Một trong những tình trạng mà người dùng thường gặp nhất chính là iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin, thậm chí mặt sau smartphone có thể làm tay người dùng bị bỏng…

Bạn đang xem: iphone 6 nóng máy hao pin

Một trong những tình trạng mà người dùng iPhone 6 thường gặp nhất chính là bị nóng máy và nhanh hết pin, thậm chí mặt sau smartphone có thể làm tay người dùng bị bỏng. Khi không may ở trong tình trạng này, chúng ta nên tham khảo ngay những nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả dưới đây nhé.

Nguyên nhân làm cho iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin là gì?

Smartphone iPhone cũng có thể xem là một chiếc PC thu nhỏ, vô cùng tiện lợi, có thể mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi. Hẫu như những gì PC làm được thì smartphone iPhone cũng có thể làm. Trên một chiếc smartphone iPhone cũng được tích hợp chip xử, RAM, ổ cứng… Tuy nhiên trên PC được trang bị thêm quạt tản nhiệt hiện đại còn iPhone thì không.

Điều này không hề trọng yếu cho đến khi chiếc smartphone iPhone 6 của người dùng quá nóng và nhanh hết pin. Trên PC CPU là phòng ban nóng nhanh do phải xử lý nhiều dữ liệu và smartphone iPhone cũng tương tự như vậy. Do đó, người dùng có thể hiểu iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin do CPU luôn phải hoạt động với công suất cao. Và hầu như software là nguyên nhân làm cho smartphone xảy ra tình trạng trên chứ không chỉ riêng phần cứng. Vậy nên người dùng hãy khắc phục software trước, nếu không có kết quả thì mới mang iPhone tới những cửa tiệm sửa chữa smartphone uy tín và chuyên nghiệp.

Các biện pháp xử lý smartphone bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả nhất

Cách 1: Ngưng dùng smartphone

Nếu người dùng cảm thấy smartphone iPhone 6 của mình đang trong tình trạng nóng hơn mức bình thường, thì tốt nhất người dùng nên ngưng sử dụng một lúc để cho thiết bị nguội rồi hãy tiếp tục sử dụng. Phương pháp này chỉ có thể giúp cho thiết bị của người dùng giảm nóng chứ không thể khắc phục triệt để tình trạng trên. Do đó, người dùng nên tham khảo thêm các cách khắc phục tiếp theo.

Cách 2: Tắt hết những ứng dụng trên iPhone 6

Nếu như người dùng không sử dụng smartphone nhưng máy vẫn nóng thì người dùng hãy xác minh xem các ứng dụng trên thiết bị đã được tắt hoàn toàn hay chưa, kể cả các ứng dụng chạy nền cũng như tính năng bluetooth, wifi…Vì khi hoạt động các ứng dụng này sẽ làm cho smartphone tiêu tốn năng lượng kéo theo tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin. Vì vậy, hãy tắt hết chúng đi nếu không sử dụng đến.

Cách 3: Thay thế bộ sạc mới, chính hãng

Nếu như đang trong quá trình sạc pin mà smartphone iPhone 6 của người dùng bị nóng lên thì người dùng hãy thử thay thế bằng một bộ dây cáp sạc mới chính hãng và xác minh lại. Nếu phương pháp này không mang đến hiệu quả thì người dùng hãy vận dụng cách tiếp theo nhé.

Cách 4: Thay pin chính hãng

Nguyên nhân làm cho iPhone 6 nhanh hết pin có thể xuất phát từ viên pin. Khi sử dụng lâu ngày, viên pin có thể bị chai và hư hỏng. Người dùng nên mang máy đến các cửa tiệm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp và uy tín trong khu vực để thay pin mới cho “dế yêu”.

Cách 5: Update software phiên bản mới

Phần lớn các trường hợp iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin là do lỗi software. Vì vậy, người dùng hãy thử cập nhập software cho smartphone iPhone bằng cách sau.

Người dùng vào mục Setup  >> Chọn phần Setup chung >> Nhấn vào Update software. Nếu có bản update software iOS mới, người dùng hãy nhấn vào mục Setup hiện tại. Sau khoảng thời gian thiết lập xong, người dùng hãy xác minh tình trạng trên đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa nhé.

Cách 6: Mang iPhone 6 về trạng thái ban đầu

Nếu đã thử hết những cách trên nhưng smartphone iPhone 6 của người dùng vẫn chưa thể hạ nhiệt thì tốt nhất người dùng nên khôi phục lại toàn bộ những thiết lập trên thiết bị.

Để tiến hành phương pháp này, trên giao diện chính của iPhone người dùng vào mục Setup >> Nhấn chọn Setup chung >> Chọn mục Đặt lại >> Sau đó nhấn vào “Đặt lại tất cả cài đặt” để thiết lập smartphone iPhone trở về cơ chế mặc định như ban đầu.

Cách 7: Thực hiện Restore cho iPhone 6

Người dùng có thể vận dụng phương pháp này để khắc phục tình trang iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin thông qua dụng cụ iTune.

Để thực hiện phương pháp này, người dùng tiến hành như sau:

Bước 1: Kết nối  chiếc smartphone iPhone 6 cùng với PC.

Bước 2: Người dùng cần thực hiện thao tác sao lưu dữ liệu trước bằng cách chạm vào nút Back Up Now. Bởi vì sau thời điểm Restore, toàn bộ dữ liệu trong thiết bị sẽ mất hết. 

Bước 3: Sau khoảng thời gian dữ liệu được sao lưu xong, người dùng hãy tiến hành Restore thiết bị bằng cách chọn Restore iPhone. Khi đó trên màn hình sẽ có một hộp thoại xuất hiện nhằm nhắc nhở người dùng về việc mang thiết bị về trạng thái ban đầu. Người dùng hãy nhấn vào Restore để tiếp tục.

Bước 4: Sau đó, người dùng hãy tiếp tục nhấn Next và Agree. Như vậy, quá trình Restore sẽ được thao tác tự động mà người dùng không cần phải làm gì cả.

Một số lưu ý giúp hạn chế tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin

Để hạn chế đượ¢ tình trạng smartphone bị nóng máy và hao pin nhanh chóng, người dùng cần lưu ý đếи các vấn đề sau đây:

– Hạn chế sạc pin cho smartphone iPhone thông qua dây cáp kết nối với PC

– Nếu sử dụng ốp lưng thì khi sạc pin, người dùng nên tháo ra giúp iPhone 6 tỏa nhiệt tốt hơn.

– Tránh tia nắng trực tiếp và hạn chế dùng smartphone liên tục ở cường độ cao.

– Tuyệt đối không sử dụng pin hay bộ sạc kém chất lượng cho smartphone iPhone.

Với những thông tin mà Tín Thành chia sẻ ở trên, người dùng cũng có phần nào yên tâm và xử lý tình trạng iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin hiệu quả. Nếu những cách trên không thể khắc phục lỗi này, người dùng nên thay pin mới chính hãng cho “dế yêu”. Để mua được pin iPhone 6 chính hãng, giá sỉ, bảo hành 12 tháng hãy đến với Linh Kiện Điện Thoại Tín Thành nhé. Gọi 0982.14.24.34 để được tư vấn rõ ràng và cụ thể và báo giá đúng đắn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài iphone 6 nóng máy hao pin

Iphone 6s nóng máy, nhanh hết pin, thay pin vẫn không hết kèm mất vân tay

 • Tác giả: Quốc Thắng 24H
 • Ngày đăng: 2021-01-18
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1209 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xử lý iphone 6s nhanh hết pin, mất vân tay . Quá trình sửa chữa cụ thể. Trông mong sẽ giúp ích cho các bạn
  Fb : Quốc Thắng . Page : Quốc Thắng 24h.
  0964789579

Nguyên Nhân Làʍ Iphone 6 Nóng Máy Hao Pin Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

 • Tác giả: racingbananas.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1064 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IPhone 6ѕ bị nóng máу hao pin nhanh là hiệи tượng mà ngườι ѕử dụng gặᴘ khá nhiều,nguуên nhân do lỗι hệ điều hành hoặᴄ nguồи pin iphone 6ѕ bị lỗι iPhone là ᴄhiếᴄ smartphone nổi tiếng đượᴄ nghiên ᴄứu ᴠà phát triển bởi Apple, Đến naу iPhone đượᴄ nhiều người dùng ưa ᴄhuộng ᴠà ѕử dụng rộng rãi trên toàn ᴄầu

Nguyên Nhân Làm Iphone 6 Nóng Máy Hao Pin Bất Thường: Cách Sửa

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7414 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IPhone 6s bị nóng máy hao pin nhanh là hiệи tượng mà ngườι sử dụng gặᴘ khá nhiều,nguyên nhân do lỗι hệ điều hành hoặ¢ nguồи pin iphone 6s bị lỗι iPhone là chiếc smartphone nổi tiếng được phân tích và phát triển bởi Apple, Đến nay iPhone được nhiều người dùng ưa thích và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới

Nguyên nhân làɱ iPhone 6s nóng máy hao pin nhanh

 • Tác giả: www.suachua24h.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6226 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: IPhone 6s bị nóng máy hao pin nhanh là hiệи tượng mà ngườι sử dụng gặᴘ khá nhiều,nguyên nhân do lỗι hệ điều hành hoặ¢ nguồи pin iphone 6s bị lỗι

Xử Lý Iphone 6s Plus Nóng Máy, Nhanh Hết Pin Khi Sử Dụng

 • Tác giả: phatlocmobile.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9593 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iphone 6s, 6s plus nóng máy bạn cần phương án khắc phục. Phát Lộc Mobile xin chia sẻ với các bạn vài hướng khắc phục tận nhà trước khi tìm 1 trung tâm sửa chữa.

Cách khắc phục iPhone 6 bị hao pin và nóng máy, nhanh hết pin

 • Tác giả: caremobile.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khắc phục iPhone 6 bị hao pin và nóng máy, Cách khắc phục iPhone 6 bị hao pin và nóng máy, Cách khắc phục iPhone 6 bị hao pin và nóng máy

Cách sửa lỗi iPhone 6 bị nóng và nhanh hết pin

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6948 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nóng máy là hiện tượng không chỉ xảy ra trên iPhone 6 mà còn xảy ra trên rất nhiều thiết bị điện tử khác. Nếu như trong quá trình sử dụng, nhiệt độ máy chỉ nóng nhẹ thì điều này là bình thường. Tuy nhi…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Từ Vựng Triết – Thần Căn Bản – TRUNG TÂM THẦN HỌC SEDES SAPIENTIAE - nhung thăng ngu nhât hanh tinh

By ads_php