Backend Developer là gì: Hướng dẫn đầy đủ trở thành backend developer

Có ba loại lập trình viên trong tiến triển website, đó là back end developer, front end developer, & full stack developer (làm về cả front end & back end). Nếu như bạn đang đọc hướng dẫn này, có vẻ bạn đang quan tâm đến backend của website & mong muốn biết backend là gì cũng như backend developer là gì & làm cách nào để trở thành một backend developer.

Backend developer là gì?

Tất cả chúng ta hãy cùng khám phá Backend developer là gì? Back end developer là một người chuyên tiến triển website back end. Nếu bạn chỉ quan tâm tới việc mọi thứ hoạt động như vậy nào mà không phải là cách thức website trông ra sao & khắc phục các vấn đề cầu kỳ thì vì sao lại không xem cách trở thành một back end developer với hướng dẫn này.

Trước hết tất cả chúng ta cần suy xét cách mà các website hoạt động để giải thích vai trò của  back end developer một cách đúng nhất. Có hai nơi gift code hoạt động để mọi thứ diễn ra suôn sẻ: phía máy khách & phía máy chủ.

Coding phía máy khách là công việc của front end developer. Họ tạo nên cấu tạo của website bằng HTML, CSS & JavaScript, giúp những chuyển hóa trở nên suôn sẻ, có thể nhấn được các nút & văn bản có thể căn chỉnh được.

Toàn bộ sẽ không hoạt động được nếu như không có back end developer, những người khiến cho mọi thứ hoạt động ở phía máy chủ. Công việc này rất cầu kỳ & đòi hỏi bạn phải chịu nhiệm vụ cho các phần trọng yếu của website. Mặt khác, mức lương của backend developer cũng cao hơn đáng kể đối với mức bình quân tại chủ yếu các đất nước & thậm chí trong toàn thể ngành nghề tiến triển website nói chung.

Hãy lấy BitDegree làm chẳng hạn.

Khi quyết định đăng ký BitDegree, bạn bấm vào nút Đăng ký. Sau đó, website điều nhắm tới trang đăng ký, nơi nhập thông tin của các bạn & tiếp tục công cuộc.

Backend developer tìm thấy cách hiệu quả nhất để lưu trữ dữ liệu account của các bạn, kiểm tra độ đúng đắn (địa chỉ thư điện tử hợp lệ & thư điện tử xác định địa chỉ đó thực sự là của các bạn) & thông tin liên quan (tên người dùng & mật khẩu) khi bạn đăng nhập lần sau.

Khi bạn xem các trang khóa học, bạn sẽ thấy các nút cho phép đăng ký khóa học. Khi bấm vào nút đó, gift code mà các front end developer viết ra gọi tính năng được viết ra bởi các backend developer cho phép bạn đăng ký khóa học.

Về căn bản, backend developer tại BitDegree viết toàn bộ các tính năng chạy trên website ở phía máy chủ, trong lúc các trình hướng dẫn giao diện người dùng khiến cho website đẹp & connect các yếu tố mà bạn thấy với tính năng của chúng. Đến đây, tôi ước ao rằng bạn đã hiểu backend là gì & backend developer là gì rồi đúng không?

Bổ phận của backend developer

Như đã giải thích về backend developer là gì & công việc của họ khác gì đối với những front end developer. Vậy back end developer có trách nhiệm gì?

Logic phía máy chủ

Cách hiệu quả nhất để giải đáp khi được hỏi “Backend developer là gì?” đó là một nhà tiến triển, người chịu nhiệm vụ lập trình các hoạt động mà website thực hiện ở phía máy chủ.

Bổ phận chính sẽ là:

 • Xác thực người dùng. Bảo đảm rằng các cụ thể account của người dùng là đúng đắn, rằng họ có quyền để xem những gì sắp xem ?.?…

 • Kiểm tra trình tự. Làm thế nào các trình tự được thực hiện trên website được giải quyết để bảo đảm rằng không có bất kỳ sai sót.

 • Tối ưu hóa. Bảo đảm rằng mọi phần tính năng của website chẳng những hoạt động mà còn hoạt động theo cách hiệu quả nhất có thể.

Cảnh báo auto

Khi bạn phải thực hiện một hành động lặp lại, hãy tìm cách Automation nó. Điều này là hoàn toàn đúng so với việc tiến triển website & đúng đắn là một trong những phương pháp để giải đáp cho thắc mắc “Back end developer có nhiệm vụ gì?”

Chẳng hạn: khi đăng ký account trên BitDegree, bạn sẽ thu được thư điện tử auto để xác thực địa chỉ của mình. Điều tương đương sẽ diễn ra khi bạn nỗ lực khôi phục mật khẩu hoặc thực hiện bất kỳ các trách nhiệm bảo dưỡng khác.

Vai trò của Backend developer trong khái quát to hơn của Automation là gì? Họ là người viết gift code khiến cho công cuộc này hoạt động. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu có hàng ngàn người dùng trực tuyến 24/7 & phải gửi thư điện tử theo cách thủ công. Bạn sẽ phải chờ đến vài ngày để thu được một thư điện tử xác định dễ dàng.

Không những thế còn tồn tại cảnh báo auto tại chỗ, cảnh báo cho bạn về các chức năng mới & phân phối dịch vụ mà bạn có thể quan tâm. Toàn bộ điều này đều được những back end developer đảm nhận.

Bạn có biết?

Bạn đã lúc nào đắn đo nền móng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của các bạn chưa?

Xem & so sánh TOP3 nền móng học online cạnh nhau

Xem Thêm  HTML Red Code - html làm cho văn bản có màu đỏ

Xác định dữ liệu

Bên cạnh việc coding logic phía máy chủ, một câu giải đáp khác cho thắc mắc “Backend developer là gì?” cũng có thể là: người bảo vệ hệ thống. Một phần của website chứng kiến ở front end có thể được biến đổi trong trình duyệt bằng cách căn chỉnh HTML & CSS bạn thấy khi kiểm soát (F12 trên Google Chrome). Những biến đổi này sẽ được duy trì cho đến khi tải lại trang.

Nếu toàn thể website dễ bị biến đổi như vậy này, bank trực tuyến & thậm chí BitDegree sẽ cực kỳ dễ bị tấn công. Rất may, nó không hoạt động như thế, không thì cả toàn cầu sẽ gặp mớ bòng bong.

Toàn bộ những dữ liệu bạn tưởng tượng một website cần đều được lưu trữ trên CSDL. Khi trình duyệt tạo trang mà bạn sẽ xem, nó sẽ lấy ra các giá trị dữ liệu thiết yếu, như giá thành, số lượng vật phẩm trong kho, ?.?., từ CSDL. Khi bạn nhập thông tin, một đề nghị update CSDL được thực hiện.

Vậy backend developer là gì? Đó chính là người phải tạo nên các quy trình bảo đảm rằng dữ liệu được nhập là hợp lệ trước khi thực hiện các bố trí phía máy chủ.

Trường hợp dễ dàng nhất về công cuộc hoạt động là một thủ tục đăng nhập dễ dàng.

Giả sử bạn nhập địa chỉ thư điện tử này: [email protected] với mật khẩu: $uPer$eurr£α$$ 512.
Khi bấm vào đăng nhập, hành động này sẽ kích hoạt yêu cầu xem có account nào có thư điện tử của [email protected] không. Còn nếu không, bạn thu được cảnh báo thông tin đăng nhập không đúng đắn. Nếu có một account với địa chỉ thư điện tử đó nhưng mật khẩu được ghi lại không khớp với những gì đã nhập, bạn cũng sẽ nhận cảnh báo lỗi đăng nhập.

Nói một cách dễ dàng, bất kỳ thông tin nào nhập trên website phải được xác thực bằng gift code được viết bởi backend developer trước khi nó có thể trở thành một phần của CSDL.

Truy cập CSDL

Dù rằng cũng tương đối cũng giống như trách nhiệm trước, nhưng vẫn cần phải tách ra để am hiểu hơn. Công việc của một backend developer là truy cập vào các CSDL khác nhau được duy trì bởi website để khiến hệ thống thực hiện những gì được yêu cầu. Bạn & gift code chính là điểm cốt lõi cho sự thất bại hay thành công trong việc bảo đảm website an toàn & hoạt động như dự tính.

Không những thế, bạn có nhiệm vụ hợp lý hóa công cuộc truy cập CSDL để website tải & thực hiện tính năng nhanh nhất có thể.

API

Một số người cần API (Application Programming Interface – giao diện lập trình áp dụng ) của bên thứ ba để hoạt động đúng cách. Backend developer là gì? Đó là một người bảo đảm mọi thứ diễn ra ổn định. Bạn cũng có thể viết API cho các website khác để sử dụng tính năng website của mình.

Làm việc với API & tạo nên nó có thể là một phần nhiều trong công việc của một nhà tiến triển website backend, chính vì thế, đó là một điều tốt để bạn dần làm quen với chúng. Nếu may mắn, chúng có thể rất thú vị khi làm việc vì giúp tiết kiệm rất là nhiều thời gian. Nhưng cũng có thể khá đau đầu để chia tách khi phải coding một hệ thống cầu kỳ từ đầu.

Bên cạnh đó, đôi lúc, API có thể gây khó chịu & khó giải quyết bởi vì các quyết định của những người đã coding chúng tạo nên.

Các dụng cụ cần cho tiến triển Backend

Theo cách tìm thấy Backend developer là gì, thì thật tuyệt khi có thể biết mọi thứ tất cả chúng ta đã luận bàn ở trên. Bạn cần phải biết Backend developer là gì, không đảm nhận trách nhiệm nào & có những công việc liên quan gì.

Bên cạnh đó, điều đó sẽ không giúp bạn trở thành một back end developer được. Vậy Backend developer là gì? Đó là người hiểu rằng các dụng cụ dưới đây:

Từ ngữ lập trình phía máy chủ

Dù rằng cần biết những điều căn bản về HTML & CSS với địa điểm là nhà tiến triển website backend, phần nhiều công việc sẽ được thực hiện bằng ngôn từ lập trình thực tiễn. PHP, Node.js (cho phép JavaScript để lập trình back-end), Python & những ngôn từ khác đều có thể được sử dụng cho coding phía máy chủ nhưng điều trọng yếu là phải biết nên chọn ngôn từ nào.

Vấn đề là các nhà tuyển nhân sự khác nhau sẽ yêu cầu cần biết các ngôn từ khác nhau. Bạn chẳng thể khởi đầu làm việc trong một công ty tư vấn du học sử dụng Node.js để kích hoạt JavaScript làm ngôn từ lập trình phía máy chủ nếu bạn chỉ biết PHP.

Tất cả chúng ta hãy suy xét cụ thể 3 ngôn từ lập trình phía máy chủ thông dụng nhất dưới đây mà không theo thứ tự trọng yếu nào:

PHP

Từ ngữ lập trình này đã hiện ra khá lâu nhưng nó có triệu chứng dần bị loại bỏ. Dù rằng PHP có thể làm nhiều điều tuyệt vời, nhưng các nhà phê bình ngôn từ lập trình lại cho là nó có cấu tạo hỗn độn.

Điều đó có thể hiểu được vì PHP không được xây dựng như một ngôn từ hoàn chỉnh. Người tạo nên nó thậm chí còn không khởi đầu tạo nên một ngôn từ lập trình thích hợp. Dần dần, có nhiều người tiêu dùng PHP & khởi đầu thêm vào nó. Kết quả dẫn đến sự không nhất quán.

Xem Thêm  Hướng dẫn về gấu trúc - gấu trúc trong python w3schools

Số lượng thời dịp việc làm về PHP đã giảm đáng kể đối với trước đó là điều bình bình, điều đó cũng đồng nghĩa với việc sẽ phải đối đầu khỏe mạnh hơn nếu nỗ lực học về tiến triển PHP backend & phải mất một thời gian để bắt chước các tiêu chí chuyên nghiệp.

Node.js

Khi nghe về Node.js & nó được sử dụng để làm gì, mọi người thường cảm thấy hoang mang lo lắng. Trong một thời gian dài, JavaScript được coi là ngôn từ lập trình thần thánh cho front end nhưng bạn lại cần sử dụng một ngôn từ phù hợp để viết gift code cho backend. Với sự sinh ra của Node.js, đó không còn là vấn đề nữa.

Về mặt kỹ thuật, Node.js không phải là ngôn từ lập trình, đây là môi trường thời gian chạy, cho phép bạn sử dụng JavaScript cho các áp dụng phía máy chủ.

Từ năm kia, vẫn có nhiều thời dịp việc khiến cho các nhà tiến triển PHP hơn Node.js. Bên cạnh đó, hiện tại nhu cầu PHP có khuynh hướng đang giảm dần thì có vẻ Node.js sẽ tăng.

Nếu xét về thực tiễn, JavaScript có thể được sử dụng cho lập trình phía máy chủ, đó là nguyên nhân chúng ta nên học ngôn từ này. Học Node.js là dụng cụ tiến triển backend trước hết có thể giúp bạn tự bổ trợ mình trong lúc sẵn sàng làm việc tại một công ty tư vấn du học một cách nghiêm túc.

Vậy làm thế nào?

Ngay cả khi đang có dự tính chuyên về tiến triển backend, bạn vẫn sẽ phải thành thạo HTML, CSS & JavaScript để hiểu front end hoạt động ra sao. Nếu chăm chú vào Node.js, bạn sẽ có thể bước vào việc lập trình front end để trở thành nhà kiến trúc website. Thực tiễn, KH sẽ không quan tâm đến những điều bạn không biết nếu như website dễ dàng mà bạn tạo cho họ vẫn hoạt động tốt & trông rất tuyệt.

Python

Python là một trong những ngôn từ lập trình dành được sự quan tâm lớn nhất trên toàn cầu tại thời điểm này, mặc dầu nó được sử dụng cho mục đích học máy thay vì tiến triển back end. Như đã nói, đó là một ngôn từ tốt, gần gũi với người học, dễ chịu để làm việc & cực kỳ hữu dụng.

Thế mạnh nhất về khả năng của Python là để giải quyết lượng dữ liệu đồ sộ. Nếu bạn mong muốn làm việc trên các dự án có áp dụng dữ liệu lớn, Python sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Nếu bạn mong muốn học về học máy, Python cũng là một ngôn từ tuyệt vời để học trong trường hợp bạn quyết định không trở thành một nhà tiến triển website back end.

Ưu thế

 • Phong phú nhiều khóa học
 • Dễ điều hướng
 • Không có vấn đề kỹ thuật

Chức năng chính

 • Phong phú nhiều khóa học
 • Chế độ hoàn tiền trong 30 ngày
 • Chứng chỉ hoàn thành Free

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất Ưu thế

 • Kiến trúc dễ dàng (không có thông tin không thiết yếu)
 • Khóa học chất lượng đảm bảo (ngay cả khóa Free)
 • Phong phú chức năng

Chức năng chính

 • Chương trình nanodegree
 • Phù phù hợp với công ty
 • Chứng chỉ hoàn thành trả phí

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất Ưu thế

 • Dễ sử dụng
 • Phân phối bài viết chất lượng
 • Sáng tỏ giá thành

Chức năng chính

 • Chứng chỉ Free sau hoàn thành
 • Chăm chú vào các tuyệt kỹ khoa học dữ liệu
 • Thời gian học hành linh động

Xem toàn bộ phiếu giảm giá của nền móng học online tốt nhất

Hệ thống CSDL

Từ các phần trước, bạn đã thấy làm việc với CSDL sẽ là một phần nhiều của câu giải đáp hoàn chỉnh cho thắc mắc Backend developer là gì?

Toàn bộ tất cả chúng ta đều được tự do lựa chọn ngôn từ lập trình & điều này cũng sẽ đóng góp thêm phần tác động đến quyết định bạn chọn hệ thống CSDL nào để khám phá, đặc biệt là khi tính đến các bộ xếp chồng thông dụng (hoặc các công nghệ được sử dụng bên cạnh nhau).

Chẳng hạn, nếu quyết định học cách code backend bằng JavaScript với Node.js, chúng ta nên học cách làm việc với CSDL MongoDB. Mặt khác, nếu chọn ngôn từ lập trình PHP, bạn sẽ cần học cách làm việc với MySQL hoặc các hệ thống CSDL dựa theo SQL khác để duy trì sự nhất quán.

Khung framework

Trước khi http://phptravels.vn/ nói về các khung framework của website bạn mong muốn học, trước hết tất cả chúng ta cần khái niệm framework của website là gì? Nói một cách dễ dàng, website framework là các đoạn code đã được viết sẵn, cấu thành nên một bộ khung mà áp dụng website được xây dựng.

Đó là dụng cụ xác nhận cấu tạo website của các bạn, cho phép bạn xây dựng Giao diện lập trình áp dụng API, cho phép các chức năng của máy được sử dụng trong các sản phẩm khác & sử dụng lại gift code ở những nơi khác nhau.

Xem Thêm  Cách tạo kiểu màu cho hàng bảng thay thế bằng CSS - màu hàng thay thế css

Framework cho Node.js

Nếu quyết định sử dụng toàn thể hệ sinh thái JavaScript (không có nguyên nhân gì lại không sử dụng cả), Express.js có vẻ là khung framework áp dụng website bạn sẽ sử dụng. Có một số tùy chọn khác nhưng Express là thông dụng nhất.

Framework cho PHP

Có hai khung framework & một CMS (Content Management System – Hệ thống làm chủ bài viết) được xây dựng trên PHP, chính vì thế bạn phải biết nó nếu mong muốn xin việc bằng cách dùng các hệ thống này. Nếu miêu tả của công việc đề cập đến Symfony hoặc Laravel thì hãy nên nhớ rằng công việc sẽ đó yêu cầu PHP.

Nếu website bạn sẽ làm việc liên quan đến WordPress, bạn có thể cần một số PHP trong trường hợp các plugin tùy chỉnh là thiết yếu. WordPress được viết bằng PHP.

Framework cho Python

Nếu chọn Python, bạn sẽ phải học website framework Django. Nó được sử dụng tốt nhất trong việc giảm thiểu công cuộc tạo các website cầu kỳ được tác động bởi việc sử dụng rộng rãi CSDL & hoạt động theo các lợi thế giải quyết dữ liệu của Python đối với các ngôn từ khác.

Framework cho ₵#

Nếu chọn setup trên ₵#, bạn sẽ cần đăng ký hệ sinh thái Microsoft, điều này bắt buộc phải biết cách làm việc với .NET Framework.

Mức doanh thu của backend developer

Thắc mắc về mức lương của nhà tiến triển website back end là rất trọng yếu trong việc đề ra quyết định ngành nghiệp trong tương lai. Dù rằng điều đó là không nên.

Backend developer là gì? Đó là người khiến cho dụng cụ Mạng internet hoạt động ở phía máy chủ. Khi kể đến địa điểm này, điều này chẳng thể hiện, “Backend developer kiếm được nhiều tiền!”

Cho dù được trả bao nhiêu, sẽ không phải là điều tốt nếu bạn chỉ lấy mức tiền lương là thước đo động lực mỗi ngày. Trước khi suy xét yếu tố tiền lương của backend developer, hãy tham khảo xem coding backend có phải là thứ mà bạn thích làm hay không.

Khiến cho logic phía máy chủ của website đồ sộ hoạt động, bảo đảm các hoạt động phía sau, làm việc với API & chịu nhiệm vụ về tính chu toàn của CSDL là những trách nhiệm cực kỳ trọng yếu. Khi đảm nhận những nhiệm vụ này thì mức lương của nhà tiến triển website backend thu được sẽ là những con số hợp lý. Mặt khác, đừng trông đợi mức lương đồ sộ nếu bạn mới có ít kinh nghiệm trong ngành. Ở đây của sự nghiệp, bạn vẫn còn nhiều điều phải học trước khi được tín nhiệm để giao phó những nhiệm vụ đưa tính nguy cơ cao.

Trong ngành nghề gốc của tiến triển website, mức lương của back end development là cao nhất. Bạn có thể kiếm được 100.000 $ một năm ở thành phố New York ví dụ. Ở các đất nước & thành phố khác, con số này có thể ít hơn một tí nhưng ngân sách tụ họp ở những nơi đó lại ít hơn nên những con số vẫn là thỏa đáng trong chủ yếu các trường hợp.

Mức lương của backend developer khác nhau theo từng đất nước. Ở một số đất nước có doanh thu bình quân ít hơn, mức lương của back end developer sẽ ít hơn đáng kể đối với con số của Tp New York, nhưng chúng vẫn khá cao đối với mức bình quân. Bạn sẽ vẫn bảo đảm được những ngân sách tụ họp thiết yếu & dư ra được một khoản nào đó.

Như đã nói, hãy nhớ rằng tiến triển backend & lập trình tổng thể là một dụng cụ để khắc phục vấn đề & xây dựng mọi thứ. Đừng theo đuổi sự nghiệp này chỉ vì mức lương, hãy làm vì bạn yêu thích nó. Xây dựng mọi thứ, khắc phục vấn đề, hạnh phúc & đáp ứng vì công việc mình làm. Đừng làm việc mà bạn ghét chỉ vì mức lương hậu hĩ.

Tổng kết

Đến đây, tôi mong rằng bạn đã hiểu backend là gì? Backend developer là gì? Bạn có được cái nhìn tổng quan về các dụng cụ chúng ta nên học để sử dụng. Đã tới lúc phải hành động, không phải ngày mai mà ngay hiện tại!

Hãy ngồi xuống, nghĩ suy cảnh giác về kỹ thuật bạn mong muốn sử dụng & khởi đầu học chúng. Front end có vẻ là điều tốt nhất để khởi đầu vì bạn cần hiểu nó để chớp lấy các định nghĩa trong các phần học chuyên sâu hơn.

Chính vì vậy, hãy bắt nguồn từ những điều dễ dàng với HTML, CSS & JavaScript. Một khi bạn thành thạo, bạn sẽ tiến tới quyết định phần còn sót lại. Https://phptravels.vn/ có một khóa học HTML & CSS tính tương tác rất tuyệt vời để có thể giúp bạn khởi đầu.

Để lại comment chân thực của các bạn

Hãy để lại quan điểm xác thực của các bạn & giúp hàng nghìn người chọn được nền móng học online tốt nhất. Toàn bộ comment, dù tích cực hay tiêu cực, đều được đồng ý miễn là chúng trung thực. Https://phptravels.vn/ không công khai comment thiên vị hoặc thư rác. Chính vì vậy, nếu bạn mong muốn chia sẻ kinh nghiệm, quan điểm hoặc đề ra khuyến cáo – phần này giành cho bạn!

Viết một bình luận