6 cách sửa lỗi system service exception trên windows 10 8 7

Bạn đang xem: 6 cách sửa lỗi system service exception trên windows 10 8 7 Tại phptravels.vn

Bây giờ, qua nội dung này tôi xin chia sẻ 6 cách sửa lỗi System Service Exception trên Windows, lỗi gây ra hiện tượng màn hình xanh.

Dù rằng không thông dụng nhưng lỗi màn hình xanh cái chết (BSOD) vẫn xảy ra trong Windows 10, không giống văn bản trắng nền màu xanh lam mà các phiên bản Windows cũ hơn hiển thị khi hệ thống gặp sự cố thì (BSOD) lỗi màn hình xanh của Windows 10 dễ dàng & dễ giải quyết sự cố hơn.

Một lỗi BSOD trên Win 10 hay xảy ra này là System Service Exception. Đa số mọi người chẳng thể hiểu lỗi này có nghĩa là gì & cách giải quyết nó như vậy nào.

Nếu mọi người cũng đang gặp phải loại lỗi BSOD này trên máy tính / Máy tính xách tay Windows thì dưới đây là lý do & phương pháp giải quyết lỗi System Service Exception.

Khi máy vi tính phát sinh lỗi màn hình xanh

Hãy gọi ngay, http://phptravels.vn/ sẽ đến nhanh

1. Lỗi System Service Exception trên Windows 10 là gì?

Trong Windows 10 thì BSOD gây ra bởi lỗi System Service Exception khó khắc phục một cách dị thường.

Đừng quá kinh ngạc nếu lỗi màn hình xanh (BSOD) nghe thân thuộc, nó đã tồn tại trên Windows trong nhiều thập kỷ.

Dù rằng nghe có lẽ chung chung nhưng phòng ban kỹ thuật của Microsoft giải thích rằng BSOD thường xảy ra khi một công cuộc chạy trên máy tính của mọi người đang nỗ lực chuyển từ “mã không đặc quyền (non-privileged) sang mã đặc quyền (privileged code)”.

Windows cũng như toàn bộ các HĐH đều có cấp độ bảo mật giành cho các quy trình hệ thống khác nhau để bảo đảm chỉ mã thích hợp mới có thể chạy vào đúng thời điểm & đúng quy trình.

Khi không thành công vì bất kỳ nguyên nhân gì, các lỗi như vậy này xảy ra để ngăn công cuộc gây hại cho hệ thống của mọi người. Thật không may là có thể có bất kỳ lý do nào đằng sau điều này.

Đó có thể là lỗi xảy ra một lần do lỗi trong chính Windows hoặc có thể do trình điều khiển (driver) lỗi thời, tệp hệ thống bị hỏng hoặc áp dụng giả mạo nỗ lực truy cập & chạy mã Windows được bảo vệ.

Xem Thêm  Top 50 Hình Ảnh Cầu Vồng Đẹp Nhất Thế Giới Không Thể Bỏ Qua, Hình Ảnh Cầu Vồng Sau Mưa Đẹp Nhất Thế Giới - hình ảnh cầu vồng đẹp nhất

Để giúp mọi người khắc phục vấn đề này thì dưới đây là một số chỉ dẫn sửa lỗi mọi người có thể thử.

2. Cách sửa lỗi System Service Exception trong Windows 10

2.1.Cách 1: Update trình điều khiển Driver cho laptop

Đây là một PM trọng yếu vị trí thứ nhất trong laptop.

Driver hay trình điều khiển, giống như bạn khai báo với laptop thiết bị này là gì, để laptop hiểu & đồng ý nó & ta có thể dùng thiết bị ấy thông qua driver.

Bạn gặp khốn khó, chẳng thể thiết lập Driver?

Gọi ngay, http://phptravels.vn/ sẽ đến tại nhà cài driver giúp bạn để sửa lỗi laptop này

2.2.Cách 2: Chạy dụng cụ kiểm soát trình điều khiển (Driver) Windows

Mã hệ thống được bảo vệ thường chỉ có thể được truy cập bởi các quy trình hoặc thiết bị hệ thống khẳng định, này là nguyên nhân vì sao trình điều khiển Hartware thường gây ra lỗi System Service Exception trong Windows 10 7 8, vì chúng nằm trong số các áp dụng của bên thứ ba có thể thực hiện điều này.

Ngay cả trình điều khiển thiết bị mới cũng có thể gây ra lỗi BSOD này, do vậy tốt nhất mọi người nên chạy dụng cụ Windows Driver Verifier để kiểm soát.

Đây là một dụng cụ giải quyết sự cố được kiến trúc để kiểm soát căng não (Check Căng thẳng) trình điều khiển hệ thống của mọi người.

Bên cạnh đó hãy suy xét trước khi sử dụng vì dụng cụ này được kiến trúc để tìm & tạo lại chính các nguyên nhân gây ra lỗi System Service Exception, do vậy mọi người không nên vận dụng khi laptop vẫn đang hoạt động ổn định nhé.

Trình kiểm soát Driver tồn tại dưới dạng tệp hệ thống trong thư mục Windows/System32 của mọi người. Để chạy nó hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

-Bước 1: bấm chuột phải vào danh sách Khởi đầu (Start) của Windows & chọn Windows PowerShell (Admin) để mở cửa sổ PowerShell chuyên sâu.

-Bước 2: Nhập cú pháp sau rồi bấm Enter: verifier

Thao tác này sẽ khởi chạy dụng cụ Driver Verifier Tool trong một cửa sổ mới.

-Bước 3: Click chọn Create standard settings rồi bấm Next để tiếp tục.

-Bước 4: Để kiểm soát toàn bộ các trình điều khiển (Driver) trên máy tính của mọi người, hãy chọn tùy chọn Automatically select all drivers installed on this computer rồi nhấn Finish.

Nếu mọi người mong muốn kiểm soát một trình điều khiển rõ ràng, hãy chọn Select driver names from α danh sách sau đó nhấn Next (Kế tiếp).

-Bước 5: Nếu mọi người đã chọn tùy chọn Select driver names from α danh sách thì hãy thực hiện bước năm này, chọn những trình điều khiển mong muốn kiểm soát trong danh mục rồi nhấn Finish (Chấm dứt).

Xem Thêm  Windows 7 Service Pack 1 Là Gì, Gói Dịch Vụ, Cảm Nhận Windows 7 Sp1: Những Điểm Cộng Ấn Tượng - gói dịch vụ service pack là gì

-Bước 6: Công cuộc kiểm soát sẽ khởi đầu sau khoảng thời gian mọi người nhấn Finish (Chấm dứt), khởi động lại máy tính của mọi người để khởi đầu kiểm soát.

Mọi người sẽ biết trình điều khiển nào gây ra sự cố vì dụng cụ Driver Verifier Manager sẽ cố ý gây ra BSOD trong công cuộc thực nghiệm.

Khi đã nắm vững Driver (Trình điều khiển) nào bị lỗi thì ta sẽ dựa trên đó để cân nhắc cả Driver & Hartware của thiết bị đó, thay thế hoặc sửa chữa chúng.

-Bước 7: mọi người có thể xem kết quả kiểm soát & đo đạc bằng cách mở cửa sổ Windows PowerShell mới ( bấm chuột phải vào danh sách Start -> Windows PowerShell (Admin) ), sau đó nhập: verifier /query -> nhấn Enter.

-Bước 8: Để dừng công cuộc kiểm soát mức độ căng não (Căng thẳng check) trình điều khiển, hãy nhập: verifier /reset tại cửa sổ PowerShell & nhấn enter sau đó khởi động lại máy tính.

2.3.Cách 3: Chạy dụng cụ CHKDSK & SFC

Sự cố với ổ đĩa hoặc tệp hệ thống của mọi người có thể gây ra lỗi System Service Exception trên Windows 10. mọi người có thể chạy các lệnh chkdsk & sfc từ một dòng lệnh chuyên sâu hoặc cửa sổ Windows PowerShell để kiểm soát lại xem có đúng như thế không.

-Bước 1: bấm chuột phải vào danh sách Khởi đầu (Start) của Windows & chọn Windows PowerShell (Admin) để mở cửa sổ PowerShell chuyên sâu.

-Bước 2: Để kiểm soát lỗi ổ đĩa hệ thống Windows của mọi người, hãy nhập: chkdsk / r & nhấn enter.

-Bước 3: Nhấn phím У để xác định rằng mọi người mong muốn đặt lịch kiểm soát hệ thống tệp khi khởi động lại máy tính lần sau.

Sau khoảng thời gian khởi động lại, dụng cụ này sẽ auto giải quyết mọi sự cố với ổ đĩa hệ thống của mọi người mà nó phát hiện.

-Bước 4: Để kiểm soát tính chu toàn của các tệp Windows của mọi người, hãy nhập sfc / scannow từ cửa sổ PowerShell.

Không khác gì với dụng cụ chkdsk, dụng cụ này sẽ auto phát hiện bất kỳ tệp hệ thống nào bị thiếu & sửa chúng nếu có thể.

2.4.Cách 4: Đặt lại hoặc thiết lập lại Windows 10

Khi vẫn thất bại & nếu mọi người đã ngoại trừ sự cố với chính Hartware của tôi thì việc đặt lại Windows 10 về hiện trạng mặc định (hoặc xóa & thiết lập lại hoàn toàn) có chuyên mục bỏ mọi xung đột gây ra lỗi BSOD này.

* Chú ý: Khi công cuộc này khởi đầu thì chẳng thể hoàn toác chính vì thế hãy bảo đảm rằng mọi người đã sao lưu máy tính của tôi trước.

Xem Thêm  Acumen là gì? Thông tin về đồng ACMN - business acumen là gì

-Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + Ι để mở Settings Apps, kế tiếp hãy chọn Cập nhật & Security.

-Bước 2: Chọn Recovery sau đó nhấp vào nút Get started để khởi đầu khôi phục thiết lập gốc máy tính của mọi người.

2.5.Cách 5: Cài lại HĐH Windows 10 để ngăn lỗi màn hình xanh BSOD System Service Exception

Nếu sau khoảng thời gian vận dụng toàn thể mẹo trên mà vẫn chẳng thể giải quyết lỗi System Service Exception, hãy thử bí quyết mạnh này.

Ghost Win là cách thức cài lại HĐH một cách cực kỳ nhanh mà ai cũng có thể làm được, vì vậy mọi người hãy thực hiện cài lại HĐH với mẹo này để sửa lỗi System Service Exception nhanh nhất nhé.

Cách thức này khá giống với cách 4 bên trên, bên cạnh đó nó khỏe mạnh hơn nhiều vì xóa toàn thể Windows & cài lại chỉ dưới 15 phút, trước khi làm mọi người cũng cần sao lưu những dữ liệu trọng yếu trong phân vùng chứa HĐH.

Hãy gọi ngay dịch vụ cài Win tận nhà

Chỉ 200K

2.6.Cách 6: Update Windows 10

Đây là cách sửa lỗi dễ dàng so với nhiều người, truy cập nhanh vào danh sách thiết lập Windows để update máy tính của mọi người có thể là toàn bộ những gì mọi người cần để giải quyết lỗi System Service Exception.

Microsoft thường xuyên đề ra các bản sửa lỗi & tái tạo trọng yếu cho Windows, nhất là so với Hartware mới.

Điều này bao gồm các bản update trình điều khiển mới cho các thành phần hệ thống khác nhau của mọi người.

Để update Windows 10, mọi người hãy tìm hiểu nội dung cách cập nhật Windows 10 hoặc làm nhanh theo các bước sau:

-Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + Ι để mở Settings (Thiết lập).

-Bước 2: click vào Cập nhật & Security (Update & Bảo mật).

-Bước 3: Bấm vào Windows Cập nhật.

-Bước 4: click vào nút Test for cập nhật (Kiểm soát bản update).

Sau khoảng thời gian mọi người giải quyết các ở giai đoạn này, bản cập tiên tiến nhất có thể sẽ khắc phục sự cố System Service Exception trên laptop của mọi người.

Pakistantimes chúc mọi người thao tác thành công nhé


Fix: SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION BSOD on Windows 10 (2020)


Best Tips to Fix Windows 10 Blue Screen System Service Exception Error: https://bit.ly/2ZpZLXD
In this video Ι will show you how to Fix: SYSTEM_SERVICE_EXCEPTION BSOD on Windows 10 (2020).
AMD Graphics Card Driver: https://www.amd.com/en/support
Nvidia Graphics Card Driver: https://www.nvidia.com/roro/geforce/geforceexperience/
Commands used in the video:
chkdsk /r
sfc /scannow

➤ Best TOOL to grow on YOUTUBE : https://www.tubebuddy.com/tutorialegratuite

Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận