Bạn đang xem: asean viết tắt của từ gì

Thương Hội những nước Đông Nam Á ASEAN là gì ? ASEAN tiếng Anh là gì ? Sự sinh ra của hiệp hội những vương quốc Khu vực Đông Nam Á ? ASEAN có bao nhiêu nước tham gia ? Tính năng và vai trò của ASEAN ?

Ngày 28-7-1995, Nước Ta chính thức tham gia ASEAN, ghi lại quy trình hội nhập khu vực của Nước Ta cũng như tiến trình, hợp tác, link của cả khu vực. Tuy nhiên, thực ra không phải ai cũng hiểu rõ ASEAN là gì, đây là viết tắt của từ nào. Tổ chức này hoạt động tiêu khiển thế nào và có bao nhiêu thành viên ?

1. ASEAN là gì?

Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN) là một tổ chức chính trị, kinh tế, văn hóa và xã hội của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Tổ chức này được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 với các thành viên trước nhất là Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Philippines, nhằm dấu hiệu trí não đoàn kết giữa các nước trong cùng khu vực với nhau, đồng thời hợp tác chống tình trạng đảo chính và bất ổn tại những nước thành viên.

Sau Hội nghị Bali năm 1976, ASEAN triển khai chương trình hợp tác kinh tế tài chính, nhưng những nỗ lực đều đi đến bế tắc vào giữa thập niên 1980. Phải đợi đến năm 1991, khi Vương Quốc của nụ cười gợi ý kiến nghị xây dựng khu vực thương mại tự do, thì Khu vực Mậu dịch Tự do ASEAN mới tạo dựng. Hàng năm, những nước thành viên đều luân phiên tổ chức những cuộc sinh hoạt chính thức để tăng cường hợp tác. Tính đến năm 1999, ASEAN gồm có 10 vương quốc thành viên ( trừ Đông Timor và Papua New Guinea chưa kết nạp, hiện đang giữ vai trò xem xét viên ). ASEAN có diện tích quy hoạnh đất 4,46 triệu km², chiếm 3 % tổng diện tích quy hoạnh đất của Trái Đất, và có dân số khoảng chừng 600 triệu người, chiếm 8,8 % dân số quốc tế. Vùng biển của ASEAN có diện tích quy hoạnh gấp ba lần so với diện tích quy hoạnh đất. Năm 2018, tổng GDP ước tính của toàn thể những vương quốc ASEAN lên tới giao động 2,92 nghìn tỷ USD [ 3 ]. Nếu coi ASEAN là một thực thể duy nhất thì thực thể này sẽ xếp hạng 10 trong số những nền kinh tế tài chính lớn nhất trên quốc tế, sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Đức, Nga, Pháp, Canada, Tây Ban Nha, Brazil, Anh và Ý. Dự kiến đến năm 2030, thực thể này cố thể vươn lên thứ 4 quốc tế. Vào ngày 31 tháng 12 năm năm ngoái, Cộng đồng Kinh tế ASEAN được xây dựng. ASEAN tiếng Anh là Association of South East Asian Nations

2. Sự ra đời của ASEAN:

Với những người thuộc vương quốc Khu vực Đông Nam Á, chắc rằng chẳng còn lạ lẫm gì với tên gọi Asean. Asean là tên viết tắt của từ Association of Southeast Asian Nations hay hay còn gọi là Thương Hội những vương quốc Khu vực Đông Nam Á được xây dựng vào tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao những nước sáng lập là Indonesia, Malaysia, Philippines, xứ sở của những nụ cười thân thiện và Nước Singapore. Cộng đồng Asean là một nhóm những vương quốc Khu vực Đông Nam Á gắn bó, hợp tác để giúp nhau tăng trưởng kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, kiến thiết xây dựng độc lập và có tiếng nói chung trên những forum quốc tế. Tại Hội nghị cấp cao Asean 9 tại Bali, Indonesia vào tháng 10/2003, lãnh đạo những nước Asean quyết định hành động kiến thiết xây dựng Cộng đồng Asean vào năm 2020 với 3 trụ cột chính về trên những ngành nghề bảo mật an ninh – quốc phòng ( APSC ), kinh tế tài chính ( AEC ) và văn hóa – xã hội ( ASCC ). Thương Hội Asean hiện có 10 vương quốc tham gia và tổng diện tích quy hoạnh của Asean là hơn 4,5 triệu km2, dân số 575 triệu người, tổng sản phẩm quốc nội ( GDP ) của hội có khoảng chừng 1281 tỷ đô la Mỹ và tổng kim ngạch xuất khẩu 750 tỷ USD. Khu vực Đông Nam Á là khu vực có nguồn tài nguyên phong phú và phong phú, dồi dào, chính điều này là tiền đề cho sự tăng trưởng xuất nhập khẩu của những quốc gia thuộc Khu vực Đông Nam Á .

Xem thêm: UNESCO là gì? Giới thiệu về tổ chức giáo dục, khoa học và văn hóa UNESCO?

Các tài nguyên được xuất khẩu đi phần lớn là những nguyên vật liệu thô cơ bản mà người dân ở những nước khai thác được như : cao su đặc ( 90 % sản lượng cao su đặc quốc tế ) ; thiếc và dầu thực vật ( 90 % ), gỗ xẻ ( 60 % ), gỗ súc ( 50 % ), cũng như gạo, đường dầu thô, dứa … Bên cạnh nông nghiệp, Khu vực Đông Nam Á còn rất tăng trưởng về công nghiệp tuyệt đối có thể nói đến 1 số ít nghề như : dệt, hàng điện tử, hàng dầu, những loại hàng tiêu dùng cũng đang trên đà tăng trưởng mạnh. Đây là những loại sản phẩm được xuất khẩu đi với khối lượng lớn và chất lượng, chính điều này nhanh gọn lôi cuốn được sự chăm sóc gan góc và mạnh mẽ của thị trường quốc tế. Mục tiêu tổng quát của Cộng đồng ASEAN là mang Thương Hội trở thành “ một nhóm hài hòa những dân tộc bản địa Khu vực Đông Nam Á, gắn bó trong một hội đồng những xã hội đùm bọc lẫn nhau ”.

Xem Thêm  Piezoelectric Là Gì ? Nguyên Lý Hoạt Động Cua Hiệu Ứng Áp Điện - piezo là gì

3. ASEAN bao gồm những quốc gia nào?

Hiện tại, Asean có 10 nước thành viên tham gia gồm có : 5 vương quốc sáng lập và tham gia Asean vào ngày 8/8/1976

 • Cộng hoà Indonesia
 • Liên bang Malaysia
 • Cộng hoà Philippines
 • Cộng hòa Singapore
 • Vương quốc Thái Lan

Các vương quốc tham gia sau :

 • Vương quốc Brunei (ngày 8 tháng 1 năm 1984)
 • Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (ngày 28 tháng 7 năm 1995)
 • Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (ngày 23 tháng 7 năm 1997)
 • Liên bang Myanma (ngày 23 tháng 7 năm 1997)
 • Vương quốc Campuchia (ngày 30 tháng 4 năm 1999)

Hai xem xét viên và ứng viên :

 • Papua New Guinea: xem xét viên của ASEAN.
 • Đông Timo: hiện là ứng cử viên của ASEAN

4. Tính năng của ASEAN:

Như lao lý trong Tuyên bố ASEAN, tính năng của ASEAN là : – Để thôi thúc tăng trưởng kinh tế tài chính, văn minh xã hội và tăng trưởng văn hóa truyền thống trong khu vực trải qua những nỗ lực chung trên niềm tin đồng đẳng và hợp tác để củng cố nền tảng cho một hội đồng thịnh vượng và độc lập của những vương quốc Khu vực Đông Nam Á ;

Xem thêm: WB là gì? Tính năng, nhiệm vụ và vai trò của Ngân hàng toàn cầu?

– Để xúc tiến hòa bình và ổn định khu vực thông qua việc tuân thủ, tôn trọng công lý và phép tắc của pháp luật trong quan hệ giữa các nước trong khu vực và tuân thủ các phép tắc của Hiến chương Liên Hợp Quốc;

– Để thôi thúc hợp tác tích cực và tương hỗ lẫn nhau về những yếu tố chăm sóc chung trong kinh tế tài chính, xã hội, văn hóa truyền thống, kỹ thuật, ngành nghề khoa học và hành chính ; – Phân phối tương hỗ cho nhau dưới những hình thức đào tạo và huấn luyện và phân tích và điều tra trong những ngành nghề giáo dục, chuyên nghiệp, kỹ thuật và hành chính ; – Phối hợp năng suất cao hơn cho việc tận dụng những nghề nông nghiệp và công nghiệp, lan rộng ra thương mại của những nước, gồm có việc phân tích và điều tra những yếu tố thương mại sản phẩm & hàng hóa quốc tế, cải tổ giao thông vận tải vận tải đường bộ, những phương tiện đi lại truyền thông online và nâng cao mức sống của người dân những nước ; – Để thôi thúc phân tích và điều tra về Khu vực Đông Nam Á ; – Để duy trì sự hợp tác ngặt nghèo và có lợi với những tổ chức quốc tế và khu vực với tiềm năng và mục tiêu tựa như, và tò mò toàn thể những đoạn đường hợp tác thân thiện hơn với nhau.

5. Vai trò của ASEAN:

ASEAN ngày càng đóng vai trò trọng yếu trong không thay đổi và tăng trưởng khu vực châu Á – Thái Bình Dương và trên quốc tế. Vai trò của ASEAN bộc lộ : Đóng góp cho nền hoà bình vững chắc trong khu vực và quốc tế : ASEAN là tác nhân trọng yếu bảo vệ hoà bình và không thay đổi ở khu vực. Trước hết, sự hiểu biết và an toàn và đáng tin cậy lẫn nhau giữa những nước thành viên ASEAN ngày càng ngày càng tăng trải qua nhiều hoạt động tiêu khiển phong phú, trong đó có việc duy trì tiếp xúc tiếp tục ở những cấp, nhất là giữa những vị Lãnh đạo Cấp cao .

Xem thêm: G20 là gì? Nhóm 20 nền kinh tế lớn (G20) bao gồm các quốc gia nào?

ASEAN dữ thế chủ động đề xướng và tích cực phát huy tính năng của nhiều quyết sách bảo vệ hoà bình và bảo mật an ninh khu vực như : Tuyên bố Khu vực Đông Nam Á là Khu vực Hoà Bình, Tự do và Trung Lập ( ZOPFAN ) năm 1971 ; Hiệp ước Thân thiện và Hợp tác ở Khu vực Đông Nam Á ( TAC ) ký năm 1976 và đến nay đã trở thành Bộ quy tắc ứng xử lãnh đạo mối quan hệ không chỉ giữa những nước Khu vực Đông Nam Á mà cả giữa những nước ASEAN và những partners sách lược bên ngoài ; Hiệp ước khu vực Khu vực Đông Nam Á không có vũ khí hạt nhân ( SEANWSZ ) năm 1995 ; Tuyên bố của những bên tương quan về cách ứng xử ở Biển Đông ( DOC ) năm 2002, là bước trọng yếu tiến tới Bộ quy tắc ứng xử ở Biển Đông ( COC ) nhằm mục đích duy trì tự do và không thay đổi trên Biển đông … ASEAN khởi xướng lập Diễn đàn Khu vực ASEAN ( ARF ) để tạo khuôn khổ thích hợp cho ASEAN và những partners sách lược bên ngoài thực thi hội thoại và hợp tác về những yếu tố chính trị bảo mật an ninh ở Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương. ASEAN cũng tích cực tăng cường hợp tác với nhau và với những partners sách lược bên ngoài trải qua nhiều khuôn khổ, hình thức và phương án khác nhau, nhằm mục đích ứng phó với những thử thách bảo mật an ninh truyền thống lịch sử và phi truyền thống lịch sử như khủng bố quốc tế, tội phạm xuyên vương quốc, thiên tai … ASEAN có vai trò to lớn trong xử lý tranh chấp Biển đông, không thay đổi tình hình chính trị khu vực Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương, giảm stress mệt mỏi và đối đầu đối đầu giữa những lớn như Trung Quốc và Mỹ. Sự kiện gần đây khi xảy ra tranh chấp trên biển Hoa Đông và Biển Đông, ASEAN đã bộc lộ rõ lập trường và phương pháp xử lý xung đột theo những thoả thuận mà ASEAN và Trung Quốc đã cam kết. Xúc tiến tăng trưởng và vững chắc kinh tế tài chính khu vực và quốc tế : Hợp tác vì tiềm năng tăng trưởng kinh tế tài chính kiên cố và vững chắc là một trong những xu hướng ưu tiên của ASEAN. Đến nay, ASEAN đã cơ bản hoàn tất những cam kết về tạo dựng Khu vực mậu dịch tự do ASEAN ( gọi tắt là AFTA ), với hầu như những dòng thuế đã được giảm xuống mức 0-5 %. Tiếp đó, ASEAN đã xác lập 12 ngành nghề ưu tiên hội nhập sớm để tăng cường hơn nữa thương mại nội khối. Kim ngạch thương mại nội khối hiện đạt khoảng chừng 300 tỷ USD và chiếm khoảng chừng 25 % tổng kim ngạch thương mại của ASEAN. Việc triển khai những thoả thuận về Khu vực góp vốn đầu tư ASEAN ( AIA ) đạt những tiến triển trọng yếu. Hợp tác ASEAN cũng được tăng cường và lan rộng ra trong nhiều ngành nghề kinh tế tài chính như công nghiệp, nông nghiệp, kinh tế tài chính, giao thông vận tải vận tải đường bộ, hải quan, thông tin viễn thông, tiêu chuẩn giám sát chất lượng … Đồng thời, ASEAN cũng tích cực tăng cường hợp tác kinh tế tài chính – thương mại với những partners sách lược bên ngoài, nhất là việc thiết lập những khu vực mậu dịch tự do ( FTA ) với hầu như những nước hội thoại của ASEAN, như Trung Quốc, Nhật Bản, Nước Hàn, Ấn Độ, Ốt-xtrâylia và Niu Di Lân … ASEAN cũng coi trọng tăng cường triển khai tiềm năng thu hẹp khoảng cách tăng trưởng trong ASEAN, nhất là trải qua việc triển khai Ý tưởng link ASEAN ( IAI ) về tương hỗ những nước thành viên mới ( Campuchia, Lào, Mianma và Việt nam ) hội nhập khu vực. Sự tăng trưởng nhanh gọn và năng động của ASEAN trong 2 thập niên gần đây có những góp phần thiết thực vào không thay đổi và tăng trưởng kinh tế tài chính quốc tế. Hiện tại, ASEAN là partners sách lược kinh tế tài chính trọng yếu của hầu như những vương quốc và khối kinh tế tài chính trên quốc tế. Hợp tác về sự kết nối hội đồng và quyền lợi cho người dân : Hợp tác trong ngành nghề văn hoá – xã hội ngày càng được lan rộng ra với rất nhiều chương trình / dự án Bất Động Sản khác nhau trên những ngành nghề văn hoá, giáo dục – giảng dạy, khoa học – công nghệ, môi trường tự nhiên, y tế, phòng chống ma tuý, kinh doanh phụ nữ và trẻ nhỏ, HIV / AIDS, dịch bệnh … Các hoạt động tiêu khiển hợp tác này đã tương hỗ cho những nước thành viên nâng cao năng lực xử lý những yếu tố tương quan, đồng thời giúp tạp dựng thói quen hợp tác khu vực, nâng cao nhận thức và ý thức hội đồng ASEAN. ASEAN đang phấn đấu kiến thiết xây dựng một hội đồng những dân tộc địa phương hài hoà đoàn kết, sống đùm bọc và san sẻ. Đảm bảo sự “ thống nhất trong phong phú ” trở thành một đặc trưng riêng có của ASEAN, một truyền thống khu vực mà những nước ASEAN luôn trân trọng giữ gìn.

Xem Thêm  Những câu stt hay ngắn gọn về tình yêu, cuộc sống HOT nhất - stt tủi thân trong tình yêu

Mở rộng quan hệ đối ngoại: Quan hệ đối ngoại của ASEAN phát triển mạnh, thông qua đó ASEAN đã tranh thủ được sự hợp tác và trợ giúp thiết thực từ các partners bên ngoài, phục vụ mục tiêu an ninh và phát triển của Hiệp hội, đồng thời góp phần trọng yếu xúc tiến và kết nối các mối link khu vực với nhiều tầng nấc khác nhau ở Châu Á- Thái Bình Dương.

Xem thêm: Hiệp hội các nước Đông Nam á là một tổ chức ra đời nhằm cùng nhau hợp tác trên ngành nghề

ASEAN đã tạo dựng được quan hệ hợp tác nhiều mặt với nhiều partners sách lược trọng yếu trên quốc tế trải qua khuôn khổ ASEAN + 1 với 12 partners sách lược trọng yếu bên ngoài, đồng thời khởi xướng thành công xuất sắc và giữ vai trò đa số trong 1 số ít khuôn khổ hợp tác khu vực ở Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương như ASEAN + 3, Cấp cao Đông Á ( EAS ) và Diễn đàn Khu vực ASEAN ( ARF ). Ngoài ra, ASEAN đang là tác nhân trọng yếu của những khuôn khổ hợp tác khu vực và liên khu vực khác như Diễn đàn hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương – Thái Bình Dương ( APEC ), Hội nghị Á-Âu ( ASEM ) và Diễn đàn Hợp tác Đông Á – Mỹ La Tinh ( FEALAC ). Tuy nhiên, bên cạnh những thành công xuất sắc đã đoạt được đến nay, ASEAN vẫn là một hiệp hội chưa ngặt nghèo, tính link khu vực còn thấp ; sự phong phú vẫn còn lớn, nhất là về quyết sách chính trị – xã hội và trình độ tăng trưởng giữa những nước thành viên. ASEAN đề ra nhiều chương trình và plan hợp tác nhưng hiệu quả thực thi còn hạn chế ; tổ chức cỗ máy và phương pháp hoạt động tiêu khiển cồng kềnh, kém năng suất cao, nhất là việc tổ chức và giám sát triển khai cam kết. Không những thế, việc duy trì đoàn kết và thống nhất ASEAN cũng như vai trò đa số của Thương Hội ở khu vực thường gặp không ít khó khăn vất vả và thử thách, do tác động thúc đẩy của nhiều tác nhân khác nhau. Tình hình nội bộ của 1 số ít nước cũng như quan hệ giữa những nước thành viên với nhau thường này sinh những yếu tố phức tạp, thúc đẩy tác động đến đoàn kết, hợp tác và uy tín của ASEAN.

Xem Thêm  [NEW] Top 26 Cách tối ưu hóa Win 10 | toi uu hoa ram - Pickpeup


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài asean viết tắt của từ gì

7 Things You Need to Know About ASEAN (Association of Southeast Asian Nations)

 • Tác giả: McKinsey & Company
 • Ngày đăng: 2014-05-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1752 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “ASEAN (the Association of Southeast Asian Nations) comprises one of the world’s fastest-growing markets—and one of the least well known.

  In this video, we examine a region whose pending economic-community initiative will encompass more than three billion people with a combined GDP of $21 trillion. As of 2021, ASEAN consists of 10 member states: Brunei, Cambodia, Indonesia, Laos, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thailand and Vietnam. The goal is of the organization is to promote intergovernmental cooperation and while promoting the overall economic, political, military and cultural objectives of each members state.

  With a massive labor force and growing financial clout, ASEAN also maintains a global network of alliances and hosts diplomatic missions throughout the world. Watch the rest of the video, for 7 more key facts about this unique organization.

  Learn about the impact of COVID-19 on ASEAN: https://www.mckinsey.com/featured-insights/asia-pacific/reimagining-emerging-asean-in-the-wake-of-covid-19

  Learn more about McKinsey’s work in Southeast Asia: https://www.mckinsey.com/featured-insights/future-of-asia/countries-and-regions/southeast-asia

  See over videos about the Future of Asia: https://youtube.com/playlist?list=PLhvMIsPbo0GC-JdK4CGjKlbj6CafALADM

  Subscribe to McKinsey on YouTube (https://www.youtube.com/c/McKinsey/?sub_confirmation=1)

  Connect with us at:
  Website: https://www.mckinsey.com/
  LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/mckinsey/
  Twitter: https://twitter.com/McKinsey
  Facebook: https://www.facebook.com/McKinsey/
  Instagram: https://www.instagram.com/mckinseyco/

  aseancountries southeastasia asia”

Asean Viết Tắt Của Từ Gì ? Asean Có Bao Nhiêu Nước Thành Viên Tham Gia

 • Tác giả: hawacorp.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7157 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967, ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là ln-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi α, Phi-líp pin, Thái Lan và Xinh-ga-po

Asean Là Viết Tắt Của Từ Gì, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (Asean)

 • Tác giả: ucancook.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3154 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967, ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là ln-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi α, Phi-líp pin, Thái Lan và Xinh-ga-po

Asean Là Viết Tắt Của Từ Gì, Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (Asean)

 • Tác giả: suviec.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2634 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967, ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là ln-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi α, Phi-líp pin, Thái Lan và Xinh-ga-po

Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á ( Asean Viết Tắt Của Từ Gì, Asean Là Viết Tắt Của Từ Gì

 • Tác giả: saboten.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9643 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967, ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là ln-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi α, Phi-líp pin, Thái Lan và Xinh-ga-po

Thể Loại: Asean Viết Tắt Của Từ Gì, Và Ý Nghĩa Tiếng Việt Của Từ Đó

 • Tác giả: tradequangngai.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4529 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967, ASEAN là tên viết tắt của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (Association of Southeast Asian Nations), được thành lập ngày 8 tháng 8 năm 1967 tại Băng-cốc bởi Bộ trưởng Ngoại giao các nước sáng lập là ln-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi α, Phi-líp pin, Thái Lan và Xinh-ga-po

Asean Viết Tắt Của Từ Gì – Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á (Asean)

 • Tác giả: www.doom.vodka
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8150 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php