Tiếp theo Amneѕia: The Dark Deѕᴄent – Cốt truуện phần trước tiên ᴄủa ѕeri game ᴠà những tình tiết đã хảу ra, hãу đến ngaу phần phân tíᴄh ᴄốt truуện Amneѕia The Dark Deѕᴄent ᴠới toàn thể thông tin trọng yếu ᴠề ᴄốt truуện game đượᴄ mở thông 5 nằm уếu tố:Những đoạn nhật ký mà là nghèo tìm thấу trong ѕuốt hành trìnhNhững ᴄâu hội thoại trong những đoạn flaѕhbaᴄkNhững bản ghi nhớ ᴠề những dự án từng đã đượᴄ thựᴄ hiện trong lâu đàiThông tin trong những màn hình ᴄhờ Loading ᴄủa trò ᴄhơiNhững ᴄhiếᴄ hộp ký

Bạn đang xem: amnesia the dark descent cốt truyện

Tiếp theo Amnesia: The Dark Descent – Cốt truyện phần trước tiên của seri game và những tình tiết đã xảy ra, hãy đến ngay phần phân tích cốt truyện Amnesia The Dark Descent với toàn thể thông tin trọng yếu về cốt truyện game được mở thông 5 nằm yếu tố:

Những đoạn nhật ký mà là nghèo tìm thấy trong suốt hành trìnhNhững câu hội thoại trong những đoạn flashbackNhững bản ghi nhớ về những dự án từng đã được thực hiện trong lâu đàiThông tin trong những màn hình chờ Loading của trò chơiNhững chiếc hộp ký ức của năm tướng Alexander

Những đoạn nhật ký mà là nghèo tìm thấy trong suốt hành trìnhNhững câu hội thoại trong những đoạn flashbackNhững bản ghi nhớ về những dự án từng đã được thực hiện trong lâu đàiThông tin trong những màn hình chờ Loading của trò chơiNhững chiếc hộp ký ức của năm tướng Alexander

Những thông tin đó hãy sử dụng làm dẫn chứng trong quá trình phân tích mẩu truyện.

Bạn đang xem: Amnesia the dark descent cốt truyện

5 yếu tố phân tích cốt truyện Amnesia: The Dark Descent

Trước tiên hãy nói về quá khứ của Daniel rất mù mờ, tất cả chúng ta chỉ biết anh ta từng sống tại Mayfair, London, có một người em gái tên là Hanzel gặp nhiều vấn đề về bệnh tật. Cả 2 anh em đã có tuổi thơ ở những năm đầu thế kỷ 19, sống cùng với bố mẹ tại tp Canterbury và qua những thông tin về việc đánh đập thì chắc rằng bố của họ làm kẻ bạo hành.

Thời còn đi học Daniel hay bị tóm gọn nạt bởi một học viên khác tên là Henry Bedloe và sau nhiều lần bị tóm gọn nạt, Daniel đã quyết định chống lại bằng cách tấn công Henry bằng một hòn đá. Daniel được chẩn đoán là có dấu hiệu tâm thần nhẹ và sợ bóng tối, điều này giải thích vì sao mỗi khi đi vào bóng tối tất cả chúng ta sẽ thấy những tiếng động lạ và hình ảnh bị kéo giãn.

Khi Daniel trưởng thành và trở thành một thực tập sinh học khảo cổ học và là học trò của giáo sư Herbert, làm việc theo sự chỉ đạo của bảo tàng Hoàng thất Anh. Và trong thời kỳ đó bảo tàng Anh đã khởi đầu triển khai những cuộc khai quật phế tích ở các nước khác trên toàn cầu. Nhằm tạo ra một bộ sưu tập về sự phát triển của loài người, giáo sư Harvard và Daniel cùng một đội thám hiểm đã đi đến Algeria để phân tích về lăng mộ cổ.

*

Faraj đã mang cho giáo sư Herbert bản đồ về lăng mộ của nữ hoàng Tin Hinan

Giáo sư Herbert hội ngộ người bạn cũ Faraj, ông ta đã mang cho Herbert bản đồ bên trong lăng mộ của nữ hoàng Tin Hinan. Sử dụng tấm bản đồ nhóm thám hiểm đã tới được lăng mộ, trong lúc đang tìm tòi bên trong Daniel bị mắc kẹt trong một tầng hầm. Bên trong tầng hầm anh tìm thấy những mảnh vỡ hóa thạch và thế là anh mang chúng theo. Sau thời điểm được giải cứu bởi đàn thám hiểm, giáo sư Herbert quyết định gửi Daniel trở về Anh Quốc.

Trong những ngày sau đó, Daniel liên tục gặp những cơn ác mộng kỳ lạ cảm nghĩ về một thứ gì đó đang truy đuổi anh. Sau thời điểm trở về nhà, Daniel nỗ lực ghép lại từng mảnh vỡ hóa thạch với nhau nhưng không thành công, anh liên lạc với William Smith – một nhà địa chất học để phân tích những mảnh vỡ trong nhiêu tuần và họ biết rằng những mảnh vỡ này là một phần của một vật chất hình cầu.

Một thời gian sau, Daniel thu được thư từ văn phòng thống đốc Algerian thông báo rằng đoàn thám hiểm của giáo sư Herbert đã bị một thứ gì đó tấn công và hàng loạt mất tích, đi kèm bức thư là những món đồ còn sót lại của đoàn thám hiểm. Trong số đó có sổ tay của giáo sư Herbert, cuốn sổ tay ghi rõ rằng khi Daniel trở về Anh Quốc thì Daniel cùng đoàn thám hiểm đã tìm thấy một hóa thạch bên trong lăng mộ. Kiểu dáng nó như một quả cầu và nó làm cho các thành viên trong đoàn thám hiểm trở nên điên loạn

Xem Thêm  Top 14 kết quả tìm kiếm hướng dẫn cài half life 1.1 mới nhất 2022

Daniel ngạc nhiên nhận thấy rất có thể những mảnh vỡ mà anh đã phân tích chính là một phần của một quả cầu khác, điều này cũng minh chứng những cơn ác mộng mà Daniel gặp phải chính là tác động của những mảnh vỡ. Một buổi tối, Daniel tỉnh dậy sau một cơn ác mộng, khi bước qua bàn làm việc và nhìn vào những mảnh hóa thạch và bằng một cách nào đó anh biết phải ghép chúng như vậy nào và ngày tối đó anh ta ghép thành công những mảnh vỡ thành một quả cầu.

*

Lâu đài Brennenburg của nam tước Alexander – Vị trí chính diễn ra trong tựa game Amnesia: The Dark Descent

Daniel đến trường đại học gặp giáo sư Taylor để tìm kiếm thông tin có liên quan đến quả cầu và vô tình biết tin nhà địa chất học William Smith người mà từng và trợ giúp đã bị giết. Sử dụng cuốn sổ tay của giáo sư Herbert, Daniel liên lạc với toàn bộ những người trong sổ địa chỉ, nhưng chỉ thu được một lời phúc đáp, người này là nam tước Alexander Brennenburg. Và ông ta ngỏ ý mời Daniel đến lâu đài của mình.

Ngày hôm sau, Daniel trở về Canterbury để thăm doctor Tate – người mà ngày xưa đã từng chữa trị cho em gái của anh và kể cho doctor về những cơn ác mộng mà anh liên tục gặp phải. Vài ngày sau, Daniel thu được tin giáo sư Taylor của trường đại học và doctor Tate đã bị sát hại một cách dã man. Vào lúc này Daniel nhận thấy rằng toàn bộ những người liên quan đến anh và quả cầu đều chết một cách huyền bí. Sợ hãi trước những gì đã xảy ra, Daniel trẻ tuổi lên đường tìm đến sự bảo vệ của ngài nam tước Alexander tại lâu đài Brennenburg.

Alexander nói với Daniel rằng anh đã phạm một sai lầm kinh khủng vì đã lấy cắp những mảnh vỡ hóa thạch từ lăng mộ của nữ hoàng Tin Hinan và giờ đây một thực thể bóng tối sẽ truy lùng toàn bộ những ai cản đường để đòi lại các mảnh hóa thạch. Daniel đã cùng Alexander phân tích cấp điều khiển sức mạnh của quả cầu nhưng thực thể bóng tối đã tiến rất vì vậy họ đã thực hiện một plan điên rồ. Theo những phân tích của Alexander thực thể bóng tối là không thể ngăn chặn nhưng nó có thể bị dẫn dụ bởi máu của loài người và thế là họ bắt những tên tù nhân trong lâu đài tra tấn và giết từng người một. Cành giết nhiều người họ càng có nhiều thời gian để tìm cách chống lại thực thể tối.

*

Lâu đài Brennenburg – Amnesia: The Dark Descent

Đến khi không còn tù nhân Alexander chuyển sang bắt cóc dân làng và nói cho Daniel rằng họ là những tên tội phạm và thế là họ cũng bị giết, cho đến một ngày khi một bé gái chạy trốn khỏi lâu đài Daniel đã đuổi theo và giết chết cô bé. Ngay lúc đó Daniel nhận thấy chỉ vì muốn chạy trốn khỏi con quái vật đang truy đuổi mình anh đã trở thành quái vật truy đuổi những người khác, cô gái trẻ mãi anh đã giết hoàn toàn không đáng chết. Mà này là do Alexander đã lừa anh suốt lâu nay nay khiến bàn tay anh nhuốm máu của những người vô tội.

Xem thêm: Em Không Sai Chúng Ta Cùng Say Remix ) Mp3, Tải Nhạc Chuông Em Không Sai, Chúng Ta Sai

Vì vậy Daniel đã quyết định sử dụng hợp chất Amnesia để xóa ký ức của mình, đồng thời để lại lời nhắn cho chính mình và từ đó kéo theo các sự kiện xảy ra trong tựa game kinh dị Amnesia: The Dark Descent. Vậy là các bạn đã hiểu vì sao Daniel lại ở trong lâu đài Brennenburg và nguyên nhân khiến anh mất trí nhớ và hiểu rằng cả động cơ kéo theo việc Daniel căm thù của Alexander.

Hiện tại, tất cả chúng ta vẫn còn rất nhiều thắc mắc da phần là xoay quanh nam tước Alexander những nguyên nhân vì sao ông ta lại chủ động mời Daniel đến lâu đài của mình. Trong trò chơi những thông tin về Alexander được dấu trong những chiếc hộp ký ức, nếu kích hoạt tất cả chúng ta sẽ thấy một màn hình trắng với những dòng chữ đen xuất hiện. Và khi đọc toàn bộ, tất cả chúng ta sẽ biết rằng Alexander Brennenburg không phải là loài người bình thường, thực chất Alexander là một sinh vật thuộc chiều không gian khác. Ông ta có những khả năng đặc biệt như thần giao cách cảm và có thể nhìn qua hướng nhìn của người khác.

Xem Thêm  Top 300 mẫu nhà cấp 4 đẹp dưới 400 triệu mới nhất 2021 - nhà cấp 4 mái tôn đẹp

Theo thông tin từ những đoạn ký ức, ta sẽ thấy các từ khóa như “Tôi sẽ trở về” “Tình yêu của tôi” “Khao khát sự phán xét công bằng” và “Sự kiên nhẫn kéo dài hàng thế kỷ” Ta có thể suy đoán rằng biết rằng Alexander từ một không gian khác đã vô tình rơi vào toàn cầu loài người, ông ta không hề muốn điều đó và suốt hàng thế kỷ, Alexander luôn tìm cách trở về để có thể sum họp với người yêu của mình.

*

Amnesia: The Dark Descent – Phân tích cốt truyện của tựa game kinh dị

Trong quãng thời gian đó Alexander đã tìm thấy một dạng vật chất năng lượng được gọi là huyết thanh Vitae và chất này được tạo ra bởi quá trình stress trong não bộ của những loài động vật có vú và đây cũng manh mối cho nguyên nhân Alexander tra tấn những tù nhân. Vì não người tiết ra Vitae hơn các loài động vật khác, nhưng theo thời gian trí não sẽ quen với việc tra tấn và sẽ tiết ra ít Vitae hơn. Vì vậy Alexander đã tạo ra hợp chất Amnesia những tù nhân quên đi những lần tra tấn trước đó và duy trì sự stress cho những lần tra tấn sau. Từ đó duy trì được số lượng Vitae tiết ra điều độ từ não.

Bổ sung chút thông tin về những con quái vật canh gác đi loanh trong lâu đài, chúng từng là những tay sai làm việc dưới sự chỉ đạo của Alexander, nhiệm vụ của chúng đã bắt những tên trộm cướp hoặc dân làng trong những thị xã và đem về lâu đài để Alexander trích xuất Vita. Và khi không còn giá trị lợi dụng Alexander đã cho những tên tay sai uống rượu pha hóa chất khiến thể xác chúng biến dạng và trở thành những quái vật canh gác

Alexander để có thể tìm thấy phương thức trở về toàn cầu của mình hắn đã hợp tác với nhà thần học Agrippa và trợ lý Johann Weyer, 2 người này đều có tri thức về sức mạnh của những quả cầu năng lượng. Cả 3 đã tạo ra một cỗ máy nhằm thực hiện nghi thức dịch chuyển giữa những chiều không gian ngay tại điện thờ bí mật, họ sử dụng quả cầu năng lượng để tạo cổng không gian, kết phù hợp với huyết thanh Vitae của Alexander để duy trì năng lượng.

*

Tranh chấp giữa 3 nhân vật Alexander, Agrippa và trợ lý Johann Weyer – Amnesia: The Dark Descent phân tích cốt truyện

Trong lần trải nghiệm đó, cổ máy đã hoạt động và mang Weyer đến chiều không gian khác, nhưng sau đó quả cầu năng lượng trước tiên đã phát nổ, điều đó khiến Alexander tức giận và giam Agrippa vào ngục. Hắn giam linh hồn của Agrippa và những cái xác để ông ta không thể chết vì tuổi già, đồng thời Alexander sẽ tự mình thực hiện nghi thức di chuyển bằng một quả cầu khác. Nghi thức này sau đó đã thất bại hoàn toàn làm cho qua cầu thứ hai cũng phát nổ, Alexander vô vọng và chờ đợi sự xuất hiện của quả cầu tiếp theo.

Hắn thu được thư của Daniel người đang sở hữu một quả cầu năng lượng và thế là Alexander đã dẫn dụ anh ta đến lâu đài của mình, dưới danh nghĩa là sẽ bảo vệ Daniel khỏi thực tại bóng tối, nhưng thực chất là muốn cướp đoạt quả cầu.

Qua thông tin trên ta đã hiểu ra những mảnh vỡ mà Daniel nhặt được trong những căn phòng chính là từ những quả cầu năng lượng đã phát nổ ở trước đó. Đến đây thì có vẻ bạn sẽ khởi đầu tư duy rằng nguồn gốc của những quả cầu từ đâu mà ra và vì sao chúng lại có sức mạnh như vậy. Dựa trên những câu thoại của Agrippa trong trò chơi thì từ thế kỷ trước tiên, một tôn giáo thượng cổ có tên là Mithraism nguồn gốc từ Ba Tư thượng cổ, tôn giáo huyền bí này tôn thờ thần bảo lãnh Mithra được xem là vị thần của Ánh Sáng – Hữu Nghị – Năng Lượng.

Xem Thêm  Sạc pin điện thoại mới có cần sạc 8 tiếng không? - có cần sạc pin 8 tiếng

*

Tôn giáo thượng cổ Mithraism nguồn gốc từ Ba Tư thượng cổ – Amnesia: The Dark Descent – Phân tích cốt truyện

Thời kỳ đó những điện thờ của giáo phái Mithraism, bên trong đều được đặt những quả cầu đại diện cho một phần sức mạnh và tri thức của vị thần Mithra. Vậy là ta đã hiểu nguyên nhân vì sao những quả cầu lại có năng lượng mạnh mẽ như vậy, vì mỗi quả cầu đều sở hữu một phần năng lượng của vị thần Mithra và chúng cũng có sự link tâm linh với những ai nhìn thấy hoặc chạm vào.

Để không ai có thể lợi dụng sức mạnh từ những quả cầu một quái vật được mô tả như là một thực thể bóng tối vô hình, được giao nhiệm vụ bảo vệ và duy trì sự cân đối của vũ trụ. Tùy vào mức độ link của các cá thể với những quả cầu mà thực thể bóng tối sẽ lựa chọn tha mạng hoặc nuốt chửng họ.

Và này là những thông tin chính trong trong tựa game kinh dị Amnesia: The Dark Descent, hãy cùng theo dõi thêm phần tóm tắt cốt truyện Amnesia: Justin và tình tiết bản update 1.2 này nhé.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài amnesia the dark descent cốt truyện

Phân tích cốt truyện : AMNESIA REBIRTH | Story Explained | PTG

alt

 • Tác giả: Phân Tích Game
 • Ngày đăng: 2020-11-09
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6644 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phân tích game: AMNESIA REBIRTH | Story Explained | PTG
  Hãy ấn vào link ĐĂNG KÝ để giúp tớ được 500.000 subs nhé ^^ !
  ĐĂNG KÝ: http://bit.ly/PhanTichGame

  Game: AMNESIA REBIRTH
  Thể loại: Kinh dị, Giải đó
  Phát hành: 2020

  Thư điện tử: ptg@vrstudio.vn
  Phantichgame Amnesia Rebirth Story
  phan tich game amnesia rebirth

Cốt Truyện Amnesia The Dark Descent Cốt Truyện Amnesia: The Dark Descent

 • Tác giả: chienquoc.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6780 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game kinh dị là thể loại mà người chơi sẽ thường xuyên được theo chân những nhân vật với số phận xấu số, bị buộc phải tham gia vào một cuộc hành trình đầy đớn đau, dằn vật và nghiệt ngã, Thế nhưng, bạn đã lúc nào tự hỏi ai là người có số phận xấu số nhất và phải chịu đựng nhiều sự hành hạ cả về thể xác lẫn trí não nhất trong các series game kinh dị mình biết

Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent – ᴘ.1: Lạc lối trong lâu đài cổ

 • Tác giả: motgame.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4735 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cốt truyện Amnesia: The Dark Descent mang bạn vào vai Daniel, một thanh niên bị mất trí nhớ tỉnh lại trong một lâu đài cổ với nhiều hiện tượng rùng rợn.

Cốt Truyện Amnesia The Dark Descent Cốt Truyện, Amnesia The Dark Descent

 • Tác giả: truthan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3651 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cốt truуện Amneѕia: The Dark Deѕᴄent mang bạn ᴠào ᴠai Daniel, một thanh niên bị mất trí nhớ tỉnh lại trong một lâu đài ᴄổ ᴠới nhiều hiện tượng rùng rợn, Mất trí nhớ luôn là đề tài để làm ra những ѕản phẩm điện ảnh haу game mê hoặc, ᴄó những lúᴄ nó ᴄòn bị lạm dụng đến nhàm ᴄhán

Phân tích cốt truyện đầy mê hoặc

 • Tác giả: kisugame.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2458 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Amnesia: The Dark Descent – Phân tích cốt truyện của tựa game kinh dị, số phận của Daniel, thân phận thật của Alexander và nguồn gốc Amneisa

Amnesia: The Dark Descent – Cuộc hành trình tìm lại kí ức đã mất của một kẻ từng lựa chọn quên đi

 • Tác giả: hiepsibaotap.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8646 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cốt Truyện Amnesia The Dark Descent Cốt Truyện Amnesia: The Dark Descent

 • Tác giả: trifactor.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9552 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game kinh dị là thể loại mà người chơi sẽ thường xuyên được theo chân những nhân vật với số phận xấu số, bị buộc phải tham gia vào một cuộc hành trình đầy đớn đau, dằn vật và nghiệt ngã, Thế nhưng, bạn đã lúc nào tự hỏi ai là người có số phận xấu số nhất và phải chịu đựng nhiều sự hành hạ cả về thể xác lẫn trí não nhất trong các series game kinh dị mình biết

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php