Mẹo hay khởi đầu ngày làm việc mới hiệu quả hình như là một vấn đề cần thiết mà mỗi người đều phải nắm bắt trước nhất trước khi bước vào đoạn đường sự nghiệp.

Bạn đang xem: một ngày làm việc hiệu quả

Mỗi ngày làm việc mới tất cả chúng ta đêu khởi đầu bằng những cách khác nhau. Nhưng điều trọng yếu ở chỗ, tất cả chúng ta cần tạo ra những sự khởi đầu tốt đẹp để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất đến cuối ngày. Tuy vậy, nhiều người lại không hề biết nên khởi đầu như vậy nào để tốt đẹp. Vậy nếu tất cả chúng ta còn đang hoang mang lo lắng không biết phải làm thế nào để khắc phục được tình trạng xao nhãng khi khởi đầu công việc thì dưới đây chính là một vài mẹo hay để khởi đầu ngày làm việc mới hiệu quả nhất, giúp bạn khởi động thành công mỗi ngày mới, làm nền tảng thiết lập nên nhịp điệu mềm dẻo cho cả ngày làm việc. Tạo một ấn tượng tốt nhất bằng cuộc gọi sớm.

Việc làm nhanh

Tạo một ấn tượng tốt nhất bằng cuộc gọi sớm

Tất cả chúng ta đều biết, Luân Đôn vẫn đi trước New York 5 tiếng đồng hồ. Vì vậy mà nếu như bạn muốn gọi ai sớm hơn ở trong văn phòng thuộc Luân Đôn hay là Paris thì bạn phải gọi vào lúc 4 giờ sáng. Nhưng chỉ trừ khi có nguyên nhân thì tất cả chúng ta mới nên gọi điện sang tận vùng trời Châu Âu thường xuyên, chúng tôi không khuyên bạn gọi quá nhiều cuộc gọi smartphone vào khung thời gian 4 giờ sáng. Thế tuy thế nếu bạn muốn gây ấn tượng cho bất kỳ một người nào đó thì một cuộc gọi sớm cũng là điều nên làm. Như vậy người được bạn gọi tới sẽ nhớ mãi về bạn và họ sẽ là một phần để cuộc sống và công việc của các bạn thêm thú vị hơn.

Lập lịch cho những vấn đề cần sáng tạo vào buổi sáng sớm

Trước khi bị làm phiền bởi những tiếng chuông smartphone và phải đương đầu với một ngày làm việc nhiều stress, khó kiểm tra, thời điểm sáng sớm là khi đầu óc của các bạn giữ được trạng thái tỉnh táo, trong sáng, trí não sáng tạo lúc này cũng cao nhất và tràn trề một nguồn năng lượng dồi dào. Vậy thì vì sao bạn không tận dụng thời gian này để có thể viết một lời đề xuất mà bạn còn bỏ ngỏ từ tối qua. Lúc này chính là thời điểm tốt nhất để cho những dòng chữ của các bạn được mạch lạc trôi trên giấy trắng, đồng thời những chần chờ của các bạn về một vấn đề nào đó cũng được khai thông nhờ trí não tỉnh táo vào sáng sớm. Lên sẵn sàng mọi ý tưởng, plan mang tính sáng tạo để bạn bước vào một ngày mới tràn ngập năng lượng và đây cũng chính là nền tảng để bạn xây dựng từng viên gạch vững chắc trên nấc thang đi tới thành công.

>>> Bạn cũng có thể vận dụng gợi ý này khi đang tìm việc làm mới. Website Timviec365.vn với những thông tin tuyển nhân sự nhân viên văn phòng vô cùng mê hoặc giúp bạn có thể tìm kiếm được một thông tin tuyển nhân sự giá trị và nhanh chóng nhất.

Lập lịch họp vào bữa điểm tâm sáng

Trí não của tất cả chúng ta thường thoải mái hơn vào buổi sáng, nhất là khi sáng sớm. Hơn nữa do khởi đầu vào một ngày làm việc mới, loài người thường dành thời gian cho công việc nhiều hơn là thời gian dành riêng cho các mối quan hệ. Cũng chính vì vậy mà có vẻ buổi sáng sớm là lúc thích thống nhất để giúp tất cả chúng ta có thể hoàn thiện được nhiều việc hơn hết trong cuộc họp mặt với các thành viên trong công ty tư vấn du học ở trong bữa điểm tâm sáng. Điều đó còn hỗ trợ tất cả chúng ta có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn một cuộc họp vào giữa buổi sáng và trong giờ ăn trưa. Hơn thế, việc hủy đi cuộc họp trong bữa sáng cũng không phải đơn giản do đó đảm bảo được mọi người sẽ tham gia đầy đủ. Đồng thời chuẩn bị chu đáo những giấy tờ liên quan như mẫu biên bản làm việc để cuộc họp diễn ra thuận tiện. Nếu như team của các bạn có thể tạo dựng phong thái làm việc khá mới mẻ mới mẻ này thì chắc rằng toàn bộ những thành viên trong nhóm không những có thể làm việc một cách tốt nhất mà còn tồn tại thể tạo được một mối liên hệ khăng khít, đoàn kết, gắn bó chặt chẽ với nhau. Sau thời điểm các thành viên tới văn phòng, tất cả chúng ta luôn có thời dịp để thực hiện một việc nguy cấp nào đó. Nó sẽ xúc tiến trí não làm việc cho tất cả chúng ta một cách tốt nhất.

Xóa bỏ dấu vết của sự bừa bộn tàn dư ngày ngày hôm qua

Nếu như các bạn phải để lại một thứ gì này lại bàn làm việc, dù cho thứ ấy là giấy rác, là một tập hồ sơ, sách, giấy ghi chú về plan hay là bất kỳ một loại tài liệu nào đó thì bạn hãy nhớ để dọn sách toàn bộ chúng đi trước khi bạn khởi đầu làm việc. Những tàn dư bừa bộn từ ngày ngày hôm trước thì không nên để tràn ngập qua những hoạt động của ngày làm việc mới.  Thế nên thu dọn những thứ bừa bộn và lộn xộn nhất của ngày ngày hôm trước cũng chính là một nhiệm vụ đứng trước nhất trong bản plan việc làm của các bạn sau đó.

Nhìn lại đầu việc đã làm từ ngày ngày hôm trước

Như một bước rà soát lại, việc bạn nhìn qua những công việc đã thực hiện của ngày ngày hôm trước là một việc làm trọng yếu. Bởi vì thông quan việc đó bạn có thể nhìn nhận một cách thấu đáo hơn về nhiệm vụ của mình. Đừng nghĩ rằng việc làm từ ngày ngày hôm trước đã hoàn thiện thì cứ mặc và cất gọn chúng sang một bên. Như vậy rất có thể bạn sẽ bỏ sót lại những thứ mình còn dang dở. Nhìn lại bảng kê việc làm ngày hôm trước để hiểu rằng những gì bản thân đã hoàn tất rồi, những gì còn chưa làm xong và những gì cần phải tiếp tục hoàn thiện trước tiên trong ngày mới trước khi bước vào nhiệm vụ khác. Đây cũng chính là một cách bạn đang tự kiểm điểm lại những nhiệm vụ đã hoàn thiện của ngày ngày hôm trước để xúc tiến thêm trí não làm việc hiệu quả cho ngày mới. Có thể bạn sẽ có thêm những ý tưởng hay nhất để cải tổ cách làm cũ từ hoạt động này.

Xác minh lại nhanh những mục đích đã đưa ra

Những công việc mà tất cả chúng ta đang thực hiện thường liên quan trực tiếp đó những mục đích mà bạn đã đưa ra. Nhưng sự liên quan này là như vậy nào? Khi tất cả chúng ta thực hiện xác minh lại những đầu việc đã hoàn thiện và cần thực hiện vào thời điểm sáng sớm không chỉ mang tới cho bản thân cái nhìn xa về mục đích mà chúng còn hỗ trợ cho tất cả chúng ta có thể xúc tiến tư duy theo chiều những tích cực hơn và ở mức độ hiệu quả nhất để có thể đạt mục tiêu trong cả một ngày dài làm việc. Một cách tgoost để mọi thứ có thể được tiến hành thuận tiện nhất.

Xem Thêm  Lý thuyết – Active Directory là gì? - thư mục hoạt động la gi

Đồng thời khi xác minh lại những mục đích đã đề ra thì bạn còn tồn tại thể nhìn ra được những mấu chốt của vấn đề, để hiểu rằng đâu là điểm nhấn trọng yếu cho sự thành công của mục đích đã đưa ra. Xem xét lại được tính chất thích hợp của mục đích với điều kiện trong thực tại. Từ đó có những điều chỉnh nhiệm vụ một cách linh hoạt, kịp thời để có thể thích ứng với mục đích.

Đọc lướt một vài trang báo

Người ta vẫn thường lời khuyên rằng, tất cả chúng ta nên đọc tối thiệu 3 tờ báo mỗi ngày. Nhất là tất cả chúng ta nên ưu tiên việc đọc báo vào buổi sáng sớm. Bởi vì như vậy sẽ có thúc đẩy tốt cho bạn khởi đầu một ngày mới hiệu quả. Nguyên nhân là vì bạn sẽ có thể hòa nhập được nhiều hơn vào toàn cầu với những biến thiên ở xung quanh bạn. Hoặc là có thể ít bj bối bối một cách ngạc nhiên  về những sự biến động lớn của một vấn đề nào đó ngoài xã hội. Và chắc rằng rằng, đọc báo vào sáng sớm sẽ giúp bạn có một cách nhìn nhận sáng  suốt hơn hết, tiếp cận vấn đề bằng cái nhìn uyên bác nhất. Thay vì những cú sốc khi vô tình nghe được những biến cố lớn trong xã hội vào giữa giờ làm việc sẽ làm cho bạn bị xao nhãng thì chúng ta nên đọc báo vào sáng sớm để trở thành một nhà tri thức luôn đĩnh đạc và bắt kịp mọi tin tức của thời kì. Bất kể là bạn thu được một thông tin như vậy nào thì cũng hãy phấn đấu duy trì thói quen đọc báo mỗi ngày, chỉ cần đọc lướt qua vào ba trang báo vào thời điểm lúc sáng sớm như một sự chuẩn bị trí não cho một ngày làm việc kiên trì và tập trung bạn nhé.

>>> Xem thêm: Bài học làm việc hiệu quả so với công việc không thích

Viết một vài lời cảm ơn dành tặng mọi người

Hình như trong thời hiện đại, hình thức viết một vài dòng cảm ơn đã vô tình trở thành một hình thức xã giao vô cùng cổ kính, cổ xư lắm rồi và chẳng còn thích hợp để tồn tại cho đến tận thời nay. Nhưng bạn đừng bị những quy tắc thô sơ ngày nay ràng buộc, cũng chớ để những thói thường được rút gọn giống như trong toán học để rồi làm mai một đi biết bao gía trị đáng trân quý trong những mối quan hệ giữa người với người. Việc tất cả chúng ta sử dụng những phương tiện truyền thông, những “bộ máy” dụng cụ để “gõ” những lời cảm tuy không có gì đáng chê trách thế nhưng việc tự tay viết nên những dòng chữ nói về tư tưởng của chính bản thân mình và kèm theo lời cảm ơn vẫn chẳng có một thứ dụng cụ máy móc nào có thể thay thế được. Thế nên, việc làm trước nhất vào ngày mới chính là thời điểm tốt nhất để bạn có thể nói lời cảm ơn.

Chào toàn bộ mọi người bằng một nụ cười tươi

Mẹo hay khởi đầu ngày làm việc mới hiệu quả thì không thể thiếu đi nụ cười tươi chào ngày mới và chào toàn bộ mọi người. Một người đầu bếp và giờ đây đã trở thành một ông chủ trong quán ăn hạng sao ở Floria, ông đã đưa ra một phép tắc làm việc hiệu quả và yêu cầu toàn bộ nhân viên của mình phải thực hiện theo. Đó chính là yêu cầu toàn bộ mọi công nhân, nhân viên phải thực hiện việc chào mọi người họ gặp nơi làm việc bằng một nụ cười thật tươi. Bất kể thời gian nào, dù là ca làm việc ngày hay đêm thì nụ cười vẫn phải luôn nở trên môi khi tất cả chúng ta đương đầu với nhau. Mỗi người đều thức dậy và có một sự lựa chọn cho riêng mình vào mỗi buổi sáng sớm. Nhưng chỉ có hai phạm trù cho toàn bộ sự lựa chọn của tất cả chúng ta. Này là sự vui vẻ, lạc quan và hãnh diện về những gì mình đang có hoặc là trở thành những người cùng khổ. Tất nhiên chẳng ai muốn điều thứ hai. Mỉm cười chính là một cách tốt nhất để tất cả chúng ta khởi đầu một ngày mới hoàn hảo các bạn nhé.

Lập mưu hoạch làm việc trong ngày hiệu quả

Khi làm việc, chắc rằng các bạn sẽ không thể nào làm việc hiệu quả mà không có những plan bài bản, rõ ràng. Plan làm việc không chỉ là plan làm việc trong ngày mà đang là những plan làm việc lâu dài cho cả tuần và thậm chí là vài tháng với muốn sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Vậy, làm sao để có một mẫu plan làm việc chuyên nghiệp dù này là plan làm việc trong ngày hay plan làm việc lâu dài hơn? Hãy cùng tìm hiểu về những mẹo lập mưu hoạch làm việc để giúp bạn có thể hoàn thiện công việc đơn giản và trở nên chuyên nghiệp hơn nữa.

Để có một plan làm việc trong ngày tốt nhất

Bạn là một người làm việc cực chăm chỉ nhưng kết quả lại không được như bạn mong đợi, thậm chí là chất lượng và năng suất công việc bị suy giảm. Vì sao lại như vậy, vì plan làm việc của các bạn có vấn đề gì chăng?

Khi bạn cảm thấy công việc của mình đang có vấn đề thì hãy xem lại cách làm việc và plan làm việc của mình ngay trước khi quá muộn. Plan làm việc là cả quá trình sắp xếp lại thời gian thích hợp cho từng công việc cần được khắc phục theo thứ tự về tính chất trọng yếu. Khi bạn lập một plan làm việc rõ ràng và có tư duy tích cực trong plan đó thì chắc rằng mong đợi về kết quả sẽ sớm trở thành hiện thực, bạn cần cân đo đong đếm timeline để có thể nắm bắt được từng thời kỳ phát triển của công việc đó.

Lập một plan cụ thể, rõ ràng, dễ hiểu dựa trên trình độ chuyên môn của mình sẽ giúp bạn quản lý tốt thời gian, so với việc bạn đầu tư quá nhiều thời gian và công sức vào việc này mà mãi không thấy hướng tiến triển tốt với việc bạn ngồi lại để lập một plan dựa vào các yếu tố phân tích được để vạch ra hướng đi rõ ràng, phương thức thực hiện, thời gian ước lượng để đạt được mốc hiệu quả như vậy nào….thì chắc rằng bạn sẽ ưng ý với kết quả, thâm chí đạt được kết quả ngoài mong đợi của mình.

Lập được một plan tốt, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, tiền nong, công sức. Bạn sẽ hoàn thiện tốt công việc đó và chuyển sang môt sự án khác kiếm được nhiều lợi nhuận hơn. Có plan tốt thì việc khắc phục các vấn đề phát sinh trong công việc sẽ trở nên đơn giản hơn, bạn cũng sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn.

Xem Thêm  Dữ liệu: 7 nguồn dữ liệu ảnh vệ tinh miễn phí hàng đầu năm 2019 - ảnh mây vệ tinh trực tuyến

Vậy, hãy khởi đầu nhìn lại và thay đổi ngay cách quản lý thời gian và công việc của các bạn để hướng tới những plan làm việc chuyên nghiệp hơn nào.

>>>  Những thông tin việc làm quản lý điều hành tại Đà Nẵng mới nhất, có giá trị nhất bạn có thể tham khảo ngay tại đây và hoàn toàn FREE!

Yếu tố cần và đủ cho một plan làm việc trong ngày

 • Hiểu rõ bản thân mình thực sự thích thú và muốn điều gì. Tất nhiên, có vô vàn những điều mà bạn mong ước để đạt được, nhưng tất cả chúng ta chỉ có 2 tay, 2 chân và một cái đầu. Vậy, hãy xem xét thật kĩ điều gì đáng để tất cả chúng ta hi sinh quỹ thời gian quý báu và tiền nong.
 • Bạn có thẻ làm nhiều hơn nữa để thực hiện muốn phong phú, nhưng đừng ôm nhiều thứ cùng một lúc, bạn rất có thể sẽ xôi hỏng bỏng không. Hãy xem xét và ưu thế những việc trọng yếu hơn để khắc phục trước. Sau đó sẽ dầng thực hiện những muốn tiếp theo khi đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm từ những công việc trước đó. Điều này mới là cách tư duy khôn ngoan để tiến gần với thành công hơn.
 • Hãy tận dụng hết mọi thời gian có thể dành riêng cho công việc, tùy vào tính chất và sự trọng yếu của công việc này mà bạn đầu tư đủ thời gian để thực hiện công việc. Một người sống có plan, rất có thể là một người thường bận rộn, nhưng sẽ không phải là người luôn quay cuồng trong cả núi công việc rồi lúc nào cũng trong trạng thái stress vì không có đủ thời gian khắc phục hết. Hãy biết sử dụng thời gian của mình một cách thông minh, đừng dại mà để tình trạng thời gian nghỉ ngơi thư giãn không có mà lại đầu tư cho công việc chẳng có kết quả.
 • Những dụng cụ trợ giúp không thể thiết với một mẫu plan làm việc chuyên nghiệp, khoa học chính là: Sổ tay ghi chép, bút màu, bút ghi chép, bút dạ, bảng plan… và đừng quên hãy lập nên một thời khóa biểu với những đầu việc trọng yếu lẫn việc nhỏ nhé. Kinh nghiệm cho thấy, dù bạn có một trí nhớ siêu phàm thì bạn cũng sẽ không thể nhớ hết nổi những việc bạn cần khắc phục, vì vậy hãy luôn ghi lại plan của các bạn ra cuốn sổ tay đồng thời nhập dữ liệu vào cả trong đầu nữa nhé.

Việc làm phát triển thị trường

Cách thức sắp xếp plan làm việc trong ngày hiệu quả

1. Xác nhận vấn đề 

– Thời gian luôn là yếu tố trọng yếu nhất trong một plan chuyên nghiệp. Bạn đừng quên xác nhận khoảng thời gian nào là dành riêng cho công việc và khoảng thời gian nào để nghỉ ngơi thư giãn đấy nhé.

– Xác nhận được thời gian cho công việc rồi thì hãy lấp đầy khoảng thời gian đó bằng các đầu việc. Hãy nhớ, luôn ưu tiên những công việc trọng yếu sẽ được ưu tiên khắc phục trước.

– Tiếp theo, luôn dự trù về khoảng thời gian để khắc phục những công việc phát sinh, thời gian để khắc phục sự cố. Bạn cần khắc phục dứt điểm sự cố trong quá trình làm việc. Có thể dành thời gian nào đó để nhờ sự gúp đỡ của các Chuyên Viên tư vấn khác. Dù plan làm việc của các bạn có hoàn hảo đi chăng nữa thì đương nhiên sẽ có những lúc gặp vấn đề do ngoại cảnh gây ra phải không nào.

– Đừng lúc nào cứng nhắc quá trong plan làm việc của mình. Hãy biết tận dụng sự linh hoạt của não bộ để vận dụng cho công việc, hãy link động trong mỗi việc để phấn đấu đạt được kết quả

2. Kĩ thuật phải có cho một plan làm việc chuyên nghiệp 

Chắc nịch bạn đã từng nhìn thấy, hoặc ngay chính bản thân của các bạn cũng đang mắc phải vấn đề này, cùng là người làm việc và cùng thực hiện công việc như nhau, lại có một người làm việc rất điềm tĩnh và hoàn thiện xong công việc sớm hơn so với người kia, mà công việc hoàn thiện rất ổn. Còn người kia thì lúc nào cũng trong trạng thái làm việc mệt mỏi và luôn nói rằng mình không có đủ thời gian để khắc phục hết những công việc đó, toàn bộ mọi việc đều bị xáo trộn. Vậy vì sao lại xảy ra tình trạng này? Sau đây là một vài kĩ thuật để có được một plan khoa hoạch, mang lại nhiều lợi nhuận cho bản thân mình:

– Mỗi ngày, bạn thực hiện các công việc khác nhau, bạn cần ghi ra sổ tay hết các đầu việc này lại, sau đó, sẽ khắc phục từng đầu việc một, tất nhiên sẽ có những khoảng thời gian mà tự bản thân bạn quy định dành riêng cho đầu việc đó. Điều này rất tốt cho tiến độ và giúp bản thân bạn không bị trì trệ.

– Cần rèn khả năng tự chủ trong công việc, mỗi một đầu việc bạn khắc phục thì cần được khắc phục dứt điểm, chớ thấy khó mà ngại, lại gác lại để khi khác làm tiếp. Nếu để tình trạng đó diễn ra thì chắc rằng việc tồn đọng sẽ chồng chất lại và càng để lâu càng khó khắc phục.

– Có người thì hoàn thiện công việc sớm, có người thì làm đến đêm vẫn chưa hết việc, cho dù 2 người đang làm những đầu việc như nhau. Họ khác nhau ở khả năng xác nhận vấn đề và sự ngăn nắp trong chính công việc của họ.

– Thêm nữa, mỗi buổi tối bạn cần dành ra một khoảng thời gian đủ cho việc bạn xem lại toàn thể công việc đã khắc phục trong ngày và tìm hiểu công việc cho ngày mai, lập một plan với các đầu việc dự kiến sẽ khắc phục tiếp trong ngày mai. Có như vậy thì bạn sẽ nhớ được các việc, không bị bỏ xót những công việc chưa được khắc phục, công việc đang dở dang…

Trên đây chỉ là một số phương pháp lập mưu hoạch làm việc trong ngày mà bạn có thể tham khảo để vận dụng vào công việc của các bạn. Tuy nhiên, mỗi người có những cách làm việc và tư duy khác nhau, vì vậy hãy linh hoạt và chủ động để có được một plan phù phù hợp với tính chất công việc, môi trường làm việc và khả năng của các bạn. Nội dung trên đây cực kì có lợi với những người đang có nhu cầu  có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm làm việc hơn nữa. Chúc các bạn làm việc hiệu quả và thành công.

Để có một ngày làm việc hiệu quả, hãy duy trì các thói quen sau

Làm việc nhiều giờ một tuần từ 40-50 giờ diễn ra rất thông dụng với tất cả chúng ta hiện tại. Thế nhưng, không phải ai trong tất cả chúng ta cũng biết cách sử dụng thời gian để đạt được năng suất công việc cao nhất. Dưới đây Tìm Việc 365 xin được giới thiệu cho các bạn 5 thói quen sẽ giúp bạn tối ưu được hiệu quả khoảng thời gian bạn làm việc tại công ty tư vấn du học.

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm ampli đèn điện tử tự chế mới nhất 2022

1. Chỉ 8 phút tập thể dục

Nhiều bạn sẽ thắc mắc vì sao chỉ tập thể dục 8 phút mà không phải là 10 phút. Điều này được lý giải rất đơn giản bởi các Chuyên Viên, theo phân tích của các nhà khoa học thì 8 phút là một khoảng thời gian hợp lý mỗi buổi sáng để bạn đánh thức lại các phòng ban trong thân thể sau một giấc ngủ dài bằng cách tập thể dục. Khoảng thời gian này cũng rất hợp lý vì nó không quá dài làm tác động đến các công việc buổi sáng khác của các bạn.

Bạn cũng có thể chọn một bài tập thể dục bạn yêu thích nhất vì bài tập sẽ hiệu quả hơn khi bạn tập luyện với niềm hăng say và sự thích thú.

2. Bữa sáng đủ dinh dưỡng

Không giống như bữa trưa và bữa tối, bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị, với bữa sáng bạn chỉ cần chuẩn bị đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn phải đủ dưỡng chất. Tốt nhất lả một bữa ăn không làm bạn quá no hoặc quá đói vì nó sẽ tác động đến cả những công việc bạn thực hiện trong buổi sáng. Bạn có thể thưởng thức một cốc bột ngũ cốc và một chiếc bánh mỳ sandwich. Những đồ ăn này sẽ giúp bạn nạp lại năng lượng sau giấc ngủ tối ngày hôm trước.

3. Tạo danh sách những việc trọng yếu trong ngày

Ngay trước khi bắt tay vào làm việc, bạn hãy lên một danh sách những công việc trọng yếu nhất trong ngày và hãy khắc phục chúng trước. Việc làm này sẽ giúp bạn tập trung được toàn thể năng lượng vào nhiệm vụ và sau khoảng thời gian bạn hoàn thiện được mỗi nhiệm vụ bạn sẽ càng thêm tự tin có trí não tiến về phía trước đầy mạnh mẽ.

4. Lập một plan để thực hiện

Nhiều người thường gặp sai lầm khi lập mưu hoạch làm việc một cách quá chặt chẽ. Mặc dù điều này có thể giúp bạn hoàn thiện các công việc đúng hẹn nhưng nó cũng sẽ khiến bạn cảm thấy stress và không còn hứng thú với việc hoàn thiện các công việc sót lại trong ngày. Cách tốt nhất là chúng ta nên dành một khoảng thời gian tương ứng mà các công việc cần làm sau đó tăng thêm khoảng 20% khoảng thời gian ấy nữa để dự trữ những sự cố phát sinh.

Thói quen lập mưu hoạch này sẽ cho bạn sự rõ ràng để thực hiện tốt các công việc được giao và tập trung vào những việc ưu tiên mà không bị phân tán.

5. Nhận xét lại công việc

Sau bữa trưa, chúng ta nên dành 15 phút để tập thể dục như buổi sáng và nhận xét lại những công việc đã hoàn thiện. Qua đó bạn hãy tìm thấy phương pháp để tối ưu hóa thời gian và tăng năng suất công việc. Việc làm này rất trọng yếu để bạn có thể nhìn tổng quát xem mình có đang di chuyển đúng hướng hay không. Ví dụ bạn làm việc tại phòng tiếp thị với công việc content, thì bạn thử nhận xét xem buổi sáng mình viết được bao nhiêu bài các nội dung đã chất lượng chưa? Có thể viết nhanh hơn mà vẫn đảm bảo chất lượng nội dung được không?

Mẹo hay khởi đầu ngày làm việc mới hiệu quả với 9 điều được tiết lộ ở trên sẽ giúp cho các bạn nắm bắt trong tay mọi thứ tốt đẹp nhất so với công việc và cuộc sống.

Việc làm tiếp thị – pr

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Thể loại


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài một ngày làm việc hiệu quả

[VLOG] Một Ngày Làm Việc Của Digital Marketer | 10 Bí Quyết Làm Việc Tại Nhà Hiệu Quả (SUB)

 • Tác giả: May Daybyday
 • Ngày đăng: 2020-12-14
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6526 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn cũng đang làm việc tận nơi hay học online thì bạn hãy xem hết vlog này nhé. Mình chia sẽ 10 phương pháp hữu ích rút ra từ kinh nghiệm bản thân, giúp mình có động lực và làm việc hiệu quả hơn. Mình hiện tại đang làm về mãng Digital Quảng cáo. Công việc của mình là làm ở nhà 100%. Những típ trong vlog giúp mình hoàn thiện tốt công việc được giao và mang lại năng lượng tích cực mỗi ngày. Trông mong Vlog này mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Enjoy!

  workfromhome dayinmylife routine

  Hãy nhấn Like & Ấn Nút Đăng Ký Kênh!!! 🙏❤️
  Mình sẽ upload Vlog mới vào thứ ba hàng tuần 🙂

  Kết Nối Với Mình: 👇👇
  Instagram: https://www.instagram.com/may.daybyday
  Fb: https://www.facebook.com/mayl.daybyday
  Puppy 🐶: https://www.instagram.com/bisoulabradoodle

  BGM 🎹:
  Cornelia – The Eastern Plain
  Alma Azul – Nylonwings
  Companionship – Line Neesgaard
  My Gift – Megan Wofford
  Nothing Makes Sense Anymore – Daniel Gunnarson
  Generations To Come – Sam Eber

  🎥 Equipments:
  Camera: Sonny a6400
  Lens: E 24mm ƒ/1.8 & FE 35mm ƒ/1.8

6 Bước Lập Kế Hoạch 1 Ngày Làm Việc Cực Hiệu Quả

 • Tác giả: thegioivieclam.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9490 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Để có một ngày làm việc hiệu quả

 • Tác giả: www.semicon.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2061 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để có một ngày làm việc hiệu quả

7 bước để khởi đầu một ngày làm việc hiệu quả

 • Tác giả: kilala.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6857 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chúng ta nên khởi đầu một ngày làm việc như vậy nào để mọi chuyện được diễn ra tốt đẹp hơn. Vận dụng ngay 7 bước dưới đây để có một ngày làm việc hiệu quả bạn nhé!

Phương pháp để tổ chức tốt một ngày làm việc hiệu quả

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3616 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: (Dân trí) – Tất cả chúng ta thường nhầm lẫn giữa làm việc hiệu quả với làm việc nhanh nhất có thể. Tất cả chúng ta e ngại rằng dừng lại một tí để sắp xếp công việc sẽ

6 Bước để có một ngày làm việc hiệu quả

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2049 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn tri kỷ mến! Tôi đã từng có những ngày trôi qua thật sự lãng phí, không hiệu quả. Tôi chán ghét điều đó. Và tôi phát xuất hiện, không chỉ riêng tôi, rất nhiều người cũng rơi vào trạng thái đó. Này bạn, chắc bạn cũng tán thành với tôi điều này đúng không?

Work Smarter, Not Harder – Để Một Ngày Làm Việc Trở Nên Hiệu Quả Hơn

 • Tác giả: www.vietnamworks.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để bạn có thể giành lại quyền kiểm tra thời gian của mình? Nếu bạn có một danh sách lịch làm việc rõ ràng có vẻ sẽ tốt hơn.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php