6 Phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video “siêu” đỉnh

Danh sách

Chia sẻ

Bạn đang làm về các hiệu ứng kỹ xảo cho video, bạn mong muốn sáng tạo những video cao cấp toàn cầu, những kỹ xảo “không ai sánh bằng” như trong những bộ phim bom tấn đình đám của Mỹ. Bạn mong muốn biến những video tầm thường của mình trở nên “lột xác” với những thao tác dễ dàng thì hãy tìm hiểu ngay những phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video mà UNICA chia sẻ ngay dưới đây nhé!

1. Davinci Resolve

Đây là một phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video vô cùng tuyệt vời dành cho những bạn mới khởi đầu học cân chỉnh kỹ xảo. Phần mềm phân phối một phiên bản Free với đồng loạt các bộ hiệu ứng cân chỉnh video thời thượng.

>>> Xem ngay: Top 6 phần mềm sáng tác nhạc “cực đỉnh” trên điện thoại

Phần mềm Davinci Resolve 16 phiên bản update

Phần mềm được kiến trúc với các bộ dụng cụ tốt như bộ kiểm soát tiếng động hoàn chỉnh, cân chỉnh màu chuyên sâu. Bên cạnh đó, phần mềm đó là phần mềm trả phí nên trong bản demo sẽ thiếu đi một số chức năng đối với bản trả tiền. Bạn có thể đọc qua một số bản Davinci Resolve hiện tại để lựa chọn bản phù phù hợp với cấu hình máy cũng như nhu cầu sử dụng của mình.

Phần mềm DaVinci Resolve sẽ giúp việc chỉnh sửa video & học chỉnh sửa video tại các khóa học Edit video trở nên chuyên nghiệp hơn, các giao diện trực quan để cân chỉnh, hiệu ứng màu sắc nắm chắc, phân biệt được tiếng động rõ ràng và cụ thể. Không những thế, chức năng hiệu chỉnh màu sắc là điểm nổi trội của phần mềm. Chức năng này giúp bạn có thể làm việc trực tiếp trên cá tệp thô trực tiếp từ máy ảnh của mình.

2. Phần mềm Lightworks

Đây là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video sử dụng dụng cụ với chất lượng chuyên nghiệp trong tầm với của mọi người với chi phí thích hợp. Phần mềm kỹ xảo này có các dụng cụ cân chỉnh chuyên sâu, hiệu ứng thời thực, giao diện được kiến trúc tốt.

Xem Thêm  Số nguyên (Biến Int) trong Python - khai báo số nguyên trong python

Lightwork là một ứng dụng dễ dàng được phối hợp bởi các video clip với bộ lọc, mục đích chính là dùng để sản xuất phim Hollywood. Một số bộ phim bom tấn nổi tiếng được các đạo diễn sử dụng phần mềm này như: The King’s Speech & Road to Perdition.
Phần mềm này miêu tả trình cân chỉnh video chuyên nghiệp là nó chạy trên Hartware với dung tích ít nhưng lại giải quyết quay video rất chuyên nghiệp.

3. Phần mềm Shotcut

Nếu bạn mong muốn dùng bản Free thì Shotcut là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video cực hoàn hảo mà bạn không nên bỏ lỡ. Bên cạnh đó, phần mềm này khá chuyên nghiệp đòi hỏi bạn phải kiên trì nếu mong muốn đạt được kết quả cao. Bởi vì, lúc khởi đầu giao diện nó sẽ rất vất vả khi tải video & chọn chính sách cân chỉnh mà bạn mong muốn làm việc.

>>> Xem ngay: 5 Phần mềm biến đổi vận tốc video cực kỳ chuyên nghiệp

phan-mem-tao-hieu-ung-ky-xao-cho-video-1

Phần mềm Shotcut hoàn toàn Free cho người tiêu dùng với chức năng nổi trội

Phần mềm hoàn toàn Free với các bộ lọc chuyên sâu có thể tùy chỉnh, giao diện trực quan & ổn định. Bạn có thể được một số kết quả ấn tượng bằng cách ứng dụng một trong nhiều bộ lọc cho video.

4. Hitfilm Express

Đây là một phần mềm phân phối một chương trình kỹ xảo cân chỉnh video hứa hẹn đem đến các chức năng thời thượng & Free như: Công nghệ chuyên nghiệp, có thể mở rộng thông qua tiện ích bổ sung… Các trình soạn thảo của của phần mềm Hitfilm Express rất ấn tượng với các dụng cụ cắt sửa video tiên tiến. Bộ lọc tiếng động cho video rất tuyệt vời, còn tồn tại các tùy chỉnh thống kê & khóa chroma để tạo hiệu ứng màn hình xanh. 

5. Phần mềm làm phim & kỹ xảo video chuyên nghiệp After Effect CC 2018

After Effect CC 2018 là phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video làm phim & kỹ xảo video chuyên nghiệp của hãng Adobe nổi tiếng. Các hiệu ứng bạn thường thấy như: Hiệu ứng video cháy nổ, phép thuật kỳ ảo, hoặc các đoạn intro marketing logo đẹp mắt, cuốn hút đều được làm chủ đạo từ After Effect.

Xem Thêm  Hình ảnh HTML - html để thêm hình ảnh

Trong phiên bản After Effect CC 2018 bạn sẽ thỏa sức làm phim & sáng tạo những kỹ xảo đam mê. Phần mềm còn hỗ trợ cho những bạn trẻ thích thú cân chỉnh video sẽ phối hợp sử dụng cùng các kỹ xảo đẹp mắt.

Phần mềm này có một số chức năng chính ưu việt hơn hẳn các phần mềm khác như:

– Chế độ hình 3D: Đây là chính sách mới của Cinema 4D rendering cải tổ hiệu suất giải quyết & cho phép người dùng tạo ra những văn bản & con số dài trực tiếp trên After Effect.

– Creative mây dự án nhóm: Đây là chức năng bạn có thể tương tác với các member khác của dự án & chia sẻ ebook qua ứng dụng Creative Cloud.

– Phát lại thời gian thực: So với hiệu suất tốt hơn, nó có thể tái sản xuất đa số các nguyên liệu bị tóm gọn trong thời gian thực mà không cần bộ nhớ lưu trữ đếm hoặc pre – rendering.

phan-mem-tao-hieu-ung-ky-xao-cho-video-2

Phần mềm After Effects CC phiên bản 2017. Ảnh minh họa

6. VSDC free Video Editor

Phần mềm VSDC có khả năng cao & có thể đem lại kết quả tuyệt vời cho bạn. Nó là một trình soạn thảo phi tuyến tính, hoạt động  khác đối với nhiều dụng cụ cho phép bạn định vị các clip & thành phần trên dòng thời gian ở bất cứ đâu, thời gian nào. Không những thế, phiên bản tiên tiến nhất của VSDC bổ sung nhiều hiệu ứng văn nghệ, bao gồm cả khói.

Đặc biệt, hỗ trợ thêm thêm tri thức cho đọc giả, http://phptravels.vn/ sẽ tiết lộ thêm cho các bạn khóa học “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim” của giáo viên Hồ Trọng Huy trên UNICA.

Xem Thêm  Hướng dẫn tự học lập trình ASP.NET Core toàn tập - lap trinh c# windows form

Cụ thể khóa học “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim”

Khóa học này được giáo viên chỉ dẫn một cách tỉ mỉ để hiểu được VFX là gì. Không những thế, bạn còn nắm được các tri thức chuyên sâu về trình độ dựng phi, phim với After Effect.

Khóa học “Kỹ xảo phim với After Effect cho nghề dựng phim”

Lộ trình khóa học có 30 bài giảng trong thời lượng 04 giờ 09 phút, bao gồm các bài viết chính như sau: Khái quát về kỹ xảo cho phim, các hiệu ứng trong phần mềm After Effect, các tính năng chuyên sâu trong After Effect, thực hiện TVC, thực hành chuyên sâu & sử dụng Template trong intro phim. 

Chấm dứt khóa học bạn sẽ lập tức nắm được tri thức về dụng cụ cũng như tính năng làm việc của After Effect, thực hiện tốt các clip intro, hình ảnh hiệu các chương trình truyền hình, thực hiện kỹ xảo TVC thành thạo.

Xem ngay: Kỹ xảo phim với After Effect cho ngành dựng phim

Các bạn sẽ cảm thấy học After Effect đơn giản & thông minh hơn khi sử dụng các phần mềm tạo hiệu ứng kỹ xảo cho video. Bên cạnh đó, sẽ có những phần mềm trợ giúp tuyệt vời cho bạn trong cân chỉnh màu sắc, cục diện, chuyển động… nhưng lại có những phần mềm khiến bạn cảm thấy bực bội vì chức năng quá tệ. Thông qua bài chia sẻ trên, UNICA ao ước các bạn sẽ là một người dùng chuyên nghiệp khi sử dụng những phần mềm công nghệ này! Không những thế đừng bỏ lỡ thời cơ học Photoshop cùng Chuyên Viên Huy Quần Hoa trong các khoá học siêu cuốn hút khác ngay trên Unica để trang bị thêm cho mình tri thức về chức năng cân chỉnh ảnh trên photoshop để có thể tạo lên những đoạn phim đẹp đúng chuẩn nhé!

Đánh giá :

Tags:

After Effect

Viết một bình luận