Angularjs là gì? Ưu – nhược điểm, một số lệnh cơ bản của framework

So với những người chuyên về IT, hay chuyên về tin học vận dụng, thì có vẻ đã khá thân thuộc về thuật ngữ Angularjs, nhưng không phải ai cũng am hiểu về nó. Vậy nên trong nội dung này sẽ giới thiệu cũng như đặt ra những câu giải đáp đầy đủ nhất cho Angularjs là gì? Ưu nhược điểm của nó là gì & đặc biệt hơn cả là về các thành phần có trong Angularjs … Tất cả chúng ta hãy cùng với nhau tìm tòi trong nội dung này nhé!

1. Angularjs là gì? Thông tin đầy đủ nhất cho bạn

Angularjs nó là một dạng framework hay nói cách khác đó chính là vận dụng website mã nguồn mở – cũng là một trong những framewrok/library được sử dụng thông dụng bên cạnh Vuejs/ReactJs/React Native. Vận dụng này được cho ra đời ngày 20 tháng 10 năm 2010 bởi 2 người là Misko Hevery & Adam Abrons. Đến tại thời điểm hiện thời thì nó đang được duy trì & lớn mạnh tại Google. Vận dụng này với một phiên bản tiên tiến nhất, ổn định nhất của nó là 1.7.9. AngularJS cũng được gọi là Angular

1.1. Khái niệm & giải thích cho Angularjs là gì?

Angularjs được đặt ra khái niệm chính thức như sau:

Angularjs là một khung làm việc của JavaScript MVC phía máy khách nhằm lớn mạnh vận dụng website động. Angularjs khung nguồn mở dựa theo JavaScript chủ chốt được duy trì bởi Google & bởi cộng đồng các lập trình viên, các tập đoàn nhằm khắc phục những thách thức gặp phải khi lớn mạnh website của các vận dụng.

Khung Angularjs hoạt động bằng cách đọc trong từ ngữ đánh dấu siêu văn bản HTML, khi HTML được nhúng vào nó. Angular diễn đạt các tính chất đó như các chỉ thị để link các phần đầu vào hoặc đầu ra của trang với một mô hình được biểu thị bằng các biến JavaScript tiêu chí . HTML & CSS , JavaScript là một trong những công nghệ then chốt của World Wide Website & JavaScript cho phép các website tương tác & là một phần cần thiết của các vận dụng website. Phần nhiều các website sử dụng JavaScript, & các trình duyệt website lớn có một dụng cụ JavaScript chuyên dụng để thực thi nó. Trong lúc đó, Angularjs được hiểu là khung làm việc của 2 dụng cụ này.

Khái niệm & giải thích cho Angularjs là gì?

Cameron AngularJS là một khung cấu tạo cho các vận dụng website động. AngularJS cho phép những lập trình viên có thể sử dụng HTML làm từ ngữ mẫu song song, AngularJS còn cho phép họ được mở rộng các cú pháp của HTML có mục đích diễn đạt bài viết bên trong bao gồm các thành phần của vận dụng đó được diễn tả một cách ngắn gọn & cụ thể nhất có thể. Ràng buộc dữ liệu & ràng buộc dữ liệu của Angular loại bỏ phần đông mã bạn hiện phải viết.

Angularjs nằm trong khuôn khổ của Javascript, mã nguồn mở được sử dụng trong các vận dụng xây dựng, vận dụng này được sử dụng tự do, biến đổi, chia sẻ với tất cả những ai. Angularjs được lớn mạnh bởi Google & được xem là phương pháp tuyệt vời cho việc xây dựng các vận dụng trong kinh doanh. Lúc này, Angularjs là một dự án khuôn khổ nguồn mở.

AngularJS là hoàn toàn dựa theo HTML & JavaScript, thành ra không cần phải bổ sung thêm thêm một cú pháp hoặc từ ngữ nào khác. AngularJS biến đổi HTML tĩnh sang HTML động, song song nó mở rộng khả năng của của HTML bằng cách thêm các tính chất & thành phần tích hợp của mình. Ngoài α, nó còn phân phối khả năng tạo các tính chất tùy chỉnh bằng cách dùng JavaScript dễ dàng.

1.2. Lịch sử lớn mạnh & các phiên bản khác nhau của Angular

Như đã nói ở trên, AngularJS được lớn mạnh bởi Google đến nay nó đã biến đổi thành sự án khuôn khổ mở. Phiên bản trước tiên của Angular là Angular 1.0 hay chính là Angularjs dần theo thời gian phiên bản này được sửa đổi, tái tạo & bổ sung. Angularjs ban đầu được lớn mạnh vào năm 2010 bởi Misko Hevery tại Brat Tech LLC, ban đầu đây được xem là software đằng sau dịch vụ lưu trữ trực tuyến & được megabyte định giá cho các vận dụng tạo thành cho công ty. Bản cho ra đời 1.6 đã có nhiều thông tin bổ sung cho định nghĩa Angularjs ban đầu bao gồm cả định nghĩa về thiết kế vận dụng dựa theo các thành phần của nó. Đó chính là bản cho ra đời hoàn hảo nhất trong số các bản cho ra đời ban đầu đã loại bỏ Sandbox, thức mà nhiều nhà lớn mạnh tin rằng đã phân phối không ít những bảo mật bổ sung mặc dầu trong thực tiễn nó rất là nhiều lỗi hổng đã được phát hiện. Tính đến thời tháng 6 năm 2018 phiên bản cho ra đời ổn định nhất được là 1.7.0.

Xem Thêm  Chuỗi so sánh JavaScript - so sánh các chuỗi trong javascript

Việc làm it software tại hcm

Lịch sử lớn mạnh của Angular

Phiên bản 1.3 & sau này của AngularJS không bổ trợ trình duyệt Mạng internet Explorer 8 hoặc ít hơn. Trong lúc AngularJS 1.2 bổ trợ IE8, nhóm của nó thì không. Các phiên bản kế tiếp của AngularJS chỉ dễ dàng được gọi là Angular. Angular là không tương thích nguyên cảo dựa theo viết lại của AngularJS. Angular 1.4 đã được thông báo vào ngày 13 tháng 12 năm 2016, bỏ qua 3 để tránh lầm lẫn do việc sắp đặt sai phiên bản của gói bộ định tuyến đã được cung cấp là v3.3.0. Angular 1.4 được cho ra đời trong thời điểm tháng 3 năm 2017, với phiên bản của khung được canh chỉnh với số phiên bản của bộ định tuyến mà nó sử dụng.

Angular 1.5 được cho ra đời vào ngày 1 tháng 11 năm 2017. Các tái tạo chính trong Angular 1.5 bao gồm bổ trợ cho các vận dụng Website tiến bộ, trình tối ưu hóa xây dựng & các tái tạo liên quan đến kiến trúc, … Angular 1.6 được cho ra đời vào ngày 3 tháng 5 năm 2018, Angular 1.7 đã được cho ra đời vào ngày 18 tháng 10 năm 2018,  Angular 1.7.9 được cho ra đời vào ngày 19 tháng 11 năm 2019. Rõ ràng và cụ thể:

– Phiên bản trước tiên của Angular là Angular 1.0 hay chính là Angularjs dần theo thời gian phiên bản này được sửa đổi, tái tạo & bổ sung. Angularjs ban đầu được lớn mạnh vào năm 2010 bởi Misko Hevery tại Brat Tech LLC, ban đầu đây được xem là software đằng sau dịch vụ lưu trữ trực tuyến & được megabyte định giá cho các vận dụng tạo thành cho công ty

– Angular 1.2 , được giới thiệu lần trước tiên trong thời điểm tháng 10 năm 2014. Nó là phiên được viết lại hoàn toàn sau khoảng thời gian tranh luận giữa các nhà lớn mạnh nổ ra. Vào ngày ngày 30 tháng 4 năm 2015, các nhà lớn mạnh Angular đã nhắc nhở rằng Angular 2 đã chuyển từ Alpha sang Developer Preview & sau đó phiên bản Beta được cho ra đời trong thời điểm tháng 12 năm 2015. Phiên bản trước tiên của nó được xuất bản trong thời điểm tháng 5 năm 2016 & phiên bản cuối cùng được cho ra đời vào ngày 14 tháng 9 năm 2016.

– Angular 1.4 được thông báo ngày 13 tháng 12 năm 2016, cách nhà lớn mạnh đã bỏ qua phiên bản 3 do một số lầm lẫn nên phiên bản 1.4 cuối cùng này được cho ra đời ngày 23 tháng 3 năm 2017.

Phiên bản này được bổ sung một số chức năng rõ ràng và cụ thể như:

+ Phiên bản này đã giới thiệu HttpClient, một thư viện bé hơn, dễ sử dụng hơn & mạnh hơn để thực hiện các yêu cầu HTTP.

Xem Thêm  Thuộc tính chiều rộng cột CSS - chiều rộng cột css

Các phiên bản khác nhau của Angular

+ Nó phân phối các buổi lễ vòng đời bộ định tuyến mới & phân giải mới. Bốn buổi lễ mới: Guards Test Start, Guards ChickEnd, Resolve Start, Resolved gia nhập cài đặt hiện thời của buổi lễ chu kỳ sống như NavigationStart.

+ Nó phân phối sự bổ trợ của hình ảnh động vô điều kiện.

– Angular 1.5, phiên bản này được cho ra đời ngày 1 tháng 11 năm 2017, nó phân phối một số tái tạo để bổ trợ các vận dụng website tiến bộ, cũng như phân phối các tái tạo liên quan đến kiến trúc & thành phần cấu thành.

– Angular 1.6, được cho ra đời vào ngày 4 tháng 5 năm 2018, đây là một trong những phiên bản chính phân phối các tính năng như update, thêm,thành phần khởi động, tái tạo hiệu xuất, RxJS V6, …

– Angular 1.7. Tính đến thời điểm hiện thời đây là phiên bản tiên tiến nhất của Angular, nó được cho ra đời vào ngày 18 tháng 10 năm 2018. Angular 1.7 với rất là nhiều chức năng mở rộng như update về năng suất vận dụng, thành phần & CDK, cuộn ảo, cải tổ khả năng tiếp cận của các lựa chọn, update thuộc về TypeScript 3.1, RxJS 6.3, …

Xem ngay: Mục lục việc làm Vuejs tiên tiến nhất

1.3. Những chức năng đặc biệt của Angularjs

Sau đây là những chức năng trọng yếu nhất của AngularJS chúng ta nên biết:

Liên kế dữ liệu: Hay chính là auto ăn khớp hóa các dữ liệu giữa các thành phần mô hình & hiển thị chúng. Khi mô hình biến đổi, nó sẽ auto hiển thị liên khung & trái lại. Thao tác DOM diễn ra không quá khó dàng dàng nó link các dữ liệu.

Phạm vi hoạt động: Đối tượng mà angularjs đề cập đến mô hình vận dụng như một link ăn khớp điều khiển & hiển thị.

Trình điều khiển: Các tính năng Javascript được link với một phạm vi rõ ràng và cụ thể & cơ chế xem được link với một bộ điều khiển rõ ràng và cụ thể. Mỗi khung nhìn cần link với một bộ điều khiển rõ ràng và cụ thể.

Những chức năng đặc biệt của Angularjs

Dịch vụ: AngularJS có rất là nhiều dịch vụ tích hợp. Chẳng hạn $ http để thực hiện yêu cầu AJAX. Chúng tôi có thể tạo các dịch vụ của riêng mình theo nhu cầu của chúng tôi & truy cập dịch vụ đó trong toàn thể vận dụng của chúng tôi. Dịch vụ cần được tiêm trong lúc sử dụng.

Bộ lọc: Bộ lọc được sử dụng để chuyển hóa dữ liệu. Đây là một tập hợp con của các mục từ một mảng & trả về một mảng mới.

Các lệnh: Các lệnh hay các chỉ thị là một trong những chức năng tốt nhất của AngularJS,  dựa theo đây, người dùng có thể tùy chỉnh hoặc cải tiến hành vi tùy chỉnh thẻ ngModel, ngShow, ngHide, …

Hiển thị mẫu: Đây là cơ chế xem được hiển thị các thông tin từ bộ điều khiển & mô hình. Đây có thể được coi là tệp duy nhất hoặc tệp nhiều cơ chế xem trong một trang.

Định tuyến: So với chuyển hóa giữa các ý kiến, định tuyến được sử dụng. Được xây dựng trong các dịch vụ có sẵn để định tuyến.

Model Lượt xem Whatever: MVC là một mẫu kiến trúc để phân tách một vận dụng thành các phần khác nhau (gọi là Model, Lượt xem & Controller), đều có nhiệm vụ biệt lập. AngularJS không thực hiện MVC trong ý nghĩa truyền thống, mà là một cái gì đó thân thiện hơn với MVVM (Model – Lượt xem – ViewModel). Nhóm Angularjs gọi nó một cách buồn cười là Model Lượt xem Dù thế nào.

Suport bổ sung: AngularJS có những tính chất tích hợp. Nó giúp nhà lớn mạnh sử dụng lại các thành phần cũng có thể tạo mô-đun (modular) của chúng tôi & tiêm vào vận dụng của chúng tôi.

Xem Thêm  CHỌN Ví dụ (Transact-SQL) - Máy chủ SQL - sql select ví dụ câu lệnh

1.4. Những ưu & nhược điểm của AngularJS

1.4.1. Ưu điểm

– Angular JS là mã nguồn mở trong khuôn khổ Javascript MVC. Suport phân chia các mối quan tâm bằng cách dùng mẫu kiến trúc MVC.

– AngularJS phân phối cơ sở để lớn mạnh Vận dụng Trang đơn hoạt bát bằng cách viết mã theo cách sạch sẽ & có thể bảo dưỡng.

– AngularJS phân phối phương tiện ràng buộc dữ liệu hai chiều. Thao tác DOM không quá khó dàng vì chức năng này.

– AngularJS bổ trợ bổ sung giúp nhà lớn mạnh sử dụng lại thành phần.

– AngularJS phân phối các thành phần có thể tái sử dụng.

Những ưu & nhược điểm của AngularJS

– Nhà lớn mạnh có thể viết mã ít nhất & đạt được nhiều công dụng hơn.

– Các vận dụng AngularJS có thể chạy trên toàn bộ các trình duyệt & nền móng chính như smartphone, Tablet, … dựa theo Android & iOS.

– AngularJS được duy trì bởi Google. Chính vì thế, nó có cộng đồng lớn mạnh khá khỏe khoắn.

– Rất gần gũi với người dùng

1.4.2. Điểm yếu

– Vì sử dụng khung JavaScript mà các vận dụng AngularJS không tuyệt đối an toàn. Vì vậy xác thực, ủy quyền, … từ phía máy chủ phải bảo mật vận dụng.

– Nếu người dùng tắt Javascript thì AngularJS sẽ không hoạt động.

1.5. Các lệnh cơ bản của Angularjs

Khung AngularJS có thể được chia thành ba phần chính sau:

ng-app: Lệnh này được sử dụng để khởi đầu một vận dụng góc.

ng-model: Link các giá trị với các điều khiển nhập HTML hoặc thẻ HTML.

ng-bind: Chỉ thị này được sử dụng để link với các dữ liệu vào html tags.

Việc làm lập trình viên html css

2. AngularJS vận dụng hữu hiệu dành riêng cho dân công nghệ thông tin

Tất cả chúng ta đã hiểu rất rõ về AngularJS, AngularJS cũng được xem là vận dụng trọng yếu dành riêng cho các lập trình viên cũng như cho những người đang  tìm tòi mong muốn theo ngành lập trình viên. Thấu hiểu về vận dụng này sẽ tạo cơ hội thuận tiện cho tiến trình làm việc hay tiến trình học hành sau này.

Ngoài ra, để nắm vững tri thức về AngularJS bạn cũng phải học hành, tìm hiểu & chuẩn bị những tri thức vững vàng hay ít nhất là một số tri thức cơ bản về JavaScript. Ngoài ra, bạn cũng phải nắm được cơ bản về cách khắc phục object, string, … Đặc biệt, khi bạn biết nâng cao về JavaScript thì đây sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn. Vì lẽ, bản chất của Angularjs hoạt động cũng giống như dạng API trong việc lấy dữ liệu, chính vì thế nắm vững các tri thức chuyên môn cơ bản về JavaScript sẽ giúp các lập trình viên tương lại nắm vừng & sử dụng AngularJS đơn giản.

AngularJS vận dụng hữu hiệu dành riêng cho dân công nghệ thông tin

không dừng lại ở đó, để tìm kiếm thông tin tuyển nhân viên về việc làm CNTT bao gồm it Hartware & việc làm it software, tuyển nhân viên lập trình viên hay an minh mạng, … bạn có thể đọc thêm tại Timviec365.vn, một trong những trang web kiếm việc làm vị trí đầu tiên viet nam. 

Nhìn chung, Angularjs là một khung làm việc của JavaScript MVC phía máy khách nhằm lớn mạnh vận dụng website động. Angularjs khung nguồn mở dựa theo JavaScript chủ chốt được duy trì bởi Google & bởi cộng đồng các lập trình viên, các tập đoàn nhằm khắc phục những thách thức gặp phải khi lớn mạnh website của các vận dụng. Mong ước rằng thông qua những chia sẻ tiên tiến nhất này bạn đã nắm vững Angularjs là gì? Cùng một số thông tin liên quan khác.

Chia sẻ:

Keyword liên quan

Chuyên đề

Viết một bình luận