50 quyển sách văn học nước ngoài hay mang người đọc vào chuyến phiêu lưu của tâm trí để khai phá triết lý sống với những chiêm nghiệm về tình yêu, văn nghệ, sự sống và chết chóc.

Bạn đang xem: doc truyen nuoc ngoai hay nhat

50 cuốn sách văn học nước ngoài hay mang người đọc vào chuyến phiêu lưu của tâm trí để khai phá triết lý sống với những chiêm nghiệm về tình yêu, văn nghệ, sự sống và chết chóc.

Kafka Bên Bờ Biển

Kafka Tamura, mười lăm tuổi, bỏ trốn khỏi nhà ở Tokyo để thoát khỏi lời nguyền kinh khủng mà người cha đã giáng xuống đầu mình.Ở phía bên kia quần đảo, Nakata, một ông già lẩm cẩm cùng quyết định dấn thân. Hai số phận hòa trộn vào nhau để trở thành một tấm gương phản chiếu lẫn nhau. Trong lúc đó, trên đường đi, thực tại xào xạc lời thì thầm quyến rũ. Khu rừng đầy những người linh vừa thoát khỏi trận chiến tranh vừa qua, cá mưa từ trên trời xuống và kĩ nữ trích dẫn Hegel. Kafka bên bờ biển, mẩu chuyện hoang đường mở màn thế kỷ XXI, cho tất cả chúng ta đắm chìm trong một chuyến du hành đầy sóng gió đầy chất hiện đại và mơ mộng trong lòng Nhật Bản thời hiện đại.

Haruki Murakami, nhà văn Nhật thời hiện đại nổi tiếng với những tác phẩm như Rừng Nauy; Xứ sở kỳ diệu vô tình và Nơi tận cùng toàn cầu; Phía Nam biên giới, Phía Tây mặt trời; Người tình Sputnik, Biên niên ký chim vặn dây cót và Kafka bên bờ biển.

Cảnh Đồi Mờ Xám

Thu được tin Keiko, con gái lớn của mình tự tử, Etsuko, một phụ nữ Nhật Bản sống một mình ở Anh đã khởi đầu cuộc hành trình đắm chìm vào những kí ức về một mùa hè ở Nagasaki hậu chiến. Trung tâm của những kí ức mơ hồ ấy là một tình bạn lạ lùng với Sachiko, người đã bị trận chiến tranh tước đi toàn bộ trừ đứa con gái nhỏ cùng một khao khát mãnh liệt phải đến nước Mỹ bằng mọi thủ đoạn.

Trong cuốn tiểu thuyết đầu tay của mình, Kazuo Ishiguro đã khắc họa nên bức tranh những số phận ở nước Nhật Bản bại trận, nơi các nhân vật của ông vật lộn, xoay xở, dằn vặt với những thay đổi đến quá nhanh và quá dữ dội. Nhưng sâu hơn, quyển sách đang là một cuộc thăm dò đầy tinh tế cái huyền bí của kí ức. Cuộc sống hiện tại đặt nền tảng trên kí ức, nhưng đến lượt mình, chính kí ức lại vô cùng nguy hiểm, khó lường.

Hồ

Em đã khi nào bắt gặp cảm nghĩ đó chưa? Cái cảm nghĩ: Ôi! Thật tiếc, chỉ một lần lướt qua nhau rồi mãi mãi cách xa. Anh thì bắt gặp nhiều lắm. Nhân loại này sao mà khiến ta yêu mến quá chừng, cô gái này sao mà xinh tươi quá chừng, trên đời không thể có kẻ thứ hai hút hồn ta đến vậy, ta tự dưng sượt qua người ấy trên đường, hoặc ngồi gần người ấy trong rạp hát, hoặc cùng bước xuống cầu thang lúc rời khỏi khán phòng sau một buổi hòa nhạc rồi cứ thế cách xa mà không thể bắt gặp lần thứ hai trong đời. Dẫu là như vậy, song ta không thể níu chân một kẻ không quen để bắt chuyện. Đời là vậy ư? Những lúc ấy, anh buồn muốn chết, và trở nên như kẻ mất hồn. Muốn bám theo người ấy đến cùng trời mà không được. Bởi nếu muốn bám theo đến cùng trời, thì chỉ còn cách giết chết người ấy mà thôi.”

“Ánh sáng lập lòe của chiếc lồng đom đóm đung đưa bên hông người thiếu nữ, ngọn lửa từ đám cháy đêm ở bờ bên kia in bóng xuống hồ. Tất cả phản chiếu trong đôi mắt tràn đầy những vọng niệm của Momoi Gimpei, gã đàn ông kỳ quái. Một thế giới truyện ma mị mà rào cảo của hiện thực đã hoàn toàn bị tước bỏ.”

Suối Nguồn

“… Trong lịch sử nhân loại, hiếm thấy ai phát biểu quan điểm này về con người. Ngày nay, quan điểm này hầu như không tồn tại. Tuy nhiên, chính quan điểm này – dù tồn tại ở các cấp độ khác nhau của sự khao khát, ao ước, đam mê và hoang mang đau khổ – là quan điểm khởi đầu cuộc sống của những người ưu tú nhất của nhân loại. Đối với đa số họ, đây thậm chí không phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt, nó được tạo thành từ những nỗi đau trần trụi và từ niềm hạnh phúc không thể diễn tả nổi. Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cuộc sống của một người là quan trọng, rằng những thành tựu lớn lao có thể nằm trong khả năng, và rằng những điều vĩ đại còn nằm phía trước.

Bản chất của con người – và của bất cứ sinh vật nào – không phải là đầu hàng, hoặc phỉ nhổ và nguyền rủa sự tồn tại của mình; điều ấy thực ra đòi hỏi cả một quá trình suy đồi mà tốc độ của nó tuỳ thuộc mỗi người. Một vài người đầu hàng vào lần đầu tiên tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số khác đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó đã tàn lụi như thế nào. Sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tế có nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại. Chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng không thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục đích và sự sống… Tóm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào thời điểm bắt đầu cuộc sống, nhân loại luôn tìm kiếm một hình ảnh cao cả về bản chất con người cũng như về cuộc sống.

Có rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. Suối nguồn là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những lý do cơ bản nhất khiến cho suối nguồn có sức hấp dẫn lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta có thể làm được những gì…”.

Hãy Chăm Sóc Mẹ

Tác phẩm Hãy chăm sóc mẹ của nhà văn Hàn Quốc Kyung-sook Shin mở màn bằng khung cảnh xáo trộn của một gia đình. Mẹ bị lạc khi chuẩn bị bước lên tàu điện ngầm cùng bố ở ga Seoul. Hai ông bà dự tính lên đây thăm cậu con cả. Con gái đầu, Chi-hon, là người đứng ra viết thông báo tìm người lạc thay cho cả gia đình. “Ngoại hình: Tóc ngắn đã muối tiêu, xương gò má cao, khi đi lạc đang mặc áo sơ mi xanh da trời, áo khoác trắng, váy xếp nếp màu be”. Trong tiềm thức của mình, Chi-hon vẫn nghĩ mẹ là người thường“bước đi giữa biển người với phong thái có thể đe dọa cả những tòa nhà lừng lững đang nhìn thẳng xuống từ trên cao”. Trong lúc đó, những người qua đường đáp lại thông báo tìm người lạc của cô bằng mô tả về một “một bà già cứ lững thững bước đi, thỉnh thoảng lại ngồi bệt xuống đường hay đứng thẫn thờ trước cầu thang cuốn”. Liệu đó có phải là người mẹ mà cả gia đình cô đang cất công tìm kiếm?

Một ngày, một tuần rồi gần một tháng từ từ trôi qua. Người chồng và những đứa con hiện đều đã phương trưởng cả không chỉ lo sốt vó mà còn day dứt tâm can vì cảm nghĩ tội lỗi, và rối bời “trong nỗi hoảng loạn như thể tất cả mọi người đều bị tổn thương ở vùng não”. Họ cũng lấy làm do dự vì sao mẹ không biết hỏi đường về nhà cậu con cả cho đến khi phát xuất hiện hai sự thật rằng mẹ không biết chữ và mẹ bệnh ung thư vú khiến đầu óc không được minh mẫn như thường.

Từ đây, những kỳ vọng tìm lại mẹ càng trở nên mong manh hơn…

Tôi Có Quyền Hủy Hoại Bản Thân

Tiểu thuyết ngắn này được dẫn dắt bởi một người dẫn chuyện không tên, như một bóng ma ám theo những dân cư bị tổn thương và lạc lối của cuộc sống đô thị, mời chào họ tìm sự ủy an nơi chết chóc. Hai anh em ₵ và ₭ cùng yêu một cô gái tên Se Yeon. Cô gái Hồng Kông từng làm nghề ma nơ canh kỳ lạ. Nữ nghệ sĩ trình diễn chưa một lần cho phép ai được ghi hình. Dòng chảy cuộc sống họ có thể giao nhau, có thể không, nhưng sự tồn tại của họ trong suốt các trang sách này đều chưa từng ngưng thống khổ. Bằng một thứ văn chương mơ màng và đậm chất xi nê, gợi tình và uể oải, Kim Young Ha đã viết về cuộc vật lộn vô vọng để tìm kiếm mối liên hệ của cá nhân và toàn cầu nơi họ sống, về nỗi vô vọng dưới hình hài sự ngao ngán, sự giải thoát được sinh ra từ tiêu diệt, về chết chóc trở thành một phần của sự sống; để rồi đến khi tựu hình, Tôi có quyền tự tàn phá bản thân thực sự là một hư cấu không mấy dễ đọc, không mấy thoải mái, nhưng đầy sức ám ảnh với những ai kiếm tìm điều gì đó nằm bên ngoài ánh sáng và niềm hân hoan đơn thuần.

Yêu Người Tử Tù

Mười lăm năm trước, Yoo Jeong từ một cô bé hiền từ, chăm chỉ, ngoan ngoãn đã chịu một cú sốc lớn khiến cuộc sống cô hoàn toàn thay đổi. Sau lần tự tử thứ ba bất thành, cô trót hứa với cô Mônica, là cô ruột và cũng là một nữ tu, phải tới trại giam Seoul để gặp những người tử tù. Tại đây, cô đã gặp Yoon Soo – một kẻ giết người bị kết án tử hình. Mặc dù rất kinh tởm tội ác của anh ta, nhưng có một điều gì đó trong sâu thẳm tâm hồn người đàn ông này khiến Yoo Jeong Note.

Cô trở lại thăm anh vào tuần tiếp theo, rồi những tuần tiếp theo nữa… Dần dà, một thứ tình cảm khác lạ đã nhen nhóm lên bên trong họ. Nó như một phép màu quyền năng giúp họ vượt qua những tổn thương, làm thay đổi nhân loại và niềm tin của họ. Cho đến khi cả hai có thể gọi tên mối quan hệ ấy thì chợt nhận thấy thời gian hạnh phúc sót lại quá ngắn ngủi…

“Tôi đã trải qua một quãng thời gian vô cùng hạnh phúc khi tôi viết cuốn tiểu thuyết này. Nếu tôi không viết cuốn tiểu thuyết này, chắc tôi sẽ chỉ nói được câu “Tôi không biết” cũng như chẳng khi nào tôi hiểu rằng những mặt khác của xã hội mà tất cả chúng ta đang sống. Tôi đã được gặp họ – những người biết tự kiểm điểm lại bản thân mình, những người như được tái sinh một lần nữa, những người vừa phải sống vừa phải chịu đựng những nỗi đớn đau tột cùng, những người đã sẵn sàng dang tay chấp thuận và tha thứ tội lỗi cho chính kẻ thù của mình dù không đơn giản gì, hay những người lúc nào cũng luôn làm những việc thiện, việc tốt để trợ giúp những người kém may mắn, cùng với họ tôi đã trải qua “Một khoảng thời gian hạnh phúc”. Tôi cũng mong rằng trong thời gian gặp tôi, họ cũng từng trải qua một khoảng thời gian hạnh phúc.”

Trong mùa đông lạnh giá mà ai cũng tưởng rằng vạn vật trên thế gian này đều đã chết,những nhành cây ngoài cửa sổ đang khẽ vươn ra những chồi non xanh,trên nền đất rét mướt và tối tăm.Một mùa xuân mới,đang lặng lẽ về.

(GONG JI-YOUNG

Anh Em Nhà Karamazov

Anh em nhà Karamazov, tác phẩm cuối cùng của Dostoevsky, chính là kiệt tác vĩ đại nhất mà ông để lại cho hậu thế sau hơn bốn chục năm miệt mài lao động văn học. Bằng ngòi bút thiên tài của mình, Dostoevsky đã phản ánh tình trạng hỗn loạn xã hội của nước Nga nửa sau thế kỷ 19 qua sự tan rã và những bi kịch trong nhà Karamazov, cùng với này là cuộc “tìm kiếm ý nghĩa tồn tại” ở những nhân loại thuộc các thế hệ quá khứ, hiện tại và tương lai của nước Nga, về những thống khổ vô lượng, và những đoạn đường có thể giúp mang tới hòa đồng xã hội.

Với phần lớn mọi người, đọc Dostoevsky chính là diễu qua lịch sử ngắn gọn những bi kịch chung nhất của nhân loại, là leo lên những đỉnh cao tư tưởng, và thỉnh thoảng, thâm nhập vào những vỉa tầng sâu nhất trong nội tâm nhân loại mà trước ông, không mấy khi có ánh sáng rọi đến chốn ấy. Bởi vậy, dù này là chuyến phiêu lưu tâm trí của tuổi trẻ hay phút chiêm nghiệm khi đọc sách và nhìn lại đoạn đời dày dặn đã qua, thiết nghĩ quyển sách này sẽ mang lại cho tất cả chúng ta ít nhiều dư vị nào đó.

Sông Đông Êm Đềm

Sông Đông êm đềm là bộ tiểu thuyết vĩ đại nhất của nhà văn Nga Mikhail Aleksandrovich Sholokhov. Với tác phẩm này, Sholokhov đã được tặng Giải Nobel văn học năm 1965.

Sông Đông êm đềm mô tả một thời kỳ lịch sử mười năm từ 1912 đến 1922 trong phạm vi địa lý rộng lớn: mặt trận miền Tây nước Nga trong Thế chiến thứ nhất, Ukraina, Ba Lan, România cho đến Sankt-Peterburg, Moskva nhưng hầu hết diễn ra ở hai bờ sông Đông và tập trung vào một làng Cossack ven sông. Trong phần đầu của tiểu thuyết, Sholokhov đã quay lại quá khứ của gia đình Melekhov từ thời người ông nội với cô vợ người Thổ Nhĩ Kì bị người dân Cossack xa lánh và dị nghị do lối sống kì quái. Gregori Melekhov là con thứ hai trong một gia đình ông nội là người Cossack, bà nội là người Thổ Nhĩ Kỳ. Gregori đem lòng yêu Aksinia, vợ một người hàng xóm và nhằm ngăn cản mối quan hệ này, gia đình Melekhov cưới Natalia cho chàng. Để được tiếp tục sống cùng nhau, Gregori và Aksinia cùng bỏ nhà đi làm thuê. Tủi nhục, phẫn uất, Natalia đã quyên sinh nhưng không chết..

Bác Sĩ Zhivago

Tiểu thuyết Bác sỹ Zhivago được Pasternak viết xong năm 1956, nhưng do nội dung không thích phù hợp với đời sống văn học, chính trị Liên Xô lúc bấy giờ, nên đã bị Viện Văn học Moskva và Hội Nhà văn Liên Xô kịch liệt phản đối, các nhà xuất bản ở Liên Xô từ chối xuất bản, còn bản thân Pasternak bị Hội Nhà văn Liên Xô kịch liệt lên án, đả kích.

Dù không được xuất bản trong nước và bị lên án dữ dội, nhưng tiểu thuyết Bác sỹ Zhivago vẫn tìm được đường đến với độc giả các nước phương Tây. Năm 1957, bản thảo truyện được in thành sách tiếng Nga tại Ý. Năm sau có ấn bản tiếng Ý và tiếng Anh. Pasternak nhờ này mà được đề xuất nhận giải Nobel văn chương năm 1958, nhưng chính quyền Xô viết bấy giờ ép ông phải từ chối nhận giải thưởng này. Mãi đến 1988, tiểu thuyết Bác sỹ Zhivago mới được cho in và xuất bản tại Nga.

Cho đến tận ngày nay, Bác sỹ Zhivago vẫn được xem là cuốn tiểu thuyết gây sóng gió vị trí thứ nhất, là tác phẩm văn học điển hình nhất của trận chiến tư tưởng giữa hai siêu cường thời Chiến tranh lạnh.

Gợi ý

 • 7 quyển sách hay về các nhà văn vô cùng đặc biệt và thú vị

Thủy Hử

Thủy Hử là một trong Tứ đại danh tác của nền văn học cổ kính Trung Quốc. Qua giọng văn sống động của tác phẩm, một trăm linh tám người hùng Lương Sơn mỗi người một vẻ, một xuất thân, một tính cách, một cuộc sống hiện lên qua từng trang sách. Trong quá trình tụ nghĩa Lương Sơn, họ gặp quan tham thì chống, gặp ác bá thì trừng, đặt chữ “nghĩa” làm phương châm hành động. Lối hành động không câu nệ và tính cách hào sảng ấy nơi các nhân vật đã quyện xoắn những mẩu chuyện rời thành một toàn cầu võ lâm thu nhỏ, tạo cảm nghĩ sảng khoái trong từng ngôn từ.

“Văn chương Thủy Hử không “dệt gấm thêu hoa” như Tây Sương Ký, không “nhả ngọc phun châu” như Hồng Lâu Mộng mà là “nhạc trỗi chuông ngân”, hùng hồn, dồn dập. Văn chương Thủy Hử thì vẫn thân thiện với truyện kể dân gian. Tác phẩm Thủy Hử giữ được tính sống động của nhân vật trong ngôn từ thân thiện với đời sống hằng ngày, trong lối hành văn ít trang sức tô điểm.” – Giáo sư Lương Duy Thứ.

Liêu Trai Chí Dị

Liêu trai chí dị có nghĩa là tập hợp những mẩu chuyện quái dị chép ở căn nhà tạm, bao gồm nhiều truyện ngắn đã được nhiều dịch giả của Việt Nam như: Nguyễn Huệ Chi, Cao Xuân Huy, Phạm Tú Châu.𝒱..𝒱.. chuyển ngữ sang tiếng Việt và giới thiệu tới độc giả khắp cả nước.

Tác giả Liêu trai chí dị là Bồ Tùng Linh (1640 – 1715) sinh ra trong một gia đình nhà nho và thương nhân thất thế. Ông từng là một văn sĩ Trung Hoa dưới triều đại nhà Thanh. Suốt 42 năm mở lớp dạy học, mưu sinh bằng ngòi bút, đến năm 70 tuổi ông mới lui về quê ở ẩn. Ông đã từng đi thi nhiều năm mà không đậu, đến năm 71 tuổi mới được bổ nhiệm là cống sinh. Ngoài Liêu trai chí dị, ông còn để lại cho nền văn học Trung Quốc rất nhiều tác phẩm thơ văn khác.

Xem Thêm  10 kiểu tóc nam đẹp và 10 nơi cắt tóc nam nổi tiếng nhất - 10 kieu toc nam dep nhat

Ra đời vào đầu đời nhà Thanh (cuối thế kỷ XVII), đoản thiên tiểu thuyết Liêu trai chí dị được nhìn nhận là đỉnh cao của thể loại tiểu thuyết văn ngôn thời thượng cổ, được xếp vào hạng kiệt tác của văn học cổ kính Trung Quốc. Tác giả Bồ Tùng Linh đã tập trung ngòi bút vào ba nội dung hầu hết là: Vạch mặt bọn tham quan, cường hào, ác bá; Phơi bày những tệ lậu của chính sách khoa cử thời xưa; Khát vọng tự do yêu đương, gỡ bỏ những rào cản của hôn phối thời phong kiến.

Phần lớn cốt truyện xoay quanh những mối lương duyên kỳ ngộ kỳ bí nhưng cũng không kém phần lãng mạn giữa nhân loại với hồ ly hoặc ma quỷ. Ngoài ra còn nhiều mẩu chuyện mang đậm vẻ huyền bí, ít thấy như chuyện Phật, Thánh hiển linh, cao tăng có phép thuật hơn người, vật có phép tiên.𝒱.𝒱.. Với cách xây dựng tình tiết mê hoặc, cách sử dụng ngôn từ ngắn gọn nhưng sinh động và cách mô tả cảnh vật và nhân loại tình tứ, cất cánh bổng, Bồ Tùng Linh đã khiến người đọc mười phần bội phục, yêu mến từng nhân vật và cảm thấy hứng thú, say mê theo dõi từ trang đầu cho tới khi gấp quyển sách lại.

Tam Quốc Diễn Nghĩa

Tam Quốc diễn nghĩa là một tiểu thuyết dựa vào lịch sử Trung Quốc được La Quán Trung viết vào thế kỷ 14 kể về thời kỳ hỗn loạn Tam Quốc (220-280). Tiểu thuyết này được xem là một trong bốn tác phẩm cổ kính hay nhất của văn học Trung Quốc.Tác phẩm là kho tàng khổng lồ về lịch sử trong đó tất cả chúng ta có thể thấy hiện lên thời kỳ Tam Quốc đầy hỗn loạn với những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Lưu Bị,Gia Cát Lượng,Tào Tháo….Tam Quốc diễn nghĩa đã đi sâu vào lòng người dân đến mức không ai không biết tới những nhân vật nổi tiếng trong thời Tam Quốc,những trận đánh lịch sử trận Xích Bích,Hổ Lao Quan…

Sau nhiều thế kỷ tồn tại tác phẩm Tam Quốc diễn nghĩa ngày càng nổi tiếng và mang đến một sức hút mãnh liệt trong lòng độc giả.Hi vọng lần tái bản này có thể tiếp nối niềm thích thú Tam Quốc diễn nghĩa diễn ra trong nhiều thế kỷ qua và thỏa mãn được độc giả Việt Nam.

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không

Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không là tự truyện của một doctor bị mắc bệnh ung thư phổi. Trong quyển sách này, tác giả đã chia sẻ những trải nghiệm từ khi mới khởi đầu học nghề y, tiếp xúc với người bệnh cho tới khi phát xuất hiện mình bị ung thư và phải điều trị lâu dài.

Kalanithi rất yêu thích văn chương nên mẩu chuyện của anh đã được thuật lại theo một phong thái mượt mà, dung dị và đầy xúc cảm. Độc giả cũng được hiểu thêm về triết lý sống, triết lý nghề y của Kalanithi, thông qua ký ức về những ngày anh đang là sinh viên, rồi thực tập, cho đến khi chính thức hành nghề phẫu thuật thần kinh. “Đối với bệnh nhân và gia đình, phẫu thuật não là sự kiện bi thảm nhất mà họ từng phải đối mặt và nó có tác động như bất kỳ một biến cố lớn lao trong đời. Trong những thời điểm nguy cấp đó, câu hỏi không chỉ đơn thuần là sống hay chết mà còn là cuộc sống nào đáng sống.” – Kalanithi luôn biết cách mang vào mẩu chuyện những tư duy sâu sắc và đầy sự thấu hiểu như vậy.

Đồng bọn và gia đình đã dành tặng những lời trìu mến nhất cho nhân loại đáng tôn trọng trọng cả về tài năng lẫn nhân phương pháp này. Dù không thể vượt qua cơn bệnh nan y, nhưng thông điệp của tác giả sẽ còn khiến người đọc nhớ mãi.

Vào Trong Hoang Dã

Tháng Tư năm 1992, một chàng trai trẻ xuất thân từ một gia đình khá giả ở Bờ Đông bắt xe đi nhờ tới Alaska rồi đơn độc cuốc bộ vào miền đất hoang dại phía Bắc ngọn McKinley. Tên cậu là Christopher Johnson McCandless. Cậu đã tặng toàn thể số vốn tiết kiệm 25.000 đô la Mỹ cho quỹ từ thiện, bỏ lại xe hơi và hầu hết toàn bộ mọi tài sản của mình, đốt cháy tiền mặt trong ví và khởi đầu tạo dựng một cuộc sống mới cho chính mình…

Hơn hai mươi tuổi đời, gia đình sung túc, học vấn cao và một tương lại rộng mở phía trước, vậy mà Christopher McCandless (hay Alexander Supertramp như anh tự gọi mình) đã từ bỏ toàn bộ để dấn thân vào hành trình đơn độc xuyên qua hết thảy các vùng hoang dại của Bắc Mỹ. Dưới ngòi bút sống động của Jon Krakauer, Vào trong hoang dại, quyển sách mô tả những trải nghiệm phi thường đó của Christopher McCandless, đã trở thành một cuốn tự truyện nổi tiếng, một tác phẩm khó quên về thiên nhiên và phiêu lưu, ngợi ca một cuộc sống tận hiến và cảm động. Mẩu chuyện được dựng thành phim vào năm 2007 ở Mỹ.

Harry Potter

Bộ truyện bảy tập Harry Potter là tác phẩm đáng tự hào nhất, nổi tiếng nhất đồng thời cũng là tác phẩm mang lại danh tiếng cho sự nghiệp văn chương của nữ tác giả người Anh Ĵ. ₭. Rowling.

Nội dung mẩu chuyện giả tưởng từng gây sốt trên nhiều thị trường sách này kể về trận chiến của cậu bé Harry Potter một mình chống lại một phù thủy hắc ám Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu để thực hiện tham vọng quản lý toàn cầu phù thủy. Harry Potter đã chắp cánh cho trí tưởng tượng của trẻ em trên toàn toàn cầu cất cánh cao cất cánh xa trong toàn cầu pháp thuật huyền hoặc. Truyện khởi đầu với một nhân vật bình thường, thậm chí là có phần tầm thường và nó diễn ra ngay bên cạnh tất cả chúng ta, xuất phát từ sân ga 9¾ ở nhà ga Ngã tư Vua. Lần lượt bảy tập truyện sẽ mang độc giả đi tìm hiểu đoạn đường trở thành pháp sư đầy khó khăn, thử thách của Harry cùng với các bạn của mình tại ngôi trường phù thủy Hogwarts.

Khi Lỗi Thuộc Về Những Vì Sao

Mặc dù phép màu y học đã hỗ trợ thu hẹp khối u và ban thêm vài năm sống cho Hazel nhưng cuộc sống cô bé đang ở vào thời kỳ cuối, từng chương tiếp theo được viết theo kết quả chẩn đoán. Nhưng khi có một nhân vật điển trai tên là Augustus Waters đột nhiên xuất hiện tại Hội Tương Trợ Bệnh Nhi Ung Thư, mẩu chuyện của Hazel sắp được viết lại hoàn toàn.

Sâu sắc, táo bạo, ngang tàng, và thô ráp, Khi lỗi thuộc về những vì sao là tác phẩm thương tâm và tham vọng nhất của John Green, tác giả của những giải thưởng, nhưng đồng thời lại tìm hiểu một cách khéo léo nét khôi hài, li kỳ, và bi thảm của việc sống và việc yêu.

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Huckleberry Finn

Ernest Hemingway từng nói: “Toàn bộ văn học Mỹ hiện đại đều thoát thai từ một cuốn sách của Mark Twain, đó là Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn”.

Sau những cuộc phiêu lưu cùng Tom Sawyer, Huck Finn được bà quả phụ Douglas đón về nuôi. Nhưng với bản tính ưa tự do, Huck không chịu nổi việc phải ăn vận sạch sẽ, học tập theo khuôn phép trưởng giả dù được sống giàu sang. Cộng thêm với việc người cha tưởng đã chết đột ngột trở về tiếp tục hành hạ, gây rắc rối cho cậu, Huck quyết định cùng Jim – một nô lệ da đen bỏ trốn – cùng xuôi dòng Mississippi, khởi đầu những cuộc phiêu lưu mới.

Nhiều chuyện dở khóc dở cười đã xảy ra trong chuyến phiêu lưu. Không những thế, Huck còn lâm vào những tình huống nguy hiểm khi bị cuốn vào cuộc tranh chấp giữa hai dòng tộc với những cuộc đọ súng chết chóc… Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, Huck đã nhận thấy giá trị của cuộc sống để hướng về sự tự do và hết lòng trợ giúp người nô lệ da đen tội nghiệp. Từ một cậu bé chỉ biết phá phách, Huck đã xác nhận rõ ràng mục đích sống, biết phân biệt đúng sai bằng trái tim thuần hậu và thoát khỏi những thành kiến méo mó được nhồi nhét qua cách giáo dục sai trái.

Các nhà phê bình văn học đã nhận xét Những cuộc phiêu lưu của Huckleberry Finn là tiểu thuyết ưu tú nhất của Mark Twain, bởi tác giả đã vận dụng một cách nhuần nhuyễn phương ngữ của nhiều vùng, nhiều tầng lớp người để diễn tả những trạng huống tâm lý phức tạp, cũng như mô tả xuất sắc cảnh vật thiên nhiên. Tác phẩm này đã lọt vào danh sách những tiểu thuyết hay nhất mọi thời kì của văn học Mỹ, và rất nhiều lần được mang lên màn ảnh.

Không Gia Đình

Không Gia Đình là tiểu thuyết nổi tiếng nhất trong sự nghiệp văn chương của Hector Malot. Hơn một trăm năm nay, tác phẩm giành giải thưởng của Viện Hàn Lâm Văn học Pháp này đã trở thành người bạn tri kỷ thiết của thiếu nhi và toàn bộ những người yêu mến trẻ khắp toàn cầu.

Không Gia Đình kể về chuyện đời Rémi, một cậu bé không cha mẹ, họ hàng thân thích. Sau khoảng thời gian phải rời khỏi vòng tay của người má nuôi, em đã đi theo đoàn xiếc thú của người lớn tuổi Vitalis tốt bụng. Kể từ đó, em lưu lạc khắp nơi, ban đầu dưới sự chở che của cụ Vitalis, sau đó thì tự lập và còn lo cả công việc trình diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có thời điểm em và cả đoàn lang thang cả mấy ngày đói khát rồi còn suýt chết rét. Có bận em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ hàng tuần. Rồi có lần em còn mắc oan bị giải ra tòa và phải ở tù. Nhưng cũng có khi em được nuôi nấng nghiêm chỉnh, no ấm. Song dù trong hoàn cảnh nào, Rémi vẫn giữ được sự gan góc, ngay thẳng, lòng tự trọng, tính thương người, ham lao động chứ không hạ mình hay gian dối. Cuối cùng, sau bao gian truân khốn khó, em đã sum vầy được với gia đình của mình.

Tác phẩm đã khen ngợi sự lao động bền chắc, trí não tự lập, chịu đựng gian lao, khích lệ tình bạn chân chính. Truyền tụng lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng…Không Gia Đình vì vậy đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian.

Ba Ơi Mình Đi Đâu

“Ba ơi mình đi đâu?” đã mở ra một toàn cầu nơi bóng tối ngự trị: toàn cầu của tật nguyền, của nỗi đau, của day dứt, của thất vọng… Nhưng lối dẫn dắt của Jean-Louis Fournier, một bậc thầy trào phúng đen, lại khiến ta phải cười, phải khóc, phải suy ngẫm và khi gấp sách cũng chính là lúc ta thôi bi lụy. Bởi chính ông, người cha có tới “hai ngày tận thế”, bằng quyển sách mỏng nhưng lay động tâm can này, đã thắp lên niềm vui sống cơ bản, dù mong manh nhưng không khi nào lụi tắt.

“Một cuốn sách nhỏ để đến với điều cốt tủy.” Tác giả của nó đã muốn như vậy khi lần trước nhất đối mặt nỗi đau tật nguyền của các con trai bằng văn chương. Sự dung dị, cảm động và mới mẻ tràn ngập ở đó đã khiến “Ba ơi, mình đi đâu?” trở thành một kiệt tác nhỏ, giành giải Fémina, là tâm điểm của mùa sách văn học Pháp 2008.

Cha Và Con ( The Road )

“Cha và con” là tác phẩm văn nghệ về nét đẹp đến sững sờ, hoang dại và đau xót. Lấy hoàn cảnh là một mùa đông dài vô tận hậu Khải huyền, Cormac McCarthy viết về một người đàn ông không tên cùng đứa con trai, lang thang trong một toàn cầu điên loạn, rét mướt, tối tăm, nơi tuyết tuyết rơi chuyển màu xám xịt, hướng về phía bờ biển, tìm kiếm một nơi nào đó có sự sống và ấm áp. Ở toàn cầu hoang tàn này không gì có thể sống sót nổi, nhân loại thậm chí còn biến thành kẻ ăn thịt chính đồng loại của mình để tồn tại.

Cách viết và chọn lọc từng từ trong tác phẩm gợi lên một cách rõ ràng kết cấu, màu sắc lẫn nhiệt độ trên đoạn đường họ đi qua, đặt trong ngữ cảnh thích hợp, nó làm bật lên nỗi sợ hãi, sự do dự, tàn bạo và mối đe dọa như hơi thở ngay sau gáy ám ảnh người đọc trong từng bước chân. Không những có một cốt truyện hay mà chiều sâu nhân vật nhờ cách khai thác các thủ pháp văn nghệ cũng được khắc họa tuyệt vời dù các cuộc trò chuyện của cha và con hầu như rất ít ngôn từ được nói ra bằng lời. Đây là cuốn tiểu thuyết không dễ đọc và cảm nhận nhưng sức ám ảnh đằng sau mỗi tầng ý nghĩa của nó vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống thường nhật dù không phải ai trong tất cả chúng ta cũng có thể nhận thấy được.

Giết Con Chim Nhại

Nào, hãy mở quyển sách này ra. Bạn phải làm quen ngay với bố Atticus của hai anh em – Jem và Scout, ông bố luật sư có một cách riêng, để những đứa trẻ của mình kiên cố và vững vàng hơn khi đón nhận những giận dữ không sao hiểu nổi trong cuộc sống. Bạn sẽ nhớ rất lâu người đàn ông thích trốn trong nhà Boo Radley, kẻ bị đông người coi là lập dị đã chọn một cách rất riêng để gửi những món quà nhỏ cho Jem và Scout, và khi chúng lâm nguy, đã đột nhiên xuất hiện để chở che. Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua chàng trai Tom Robinson, kẻ bị kết án tử hình vì tội hãm hiếp một cô gái da trắng, sự thật thà và tư duy quá đỗi đơn giản của anh lại kéo theo một cái kết hết sức đau lòng, chỉ vì nguyên nhân anh là một người da đen.

Cho dù được kể dưới hướng nhìn của một cô bé, quyển sách Giết con chim nhại không tránh né bất kỳ vấn đề nào, sần sùi hay to lớn, sâu xa hay phức tạp: nạn phân biệt chủng tộc, những thành kiến khó tính, sự trọng nam khinh nữ… Hướng nhìn trẻ thơ là một dấu ấn đậm nét và cũng là rực rỡ trong Giết con chim nhại. Trong sáng, hồn nhiên và đầy xúc cảm, những mẩu chuyện tưởng như chẳng có gì to tát gieo vào người đọc hạt mầm yêu thương.

Gần 50 năm từ ngày đầu ra mắt, Giết con chim nhại, tác phẩm đầu tay và cũng là cuối cùng của nữ nhà văn Mỹ Harper Lee vẫn đầy sức hút với độc giả ở nhiều lứa tuổi.

Thông điệp yêu thương trải khắp các chương sách là một trong những nguyên nhân khiến Giết con chim nhại giữ sức sống lâu bền của mình trong trái tim độc giả ở nhiều quốc gia, nhiều thế hệ. Những độc giả nhí tìm cho mình các trò nghịch ngợm và cách nhìn dí dỏm về toàn cầu xung quanh. Người lớn lại tìm thấy điều thú vị sâu xa trong tình cha con nhà Atticus, và nhất là tình người trong cuộc sống, như bé Scout quyết đoán nói “em nghĩ chỉ có một hạng người. Đó là người”.

Người Đua Diều

Mẩu chuyện là lời tự thuật của nhà văn người Mỹ gốc Afghanistan Amir về những năm tháng tuổi thơ đầy niềm vui cũng như sai lầm, về những ngày trôi dạt trên đất khách rồi cuộc hành trình trở lại quê hương đổ nát để cứu chuộc tội lỗi cho bản thân và cho cả người cha đã khuất. Theo dòng ký ức của Amir, người đọc trở lại hơn hai mươi năm về trước, khi Amir đang là một cậu bé mười hai tuổi sống trong vòng tay chở che của Baba giàu sang và thanh thế. Cùng gắn bó với Amir suốt những năm tháng tuổi thơ là Hassan, con trai của người quản gia Ali, một cậu bé lanh lợi, mạnh mẽ nhiều lần xả thân để bảo vệ Amir. Thế nhưng tình bạn và lòng tận tụy của Hassan đã không được đền đáp, một ngày mùa đông năm 1975, Hassan vì ra sức bảo vệ chiếc diều xanh chiến lợi phẩm của Amir đã bị bọn trẻ xấu hành hung và nhục mạ. Sự nhu nhược và hèn nhát đã cản bước Amir cứu bạn, thậm chí, còn biến cậu thành một kẻ tà đạo dối khi đơm đặt nhằm đuổi cha con Ali và Hassan ra khỏi nhà. Và Amir đã phải trả giá cho sai lầm ấy trong suốt phần đời sót lại. Ngay cả khi anh đang sống sung túc trên đất Mỹ, ngay cả khi tìm được một tổ ấm cho riêng mình hay thực hiện được mong ước trở thành nhà văn, nỗi ám ảnh của một kẻ tà đạo dối vẫn ngày đêm đeo đuổi Amir. Và cuối cùng, trở lại Afghanistan để cứu con trai Hassan khỏi tay bọn Taliban là đoạn đường duy nhất để Amir chuộc lỗi với người bạn, người em cùng cha khác mẹ Hassan đã chết dưới họng súng Taliban.

Xem Thêm  Tổng Hợp 6 Phần Mềm Cắt Ghép Ảnh Cho Android, Iphone, Tổng Hợp 6 Phần Mềm Ghép Ảnh Trên Điện Thoại - ứng dụng ghép ảnh cho android

Điệu Vũ Bên Lề

Tác phẩm The Perks of being α Wallflower (wallflower là tiếng lóng để chỉ những kẻ e thẹn, rụt rè) khi chuyển thể thành phim mang tên Đặc quyền của e thẹn là một mẩu chuyện cảm động về sự mất mát, tình yêu, nỗi sợ hãi và kỳ vọng. Truyện đề cập đến những khía cạnh nhân văn của tình bạn ở ngấp nghé lứa tuổi trưởng thành. Tình bạn kỳ lạ và cảm động đã hỗ trợ một cậu bé rụt rè, gặp vấn đề về tính cách trở nên tự tin và yêu cuộc sống. Tại Việt Nam, bộ phim đã gây được nhiều tiếng vang trong thanh niên.

Quyển sách được viết dưới dạng độc thoại qua những bức thư Charlie gửi cho một người bạn tưởng tượng. Charlie là một cậu bé sống nội tâm, phải chịu mất mát lớn trong quá khứ. Charlie bước vào trường trung học với nỗi sợ hãi, trơ trọi không bạn thân. Tại trường học mới, cậu gặp hai anh em nhà Sam và Patrick. Sam xinh tươi, mạnh mẽ, cá tính nhưng mắc phải nhiều sai lầm trong quá khứ, còn Patrick vui vẻ, nhanh nhẹn, hòa đồng nhưng giấu kín chuyện mình là một người đồng tính.

Trước Ngày Em Đến

Cô biết từ trạm xe buýt đến nhà có bao nhiêu bước chân. Cô ý thức được rằng mình thích làm việc trong quán cà-phê Bánh Bơ, cũng như cô không còn yêu gã bạn trai Patrick nữa.

Điều Lou không thể nào ngờ tới chính là cô sắp bị mất việc và sắp sửa phải đối mặt với một chuyện kinh hoàng.

Will Traynor thì thừa hiểu tai nạn mô-tô đã cướp đi mọi ước muốn sống của anh. Anh biết rằng mọi thứ trong cuộc sống này chẳng có ý nghĩa gì, cũng như niềm vui là một thứ gì đó ở đâu đâu ngoài tầm với. Anh còn hiểu rằng làm thế nào để đặt dấu chấm hết cho toàn bộ những điều này.

Tuy nhiên, điều Will không thể tưởng tượng nổi là Lou sắp sửa làm náo loạn cuộc sống anh. Cả hai đều không biết rằng họ sẽ làm thay đổi nhau.

Gợi ý

 • 7 quyển sách hay về các nhà văn vô cùng đặc biệt và thú vị

Nỗi Đau Của Chàng Werther

Chán ghét đời sống thị thành rối ren vô kỳ vọng, Werther trở về làng quê Wahlheim. Ở nơi ấy, dưới khung trời xanh, giữa những thung lũng tuyệt đẹp có lũ trẻ hồn nhiên và những nông dân chất phác thuần hậu, tâm hồn trống rỗng của chàng hình như đã trở nên lắng dịu và thư thái. Nhưng số phận mang đẩy, khiến Werther gặp mặt với thiếu nữ Lotte thanh tú, yêu kiều. Và trái tim nồng nhiệt của chàng nghệ sĩ, dù trốn chạy nơi đâu cũng không thể nguôi quên một mối tình si chỉ biết tôn thờ và dâng tặng, để rồi tan vỡ bi thảm…

Là một trong những best-seller trước nhất của toàn cầu, năm 1774, vừa được xuất bản, Nỗi đau của chàng Werther đã bùng lên như một cơn sốt, lan khắp châu Âu, mang lại sự nổi tiếng tức thì cho Johann Wolfgang von Goethe mới bước sang tuổi 25 đang vô danh. Tác phẩm đã gây nên một trào lưu sáng tác thơ, kịch, nhạc mô phỏng Werther ở châu Âu trong ngót nửa thế kỷ. Suốt hơn 200 năm qua, Nỗi đau của chàng Werther vẫn giữ vị trí một kiệt tác kinh điển trọng yếu, liên tục được xuất bản trên toàn toàn cầu.

Nhà Thờ Đức Bà Paris

Nhà thờ Đức Bà Paris là tác phẩm tiêu biểu cho phong thái sáng tác theo thiên hướng lãng mạn của Victor Hugo. Cũng nhờ thành công của tác phẩm mà ông được biết tới như một nhà văn nhân đạo, lãng mạn vị trí thứ nhất của nước Pháp. Bằng cốt truyện khá bi thảm, nặng nề, các tình tiết xếp đặt khéo léo, mang kịch tính và hình ảnh tô đậm, thổi phồng, lẫn lộn thực hư, kết phù hợp với bút pháp mô tả thật rực rỡ, kỳ thú, Victor Hugo đã vẽ nên một bức tranh thu nhỏ về xã hội Pháp thế kỷ XV.

“Cạnh ngôi nhà thờ lớn cổ kính, Victor Hugo xây dựng một tòa nhà thờ lớn khác bằng thi ca, cũng vững chắc như nền móng, cũng ngất cao như dãy tháp của tòa nhà thờ nọ”.

Bá Tước Monte Cristo

Sắp được giao trọng trách làm một thuyền trưởng, chuẩn bị cưới nàng Mercédès xinh tươi dịu dàng, có một người cha hết mực thương yêu, được anh em bè bạn mến phục, tương lai của chàng thanh niên Edmond Dantès thật rạng ngời hạnh phúc. Nhưng số phận nghiệt ngã, vẽ nên viễn tượng tươi sáng để rồi bôi đen toàn bộ. Đúng trong ngày hạnh phúc nhất đời, anh bị tóm gọn giam vào hầm ngục lâu đài khi chưa đầy hai mươi tuổi bởi mưu mô của những kẻ ghen ghét, đố kị và thời cơ. Sau mười bốn năm trời bị đầy đọa, bị cướp đi tuổi trẻ và tình yêu, Edmond Dantès, khi vượt ngục đã hoàn toàn lột xác thành bá tước Monte Cristo nhờ sự giáo dục và kho tàng bí mật của người bạn tù là nhà bác học – linh mục Faria, khởi đầu hành trình trả ân báo oán.

Mang trong mình hai nhân loại: một Edmond Dantès nặng nghĩa nặng tình, một bá tước Monte Cristo lạnh lùng thực thi công lí, liệu chàng thanh niên đầy hoài bão năm xưa có tìm thấy và được hưởng hạnh phúc?

Bá tước Monte Cristo là một mẩu chuyện tuyệt vời về tình yêu, lòng thù hận và sự vị tha. Bốn chữ: HI VỌNG và CHỜ ĐỢI chính là bài học cuộc sống mà tác phẩm dành tặng cho độc giả. Hãy luôn nhớ rằng: “Trên đời này không có hạnh phúc mà cũng chẳng có bất hạnh, chỉ là sự chuyển biến từ trạng thái này qua trạng thái khác. Chỉ có những người nào đã trải qua cảnh khổ cực mới hưởng thụ được cảnh sung sướng. Chỉ có kẻ nào sắp chết mới biết cuộc sống là thiên đường.”

Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết

Thiên tiểu thuyết có sức tác động sâu rộng của Colleen McCullough về những giấc mơ, những trằn trọc, những thích thú thầm kín, và mối tình bị ngăn cấm ở nước Úc xa xôi đã mê hoặc độc giả khắp toàn cầu. Đây là biên niên sử ba thế hệ dòng tộc Cleary, những người chăn nuôi gia súc từ một vùng đất khắc nghiệt nhưng xinh tươi trong lúc tranh đấu với nghịch cảnh, sự yếu đuối, và những bí mật len lỏi trong nhà. Trọng yếu hơn hết, đây là mẩu chuyện về cô con gái duy nhất Meggie và mối quan hệ theo suốt cuộc sống giữa cô với linh mục Ralph de Bricassart – một sự hòa hợp của hai trái tim và hai tâm hồn vượt qua những hạn chế bất khả xâm phạm của đạo đức và giáo điều.

Một mẩu chuyện tình đau xót, một sử thi mạnh mẽ về nỗ lực và hy sinh, một sự ngợi ca cá nhân và trí não nhân loại, tuyệt tác của Colleen McCullough là một áng văn bất hủ – một cuốn tiểu thuyết mang tính bước ngoặt để được yêu mến và đọc đi đọc lại hết lần này đến lần khác.

Cuộc Đời Của Pi

Piscine Molitor Patel, tên thường gọi là Pi, quốc tịch Ấn Độ, là người sống sót duy nhất trong vụ đắm tàu Tsimtsum ngày 2 tháng 7 năm 1977, đã lênh đênh trên biển suốt 227 ngày với xuồng cứu hộ và một con hổ Bengal tên là Richard Parker. Nói như Ravi – anh trai của Pi, thì là “Phiêu lưu đang vẫy gọi”, chỉ có điều 227 ngày phiêu lưu này cũng là 227 ngày tranh đấu và giành giật sự sống trên mặt phẳng mênh mông của Thái Bình Dương.

Cuộc Đời Của Pi là một quyển sách nhỏ, không quá dày và không nổi trội với bìa sách màu xanh biển mênh mông có đàn cá làm nền cho chiếc xuồng cứu hộ. Pi và Richard Parker nằm trên hai đầu của chiếc xuồng ấy, lặng lẽ và vô vọng với chết chóc rình rập quanh mình.

Đồi Thỏ

Sẽ có người không khỏi do dự khi cầm quyển sách khổ lớn dày hơn 500 trang này trên tay. Có vẻ quá nặng, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng so với thể loại sách thiếu nhi. Song đó chính là điều lạ lùng trước nhất mà nhà văn Anh Richard Adams mang đến cho bạn: Một quyển sách thiếu nhi có thể dày như sách giành cho người lớn. Số lượng trang ngồn ngộn như vậy cho phép mở ra nhiều cuộc phiêu lưu nối nhau trong các chương sách được chia nhỏ trong bốn phần: Hành trình, Trên ngọn đồi Watership, Efrafa và Thủ lĩnh Cây Phỉ.

Này là một trong những nguyên nhân khiến Đồi Thỏ thành công vang dội với độc giả mọi lứa tuổi, được nhận Huy chương Carnegie và giải thưởng Guardian cho thể loại tiểu thuyết viết cho thiếu nhi (1972), được nhà xuất bản Penguin thông báo là quyển sách đứng thứ hai trong danh sách bán chạy nhất mọi thời kì (1985), có tên trong danh sách 100 quyển sách của mọi thời kì (2003), 100 quyển sách giá trị nhất (2007) do BBC và website worldbookday bình chọn.

Ông Trăm Tuổi Trèo Qua Cửa Sổ Và Biến Mất

Vào ngày sinh nhật lần thứ 100 của mình, cụ ông Allan Karlsson đột nhiên trèo qua của sổ ngôi nhà dưỡng lão – Nhà Già – và biến mất. Ở cái tuổi 100 hiếm ai đạt tới thì cụ có thể đi đâu được? Một cuộc truy tìm trên khắp nước Thụy Điển diễn ra từ phía những người có trách nhiệm chăm nom cụ cũng như chính quyền sở tại. Song song với cuộc truy tìm nhân đạo ấy, một cuộc truy tìm đuổi bắt khác kịch tính hơn, xảy tới từ một tên tội phạm, kẻ đã ngớ ngẩn hoặc đúng hơn, bất cẩn trao vali 50 triệu crown vào tay người lớn tuổi này.

Nhưng một người đã sống qua một thế kỷ thì không dễ gì tóm cụ ta được. Cuốn tiểu thuyết tưởng niệm lại cuộc sống phiêu lưu của Allan Karlsson, người đã đi khắp toàn cầu từ những năm trước Đại chiến toàn cầu thứ nhất đến cuộc Thế chiến thứ hai, từ nước Nga Xô Viết tới nước Mỹ siêu cường và nước Trung Quốc con rồng đang lên ở Viễn Đông. Cuốn tiểu thuyết với giọng điệu hóm hỉnh trào lộng, dẫn dắt người đọc du lãm cùng Allan qua những tình huống giả tưởng làm bật lên cái nhìn tưng tửng về toàn cầu này. Những xung đột văn hóa, ý thức hệ và những nét khác thường của các vùng đất xa xôi, càng chứng tỏ sự phong phú của nhân loại trong toàn cầu có vẻ phẳng này.

Cuốn tiểu thuyết Ông trăm tuổi bốc hơi qua cửa sổ đã trở thành hiện tượng quốc gia ở Thụy Điển, mang lại cho người đọc một cái nhìn khôi hài kín đáo của văn hóa Bắc Âu, nơi có truyền thống tôn quý văn học lâu đời.

Bố Già

Toàn cầu ngầm được phản ánh trong tiểu thuyết Bố già là sự gặp mặt giữa một bên là ý chí cương cường và nền tảng gia tộc chặt chẽ theo truyền thống Mafia xứ Sicily với một bên là xã hội Mỹ nhập nhằng đen trắng, vùng đất màu mỡ cho những thời cơ làm ăn mờ ám hứa hẹn những món lợi kếch xù. Trong toàn cầu ấy, hình tượng Bố già được tác giả dày công khắc họa đã trở thành bức chân dung bất hủ trong lòng người đọc.

Từ một kẻ nhập cư trắng tay đến ông trùm tột đỉnh quyền uy, Don Vito Corleone là con rắn hổ mang thâm trầm, nguy hiểm khiến kẻ thù phải kiềng nể, e sợ, nhưng cũng được bạn thân, thân quyến xem như một đấng toàn năng đầy nghĩa khí. Nhân vật trung tâm ấy đồng thời cũng là hiện thân của một pho triết lí rất “đời” được nhào nặn từ vốn sống của hàng chục năm lăn lộn giữa chốn giang hồ bao phen vào sinh ra tử.

Với kết cấu hoàn hảo, cốt truyện không thiếu những pha hành động kịch tính, tình tiết ngạc nhiên và không khí kình địch đến nghẹt thở, Bố già xứng đáng là đỉnh cao trong sự nghiệp văn chương của Mario Puzo.

Bắt Trẻ Đồng Xanh

Bắt Trẻ Đồng Xanh là một quyển sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai. Điều đó cũng là tính cách của nhân vật chính, Holden – nổi loạn, thiếu giáo dục, và lạ lùng.

Holden không thích cái gì cả, cậu chỉ muốn đứng trên mép vực của một cánh đồng bát ngát, để trông chừng lũ trẻ con đang vui đùa. Holden chán ghét mọi thứ, cậu lan man, lảm nhảm hàng tiếng đồng hồ về những thói hư, tật xấu, những trò giả dối tầm thường mà người đời đang diễn cho nhau xem. Holden thô thiển, tục tĩu và chẳng tuân theo khuôn mẫu nào của cuộc sống, cậu cứ là chính cậu thôi.

Bắt Trẻ Đồng Xanh đã mượn tư duy của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách khôi hài và thông minh. Ngôn từ đơn giản, thỉnh thoảng rất thô tục trổ tài nhân loại nhân vật, quyển sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn

Tập đại thành Tiểu thuyết kỳ ảo của Ĵ.Ŕ.Ŕ. Tolkien

Kỷ Đệ Nhất, các Valar kết liễu Morgoth.

Kỷ Đệ Nhị, Tiên và Người hạ gục Sauron.

Và nay, giữa Kỷ Đệ Tam tưởng đã hòa bình, báu vật của Sauron lại ngóc đầu trong lòng núi. Và thêm một chàng trai Hobbit bỗng thấy mình từ biệt tổ ấm yên bình, dấn vào cuộc phiêu lưu mỗi bước lại thêm xa, thêm gian truân, thêm hệ trọng.

Bên cậu sát cánh Đoàn Hộ Nhẫn, Con Người cùng Phù Thủy, Tiên với Người Lùn, vượt đèo cả đầm sâu, qua rừng vàng mỏ tối, vào sinh ra tử hòng lần nữa cứu Trung Địa khỏi rơi vào tay CHÚA TỂ NHỮNG CHIẾC NHẪN.

Gợi ý

 • 25 quyển sách huyền bí giả tưởng hay vượt thời gian

Gia Đình Buddenbrook

Cuốn tiểu thuyết đầu tay vĩ đại của Thomas Mann, một trong hai tác phẩm mang về cho nhà văn giải Nobel Văn chương năm 1929. Quyển sách xếp vị thứ 7 trong top 100 cuốn tiểu thuyết Đức ngữ hay nhất thế kỷ 20 do Literaturhaus Münchenvà Bertelsmann bình chọn. Cứ 10 người Đức thì có 1 người đọc Gia đình Buddenbrook. Ở Trung Quốc, Gia đình Buddenbrook được xem như là phiên bản Đức ngữ của Hồng lâu mộng.

Gia đình Buddenbrook xuất bản lần đầu tại Đức năm 1901, khi Thomas Mann mới 26 tuổi, đã nhanh chóng trở thành tác phẩm kinh điển của văn học hiện đại. Mẩu chuyện kể về một gia đình bốn thế hệ thuộc tầng lớp đại tư sản ở Tp Lübeck miền Bắc nước Đức. Với ngòi bút thành thạo, Thomas Mann đã dựng lên một bức tranh toàn diện và chân thực về đời sống của tầng lớp trung lưu: thành hôn và ly hôn, sinh ra và chết đi, thành công và thất bại. Những sự kiện ấy lặp đi lặp lại qua nhiều thế hệ, trong lúc gia đình Buddenbrook dần bị cuốn vào vòng xoáy hiện đại kéo theo sự sụp đổ không thể tránh khỏi của cả dòng tộc.

Với hơn 400 nhân vật, mẩu chuyện giàu cụ thể và đầy tính nhân văn, Gia đình Buddenbrook vượt qua toàn bộ các cuốn biên niên sử gia đình khác và trở thành hình tượng cho thể loại văn chương này. Đây cũng được xem như là tác phẩm vĩ đại nhất của Thomas Mann.

Đại Gia Gatsby

Là bức chân dung của “Thời đại Jazz” (Jazz Age, tên gọi do chính Fitzgerald đặt cho thời kỳ 1918 – 1929), đại gia Gatsby nắm bắt vô cùng sâu sắc trí não của thế hệ cùng thời ông: những ám ảnh thường trực về thành đạt, tiền nong, tráng lệ, dư dật, lịch lãm; song đồng thời là nỗi âu lo trước thói sùng bái vật chất vô độ và sự thiếu vắng đạo đức đang ngày một lên ngôi. Phất lên nhanh chóng từ chỗ “hàn vi”, Gatsby, nhân vật chính của mẩu chuyện, những tưởng sẽ có toàn bộ – tiền nong, quyền lực, và sau rốt là tình yêu -, nhưng rồi ảo tưởng tình yêu đó tan vỡ thật đớn đau, theo sau là chết chóc tức tưởi của Gatsby, để cuối cùng nhanh chóng bị người đời quên lãng. Là lời cảnh tỉnh để đời của Scott Fitzgerald về cái gọi là “Giấc mơ Mỹ”, Đại gia Gatsby được ví như một tượng đài văn học, một cánh cửa cần mở ra cho những ai quan tâm tới văn học và lịch sử trí não nước Mỹ thời hiện đai.

Đại gia Gatsby (The Great Gatsby) từ lâu đã được mang vào giảng dạy trong trường phổ thông và đại học ở nhiều nước trên toàn cầu. Cuốn tiểu thuyết “khác thường, tuyệt đẹp, cấu trúc phức tạp song trên hết là giản dị” (như lời chính nhà văn) đứng thứ hai trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 của Modern Library, và nằm trong danh sách 100 tiểu thuyết hay nhất bằng tiếng Anh từ 1923 đến 2005 do tạp chí Time bình chọn.

Kiêu Hãnh Và Định Kiến

Khắp làng trên xóm dưới Herfordshire xôn xao: Netherfield sắp có người thuê, mà đang là một quý ông chưa vợ với khoản lợi tức lên đến năm nghìn bảng mỗi năm. Chao ôi, quả là tin đáng mừng so với gia đình ông bà Bennett, vốn có tới năm cô con gái cần phải gả chồng. Giữa những quay cuồng vũ hội cùng mưu mô toan tính của cả một xã hội ganh đua nhau tìm tấm chồng tốt cho các cô gái, nổi lên mẩu chuyện tình của cô con gái thứ cứng đầu Elizabeth và chàng quý tộc Darcy – nơi lòng Kiêu hãnh phải nhún nhường và Thành kiến cần giải tỏa để có thể đi đến kết cục hoàn toàn viên mãn.

Xem Thêm  100+ hình xăm đẹp cho nữ mang ý nghĩa phong thủy may mắn, thịnh vượng - hình xăm nghệ thuật nữ đẹp

Suốt hơn 200 năm qua, Kiêu hãnh và Thành kiến luôn nằm trong số những tiểu thuyết tiếng Anh được yêu mến nhất. Chính Jane Austen cũng coi tác phẩm xuất sắc này là “đứa con cưng” của bà. Tài năng của Austen quả thực đã biến mẩu chuyện tình sôi nổi nơi miền quê nước Anh thành một bản châm biếm sắc sảo hóm hỉnh và một viên ngọc quý trong kho tàng Anh ngữ.

Sự Im Lặng Của Lũ Cừu

Sự Im Lặng Của Lũ Cừu kể về vụ án giết người hàng loạt xảy ra nhưng không để lại dấu vết. Điều kỳ lạ là Lecter – một doctor tâm lý bị tâm thần đang điều trị tại Dưỡng Trí Viện biết rất rõ về hành vi của kẻ sát nhân nhưng chỉ lặng im. Cho đến khi con gái của thượng nghị sĩ bị tóm gọn cóc thì cuộc đối đầu của nữ nhân viên thực tập FBI và vị doctor tâm thần đã tới cực điểm. Cuối cùng toàn bộ cũng đều lộ diên, thủ phạm là một tên có tư cách bệnh hoạn, một kẻ tâm thần rối loạn cựu kỳ nguy hiểm…

Những cuộc phỏng vấn ở xà lim với kẻ ăn thịt người ham thích trò đùa trí tuệ, những tiết lộ nửa chừng hắn chỉ giành cho kẻ nào thông minh, những cái nhìn xuyên thấu thân phận và suy tư của cô mà thỉnh thoảng cô muốn trốn tránh… Clarice Starling đã dấn thân vào cuộc điều tra án giết người lột da hàng loạt như vậy, để rồi trong tiếng bức bối của chiếc đồng hồ đếm ngược về chết chóc, cô phải vật lộn để chấm hết tiếng kêu bao lâu nay vẫn đeo đẳng giấc mơ mình: tiếng kêu của lũ cừu sắp bị lấy đi giết thịt.

Đỏ Trỗi Dậy

Trái Đất đang chết dần. Dưới những tầng đất sâu của Sao Hỏa, có một cộng đồng những nhân loại mắt và tóc đỏ quạch như màu của hành tinh mà họ đang sống. Nhiệm vụ của họ là khai thác Helium 3 – một thứ nguyên tố được nghĩ rằng sẽ biến mặt phẳng Sao Hỏa thành nơi nhân loại có thể sinh sống được. Họ là niềm kỳ vọng cuối cùng của nhân loại. Họ là Đỏ.

Ngoại trừ… toàn bộ là một lời nói dối khổng lồ. Các Đỏ không phải những người tiên phong. Họ chỉ là những nô lệ bị lợi dụng làm việc quần quật cho đến chết!

Đỏ trỗi dậy phảng phất nơi nào đó những nét thân thuộc với các độc giả của “Đấu trường sinh tử”, “Chúa ruồi”, “Trò chơi của Ender” hay “Trò chơi vương quyền”. Nhưng đây vẫn là một quyển sách hết sức khác biệt.

Ánh Đèn Giữa Hai Đại Dương

Tập truyện tâm lý xã hội xoay quanh số phận nhân loại khi đứng trước những lựa chọn éo le, nhất là khi tác động đến những người thân yêu nhất. Cuộc sống cặp vợ chồng độc thân canh hải đăng trên quần đảo trơ trọi đột nhiên thay đổi khi ngày nọ chiếc thuyền dạt vào mang theo đứa bé gái còn sơ sinh.

Nhưng liệu có công bình không khi họ vì niềm vui riêng này mà không nỗ lực tìm kiếm cha mẹ ruột đứa bé. Cha mẹ ruột, cha mẹ nuôi, gia đình của họ, và chính cả đứa bé, mỗi người đều mang một nỗi đau riêng trong lúc tưởng chừng có được hạnh phúc.

Chuông Nguyện Hồn Ai

Chuông nguyện hồn ai là đỉnh cao trong cuộc sống sáng tác của Ernest Hemingway. Ông viết về cuộc nội chiến Tây Ban Nha bằng trái tim nhà văn và tấm lòng của người chiến sĩ trong hàng ngũ các Lữ đoàn Quốc tế tự nguyện đấu tranh cho nền Cộng hòa của xứ sở bò tót này. Nghĩa là ông không chỉ viết bằng bút mà cả bằng súng, đúng như lời công kích chủ nghĩa phát xít của ông tại Đại hội lần thứ hai các nhà văn Mỹ – 1937. Chuông nguyện hồn ai nhanh chóng được cả toàn cầu đón nhận, và đến ngày hôm nay hàng chục triệu bản với hàng chục thứ tiếng đã tới tay độc giả.Nhưng… tháng Bảy năm 1961, Ernest Hemingway đã ra đi ở tuổi 62 không còn trẻ nữa nhưng cũng chưa thể gọi là già, nhất là với một nhà văn và một nhân loại có sức khỏe, có đời sống thân thiện thiên nhiên như ông. Xuất thân làm báo và cả khi đã viết văn vẫn gắn bó với nghề báo, E. Hemingway thường sử dụng cách viết ngắn gọn, đúng đắn, giản dị và nhiều thông tin. Ông là tác giả có nhiều đóng góp cho lối hành văn hiện đại ngày hôm nay. Các nhà phân tích, phê bình xếp ông vào Thế hệ (các nhà văn) lạc lõng (Lost Generation) như ₣. Scott Fitzgerald, John Dos Passos, William Faulkner (Giải Nobel Văn học năm 1949).

Nửa Mặt Trời Vàng

Một mẩu chuyện cảm động về tình yêu, tình người đã được tái hiện lại dưới điểm nhìn của nhân vật Ugwu, người giúp việc trong nhà Odenigbo. Đến làm cho Odenigbo từ khi đang là một cậu bé 13 tuổi, Ugwu đã lần lượt nhìn thấy và tham gia vào một loạt biến cố của gia đình Odenigbo cũng như những biến động của xã hội Phi châu lúc đó.

Qua đó, Nửa Mặt Trời Vàng tái hiện thành công những trang sử đẫm máu của Nigeria thời kỳ đòi ly khai lãnh thổ để tự trị (năm 1967). Chimamanda Ngozi Adichie đã phân tích, mổ xẻ thành công phản ứng của nhân loại thời kỳ đó (từ quan niệm của một người giúp việc đến cô con gái của một nhà sung túc), lúc chủ nghĩa man rợ làm gián đoạn những tiện nghi của giới trung lưu và những phấn đấu vượt bậc của họ để tồn tại. Adichie không có ý định “nhai đi nhai lại câu chuyện về một xứ sở nhẫn nhục và lệ thuộc” mà qua đó, muốn minh chứng rằng, châu Phi ko phải là trại tị nạn khổng lồ: “Người ta quên rằng, ở châu Phi cũng tồn tại nhiều tầng lớp xã hội. Châu Phi thường bị hiểu mặc định là nơi không phân chia tầng lớp, chỉ có đói nghèo và cần được thương hại, cảm thông; là nơi để người phương Tây đến và ban bố cái gọi là lương tâm đạo đức của họ”. Trong một gút thắt khéo léo, nhà văn hé lộ, Ugwu sẽ viết một quyển sách về trận chiến tranh, chứ không để cho người Anh ghi chép về lịch sử trận chiến. Châu Phi phải tự viết mẩu chuyện của chính mình, không để người phương Tây đặt tên cho họ, như những gì đã diễn ra suốt một thế kỷ đẫm máu vừa qua.

Tên Tôi Là Đỏ

Mẩu chuyện khởi đầu vào mùa đông năm 1591, trong lễ kỷ niệm một ngàn năm Hegira, ngọc hoàng Thổ sai khiến cho Enishte – một nhà tiểu họa tài ba, thực hiện một quyển sách khen ngợi đế quốc của mình, và phải được minh hoạ theo phong thái Venice, vốn là lối vẽ của phương Tây. Trong hoàn cảnh lịch sử, văn hóa của Thổ Nhĩ Kỳ thế kỷ XVI, đây là một điều bị ngăn cấm, ai thực hiện có thể sẽ gặp nguy hiểm. Nhận trọng trách từ Đức vua, Enishte bí mật giao cho những nhà tiểu họa bậc thầy: Zeytin, Zarif, Leylek, Kelebek, mỗi người một phần việc riêng để hoàn thiện quyển sách mà không một ai thấy được thành quả hoàn chỉnh.

Thế nhưng, quyển sách chưa kịp làm xong thì những vụ án mạng đã xảy ra. Zarif – người thợ mạ vàng tài hoa bị giết chết thảm khốc và ném xác xuống giếng hoang. Sau đó, Enishte bị hạ sát ngay tận nhà bằng chiếc bình mực cổ. Kẻ sát nhân đã để lại những vết tích kỳ lạ trên quyển sách dang dở. Bao mối hoài nghi được đưa ra, phải chăng mục đích giết người là sự đố kỵ nghề nghiệp, lòng ghen tuông tình ái… Bức màn huyền bí chỉ thực sự hé mở vào cuổi tác phẩm. Người đi tìm lời giải mã là chàng Siyah và sư phụ Osman – một nhà tiểu họa già. Động lực tình yêu của Siyah với Shekure, con gái của Enishte, đã mang chàng khá phá vụ án huyền bí đó. Chính điều này khiến Tên tôi là Đỏ đa chiều hơn, phong phú hơn, đẹp đẽ hơn.

Từ mẩu chuyện trinh thám ly kỳ, Tên tôi là Đỏ mang ra một cuộc hội thoại Đông – Tây, để rồi từ đó khai phá chân dung và vẻ đẹp trí não chứa đựng dưới những bức thành Istanbul, những nét rực rỡ đã mang người Ba Tư trở thành một thần thoại mãi mãi của toàn cầu. Cũng từ đó, tác phẩm khai phá một triết lý sống với những chiêm nghiệm về tình yêu, văn nghệ, sự sống và chết chóc.

Bà Dalloway

Virginia Woolf viết Bà Dalloway trong lúc đang cố đương đầu với chứng bệnh thần kinh của chính mình. Và đây cũng là tác phẩm trước nhất bà khai thác thủ pháp Dòng ý thức. Phần vì bút pháp mới trải nghiệm ở đây chưa tinh luyện và nhuần nhuyễn như ở “Tới ngọn hải đăng”, phần vì lượng nhân vật cũng quá nhiều (Ngoài khoảng mười mấy nhân vật hầu hết có tới mấy chục nhân vật phụ; có nhân vật chỉ thoáng xuất hiện rồi biến mất hoàn toàn); mặt khác, ý nghĩ và hành động của các nhân vật hòa trộn như những sợi tơ nhện từ quá khứ sang hiện tại, rồi lại từ hiện tại sang quá khứ, với rất nhiều hình ảnh ẩn dụ, nên đòi hỏi người đọc phải thật sự tập trung.

Đề tài nổi trội trong tác phẩm này là thúc đẩy của Thế chiến Ι lên mọi tầng lớp xã hội ở Anh. Trận chiến tranh đã qua, nhưng dấu ấn của nó vẫn còn nặng nề, sâu thẳm. Như với Septimus, một cựu chiến binh, bị chấn thương tâm lý trong chiến tranh và sau đó đã tự sát…

Ba Ngày Và Một Đời

Bạn chờ đợi gì ở tác phẩm tiếp theo của một nhà văn vừa giành Giải Goncourt danh giá nhất nước Pháp? Nhất là khi giải thưởng ấy đã được trao cho tác phẩm không-trinh-thám trước nhất của nhà văn chuyên viết trinh thám?

Với Ba ngày và một đời, Pierre Lemaitre đã có một lời đáp thật khéo léo cho những trông đợi ấy. Ba năm sau giải Goncourt, Lemaitre trở về với sở trường trinh thám, nhưng là kiểu trinh thám rất khác với những gì ông viết trước đó. Một cốt truyện có thể tóm tắt được chỉ trong một câu nhưng chứa đựng mẩu chuyện của cả một đời người, và cả xã hội đương thời. Chậm rãi, u uẩn và đầy triết lý.

Bởi vậy, hãy quên hào quang của Hẹn hội ngộ trên kia đi, hãy nhắm mắt lại và để Pierre Lemaitre dẫn bạn tìm hiểu những ngóc ngách sâu kín trong đầu óc của một “kẻ sát nhân mười hai tuổi”!

Những Người Khốn Khổ

Víchto Huygô (1802-1885) là đại văn hào Pháp, ông vừa là nhà thơ, nhà văn, nhà viết kịch vĩ đại sáng tác theo thiên hướng lãng mạn. Các tác phẩm nổi tiếng của ông phải nói tới: vở hài kịch Hécnani, tiểu thuyết Thằng gù nhà thờ Đức Bà, Những người khốn khổ.

Trong tác phẩm Những Người Khốn Khổ, cuộc sống cao đẹp của Giăngvăngiăng – người phải ngồi tù suốt 19 năm chỉ vì một chiếc bánh mỳ, tình nhân ái bao dung và tấm lòng khoan dung của đức cha Mirien, sự đeo bám dai dẳng của mật thám Giave, những mưu đồ đen tối và độc ác của vợ chồng Tênácđiê, sự ngây thơ trong trắng của Côdét, sự nhiệt tình hăng say của Mariuýt… Toàn bộ đều được khắc họa một cách sinh động.

Những Người Khốn Khổ là bài hát khen ngợi tình yêu và tự do của Giăngvăngiăng – một nhân loại tái sinh trong thống khổ và vô vọng.

Những Giấc Mơ Ở Hiệu Sách Morisaki

Bị người yêu lừa dối, Takako bỏ việc và rơi vào chuỗi ngày ngủ triền miên để trốn tránh nỗi buồn. Thế rồi, một cuộc smartphone từ người cậu ruột cả 10 năm trời không gặp đã đánh thức cô khỏi cơn mộng mị. Takako tán thành đến trông hiệu sách nửa buổi giúp cậu chỉ để làm vừa lòng mẹ. Nhưng thật ngoài tưởng tượng, chờ đợi cô là hiệu sách Morisaki cũ kỹ với toàn cầu của hàng nghìn quyển sách chứa trong mình cả thời gian và lịch sử. Sách đã chữa lành vết thương trong lòng cô.

Và không chỉ có vậy, Takako tìm thấy bao nhiêu điều mới mẻ và thú vị mà trước đó cô chưa từng biết tới.Mẩu chuyện nhẹ nhõm mà sâu lắng, đặc biệt với những ai có sở thích sưu tầm sách cổ.

Người Xa Lạ

Ngườι xa lạ của Albert Camus được khởi thảo năm 1938, hoàn tất năm 1940 và xuất bản lần đầu năm 1942. Tiểu thuyết khắc họa chân dung nhân vật Meursault trong khoảng thời gian kể từ ngày mẹ củα Meursault chết ở trại tế bần giành cho người già cho đến gần chết chóc của chính anh ta. Cuốи sách được chia thành 2 phần với 11 chương, vớι kiểu tự thuật về cuộ¢ đờι của nhân vật tôi – Meursault, một nhân viên thư ký lãnh việc gửi hàng hóa.

Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes

Sherlock Holmes là tiểu thuyết của Sir Arthur Conan Doyle lần đầu xuất hiện vào năm 1887 trong cuốn tiểu thuyết trinh thám “A Study in Scarlet”. Từ đó, nhà văn Anh đã viết 4 tiểu thuyết và 55 truyện ngắn về Holmes. Qua hàng thế kỷ, vị thám tử đã trở thành một biểu tượng văn hóa và là nguồn cảm xúc của rất nhiều cây viết khác. Cuốn “Mary Russell” nổi tiếng của Laurie King từng tái hiện cuộc sống của Holmes sau thời điểm “về hưu”.

Những Vụ Kỳ Án Của Sherlock Holmes mang tất cả chúng ta sống cùng những vụ án ly kỳ, hóc búa, biến hoá vô cùng, và cũng lắm dữ dội, hiểm nguy, mà ở đó ông trổ tài tài ba phá án phi phàm của mình. Quyển sách hấp dẫn các bạn trẻ còn bởi lối kể chuyện nhẹ nhõm, nhưng bí hiểm và vô cùng thông minh. Và không chỉ có vậy, còn nhiều THÍ DỤ TRẮC NGHIỆM, vừa giúp hiểu rõ hơn, tìm hiểu lý thú hơn các vụ án lừng lẫy của Sherlock Holmes, vừa tăng cường khả năng phán đoán cho độc giả.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài doc truyen nuoc ngoai hay nhat

Truyện ngắn nước ngoài: LÀNH Kaminski

alt

 • Tác giả: NGHE TRUYỆN ONLINE
 • Ngày đăng: 2021-08-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8977 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện ngắn nước ngoài: LÀNH Kaminski;
  Truyện ngắn hay: HẠNH PHÚC TG: Trần Hồng Giang;
  Diễn đọc: Ngọc Tuân.
  Bạn hãy ĐĂNG KÝ và CHIA SẺ để nhiều người cùng được nghe những câu truyện hay nhé. Mỗi lượt đăng ký và chia sẻ của các bạn sẽ là mỗi lời khích lệ tới tôi đó bạn ạ!. Được bạn quan tâm như vậy, tôi sẽ phấn đấu mang đến cho bạn những phút giây thư giãn hiệu quả với nhiều mẩu chuyện hay hơn nữa. Cho tôi gửi đến bạn lời cảm ơn chân tình và chúc bạn sức khỏe, an lành, hạnh phúc, thành công…!
  Đăng ký kênh tại:https://www.youtube.com/channel/UCKzK…

Truyện Thiếu Nhi Nước Ngoài Hay Nhất.doc .pdf Tải xuống miễn phí!

 • Tác giả: timvanban.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2622 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện Thiếu Nhi Nước Ngoài Hay Nhất.doc .pdf .xls .ppt .txt và hàng tỷ văn bản, tài liệu, học liệu, sách, được tải xuống miễn phí trên toàn toàn cầu.

Tổng hợp sách truyện Văn học nước ngoài hay nhất 2022

 • Tác giả: gacsach.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8476 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc truyện trực tuyến, đọc truyện online, doc truyen truc

Truyện cổ tích nước ngoài hay nhất, mẹ nên đọc cho bé nghe tối thiểu một lần

 • Tác giả: eva.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5961 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những mẩu chuyện cổ tích các nước được chọn lọc kỹ nhất, mẹ nên kể cho bé nghe.

Truyện cổ tích toàn cầu hay nhất

 • Tác giả: doctruyencotich.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc truyện cổ tích toàn cầu hay nhất, những mẩu chuyện cổ tích các nước được chọn lọc kỹ nhất kể cho bé nghe, chuyện sự tích các loài hoa, cổ tích tình yêu

Top 6 truyện nước ngoài cho thiếu nhi hay nhất

 • Tác giả: truyen24h.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8240 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc sách không chỉ là thói quen tốt cho người lớn mà còn rất hữu ích cho các em nhỏ nhất là những truyện nước ngoài cho thiếu nhi dưới đây

Truyện cổ tích nước ngoài hay nhất, mẹ nên đọc cho bé nghe tối thiểu một lần

 • Tác giả: nghedoctruyen.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3329 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php