Bạn đang xem: mẫu bài kiểm tra trắc nghiệm

BÀI TRẮC NGHIỆM IQ TEST BẰNG HÌNH ẢNH – KIỂM TRA IQ CHUẨN QUỐC TẾ 2019

CHỈ SỐ IQ CỦA BẠN LÀ BAO NHIÊU?

BÀI TEST IQ NÀY SẼ GIÚP BẠN KIỂM TRA IQ MỘT CÁCH CHUẨN XÁC NHẤT

(Để kết quả có độ đúng đắn cao, hãy chắc nịch rằng bạn đã nắm vững “Những điều cần biết về IQ” được ghi bên dưới)

Albert Einstein

IQ 160

Emma Watson

IQ 137

Donald Trump

IQ 156

Barack Obama

IQ 140

George 𝒲. Bush

IQ 125

*** NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI LÀM BÀI TEST IQ

Testiq.vn – Tổ chức trí tuệ cao Việt Nam hân hoan chào mừng các bạn.

Chỉ số thông minh (viết tắt là IQ – Intelligence Quotient) là điểm số để nhận xét ước tính trí thông minh của nhân loại, được thu thập từ một số bài Test IQ tiêu chuẩn hóa với dạng thắc mắc bằng hình ảnh kèm giải đáp để người test lựa chọn phương án đúng.

Lịch sử trước đó, chỉ số IQ do nhà khoa học Francis Galton người Anh đã mang ra trong quyển Hereditary Genius ở cuối thế kỷ 19. Vào năm 1904, chính phủ Pháp giao cho nhà tâm lý học Alfred Binet phải tạo ra một bài test gồm một loạt các câu đố IQ để phân loại được trẻ em có khả năng logic cao và trẻ em bình thường.

Phương pháp tính chỉ số thông minh lúc đó dựa trên điểm tuổi trí não của một người, tức là lấy thương số giữa tuổi trí tuệ và tuổi thực tiễn, rồi lấy kết quả nhân với 100 để ra được điểm IQ của họ. Tuy nhiên phương pháp tính điểm này về sau đã bộc lộ khá nhiều khuyết điểm.

Để cải tổ khuyết điểm này, Lewis ʍ. Terman – một giáo sư tâm lý học người Mỹ đã phát triển bài test IQ ban đầu thành bài trắc nghiệm IQ hoàn thiện vào năm 1916 (cũng có nguồn tài liệu nói rằng bài IQ test được phát triển bởi nhà tâm lý học và triết học Wilhelm Stern người Đức năm 1912).

Ông đặt tên cho bài trắc nghiệm của mình là Stanford-Binet.

Phương thức tính điểm của bài xác minh IQ này dựa trên điểm số trung bình của một mẫu chuẩn là 100 để từ đó tạo dựng phương pháp tính điểm thông dụng theo độ lệch chuẩn 15 (hoặc 16, 24). Với phương pháp tính điểm theo khái niệm này thì khoảng 2/3 dân số toàn cầu có IQ 85 đến 115, khoảng 2% dân số có điểm trên 1302% có điểm dưới 70.

Thang đo IQ & xếp loại

Các mốc IQ test thông dụng

Từ dưới 70,thuộc loại rất thấp (ứng với tỉ lệ 2% dân số)
Từ dưới 85,thuộc loại thấp (ứng với tỉ lệ 16% dân số)
Từ 85-115, thuộc loại bình thường (ứng với tỉ lệ 68% dân số)
Từ 115-130,thuộc loại thông minh (ứng với tỉ lệ 14% dân số)
Từ 130-145, thuộc loại rất thông minh (ứng với tỉ lệ 2% dân số)
Từ 145 trở đi, thiên tài hoặc cận thiên tài (ứng với tỉ lệ 0.1% dân số)

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm chỉnh trang trong word mới nhất 2022

Các mốc IQ thấp & bệnh chậm phát triển trí tuệ

Các kết quả đo IQ test dưới 70 được xem là dấu hiệu của bệnh “chậm phát triển trí tuệ” hoặc khả năng trí não hạn chế. Có 2% dân số toàn cầu chỉ đạt dưới 70 điểm trong các bài xác minh IQ. Mức độ nghiêm trọng của chậm phát triển trí tuệ thường được chia thành 4 mức độ:

Từ 50-70: Chậm phát triển trí tuệ nhẹ
Từ 35-50: Chậm phát triển trí tuệ vừa phải
Từ 20-35: Chậm phát triển trí tuệ nặng
Từ dưới 20: Chậm phát triển trí tuệ nghiêm trọng

Các mốc IQ thiên tài & thiên tài mức độ cao

Các kết quả đo IQ test từ trên 145 được xem là thiên tài, chỉ 0.1% dân số toàn cầu đạt được ngưỡng này. Có 3 mức độ để nhận xét một thiên tài:

Từ 145-164: Thiên tài
Từ 165-179: Thiên tài mức độ cao
Từ 180-200: Thiên tài mức độ cao nhất

Ứng dụng của chỉ số IQ trong cuộc sống

Hiệu ứng Flynn được nêu ra trong thế kỷ 20 rằng chỉ số IQ trung bình của nhân loại vẫn tăng trưởng dù không nhiều nếu thường xuyên luyện IQ. Nếu không thì thông thường so với một đời người thì điểm IQ trung bình không tăng hoặc giảm.

Cũng chính vì vậy, chỉ số thông minh IQ thường được sử dụng để nhận xét khả năng logic của trí tuệ, thi IQ xếp lớp trong giáo dục và phân loại ứng viên trong các kỳ phỏng vấn ứng tuyển xin việc bằng hình thứcbài trắc nghiệm IQ tuyển nhân sự. Vì nó được nghĩ rằng có liên quan đến khả năng nhận thức, bộ nhớ lưu trữ, sự lưu ý và vận tốc và trong các phân tích cũng nêu ra rằng nó có thể phán đoán được năng suất công việc và thu nhập. Người có chỉ số IQ cao thường có khả năng thao tác, xử lý và phân tích thông tin ở mức độ nâng cao hơn và vận tốc nhanh hơn so với những người khác và điểu này tác động đến sự thành công trong cuộc sống, công việc, học tập 𝒱.𝒱…

Điểm số IQ của một người được nghĩ rằng có liên quan tới yếu tới di truyền như sức khỏe, tuổi thọ (người có IQ cao rất quan tâm đến các phương pháp bảo vệ sức khỏe do vậy thường sống lâu hơn), chỉ số sinh học, tình trạng xã hội của cha mẹ, tuy nhiên vẫn còn nhiều quan niệm trái chiều về tầm trọng yếu của cơ chế thừa kế và ước lượng di truyền. Ngoài ra, IQ còn được tác động bởi các yếu tố như môi trường sống, chính sách giáo dục, cấu trúc não bộ, gene, giới tính, chủng tộc, tôn giáo, đặc tính kinh tế xã hội.

Xem Thêm  Những Hình Ảnh Đẹp Nhất Về Thiên Nhiên Việt Nam Chất Lượng Cao, Sắc Nét - anh dep thien nhien viet nam

Dụng cụ để đo chỉ số thông minh IQ

Và dụng cụ để test logic, đo lường khả năng tư duy của não bộ đúng đắn nhất là các bài trắc nghiệm IQ online. Đây là phương pháp xác minh IQ thông dụng nhất hiện tại do tính chất nhanh chóng và tiện lợi.

Có nhiều dạng thắc mắc IQ khác nhau như xác minh IQ bằng hình ảnh, bằng logic số…, tuy nhiên hầu như trong số đó đều chung mục tiêu hướng tới nhận xét khả năng phân tích, toán IQ, xử lý hình ảnh cũng như trí nhớ và vận tốc xử lý thông tin của mỗi người.

Bài Test IQ bằng tiếng việt của Tổ chức trí tuệ cao Việt Nam được xây dựng trên nền tảng IQ Test quốc tế, đã được thẩm định bởi tổ chức IQ toàn cầu Alpha High IQ Society với độ đúng đắn, uy tín cao. Bài xác minh Test IQ gồm 26 câu làm trong thời gian 24 phút sẽ giúp xác nhận tốt IQ trong khoảng 77-142 SD 15 (tương ứng với 95% dân số).

Bài trắc nghiệm IQ Test tiếng việt có nội dung 100% là hình ảnh, nhằm đảm bảo tính công bình về tri thức, văn hoá. Nghĩa là một người không cần đi học, không biết chữ vẫn làm được bài Test IQ.

Vậy bạn sở hữu trí thông minh bình thường hay thiên tài? Liệu bạn có thuộc top 2% dân số toàn cầu? Hãy tự tìm câu trả lời tại đây nhé!

Lưu ý: Các bài Test IQ sẽ tự động dừng khi hết giờ. Nếu chỉ số bài Test IQ của các bạn >130 (thuộc loại rất thông minh) xin điền thông tin của các bạn theo mẫu được hướng dẫn tại Đây để chúng tôi update thông tin của các bạn lên bảng xếp hạng Thành viên trí tuệ cao. Ngoài ra bạn cũng có thể đo chỉ số xúc cảm của bản thân mình bằng bài Test EQ hoàn toàn .

Thành viên trí tuệ cao (IQvàgt;130)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài mẫu bài xác minh trắc nghiệm

Hướng dẫn Google Form tạo thắc mắc trắc nghiệm môn Anh, Văn, Sử, Địa, GDCD

 • Tác giả: HỌC BÀI CÙNG CON
 • Ngày đăng: 2020-03-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2422 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: hướng_dẫn_google_form hướng_dẫn_google_biểu_mẫu
  Hướng dẫn tạo Google Form (biểu mẫu) trong Google Drive
  Huong dan tao cau hoi trac nghiem Google Form cac mon Anh, Su, Dia, GDCD
  Google Biểu mẫu – tạo và phân tích bản thăm dò miễn phí.
  Sử dụng Google Form tạo bài xác minh trắc nghiệm chấm điểm tự động
  Hướng dẫn cách sử dụng Google biểu mẫu tạo thắc mắc trắc nghiệm môn Anh, Văn, Sử, Địa, GDCD
  Google Biểu mẫu – tạo và phân tích bản thăm dò miễn phí.
  Cách sử dụng Google biểu mẫu.
Xem Thêm  DITA là gì? - ngày

MẪU PHIẾU TRẢ LỜI TRẮC NGHIỆM, BÀI LÀM TỰ LUÂN CHÍNH …

 • Tác giả: edu.viettel.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9789 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu phiếu sử dụng software ZipGrade.

Cách tạo bài xác minh trắc nghiệm online trên Google Forms cụ thể

 • Tác giả: www.dienmayxanh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4105 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn muốn tạo một bài xác minh trắc nghiệm online bằng Google Forms nhưng chưa biết cách thực hiện. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo cách làm nhé!

Mẫu: Phiếu Trả Lời Trắc Nghiệm File Word Có Dọc Phách), Mẫu Phiếu Làm Bài Thi Trắc Nghiệm

 • Tác giả: quartetpress.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2775 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu phiếu làm bài thi trắᴄ nghiệm là mẫu phiếu đượᴄ dùng để làm bài thi trắᴄ nghiệm bao gồm ᴄáᴄ ô tròn ᴠà thí ѕinh ѕẽ tô ᴠào ô tròn giải đáp đúng, Mẫu phiếu làm bài thi trắᴄ nghiệm ᴄủa bộ giáo dụᴄ gồm ᴄáᴄ mẫu phiếu 40 ᴄâu, 45 ᴄâu, mẫu phiếu trả lời 60 ᴄâu, mẫu phiếu 100 ᴄâu dùng trong thi đại họᴄ

Hướng dẫn tạo bài xác minh trắc nghiệm online

 • Tác giả: khaosat.me
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1585 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dụng cụ trên khaosat.me trợ giúp cho giáo viên tạo các bài xác minh trắc nghiệm online một cách đơn giản và tiện lợi để cho học viên ôn tập tri thức.

Mẫu phiếu làm bài thi trắc nghiệm

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9250 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mẫu phiếu làm bài thi trắc nghiệm, Hoatieu.vn xin gửi tới độc giả mẫu phiếu làm bài thi trắc nghiệm để độc giả cùng tham khảo và tải về sử dụng trong các môn thi

Software chấm trắc nghiêm bằng smartphone

 • Tác giả: www.chamthi.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php