Hướng dẫn khắc phục và sửa chữa 7 lỗi thường gặp nhất trong quá trình thiết lập Windows một cách nhanh nhất. Sửa lỗi khi cài Win, những mã lỗi cài Win thường gặp nhất và những kinh nghiệm để sửa chữa thành công 100%

Bạn đang xem: preparing to configure windows là gì

7 lỗi thường gặp trong quá trình cài Windows và cách khắc phục

Vâng, trong quá trình thiết lập Windows thì chắc hẳn bạn đã nhiều lần gặp lỗi giữa chừng rồi đúng không?

Phải nói là có rất nhiều nguyên nhân kéo theo lỗi trong quá trình cài Win, tuy nhiên trong khuân khổ nội dung này mình sẽ liệt kê ra 7 lỗi thường gặp nhất và chia sẻ kinh nghiệm để khắc phục thành công các lỗi đó.

Nội dung này mình thực sự rất mong thu được sự đóng góp từ phía các bạn, toàn bộ các lỗi trong quá trình thiết lập Windows mà bạn đã gặp. Dù đã khắc phục thành công hay chưa khắc phục thành công thì hãy chia sẻ lại cho mọi người tham khảo nhé. Thank you !

Tham khảo thêm:

Lỗi 1: PC không tìm thấy ổ cứng khi cài windows

Lỗi này xảy ra với 2 trường hợp này là do lỏng cáp và PC không nhận ổ cứng. Cũng chính vì thế bạn hãy chắc rằng rằng PC đã nhận ổ cứng bằng cách vào BIOS để xác minh hoặc là sử dụng USB BOOT để truy cập vào Mini Windows để xác minh cũng được.

Nếu như PC đã nhận ổ cứng rồi thì nguyên nhân là do phiên bản Windows không được Mainboard trợ giúp. điển hình là hệ điều hành Windows 7, và các phiên bản Windows cũ hơn ….

Cách khắc phục:

+ Cách 1: Bạn hãy làm theo bài hướng dẫn này: [Tips] Cách cài Windows 7 (Mainboard Gigabyte và chíp Skylake) thành công

+ Cách 2: Bạn hãy làm theo hướng dẫn sau đây: Chuẩn bị driver SATA dạng *.inf sau đó bạn hãy sao chép nó và lưu vào trong USB hoặc là phân vùng ổ cứng nào đó trên PC.

Link tải Driver SATA Intel từ trang chủ: Link tải trực tiếp (giành cho Windows 32bit) và Link tải trực tiếp (giành cho Windows 64bit)

Note: Các chúng ta nên tải Driver SATA Intel có Version là 14.8.0.1040 hoặc phiên bản thấp hơn để nó tương tích nhé.

Đây là hình ảnh khi PC không tìm thấy ổ cứng trong quá trình thiết lập Windows, bạn hãy nhấn vào Load Driver như hình bên dưới => sau đó bạn hãy chọn đến nơi lưu file driver mà bạn vừa download khi nãy.

Lưu ý là bạn hãy tích vào dòng Hide driver that are..... nhé => nhấn OK và nhấn Next để tiếp tục quá trình thiết lập.

loi-khong-nhan-o-cung-khi-cai-win-2

Lỗi 2:  Lỗi ổ cứng bị chuyển sang định dạng Dynamic

Vâng, lỗi này thì mình đã có hướng dẫn cho các bạn cách khắc phục rồi, rõ ràng thông báo lỗi như sau:

Windows cannot be installed to this hard disk space. The partiton contains one or more Dynamic volume that are not suppord for install

Sửa lỗi ổ cứng bị chuyển sang định dạng Dynamic

Cách khắc phục: Xem hướng dẫn !

Lỗi 3: Định dạng ổ cứng bị sai, báo lỗi GPT Disk

Khi cài Windows thì các bạn cần phải nhớ rõ phép tắc này là:

 • Khi cài Windows chuẩn UEFI thì bạn phải định dạng ổ cứng là GPT.
 • Trái lại, khi bạn cài Windows chuẩn LEGACY thì bạn phải để định dạng ổ cứng là MBR.
Xem Thêm  [Update] [Hướng dẫn] Cách đăng ký tài khoản PayPal 2021 chi tiết từ A-Z | huong dan vao recovery

Nguyên nhân: Lỗi này xuất hiện là do bạn tạo usb boot không đúng chuẩn với chuẩn Boot của PC hiện tại.

Cũng chính vì thế khi bị thông báo lỗi sai định dạng ổ cứng, ví dụ như:

Windows cannot be installed to this disk . The selected disk has an MBR partition table . On EFI systems, Windows can only be installed to GPT disks

Lỗi phân vùng định dạng ổ cứng GPT

Cách khắc phục: 

Cách khắc phục thì tất cả chúng ta sẽ có 3 phương pháp để sửa thành công lỗi này, cụ thể như vậy nào thì các bạn xem lại bài hướng dẫn này nhé.

Lỗi 4: Không nhấn Next được trong quá trình thiết lập Windows.

Vâng, lỗi này thường là do phân vùng ổ cứng của các bạn đang có định dạng là MBR, và khi bạn chọn phân vùng để cài Windows thì phân vùng đó không phải là phân vùng Primary.

=> Cách khắc phục:  Để khắc phục lỗi này thì bạn hãy chuyển phân vùng mà bạn định cài Windows thành phân vùng Primary bằng cách sử dụng Partition Winzard hoặc là bạn cũng có thể sử dụng software Partition Winzard để xóa luôn phân vùng mà bạn định cài Win đi để cho nó về dạng Unallocated là được.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác nữa này là do phân vùng khởi động của hệ điều hành Windows cũ gây ra.

=> Cách khắc phục: Bạn có thể xóa phân vùng định cài Win đi và xóa luôn toàn bộ các phân vùng có dung tích < 500 MB đi nhé.

Lỗi 5: Lỗi Load driver

Lỗi này thường là do thiếu Driver USB 3.0, bạn sẽ rất thường gặp phải lỗi này nếu như bạn thiết lập hệ điều hành Windows 7 trên một số PC Máy tính xách tay đời mới sử dụng chíp Skylake hoặc main Gigabyte…

Nói chung bị lỗi này thì cũng dễ hiểu thôi, và bạn cũng không nên phải quá ngạc nhiên làm gì cả vì bộ cài Windows 7 của MS không trợ giúp Driver USB 3.0 . Một thông báo lỗi như vậy này sẽ xuất hiện:

loi-khong-nhan-o-cung-khi-cai-win-3

𝓐 required CD/DVD drive device driver is missing. If you have α driver floppy disk, CD, DVD, or USB flash drive, please insert it now.
Note: If the Windows installation media is in the CD/DVD drive, you can safely remove it for this step.

Nguyên nhân của lỗi này là bạn tạo usb cài win từ file iso bằng cách dụng cụ như Refus, Windows Creation Tools…

Cách khắc phục:

Đơn giản là bạn có thể thiết lập Windows trực tiếp từ ổ cứng PC hoặc là truy cập vào Mini Windows 10 để thiết lập cũng được.

Sau đó bạn hãy chọn Browse và đến nơi mà bạn đang lưu file driver USB 3.0 của các bạn là được. File Driver USB 3.0 bạn tải tại đây nhé (link dự trữ)

Hoặc đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ cài Windows 7 đã được tích hợp sẵn Driver USB 3.0 và SATA về để thiết lập. Link bản Windows

Lỗi 6: Thông báo lỗi Windows Cannot File Required

Lỗi này thường là do bộ cài Windows mà bạn tải về bị lỗi. Có thể là do bộ cài mà bạn đã tải về đã qua chỉnh sửa và đóng gói bị lỗi.

Xem Thêm  Soviet union là gì - ussr là gì

Hoặc cũng có thể là do trong quá trình tải về bị lỗi, bạn thử test lại mã MD5 hoặc là SHA-1 xem có đúng với file gốc không.

Lỗi 7: Mã lỗi Error code 0x80070057 khi cài Windows

Khi bạn bị lỗi này thì cách khắc phục như sau, mình đã vận dụng và thành công 100%. Với cách làm này bạn có thể vận dụng cho rất nhiều trường hợp, đa số làm theo phương pháp này sẽ thành công.

+ Bước 1: Bạn xóa phân vùng khởi động của Windows đi, này là những phân vùng có dụng lượng < 500 MB.

Thực hiện: Chọn phân vùng cần xóa => nhấn Delete như hình bên dưới.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-1

Một hộp thoại thông báo xuất hiện, bạn ấn OK để tán thành.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-2

+ Bước 2: Xóa phân vùng mà bạn định cài Win đi, bạn nhìn vào dung tích của phân vùng (Total Size) để xác nhận chuẩn xác phân vùng cần xóa nhé.

Do đây là hướng dẫn test trên máy ảo nên chỉ có 1 Partition như vậy thôi, chứ ở PC đã sử dụng rồi thì sẽ có nhiều phân vùng hơn.

Thực hiện: Chọn Partiton cài Win => nhấn Delete để xóa.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-3sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-3

Một nhắc nhở xuất hiện, bạn nhấn OK để tán thành việc xóa Partition đó.

+ Bước 3: Okay, lúc này phân vùng khởi động và phân vùng chính đã được gộp chung thành một Partition (Unallocated Space).

Lúc này thì bạn có thể chọn phân vùng này => nhấn Next để tiếp tục quá trình thiết lập rồi. Tuy nhiên, nếu trường hợp bị lỗi hoặc là bạn muốn chia phân vùng đó ra làm 2 phân vùng thì nhấn vào New.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-4

+ Bước 4: Mặc định phần Size nó để Full, bạn giữ nguyên nếu như bạn không muốn chia nhỏ phân vùng. Nhấn Apply để vận dụng.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-5

Nhấn OK để tán thành.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-6

+ Bước 5: Lúc này thì Windows sẽ tự động tạo lại phân vùng khởi động có dung tích < 500 MB đó. Bạn chọn phân vùng cài Windows và nhấn vào Format lại phát nữa.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-7

Một cửa sổ thông báo định dạng lại phân vùng xuất hiện, bạn nhấn OK để tán thành.

+ Bước 6: Vâng, hiện giờ bạn hãy nhấn vào Partition mà bạn vừa thực hiện Format => nhấn Next để tiếp tục quá trình thiết lập.

sua-loi-khong-cai-duoc-windows-thanh-cong-8

Lời kết

Trên đây là 7 lỗi thường gặp nhất trong quá trình thiết lập Windows mà mình nghe đến, và mình nghĩ là chúng ta nên biết để còn biết cách khắc phục khi chính bạn rơi vào một trong các trường hợp lỗi bên trên.

Mình sẽ tổng hợp thêm các lỗi khác trong nội dung này, nên nếu như quan tâm thì bạn hãy Bookmark lại nội dung này để tiện theo dõi nhé.

Hi vọng nội dung sẽ hữu ích với bạn, chúc các bạn thành công !

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Nội dung đạt: 4.2/5 sao – (Có 19 lượt nhận xét)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài preparing to configure windows là gì

Cách khắc phục lỗi Preparing your Desktop thành công hoàn toàn

alt

 • Tác giả: Minh Hậu
 • Ngày đăng: 2016-04-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4851 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách khắc phục lỗi Preparing your Desktop thành công hoàn toàn
  Ngày hôm trước máy mình có bị lỗi này và mình đã khắc phục được . Ngày hôm nay mình viết bài này để giúp những ai bị lỗi như trên có thể sử dụng máy lại bình thường mà không cần thiết lập lại Win hay Ghost lại máy!
  B1. Các bạn mở Run lên gõ ” Recovery ” như video
  Các bạn chọn : Open system restore .
  Sau đó bấm Next .
  Rùi các bạn Next liên tục cho tới khi nó Reset lại máy là OK.

  Lưu ý : Có nhiều bạn thắc mắc chữ Next bị ẩn đi thì các bạn chuột phải vào Computer → Properties → System protection , chỗ Protection xem ổ ₵ là On hay Off, nếu Off thì vào Configure : Chọn dòng Restore system setting and previous versions of files. Sau đó làm lại từ đầu.

Preparing To Configure Windows Là Gì, Máy Tính Báo Working On Update, Bị Treo

 • Tác giả: hufa.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3139 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thông báo “Chuẩn bị sẵn sàng, không tắt máy tính của bạn” xuất hiện trong lúc Windows đang thiết lập các bản update, Windows thường sẽ hoàn tất quá trình thiết lập nếu bạn cho thời gian — nhưng nếu mất hàng tiếng đồng hồ, bạn có thể chỉ cần khởi động lại PC của mình

Preparing To Configure Windows Là Gì, Cách Sửa Lỗi Máy Tính Bị Đứng Khi Cập Nhật

 • Tác giả: yellowcabpizza.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3983 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sửa lỗi PC bị đứng khi update lên các phiên bản mới hiện tại, Hệ điều hành Windows có rất nhiều update tự động được update thường xuyên

Sử dụng thực đơn bút trong Windows

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5786 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tìm hiểu về Không gian làm việc Windows Ink và cách sử dụng bút với các Windows.

Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Automatic Repair trong Windows 10

 • Tác giả: canhrau.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3788 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn thường xuyên gặp lỗi Automatic Repair trên PC của mình? Đây là 4 cách sửa lỗi Automatic Repair trong Windows 10/8.1/8 nhanh chóng và đơn giản.

7 cách sửa lỗi Preparing Automatic Repair trên Windows 10

 • Tác giả: freetuts.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chia sẻ cách sửa lỗi Automatic Repair trên Windows 10, hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Automatic Repair trên windows 10 cụ thể và đầy đủ bằng hình ảnh

MSConfig là gì? Cách sử dụng MSConfig trên Windows cụ thể

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1834 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quá trình khởi động bạn gặp sự cố hoặc quá chậm. Hãy xem cách sử dụng MSConfig trên Windows để khắc phục ngay vấn đề. Xem tại đây!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Thế giới hoang dã trên hoang mạc Sahara 2022 - the gioi hoang da loai ran

By ads_php