Có những cách xác minh smartphone Samsung Galaxy chính hãng nào? Có dễ thực hiện hay không? Gợi ý trong nội dung sau sẽ giúp bạn tự thao tác tận nơi.

Bạn đang xem: kiểm tra điện thoại chính hãng

Chuyển tới tiêu đề chính trong bài

[xem]

1. 4 bước xác minh smartphone Samsung Galaxy chính hãng cực cụ thể

1.1. Tìm số IMEI trên vỏ hộp

Muốn xác minh máy smartphone của ông trùm công nghệ Hàn Quốc Samsung có chính hãng hay không có nhiều phương thức xác minh khác nhau. Xác minh số IMEI ở trên thân máy, trên vỏ hộp và trên smartphone. Xem các thông số kỹ thuật kỹ thuật trùng nhau không, nếu khớp chứng tỏ smartphone còn nguyên hộp, không bị thay đổi.

Số mã IMEI của máy luôn có trên vỏ hộp đi kèm với tem hãng, khi đọc số này bạn hãy ghi nhớ lại để tiếp tục xác minh số IMEI ở những phòng ban còn sót lại. Rồi so sánh chúng nếu không trùng thì rõ ràng đây không phải là smartphone chính hãng, đã bị thay vỏ hoặc tráo hàng.

Cách xác minh smartphone Samsung Galaxy chính hãng.

1.2. Tìm số IMEI được dán/in trên máy

Để xác minh IMEI Samsung trên thân máy thì phải cậy nắp lấy pin ra để nhìn xem số IMEI nằm trên tem dán ở trên pin đó. Chụp lại và so sánh với số IMEI ở vỏ hộp vừa rồi xem có trùng với nha không.

Với những chiếc máy nguyên khối thì IMEI sẽ in ngay trên mặt lưng sau của smartphone. Còn với những chiếc máy có thiết kế pin tháo rời thì số IMEI lại nằm trên tem dán. Trường hợp khác với những chiếc máy có 2 sim hoạt động, có sẽ có 2 số IMEI, vậy nên chỉ việc chọn số đầu để so sánh đúng là được. Đây cũng là một trong những cách xác minh dòng Galaxy Note của Samsung chính hãng đơn giản nhất.

1.3. Xác minh số IMEI bằng cú pháp

Tương tự như cách test IMEI trên iPhone để biết đã kích hoạt chưa thì với smartphone Samsung Galaxy chính hãng cũng có cách xác minh các thông số kỹ thuật bằng những cú pháp riêng. Nếu bạn muốn thử xem máy có chính hãng không thì mở máy vào PM soạn theo cú pháp: *#06#. Sau đó hệ thống sẽ báo về số IMEI gồm toàn bộ 15 số, hiện cả tình trạng bảo hành của máy thì đúng là máy chính hãng.

Cách xác minh máy Samsung Galaxy chính hãng.

1.4. Nhắn tin IMEI lên tổng đài Samsung để xác minh

Lấy 15 số IMEI đã sở hữu được khi xác minh ở các bước như trên, sau đó thực hiện việc nhắn tin tới tổng đài theo cú pháp: IMEI gửi 6060. Tin nhắn sẽ báo về máy thông tin bảo hành của smartphone mà qua đó biết đúng đắn tình trạng của máy là hàng nhái hay chính hãng. Phí nhắn tin là 1000đ/tin nhắn và trừ trực tiếp vào tài khoản trên smartphone.

Bạn cũng có thể không nhắn tin thì gọi smartphone trực tiếp lên tổng đài của hãng Samsung theo số 1800588889 hoàn toàn miễn phí. Hoặc liên hệ theo số 0838 213 213, số này sẽ thu phí dịch vụ cuộc gọi.

2. Các cách khác để xác minh smartphone Samsung Galaxy chính hãng đơn giản

2.1. Reset lại máy về seting gốc

Khôi phục lại toàn thể seting gốc sẽ giúp bạn xác minh được những thông số kỹ thuật ban đầu của smartphone khi nhà sản xuất mang ra mà từ đó hiểu rằng máy Like New 99% hay chưa. Và có đúng của hàng tạo ra hay không. Nhưng khi thực hiện thao tác này thì toàn thể dữ liệu của máy sẽ bị mất hết nên bạn phải chuyển sang lưu giữ ở máy khác trước khi làm.

 • Bước 1: Vào phần seting -> chọn mục sao lưu và seting lại -> chọn đặt về dữ liệu gốc -> đặt lại thiết bị. Sau đó mọi xóa bỏ hết toàn bộ mọi thứ.
 • Bước 2: Hard Reset, khôi phục lại seting gốc cho máy
 • Bước 3: Máy sẽ thay mới hoàn toàn, các thông số kỹ thuật, PM trở về nguyên trạng như khi mới mua. Bạn hãy tắt máy đi rồi khởi động lại máy. Các thông số kỹ thuật kỹ thuật xuất hiện đầy đủ rồi bạn chỉ việc sử dụng để so sánh xem có  đúng với thông số kỹ thuật của hãng ra không thôi
Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm psd file là gì mới nhất 2022

2.2. Thử bằng Samsung Kie

Cách xác minh nữa mà bạn cũng có thể vận dụng là dùng thử Samsung Kie để xác minh, nó sẽ hiển thị các thông số kỹ thuật cho bạn nhìn thấy. Phương pháp này khá đơn giản và thuận tiện, chỉ vài bước là bạn có thể minh chứng được dòng máy smartphone Samsung có tốt không

 • Bước 1: Phải tải Samsung Kies về PC cá nhân và seting nó để sử dụng.
 • Bước 2: Dùng dây cáp để nối PC với smartphone của các bạn. Khởi động chương trình hoạt động của kie lên để xem xét
 • Bước 3: Sau đó chờ Kie hiện tên máy và các thông số kỹ thuật kỹ thuật nền tảng lên. Nếu máy hiện lên được là máy chính hãng bởi chỉ có máy chính hãng kie mới quét được thông số kỹ thuật.

2.3. Xác minh ngoại quan, màn hình của máy

Xác minh seting

Trước nhất, xác minh nét chữ trong phần seting Setting trên  máy, nét chữ của các dòng máy galaxy rất sắc nét, đậm chữ không bị mờ nhạt. Nếu xác minh thấy có nét chữ bị nhòe, nhiều chấm đốm li ti ở viền ngoài chữ thì đó không phải của chính hãng

Xác minh mặt kính chống trầy xước của máy

Các dòng smartphone di động Samsung Galaxy thì hãng đã trang bị kính Gorilla chống trầy xước xước khi mua chúng ta nên lưu ý xác minh phần này. Bạn thử dùng cạnh của chìa khóa xe thử vạch lên mặt kính máy khoảng 8 lần, nếu không thấy dấu hiệu trầy thì là máy xịn. Note là không sử dụng những kim loại sắc như dao, kéo vì sẽ làm hỏng mất mặt kính nhé.

Xác minh bút Spen so với những dòng có bút cảm ứng

Có nhiều dòng máy của Samsung trang bị bút cảm ứng điện tử đa nhiệm Ş pen nên đương nhiên bạn cũng có thể xác minh qua nó bởi vì hàng nhái thì chiếc bút này rất hay bị đánh tráo. Chiếc bút chính hãng sẽ luôn chặt chẽ ở các khớp nối, viết nét chữ sắc nét, tháo lắp đơn giản. Và trên thân bút có in tên nước sản xuất cùng 4 số dọc thân.

Xác minh bên ngoài Camera trước và sau

Camera của máy chính hãng được bao phủ bởi kính cường lực chống trầy xước xước nên khi dùng lực của tay ấn vào không bị biến dạng. Còn nếu là máy dựng thì chắc nịch sẽ bị lún xuống và thay đổi hình dạng vì chỉ được bao phủ bằng mica thôi.

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm stt nói về sự trưởng thành mới nhất 2022

Xác minh nắp lưng

Máy chính hãng thì nắp lưng được thiết kế bằng vật liệu kim loại thượng hạng, khi chạm tay vuốt rất nhẹ và trơn tru. Logo của hãng được khắc kim loại rất sắc nét và chắc nịch nên không đơn giản bị mờ hay bóng đi.

2.4. Xác minh bằng các code xác minh phần cứng

Hiện tại có nhiều code dùng để xác minh phần cứng của smartphone Samsung mà các bạn có thể tham khảo. Bất kể khi nào bạn muốn vận dụng đều có thể được, từng phòng ban đều có mã riêng, các bước thực hiện:

 • Bước 1: Mở màn hình và vào ứng dụng cuộc gọi
 • Bước 2: Nhập lệnh xác minh máy theo cú pháp: *#0*#.
 • Bước 3: Giao diện của máy xuất hiện, bạn có thể chọn từng phần để xác minh xem có đúng chính hãng hay không

Mã xác minh smartphone Samsung Galaxy.

Xác minh màn hình máy: Chọn các nút Red, Green, Blue, Dimming; Xác minh cảm ứng của máy: Nhấn nút Touch. Xác minh loa máy: Nhấn nút Receiver và Speaker. Xác minh camera của máy: Nhấn nút Front cam, Mega cam. Xác minh các phím tính năng của máy: Nhấn chọn vào Sub key.

 • Hiển thị  firmware: Nhấn mã * # 1234 #
 • Xác minh seting GPS: * # * # 1472365 # * # *
 • Cơ chế thực đơn chính: * # * # 197328640 # * # *
 • Test cảm ứng ánh sáng: * # 0589 #
 • Xác minh công nghệ Bluetooth không dây: * # 232331 #
 • Thông tin pin: *#0228#

Samsung đã tích hợp các tính năng xác minh thông minh này vào các dòng máy galaxy vậy nên chỉ cần nhập đúng code là có thể xác minh được đúng đắn toàn bộ. Nếu là smartphone không chính hãng thì sẽ không thực hiện được những lệnh này.

2.5. Xác minh hoạt động của máy

Nếu là hàng nhái thì có thể làm giả được thiết kế bên ngoài tương tự nhưng chắc nịch sẽ không đủ khả năng để làm giả hoạt động. Ví dụ như các tính năng hay năng suất hoạt động của máy.

Trước nhất để thử năng suất thì hãy mở song song nhiều ứng dụng chạy song song để thử khả năng đa nhiệm, nếu là chính hãng thì sẽ chạy thoải mái, êm mà không bị treo máy. Và trái lại, bạn có thể nhận thấy được rõ ngay.

Xác minh camera bằng cách chụp thật nhiều ảnh liên tiếp dưới những điều kiện chụp khác nhau. Nếu là hàng thật sẽ luôn cho chất lượng hiển thị tốt, hãng có trang bị cả chống rung quang học nên sẽ không nhiễu ảnh. Dòng galaxy nổi tiếng là chất lượng ảnh chân thực kể cả khi chụp trong bóng tối.

Mở kết nối wifi và thử bắt các wifi trong danh sách lên xem sóng có mạnh không, ứng dụng chạy có mượt mà hay là bị rung giật và gián đoạn. Với phương pháp này rất dễ phát hiện máy chính hãng hay không vì hàng tàu chất lượng kết nối cực kì kém. Và pin Samsung Galaxy chính hãng thì dùng được thời gian rất lâu, kéo dài tới 22h liên tục.

3. Mua smartphone Samsung Galaxy chính hãng ở đâu?

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán smartphone Samsung Galaxy tuy nhiên không phải cửa tiệm nào cũng uy tín để người tiêu dùng gửi gắm đơn giản. Đặc biệt khi thực tiễn hàng nhái, hàng nhái tràn ngập ở khắp nơi như hiện tại. Bởi vậy việc tìm được những địa chỉ uy tín chất lượng rất thiết yếu.

Xem Thêm  Top 12 kết quả tìm kiếm kích nguồn điện thoại mới nhất 2022

Những siêu thị điện máy uy tín, các điểm phân phối chính hãng smartphone Samsung chính là những nơi chúng ta nên cân nhắc lựa chọn mặc dù tầm giá có thể đắt hơn chút so với việc mua bên ngoài.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài xác minh smartphone chính hãng

#Nữa Nè & Hướng Dẫn Cách Xem iphone Chính Hãng Hàng New 100% Hay Hàng Xách Tay Chính Xác

 • Tác giả: Nữa Nè Tube
 • Ngày đăng: 2020-06-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1357 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Video test ime iphone chính hãng:https://youtu.be/mTv3NdUFdZQ
  xemiphonechinhhang
  Kênh Nữa Nè Tube chuyên quay những mẹo vặt, thủ thuật, hướng dẫn cho toàn bộ mọi người mang đến trải nghiệm công nghệ cho các bạn trẻ thích thú

  Nhấn SUBSCRIBE để theo dõi nhiều video mới.
  Đăng ký kênh chính: https://www.youtube.com/c/NữaProOfficial62

  © Bản quyền thuộc về Nữa Nè Tube | Copyright by Nữa Nè Tube
  © ☞ Do not Reup! Vui lòng không sao chép hoặc re-up dưới mọi hình thức.
  link Facbook………:https://www.facebook.com/nuapro.apple/
  Gmail liên hệ :phucnguyen.ipad2@gmail.com

Hướng dẫn 2 cách xác minh smartphone Oppo chính hãng đúng 100%

 • Tác giả: vuivuicongnghe.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3307 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để chọn được sản phẩm chất lượng, người dùng có thể tham khảo cách xác minh smartphone Oppo chính hãng nhanh và đúng đắn nhất được chia sẻ ngay sau đây.

Cách xác minh smartphone chính hãng

 • Tác giả: mediamart.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1094 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách xác minh smartphone chính hãng

Cách xác minh iPhone chính hãng chuẩn nhất

 • Tác giả: hc.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3721 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách xác minh iPhone chính hãng, đúng chuẩn và đúng đắn không phải ai cũng biết. Mời độc giả ngay nội dung dưới đây để có thông tin chuẩn xác mà chúng tôi chia sẻ

Cách xác minh smartphone chính hãng đơn giản nhất

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1561 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm smartphone của các hãng trên toàn cầu, cũng chính vì sự phong phú đó nên người dùng sẽ khó lòng phân biệt được có phải là hàng thật mỗi khi mua máy về hay không.

Cách xác minh test bảo hành smartphone OPPO chính hãng đúng đắn 100%

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1304 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã khi nào bạn chần chờ không biết thời hạn bảo hành của smartphone của mình là đến khi nào? Hãy cùng theo dõi nội dung này để test bảo hành smartphone OPPO chính hãng nhé!

3 cách xác minh IMEI smartphone Samsung chính hãng cực đơn giản

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4096 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xác minh IMEI smartphone Samsung làm như vậy nào? Hãy cùng xem ngay 3 cách thực hiện đơn giản mà lại nhanh chóng nhất trong nội dung này.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php