5 cách gạch chân trong Microsoft Word – thêm gạch chân vào văn bản

Gạch chân có vẻ như là một nhiệm vụ đủ đơn giản trong Microsoft Word, nhưng nhiều khi còn phải làm nhiều việc hơn thế. Bạn có thể gạch dưới các từ, khoảng trắng, từ có dấu cách và từ không có dấu cách. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để sử dụng gạch chân trong Word.

Bạn đang xem : thêm gạch chân vào văn bản

Gạch chân có vẻ như là một nhiệm vụ đủ đơn giản trong Microsoft Word, nhưng nhiều khi còn phải làm nhiều việc hơn thế. Bạn có thể gạch dưới các từ, khoảng trắng, từ có dấu cách và từ không có dấu cách. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số cách để sử dụng gạch chân trong Word.

Nhiều người đặt trước gạch chân cho các liên kết web trong khi những người khác thấy đó là một cách hay để nhấn mạnh văn bản trong tài liệu. Cùng với các tùy chọn cho gạch chân từ và khoảng trắng, bạn có thể định dạng nó dưới dạng dòng kép, in đậm hoặc chấm chấm và xóa gạch dưới mà bạn đã thêm. Hãy cùng tìm hiểu tất cả!

Gạch chân các từ có dấu cách

Cách đơn giản nhất để gạch dưới trong Word là các từ có dấu cách. Bạn có thể có một cụm từ, câu hoặc đoạn văn mà bạn muốn gạch dưới.

Chọn văn bản và sau đó gạch dưới một trong những cách sau:

 • Nhấp vào nút Gạch chân trong phần Phông chữ của tab Trang chủ.
 • Nhấn Ctrl + U trên Windows hoặc Control + U trên Mac.

Gạch chân các từ không có dấu cách

Việc gạch chân các từ không có khoảng trắng sẽ tốn nhiều công hơn một chút, đặc biệt là đối với các câu và đoạn văn. Bạn có thể chọn từng từ, từng từ một, sau đó áp dụng gạch dưới như được mô tả ở trên bằng cách sử dụng nút Gạch chân hoặc phím tắt. Nhưng có một cách nhanh hơn!

Chọn văn bản bạn muốn gạch dưới, bao gồm cả khoảng trắng. Nhấp chuột phải và chọn “Phông chữ.”

Trong hộp thả xuống Kiểu gạch chân, hãy chọn “Chỉ từ”. Bạn có thể thấy bản xem trước ở cuối hộp thoại xác nhận rằng chỉ các từ được gạch chân chứ không phải khoảng trắng. Sau đó, nhấp vào “OK”.

Xem Thêm  Cách đặt chiều rộng của cột bảng - chiều rộng cột bảng html

Bạn nên đặt cụm từ, câu hoặc đoạn văn của mình chỉ có gạch chân bên dưới các từ.

Chỉ gạch chân khoảng trắng

Có thể bạn đang tạo một tài liệu, chẳng hạn như biểu mẫu có thể in được trong đó bạn muốn gạch dưới khoảng trắng để tạo một dòng trống . Bạn nghĩ rằng chèn một số khoảng trắng và dùng gạch dưới cho chúng sẽ là cách tốt nhất. Thật không may, nó không hoạt động. Đây là hai cách để gạch dưới dấu cách.

LIÊN QUAN: Cách gạch ngang văn bản trong Word

Phương pháp một: Sử dụng tab dừng

Bạn có thể sử dụng tab dừng mặc định trong Word , có kích thước 0,5 inch với mỗi lần nhấn phím Tab. Nếu muốn, bạn có thể thiết lập các điểm dừng tab của riêng mình.

Nhấn phím Tab số lần cần thiết để bao gồm độ dài bạn cần. Sau đó, chọn tất cả các điểm dừng tab mà bạn vừa chèn bằng cách kéo con trỏ qua chúng.

Nhấp vào nút Gạch chân trong ruy-băng hoặc sử dụng phím tắt. Sau đó, bạn sẽ thấy dòng của mình hoặc khoảng cách được gạch chân.

Phương pháp Hai: Sử dụng Bảng

Một cách khác để tạo khoảng trắng được gạch chân là chèn bảng và điều chỉnh đường viền. Chuyển đến tab Chèn và chọn mũi tên thả xuống Bảng. Chọn ô vuông đầu tiên là bảng từng cái một.

Khi bảng xuất hiện, nó sẽ kéo dài chiều rộng tài liệu của bạn. Nếu không, hãy kéo cạnh bên phải để nó làm như vậy. Nhấp chuột phải và chọn “Thuộc tính bảng.”

Nhấp vào “Viền và bóng” ở cuối tab Bảng.

Ở phía bên phải của hộp thoại, nhấp để xóa đường viền trên cùng và bên cạnh, chỉ để lại đường viền dưới cùng. Nhấp vào “OK” để áp dụng thay đổi.

Sau đó, bạn sẽ có một dòng duy nhất làm “khoảng trắng được gạch chân”.

Thay đổi định dạng gạch chân

Bạn có một số cách khác nhau để thay đổi định dạng cho gạch chân của mình. Bạn có thể chọn một gạch dưới kép, một dòng đậm hơn hoặc một dòng chấm theo nhiều kiểu khác nhau. Và bạn có thể thay đổi dòng trước hoặc sau khi áp dụng gạch dưới cho văn bản hoặc khoảng trắng của mình.

Xem Thêm  Cách thêm CSS vào HTML: Tìm hiểu CSS nội tuyến, nội bộ và bên ngoài - cách đưa css vào html

LIÊN QUAN: Cách thêm đường chấm trong tài liệu Microsoft Word

Để thay đổi kiểu dòng tại thời điểm bạn áp dụng gạch dưới, hãy chọn văn bản bạn muốn gạch dưới. Nếu bạn đã áp dụng gạch chân, hãy chọn tất cả văn bản được gạch chân. Sau đó, hãy thực hiện một trong những thao tác sau.

Nhấp vào mũi tên bên cạnh nút Gạch chân trong phần Phông chữ của tab Trang chủ. Chọn kiểu đường thẳng bạn muốn sử dụng.

Nhấp chuột phải vào văn bản đã chọn và chọn “Phông chữ.” Chọn dòng trong hộp thả xuống Kiểu gạch dưới và nhấp vào “OK”.

Nếu bạn đã sử dụng phương pháp bảng ở trên để gạch dưới khoảng trắng, hãy chọn bảng và quay lại Thuộc tính bảng & gt; Viền và Bóng. Sau đó, sử dụng các tùy chọn trong hộp thả xuống Kiểu.

Cách xóa dấu gạch chân

Xóa gạch chân thật dễ dàng. Chọn văn bản được gạch chân và nhấp vào nút Gạch chân trong phần Phông chữ trên tab Trang đầu. Thao tác này sẽ bỏ chọn nút Gạch chân và xóa gạch chân khỏi văn bản của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + U trên Windows hoặc Control + U trên Mac.

Một cách khác để xóa gạch chân là chọn văn bản được gạch chân, nhấp chuột phải và chọn “Phông chữ”. Chọn “Không có” trong hộp thả xuống Kiểu gạch chân và nhấp vào “OK”.

Nếu bạn đã chèn một bảng vào khoảng trống được gạch chân, bạn có thể xóa bảng bằng cách nhấp chuột phải vào bảng đó và chọn “Xóa bảng”.

Biết cách áp dụng, định dạng và loại bỏ gạch chân trong tài liệu Word của bạn là điều quan trọng nếu đó là phương pháp nhấn mạnh văn bản ưa thích của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đánh dấu văn bản hoặc áp dụng định dạng như in đậm hoặc in nghiêng .


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thêm gạch chân vào văn bản

Tạo header và footer nhanh trong word, đánh số trang bắt đầu từ trang tùy chọn.

 • Tác giả: Quang Tú
 • Ngày đăng: 2016-04-06
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3816 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đánh số trang tùy chọn
Xem Thêm  Kiểu CSS cho Văn bản - kiểu văn bản trong css

Cách Gạch Chân Dưới Quốc Hiệu Trong Word Nhanh Chóng, Gạch Dưới Văn Bản Hoặc Khoảng Trắng

 • Tác giả: cokiemtruyenky.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5161 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Word cho Microsoft 365 Word 2021 Word 2019 Word 2016 Word 2013 Word 2010 Word 2007 Xem thêm,

Hướng dẫn cách tạo các kiểu gạch chân dưới chữ trong Word

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2459 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để gạch chân dưới chữ trong Word? Hướng dẫn sử dụng các kiểu gạch chân dưới chữ trong Word, gạch chân kiểu …. trong word, gạch chân kiểu nét đứt trong Word

Cách gạch chân trong Word đơn giản dễ thực hiện nhất

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1065 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình soạn thảo, bạn có thể gạch chân dưới những từ quan trọng để có thể tối ưu năng suất làm việc. Cùng tham khảo cách gạch chân trong Word dễ thực hiện nhé!

Hướng Dẫn Cách Gạch Chân Trong Word 2010, Cách Kẻ Đường Thẳng Dưới Chữ Trong Word

 • Tác giả: mdtq.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7314 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Word là công cụ soạn thảo văn bản phổ biến được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, Công cụ này có nhiều tính năng như khác nhau như kẻ bảng, chèn ảnh, video… để người dùng tạo ra một văn bản theo ý muốn

3 cách gạch chân trong word đơn giản, dễ làm cho mọi phiên bản word

 • Tác giả: teky.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5320 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các cách gạch chân trong word nhanh, dễ thực hiện giúp việc trình bày văn bản ấn tượng, hút mắt hơn bạn không nên bỏ lỡ.

Cách gạch chân trong Word cực đơn giản cho mọi phiên bản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3240 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách gạch chân trong Word cực đơn giản, áp dụng được cho các phiên bản Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016 và trên MacOS. Nhấn vào xem ngay!!!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình