều này làm cho việc lấy dữ liệu bên trong file nén đó không xem được

Bạn đang xem: lỗi không mở được file rar

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều người gặp phải trường hợp lỗi không mở được file trên PC máy tính, pc của mình. Điều này làm cho việc lấy dữ liệu bên trong file nén đó không xem được. Tình trạng này tuy không gây hại đến thiết bị, tuy nhiên lại là một nguyên nhân không thể thực hiện được công việc của mình. Trong chủ để sữa lỗi PC thuộc website blog trợ giúp mình sẽ chia sẻ đến mọi người nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như cách khắc phục lỗi không mở được file nén ở những phần mục bên dưới

Đề tài tóm tắt trong nội dung

3 Tổng hợp các cách sửa file nén không mở được trên PC

Lỗi không mở được file nén là gì?

3 Tổng hợp các cách sửa file nén không mở được trên PC

File nén là một tệp dữ liệu gồm nhiều thư mục chứa nhiều file lớn nhỏ trong đó. Trong một file nén, toàn bộ các dữ liệu của các bạn được sử dụng công nghệ nén file. Các file nén tất nhiên sẽ nhẹ hơn, chiếm ít dung tích trong máy, thường dùng để gửi các file tài liệu nhiều dung tích. Chúng đơn giản để lưu trữ và gửi qua các trang mạng. Các loại file nén mà tất cả chúng ta thường thấy nhiều nhất xuất hiện dưới hai dạng: ZIP và RAR. Vì một số nguyên nhân nào này mà chúng bị hư, không thể mở ra được. Nếu bạn còn đang loay hoay chưa biết sửa nó như vậy nào thì có thể tìm hiểu thông qua các phần mục bên dưới đây chúng mình sẽ hướng dẫn cụ thể nguyên nhân cũng như cách khắc phục để sửa lỗi không mở được file nén.

Bạn đang xem: Lỗi không mở được file rar

Nguyên nhân PC không thể giải nén file

Nguyên nhân và cách sửa lỗi không mở được file nén trên PC

Để tìm được cách khắc phục cho thích hợp thì trước hết, bạn cần đi tìm hiểu nguyên nhân PC của mình không thể giải nén file trước đã. Thông thường, PC của các bạn sẽ rơi vào một trong hai nguyên nhân sau:

Phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình mạnh mẽ hơn phiên bản winrar PC bạn đang sử dụng.File nén của các bạn gặp sự cố nên bạn không thể giải nén được.

Tổng hợp các cách sửa file nén không mở được trên PC

Cách 1: Update lại PM winrar

Phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình mạnh mẽ hơn phiên bản winrar PC bạn đang sử dụng.File nén của các bạn gặp sự cố nên bạn không thể giải nén được.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm tạo bảng trong gmail mới nhất 2022

Đây là trường hợp khá thông dụng làm cho rất nhiều người không mở được file nén bởi phiên bản Winrar đã nén file đó có cấu hình mạnh mẽ hơn phiên bản winrar PC bạn đang sử dụng. Bạn có thể lên google search một loạt các phiên bản winrar tiên tiến nhất về PC hoặc nhấn vào đường dẫn download winrar tại đây và seting cho PC của mình

Khi thực hiện phương pháp này nhưng bạn vẫn không mở được file nén thì khả năng cao là File nén của các bạn gặp sự cố nên bạn không thể giải nén được. So với trường hợp này thì không đơn giản như trường hợp 1 nhưng chúng mình có 3 cách sau giúp bạn sửa được lỗi này.

Cách 2: Phục hồi lại file nén trên PC

Như đã chia sẻ ở trên thì trong PM Winrar tự tạo sẵn một tính năng rất hay là phục hồi lại file nén bị lỗi. Bạn có thể thực hiện theo từng bước sau để phục hồi lại file nén bị lỗi của mình.

Bước 1: Trên màn hình desktop, nhấn chọn thực đơn hoặc ô cửa sổ. Sau đó bạn chọn vào Start rồi nhập winrar vào ô tìm kiếm nhé. Tiếp đó, mở mục winrar đó ra.

*

Bước 2: Tiếp theo, bạn ấn chọn mục File, rồi chọn ngay Open archive. Nếu không thích bạn có thể chọn tổ hợp phím tắt Ctrl + Σ. Bạn đi đến chọn file nén mà đang bị lỗi cần sửa.

*

Bước 3: Bạn tìm chọn đến mục Tool trên thanh dụng cụ rồi chọn ngay mục Repair archives.

*

Bước 4: Lưu lại file nén bằng cách chọn Browse rồi chọn nơi lưu file.

*

Note: Bạn cần lưu ý xem đã lưu đúng đuôi định dạng chưa. Nếu file nén đuôi file.rar bạn bắt buộc phải chọn Ƭreat the corrupt archive as RAR.

Chọn Ok để hoàn tất.

Công việc của tất cả chúng ta giờ là ngồi đợi khoảng 1 đến 2 phút. Nếu dung tích file quá lớn thì phải đợi hơi lâu một tí.

Bước 5: Bạn thấy ô cửa sổ có chữ Done như hình tức là đã xong rồi đấy. Chọn Close để đóng vào nhé.

*

Cách 3: Sử dụng tính năng Keep broken files trên file nén

Keep broken files là một trong những tính năng giúp khắc phục những lỗi nhỏ gặp phải khi đường truyền mạng internet có vấn đề khiến file nén gặp lỗi. Để thực hiện được phương pháp này, bạn làm theo từng bước như sau:

Bước 1: Chọn trực tiếp chuột phải vào file nén đang gặp sự cố rồi bạn nhấn chọn Extract files.

Xem Thêm  2 Cách làm mục lục tự động trong Word nhanh, đơn giản nhất - cách làm mục lục trong word

Bước 2: Một hộp thoại mới xuất hiện, bạn di chuyển chuột tích chọn vào mục Keep broken files.

*

Bước 3: Lưu file vào địa chỉ bạn muốn lưu là OK. Lúc này mọi người thử giải nén lại không mở được file nén xem đã khắc phục được hay chưa nhé!

Cách 4: Dùng PM Recovery Toolbox for Rar để sửa lỗi giải nén

Trong trường hợp 3 phương pháp trên mà blog trợ giúp chia sẻ không khắc phục được lỗi không mở được file nén. Thì mọi người có thể sử dụng PM thứ 3 có tên Recovery Toolbox for Rar. Tuy nhiên, PM này còn một vài hạn chế như sau:

Thứ nhất, bạn phải trả phí cho PM này vì hiện tại chưa có bản dùng thử đâu.

Thứ hai, nó chỉ ứng dụng với các file nến dạng rar thôi.

Bước 1: Trước hết, bạn phải có PM này trong PC đã. Bạn lên google search sẽ thấy một loạt tên gọi cần tìm.

Bước 2: Khi đã seting xong, bạn chọn vào mục Browse rồi chọn đến file nén bị lỗi.

Xem thêm: Cách Chuyển Font Vni-Times Sang Time New Roman Trong Word 2010

*

Bước 3: Cứ chọn Next đến hết các ô cửa sổ xuất hiện.

Công việc của các bạn chỉ việc ngồi chờ PM tự đổi sửa toàn thể các file trong tập tin .rar. Đơn giản lắm đúng không nào? Cuối cùng là ấn chọn vào thư mục bạn muốn lưu giữ file này sau khoảng thời gian đã sửa xong. Như vậy là file nén đã khắc phục được lỗi không mở được hoàn toàn

Tổng kết

Với những thao tác rất đơn giản, bạn có thể hoàn toàn tự sửa lỗi không giải nén được file. Những cách làm này khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao mà bạn có thể tham khảo khi gặp một file nén cứng đầu không giải nén được vì nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, trong thể loại thủ thuật PM thuộc blog trợ giúp cũng mang đến cho mọi người những mẹo sử dụng cũng như những phương án phải làm thế nào khi gặp những trường hợp như trên. Vậy nên, đừng bỏ lỡ bất kể nội dung nào tại website nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lỗi không mở được file rar

Cài winrar để nén và giải nén tập tin trên Windows tiên tiến nhất 2022 32bit và 64bit

alt

 • Tác giả: TITV
 • Ngày đăng: 2020-07-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông tin Donate STK: 109005606811 – CTK: Le Nhat Tung – Ngân hàng TMCP Công thương nghiệp Vietinbank – Chi nhánh HCM. Thiết lập và sử dụng Winrar để nén và giải nén tập tin trên Windows tiên tiến nhất 2022 32bit và 64bit
Xem Thêm  Cách Tạo Hiệu Ứng Trong Proshow Producer, Hướng Dẫn Chi Tiết Chèn Và Xử Lý Hiệu Ứng - tạo hiệu ứng trong proshow producer

Sửa lỗi không thể mở dạng file nén .RAR

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng như file .ZIP, dạng file nén .RAR là một trong những dạng file đang được sử dụng rất thông dụng. Một trong những ưu thế của file .RAR là khả năng file được nén rất cao, do vậy cùng với một số lượng dữ liệu được nén, file .RAR sẽ có kích thước nhỏ hơn file .ZIP.

5 Cách sửa lỗi PC không giải nén file rar đơn giản

 • Tác giả: incare.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3644 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải file về PC có định dạng là .rar nhưng khi giải nén lại bị lỗi. Nguyên nhân là gì và cách khắc phục vấn đề này như vậy nào? Click xem ngay

Khắc phục lỗi không thể giải nén được file RAR bằng 4 cách đơn giản nhất

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9631 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với định dạng tệp WinRAR, bạn có thể tiết kiệm dung tích ổ đĩa, truyền tệp đơn giản qua mạng internet và thậm chí bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề lớn khi họ không thể giải nén tệp WinRAR của mình.

Sửa lỗi không giải nén được file rar, zip cực kỳ kết quả !

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8523 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã lúc nào bạn tải một file nén có định dạng là *.rar hoặc là *.zip về mà bị lỗi không thể giải nén ra được chưa?

5 Cách Fix Lỗi Máy Tính Không Mở Được File Rar Trên Macbook, Cách Mở File Rar Trên Macbook

 • Tác giả: tudaimynhan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6354 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với định dạng tệp WinRAR, bạn có thể tiết kiệm dung tích ổ đĩa, truyền tệp đơn giản qua mạng internet và thậm chí bảo mật dữ liệu, Tuy nhiên, rất nhiều người dùng gặp phải vấn đề lớn khi họ không thể giải nén tệp WinRAR của mình

Tại vì sao Không Nén Được File Rar, Sửa Lỗi Không Giải Nén Được File Rar

 • Tác giả: remonster.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2447 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu anh chị là một người thường xuyên phải tiếp xúc, làm việc cùng dữ liệu, phải giải nén tài liệu từ partners gửi qua để chuẩn bị cho cuộc họp, hay thậm chí là học viên, sinh viên cũng nên giải nén tài liệu rất nhiều trong quá trình học tập, Chắc hẳn trong vô số lần giải nén đó, ít nhiều anh chị đã tải một file nén có định dạng là *

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính