7+ Cách tắt nguồn iPhone toàn bộ các dòng đơn giản chỉ trong vài giây để mọi người có thể sử dụng trong lúc thiết yếu. Xem ngay!

Bạn đang xem: cách tắt nguồn iphone 12 pro

Việc tắt nguồn smartphone iPhone là một thao tác khá cơ bản trong quá trình sử dụng giúp khắc phục nhiều lỗi và vấn đề. Tuy nhiên, hiện cũng còn không ít các iFan vẫn chưa biết làm thế nào cho đúng và nhanh nhất. Cùng tìm tòi ngay 7+ cách tắt nguồn iPhone so với đầy đủ mọi dòng máy bên dưới.

Hướng dẫn 7+ Cách tắt nguồn iPhone từ iPhone 4 đến iPhone 13 Pro Max trong tích tắc

Đây được xem là một quy trình khá đơn giản nhưng so với những người mới chuyển qua dùng các thiết bị của Apple thì không hẳn là thế. Mỗi đời iPhone sẽ sở hữu riêng cho mình một cách thực hiện khác nhau nên đôi lúc là người dùng bị choáng ngợp bởi sự phong phú này. Cùng tìm hiểu 7+ cách tắt nguồn iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất cho mọi loại sản phẩm trong nội dung này.

1. Cách tắt nguồn iPhone 4, 4S, 5, 5S (nút nguồn cạnh trên)

Lưu ý: Cách thực hiện bên dưới vận dụng cho những thế hệ iPhone cũ sở hữu phím nguồn được lắp đặt ở phía cạnh trên, ví dụ như: iPhone 3/3GS, iPhone 4/4s, iPhone 5/5s.

Để thực hiện cách tắt nguồn iPhone này, các bạn thực hiện theo những bước hướng dẫn cụ thể ngay bên dưới:

Tất cả chúng ta ấn giữ phím nguồn nằm ở cạnh trên của thiết bị. Sau đó, màn hình iPhone sẽ hiển thị lên một Thanh trượt tắt nguồn.

Ấn giữ phím nguồn nằm ở cạnh trên

Tiếp theo, mọi người hãy kéo nút trượt qua phí bên phải rồi đợi trong khoảng thời gian khoảng 30 giây để smartphone tắt nguồn hẳn là đã hoàn thiện. Nhìn chung, cách làm này cũng rất đơn giản và cũng không có quá nhiều sự khác biệt lớn so với các mẫu iPhone đời mới gần đây.

2. iPhone 6/6S/6S Plus, iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus, iPhone SE (nút Nguồn ở bên cạnh)

Phần lớn những smartphone này thuộc thế hệ mới hơn những sản phẩm ở phía trên nên được tích hợp phím nguồn nằm ở kế bên phải. Cũng chính vì thế, cách tắt nguồn iPhone 6/6S/6S Plus hay iPhone 7/7 Plus, iPhone 8/8 Plus và iPhone SE sẽ đầy được thực hiện giống với nhau. Mọi người hãy làm theo hướng dẫn với các bước đầy đủ ngay sau đây:

Nhấn giữ phím nguồn nằm ở bên tay phải của iPhone trong khoảng một vài giây. Tiếp theo, màn hình của thiết bị sẽ hiển thị lên thanh trượt để người dùng xác nhận tắt nguồn. Mọi người hãy trượt thanh kích hoạt này về phía bên phải là đã có thể tắt hẳn smartphone.

Cách tắt nguồn iPhoneẤn giữ phím nguồn nằm ở kế bên

Ngoài ra, nếu như mọi người có nhu cầu bật nguồn lại thiết bị sau thời điểm đã tắt thì hãy ấn giữ phím nguồn trong khoảng 3 giây. Ngay sau đó, smartphone sẽ được khởi động lại.

3. Cách tắt nguồn iPhone Ҳ/Xr/Xs Max, 11, 12, 13 mini, Pro, Pro Max

Điểm giống nhau của các dòng smartphone kể trên chính là chúng đều được tích hợp màn hình notch tai thỏ và đã được loại bỏ đi phím Home cứng truyền thống từng xuất hiện nhiều năm về trước. Do đó, cách tắt nguồn iPhone 11, 12, 13 mini, Pro, Pro Max hoặc iPhone Ҳ/Xr/Xs/Xs Max sẽ là tương tự như nhau. Để làm được điều này, mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn đầy đủ ở phía dưới:

Xem Thêm  Tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý - Đối tác LMR - lmr

Ấn và giữ đồng thời nút nguồn cùng với 1 phím âm lượng (tăng hoặc giảm). Tiếp theo, chờ cho tới khi màn hình hiển thị lên thanh trượt để xác nhận tắt nguồn thì mọi người hãy thả tay ra > Kéo thanh kích hoạt về hướng bên phải. Sau đó, tất cả chúng ta chờ trong khoảng thời gian là 30 giây để cho thiết bị hoàn toàn được tắt nguồn là xong.

Cách tắt nguồn iPhoneẤn giữ đồng thời phím nguồn và phím ấm lượng trên máy

Nếu như tất cả chúng ta cần phải mở nguồn lại các thiết bị như iPhone 11, iPhone 12,… thì chỉ cần nhấn giữ nút nguồn được đặt ở phía kế bên phải thân máy. Sau đó, các bạn chờ cho tới khi logo Táo khuyết xuất hiện trên màn hình của smartphone iPhone rồi buông ra là xong.

4. Cách tắt nguồn iPhone bằng phím Home ảo

Đây chắc hẳn là một tính năng khá thân thuộc với những tín đồ lâu năm của thương hiệu Apple. Toàn thể các đời iPhone của Táo khuyết đều được tích hợp tính năng AssistiveTouch để giúp cho người dùng đơn giản thao tác hơn. Nếu trong trường hợp smartphone bạn đang dùng gặp trục trặc ở phần phím nguồn cứng thì tất cả chúng ta có thể vận dụng mẹo này để vận dụng khi nguy cấp.

Ngoài ra, mình cũng hướng dẫn mọi người thêm cách bật nút Home ảo trên iPhone. Để thực hiện, các bạn hãy làm theo những bước sau:

Bước 1: Truy cập vào phần Setup từ màn hình chính.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 2: Ấn mục Setup chung.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 3: Chọn vào Trợ năng.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 4: Bấm nút AssistiveTouch.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 5: Gạt thanh kích hoạt của phần AssistiveTouch sang phải để chuyển sang màu xanh lá cây.

Cách tắt nguồn iPhone

Sau thời điểm hoàn thiện các bước ở phía trên, phím Home ảo đã được xuất hiện trên màn hình của iPhone.

Để thực hiện cách tắt nguồn iPhone 13, 12 mini, Pro, Pro Max và nhiều đời khác, mọi người làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào nút Home ảo trên màn hình > Chọn phần Thiết bị.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 2: Ấn và giữ mục Khóa màn hình cho đến khi màn hình của máy hiển thị thanh Trượt để tắt nguồn > Các bạn hãy nhấn vào nút đó để có thể tắt hẳn iPhone là hoàn thiện.

Cách tắt nguồn iPhone

5. Cách tắt nguồn iPhone bằng Setup

Bên cạnh các cách tắt nguồn iPhone Xs Max cũng như các thế hệ trước ở phía trên, mọi người cũng có thể thực hiện được điều này thông qua phần Setup có sẵn trên thiết bị. Trước khi thực hiện, mọi người cũng đảm nói rằng iPhone của mình đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 hoặc mới hơn. Sau đó, các bạn hãy làm theo những bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập vào phần Setup nằm trên màn hình chính của smartphone iPhone.

Xem Thêm  [Update] Cú pháp Python cơ bản | html css cơ bản

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 2: Sau thời điểm vào giao diện này thành công, các bạn cuộn màn hình xuống phía dưới rồi nhấn vào mục Setup chung.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 3: Tiếp theo, mọi người hãy kéo xuống bên dưới màn hình > Nhấn chọn vào hàng Tắt máy.

Cách tắt nguồn iPhone

Bước 4: Tiếp theo, thanh xác nhận Trượt để tắt nguồn sẽ xuất hiện trên màn hình thiết bị. Việc đơn giản mà các bạn chỉ cần làm tiếp theo chính là gạt thanh trượt này qua phía bên tay phải là đã hoàn thiện.

6. Cách tắt nguồn iPhone bằng software

Ngoài những mẹo trên, một cách tắt nguồn iPhone khác cũng rất đơn giản và tiện lợi giành riêng cho các bạn chính là sử dụng software của bên thứ 3. Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng được tích hợp sẵn tính năng tắt nguồn cho iPhone, ví dụ như: 3uTools, iTools, Tongbu,… Đây là những app sẽ hoạt động được bình thường sau thời điểm PC hoặc máy tính bạn đã được cài sẵn ứng dụng iTunes.

Cách tắt nguồn iPhoneGiao diện chính của software 3uTools

Để sử dụng những software này, trước tiên, mọi người khởi động chúng lên > Truy cập vào giao diện chính của các app > Tìm và kích hoạt vào các nút bấm như Turn Off hoặc Shut Down là đã có thể tắt nguồn nhanh smartphone iPhone chỉ với vài giây.

7. Sử dụng tùy chọn Hard Reset để tắt nguồn iPhone

Nếu chẳng may mọi người vận dụng toàn thể các cách bên trên hoặc không thành công, nhất là khi máy đang trong tình trạng bị khóa thì mọi người hãy vận dụng cách tắt nguồn iPhone thông qua Hard Reset. Tuy nhiên, đây không phải là một cách ưu tiên. Mọi người chỉ nên dùng đến nó khi những cách ở bên trên không thể thực hiện được mà thôi.

Để có thể tắt nguồn smartphone iPhone thông qua Hard Reset, mọi người hãy làm theo trình tự giống với những bước ở bên dưới:

Bước 1: Ấn giữ nút Home cứng cùng với phím nguồn của thiết bị trong khoảng tầm 10 giây hoặc lâu hơn một tí cho tới khi logo Táo khuyết được hiển thị trên màn hình.

Cách tắt nguồn iPhoneNhấn giữ phím Home cứng và nút nguồn trong đồng thời

Bước 2: Sau thời điểm logo của thương hiệu xuất hiện, mọi người hãy buông tay ra rồi cho phép máy có thể khởi động lại như bình thường.

Nếu các cách tắt nguồn iPhone ở trên đều không hiệu quả nên làm gì?

Trong trường hợp mọi người đã sử dụng cách tắt nguồn iPhone bằng phím nguồn bên trên nhưng máy vẫn không thể tắt được thì có thể phần cứng này đã bị hỏng. Cũng chính vì thế, các chúng ta nên mang smartphone của mình để có thể được tư vấn và sửa chữa kịp thời nhằm không làm tác động tới trải nghiệm về sau.

Cách tắt nguồn iPhoneMang iPhone đến Di Động Việt để được trợ giúp về phần cứng và software

Ngoài ra, nếu như tất cả chúng ta vận dụng các cách khác không liên quan tới phím nguồn mà vẫn chưa thành công thì khả năng cao là smartphone iPhone đang gặp trục trặc về software. Bạn có thể đem máy tới nơi bảo hành hoặc các trung tâm sửa chữa uy tín gần nhất để được trợ giúp về mặt này.

Xem Thêm  Chúc Mừng Năm Mới Tiếng Trung Hay Nhất ❤️️ Tết 2022 - chuc mung nam moi tieng hoa

Tổng kết

Kỳ vọng nội dung 7+ Cách tắt nguồn iPhone toàn bộ các dòng đơn giản trong 3s ở trên của mình cũng đã hỗ trợ mọi người tắt được thiết bị của mình trong những lúc thiết yếu. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Đừng quên liên tục theo dõi trang tin tức của hệ thống Di Động Việt để update các thông tin về công nghệ tiên tiến nhất hiện tại nhé. Cám ơn toàn bộ các bạn vì đã dành khoảng 1 đến 2 phút để tham khảo bài thủ thuật mê hoặc này của mình.

Xem thêm:

Di Động Việt

5/5 – (1 vote)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách tắt nguồn iphone 12 pro

Cách tắt nguồn iphone 12 pro max | iPhone 12 pro max how to turn off or restart

alt

 • Tác giả: Minh Dự Smartphone TV
 • Ngày đăng: 2021-09-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2303 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Shortsiphone12promaxhowtopoweroffiphone12 pro

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 và iPhone 12 Pro ĐƠN GIẢN

 • Tác giả: 24hstore.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2344 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12 và iPhone 12 Pro mà không chỉ dùng nút tắt nguồn iPhone 12 như thông thường giúp hạn chế hư hỏng phím tính năng nguồn.

Cách tắt nguồn iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max

 • Tác giả: wowhay.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9108 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung hướng dẫn các bước cách tắt nguồn iPhone 12 mini, iPhone 12 và iPhone 12 Pro tiên tiến nhất mà bạn đang sở hữu.

Cách tắt iPhone 12 và iPhone 12 Pro – có phải chỉ cần giữ nút nguồn?

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8293 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Như thói quen sử dụng, để bật tắt nguồn smartphone, người dùng hay giữ nút nguồn để tiến hành thao tác. Thế nhưng, với iPhone 12 series bạn có nhấn đè cỡ nào

Cách tắt nguồn iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max nhanh trong

 • Tác giả: digiphone.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6860 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để tắt máy iPhone 12 khi bạn không muốn sử dụng? Cùng DIGIPHONE tìm hiểu 5 cách tắt nguồn cho iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đơn giản, dễ làm trong nội dung này nhé!

iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn, phải làm sao?

 • Tác giả: fastcare.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9192 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone 12 Pro Max không tắt được nguồn sẽ khiến những phút giây trải nghiệm của các bạn trên máy bị gián đoạn. Vậy đâu là phương án giúp bạn khắc phục sự cố này?

Hướng dẫn cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro

 • Tác giả: igenz.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3128 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tắt nguồn iPhone 12, iPhone 12 Pro Max, iPhone 12 Pro đơn giản bằng cách sử dụng phím tính năng, software 3U Tools.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php