Nếu bạn đang cố gắng xây dựng một trang web tĩnh, đây là 5 trình tạo trang web tĩnh để bạn lựa chọn cùng với lý do tại sao bạn có thể nên chọn từng trình tạo trang web.

Bạn đang xem : cách tốt nhất để tạo trang web tĩnh

Nhiều trang web là trang động. Điều đó có nghĩa là nội dung của trang có thể thay đổi từ phiên này sang phiên khác tùy thuộc vào người đang tải nó, họ đăng nhập hay đăng xuất và một số yếu tố khác.

Nếu trang web của bạn không làm được điều đó, thì bạn đang xử lý trang tĩnh .

Các trang web tĩnh không có bất kỳ nội dung động nào. Trong nhiều trường hợp, điều đó có thể chuyển thành thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất trang web tổng thể tốt hơn. Hiểu được ưu và nhược điểm của các trang và trang động sẽ giúp bạn quyết định khi nào nên sử dụng chúng.

Bài viết này sẽ trình bày về trình tạo trang web tĩnh là gì và khi nào bạn nên sử dụng chúng. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về ưu và nhược điểm của các trang web tĩnh và chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn năm trong số những trình tạo điện hàng đầu mà bạn có thể sử dụng hiện nay.

Hãy bắt đầu!

Trình tạo trang web tĩnh là gì?

Về mặt kỹ thuật, bạn không cần sử dụng “trình tạo” hoặc bất kỳ hệ thống quản lý nội dung (CMS) nào để tạo trang tĩnh. Nếu bạn biết cách sử dụng HTML và CSS , bạn có thể tạo một trang mà không gặp quá nhiều khó khăn bằng cách sử dụng trình soạn thảo văn bản yêu thích của bạn :

Ảnh chụp màn hình của tài liệu HTML được hiển thị trong trình soạn thảo văn bản.

Ngoài ra, bạn có thể dựa vào các khuôn khổ web như Bootstrap để truy cập HTML , CSS thư viện JavaScript mà bạn có thể sử dụng để tạo cả trang web tĩnh và trang web động:

Hãy xem Kinsta chống lại đối thủ như thế nào.

Trang chủ Bootstrap với dòng tiêu đề "Xây dựng các trang web đáp ứng nhanh với Bootstrap".

Trình tạo trang tĩnh cung cấp tùy chọn thứ ba, được sắp xếp hợp lý hơn. Chúng thường bao gồm các công cụ khác nhau giúp dễ dàng khởi chạy trang web, tạo kiểu, tạo nội dung, xuất bản và cập nhật trang khi cần.

Nếu bạn không quen với việc phát triển trang web, thì có thể bạn sẽ muốn các công cụ như trình tạo trang web tĩnh trong kho vũ khí của mình để giúp đưa tầm nhìn của bạn vào cuộc sống.

Nói chung, các máy phát điện phổ biến nhất cung cấp một loạt các tính năng giúp công việc của bạn dễ dàng hơn, bao gồm:

Điều quan trọng cần lưu ý là hầu hết các trình tạo trang web tĩnh đều giả định rằng bạn đã có nền tảng phát triển trang web cần thiết. Một số tùy chọn tương đối thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng chúng vẫn yêu cầu bạn làm quen với các khái niệm như dòng lệnh, ngôn ngữ Markdown và hơn thế nữa.

Tại sao nên sử dụng Trình tạo trang web tĩnh (Ưu và nhược điểm)

Bạn có thể tự hỏi tại sao mọi người lại sử dụng trình tạo trang web tĩnh phức tạp khi có sẵn các công cụ như WordPress .

Tất cả phụ thuộc vào cách sử dụng theo từng trường hợp, sở thích cá nhân và hiệu suất.

Trong phần lớn các trường hợp, các trang web tĩnh sẽ tải nhanh hơn nhiều so với các trang web động của chúng. Đó là bởi vì máy chủ của bạn phải xử lý ít yêu cầu hơn và không có cơ sở dữ liệu nào liên quan. Mọi khách truy cập sẽ thấy các trang giống nhau và tất cả dữ liệu đó được đưa vào mã mà trình tạo trang web tĩnh của bạn đưa ra.

Một số nhà phát triển cũng thích xử lý các trình tạo trang web tĩnh thay vì các CMS phức tạp đóng gói quá nhiều tính năng. Trình tạo trang web có xu hướng tinh gọn và trong một số trường hợp, chúng có tính mô-đun cao. Điều đó có nghĩa là sẽ bớt phức tạp hơn để xử lý và ít tính năng hơn để thành thạo, đặc biệt nếu bạn chỉ quan tâm đến việc tạo các trang cụ thể.

Trang web tĩnh so với Trang web động

Tất nhiên, không phải tất cả các trang web đều phải tĩnh. Vậy làm cách nào để biết khi nào đây là cách tiếp cận phù hợp với nhu cầu của bạn?

Dưới đây là một số ví dụ về các trang web không nhất thiết phải động:

 • Bài đăng trên blog cá nhân
 • Các trang tài liệu
 • Trang đích
 • Trang danh mục đầu tư
 • Các trang web giới thiệu

Mặc dù ý tưởng về một trang web tĩnh nghe có vẻ hạn chế nhưng bạn có thể làm được nhiều điều mà không cần đưa bất kỳ yếu tố động nào vào trang.

Xem Thêm  Chương trình Java để ghi vào tệp - viết trong một tệp trong java

Tuy nhiên, bất kỳ trang web nào yêu cầu cơ sở dữ liệu đều nằm ngoài cuộc. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng trình tạo trang web tĩnh để tạo cửa hàng trực tuyến , các bài đăng trên blog có phần nhận xét, trang web có đăng ký của người dùng, v.v.

Nếu bạn không cần chức năng động, việc sử dụng trình tạo trang web tĩnh sẽ mang lại cho bạn hiệu suất trang web tốt hơn nhiều so với hầu hết các CMS khác.

Chúng tôi nói “không cần thiết” vì bạn có thể làm rất nhiều điều để tối ưu hóa một CMS chẳng hạn như WordPress. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, trang web WordPress được tối ưu hóa tốt có thể nhanh như trang web tĩnh (miễn là bạn cũng có dịch vụ lưu trữ tuyệt vời ).

Nếu bạn chọn sử dụng trình tạo trang web tĩnh chỉ vì lo ngại về hiệu suất, thì việc cân nhắc một số tùy chọn CMS thay thế.

Mặt khác, nếu bạn tự tin rằng bạn sẽ không cần chức năng động cho trang web của mình, tất cả những gì còn lại là tìm công cụ phù hợp.

5 trình tạo trang web tĩnh tốt nhất

Trước khi chúng ta thảo luận về các trình tạo trang web tĩnh cụ thể, điều đáng nói là tất cả các công cụ này đều được tự lưu trữ. Để sử dụng chúng, bạn cần tìm nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể thiết lập chúng cho bạn hoặc cấp cho bạn quyền truy cập vào dòng lệnh.

Với ý nghĩ đó, hãy cùng điểm qua một số lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về trình tạo trang web tĩnh vào năm 2022.

1. Jekyll

Trang chủ Jekyll với dòng tiêu đề "Chuyển văn bản thuần túy của bạn thành các trang web và blog tĩnh."

Jekyll là một trong những trình tạo trang web tĩnh mã nguồn mở phổ biến nhất – và có lý do chính đáng. Đây là phần mềm hỗ trợ Trang GitHub , cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cho các trang tĩnh.

Về cốt lõi, Jekyll là một trình tạo blog thân thiện với người dùng. Phần mềm tĩnh này hỗ trợ Markdown, đi kèm với hệ thống phân loại toàn diện và hỗ trợ ngôn ngữ tạo khuôn dạng lỏng .

Đăng ký Bản tin

Bạn muốn biết cách chúng tôi tăng lưu lượng truy cập hơn 1000%?

Tham gia cùng hơn 20.000 người khác nhận bản tin hàng tuần của chúng tôi với các thủ thuật WordPress nội bộ!


Đăng ký ngay

Một số trang web phổ biến nhất sử dụng Jekyll bao gồm Ruby on Rails , Sketch Spotify dành cho nhà phát triển .

Nếu bạn đang muốn khởi chạy một trang web tĩnh miễn phí, thì Trang Jekyll và Github có thể là sự kết hợp tuyệt vời dành cho bạn.

2. Hugo

Trang chủ Hugo với dòng tiêu đề

Hugo là trình tạo trang web tĩnh mã nguồn mở tự lập hóa đơn như một khuôn khổ “mục đích chung”. Đó là một cách nói tao nhã rằng bạn có thể sử dụng Hugo để xây dựng một loạt các trang web, vượt xa các blog và trang tài liệu quảng cáo đơn giản.

Với Hugo, bạn có thể tạo các trang với tốc độ nhanh chóng, với thời gian xây dựng thường dưới một giây. Phần mềm cho phép bạn xem trước các thay đổi đối với các trang của mình khi bạn thực hiện chúng bằng cách sử dụng LiveReload và nó cung cấp chức năng tạo chủ đề mạnh mẽ.

Hugo sử dụng một hệ thống mô-đun để giúp bạn xây dựng các trang web tĩnh. Bạn có một số mô-đun để lựa chọn, bao gồm nội dung, bố cục và dữ liệu.

Một số trang web phổ biến sử dụng Hugo bao gồm Các trang tài liệu của 1Password , Phần tài liệu của Linode < / span> và KeyCDN.

Với Hugo, bạn có thể kết hợp nhiều mô-đun trên bất kỳ trang nào để có được các tính năng chính xác mà bạn cần.

3. Gridsome

Trang chủ của trình tạo trang web tĩnh Gridsome với tiêu đề "Khung Jamstack cho Vue.js".

Gridsome là một trình tạo trang web tĩnh mạnh mẽ. Bạn có thể sử dụng nó để tạo các trang bằng các công cụ hiện đại như Vue.js GraphQL .

Bạn cũng có thể sử dụng Gridsome để thiết lập “đầu” cho CMS. Ví dụ: bạn có thể sử dụng Gridsome để tạo các trang tĩnh bằng cách sử dụng dữ liệu được lấy từ WordPress, một thiết lập CMS “không đầu” .

Ưu điểm của thiết lập không cần đầu là bạn có được tất cả các phần tốt nhất của việc sử dụng các trang tĩnh đồng thời tận dụng được toàn bộ các chức năng của CMS. Nói cách khác, bạn có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu , các bộ phân loại nâng cao và thậm chí là trình chỉnh sửa văn bản toàn diện .

Cũng cần lưu ý rằng Gridsome cung cấp một bộ sưu tập lớn các plugin mà bạn có thể sử dụng để mở rộng chức năng của trình tạo. Nếu có một tính năng nào đó mà khung công tác không cung cấp sẵn, thì rất có thể có một plugin cho nó.

Xem Thêm  Time blocking: what it is and how to do it (plus apps) - itplus

Bạn cần một dịch vụ lưu trữ nhanh chóng, đáng tin cậy và hoàn toàn an toàn cho trang web WordPress của mình? Kinsta cung cấp tất cả những điều này và hỗ trợ đẳng cấp thế giới 24/7 từ các chuyên gia WordPress. Hãy xem các kế hoạch của chúng tôi

Gridsome vẫn là một trình tạo trang web tĩnh tương đối mới. Tuy nhiên, hai ví dụ tuyệt vời về các trang web đã sử dụng phần mềm này là Smart City Expo Atlanta Định dạng .

Như bạn có thể tưởng tượng, Gridsome không thân thiện với người mới bắt đầu như các công cụ khác trong danh sách này. Bạn sẽ cần một số kinh nghiệm phát triển web để khai thác tối đa phần mềm này.

Nếu bạn đã biết cách sử dụng Vue.js, thì Gridsome là một trong những trình tạo trang web tĩnh tốt nhất mà bạn có thể sử dụng.

4. Mười một mươi

Trang chủ của trình tạo trang web tĩnh Eleventy với tiêu đề "Eleventy là trình tạo trang web tĩnh đơn giản hơn."

Eleventy là người mới tương đối với lĩnh vực trình tạo trang web tĩnh. Phần mềm cụ thể này dựa trên JavaScript Node.js . Điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần một số mức độ quen thuộc với ngôn ngữ JavaScript để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Nếu bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng JavaScript, Eleventy sẽ thưởng cho bạn một số hiệu suất tốt nhất trong số các trình tạo trang web tĩnh.

Công cụ này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ mẫu, nhưng cốt lõi của nó, Eleventy dựa vào Liquid, điều này làm cho nó tương tự như Jekyll về mặt đó. Ngoài Liquid, Eleventy cũng có thể phân tích cú pháp một số ngôn ngữ khác cho các trang tĩnh của bạn, bao gồm Markdown và JavaScript.

Hơn nữa, với các trang web như Nhà phát triển Chrome Netlify bằng cách sử dụng Mười một, nó ngày càng phổ biến.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, việc bắt đầu với Eleventy có thể hơi khó khăn vì tài liệu hướng dẫn của nó vẫn đang được hoàn thiện. Tuy nhiên, nỗ lực này rất xứng đáng nếu bạn đang tìm kiếm một trình tạo trang web tĩnh tinh gọn.

5. Pelican

Trang blog của trình tạo trang web tĩnh Pelican với tiêu đề "Trình tạo trang web tĩnh Pelican, được hỗ trợ bởi Python".

Pelican là một trình tạo trang web tĩnh ít được biết đến tất cả về Python . Nếu đã quen với Python, bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo các trang tĩnh bằng Markdown và reStructuredText.

Phần mềm này đi kèm với một bộ chủ đề mà bạn có thể tùy chỉnh và bao gồm hỗ trợ đa ngôn ngữ . Hơn nữa, Pelican cho phép bạn nhập dữ liệu từ WordPress , nguồn cấp dữ liệu RSS và một số nguồn bên thứ ba khác, khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho một thiết lập không cần đầu.

Pelican cung cấp một bộ plugin mạnh mẽ mà bạn có thể thiết lập để mở rộng chức năng của trình tạo. Nhìn chung, đây là một trong những trình tạo trang web tĩnh tốt nhất trong danh sách của chúng tôi, nhưng đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã biết hoặc muốn học Python .

Những điều cần cân nhắc khi chọn một trình tạo trang web tĩnh

Lựa chọn trình tạo trang web tĩnh của bạn chủ yếu phụ thuộc vào ba yếu tố. Hãy phân tích chúng là gì:

 1. Ngôn ngữ mà trình tạo sử dụng: Một số trình tạo trang tĩnh phụ thuộc nhiều vào JavaScript và các thư viện khác. Tùy thuộc vào trình tạo mà bạn sử dụng, bạn có thể cần phải làm quen với ngôn ngữ lập trình của nó.
 2. Tính dễ sử dụng: Nếu bạn là một nhà phát triển web có kinh nghiệm, bạn sẽ có thể dễ dàng chọn bất kỳ trình tạo trang web tĩnh nào một cách tương đối dễ dàng. Tuy nhiên, nếu đang thực hiện một trong những dự án đầu tiên của mình, bạn sẽ muốn chọn một trình tạo thân thiện với người mới bắt đầu .
 3. Loại nội dung mà nó hỗ trợ: Hầu hết các trình tạo trang tĩnh phổ biến sẽ cho phép bạn tạo tất cả các loại trang. Tuy nhiên, những người khác tập trung vào các loại nội dung cụ thể, chẳng hạn như các bài đăng trên blog.
 4. Cộng đồng phần mềm hiện tại: Nhìn chung, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ có cộng đồng người dùng được thiết lập tốt. Bằng cách đó, bạn sẽ có thời gian dễ dàng hơn khi khắc phục sự cố và nhận câu trả lời cho các câu hỏi.

Hầu hết các trình tạo trang web tĩnh mà chúng tôi đã xem xét ở đây yêu cầu bạn ít nhất phải thông thạo các nguyên tắc cơ bản về phát triển web. Nếu điều đó nghe có vẻ quá đáng, thì tốt hơn hết bạn nên sử dụng CMS thân thiện với người dùng như WordPress.

Xem Thêm  Cách sử dụng hàm Round () trong Python - cách sử dụng hàm round trong python

Một trang web WordPress được quản lý bởi có thể nhanh như một trang web tĩnh. Ngoài ra, CMS rất dễ sử dụng (ngay cả khi bạn đang thực hiện dự án đầu tiên của mình).

Trang web tĩnh không có bất kỳ nội dung động nào , có thể có nghĩa là thời gian tải nhanh hơn và hiệu suất trang web tổng thể tốt hơn. ⚡️ Tìm hiểu thêm trong hướng dẫn này 👩‍💻

Nhấp để đăng Tweet

Tóm tắt

Nhiều người nghĩ về các trang web tĩnh là tàn tích của Internet cũ. Tuy nhiên, các trang tĩnh có thể là một lợi ích cho bất kỳ trang web nào, vì chúng thường mang lại hiệu suất tốt hơn nhiều so với các trang động. Tùy thuộc vào trình tạo mà bạn chọn, bạn thậm chí có thể thiết lập một trang web WordPress không có đầu với các đầu ra trang tĩnh.

Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng trình tạo trang web tĩnh, thì đây là năm đề xuất hàng đầu của chúng tôi:

 1. Jekyll : Trình tạo trang web tĩnh thân thiện với blog mà bạn có thể sử dụng với Trang Github.
 2. Hugo : Trình tạo trang web tĩnh dựa trên mô-đun với hiệu suất cực nhanh.
 3. Gridsome : Trình tạo có thể mở rộng này sử dụng Vue.js để giúp bạn tạo các trang tĩnh.
 4. Mười một : Trình tạo này hoàn hảo nếu bạn là người yêu thích JavaScript và Node.js .
 5. Pelican : Trình tạo trang web tĩnh dựa trên Python.

Bạn có đang nghĩ đến việc thử một trình tạo trang tĩnh cho dự án web tiếp theo của mình không? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó trong phần bình luận bên dưới!

Tiết kiệm thời gian, chi phí và tối đa hóa hiệu suất trang web với:

 • Trợ giúp tức thì từ các chuyên gia lưu trữ WordPress, 24/7.
 • Tích hợp Cloudflare Enterprise.
 • Tiếp cận khán giả toàn cầu với 34 trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới.
 • Tối ưu hóa với tính năng Giám sát hiệu suất ứng dụng được tích hợp sẵn của chúng tôi.

Tất cả những điều đó và hơn thế nữa, trong một gói không có hợp đồng dài hạn, di chuyển được hỗ trợ và bảo đảm hoàn tiền trong 30 ngày. Xem các gói của chúng tôi hoặc nói chuyện với bộ phận bán hàng để tìm gói phù hợp với bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách tốt nhất để xây dựng trang web tĩnh

Hướng dẫn làm bài thi thử Xây dựng trang Web 2 – FPOLY

alt

 • Tác giả: Nguyen The Vu (FPL HN_K16)
 • Ngày đăng: 2021-10-19
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1365 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xin chào mọi người , tôi là Nguyễn Thế Vũ , sinh viên Digital Marketing Trường Cao Đẳng FPT Poly
  Liên hệ:
  Fb: https://www.facebook.com/IAmNguyenTVuu/
  Zalo: 0353267981

Cách tạo 1 trang web hướng dẫn chi tiết từng bước (2021)

 • Tác giả: netweb.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4657 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cập nhập: 24/09/2021 – Bạn đang muốn làm một trang web? Bắt đầu một trang web có thể là một suy nghĩ đáng sợ, đặc biệt khi bạn không rành về công

XÂY DỰNG WEBSITE – HTML5 CĂN BẢN | #7: Thực Hành Làm Trang Web Tĩnh

 • Tác giả: daotaobanhang.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2963 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

15 Công Cụ Xây Dựng Website Mà Không Cần Code

 • Tác giả: www.saga.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4142 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Saga.vn Cổng thông tin kiến thức kinh doanh, tài chính

10 trình tạo trang web tĩnh tốt nhất

 • Tác giả: vi.gadget-info.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5565 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xu hướng của các trang web trở nên tĩnh là nhờ hàng trăm trình tạo trang tĩnh miễn phí ngoài kia. Dưới đây là danh sách 10 trình tạo trang tĩnh tốt nhất.

Trang web tĩnh là gì – Cách xây dựng trang web động và web tĩnh

 • Tác giả: web4s.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5164 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Độc giả cùng đón đọc bài viết dưới đây của Web4s để hiểu rõ hơn trang web tĩnh là gì, web tĩnh có những ưu điểm gì hay chúng có gì giống/ khác so với web động…

Xây Dựng Trang Web đúng Chuẩn Gồm Những Bước Nào ?

 • Tác giả: www.semtek.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3069 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đang tìm cách xây dựng trang web? Những bước thực hiện để xây dựng trang web như thế nào cho đúng? CÙNG XEM NGAY NHÉ!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php